Xu Hướng 2/2023 # Triệu Chứng Học Nội Khoa (Tập 1+ 2) # Top 11 View | Zqnx.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Triệu Chứng Học Nội Khoa (Tập 1+ 2) # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Triệu Chứng Học Nội Khoa (Tập 1+ 2) được cập nhật mới nhất trên website Zqnx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Giới thiệu Triệu chứng học nội khoa (Tập 1+ 2)

Triệu chứng học nội khoa là môn học cơ bản cho các môn y học lâm sàng, giúp trang bị, hướng dẫn cho sinh viên y khoa cách tiếp xúc bệnh nhân, khai thác các triệu chứng cơ năng, thăm khám lâm sàng, phát hiện các triệu chứng thực thể, hiểu rừ cơ chế bệnh sinh của các rối loạn bệnh lý, nắm vững các thăm dũ xột nghiệm cận lâm sàng để chỉ định và nhận định giá trị của các kết quả, cuối cùng giúp phân tích và tổng hợp các triệu chứng phát hiện được để tiến tới chẩn đoán.

Cuốn sách gồm 6 chương, mỗi chương giới thiệu một cách hệ thống về các triệu chứng lâm sàng, phương pháp thăm khám và các xét nghiệm thăm dũ chẩn đoán của từng bộ máy cơ quan trong cơ thể:

Chương 1: Tiếp cận bệnh nhân nội khoa và nguyên tắc phòng ngừa, kiểm soát nhiễm khuẩn trong thực hành khám, chữa bệnh

Chương 2: Triệu chứng học cấp cứu

Chương 3: Triệu chứng học cơ quan hô hấp

Chương 4: Triệu chứng học cơ quan tim mạch

Chương 5: Triệu chứng học bộ máy vận động

Chương 6: Triệu chứng học cơ quan thận – tiết niệu.

Chương 7. Triệu chứng học cơ quan tiêu hóa

Chương 8. Triệu chứng học cơ quan huyết học

Chương 9. Triệu chứng học cơ quan nội tiết

Chương 10. Triệu chứng học cơ quan thần kinh

Chương 11. Triệu chứng học lão khoa

Trong khi biên soạn, các tác giả đã kế thừa những kiến thức kinh điển và cố gắng cập nhật những kiến thức mới trong y học, những tiến bộ về kỹ thuật xét nghiệm và những phương pháp thăm dò hiện đạ nhằm cung cấp cho các sinh viên y khoa và các cán bộ y tế những kiến thức cơ bản, có hệ thống về môn học quan trọng này.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …

Triệu Chứng Học Nội Khoa Tập 1

Mô tả

Sách TRIỆU CHỨNG HỌC NỘI KHOA TẬP 1 của tác giả chúng tôi NGÔ QUÝ CHÂU do NXB Y HỌC phát hành. Sách giao miễn phí toàn quốc bởi Nhà Sách Y Dược, thu tiền mặt (COD) tại địa chỉ quý khách cung cấp.

Xin chào! Cuối cùng thì cuốn sách tác giả chúng tôi NGÔ QUÝ CHÂU đầu tư công phu về TRIỆU CHỨNG HỌC NỘI KHOA TẬP 1 đã hoàn thành.

Xin giới thiệu sách TRIỆU CHỨNG HỌC NỘI KHOA TẬP 1 của tác giả chúng tôi NGÔ QUÝ CHÂU do NXB Y HỌC in ấn và phân phối cho đọc giả là học sinh sinh viên ngành y, dược, các y bác sĩ đang cần tư liệu tìm hiểu. Cuốn sách TRIỆU CHỨNG HỌC NỘI KHOA TẬP 1 đang giúp đỡ nhiều cho đọc giả với những thông tin y học chuyên môn đã được tác giả chúng tôi NGÔ QUÝ CHÂU tích lũy qua nhiều năm khám chữa bệnh thực tế. Tài liệu TRIỆU CHỨNG HỌC NỘI KHOA TẬP 1 đã được NXB Y HỌC kiểm tra chất lượng và chấp nhận cho in và phát hành với giá bán ra thị trường là 330.000 Vnđ. chúng tôi xin giới thiệu quyển sách này tới cho quý đọc giả.

Tiếp theo đây là tóm tắt nội dung của quyển sách TRIỆU CHỨNG HỌC NỘI KHOA TẬP 1 do tác giả chúng tôi NGÔ QUÝ CHÂU viết:

Triệu chứng học nội khoa là môn học cơ bản cho các môn y học lâm sàng, giúp trang bị, hướng dẫn cho sinh viên y khoa cách tiếp xúc bệnh nhân, khai thác các triệu chứng cơ năng, thăm khám lâm sàng, phát hiện các triệu chứng thực thể, hiểu rừ cơ chế bệnh sinh của các rối loạn bệnh lý, nắm vững các thăm dũ xột nghiệm cận lâm sàng để chỉ định và nhận định giá trị của các kết quả, cuối cùng giúp phân tích và tổng hợp các triệu chứng phát hiện được để tiến tới chẩn đoán.

Cuốn sách gồm 6 chương, mỗi chương giới thiệu một cách hệ thống về các triệu chứng lâm sàng, phương pháp thăm khám và các xét nghiệm thăm dũ chẩn đoán của từng bộ máy cơ quan trong cơ thể:

Chương 1: Tiếp cận bệnh nhân nội khoa và làm hồ sơ bệnh án

Chương 2: Triệu chứng học cấp cứu

Chương 3: Triệu chứng học cơ quan hô hấp

Chương 4: Triệu chứng học cơ quan tim mạch

Chương 5: Triệu chứng học cơ quan cơ xương khớp

Chương 6: Triệu chứng học cơ quan thận – tiết niệu

Cuốn sách TRIỆU CHỨNG HỌC NỘI KHOA TẬP 1 là tài liệu thú vị của tác giả chúng tôi NGÔ QUÝ CHÂU.

NhaSachYDuoc.com tin rằng bạn sẽ thu nạp được nhiều thông tin giá trị và hữu ích trong quá trình học tập và nghiên cứu cũng như có được tư liệu tham khảo nâng cao nhằm tìm được được phương pháp áp dụng thực tế để điều trị và cứu chữa cho các bệnh nhân. SáchTRIỆU CHỨNG HỌC NỘI KHOA TẬP 1 được in khổ lớn, giấy đẹp, chất lượng in cao. Quý khách sẽ thấy hài lòng khi có được quyển sách TRIỆU CHỨNG HỌC NỘI KHOA TẬP 1 trong tủ sách của mình. Hãy nhanh tay đặt quyển sách TRIỆU CHỨNG HỌC NỘI KHOA TẬP 1 ngay hôm nay để chúng tôi kịp thời giao cho quý khách trong thời gian sớm nhất.Đặc biệt: Chúng tôi vận chuyển miễn phí và thu tiền tận nơi theo hình thức COD.

Chi tiết vui lòng liên hệ: Thúy Huyền – 0966.285.427, Email: nhasachyduoc.com@gmail.com

Triệu Chứng Học Bệnh Học Nội Khoa Mới Nhất

Tên sách: TRIỆU CHỨNG HỌC BỆNH HỌC NỘI KHOA

Số trang:1020 – KHỔ A4

Giao sách có hoa đơn đỏ, giao hàng và thu tiền tận nơi (COD).

Đặc biệt: MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN

Giá bán: 350,000 đ

Khuyến mại: giao hàng tận nơi trên toàn quốc giá xin liên hệ qua zalo hoặc số điện thoại 0946612427 xin cảm ơn

Khuyến mại: miễn phí ship tận nơi trên toàn quốc

TRIỆU CHỨNG HỌC BỆNH HỌC NỘI KHOA

TRIỆU CHỨNG HỌC BỆNH HỌC NỘI KHOAcủa tác giả TS.BS.Trần Thị Khánh Tường do NXB Y Học biên soạn và phát hành cho đọc giả là học sinh sinh viên ngành y, dược, các y bác sĩ đang cần sách để tìm hiểu. Cuốn tài liệu TRIỆU CHỨNG HỌC BỆNH HỌC NỘI KHOA sẽ giúp đỡ nhiều cho bạn đọc với những kiến thức chuyên môn được tác giả TS.BS.Trần Thị Khánh Tường tích lũy qua nhiều năm khám chữa bệnh thực tế. Sách TRIỆU CHỨNG HỌC BỆNH HỌC NỘI KHOA đã được NXB Y Học kiểm tra chất lượng và chấp nhận cho in và phân phối giới thiệu quyển sách này tới cho quý đọc giả.

Trung Tâm Sách Y Dược tin rằng bạn sẽ có được những thông tin bổ ích và hữu ích trong việc học tập và nghiên cứu cũng như có được tư liệu tham khảo nâng cao nhằm khám phá ra được phương pháp áp dụng vào thực hành để chữa trị và cứu chữa cho các bệnh nhân. Cuốn sách TRIỆU CHỨNG HỌC BỆNH HỌC NỘI KHOA được in , giấy đẹp, in ấn chất lượng cao. Quý khách sẽ thấy hài lòng khi sở hữu quyển sách TRIỆU CHỨNG HỌC BỆNH HỌC NỘI KHOA trong tay. Hãy nhanh tay đặt quyển sách TRIỆU CHỨNG HỌC BỆNH HỌC NỘI KHOA ngay hôm nay để chúng tôi kịp thời giao cho quý khách trong thời gian nhanh nhất.

chúng tôi

Hy vọng cuốn sách sẽ là tài liệu hữu ích tới quý bạn đọc trên cả nước

Bệnh Học Nội Khoa: Hội Chứng Stevens

Hội chứng Stevens-Johnson là bệnh gì?

Y học lâm sàng tổng hợp: Hội chứng Stevens – Johnson là bệnh lý rối loạn nghiêm trọng hiếm gặp gây tổn thương da và niêm mạc cơ thể. Bệnh bắt đầu với các triệu chứng giả cúm, sau đó là phát ban đỏ phồng rộp gây đau đớn lan rộng. Sau đó, lớp trên cùng của da bị ảnh hưởng chết đi, bong ra và sau đó lành lại.

Hội chứng Stevens-Johnson là một cấp cứu y tế thường phải nhập viện. Điều trị tập trung vào việc loại bỏ nguyên nhân cơ bản, kiểm soát các triệu chứng và giảm thiểu các biến chứng khi da bạn tái phát. Phục hồi sau hội chứng Stevens-Johnson có thể mất vài tuần đến vài tháng, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của tình trạng bệnh.

Triệu chứng nhận biết Hội chứng Stevens-Johnson

Các dấu hiệu và triệu chứng của hội chứng Stevens-Johnson bao gồm:

– Sốt

– Đau da lan rộng không giải thích được

– Phát ban da đỏ hoặc tím lan rộng

– Mụn nước trên da và niêm mạc miệng, mũi, mắt và bộ phận sinh dục của bạn

– Bong da trong vài ngày sau khi mụn nước hình thành

Nguyên nhân gây hội chứng Stevens-Johnson

Hội chứng Stevens-Johnson là một phản ứng hiếm gặp. Bác sĩ có thể không thể xác định nguyên nhân chính xác của nó, nhưng thường thì tình trạng này được kích hoạt bởi một loại thuốc hoặc nhiễm trùng. Phản ứng với thuốc có thể bắt đầu trong khi bạn đang sử dụng hoặc 2 tuần sau khi bạn ngừng sử dụng.

– Thuốc điều trị gout như allopurinol

– Thuốc điều trị co giật và bệnh tâm

– Thuốc giảm đau như acetaminophen, ibuprofen và naproxen natri

– Các loại thuốc chống nhiễm trùng như penicillin

Nhiễm trùng có thể gây ra hội chứng Stevens-Johnson bao gồm:

– Virus herpes (herpes simplex hoặc herpes zoster)

– Viêm phổi

– HIV/ AIDS

– Viêm gan A

Các yếu tố tăng nguy cơ mắc hội chứng Stevens-Johnson

Các yếu tố làm tăng nguy cơ phát triển hội chứng Stevens-Johnson bao gồm:

Hệ thống miễn dịch suy yếu: hệ thống miễn dịch suy giảm có thể tăng nguy cơ mắc hội chứng Stevens-Johnson như cấy ghép nội tạng, HIV / AIDS và các bệnh tự miễn.

Gen HLA-B 1502: Nếu bạn mang gen HLA-B 1502, bạn có nguy cơ mắc hội chứng Stevens-Johnson đặc biệt khi sử dụng một số loại thuốc điều trị co giật, bệnh gout hoặc bệnh tâm thần. Các gia đình gốc Trung Quốc, Đông Nam Á hoặc Ấn Độ có nhiều khả năng mang gen này.

Biến chứng khi mắc hội chứng Stevens-Johnson

Biến chứng hội chứng Stevens-Johnson bao gồm:

Nhiễm trùng da thứ cấp (viêm mô tế bào): Viêm mô tế bào có thể dẫn đến các biến chứng đe dọa tính mạng bao gồm nhiễm trùng huyết.

Nhiễm trùng huyết: Nhiễm trùng huyết xảy ra khi vi khuẩn từ nhiễm trùng xâm nhập vào máu và lây lan khắp cơ thể. Nhiễm trùng huyết là một tình trạng tiến triển nhanh chóng, đe dọa tính mạng có thể gây sốc và suy nội tạng.

Những vấn đề về mắt: Phát ban do hội chứng Stevens-Johnson gây ra có thể dẫn đến tổn thương mắt. Trong trường hợp nhẹ, điều này có thể gây kích ứng và khô mắt. Trong trường hợp nghiêm trọng, nó có thể dẫn đến tổn thương mô và sẹo rộng dẫn đến suy giảm thị lực và mù.

Tổn thương da vĩnh viễn: Khi da phát triển trở lại sau hội chứng Stevens-Johnson dẫn đến sẹo và màu sắc da bất thường.

Theo Hoàng Hậu chia sẻ tại https://ysidakhoa.net

Cập nhật thông tin chi tiết về Triệu Chứng Học Nội Khoa (Tập 1+ 2) trên website Zqnx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!