Xét Nghiệm Bệnh Xã Hội Sau Bao Lâu / Top 5 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Zqnx.edu.vn

Xét Nghiệm Giang Mai Sau Bao Lâu Là Chính Xác?

Xét nghiệm giang mai sau bao lâu đối với từng phương pháp

Trước khi đi tìm hiểu xét nghiệm giang mai sau bao lâu là chính xác nhất, bạn cần tìm hiểu qua về các phương pháp xét nghiệm bệnh giang mai được tiến hành như thế nào. Các xét nghiệm bệnh giang mai được sử dụng để sàng lọc hoặc chẩn đoán nhiễm vi khuẩn Treponema pallidum – vi khuẩn gây bệnh giang mai.

Xét nghiệm giang mai sau bao lâu là chính xác nhất?

Hiện nay, trên thế giới, có nhiều loại xét nghiệm khác nhau nhưng các xét nghiệm kháng thể được sử dụng phổ biến nhất là:

Xét nghiệm giang mai sau bao lâu với phương pháp xét nghiệm kháng thể (huyết thanh học)

Các xét nghiệm này phát hiện kháng thể trong máu và đôi khi trong dịch não tủy (CSF). Có hai loại xét nghiệm giang mai, xét nghiệm kháng thể Nontreponemal và xét nghiệm kháng thể Treponemal (lấy từ tên của vi khuẩn). Hai xét nghiệm loại này được sử dụng để sàng lọc giang mai nhưng sau đó, các bác sĩ phải làm thêm xét nghiệm thứ hai với phương pháp xét nghiệm khác để xác nhận kết quả dương tính và để chẩn đoán bệnh giang mai chính xác nhất.

Xét nghiệm giang mai sau bao lâu với phương pháp xét nghiệm kháng thể Nontreponemal

* Các xét nghiệm này được gọi là “nontreponemal” vì chúng phát hiện các kháng thể không đặc hiệu chống lại vi khuẩn Treponema pallidum. Khi bị mắc bệnh giang mai, cơ thể người sẽ sản sinh ra những kháng thể này nhưng đôi khi chúng cũng có thể được tạo ra trong một số điều kiện khác.

* Chỉ sử dụng một loại xét nghiệm là Nontrponemal thì không đủ cơ sở để chẩn đoán vì đôi khi nó có thể dẫn đến kết quả âm tính giả ở những người ở những người mắc giang mai giai đoạn đầu và kết quả dương tính giả ở những người không có giang mai. Xét nghiệm mang lại kết quả giả bởi những yếu tố như người bệnh sử dụng ma túy, mang thai, mắc một số loại bệnh viêm phổi, sốt rét.

Kết quả sàng lọc dương tính sẽ được xác nhận lại bằng một xét nghiệm Treponemal. Các xét nghiệm Nontreponemal gồm có:

o RPR (Rapid Plasma Reagin) – ngoài việc kiểm tra, xét nghiệm này rất hữu ích trong việc theo dõi điều trị bệnh giang mai. Với mục đích này, mức độ (độ chuẩn) kháng thể được đo. Nó cũng có thể được sử dụng để xác nhận mức độ hoạt động của nhiễm trùng, khi xét nghiệm ban đầu các kháng thể treponemal được cho là dương tính.

Xét nghiệm giang mai sau bao lâu với phương pháp xét nghiệm kháng thể này? Xét nghiệm này thường được sử dụng vào giai đoạn đầu của bệnh giang mai, khi vi khuẩn đang ủ bệnh trong cơ thể.

o VDRL (Venereal Disease Research Laboratory) – bác sĩ sẽ lấy máu ở tĩnh mạch hoặc dịch tủy sống, xét nghiệm này ngoài xác định xem bạn có nhiễm giang mai hay không thì còn có thể chuẩn đoán tình trạng bệnh qua các vết loét giang mai, dịch âm đạo ở nữ và dịch niệu đạo ở nam để soi trên kính hiển vi tìm xoắn khuẩn giang mai.

Xét nghiệm này cũng rất hữu ích để theo dõi kết quả điều trị giang mai: nếu kết quả tốt, lượng kháng thể trong xét nghiệm này sẽ giảm xuống, nếu lượng kháng thể này không giảm hoặc gia tăng thì có nghĩa việc điều trị ngay không mang hiệu quả hoặc nhiễm trùng dai dẳng. Bác sĩ sẽ căn cứ vào đó thay đổi phương pháp điều trị thích hợp hơn.

Tuy nhiên phương pháp cũng có thể cho kết quả dương tính giả vì những kháng thể này không đặc hiệu với nhiễm trùng T pallidum.

Xét nghiệm giang mai sau bao lâu với phương pháp xét nghiệm kháng thể Treponemal

Các xét nghiệm máu này phát hiện các kháng thể đặc biệt nhắm đến T. pallidum. Chúng được coi là đặc trưng của bệnh giang mai, có nghĩa là các bệnh xã hội khác không có khả năng tạo ra các kháng thể như vậy. Tuy nhiên, khi một người bị nhiễm bệnh và các kháng thể phát triển, vi khuẩn vẫn tồn tại trong máu của người bệnh.

Kháng thể Nontreponemal thường biến mất trong cơ thể người bệnh sau khoảng 3 năm, nếu người đó được điều trị đầy đủ. Do đó, bác sĩ sẽ lấy kết quả dương tính dương tính (thông qua xét nghiệm Nontreponemal) để so sánh giữa nhiễm trùng đang hoạt động (hoặc tái nhiễm) với nhiễm trùng đã xảy ra trong quá khứ và được điều trị thành công. Các xét nghiệm kháng thể Treponemal bao gồm:

o FTA-ABS (Hấp thụ kháng thể treponemal huỳnh quang) – bài kiểm tra này rất hữu ích sau 3-4 tuần đầu tiên sau khi phơi nhiễm. Ngoài việc xét nghiệm máu, nó có thể được sử dụng để đo kháng thể T. pallidum trong CSF để giúp chẩn đoán chứng loạn thần kinh.

Tuy nhiên, phương pháp này không phân biệt giữa T pallidum và các chủng vi khuẩn khác có thể gây ra các bệnh khác và chỉ có thể được thực hiện thành công trong 3 đến 4 tuần đầu tiên sau khi tiếp xúc với giang mai.

o TP-PA thử nghiệm kết tập phân tử T. pallidum ) – Xét nghiệm này đôi khi được thực hiện thay vì FTA-ABS vì nó cụ thể hơn và ít sai sót hơn.

o MHA-TP (Microhemagglutination assay) – một phương pháp xét nghiệm khác. Xét nghiệm này không còn được sử dụng nhiều nữa.

o Thử nghiệm miễn dịch (Immunoassays – IA) – trong những năm gần đây, một số xét nghiệm tự động đã được phát triển, thuận tiện hơn cho các mục đích sàng lọc.

Xét nghiệm giang mai sau bao lâu với phương pháp phát hiện trực tiếp vi khuẩn

Các xét nghiệm này thường ít được thực hiện:

* Kính hiển vi bóng tối – phương pháp này có thể được sử dụng tronggiai đoạn đầu của bệnh giang mai khi có nghi ngờ giang mai (chancre). Xét nghiệm này xác định vi khuẩn T pallidum trong chất lỏng hoặc mô từ một vết loét, đặt nó lên thấu kính, sau đó mẫu xét nghiệm sẽ được kiểm tra bằng một dụng cụ đặc biệt gọi là kính hiển vi trường đen tối.

Xét nghiệm giang mai sau bao lâu với phương pháp phát hiện trực tiếp vi khuẩn này? Xét nghiệm này chỉ có thể được thực hiện khi cơ thể đã bắt đầu có vết phỏng, viêm loét trên bề mặt da.

* Xét nghiệm phân tử (phản ứng chuỗi polymerase, PCR) – xét nghiệm này phát hiện vật liệu di truyền từ vi khuẩn trong mẫu từ vết loét, trong máu, hoặc trong dịch não tủy.

Xét nghiệm giang mai sau bao lâu là chính xác nhất?

Xét nghiệm giang mai sau bao lâu? Xét nghiệm bệnh giang mai là cả một quá trình, để chính xác các bác sĩ sẽ tiến hành 2 loại xét nghiệm: Xét nghiệm máu kiểm tra các kháng thể chống lại nhiễm trùng, trong khi kiểm tra mô và dịch tủy có thể phát hiện vi khuẩn T. pallidum.

Xét nghiệm các mô và dịch tủy sẽ được xét nghiệm ở các giai đoạn sau của giang mai, khi cơ thể người bệnh đã xuất hiện vết loét hoặc phát ban. Các kháng thể có thể tồn tại trong máu ngay cả sau khi điều trị, điều đó có khả năng cho kết quả xét nghiệm dương tính sau khi được chữa khỏi.

Với xét nghiệm máu, giang mai có thể được phát hiện sớm nhất là từ 1 đến 2 tuần sau khi phơi nhiễm. Độ chính xác cao nhất là trong vòng khoảng ba tháng, kết quả dương tính giả có thể xuất hiện bất kỳ lúc nào trong vòng 90 ngày đầu tiên sau khi nhiễm trùng.

Những người đã bị nhiễm giang mai trong quá khứ cũng có thể có kết quả xét nghiệm dương tính giả do các kháng thể giang mai vẫn tồn tại trong máu. Nếu phương pháp thử nghiệm trả về kết quả âm tính trong vòng 90 ngày hoặc ngay sau khi phơi nhiễm, nó sẽ được coi là chẩn đoán âm tính chính xác – bạn không bị nhiễm bệnh giang mai.

Xét Nghiệm Giang Mai Sau Bao Lâu Có Kết Quả Chính Xác

Giang mai là một bệnh xã hội nguy hiểm với nhiều triệu chứng gây khó khăn cho việc chẩn đoán bệnh. Do đó xét nghiệm giang mai là cách tốt nhất giúp bạn chẩn đoán được chính xác bạn có đang bị giang mai hay không. Vậy xét nghiệm giang mai sau bao lâu là có kết quả chính xác? Thời điểm thích hợp nhất để thực hiện xét nghiệm giang mai là khi nào? Những chia sẻ của sau đây sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc này.

Xét nghiệm giang mai là gì?

Xét nghiệm giang mai là việc thực hiện những xét nghiệm chuyên khoa nhằm tìm sự xuất hiện của xoắn khuẩn giang mai trong cơ thể người bệnh. Cùng với những triệu chứng lâm sàng khác sẽ giúp bác sĩ chẩn đoán được chính xác bạn có đang mắc bệnh giang mai hay không. Một số xét nghiệm giang mai phổ biến hiện nay là:

Xét nghiệm tìm xoắn khuẩn giang mai

Đây là một trong những xét nghiệm giúp chẩn đoán bệnh giang mai được chính xác nhất. Với phương pháp này bác sĩ sẽ tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm là các vết săng giang mai, vết loét giang mai. Sau đó đem quan sát dưới kính hiển vi để tìm kiếm xoắn khuẩn giang mai.

Xét nghiệm tìm kháng thể chống xoắn khuẩn giang mai

Khi xoắn khuẩn giang mai xâm nhập vào cơ thể thì cơ thể chúng ta sẽ tạo ra những kháng thể để chống lại những xoắn khuẩn gây bệnh này. Một số xét nghiệm tìm kháng thể chống xoắn khuẩn giang mai phổ biến là:

Bản chất của những xét nghiệm này là thực hiện các phản ứng với huyết tương được lấy từ tĩnh mạch người bệnh. Nếu kết quả xét nghiệm là âm tính có nghĩa bạn không bị giang mai. Ngược lại kết quả là âm tính thì khả năng mắc bệnh là rất cao. Lúc này bác sĩ có thể yêu cầu thực hiện thêm một vài xét nghiệm khác để chẩn đoán bệnh được chính xác hơn.

Lấy máu của người bệnh đem phân tích trong phòng thí nghiệm. Thông qua xét nghiệm tìm kiếm xoắn khuẩn gây bệnh trong máu người bệnh.

Với xét nghiệm này bác sĩ sẽ tiến hành lấy dịch não tủy bằng những thiết bị y tế chuyên dụng. Sau đó tiến hành xét nghiệm nhằm tìm xoắn khuẩn giang mai trong dịch não tủy của người bệnh.

Xét nghiệm giang mai sau bao lâu có kết quả chính xác?

Theo các bác sĩ của phòng khám đa khoa Bảo Việt Nam Định chia sẻ. Bệnh giang mai thường có thời gian ủ bệnh khá lâu. Trung bình là 21 ngày, tùy tình trạng sức khỏe của từng người mà thời gian ủ bệnh sẽ dao động từ 3 – 90 ngày. Trong thời gian ủ bệnh, người bệnh sẽ không có triệu chứng điển hình nên đa phần không biết mình mắc bệnh. Chỉ khi có những triệu chứng bệnh xuất hiện thì họ mới nghi ngờ và thăm khám chẩn đoán bệnh.

Đối với xét nghiệm tìm xoắn khuẩn giang mai

Có thể thực hiện ngay khi có những triệu chứng đầu tiên của bệnh. Đó là giai đoạn 1 của bệnh giang mai khi người bệnh có những triệu chứng như: Có các vết loét còn được gọi là săng giang mai ở cơ quan sinh dục. Thông thường là khoảng 10 – 90 ngày từ khi nhiễm xoắn khuẩn giang mai.

Đối với xét nghiệm tìm kháng thể chống xoắn khuẩn giang mai

Thông thường được tiến hành từ ngày thứ 14 sau khi xuất hiện các săng giang mai. Không nên thực hiện sớm hơn bởi vì lúc này có thể cơ thể bạn chưa sản xuất đủ lượng kháng thể chống xoắn khuẩn nên chưa cho kết quả chính xác. Nếu bạn thực hiện lần đầu là kết quả âm tính thì nên xét nghiệm lại sau đó vài tuần để được chính xác hơn.

Xét nghiệm máu thường cho kết quả chính xác nhất sau khi các triệu chứng của bệnh ở giai đoạn 1 biến mất. Lúc này xoắn khuẩn gây bệnh đã đi vào máu người bệnh. Do đó thực hiện xét nghiệm sẽ mang lại kết quả chính xác hơn.

Đối với xét nghiệm dịch não tủy

Đây là xét nghiệm được áp dụng cho những trường hợp bệnh nặng. Lúc này bệnh chuyển biến thành giang mai thần kinh thường là khoảng 3 – 15 năm sau khi có những triệu chứng của giang mai giai đoạn 1.

Như vậy với câu hỏi xét nghiệm giang mai sau bao lâu có kết quả chính xác nhất thì các bác sĩ của phòng khám Bảo Việt cho rằng nên thực hiện sau khi có những triệu chứng đầu tiên của bệnh. Do đó khi có những triệu chứng bất thường bạn nên nhanh chóng thăm khám. Tuyệt đối không nên chủ quan, việc thăm khám sớm, xét nghiệm phát hiện bệnh sớm sẽ giúp cho việc điều trị bệnh được dễ dàng và hiệu quả hơn.

Xét nghiệm giang mai ở đâu

Nếu bạn đang băn khoăn không biết xét nghiệm giang mai ở đâu thì có thể tham khảo phòng khám đa khoa Bảo Việt. Đây là một địa chỉ uy tín trong thăm khám và điều trị các bệnh xã hội trong đó có bệnh giang mai. Phòng khám có đủ thiết bị y tế hiện đại và bác sĩ có nhiều kinh nghiệm. Do đó việc thực hiện xét nghiệm đảm bảo được tính chính xác và nhanh chóng nhất.

Nhiễm Hiv Bao Lâu Mới Phát Hiện? Xét Nghiệm Hiv

Nhiễm HIV bao lâu mới phát hiện?

Khi không may tiếp xúc không an toàn đối với đối tượng nhiễm HIV thì nguy cơ lây nhiễm là rất cao. Thông thường, hiv có thời gian ủ bệnh khá lâu và phụ thuộc rất nhiều vào độ tuổi lây nhiễm cũng như phương thức lây nhiễm HIV như thế nào. Ở người trẻ tuổi, thời gian ủ bệnh tính trung bình từ khi nhiễm virus HIV cho tới khi phát hiện bệnh AIDS kéo dài khoảng 10 năm. Với những người khi lây nhiễm HIV qua việc dùng chung kim tiêm hoặc qua đường tình dục không an toàn thì có sự tương đồng rất lớn với người lây bệnh. Đặc biệt, ở những người truyền máu bị nhiễm virus HIV thì thời gian ủ bệnh thường ngắn hơn do trong máu tồn tại một lượng lớn virus.

Trong thời gian ủ bệnh này, khi giai đoạn chuyển đổi huyết thanh kết thúc, nhiều người bệnh sẽ cảm thấy cơ thể mình tốt hơn rất nhiều. Trong 10 đến 15 năm ủ bệnh, HIV thường không gây ra triệu chứng gì gì nên rất khó để phát hiện. Tuy nhiên, virus HIV vẫn sẽ hoạt động và tiến hành nhân đôi tế bào gia tăng số lượng trong cơ thể, gây tổn hại rất lớn đến hệ miễn dịch của người bệnh.

Nhiễm HIV sống được bao lâu?

Khi kết thúc thời gian ủ bệnh không có triệu chứng từ 10 đến 15 năm, lúc này số lượng virus HIV đã đủ lớn để làm hệ miễn dịch tổn thương trầm trọng. Những căn bệnh nhiễm trùng hoặc cảm cúm thông thường sẽ tấn công cơ thể và hầu như người bệnh không có khả năng chống trả.

Hệ miễn dịch bị virus HIV tàn phá trong nhiều năm, nếu không được kiểm tra tốt sẽ tiến triển đến bệnh AIDS hay còn gọi là hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải. Nhiều người thường đánh đồng HIV và AIDS là một, tuy nhiên, chúng thực sự khác nhau rất nhiều và không phải bệnh nhân nào nhiễm HIV cũng đều tiến triển đến AIDS. Khi nhiễm HIV ở giai đoạn muộn, tức là cơ thể đã có các triệu chứng của bệnh AIDS, nếu không được điều trị một cách kịp thời đưa tình trạng nhiễm HIV vào tầm kiểm soát người bệnh sẽ tử vong trong khoảng 18 đến 24 tháng. Thời gian này có thể rút ngắn đi rất nhiều ở những người có tình trạng bệnh tiến triển nhanh hoặc ở trẻ em. Từ khi phát hiện nhiễm HIV cho đến khi tử vong vì bệnh AIDS, thời gian này có thể kéo dài từ 12 đến 17 năm. Tuy nhiên, khi được điều trị và kiểm soát tốt sự phát triển của virus HIV thì thời gian sống của bệnh nhân có thể kéo dài hơn rất nhiều.

Xét nghiệm HIV bao lâu có kết quả?

Xét Nghiệm Bệnh Sùi Mào Gà Bao Nhiêu Tiền, Xét Nghiệm Bệnh Ở Đâu?

Xét nghiệm bệnh sùi mào gà ở đâu? Chi phí xét nghiệm sùi mào gà giá bao nhiêu tiền? Là thắc mắc chung của nhiều người bệnh. Sớm nắm bắt được tình trạng bệnh cũng như chi phí sẽ giúp ích cho người bệnh trong việc chuẩn bị tài chính và tâm thế ổn định nhất khi đã nghi ngờ bị mắc căn bệnh xã hội nguy hiểm này. Bệnh sùi mào gà là bệnh xã hội được gây ra bởi vi khuẩn HPV và là bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến hiện nay.

Bệnh sùi mào gà là bệnh xã hôi do virus có tên khoa học là Human papolima virus (viết tắt là HPV) xâm nhập vào cơ thể và gây ra. Virus HPV có thể theo một số con đường sau để tấn công vào cơ thể như: quan hệ tình dục không an toàn, các vật dụng cá nhân được sử dụng chung, qua những tiếp xúc vết thương hở và từ mẹ sang con.

Bệnh sùi mào gà là tình trạng xuất hiện các nốt sùi, u nhú xung quanh bộ phận sinh dục. Đây cũng là một căn bệnh xã hội có tỷ lệ người mắc bệnh cao. Bệnh có thể lây nhiễm qua đường tình dục, đường máu, vết thương hở.

Bệnh có thời gian ủ bệnh lâu từ 2- 8 tháng, vậy nên rất khó phát hiện bệnh ở giai đoạn đầu cũng như khó xác định thời điểm lây nhiễm vi khuẩn HPV gây bệnh sùi mào gà. Sau khi kết thúc thời gian ủ bệnh, cơ thể của người bệnh sẽ xuất hiện những nốt mụn kích thước nhỏ màu đỏ có mủ chẳng bên trong. Dần dần, các nốt sùi sẽ nhiều lên về số lượng và kích thước, mọc thành những đám nhỏ giống hình mào gà, súp lơ.

Xét nghiệm sùi mào gà được thực hiện để phát hiện sự hiện diện của virus HPV, chẩn đoán chính xác xem người bệnh có mắc bệnh sùi mào gà hay không. Xét nghiệm sùi mào gà nhanh chóng giúp bệnh nhân điều trị kịp thời, vừa chữa trị dễ dàng vừa tiết kiệm chi phí hơn.

Bên cạnh đó, khi làm xét nghiệm sùi mào gà cũng giúp người bệnh kiểm tra chức năng của bộ phận sinh dục và cả trực tràng.

Hiện nay, xét nghiệm sùi mào gà được tiến hành thông qua phân tích, xét nghiệm máu, mẫu vật là các u nhú và mẫu dịch ở niệu đạo của nam giới và âm đạo của nữ giới.

Các cách xét nghiệm sùi mào gà chính xác

Kết quả chẩn đoán bệnh có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và tình trạng của bệnh nhân. Vì vậy, hiện nay để phát hiện chính xác bệnh sùi mào gà, tránh việc nhầm lẫn kết quả sai thì các cơ sở y tế đã thực hiện các xét nghiệm sau:

Xét nghiệm sùi mào gà bằng máu

Xét nghiệm máu là xét nghiệm phổ biến nhằm phát hiện vi khuẩn gây bệnh sùi mào gà, được nhiều bác sĩ và bệnh nhân lựa chọn. Thời gian ủ bệnh sùi vào gà rất lâu, đặc biệt ở nam giới có sức khỏe tốt hơn nữ giới nên giai đoạn đầu không có biểu hiện gì, cũng chưa xuất hiện nốt mụn. Vì vậy, xét nghiệm sùi mào gà bằng máu là thích hợp nhất.

Cách xét nghiệm này cho kết quả nhanh chóng, chỉ mất từ 15-30 phút là bệnh nhân nhận được kết quả.

Theo các bác sĩ, vi khuẩn HPV gây bệnh thường trú ngụ trong dịch của người bệnh (dịch niệu đạo nam giới và âm đạo nữ giới). Bác sĩ sẽ lấy dịch của người bệnh để làm xét nghiệm sùi mào gà nhờ việc phát hiện virus, bác sĩ sẽ có những chẩn đoán chính xác. Cũng giống như xét nghiệm máu, phương pháp này có thời gian thực hiện khá nhanh từ 20-30 phút.

Cách xét nghiệm này được dùng trong trường hợp cơ thể người bệnh đã xuất hiện các nốt sùi. Bác sĩ sẽ tiến hành lấy trực tiếp mẫu vật là các u nhú, nốt mụn này rồi đem đi xét nghiệm, kiểm tra. Đồng thời tiến hành thử phản ứng PCA nhằm xác định chủng loại vi rút HPV có trong cơ thể.

Cách xét nghiệm sùi mào gà này sử dụng kĩ thuật hiện đại, chuyên sâu để không chỉ cho biết bệnh nhân có mắc bệnh không mà còn thấy rõ được tình trạng phát hiện của bệnh. Vậy nên kết quả xét nghiệm sẽ có lâu hơn từ 1- 2 ngày.

Xét nghiệm sùi mào gà bằng axetic

Xét nghiệm bằng axetic thực chất là xét nghiệm sùi mào gà bằng việc test thử phản ứng ngay trên bề mặt xuất hiện u nhú. Các bệnh nhân có cơ thể xuất hiện mụn cóc nhưng chưa xác định được có phải mắc bệnh sùi mào gà không sẽ làm xét nghiệm axetic. Các bác sĩ sẽ bôi một lượng nhỏ axetic lên các nốt sùi. Nếu các nốt sùi đổi màu, từ đỏ sang trắng thì bệnh nhân đã mắc sùi mào gà. Thời gian xét nghiệm nhanh chóng chỉ từ 10 – 15 phút.

Nếu nghi ngờ mình bị sùi mào gà tốt nhất người bệnh nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để các bác sĩ lấy mẫu vật, lấy mẫu máu hoặc dịch tiết sinh dục để làm công tác xét nghiệm và chuẩn đoán chính xác giai đoạn bệnh sùi mào gà và đưa ra phát đồ hỗ trợ điều trị phù hợp nhất để kiểm soát và loại trừ virus HPV.‍

Chi phí xét nghiệm sùi mào gà hết bao nhiêu tiền

“Chi phí xét nghiệm sùi mào gà hết bao nhiêu tiền?” được rất nhiều bệnh nhân quan tâm và đặt ra cho các bác sĩ khi mắc bệnh. Theo các bác sĩ chuyên khoa, có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành thì chi phí xét nghiệm sùi mào gà không cao nhưng nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Chi phí khám, xét nghiệm lâm sàng

Hiện nay, chi phí xét nghiệm sùi mào gà sẽ bao gồm chi phí khám và xét nghiệm ban đầu. Mỗi một cách xét nghiệm lại có ưu điểm, nhược điểm khác nhau. Xét nghiệm càng phức tạp, đòi hỏi cao về chuyên môn của người thực hiện, kết quả chính xác thì sẽ có mức phí cao hơn xét nghiệm đơn giản.

Bệnh sùi mào gà có thời gian ủ bệnh lâu, mỗi người lại có những biểu hiện ở những giai đoạn khác nhau của bệnh khi đến thăm khám. Dựa vào từng tình trạng bệnh mà bác sĩ sẽ sử dụng cách xét nghiệm phù hợp.

Ví như nếu cơ thể người bệnh chưa xuất hiện u nhú, mụn cóc thì cần làm xét nghiệm máu hoặc xét nghiệm dịch, không thể làm xét nghiệm mẫu vật.

Nếu bệnh nhân không mắc các bệnh nam giới, không bị viêm nhiễm nam khoa,… thì việc xét nghiệm sẽ đơn giản hơn. Nhưng nếu các bạn có sức khỏe yếu, đang mắc các bệnh lý nam khoa thì cần làm nhiều xét nghiệm hơn để sàng lọc và phát hiện đúng bệnh sùi mào gà.

Với số lượng người mắc bệnh sùi mào gà ngày càng nhiều và nguy cơ lây nhiễm bệnh nhanh chóng thì cũng có rất nhiều cơ sở y tế đang triển khai dịch vụ khám và điều trị căn bệnh này.

Mỗi một cơ sở lại có trình độ chuyên môn bác sĩ khác nhau, cách xét nghiệm khác nhau và có trang thiết bị khác nhau. Đơn vị nào có bác sĩ giỏi, trang thiết bị hiện đại, xét nghiệm nhanh chóng, uy tín thì sẽ có mức giá cao hơn. Tuy nhiên, mức giá đó vẫn hợp lý và niêm yết theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Chi phí xét nghiệm sùi mào gà còn bao gồm các chi phí phát sinh khác như: chi phí đi lại, ăn uống và chi phí tái khám định kỳ.

Xét nghiệm sùi mào gà ở đâu Bắc Ninh?

Đã có thông tin về các xét nghiệm sùi mào gà, bạn có thể đến các cơ sở điều trị bệnh sùi mào gà để làm xét nghiệm. Tuy nhiên, để nhận được nhiều lợi ích cho bản thân, tránh việc “tiền mất tật mang” thì các bạn nên chọn cơ sở y tế uy tín.

Giấy pháp hoạt động được cấp bởi các Sở, Bộ Y tế.

Đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm trong chữa bệnh xã hội, bệnh nam giới.

Trang thiết bị máy móc y tế hiện đại, chất lượng dịch vụ tốt.

Điều trị bệnh hiệu quả cho nhiều bệnh nhân và được người bệnh đánh giá cao.

Phòng khám đa khoa Thành Đô là đơn vị y tế sở hữu đầy đủ các yếu tố trên. Là phòng khám chuyên khám và điều trị bệnh nam giới, bệnh xã hội, bệnh hậu môn uy tín với nhiều ưu điểm vượt trội như:

Đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao

Đội ngũ y bác sĩ tại phòng khám có chứng chỉ, có chuyên môn cao, được đào tạo, tốt nghiệp ở các trường Y danh tiếng. Đảm bảo phân tích, đánh giá kết quả xét nghiệm chính xác, chuyên nghiệp. Các bác sĩ cũng đã có nhiều năm kinh nghiệm thực hiện các xét nghiệm sùi mào gà, đem đến kết quả nhanh chóng, bệnh nhân có thể hoàn toàn yên tâm.

Sử dụng công nghệ tiên tiến

Các xét nghiệm sùi mào gà được tiến hành trong phòng xét nghiệm riêng, được thực hiện theo đúng quy trình trên các thiết bị y tế hiện đại, công nghệ tiên tiến đạt chuẩn cao. Chúng đã hỗ trợ hiệu quả cho các bác sĩ trong việc chẩn đoán bệnh.

Phương pháp điều trị hiệu quả

Sau khi được chẩn đoán mắc bệnh sùi mào gà, bệnh nhân sẽ được bác sĩ tư vấn phác đồ điều trị bằng phương pháp quang động lực ALA-PDT hiện đại.

Phương pháp này đã giúp điều trị triệt để vi khuẩn HPV gây bệnh, ít chấn thương và không để lại sẹo, giữ tính thẩm mỹ cho bộ phận sinh dục, giảm khả năng tái phát bệnh. Với cách điều trị này phòng khám đã khiến sùi mào gà không còn là nỗi lo của người bệnh, giúp nhiều người thoát khỏi căn bệnh phức tạp này.

Bên cạnh đó, để tri ân khách hàng cũng như hỗ trợ một phần cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn thì phòng khám thường xuyên có những chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

Cơ sở vật chất tiện nghi, đầy đủ

Đầu tư cơ vật chất hiện đại, không gian rộng, khang trang, đầy đủ tiện nghi, phòng khám đã đáp ứng nhu cầu thăm khám của đông đảo bệnh nhân. Đảm bảo không xảy ra trường hợp chung giường bệnh, giúp bệnh nhân thoải mái hơn. Trong suốt thời gian hoạt động, phòng khám luôn nhận được những đánh giá, nhận xét tốt từ các bệnh nhân.

Thủ tục nhanh chóng, thời gian thăm khám linh hoạt

Đến với phòng khám, bệnh nhân sẽ được hướng dẫn làm thủ tục thăm khám đơn giản, nhanh chóng.

Phòng khám mở cửa các ngày trong tuần cả thứ 7, chủ nhật, ngày lễ từ 8h – 20h, bệnh nhân có thể thuận tiện thăm khám, điều trị bệnh mà không ảnh hưởng đến học tập, công việc.