Xét Nghiệm Bệnh Xã Hội Ở Tphcm / Top 4 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Zqnx.edu.vn

Xét Nghiệm Giang Mai Ở Bệnh Viện Da Liễu Tphcm

Xét nghiệm giang mai ở bệnh viện da liễu TPHCM

 1. Bệnh giang mai và biểu hiện của bệnh

 Giang mai là bệnh do xoắn khuẩn giang mai có tên là Treponema Pallidum gây nên chủ yếu qua đường quan hệ tình dục không an toàn.

 ✱ Biểu hiện của bệnh giang mai

 Bệnh giang mai thông thường được chia làm 3 giai đoạn với các diễn biến khác nhau.

 ✚ Giai đoạn 1

 Đây là giai đoạn quan trọng nhất, bởi nếu phát hiện ra bệnh ở giai đoạn này thì việc chữa trị sẽ tương đối đơn giản, nhanh chóng, có thể dứt điểm và ít để lại di chứng xấu về sau cho người bệnh.

 Biểu hiện bệnh giang mai ở nam giới: Giai đoạn đầu này các săng giang mai sẽ xuất hiện ở các bộ phận sinh dục như quy đầu, rãnh quy đầu, lỗ sáo, bìu, xung quanh lỗ hậu môn, bên trong lỗ hậu môn, bao quy đầu.

 Bên cạnh đó, bệnh còn biểu hiện ở trong khoang miệng. lưỡi, xung quanh môi,…

Biểu hiện giang mai giai đoạn đầu ở nam giới

 Biểu hiện bệnh giang mai ở nữ giới: Không giống như nam giới, giang mai ở giai đoạn này thường rất khó phát hiện. Thông thường, sẽ xuất hiện các triệu chứng ở cổ tử cung, âm đạo, âm hộ, môi lớn, môi bé, xung quanh trong và ngoài hậu môn, miệng, lưỡi,…

 ✚ Giai đoạn 2

 Bệnh giang mai ở giai đoạn 1 nếu không được phát hiện và chữa trị sớm sẽ chuyển sang giai đoạn 2. Lúc này, trên cơ thể người bệnh sẽ xuất hiện các nốt ban đối xứng màu hồng hoặc hơi tím ở khắp người. Những nốt bán này không gây đau, ngứa, không nổi lên,…

 Ngoài ra, người bệnh còn có một số triệu chứng khác như: đau đầu, mệt mỏi, sốt toàn thân,…

 ✚ Giai đoạn tiềm ẩn

 Đây là giai đoạn mà giang mai biến mất trên cơ thể người bệnh một thời gian, khiến cho người bệnh nghĩ rằng bệnh đã tự khỏi. Tuy nhiên, đây là giai đoạn bệnh ẩn và chuẩn bị chuyển sang giai đoạn cuối.

 ✚ Giai đoạn cuối

 Giai đoạn này gây ra tác hại nguy hiểm cho người bệnh và thường được chia thành 3 loại chính như:

  ✔ Giang mai thần kinh: Giang mai sau khi xâm nhập vào cơ thể sẽ tấn công hệ thần kinh và gây ra những tổn thương ở thần kinh cho cơ thể người bệnh.

Giang mai tim mạch giai đoạn cuối

 ✔ Giang mai tim mạch: Thường là xảy ra từ 10 đến 30 năm sau khi mang bệnh. Khi bị giang mai thần kinh, người bệnh thường gặp các biến chứng như tim mạch.

 ✔ Củ giang mai: Người bệnh sẽ xuất hiện các củ giang mai ở mặt, lưng, tứ chi,…

  ➢ Giang mai có nhiều biểu hiện khác nhau và có thời gian ủ bệnh khá dài. Do đó, nếu không phát hiện và chữa trị sớm có thể dẫn đến nhiều tác hại nguy hiểm cho người bệnh.

 2. Tác hại nguy hiểm của bệnh giang mai

 Bệnh giang mai gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh nếu không được chữa trị kịp thời như:

 ✦ Gây tàn tật hoặc tử vong

 Xoắn khuẩn giang mai là loại vi khuẩn duy nhất có khả năng xâm nhập gây bệnh và phá hủy vào hầu hết các cơ quan, bộ phận của con người. Do đó, khi xâm nhập vào cơ thể thì xoắn khuẩn này có thể làm tổn thương các cơ quan, tế bào và gây tàn tật ở người bệnh. Thậm chí, nếu không chữa trị kịp thời còn có thể gây tử vong ở người bệnh.

  ✦ Thay đổi kết cấu xoắn khuẩn giang mai gây kháng thuốc

 Việc hỗ trợ điều trị bệnh giang mai bằng phương pháp không đảm bảo hoặc sử dụng thuốc không hiệu quả lâu dần sẽ khiến các vi khuẩn có hiện tượng nhờn thuốc, kháng thuốc,…

Xoắn khuẩn giang mai gây kháng thuốc

  ✦ Tác động đến hệ thần kinh trung ương

 Khi mắc bệnh giang mai, người bệnh có thể gặp một số hiện tượng như suy giảm chức năng thần kinh thị áo, ảo giác, động kinh, bại liệt,…

  ✦ Gây nguy hại đến hệ thống mạch máu

 Thông thường, người bệnh sẽ gặp các hiện tượng như viêm động mạch chủ, tắc nghẽn động mạch chủ,…

 ✦ Phá hoại hệ xương khớp

 Xoắn khuẩn giang mai có khả năng xâm nhập và làm suy giảm các chức năng cũng như cơ quan trong cơ thể. Từ đó, xoắn khuẩn này gây phá hủy hệ xương khớp và dẫn tới tàn tật.

  ➥ Bệnh giang mai gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Do đó, việc xét nghiệm và điều trị sớm sẽ giúp hạn chế được bệnh cũng như những tác hại nguy hiểm.

  3. Xét nghiệm giang mai ở bệnh viện da liễu TPHCM

Xét nghiệm giang mai ở bệnh viện da liễu TPHCM

 Vì vậy, các chuyên gia đầu ngành cho biết, ngoài bệnh viện da liễu TPHCM thì người bệnh có thể đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để tiến hành xét nghiệm bệnh giang mai.

  ➤ Vậy đâu là địa chỉ xét nghiệm giang mai tốt nhất ở TPHCM?

 Để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cũng như xét nghiệm bệnh xã hội thì có rất nhiều cơ sở y tế chuyên khoa ra đời trên địa bàn TPHCM. Tuy nhiên, bên cạnh những địa chỉ uy tín cũng xuất hiện không ít cơ sở không đảm bảo chất lượng.

 Vì vậy, nếu đang phân vân không biết nên lựa chọn địa chỉ nào thì Phòng khám Đa Khoa TPHCM là một trong những lựa chọn hàng đầu.

  ❇ Thế mạnh của Phòng khám Đa Khoa TPHCM

  ✎ Tất cả các y bác sĩ tại Phòng khám Đa Khoa TPHCM đều có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm trong việc thực hiện xét nghiệm cũng như hỗ trợ điều trị bệnh giang mai.

  ✎ Phòng khám luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại được nhập khẩu từ nước ngoài vào khám chữa bệnh giang mai.

 ✎ Áp dụng những phương pháp xét nghiệm và hỗ trợ điều trị bệnh giang mai tiên tiến nhất hiện nay.

Xét nghiệm và hỗ trợ điều trị giang mai bằng phương pháp tiên tiến

  ✎ Quy trình xét nghiệm giang mai an toàn, khoa học và mang lại hiệu quả cao.

 ✎ Mọi chi phí khám, xét nghiệm và hỗ trợ điều trị bệnh đều được niêm yết công khai và minh bạch.

Ngày:

☛Xét Nghiệm Giang Mai Ở Đâu? Xét Nghiệm Như Thế Nào?

Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh giải đáp hai vấn đề cho người bệnh: Xét nghiệm giang mai ở đâu và Xét nghiệm giang mai như thế nào?

Theo các chuyên gia y tế cho biết, giang mai là căn bệnh xã hội đặc biệt nguy hiểm được lây truyền chủ yếu qua con đường quan hệ tình dục không an toàn. Bệnh thường có diễn biến phức tạp, lại lây nhiễm với tốc độ nhanh chóng, thời gian ủ bệnh khoảng từ 10-90 ngày tùy vào thể trạng và sức đề kháng của mỗi người khỏe hay yếu. Giang mai cũng giống như các căn bệnh xã hội khác, rất khó điều trị dứt điểm và ngăn chặn virus gây bệnh nếu không được điều trị kịp thời, vì thế việc phát hiện sớm mình có mắc bệnh hay không là việc làm cần thiết để đảm các bạn có 1 sức khỏe tốt nhất và ngăn chặn sớm các virus gây bệnh.

Xét nghiệm giang mai như thế nào? [Chuyên Mục Bác Sĩ Giải Đáp]

Xét nghiệm giang mai là thủ tục được tiến hành khi bạn đi khám bệnh giang mai hoặc khi người bệnh đi khám sức khỏe tổng quát có yêu cầu được test giang mai. Có rất nhiều phương pháp xét nghiệm giang mai.

Xét nghiệm giang mai bằng phương pháp soi trên kính hiển vi: Vậy, xét nghiệm giang mai như thế nào bằng phương pháp này? Phương pháp này thường được áp dụng cho những ai mới mắc bệnh giang mai. Nhưng, ở giai đoạn này rất khó chẩn đoán chính xác do bệnh chưa có các biểu hiện rõ ràng.

Cách tiến hành: Bác sĩ sẽ tiến hành lấy mẫu ở các vết loét trên da, niêm mạc và cơ quan sinh dục soi trên kính hiển vi để tìm ra xoắn khuẩn giang mai, săng giang mai.

Xét nghiệm giang mai như thế nào? Xét nghiệm RPR: Kiểm tra sự tồn tại của kháng thể chống lại xoắn khuẩn giang mai trong dịch não tủy. Đây là phản ứng có khả năng phát hiện giang mai nhanh nhất. Phương pháp này áp dụng cho những bệnh nhân đang mắc ở giai đoạn 2 và giai đoạn giữa. Với những người mắc ở giai đoạn đầu hoặc cuối thường có độ chính xác không cao.

Xét nghiệm giang mai bằng phương pháp VDRL: Đây là một trong những phản ứng huyết thanh cổ điển, tương tự như RPR những cho kết quả chậm hơn.

Xét nghiệm bệnh giang mai như thế nào? Xét nghiệm TPHA: Sau khi có kết quả xét nghiệm RPR dương tính, bác sĩ sẽ tiến hành thêm xét nghiệm TPHA để chắc chắn khả năng bị bệnh giang mai. Phương pháp này chủ yếu xét nghiệm chính trên tủy sống, các bác sỹ sẽ tiến hành thuốc thử chứa gelatin với huyết thanh của người bệnh để xác định. Nếu hạt gelatin tụ lại huyết thanh thì người bệnh mắc khuẩn giang mai và ngược lại nếu không tụ thì không mắc giang mai.

Xét nghiệm FTA-ABS: Sau khi có kết quả TPHA dương tính, nếu như bệnh nhân chưa chắc chắn, bác sĩ sẽ tiến hành xét nghiệm FTA-ABS để sàng lọc và phân biệt bệnh giang mai với các nhiễm trùng khác. Phương pháp này thường được các bác sỹ dùng trên mẫu máu hoặc dịch não tủy để kiểm tra sự có mặt của kháng thể chống lại xoắn khuẩn gây bệnh.

Mỗi một cách xét nghiệm giang mai có những cách thực hiện cụ thể khác nhau. Và tùy thuộc vào từng trường hợp mà được chỉ định những cách xét nghiệm bệnh giang mai cụ thể thích hợp.

Xét nghiệm giang mai ở đâu chuẩn xác?

Cơ sở xét nghiệm bệnh giang mai đó phải được cấp phép hoạt động và đã hoạt động lâu năm.

Địa chỉ xét nghiệm giang mai đó phải có đầy đủ trang thiết bị để tiến hành bệnh giang mai theo những phương pháp xét nghiệm giang mai mà chúng tôi vừa nêu ra ở trên.

Địa chỉ xét nghiệm giang mai đó phải có đội ngũ bác sĩ tay nghề cao đồng thời phải có phòng xét nghiệm chuyên biệt chuyên để tiến hành làm các xét nghiệm.

Cơ sở xét nghiệm giang mai đó phải là một cơ sở có chuyên khoa bệnh xã hội. Chỉ khi bạn đến một cơ sở chuyên khoa để tiến hành xét nghiệm mới có thể cho kết quả chuẩn xác được.

Cơ sở đó phải công khai, minh bạch về chi phí xét nghiệm bệnh giang mai.

Xét nghiệm giang mai ở đâu? Xét nghiệm bệnh giang mai tại Phòng Khám Hưng Thịnh

Để kiểm tra và điều trị giang mai được tốt nhất thì bạn cần lựa chọn cơ sở y tế uy tín, đảm bảo và các trang thiết bị máy móc hiện đại, tiên tiến giúp quá trình phát hiện bệnh được sớm. Lựa chọn 1 địa chỉ xét nghiệm giang mai tốt chính là bạn đang trân trọng sức khỏe và cuộc sống của chính mình. Có nhiều cơ sở vì lợi nhuận kinh tế cho mình mà đánh đổi mất các giá trị nhân văn cần có của người thầy thuốc. Khiến cho bệnh nhân không những không phát hiện được bệnh mà còn khiến tình trạng càng nặng thêm. Do tính chất của các bệnh xã hội rất khó điều trị lại dễ lây lan nên việc thận trọng là điều không bao giờ thừa đối với người bệnh.

Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh Đội ngũ y bác sỹ có chuyên môn kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, được đạo tạo chuyên sâu, bài bản từ trong và ngoài nước, các thiết bị y tế tiên tiến, hiện đại giúp việc xét nghiệm và chuẩn đoán bệnh giang chính xác và nhanh chóng.

Không những vậy, đến với phòng khám Hưng Thịnh, người bệnh được tiếp nhận tư vấn hoàn toàn miễn phí từ các bác sĩ chuyên khoa, thông tin bệnh nhân và kết quả hoàn toàn được bảo mật giúp họ yên tâm điều trị bệnh tốt nhất.

Áp dụng những phương pháp xét nghiệm bệnh giang mai hiện đại và tiên tiến nhất.

Thực hiện quy trình xét nghiệm bệnh giang mai uy tín và chuyên nghiệp, an toàn hiệu quả, không mất nhiều thời gian của người bệnh.

Chi phí xét nghiệm bệnh giang mai giá niêm yết công khai minh bạch theo đúng quy định và được bảo mật.

Sự nguy hiểm của bệnh giang mai

Giang mai là bệnh xã hội cực kỳ nguy hiểm nếu không điều trị kịp thời dễ dẫn tới những biến chứng nguy hiểm như :

Thay đổi kết cấu xoắn khuẩn giang mai gây tình trạng kháng thuốc: Điều trị giang mai không áp dụng đúng phương pháp sẽ không mang lại hiệu quả cao, điều này dễ gây cho xoắn khuẩn giang mai bị kháng thuốc, từ đó việc điều trị bằng thuốc về lâu dài sẽ khó khăn hơn nhiều.

Bệnh giang mai gây tàn tật hoặc tử vong: Giang mai có khả năng xâm nhập, gây bệnh phá hủy hầu hết những cơ quan, bộ phận của con người. Nếu không phát hiện và điều trị kịp thời thì dễ dẫn tới hoại tử những bộ phận mắc bệnh hoặc tử vong.

Tác động tới hệ thần kinh TW: Người bệnh mắc bệnh giang mai dễ gặp những hiện tượng suy giảm về thần kinh thị giác, ảo giác, động kinh, bại liệt, … ở người bệnh.

Gây nguy hiểm tới hệ thống mạch máu: Người bệnh dễ gặp 1 vài căn bệnh nguy hiểm như : viêm động mạch chủ, tắc nghẽn động mạch chủ, …

Phá hủy xương khớp: Khi mắc giang mai các vi khuẩn sẽ xâm nhập và làm suy giảm những chức năng của cơ thể đặc biệt là hệ xương khớp gây tàn tật cho người bệnh.

Thời gian ủ bệnh giang mai bao lâu?

Thông thường thời gian ủ bệnh giang mai trên ở mỗi người khác nhau, khoảng 10-90 ngày kể từ ngày tiếp xúc với nguồn bệnh, trung bình là 21 ngày. Thậm chí, có những người sức đề kháng tốt còn trai qua giai đoạn ủ bệnh từ 1-2 năm, khi xuất hiện các triệu chứng thì bệnh thường sang giai đoạn 2 hoặc 3.

Sau thời gian ủ bệnh, bệnh nhân sẽ thấy xuất hiện trên cơ thể các vết loét hình tròn hoặc bầu dục, không ngứa, không đau. Khi thấy các vết loét xuất hiện khoảng 1-2 tuần thì bệnh nhân nên đi xét nghiệm giang mai để biết chính xác nhất.

Sau xét nghiệm, nếu kết quả là dương tính thì có thể bạn bị nhiễm xoắn khuẩn giang mai. Còn nếu kết quả đều âm tính có nghĩa là bạn không bị mắc bệnh giang mai. Lúc này, bạn vẫn chưa thực sự yên tâm đâu vì cần làm thêm các xét nghiệm khác để kiểm tra mình có bị lây nhiễm các căn bệnh xã hội nguy hiểm nào khác không như: , …

Bạn còn bất kỳ băn khoăn hay lo lắng gì thì vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn trực tuyến và đặt lịch hẹn miễn phí của chúng tôi theo HOTLINE : 0977.355.050

Xét Nghiệm Máu Bệnh Thủy Đậu Ở Đâu?

Tìm hiểu về bệnh thủy đậu

Thủy đậu là loại bệnh lý xảy ra do sự lây nhiễm virus Varicella Zoster, đây là loại bệnh thường gặp nhất vào mùa xuân. Virus gây ra bệnh thủy đậu thường lây nhiễm qua đường hô hấp khi hít phải nước bọt do ho, nhày mũi hoặc hắt hơi của người đã bị thủy đậu.

Bệnh thủy đậu cũng có thể bị lây nhiễm khi bị dính bọng nước vỡ ta từ vùng da tổn thương của người bị thủy đậu. Loại bệnh lý này thường gặp nhiều nhất ở trẻ từ 5-10 tuổi và nặng nhất ở người lớn và trẻ dưới 5 tuổi.

Khi phát hiện những triệu chứng sau, thì rất có thể bạn đã mắc bệnh thủy đậu:

Bệnh thủy đậu ở dạng nặng có thể dẫn đến một số biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe như: xuất huyết não, viêm màng não, nhiễm trùng nốt rạ, nhiễm trùng huyết, viêm gan, viêm mô tế bào,….Hoặc cũng có thể dẫn đến tử vong trong trường hợp không điều trị kịp thời.

Ngoài ra người mắc bệnh thủy đậu cũng có thể biến chứng viêm phổi hoặc viêm não. Nhất là với trẻ nhỏ bị viêm não sẽ có những biểu hiện như co giật, vật vã, kích thích, hôn mê. Biến chứng này có thể khiến trẻ gặp các vấn đề về thần kinh như động kinh, chậm phát triển,…Mẹ mắc bệnh thủy đậu cũng có thể lây nhiễm sang con gây ra dị tật bẩm sinh thai nhi.

Xét nghiệm máu bệnh thủy đậu

Xét nghiệm máu là phương pháp chuẩn đoán bệnh thủy đậu chính xác. Khi bạn chưa chắc chắn với những dấu hiệu bệnh thì xét nghiệm là phương pháp hiệu quả.

Người có nguy cơ mắc bệnh thủy đậu cao nhất là những người trong quá khứ chưa từng bị thủy đậu, khi có dấu hiệu thủy đậu bạn nên thực hiện xét nghiệm máu bệnh thủy đậu nhằm kiểm tra xem cơ thể có đang sản xuất những kháng thể với virus thủy đậu hay không.

Kết quả xét nghiệm máu khi chỉ ra rằng cơ thể của bạn có những kháng thể thì chắc chắn rằng bạn đang được bảo vệ tự nhiên bởi virus. Còn nếu xét nghiệm cho thấy bạn không có kháng thể, thì bạn cần phải được theo dõi chặt chẽ xem có xuất hiện những triệu chứng tiếp theo của bệnh thủy đậu hay không.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA PHÚC LÂM – TOẢ SÁNG NIỀM TIN. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ: Bệnh Viện Đa Khoa Phúc Lâm – Nam đô thị Ecopark – Văn Giang – Hưng Yên

Mọi thắc mắc hoặc tư vấn về bệnh lý, dịch vụ khám chữa bệnh, chăm sóc điều trị với các chuyên khoa khác nhau tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ:

Hotline: 02216.511.115 – 0968312468.

Xét Nghiệm Sán Chó Ở Cần Thơ

Chào bác sĩ phòng khám chuyên khoa ký sinh trùng Ánh Nga! Tôi cần bác sĩ tư vấn tình hình bệnh của tôi thế này:

Câu hỏi: Cách đây hơn 1 năm tôi có đi xét nghiệm sán chó ở Cần Thơ, sau hơn 1 tuần tôi có kết quả, bác sĩ ở Cần Thơ cho tôi uống thuốc chống ngứa dị ứng, nhưng ngứa không giảm mà ngày càng tăng. Tôi gãi trầy xước 2 bả vai và lưng, cả vùng đùi và mông 2 bên. Da tôi hiện tại nổi mẩn ngứa và sần, có nhiều sẹo rải rác. Gãi nhiều rỉ máu đóng vảy. Nói chung tôi rất khó chịu và không ngủ được vì ngứa. Tôi hay ăn rau sống và thường ăn uống bên ngoài, nhậu với bạn bè.

Lần thứ 2 tôi cũng xét nghiệm ở Cần Thơ mong có kết quả chính xác, thì ở 1 phòng khám tại Cần Thơ nói tôi có nhiễm giun, mà họ gửi đi xét nghiệm ở nơi khác, mấy ngày sau mang kết quả, họ chỉ nói tôi nhiễm giun và không rõ tên giun sán gì, đó là người làm xét nghiệm, họ không phải là bác sĩ chữa bệnh.

Hiện tôi rất hoang mang, gần nhà tôi mấy tháng trước có 1 người bị nhiễm sán chó chui lên não và mới qua đời, tôi rất lo sợ sán chưa hết mà nó chui lên não. Bác sĩ ơi bệnh sán chó của tôi có chữa được khỏi không và tôi uống thuốc như vậy đã thực sự hết bệnh chưa? Tôi phải làm gì bây giờ thưa bác sĩ? Tr.V.H. Cần Thơ

Trả lời: Anh Tr.V.H. Cần Thơ

Chào Anh! Cảm ơn anh đã viết thư gửi cho phòng khám. Thay mặt nhóm bác sĩ phòng khám Ký sinh trùng Ánh Nga xin trả lời chú:

Trước hết nghe anh kể quá trình chữa bệnh và xét nghiệm sán chó ở Cần Thơ bác sĩ thấy chú rất quan tâm lo lắng và đã tìm cách bảo vệ cho sức khỏe của mình. Ở Việt Nam nói chung, con người cũng như ngành y tế còn thiếu quan tâm đến phòng bệnh, đặc biệt cũng thờ ơ với bệnh giun sán ký sinh trùng. Thường ít có ai tự nhiên đi khám, xét nghiệm kiểm tra coi bản thân có bị nhiễm giun, sán ký sinh trùng gì trong máu không.

Xét nghiệm sán chó ở Cần Thơ đã điều trị rồi sao còn ngứa?

Thực tế thì giun, sán lây nhiễm qua đường ăn uống và qua đất, cát. Ở Việt Nam vấn đề an toàn thực phẩm còn hạn chế, nên thức ăn nhiễm bẩn, nhiễm trứng và ấu trùng giun, sán chó và các loài giun, sán khác là thường gặp. Chính vì vậy nên chỉ khi bệnh đã biểu hiện nặng thì con người mới tìm tới bác sĩ.

Về bệnh của anh biểu hiện hiện tại chưa có tổn thương gì nguy hiểm, nhưng đã nhiễm bệnh sán chó thì anh cần được điều chuyên khoa bài bản đúng thuốc, đủ liều. Anh đã xét nghiệm sán chó ở Cần Thơ và đã điều trị rồi nhưng còn ngứa, chứng tỏ bệnh chưa dứt hoặc có thể còn ngứa do một số nguyên nhân khác mà chưa được làm xét nghiệm tại Cần Thơ

Một số hình biểu hiện mẩn ngứa do nhiễm giun sán trong máu

Đã xét nghiệm sán chó ở Cần Thơ cần xét nghiệm lại không?

Cần được tái khám đúng hẹn và xét nghiệm lại để xem bệnh đã khỏi chưa. Việc này các bác sĩ đa khoa tuyến huyện, tuyến dưới thường không đi sâu và chưa có kinh nghiệm nhiều về bệnh ấu trùng giun sán trong máu.

Cũng giống hầu hết các bệnh nhân nhiễm giun, sán chó khác, cho dù họ đã xét nghiệm sán chó ở Cần Thơ hay ở đâu khác, họ đã tìm tới phòng khám chuyên khoa ký sinh trùng để điều trị. Bởi vì bệnh giun chó, bệnh sán chó không đơn giản chỉ uống một liều thuốc sổ là hết bệnh. Đây là loài kí sinh trong máu, ấu trùng giun, sán chó di chuyển khắp cơ thể và nó sẽ gây bệnh bất cứ nơi nào trong nội tạng, gây ngứa da kéo dài và điều trị khó hơn các loài ký sinh trùng khác.

Ngoài xét nghiệm sán chó ở Cần Thơ tôi có thể xét nghiệm dị ứng ở đâu

Sử dụng thuốc diệt giun sán đúng liệu trình có thể chữa khỏi bệnh sán chó, ngay cả khi chúng di chuyển đến não

Nếu bác đã có kết quả xét nghiệm sán chó ở Cần Thơ bác có thể mang theo lên Sài Gòn để các bác sĩ tham khảo và tư vấn, trị bệnh cho bác. Các bác sĩ ký sinh trùng ở Sài Gòn, ngoài việc điều trị chuyên về giun sán ký sinh trùng, còn sàng lọc các nguyên nhân gây ngứa khác, loại trừ các nguyên nhân gây ngứa của dị ứng cơ địa, dị ứng thức ăn, dị ứng môi trường, thời tiết, dị ứng bụi, mạt nhà… và dị ứng do các loài ký sinh trùng khác như: Sán lá gan lớn, sán gạo heo, ấu trùng giun lươn… cũng gây ngứa da rât dữ dội.

Xét nghiệm sán chó ở Cần Thơ rồi có cần xét nghiệm gì khác không?

Liên hệ khám và điều trị bệnh ký sinh trùng giun sán tại phòng khám Chuyên khoa Nội Ký sinh trùng Ánh Nga TP. HCM, hoặc liên hệ bác sĩ Đặng Thị Nga qua số điện thoại: 0947232062 để được tư vấn.

Bác sĩ: Nguyễn Ánh PHÒNG KHÁM KÝ SINH TRÙNG SÀI GÒN CHUYÊN GIA VỀ NGỨA VÀ GIUN SÁN Địa chỉ: Số 74, Trần Tuấn Khải, P.5, Q.5,TP.HCM

Tư vấn: 0912444663 – Hotline: 02838302345 Mở của từ thứ 2 đến thứ 7 từ 7h đến 17h. Nghỉ ngày CN Thời gian trả kết quả xét nghiệm trong ngày