Yoga Chữa Bệnh Xương Khớp / Top 4 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Zqnx.edu.vn

Cây Chìa Vôi Chữa Đau Nhức Xương Khớp, Bệnh Phong Thấp

Cây chìa vôi chữa đau xương khớp, bệnh phong thấp là 1 biện pháp hỗ trợ trị bệnh bằng cây thuốc nam rất hiệu quả. Cây Chìa Vôi chữa bệnh phong thấp rất hiệu quả, giảm tối đa cơn đau cơ, đau xương, do phong thấp gây ra.

Tác dụng hỗ trợ chữa phong thấp, đau nhức xương khớp của cây chìa vôi

Cây Chìa Vôi là 1 loại thuốc nam quý, được xem là cây thuốc nam có khả năng chữa bệnh phong thấp, các chứng bệnh về xương, khớp đạt hiệu quả cao.

Với giá trị dược liệu cao, tác dụng độc đáo, việc sử dụng cây chìa vôi chữa đau xương khớp luôn mang hiệu quả tốt hơn so với các loại tân dược khác.

Thân, củ và lá cây Chìa Vôi đều sử dụng làm thuốc hoặc kết hợp 1 số thảo dược khác tạo thành bài thuốc chữa bệnh phong thấp rất hiệu quả.

Thân cây chìa vôi có tính mát, vị ngọt đắng, công dụng giải độc, thanh nhiệt, hành huyết, tán kết; hỗ trợ chữa các bệnh như xương khớp, viêm thận, cơ gân đau nhức, sưng hạch bạch huyết, ung nhọt lở ngứa, rắn độc cắn.

Lá chìa vôi có tính lạnh, vị đắng, hơi độc, tác dụng tiêu thũng, trừ nhọt độc; hỗ trợ chữa lở ngứa, ung nhọt, chai chân lên mắt cá.

Củ chìa vôi có tính bình, vị đắng chua, tác dụng tán huyết ứ, thông kinh, trừ tê thấp, tiêu độc, lợi tiểu, sát trùng; tác dụng giống như dây và lá.

Với nguồn gốc từ thảo dược tự nhiên, chìa vôi hỗ trợ trị bệnh phong thấp, xương đau nhức rất hiệu quả và an toàn.

Cách hỗ trợ chữa bệnh phong thấp, đau nhức xương khớp bằng chìa vôi

Chữa trị bệnh phong thấp bằng cây Chìa Vôi khá đơn giản, tốn ít thời gian bào chế, giúp chữa trị bệnh trở nên dễ dàng hơn.

Có thể sử dụng cây Chìa Vôi trị phong thấp 1 cách riêng biệt hay kết hợp 1 số loại thảo dược khác bào chế bài thuốc chữa bệnh hiệu quả.

Cách chế biến cây chìa vôi

Sau khi thu hoạch, thân và lá cây Chìa Vôi thường được cắt ngắn, đem sao nóng, phơi khô.

Cây Chìa Vôi khô thường ngâm trong nước vo gạo hay tẩm rượu sao. Củ Chìa Vôi thu hái quanh năm.

Củ Chìa Vôi đem về ngâm trong nước 1 đêm, mang thái mỏng, phơi khô. Khi sử dụng, cũng ngâm vào nước vo gạo.

Bài thuốc Cây Chìa Vôi chữa bệnh phong thấp, đau nhức xương khớp:

Đem sắc nước dùng mỗi ngày 1 thang.

Hoặc dùng 20g dây chìa vôi kết hợp với 15g mỗi vị cây lá lốt và dây đau xương, mang sao vàng, hạ thổ, rồi sắc nước dùng trong ngày.

Ngâm một lít rượu 1 tuần lễ trở lên; uống 2-3 lần 1 ngày, 1 lần 1 chén con.

Lấy ít Lá chìa vôi và lá thầu dầu tía bằng nhau đem giã nát, trộn với rượu hoặc giấm, rồi sao nóng, đắp và bó chỗ chấn thương, thay thuốc 1-2 lần 1 ngày.

Yoga Và Thiền Chữa Bệnh Trầm Cảm

Trầm cảm nặng là tình trạng sức khỏe tâm thần phổ biến nhất ở xã hội hiện đại, trầm cảm nặng có thể tàn phá cuộc sống. Các triệu chứng của tâm trạng chán nản bao gồm mất hứng thú hoặc khoái cảm trong các hoạt động hàng ngày. Có vài triệu chứng khác nhau phản ánh sự thay đổi chức năng, chẳng hạn như vấn đề với giấc ngủ, ăn uống, năng lượng, sự tập trung, hình ảnh bản thân, suy nghĩ tồi tệ hoặc tự sát.

Yoga và thiền có thể giúp giảm trầm cảm. Và các bác sĩ, những người biết về lợi ích của thiền và yoga, đang mang những công cụ này đến cho bệnh nhân của họ và thấy tác động tích cực.

Thiền có thể giúp trầm cảm tránh khỏi tái phát

Một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2004 đã khám phá liệu pháp nhận thức dựa trên chánh niệm (MBCT) có thể ngăn ngừa tái phát ở những người đã trải qua các giai đoạn trầm cảm nặng. Thật thú vị, họ thấy rằng MBCT có hiệu quả trong việc giảm đáng kể nguy cơ tái phát (từ 78 phần trăm xuống 36 phần trăm) cho những đối tượng đã trải qua ba hoặc nhiều giai đoạn trầm cảm.

Chánh niệm có thể hữu ích hơn trong việc ngăn ngừa tái phát hơn là đưa mọi người ra khỏi một giai đoạn trầm cảm. Khi mọi người bị trầm cảm, bộ não của họ bị tổn hại theo những cách khiến cho việc thực tập chánh niệm trở nên khó khăn hơn. Cố gắng thực sự quan sát để có kinh nghiệm mà không phán xét và hãy để nó qua đi.

Yoga có lợi cho trầm cảm

Một nghiên cứu gần đây sử dụng cả tư thế yoga và kỹ thuật thở cho thấy một số lợi ích tích cực cho những người bị trầm cảm nhẹ đến trung bình, khi thực hành hai hoặc ba lần một tuần tại nhà. Trong cả hai nhóm hai lần một tuần và ba lần một tuần, những người tham gia cho thấy sự trầm cảm giảm đáng kể khi kết thúc. Một nghiên cứu khác, được thực hiện bởi Đại học California và Johns Hopkins, đã tìm thấy kết quả tương tự đối với những người có mức độ trầm cảm nhẹ đến trung bình, thực hành yoga dường như giúp kéo mọi người trở về mức độ dần cân bằng.

Ba lời khuyên để xử lý trầm cảm

Đây là ba lời khuyên để bạn thử kiểm nghiệm với những trạng thái tâm lý chán nản.

Theo dõi các dấu hiệu sớm. Chánh niệm có thể giúp chúng ta mang lại nhiều nhận thức hơn cho các dấu hiệu cảnh báo cá nhân. Cơ thể của bạn cung cấp cho bạn một gợi ý? Có phải trầm cảm bắt đầu với suy nghĩ tiêu cực? Nếu bạn có thể nhận những tín hiệu này và có hành động tích cực sớm hơn, bạn có thể tránh được tình trạng trầm cảm sâu hơn.

Hãy di chuyển. Cho dù đó là thông qua tập luyện yoga, đi bộ hoặc bơi, di chuyển cơ thể giúp tránh khỏi suy nghĩ tiêu cực và nặng nề của trầm cảm. Nếu khó tìm thấy động lực vì bạn cảm thấy hụt hẫng, hãy làm gì đó trong thời gian ngắn hơn; nhắc nhở bản thân rằng chỉ mất vài phút trong ngày có cơ hội tốt giúp bạn cảm thấy tốt hơn một chút. Hoặc nghĩ ra cách tự thưởng cho mình sau khi hoàn thành.

Hãy nhẹ nhàng với chính mình. Thật không dễ dàng để ngồi với một trạng thái tự phê bình. Thật đau đớn và có thể cảm thấy như nó sẽ tồn tại mãi mãi. Phải mất rất nhiều can đảm để chịu đựng và thậm chí khám phá những cảm giác này. Tự tạo cho mình lòng tốt, từ bi và khuyến khích. Đừng cảm thấy như bạn phải thay đổi mọi thứ ngay bây giờ. Và mặc dù có thể không cảm thấy như vậy vào lúc này, hãy nhớ, cuối cùng những cảm xúc này sẽ qua đi.

Phong Tê Thấp Pv Thuốc Chữa Bệnh Phong Thấp Và Xương Khớp

PHONG TÊ THẤP PV LÀ GÌ ?

Phong tê thấp PV là một sản phẩm được bào chế bắt nguồn từ bài thuốc cổ phương với sự kết hợp của các vị thuốc thảo dược quý hiếm có tác dụng chuyên trị các bệnh phong thấp và các bệnh lý về xương khớp.

Thành phần của phong tê thấp PV bao gồm các hoạt chất sinh học được chiết xuất từ nhiều vị thuốc quý như phòng phong, quế chi, tần giao, khương hoạt, tục đoạn, phụ tử chế, đẳng sâm, đương quy, xuyên khung, bạch thược, thiên niên kiện, tế tân, phục linh, cam thảo, ngưu tất, đỗ trọng, độc hoạt, sinh địa.

Bởi vậy phong tê thấp PV là một loại thuốc có công dụng hiệu quả cao trong việc điều trị các bệnh về phong thấp và xương khớp như bệnh thắt lưng, đau cột sống, đau nhức đầu gối, đau nhức mỏi xương, đau thần kinh liên sườn, đau sưng tấy các khớp, viêm khớp, đa khớp, thấp khớp đồng thời phong tê thấp PV giúp bổ khí huyết và bổ can thận.

Thuốc phong tê thấp PV với công dụng mang lại vô cùng hoàn hảo, là giải pháp đặc hiệu cho người bị bệnh phong thấp và bệnh lý về xương khớp. Nhờ có phong tê thấp PV mà người bệnh hiện nay có thể an tâm và không phải lo lắng, với phong tê thấp PV giúp điều trị bệnh cực hiệu quả và tối ưu, làm giảm đau nhanh chóng các triệu chứng của bệnh khớp đồng thời giúp ngăn ngừa và điều trị sự phát triển của bệnh, làm tình trạng bệnh giảm dần và không tái phát.

Thuốc phong tê thấp PV là sản phẩm được người tiêu dùng đánh giá cao hiện nay và được sử dụng phổ biến, phù hợp với mọi lứa tuổi.

Đặc biệt, phong tê thấp PV với thành phần thảo dược quý thiên nhiên, là loại thuốc không chứa chất hóa học, chất độc hại, chất kích thích mà hoàn toàn là các hoạt chất sinh học được bào chế với công thức hàm lượng tiêu chuẩn quốc tế đảm bảo an toàn cho người sử dụng và mang lại hiệu quả cao.

Với dược phẩm thuốc phong tê thấp PV giúp người bị bệnh phong thấp, thoái hóa khớp, viêm khớp mau chóng bình phục, tái tạo lại sự liên kết giữa các mô khớp từ đó điều trị bệnh nhanh chóng và an toàn giúp mang lại cho người bệnh một sức khỏe tốt để có thể thoải mái làm việc với chất lượng hiệu quả, đồng thời có thể thoải mái vận động, tham gia vào các hoạt động cộng đồng và tận hưởng một cuộc sống đúng nghĩa bên cạnh gia đình, người thân và bạn bè.

Phong tê thấp PV chính là giải pháp và sự lựa chọn tối ưu dành cho bạn và người thân yêu xung quanh mình để điều trị tận gốc các bệnh phong thấp và xương khớp.

Bệnh Xương Khớp Ở Người Già, Chữa Được Nhưng Chữa Sao Để Không “Mất Tiền Oan”?

Khi bước vào độ tuổi trung niên nhiều người phải đối mặt với hàng loạt các bệnh lý về xương khớp. TS. BS Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên Trưởng khoa Nội Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương, tỷ lệ đau nhức xương khớp ở người cao tuổi lên đến 60%. Triệu chứng thường gặp bao gồm: đau nhức toàn thân, đau cột sống thắt lưng, đau các khớp hay cử động hoặc đau nhức dây chằng và cơ bắp… Tình trạng này thường kéo dài, đôi khi đi kèm với sưng tấy, tê mỏi, nóng rát ở các khớp ngoại biên hoặc mất cảm giác ở chân, tay. Đối với người cao tuổi, đau xương khớp không chỉ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, mà còn đem lại nhiều bất tiện trong sinh hoạt hằng ngày.

Phải khẳng định rằng bệnh xương khớp ở người cao tuổi hoàn toàn có thể chữa trị hiệu quả nếu người bệnh chọn lựa và áp dụng đúng phương pháp điều trị kết hợp với một chế độ ăn uống, tập luyện điều độ.

Tại sao phần lớn người cao tuổi bị bệnh xương khớp?

Trải qua thời gian dài nghiên cứu xương khớp, các chuyên gia Y học đều cho rằng: Khi bước vào tuổi trung niên và cao niên cơ thể mỗi người sẽ dần dần yếu đi, các độc tố “phong – hàn – thấp” cũng nhân đó xâm nhập, làm tổn thương cấu trúc khớp, bào mòn và phá hủy sụn khớp. Ban đầu là các triệu chứng sưng mỏi, đau nhức, tê bì… nếu không được chữa trị kịp thời, sẽ dẫn tới các biến chứng: phù nề, tích dịch, gai, biến dạng khớp, dính khớp, viêm màng hoạt dịch, thoát vị đĩa đệm… Bên cạnh đó, Y học hiện đại lại cho rằng sự thay đổi thất thường của thời tiết khi thì khô hanh khi lại mưa gió ẩm ướt như Việt Nam sẽ đồng thờ tác động tới các yếu tố bên trong của cơ thể như độ nhớt của máu, sự kết tủa của muối, thay đổi nồng độ hóa chất trung gian trong cơ thể, thay đổi vận mạch… chính là nguyên nhân góp phần làm xuất hiện các đợt đau xương khớp khi giao mùa.Đặc biệt, ở người già, các chức năng hoạt động cơ thể bị suy yếu làm cho khí huyết giảm sút, không nuôi dưỡng được cân mạch, gây nên tình trạng đau và thoái hóa khớp. Hơn nữa khi trời lạnh, các thói quen tập luyện hằng ngày cũng bị giảm đi, góp phần làm bệnh nặng thêm.

Nguyên tắc điều trị bệnh đau nhức, đau buốt xương khớp cho người cao tuổi trong mùa Đông

Khi bị đau nhức khớp, nhất là vào mùa lạnh, người bệnh nên đi khám bệnh, tốt nhất là khám chuyên khoa khớp để được xác nguyên nhân (tổn thương thực thể, thoái hóa khớp hay chỉ là do viêm khớp phản ứng) và có chỉ định điều trị sớm. NCT không nên chủ quan, xem thường và càng không nên tự chẩn đoán bệnh cho mình (nếu không am hiểu về chuyên môn y học). Không nên tự mua thuốc để điều trị, đặc biệt lưu ý là không tự động dùng thuốc corticoid (prednisolon, dexamethason…) hoặc thuốc không steroid. Lý do là một số thuốc giảm đau, chống viêm có thể có những tác dụng không mong muốn. Đặc biệt, muốn điều trị hiệu quả bệnh xương khớp ở người cao tuổi người bệnh cần kiên trì, tuyệt đối không được tự ý mua các loại thuốc trên thị trường về tự uống mà phải điều trị dưới sự tư vấn và chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa. Hiện nay có rất nhiều các loại thuốc “lạ” trên thị trường đội mác thuốc Ngoại hoặc thuốc bí truyền nhưng thực tế lại không có nguồn gốc xuất xứ và được kiểm định hiệu quả rõ ràng. Người bệnh cần tỉnh táo khi chọn lựa các loại thuốc điều trị để tráng “mất tiền oan” mà bệnh vẫn đeo mang!!

Hoạt huyết phục cốt Hoàn – Giải pháp điều trị mang tính đột phá với các bệnh lý xương khớp ở người cao tuổi

Trong kho tàng về y lý cổ của người Nam có rất nhiều vị thuốc, bài thuốc có tác dụng giảm đau và điều trị hiệu quả các chứng đau xương khớp ở người cao tuổi. Kế thừa những tinh hoa y học đã được nghiên cứu và kiểm chứng qua hàng thế kỷ của nền y học nước nhà các chuyên gia đầu Ngành về Y học cổ truyền tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã dành cả thập kỷ để đi thực tế ở khắp các tỉnh thành trên cả nước, đặc biệt là các tỉnh miền núi phía bắc – nơi ra đời và còn gìn giữ rất nhiều những bài thuốc Cổ Phương có giá trị.

Đoàn chuyên gia đã đi qua hàng chục tỉnh thành sưu tầm được bài thuốc chữa bệnh xương khớp của Người dân tộc Dao. Sau thời gian hàng chục năm, sưu tầm, phân tích, tách chiết và bào chế rồi đến công đoạn cuối cùng là thử nghiệm lâm sàng trên hàng trăm bệnh nhân tự nguyện các bác sĩ tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã sản xuất và ứng dụng thành công sản phẩm Hoạt huyết phục cốt hoàn – giải pháp đột phá trong điều trị các bệnh về xương khớp ở người cao tuổi.

Thông tin cụ thể về sản phẩm Hoạt huyết phục cốt hoàn:

Thành phần bài thuốc bao gồm: Hầu vĩ tóc, Na rừng, Hy thiêm, Gối hạc, Phòng phong, Hoàng cầm, Quế chi, Glucosamin sulfat Natri, Chondroitin trong đó chủ dược là vị thuốc hầu vĩ tóc đã được khoa học chứng minh với khả năng tái tạo xương, sản sinh sụn khớp và dịch khớp, giúp trẻ hoá và chống lại quá trình thoái hoá khớp tự nhiên của cơ thể.

Sử dụng thường xuyên và đúng cách sản phẩm Hoạt huyết phục cốt hoàn sẽ giúp:

Hỗ trợ giảm các triệu chứng của viêm đa khớp dạng thấp, thoái hóa khớp, đau khớp, đau dây thần kinh tọa. Hỗ trợ bổ sung chất nhầy dịch khớp, giúp khớp vận động linh hoạt và tái tạo sụn khớp. Sản phẩm đặc biệt tốt và cho hiệu quả rõ rệt ở các đối tượng là người trung niên và cao tuổi. Hiện tại, sản phẩm Hoạt huyết phục cốt hoàn được sở hữu và phân phối độc quyền tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Quý độc giả có nhu cầu tư vấn hoặc điều trị trực tiếp vui lòng liên hệ:

– HÀ NỘI

B31 Ngõ 70 – Nguyễn Thị Định – Q.Thanh Xuân – Hà Nội, Hà Nội Xem bản đồ

Điện thoại: (024)7109 6699

– HỒ CHÍ MINH

Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP. HCM Xem bản đồ

Điện thoại: (028)7109 6699