Xét Nghiệm Máu Có Ra Bệnh Sùi Mào Gà Không / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Zqnx.edu.vn

Sùi Mào Gà Xét Nghiệm Máu Có Ra Không?

Cập nhật: 07/01/2019 10:08 – 12262 Lượt xem

Bệnh sùi mào gà do nhóm virus HPV gây ra và lây truyền chủ yếu qua đường tình dục. Sùi mào gà khi xâm nhập vào cơ thể có thời gian ủ bệnh từ 3 tuần tới 8 tháng. Trong thời gian này bệnh không gây biểu hiện nào cụ thể nên người bệnh rất khó phát hiện sự hiện diện của virus HPV. Khi qua thời gian ủ bệnh những biểu hiện nhận biết sùi mào gà như sau:

– Những nốt sần nhỏ mọc nổi lên bề mặt ra, sau đó chúng phát triển thành những mụn sùi gai sinh dục

– Nốt mụn sùi có màu hồng nhạt hoặc trắng nổi hẳn lên bề mặt da, có chân cụ thể.

– Vị trí xuất hiện thường ở cơ quan sinh dục nam – nữ, hậu môn, miệng…Những vùng da nhạy cảm.

– Không gây đau đớn hay ngứa ngáy khó chịu cho người bệnh.

– Các nốt sùi mọc thành cụm lớn, ấn vào có mủ chảy ra

– Những nốt sùi có thể biến mất và mọc lại sau đó

Lưu ý: Sùi mào gà là bệnh xã hội nguy hiểm, nếu không được điều trị kịp thời có thể gây viêm nhiễm, lở loét, nhiễm trùng, lây lan sang các vùng da khác và ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh. Mắc sùi mào gà khiến nguy cơ bị ung thư cổ tử cung của nữ giới cao hơn rất nhiều. Ngoài ra, sùi mào gà ở phụ nữ mang thai có nguy cơ lây sang con qua đường sinh thường, làm tăng tỉ lệ các ca tai biến trong thai kỳ. Phát hiện và chữa trị sớm bệnh sùi mào gà là cách tốt nhất giảm thiểu ảnh hưởng và khả năng lây nhiễm của sùi mào gà.

Xét nghiệm máu phát hiện sùi mào gà

Thông thường để kiểm tra sùi mào gà bác sĩ thường chỉ định xét nghiệm sinh thiết từ chính tế bào nghi là nốt sùi mào gà. Tuy nhiên, sùi mào gà giai đoạn đầu chưa có biểu hiện nốt sùi cụ thể nên rất khó để chẩn đoán. Xét nghiệm máu chính là lựa chọn tối ưu giúp phát hiện sùi mào gà giai đoạn sớm và những bệnh lý nguy hiểm khác.

Để tiến hành xét nghiệm phát hiện sùi mào gà bác sĩ sẽ lấy mẫu máu để xét nghiệm xem trong đó có chứa virus HPV hay không. Từ đó có thể đưa ra kết luận cụ thể về khả năng mắc sùi mào gà ở người bệnh.

Nếu kết quả xét nghiệm dương tính thì người bệnh có thể chữa trị theo phác đồ mà bác sĩ đặt ra. Tốt hơn hết nên chữa trị bệnh càng sớm càng tốt, không nên trì hoãn lâu. Nếu kết quả xét nghiệm âm tính thì người bệnh không mắc sùi mào gà. Tuy nhiên, người bệnh vẫn nên thăm khám, xét nghiệm HPV định kỳ để phát hiện bệnh sớm.

Ngoài xét nghiệm máu, để phát hiện sùi mào gà bác sĩ có thể chỉ định xét nghiệm dịch niệu đạo để xác định sự hiện diện của virus HPV hay không. Phương pháp này thực hiện cũng khá đơn giản và cho kết quả có độ chính xác cao.Xét Nghiệm Máu Có Biết Sùi Mào Gà Không?

Hỏi:

Cháu có quan hệ tình dục với gái mại dâm, dạo gần đây cháu thấy có những biểu hiện rất giống bệnh sùi mào gà ở cơ quan sinh dục. Cháu rất lo lắng nhưng cũng chưa dám khẳng định chính xác là mình có mắc bệnh này hay không? Mong bác sĩ cho cháu biết, cháu đi làm xét nghiệm máu có biết sùi mào gà hay không? Cháu xin chân thành cảm ơn

Đ.P (Bắc Ninh)

Trả lời:

Xét nghiệm máu có biết sùi mào gà không?

Xét nghiệm máu có ra bệnh sùi mào gà không?

Phương pháp xét nghiệm máu để biết sùi mào gà cụ thể như sau:

Kỹ thuật xét nghiệm máu sùi mào gà real time HPV-PRC

Đây là phương pháp phân tích mẫu máu để tìm virus HPV. Xét nghiệm này cũng được sử dụng khi bệnh nhân mắc bệnh sùi mào gà nhưng đang trong thời gian ủ bệnh và chưa có bất kỳ triệu chứng sùi mào gà nào ra bên ngoài.

Xét nghiệm HPV-PRC sẽ nói cho bạn biết hiện tại cơ thể bạn có nhiễm HPV hay không, thuộc chủng HPV nào? nguy cơ cao hay thấp? HPV-PRC dương tính không có nghĩa là ung thư CTC, việc nhận định nhiễm HPV hay không có nhiễm HPV không nói được tình trạng mô học hoặc tế bào học của CTC mà chỉ có thể nói rằng người được thử đang trong tình trạng bị nhiễm HPV.

Xét nghiệm HPV-PRC ngày nay đang được khuyến cáo sử dụng kết hợp với phương pháp xét nghiệm PAP’s smear để cho hiệu quả tối ưu nhất.

Bạn P thân mến! Như vậy là bạn đã có được câu trả lời cho những thắc mắc xét nghiệm máu có biết sùi mào gà không của bản thân. Hiện tại bạn đã thấy những dấu hiệu mà bạn nghi ngờ đó là bệnh sùi mào gà nhưng bạn chưa dám khẳng định chắc chắn. Chúng tôi cũng không thể dám chắc đó có phải là bệnh sùi mào gà hay không nhưng khả năng cao là bạn nhiễm bệnh vì bạn đã có quan hệ với gái mại dâm mà không sử dụng biện pháp bảo vệ nào. Những triệu chứng bệnh của bạn đã xuất hiện, vì thế bạn có thể không cần phải nghĩ tới hình thức làm xét nghiệm máu chuyên biệt mà có thể sử dụng các phương pháp xét nghiệm sùi mào gà thông thường đơn giản hơn vừa tiết kiệm thời gian lại vừa tiết kiệm kinh phí để biết được kết quả nhanh chóng. Còn đối với việc làm xét nghiệm máu để biết được bệnh sùi mào gà theo phương pháp HPV-PRC thì không phải bất cứ cơ sở y tế nào cũng có thể tiến hành được, bạn cần đến những cơ sở y tế uy tín có quy mô lớn mới có thể thực hiện được việc làm xét nghiệm.

Xét Nghiệm Máu Liệu Có Phát Hiện Được Virus Hpv Gây Bệnh Sùi Mào Gà Không

Điểm trung bình: 9/10 (89 lượt đánh giá)

Người tham vấn : cúc biên tập

Bác sĩ sẽ tiến hành lấy mẫu máu để thực hiện các xét nghiệm. Kiểm tra xem trong máu có chứa virus HPV hay không. Tuy nhiên, chỉ đơn thuần xét nghiệm máu sẽ không đủ cơ sở để xác định được virus HPV gây bệnh sùi mào gà. Mà cần phải kết hợp với một số phương pháp kiểm tra chuyên sâu khác.

Sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm có khả năng lây lan nhanh chóng. Sau khi xâm nhập vào cơ thể bằng một trong những con đường như quan hệ tình dục không an toàn, tiếp xúc với vết thương hở ngoài da, lây qua đường gián tiếp.

Virus Human papilloma (HPV) là tác nhân gây ra bệnh sùi mào gà. Bệnh có thời gian tiềm ẩn khá dài nên khó có thể phát hiện bằng mắt thường được. Việc đến các cơ sở y tế chuyên khoa để làm các xét nghiệm kiểm tra là cách chẩn đoán bệnh sớm.

* Nghi ngờ sự chung thủy của bạn tình cũng nên làm xét nghiệm.

* Vùng kín xuất hiện các nốt mụn hoặc dấu hiệu bất thường.

Xét nghiệm máu có phát hiện bệnh sùi mào gà không

Virus HPV sau khi tấn công vào cơ thể sẽ có thời gian ủ bệnh từ 2 – 9 tháng. Trong giai đoạn này virus HPV không gây ra bất cứ triệu chứng này. Do đang dần thích nghi với môi trường trong cơ thể.

Theo các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội cho biết xét nghiệm máu có thể phát hiện virus HPV gây bệnh sùi mào gà. Áp dụng với những trường hợp nghi ngờ mắc bệnh và chưa có biểu hiện bệnh cụ thể.

Các bác sĩ sẽ thực hiện xét nghiệm máu bằng những thiết bị chuyên biệt để cho kết quả chính xác.

Sau khi thu được các số liệu cần thiết bác sĩ sẽ phân tích, đánh giá và đưa ra kết luận. Nếu người bệnh cho kết quả âm tính thì người bệnh khôn g bị mắc sùi mào gà. Còn nếu người bệnh bị dương tính với virus HPV chứng tỏ bạn đã bị nhiễm virus sùi mào gà.

Bác sĩ sẽ tiến hành lấy mẫu máu để thực hiện các xét nghiệm. Kiểm tra xem trong máu có chứa virus HPV hay không. Tuy nhiên, chỉ đơn thuần xét nghiệm máu sẽ không đủ cơ sở để xác định được virus HPV gây bệnh sùi mào gà. Mà cần phải kết hợp với một số phương pháp kiểm tra chuyên sâu khác.

Ngoài xét nghiệm máu để phát hiện sùi mào gà. Người bệnh còn cần kết hợp với nhiều xét nghiệm chuyên sâu khác để cho kết luận chính xác nhất.

Bôi dung hoặc làm ướt toàn bộ vùng bị nhiễm virus HPV hoặc vùng da trắng dịch axit axetic 3% – 5% trong 5 đến 10 phút. Được gọi là “hiện tượng acetate trắng”.

Sử dụng phương pháp phết tế bào u nhú đem đi nhuộm Pap thì có thể nhìn thấy hai loại tế bào. Cụ thể là tế bào không bào và tế bào sừng hóa, có thể được nhìn thấy cùng một lúc, có giá trị chẩn đoán bệnh sùi mào gà.

Sự hiện diện của các tế bào không bào bên trên lớp gai và lớp hạt là bằng chứng quan trọng để chẩn đoán nhiễm trùng HPV.

Kháng thể protein chống virus được sử dụng để phát hiện kháng nguyên HPV trong mô bệnh. Độ nhạy của phương pháp này không cao, và tỷ lệ phát hiện chỉ khoảng 50%.

Đây là một xét nghiệm quan trọng để phát hiện nhiễm virus HPV. Bao gồm phương pháp lai phân tử dot blot, phương pháp lai ghép tại chỗ, phương pháp lai axit nucleic. Những phương pháp này có độ đặc hiệu và độ nhạy cao, là phương pháp nhạy cảm và đáng tin cậy để chẩn đoán nhiễm virus HPV.

Đây hiện là phương pháp nhạy cảm nhất để phát hiện nhiễm virus HPV và có thể được sử dụng để phân tích tính đặc hiệu. Phương pháp này đã được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới.

Việc làm xét nghiệm để phát hiện sớm bệnh sùi mào gà là điều cần thiết. Người bệnh không nên đặt nặng vấn đề tài chính mà chần chừ khám chữa. Khi lựa chọn phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh để làm xét nghiệm sùi mào gà. Người bệnh sẽ không cần lo lắng về vấn đề tài chính.

Bảng giá chi phí xét nghiệm tại Thành Đô

Các khoản phí làm xét nghiệm và khám chữa sùi mào gà. Sẽ được bác sĩ trao đổi cụ thể với bệnh nhân trước khi thực hiện. Không để xảy ra tình trạng “chặt chém” hay “đội giá” cao.

Mức phí người bệnh cần chi trả sẽ chịu sự ảnh hưởng của các yếu tố như:

* Cơ sở vật chất của phòng khám.

* Các xét nghiệm cần thực hiện để xác định sùi mào gà.

* Phương pháp điều trị bệnh và thuốc hỗ trợ.

* Chi phí các dịch vụ y tế theo nhu cầu.

* Phí tái khám và xử lý tình huống phát sinh.

Hiện nay, có không ít địa chỉ làm xét nghiệm máu để phát hiện bệnh sùi mào gà. Tuy nhiên, không phải địa chỉ nào cũng đảm bảo các điều kiện cần thiết để cho kết quả chính xác.

Nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn địa chỉ nào thì đừng nên bỏ qua phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh. Được đánh giá là địa chỉ uy tín làm xét nghiệm xác định bệnh sùi mào gà uy tín.

1/ Cơ sở vật chất khang trang 2/ Đội ngũ bác sĩ giỏi 3/ Phương pháp chữa bệnh mới

Phòng khám còn hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà bằng phương pháp quang động lực ALA -PDT. Nhờ sử dụng chất cảm quang đặc biệt giúp phát hiện chính xác vị trí cư trú của virus HPV. Tác động ánh sáng huỳnh quang để tiêu diệt tận gốc virus gây bệnh.

4/ Dịch vụ y tế tốt

1900-2858

Xét Nghiệm Sùi Mào Gà Bao Nhiêu Tiền

Thứ Hai, 08-08-2016

Không biết xét nghiệm sùi mào gà bao nhiêu tiền vậy nhỉ? Sau lần quan hệ tình dục gần đây nhất, do không kiềm chế được cảm xúc bản thân nên tôi trót dại “yêu” với một cô gái mại dâm. Giờ tôi phát hiện trên bộ phận sinh dục xuất hiện những u nhú nhỏ màu hồng, không ngứa không đau. Tôi nghĩ đây là triệu chứng bệnh sùi mào gà và vô cùng lo lắng. Đang có ý định đi khám xem thế nào nhưng đang lo lắng về chi phí. Xét nghiệm bệnh sùi mào gà có đắt không vậy?

Mong sớm nhận được phản hồi từ chuyên mục!

Xét nghiệm sùi mào gà bao nhiêu tiền?

Chúng tôi hiểu được sự lo lắng hiện tại của bạn. Theo như bạn mô tả thì phán đoán mắc bệnh sùi mào gà có thể chính xác. Đây là bệnh xã hội với nguy cơ lây lan cao và các triệu chứng mà nó gây ra rất ghê sợ. Bệnh sùi mào gà chủ yếu lây qua đường tình dục và qua đường máu, mẹ sang con, tiếp xúc với vết thương hở,… cũng có thể là nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà.

Xét nghiệm sùi mào gà bao nhiêu tiền?

Xét nghiệm sùi mào gà ở giai đoạn sớm ngay khi mới phát hiện có dấu hiệu bệnh là cần thiết để can thiệp điều trị kịp thời với khả năng khỏi bệnh cao. Nếu để lâu bệnh khó chữa hơn, thậm chí gây ra nhiều biến chứng sùi mào gà rất nguy hiểm.

Xét nghiệm sùi mào gà có thể dùng 2 phương pháp: xét nghiệm máu hoặc xét nghiệm trực tiếp trên các nốt sùi. Sau khi có kết quả xét nghiệm có nhiễm virus HPV hay không, nếu dương tính sẽ được chỉ định cách chữa trị thích hợp.

Chi phí xét nghiệm bệnh sùi mào gà phụ thuộc vào phương pháp xét nghiệm, tùy vào từng cơ sở y tế với trang bị vật chất kỹ thuật, đội ngũ bác sĩ,… như thế nào. Bạn cũng có thể hoàn toàn yên tâm bởi các cơ y tế uy tín đều đưa ra bảng giá công khai và dựa trên mặt bằng giá chung.

* Lời khuyên: Đối với tình trạng hiện tại, bạn nên thăm khám ngay để xác định chính xác bệnh cũng như điều trị khẩn cấp nếu chẳng may mắc bệnh sùi mào gà. Tuyệt đối bạn không nên tự chẩn bệnh và mua thuốc về tự điều trị khiến bệnh nặng và kéo dài thời gian làm giảm tỷ lệ chữa khỏi bệnh.