Xét Nghiệm Bệnh Xã Hội Ở Đâu / Top 5 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Zqnx.edu.vn

Xét Nghiệm Sán Chó Ở Đâu

Các bác sĩ ký sinh trùng khuyến cáo những gia đình nuôi chó hoặc những địa phương nuôi chó thả rông nên xét nghiệm sán chó 6 tháng đến 1 năm một lần và có thể xét nghiệm sán chó khi có một trong các dấu hiệu sau:

Một loại giun tròn có tên khoa học là toxocara, thường ký sinh ở chó nên được gọi là bệnh giun đũa chó hay bệnh sán chó. Ấu trùng sán chó từ phân chó phát tán ra môi trường, sau đó ấu trùng nhiễm vào trong đất, nước và rau sống, rồi dính vào vật dụng đồ chơi trẻ nhỏ. Con người bị lây nhiễm sán chó qua đường miệng, qua da và qua niêm mạc. Hiện nay có thể xét nghiệm máu để chẩn đoán bệnh sán chó.

Hình ảnh ấu trùng giun đũa chó toxocara (sán chó) chúng tôi

Các bác sĩ ký sinh trùng khuyến cáo những gia đình nuôi chó hoặc những địa phương nuôi chó thả rông nên xét nghiệm bệnh sán chó 6 tháng đến 1 năm một lần.

Có thể xét nghiệm sán chó khi có một trong các dấu hiệu sau:

Xét nghiệm sán chó khi bị ngứa da kéo dài điều trị da liễu không bớt, da bị bầm, nổi cục u ở da, sung phù một vùng da.

Xét nghiệm sán chó khi: có dấu hiệu đau đầu kéo dài.

Xét nghiệm sán chó khi: ho kéo dài, điều trị bệnh ho không khỏi.

Xét nghiệm sán chó khi: bị tiêu chảy hay đau bụng kéo dài không rõ nguyên nhân.

Xét nghiệm sán chó khi: sốt kéo dài không rõ nguyên nhân, điều trị nội khoa không bớt.

Xét nghiệm sán chó khi: có dấu hiệu đau khớp, người mệt mỏi, uể oải, xanh xao, chán ăn, làm việc kém tập trung.

Xét nghiệm sán chó khi: phát hiện vệt lằn ấu trùng di chuyển dưới da.

Nhiễm sán chó bị ngứa da kéo dài không điều trị gây biến chứng đổi mầu da Xét nghiệm sán chó ở đâu, bao lâu có kết quả?

Nên xét nghiệm tại phòng khám chuyên khoa ký sinh trùng vì tại phòng khám ký sinh trùng được trang bị các thiết bị cần thiết chuyên về bệnh giun sán, sẽ cho ra kết quả nhanh và chính xác.

Nhiều trường hợp xét nghiệm tại cơ sở không chuyên khoa, thời gian 5 đến 10 ngày sau mới có kết quả, mẫu để lâu dễ cho ra kết quả dương tính giả hoặc dương tính chéo, dẫn đến chẩn đoán không chính xác và điều trị không đúng thuốc.

Xét nghiệm sán chó tại phòng khám chuyên khoa ký sinh trùng, khi có bệnh các bác sĩ có đủ cơ số thuốc về giun sán để trị bệnh cho bạn. Bạn sẽ được bổ sung thêm thuốc ngứa, thuốc bảo vệ gan, thuốc kháng viêm để trị bệnh nhanh, hiệu quả và an toàn.

Thời gian trả kết quả xét nghiệm bệnh sán chó tại phòng khám ký sinh trùng là sau 3 đến 5 giờ làm việc. Nhanh hơn các vì không phải gửi mẫu đi nơi khác mà làm trực tiếp tại phòng xét nghiệm ký sinh trùng nên cho kết quả kịp thời. Giúp bệnh nhân nhận được kết quả xét nghiệm sán chó sớm, giảm lo lắng cho bản thân và gia đình.

Qui trình xét nghiệm sán chó được thực hiện như thế nào?

Qui trình xét nghiệm sán chó được thực hiện trên máy xét nghiệm miễn dịch hoàn toàn tự động. Phương pháp xét nghiệm bệnh sán chó cho kết quả chính xác hiện nay là kỹ thuật ELISA. Nguyên tắc của xét nghiệm ELISA chẩn đoán bệnh sán chó là quy trình ủ ba lần, hút và rủa giếng 5 lần.

Sau khi huyết thanh của bệnh nhân được pha loãng. Các kháng thể phản ứng với kháng nguyên sẽ liên kết với giếng tráng. Để giảm nguy cơ dương tính giả trong xét nghiệm sán chó qui trình được thực hiện chuẩn như sau:

Sử dụng máy miễn dịch tự động vận hành xét nghiệm sán chó. Sau khi pha loãng mẫu với tỉ lệ (1:101) sẽ ủ mẫu trong 30 phút ở 37 ° C, hút và rửa giếng 5 lần. Sau đó cho thêm dung dịch phức hợp và tiếp tục ủ 30 phút ở 37 ° C. Tiếp tục hút và rửa giếng 5 lần, ủ trong 15 phút ở 37 ° C rồi thêm dung dịch dừng (H2SO4), thêm chất nền (TMB-Complete). Đọc trắc quang ở 450nm. Đánh giá kết quả.

Tổn thương tại phổi do ấu trùng sán chó làm tổ trong phế nang

Xét nghiệm hỗ trợ chẩn đoán và điều trị bệnh sán chó bao gồm

Xét nghiệm tỷ lệ bạch cầu toan tính qua công thức máu hỗ trợ chẩn đoán bệnh sán chó

Xét nghiệm phản ứng viêm qua xét nghiệm CRP hỗ trợ chẩn đoán bệnh sán chó

Xét nghiệm tốc độ lắng máu VS hỗ trợ chẩn đoán bệnh sán chó

Xét nghiệm sán chó bằng phương pháp ELISA để chẩn đoán bệnh và phương pháp chính, các xét nghiệm khác là phương pháp hộ trợ, không có giá trị chẩn đoán mà chỉ có tác dụng hỗ trợ chẩn đoán, đánh giá được giai đoạn, mức độ bệnh.

Tất cả các xét nghiệm được thực hiện không quá 3ml máu vì một lượng huyết thanh nhỏ có thể phân tích ra nhiều loại xét nghiệm khác nhau. Điều này có ý nghĩa đối với trẻ em, phụ nữ có thai và những người thể trạng ốm yếu.

Không phải ai bị nhiễm sán chó đều gây nguy hiểm đến tính mạng, phần lớn bệnh sán chó ít có triệu chứng lâm sàng, nền thường được phát hiện sau một lần xét nghiệm tình cờ.

Sán chó gây mệt mỏi, đôi khi uể oải, làm việc kém tập trung, hay quên. Sán chó có thể gây ngứa da dị ứng lâu ngày giống bệnh da liễu. Sán chó di chuyển trong dòng máu có thể gây tổn thương cho tim, gan, phổi.

Biến chứng nguy hiểm nhất là sán chó di chuyển đến mắt gây mù lòa, di chuyển đến não gây u não, viêm não, liệt, thậm chí dẫn đến tử vong.

Tổn thương ở não do ấu trùng sán chó làm tổ trong não gây u não

Bạn và gia đình bạn có các dấu hiệu nghi ngờ bệnh sán chó hoặc có nhu cầu xét nghiệm kiểm tra giun định kỳ như: xét nghiệm chẩn đoán bệnh giun lươn , sán lá gan, sán não, giun đầu gai,… mời bạn tới phòng khám ký sinh trùng Ánh Nga. Số 74-76 Trần Tuấn Khải, P.5, Q.5, TP. HCM minh để xét nghiệm và điều trị sán chó và giun sán khác nếu có. Tại đây có các bác sĩ ký sinh trùng trực tiếp khám và chữa trị sán chó, thời gian trả kết quả xét nghiệm trong ngày, đảm bảo mọi quyền lợi cho người bệnh./.

Xét Nghiệm Bệnh Tay Chân Miệng Ở Đâu?

Xét nghiệm bệnh tay chân miệng ở đâu?

Hiện nay, có nhiều bệnh viện có thể chữa trị bệnh tay chân miệng ở trẻ tuy nhiên không phải tất cả đều uy tín và đảm bảo an toàn cho người bệnh. Vì vậy, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu một số địa chỉ khám bệnh tin cậy:

Xét nghiệm tại nhà Xander

Một vấn đề cần lưu ý là hiện nay, chưa có vacxin và thuốc điều trị đặc hiệu cho bệnh tay chân miệng ở trẻ em, do đó, nguyên tắc an toàn nhất khi phòng dịch chính là hãy đảm bảo con bạn ở trong môi trường không có trẻ em mắc bệnh tay chân miệng, tránh để trẻ tiếp xúc va chạm với những trẻ mắc bệnh khác. Khi người lớn phát hiện bệnh phát tiết ở trẻ, thì nên có hướng xử lý nhanh chóng và thông báo ra cộng đồng. Khi phát hiện những dấu hiệu bệnh tay chân miệng ở trẻ, thì việc đứa bé đi khám nên là việc làm được ưu tiên hàng đầu. Đặc biệt, khi tình hình dịch bệnh diễn biến theo chiều hướng xấu, các bệnh viện quá tải bệnh nhân xét nghiệm thì khách hàng có xu hướng lụa chọn dịch vụ xét nghiệm tại nhà vì tính an toàn và sự nhanh chóng.

Lợi ích khi làm xét nghiệm tại nhà của Xander

100% mẫu xét nghiệm được thực hiện bằng phòng lab hiện đại của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Lấy mẫu đúng giờ, biện luận ngay sau 24h có kết quả mềm.

Kết quả đảm bảo tính chính xác, có dấu của bệnh viện, đúng thông tin khách hàng.

Chi tiết gói xét nghiệm tay chân miệng của Xander

Xét nghiệm xác định Enoterovirus và EV71 test nhanh (virus chính gây ra bệnh chân tay miệng): Lấy bệnh phẩm hầu họng, phỏng nước, trực tràng, dịch não tuỷ để thực hiện xét nghiệm RT-PCR hoặc phân lập vi rút chẩn đoán xác định nguyên nhân do EV71 hay Enoterovirus-virus chính gây ra bệnh chân tay miệng

Xét nghiệm CRP định lượng: Xét nghiệm protein bình thường hoặc tăng nhẹ để theo dõi phát hiện biến chứng

Công thức máu: Giúp sàng lọc những bệnh lý đặc trưng bởi những thay đổi nghiêm trọng về số lượng tế bào máu (ví dụ trong các bệnh nhiễm trùng, một số bệnh ung thư, ở các bệnh nhân tiếp xúc với hóa chất độc hại…)

Xét nghiệm ALT (GPT), AST (GOT): Kiểm tra chức năng gan, có thể đánh giá được sự hoạt động của gan có đang bị yếu tố nào gây ảnh hưởng hay không?

Xét nghiệm Creatinin, Ure (Máu): Kiểm tra chức năng thận, đánh giá tổn thương và biến chứng của bệnh

Cách tính tổng giá xét nghiệm

Giá gói xét nghiệm tay chân miệng của Xander đề xuất (mẫu được phân tích tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương): 595,000 đồng.

Tổng giá = Phí xử lý mẫu xét nghiệm + Giá xét nghiệm + Phí km tăng thêm

Phí xử lý : 30.000đ

Phí km tăng thêm : 5.000đ x (n-5) với n là số km tính từ 300 Đê La Thành nhỏ tới địa chỉ lấy mẫu

Địa chỉ: 300 Đê La Thành nhỏ, Đống Đa, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: (024) 73049779 / 0984.999.501

Giờ làm việc: Thứ Hai – Thứ Sáu: 06:00 – 15:30; Thứ Bảy: 06:00 – 10:00

Bệnh viện Nhi đồng 1 thành phố Hồ Chí Minh

Đây là bệnh viện chuyên khoa nhi hạng 1, tuyến cuối về Nhi khoa do Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh quản lý. Bệnh viện có quy mô 1.400 giường nội trú với hơn 1.600 nhân viên, đã có trên 1,5 triệu lượt khám và 95.000 lượt điều trị nội trú hàng năm.

Vì vậy, bạn có thể an tâm đưa trẻ tới khám và điều trị bệnh tay chân miệng tại địa chỉ 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Q.10, Hồ Chí Minh.

Số điện thoại liên hệ: 028 3927 1119.

Giờ làm việc: Thứ Hai – Thứ Sáu: 13:00 – 16:00 , 07:00 – 11:00. Thứ Bảy, Chủ Nhật: 07:00 – 20:00.

Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng

Địa chỉ: 402 Lê Văn Hiến, Khuê Mỹ, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

Số điện thoại liên hệ: 0236 3957 777.

Giờ làm việc: 7h00 đến 17h00 tất cả các ngày trong tuần.

Xét Nghiệm Sán Chó Ở Đâu Tại Tphcm? Xét Nghiệm Sán Chó Bao Nhiêu Tiền

Em ở TPHCM, em muốn xét nghiệm xem có bị sán chó hay không thì đi xét nghiệm ở đâu, chi phí là bao nhiêu thưa bác sĩ? Em cám ơn bác sĩ. (hoav…@gmail.com)

Trả lời:

Thân chào bạn.

Bệnh giun đũa chó toxocara hay còn gọi là bệnh sán chó do giun tròn ký sinh thường được tìm thấy trong ruột của chó ( Toxocara canis) và mèo (T. cati). Tại TPHCM, khi nghi ngờ bị nhiễm sán chó, bạn có thể tới một trong những cơ sở y tế sau:

Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TP HCM

Địa chỉ: 764 đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, TPHCM

Điện thoại: 028 3923 5804

Email: [email protected]

Website: www.bvbnd.vn

Hotline: 0976 341 010

Chi phí khám bệnh dịch vụ là 100.000 đồng, phí làm xét nghiệm tìm con sán chó là 120.000.

Thời gian trả kết quả xét nghiệm: nếu lấy mẫu buổi sáng thì chiều có, lấy mẫu buổi chiều thì trả kết quả vào ngày hôm sau.

Viện Sốt rét – Ký sinh trùng – Côn trùng TPHCM: Phòng khám Chuyên khoa Ký sinh trùng

Địa chỉ: Số 699 Trần Hưng Đạo, Phường 1, Quận 5, TPHCM

Website: chúng tôi – impehcm.org.vn

Email: [email protected]

Điện thoại: 08 3923 9940 – 0936 444 610

Chi phí khám bệnh là 70.000 đồng, phí làm xét nghiệm tìm con sán chó là 150.000. Thời gian trả kết quả xét nghiệm sau 1 buổi (giờ hành chính).

Viện Pasteur TPHCM

Địa chỉ: 167 Pasteur, Phường 8, Quận 3, TPHCM

Điện thoại: 08. 38 230 352

Email: [email protected]

Website: www.pasteurhcm.gov.vn

Trung tâm Chẩn đoán Y khoa Hòa Hảo

Địa chỉ: 254 đường Hòa Hảo, Phường 4, Quận 10, TPHCM

Điện thoại: 028 3927 0284

Website: www.medic.com.vn

Thời gian trả kết quả xét nghiệm: nếu lấy mẫu buổi sáng thì chiều có, lấy mẫu buổi chiều thì trả kết quả vào ngày hôm sau.

Trung tâm chăm sóc sức khỏe tại nhà ASIA Health

Địa chỉ: [contact-form-7 id=”1061″ title=”Địa chỉ – page”]

Điện thoại: (028) 6657 2256

Website: www.vjcare.com

Chi phí lấy mẫu xét nghiệm tại nhà và trả kết quả xét nghiệm 50.000 đồng, phí xét nghiệm tìm con sán chó là 120.000. Thời gian trả kết quả xét nghiệm sau 1 buổi (giờ hành chính).

Thời gian trả kết quả xét nghiệm: nếu lấy mẫu buổi sáng thì chiều có, lấy mẫu buổi chiều thì trả kết quả vào ngày hôm sau.

Bất cứ ai cũng có thể bị nhiễm bệnh sán chó. Đặc biệt là trẻ nhỏ và những người nuôi thú cưng chó hoặc mèo. Các chuyên gia y tế khuyến nghị nên xét nghiệm toxocara định kỳ mỗi 6 tháng đến 1 năm một lần cho cả người lớn và trẻ em.

Bạn có thể lựa chọn một trong các địa chỉ xét nghiệm ở trên để thực hiện xét nghiệm tìm sán chó toxocara. Nếu bạn còn thắc mắc gì về xét nghiệm sán chó toxocara, vui lòng để lại thắc mắc ở dưới bài viết này để được giải đáp.

Xét Nghiệm Giang Mai Ở Đâu Chính Xác Nhất?

Lượt xem: 19144

Bạn đang băn khoăn không biết xét nghiệm giang mai ở đâu chính xác nhất? Trước sự phát triển của hàng loạt hệ thống các phòng khám , khiến cho nhiều bệnh nhân không biết nên tin tưởng và phòng khám nào để tiến hành xét nghiệm giang mai. Lựa chọn một phòng khám xét nghiệm giang mai uy tín, chất lượng, sẽ giúp ích cho bạn trong việc xác định tình trạng sức khỏe bản thân và có những giải pháp khắc phục, điều trị khi cần thiết.

Nên đi xét nghiệm giang mai ở đâu chính xác nhất?

Bệnh giang mai là một trong những bệnh lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục. Bệnh có khả năng lây nhiễm cao trong cộng đồng và là mối đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe, cũng như chất lượng cuộc sống của bệnh nhân. Bênh giang mai nếu sớm được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ có tỷ lệ điều trị thành công tương đối cao. Hơn nữa, xét nghiệm giang mai còn là một khâu quan trọng của quá trình điều trị bệnh giang mai. Chính vì vậy lựa chọn một phòng khám để tiến hành xét nghiệm bệnh giang mai, là một việc làm rất cần thiết của người bệnh.

Không khó để bạn tìm ra được một phòng khám xét nghiệm giang mai, nhưng lựa chọn phòng khám xét nghiệm giang mai chính xác nhất lại không phải là việc dễ dàng.

Chúng tôi xin giới thiệu với bạn phòng khám xét nghiệm giang mai chính xác nhất là: Phòng khám nam khoa Hưng Thịnh – Một phòng khám chất lượng hàng đầu tại thủ đô Hà Nội.

Vì sao bạn nên chọn phòng khám Hưng Thịnh?

Thứ nhất: Đây là một trong những phòng khám sở hữu đội ngũ y bác sĩ có trình độ cao, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bệnh xã hội. Một số bác sĩ đã được cử đi tu nghiệp tại nước ngoài, hoặc có nhiều năm công tác trong các bệnh viện lớn.

Thứ hai: Phòng khám sở hữu một số lượng trang thiết bị hiện đại. Hệ thống trang thiết bị này không chỉ giúp cho quá trình tiến hành xét nghiệm của bạn được diễn ra thuận lợi, mà còn giúp cho kết quả được đảm bảo chính xác.

Thứ ba: Tôn trọng quyền riêng tư và bảo mật các thông tin về khám và chữa bệnh là một trong những nguyên tắc của phòng khám. Khi tới đây làm xét nghiệm bệnh giang mai, tất cả mọi thông tin của bạn đều được chúng tôi tôn trọng và bảo mật. Nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm và tới khám.

Thứ tư: Tới với phòng khám Hưng Thịnh, bạn sẽ được cung cấp một dịch vụ y tế chu đáo và tin cậy. Mọi thủ tục khám và xét nghiệm đều được tiến hành rất nhanh gọn, bạn không phải mất nhiều thời gian để đợi chờ. Ngoài ra, thái độ phục vụ của y bác sĩ ở đây đều rất thân thiện, chân thành và chu đáo với bệnh nhân.

Đặc biệt, quy trình xét nghiệm giang mai tại phòng khám đa khoa Hưng Thịnh đều được tiến hành một cách chuẩn mực, mọi bước xét nghiệm đều được đảm bảo kết quả, từ đó giúp đưa ra kết luận một cách chính xác nhất.

Quy trình xét nghiệm giang mai tại phòng khám đa khoa Hưng Thịnh

Không giống như những xét nghiệm thông thường khác, xét nghiệm bệnh giang mai không chỉ được thực hiện đơn thuần trên máu mà còn phải được thực hiện trên dịch cơ thể, mẫu mô …

Xét nghiệm giang mai bao gồm hai loại xét nghiệm chính là xét nghiệm sàng lọc và xét nghiệm xác nhận bệnh giang mai.

Thứ nhất: Xét nghiệm sàng lọc giang mai

Khi tiến hành xét nghiệm sàng lọc, bạn sẽ được tiến hành hai xét nghiệm bao gồm

Xét nghiệm Venereal Disease Research Laboratory (VDRL): Xét nghiệm này tiến hành thử nghiệm máu và dịch não tủy. Đây là xét nghiệm sàng lọc kháng thể trong cơ thể của các bệnh nhân bị giang mai. Căn cứ vào kết quả phản ứng của kháng thể với bệnh giang mai, có thể đưa ra những dự đoán về việc có hay không sự tồn tại của bệnh giang mai trong cơ thể.

Xét nghiệm Rapid Plasma Reagin (RPR): Xét nghiệm này cũng tương tự như xét nghiệm VDRP, nhưng ưu điểm của xét nghiệm này là cho phép nắm bắt được quá trình diễn biến của bệnh giang mai trong quá trình điều trị. Đồng thời xét nghiệm RPR được đánh giá là chính xác gần như 100% với những bệnh nhân bị giang mai giai đoạn giữa. Tuy nhiên ở giai đoạn đầu và cuối của bệnh thì ít nhạy cảm hơn.

Thứ hai: xét nghiệm xác nhận giang mai

Xét nghiệm xác nhận bệnh giang mai gồm có 5 xét nghiệm như sau:

Xét nghiệm hấp thụ miễn dịch liên kết enzyme (EIA): Xét nghiệm này cần được tiến hành sau khi bệnh nhân đã trải qua ít nhất một xét nghiệm VDRL hoặc RPR. Đây là xét nghiệm kiểm tra sự tồn tại của xoắn khuẩn giang mai trong máu của bệnh nhân. Xét nghiệm EIA (+) chỉ được công nhận, khi có kết quả trùng khớp với một trong hai kết quả xét nghiệm VDRL và RPR.

Xét nghiệm kháng thể huỳnh quang treponemal hấp thụ (FTA – ABS): Xét nghiệm này được thực hiện trên máu và dịch não tủy của bệnh nhân. Ưu điểm của xét nghiệm này là có thể phát hiện bệnh giang mai sớm ngay từ 3 – 4 tuần sau khi lây bệnh.

Xét nghiệm Treponema Pallidum ngưng kết hạt khảo nghiệm (TPPA): Xét nghiệm này được thực hiện trên chất lỏng của cột sống hay còn gọi là tủy sống và dùng để kiểm tra kháng thể giang mai.

Kinh hiển vi trường tối: Sử dụng kính hiển vi trường tối để tìm kiếm mầm bệnh giang mai chứa trong mẫu chất lỏng, tế bào hoặc một tổn thương nào đó trên cơ thể của bệnh nhân do những triệu chứng bệnh giang mai gây ra. Kính hiển vi trường tối sẽ giúp cho bạn nhận biết bệnh giang mai ở giai đoạn đầu, khi bệnh mới có những triệu chứng đầu tiên.

Xét nghiệm Micromagglutinatinon khảo nghiệm (MHA – TP): Đây là xét nghiệm sử dụng để xác nhận bệnh giang mai sau khi các xét nghiệm khác cho kết quả dương tính.