Xét Nghiệm Bệnh Xã Hội Miễn Phí / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Zqnx.edu.vn

Cách Đăng Ký Xét Nghiệm Viêm Gan B Miễn Phí Tại Bệnh Viện Hồng Phong

Viêm gan B là bệnh lý mãn tính nguy hiểm hàng đầu về gan rất dễ lây truyền và tiến triển phức tạp. Viêm gan B ít có những triệu chứng rõ ràng ở những giai đoạn đầu của bệnh. Nhiều trường hợp khi cơ thể có những biểu hiện rõ rệt mới tiến hành kiểm tra và phát hiện bệnh thì cũng là lúc Viêm gan B đã tiến triển đến những giai đoạn muộn, chức năng gan bị suy giảm nặng nề hoặc đã xảy ra những biến chứng nguy hiểm khác.

Nhiều trường hợp không đủ điều kiện để tiến hành kiểm tra Viêm gan B, có thể do khả năng tài chính của bản thân, chủ yếu là các đối tượng người trẻ tuổi chưa có công việc ổn định, những người gặp khó khăn trong cuộc sống hoặc bất kì lý do nào khác. Vì thế, Bệnh viện chuyên gan đã liên kết cùng Bệnh viện chuyên gan Hồng Phong đưa ra chương trình hỗ trợ xét nghiệm Viêm gan B miễn phí hướng đến những đối tượng có nhu cầu.

Xét nghiệm phát hiện Viêm gan B thế nào?

Để phát hiện tình trạng nhiễm Viêm gan B, cần phải trích xuất mẫu máu từ cơ thể người bệnh thông qua đường tĩnh mạch. Mẫu máu trích xuất được cần được bảo quản ở nhiệt độ thích hợp trong khoảng thời gian nhất định rồi đưa vào phòng xét nghiệm để tiến hành các phản ứng sinh hóa, cho ra kết quả định tính.

Xét nghiệm máu giúp kiểm tra Viêm gan B

Với mục đích ban đầu là nhằm phát hiện tình trạng nhiễm bệnh, tức là người bệnh có bị Viêm gan B hay không, thì kết quả các hạng mục kiểm tra được sử dụng để cho ra chẩn đoán cuối cùng, bao gồm:

1. HbsAg: đây là kháng nguyên bề mặt của virus. Nếu kết quả HbsAg (+) tức dương tính, có nghĩa là đã xuất hiện kháng nguyên bề mặt của virus trong máu, có thể người được xét nghiệm đang mắc Viêm gan B mãn tính hoặc bệnh trong thời gian nhiễm cấp tính. Nếu kết quả HbsAg (-) tức âm tính, có nghĩa là không nhiễm Viêm gan B.

2. Anti Hbs hoặc HbsAb: là kháng thể chống lại kháng nguyên bề mặt của virus. Thường kết quả HbsAb sẽ đối nghịch với HbsAg. Nếu kết quả HbsAb (+) thì tức là cơ thể đã xuất hiện kháng thể kháng virus Viêm gan B. Khi này có 2 khả năng xảy ra, 1 là người đó đã từng tiêm vaccine Viêm gan B, 2 là người đó đã từng bị Viêm gan B và đã khỏi bệnh trong giai đoạn cấp tính. Nếu HbsAb (-) tức âm tính nghĩa là cơ thể chưa tạo ra được kháng thể chống lại virus Viêm gan B.

Ngoài ra, để chẩn đoán đầy đủ tình trạng bệnh Viêm gan B, cần thực hiện các kiểm tra khác như HbeAg, HbeAb, HbcAb, kiểm tra HBV DNA, kiểm tra chức năng gan, siêu âm gan, sinh thiết gan…

Xét nghiệm Viêm gan B tại Bệnh viện Hồng Phong

Bệnh viện chuyên gan Hồng Phong cung cấp đầy đủ các dịch vụ xét nghiệm kiểm tra Viêm gan B, từ kiểm tra phát hiện Viêm gan B cho đến các kiểm tra theo dõi hiệu quả điều trị Viêm gan B. Bệnh viện với hệ thống thiết bị xét nghiệm hiện đại, được bảo dưỡng và nâng cấp thường xuyên giúp nâng cao hiệu quả xét nghiệm, cho ra kết quả với độ nhạy ngày càng cao, giảm thiểu xác suất sai lệch.

Nhận thức được tầm quan trọng của việc kiểm tra phát hiện Viêm gan B, Bệnh viện chuyên gan Hồng Phong không ngừng cập nhật những phương pháp xét nghiệm mới nhất, tăng tính chính xác và rút ngắn thời gian cho ra kết quả, giúp người bệnh tiện lợi hơn khi thực hiện kiểm tra xét nghiệm tại bệnh viện.

Bên cạnh đó, Bệnh viện Hồng Phong thường đưa ra các chương trình Xét nghiệm Viêm gan B miễn phí hướng tới mọi đối tượng có nhu cầu kiểm tra và phát hiện bệnh, cụ thể với 2 hạng mục test nhanh HbsAg và HbsAb.

Xét nghiệm Viêm gan B tại Bệnh viện chuyên gan Hồng Phong

Theo thông tin từ ban lãnh đạo của Bệnh viện chuyên gan Hồng Phong, chương trình ưu đãi Xét nghiệm Viêm gan B miễn phí cho 500 trường hợp đăng ký đầu tiên đã được bắt đầu vào ngày 01/6/2017 và kéo dài trong vòng 2 tháng. Những trường hợp đăng ký Xét nghiệm Viêm gan B miễn phí sẽ được tiến hành thử máu với 2 hạng mục HbsAg và HbsAb, thời gian cho ra kết quả trong vòng từ 3 tiếng đến nửa ngày.

Cách đăng ký xét nghiệm miễn phí Viêm gan B tại Bệnh viện Hồng Phong

Ngoài ra, bạn đọc có thể trực tiếp đến Bệnh viện chuyên gan Hồng Phong để được các nhân viên lễ tân tiếp nhận thông tin và trực tiếp đăng ký xét nghiệm Viêm gan B tại địa chỉ 160 – 162 Đ. Lê Hồng Phong P.3 Q.5 chúng tôi Khi đi, cần mang theo Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu để làm thủ tục đăng ký. Với chính sách bảo mật thông tin người bệnh, Bệnh viện chuyên gan Hồng Phong cam kết giữ bí mật và đảm bảo quyền lợi riêng tư của bất kì ai khi đến khám và điều trị.

Chi Phí Xét Nghiệm Máu Hết Bao Nhiêu Tiền?

Trước khi tìm hiểu đến xét nghiệm máu hết bao nhiêu tiền người người bệnh cần lưu ý một số những điều cần làm để giúp cho việc xét nghiệm máu đạt kết quả chính xác nhất. Với những người ít đi xét nghiệm hoặc không quen xét nghiệm máu cần lưu ý và nắm rõ những việc làm cần thiết này.

Trong nhiều trường hợp xét nghiệm máu, người bệnh cần phải nhịn ăn để có kết quả chính xác nhất, nhưng không phải loại xét nghiệm nào cũng cần nhịn. Các loại xét nghiệm máu cần thiết phải nhịn ăn đó là: Xét nghiệm đường huyết, xét nghiệm sắt trong máu, xét nghiệm cholesterol máu, xét nghiệm gamma-glutamyl transferase,….Sở dĩ việc nhịn đói trước khi xét nghiệm máu là vì sau khi chúng ta ăn thì lượng chuyển hóa thành glucose sẽ để ruột hấp thụ sau đó biến đổi năng lượng để nuôi cơ thể. Lúc này lượng đường trong máu tăng cao và khi xét nghiệm kết quả sẽ không chính xác. Nhưng có một số loại xét nghiệm máu không cần nhịn ăn trước khi xét nghiệm đó là suy thận, cường giáp, HIV,…thì không cần để bụng đói trước khi xét nghiệm.

Ngoài ra trước khi xét nghiệm máu người ta cũng kiêng một số thứ không nên sử dụng như rượu ( có khả năng làm ảnh hưởng đến đường huyết và mỡ máu), hút thuốc lá, cà phê, kẹo cao su, tập thể dục.

Khi chúng ta nhịn ăn để làm các kết quả xét nghiệm máu chính xác thì không có nghĩa là chúng ta cũng cần nhịn uống. Cần uống nước nhiều trước khi nhịn ăn để giữ cho cơ thể luôn đủ nước và nếu cơ thể thiếu nước kết quả xét nghiệm máu cũng có thể dễ bị sai lệch.

Với phụ nữ mang thai thì nhịn ăn trước khi nhịn đói là an toàn, tuy nhiên để không ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và thai nhi thì sản phụ cần tham khảo ý kiến của bác sỹ trước khi xét nghiệm để có phương án nhịn ăn an toàn và hiệu quả.

Xét nghiệm huyết học: Phát hiện các loại bện về máu, các yếu tố đông máu, máu đông, máu chảy, tỷ lệ prothrombin – ung thư máu lơxơmi,….

Xét nghiệm sinh hóa: Kiểm tra, đánh giá các chỉ số bình thường hoặc bất thường các tạng của Gan – Mật – Tụy – Tim mạch,…

Xét nghiệm nước tiểu: Đánh giá hệ thống bài tiết, bàng quang, tiết niệu,…

Xét nghiệm miễn dịch: Các loại viêm nhiễm do virus, vi trùng, vi khuẩn,…

Xét nghiệm tế bào: Sinh thiết tổ chức độc tiêu bản.

Xét nghiệm chuẩn đoán ung thư sớm, chuẩn đoán ung thư xương khớp, ung thư buồng trứng, gan, tụy, mật, thận, phổi, tử cung, phần phụ, ung thư tiền liệt tuyến, thực quản, dạ dày, hành tá tràng, tiểu tràng, trực tràng, đại tràng,…

Những ai cần xét nghiệm máu?

Hầu như tất cả mọi người đều cần làm xét nghiệm máu bất kể trường hợp nào, bất kể người già hay trẻ em đều cần xét nghiệm máu vì vậy nên đi xét nghiệm máu định kỳ để phát hiện sớm các loại bệnh. Xét nghiệm máu định kỳ giúp phát hiện bệnh sớm một số loại bệnh giúp giảm thời gian chữa bệnh và tiết kiệm chi phí. Ngoài ra xét nghiệm máu định kỳ giúp cảnh báo về nguy cơ các loại bệnh trong tương lai để người khám có biện pháp phòng tránh và thay đổi các thói quen để bệnh không phát triển thêm.

Chi phí xét nghiệm máu là bao nhiêu?

Xét nghiệm máu hết bao nhiêu tiền? Chi phí xét nghiệm máu là bao nhiêu? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm, một phần vì sợ không chuẩn bị đủ chi phí, phần khác thì lo không biết sự chênh lệch chi phí giữa các bệnh viện là bao nhiêu. Dưới dây là bảng giá một số loại xét nghiệm tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm:

Tổng phân tích máu: Phát hiện bệnh lý về máu – 18 chỉ số ( Giá 50,000đ )

Tổng phân tích nước tiểu: Chức năng bài tiết hệ tiết niệu – 10 chỉ số ( Giá 30,000đ )

Đường máu: Chuẩn đoán sớm bệnh đái tháo đường ( Giá 25,000đ )

Tổng phân tích máu: Phát hiện bệnh lý về máu – 32 chỉ số ( Giá 50,000đ )

Xét nghiệm: Nhóm Gan – Mật nhằm kiểm tra chức năng Gan – Mật

+ SGOT ( Giá 25,000đ )

+ SGPT ( Giá 25,000đ )

+ Billirubin TP ( Giá 40,000đ )

Xét nghiệm : Nhóm Thận – Tụy nhằm kiểm tra chức năng Thận – Tụy

+ Urê ( Giá 27,000đ )

+ Creatinin ( Giá 27,000đ )

+ Amylase máu ( Giá 45,000đ )

Xét nghiệm: Nhóm mỡ máu nhằm kiểm tra máu có bị nhiễm mỡ hay không?

+ Cholesterol ( Giá 37,000đ )

+ Triglycerid (Giá 37,000đ )

+ HDL – C (Giá 37,000đ )

+ LDL – C (Giá 37,000đ )

+ Acid Uric ( Giá 45,000đ )

+ HbA1C: Đánh giá bệnh đái tháo đường tiềm tàng ( Giá 90,000đ )

+ CKMB: Chuẩn đoán sớm nhồi máu cơ tim ( Giá 140,000đ )

+ CEA: Chuẩn đoán sớm ung thư đường tiêu hóa ( Giá 150,000đ )

+ AFP: Chuẩn đoán sớm ung thư gan ( Giá 150,000đ )

+ CA 15 -3: Chuẩn đoán sớm ung thư vú ( Giá 150,000đ )

Ngoài những loại xét nghiệm máu trên, Bệnh viện Đa khoa quốc tế Phúc Lâm còn thực hiện các loại xét nghiệm để chuẩn đoán bệnh lý theo sự chỉ định của bác sỹ đối với tình trạng bệnh. Người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm về các loại dịch vụ xét nghiệm chuẩn đoán bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm với chất lượng tốt và chi phí xét nghiệm phù hợp với thu nhập của người Việt.

Mọi thắc mắc hoặc tư vấn về các loại bệnh lý, dịch vụ khám chữa, chăm sóc điều sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm

Địa chỉ: Nam đô thị Ecopark – Thị trấn Văn Giang – Văn Giang – Hưng Yên

Điện thoại: 0221.6.511.115 – Hotline: 0968312468

Email: phuclammedical@gmail.com

Xét Nghiệm Tiểu Đường Thai Kỳ Như Thế Nào? Chi Phí Bao Nhiêu?

Thứ Ba, 05-06-2018

Vấn đề xét nghiệm tiểu đường thai kỳ ở đâu, chi phi hết bao nhiêu tiền đang là nỗi băn khoăn của rất nhiều mẹ bầu. Để có kết quả thăm khám chính xác, người bệnh có thể tham khảo một số thông tin trong bài viết sau đây.

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Tôi vừa mới mang thai ở tháng đầu tiên, hiện tại thai nhi đang phát triển rất tốt. Tuy nhiên, tôi nghe nhiều người nói phải tiến hành xét nghiệm tiểu đường thai kỳ vào tuần thứ 22 – 24 để đảm bảo cho thai nhi phát triển bình thường và hạn chế được những biến chứng có thể xảy ra.

Vì mang thai lần đầu nên tôi cũng chưa rõ cách xét nghiệm tiểu đường thai kỳ như thế nào? Địa chỉ tiến hành xét nghiệm cụ thể nhất, mức chi phí xét nghiệm có cao hay không? Quá trình xét nghiệm tiểu đường thai kỳ có ảnh hưởng gì đến thai nhi không ạ? Rất mong bác sĩ giải đáp giúp, tôi xin cảm ơn rất nhiều!

(Yến Nhi, 25 tuổi, Quận 12 – TP.HCM)

GIẢI ĐÁP THƯ BẠN ĐỌC: Bạn Yến Nhi thân mến!

Xét nghiệm đường huyết là phương pháp giúp chẩn đoán bệnh tiểu đường hoặc tiền tiểu đường ở con người. Với phương pháp này, bạn có thể đo được lượng glucose trong máu của bạn. Việc kiểm tra tiểu đường thai kỳ sẽ giúp cho các mẹ bầu có thể chủ động trong việc điều trị và kiểm soát được lượng đường trong máu, tránh ảnh hưởng đến thai nhi.

Người bị tiểu đường, cơ thể sẽ không đủ insulin hoặc insulin không hoạt động đúng cách, khiến cho lượng đường trong máu sẽ tăng lên. Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh tiểu đường sẽ gây ra nhiều biến chứng phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh.

Xét nghiệm tiểu đường thai kỳ ở đâu?

Lựa chọn địa chỉ tiến hành xét nghiệm tiểu đường thai kỳ uy tín, chất lượng là sự trăn trở của rất nhiều bệnh nhân. Để biết chính xác bản thân có mắc bệnh tiểu đường thai kỳ hay không, ngoài việc tìm hiểu chi phí thăm khám, mẹ bầu cần chọn đúng địa chỉ thăm khám. Nhằm giúp cho mẹ bầu có thể an tâm hơn trong việc chữa trị bệnh, chúng tôi xin chia sẻ một số địa chỉ xét nghiệm sau đây.

1/ Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM

Bệnh viện Đại học Y dược chúng tôi hoạt động dựa vào mô hình kết hợp giữa Trường – Viện. Không chỉ là cơ sở y tế để bệnh nhân tiến hành khám chữa bệnh, bệnh viện Đại học Y dược chúng tôi còn là nơi đào tạo ra đội ngũ y bác sĩ với trình độ chuyên môn cao.

Hiện tại, bệnh viện Đại học Y dược chúng tôi có tiến hành xét nghiệm bệnh tiểu đường thai kỳ cho mẹ bầu. Với các trang thiết bị y tế tiên tiến, hiện đại, kết quả xét nghiệm luôn mang độ chính xác cao. Nếu bệnh nhân ở thành phố Hồ Chí Minh, người bệnh có thể lựa chọn địa chỉ này để tiến hành khám chữa bệnh.

✪ Thông tin chi tiết:

+ Địa chỉ: 215 Hồng Bàng, phường 11, quận 5, TP.HCM

+ Điện thoại: (028) 3855 4269 – (028) 3952 5355

+ Thời gian làm việc:

Thứ 2 đến thứ 6: từ 6g30 – 16g30

Thứ 7: từ 6g30 – 12g

Chủ nhật, ngày lễ: nghỉ

2/ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội là một trong những cơ sở khám chữa bệnh được nhiều người tin tưởng. Với nhiều chuyên khoa khác nhau cùng các trang thiết bị hiện đại, việc tiến hành thăm khám và điều trị tại bệnh viện sẽ giúp nhiều bệnh nhân cảm thấy an tâm hơn.

3/ Bệnh viện Nguyễn Tri Phương

Đây là một trong những cơ sở y tế có thời gian hoạt động khá dài và chuyên sâu về điều trị bệnh tiểu đường. Với máy móc hiện đại cùng độ ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, bệnh viện Nguyễn Tri Phương luôn đáp ứng được nhu cầu thăm khám của người bệnh.

Khoa Nội tiết của bệnh viện Nguyễn Tri Phương có nhiệm vụ tiến hành chẩn đoán, xét nghiệm và điều trị bệnh tiểu đường. Hiện tại, bệnh viện đã kiểm soát và ngăn ngừa được hàng loạt các biến chứng nguy hiểm do bệnh tiểu đường gây ra. Do đó, mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ có thể cân nhắc và lựa chọn địa chỉ này để tiến hành khám chữa bệnh cho bản thân mình.

✪ Thông tin chi tiết:

+ Địa chỉ: 468 Nguyễn Trãi, phường 8, quận 5, TP.HCM.

+ Điện thoại: (028) 3923 4332 – (028) 3923 4349.

+ Thời gian làm việc:

Thứ 2 – 6: 6h30 – 16h

Thứ 7: 7h – 11h

Chiều thứ 7 và chủ nhật: Nghỉ

Ngoài những bệnh viện trên, mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ còn có thể tiến hành xét nghiệm ở một số địa chỉ khác như bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh viện Nhân dân 115, bệnh viện Phạm Ngọc Thạch,…

Xét nghiệm tiểu đường thai kỳ như thế nào?

Theo thống kê, có đến 5% phụ nữ mang thai mắc tiểu đường thai kỳ vì chế độ dinh dưỡng không cân đối. Tuần thai thứ 22 – 24 là thời điểm thích hợp để mẹ bầu có thể xét nghiệm tiểu đường thai kỳ. Hầu hết các mẹ bầu mang thai đều được bác sĩ chỉ định tiến hành kiểm tra lượng đường huyết trong máu.

Trong lần khám thai đầu tiên, bác sĩ sẽ cho thai phụ làm xét nghiệm glucose trong máu lúc đói, xét nghiệm HbA1c hoặc glucose trong máu ngẫu nhiên để sàng lọc đái tháo đường thai nghén, đái tháo đường lâm sàng. Thông thường, ở tuần thứ 24 – 28 của thai kỳ, các thai phụ sẽ được chỉ định liệu pháp dung nạp glucose. Phương pháp này được chỉ định áp dụng với một số đối tượng:

Thai phụ trên 25 tuổi có số cân nặng dư thừa, béo phì.

Thai phụ có người trong gia đình bị đái tháo đường hoặc bản thân có tiền sử bị tiểu đường thai nghén trong lần mang thai trước.

Trường hợp đã từng sinh một bé nặng trên 4,1 kg hay thai chết lưu không rõ nguyên nhân.

1 – Quy trình xét nghiệm tiểu đường thai kỳ

Để có kết quả chính xác nhất, trong quy trình xét nghiệm tiểu đường thai kỳ sẽ tiến hành theo 2 bước cơ bản bằng việc thực hiện quy trình các xét nghiệm sau:

– Xét nghiệm thử Glucose:

Tuần thai 24-28 thai phụ cần đến bác sĩ để tiến hành xét nghiệm, lúc này bác sĩ sẽ tiến hành xét nghiệm thử Glucose sàng lọc nguy cơ tiểu đường thai kỳ.

Khi xét nghiệm, thai phụ được chỉ định uống hết 50 g Glucose trong 5 phút và chờ đợi 1 giờ sau. Bác sĩ sẽ lấy máu ở ngón tay thai phụ, để xét nghiệm sự chuyển hóa đường của cơ thể.

Nếu kết quả xét nghiệm dương tính, bác sĩ sẽ chưa thể xác định rằng thai phụ có mắc tiểu đường thai kỳ không. Chính vì thế, thai phụ sẽ phải làm thêm xét nghiệm dung nạp Glucose, để có kết quả chính xác nhất.

– Xét nghiệm dung nạp Glucose:

Cho thai phụ uống 1,75 g lượng Glucose (trong 4,4 ml nước)/1kg trọng lượng cơ thể.

Trước khi thai phụ uống glucose cần đi tiểu hết và giữ lại 5 ml nước tiểu, đánh số mẫu 0 giờ và lấy máu đánh số mẫu máu 0 giờ.

Thai phụ uống dung dịch glucose, khi uống hết bắt đầu tính thời gian sau 1/2, 1, 2 và 3 giờ uống glucose.

Lấy nước tiểu và máu xét nghiệm theo thời gian: 0h (lần 1), 30 phút (lần 2), 60 phút (lần 3), 180 phút (lần 4) để định lượng và định tính glucose.

2 – Cách xác định bệnh tiểu đường thai kỳ

Thai phụ sẽ bị tiểu đường thai kỳ nếu glucose máu sau nửa tiếng đến 1 tiếng tăng cao hơn so với cùng thời gian ở người bình thường. Đồng thời, thời gian trở về mức ban đầu có thể từ 4 – 6 h (chậm hơn nhiều so với người bình thường).

Nếu lượng đường trong máu của các mẹ là 140 miligam glucose/1 decilit huyết tương (mg/dL) hoặc nhiều hơn thì các mẹ phải thực hiện xét nghiệm dung nạp glucose.

Nếu lượng máu trong cơ thể mẹ cao hơn 200mg/dL thì có nghĩa là mẹ sẽ không phải bổ sung thêm xét nghiệm dung nạp glucose nữa.

→ Bạn cần phải biết: 2 chỉ số xét nghiệm bệnh tiểu đường quan trọng nhất

Chi phí xét nghiệm tiểu đường thai kỳ

Thông thường, chi phí để xét nghiệm tiểu đường bao gồm đường huyết và đường niệu, HbA1C là 135.000 VNĐ. Mức chi phí này có thể dao động từ 300.000 đến 700.0000 VNĐ tùy theo cơ sở y tế. Để có một thai kỳ khỏe mạnh, các mẹ nên thực hiện xét nghiệm chẩn đoán tiểu đường để kịp thời nắm bắt tình trạng sức khỏe, giữ an toàn cho cả mẹ và thai nhi.

Hiện tại, xét nghiệm tiểu đường thai kỳ tại nhà Xander đã và đang là lựa chọn của rất nhiều người. Với sự liên kết của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và hợp tác với các bệnh viện trung ương khác, xét nghiệm tiểu đường thai kỳ tại nhà Xander cho kết quả xét nghiệm đảm bảo tính chính xác, có dấu của bệnh viện, đúng thông tin khách hàng.

Hiện tại, nhà Xander cung cấp 3 gói xét nghiệm Sàng lọc thai kỳ tùy theo từng giai đoạn mang thai của mỗi mẹ, bao gồm: Sàng lọc thai kì từ tuần 11 – 13, Sàng lọc thai kỳ từ tuần 15 – 22, Sàng lọc thai kỳ từ tuần 32 – 36.

Các gói này đều bao gồm 2 xét nghiệm nhỏ: Tổng phân tích nước tiểu và xét nghiệm Glucose trong máu. Bên cạnh đó, mẹ bầu sẽ có thêm các xét nghiệm khác giúp sớm phát hiện các hiện tượng bất thường khi mẹ bầu đang mang thai nhằm có những phương pháp chăm sóc hay điều trị bệnh phù hợp và kịp thời.

Sàng lọc thai kỳ từ tuần 11 – 13 (721.000 VNĐ)

Sàng lọc thai kỳ từ tuần 15 – 22 (720.000 VNĐ)

Sàng lọc thai kỳ từ tuần 32 – 36 (505.000 VNĐ)

Hy vọng câu trả lời sẽ giải đáp được thắc mắc của các chị em khi mang thai. Việc xét nghiệm tiểu đường là rất cần thiết, giúp thai nhi có thể phát triển bình thường. Chính vì vậy, trong quá trình mang thai, các mẹ bầu nên chú ý đến điều này để kiểm soát được lượng đường trong máu, phòng ngừa tình trạng mắc bệnh tiểu đường thai kỳ.

BTV Trúc Diễm

Chi Phí Xét Nghiệm Chữa Bệnh Sùi Mào Gà Hết Bao Nhiêu Tiền 2022

Chi phí xét nghiệm chữa bệnh sùi mào gà hết bao nhiêu tiền?

 Sùi mào gà hay còn gọi là bệnh mồng gà là bệnh xã hội lây truyền chủ yếu qua đường tình dục không an toàn do vi rút HPV (Human papilloma virus) gây ra.

Sùi mào gà lây nhiễm chủ yếu do đường tình dục không an toàn

 Bệnh có tốc độ lan truyền rất nhanh và để lại nhiều hệ lụy đáng sợ cho người bệnh cũng như cộng đồng.

 Bệnh sùi mào gà chủ yếu xuất hiện trên bộ phận sinh dục, nhưng nó cũng có thể “ngự trị” ở một số vị trí “hiểm” khác như lưỡi, cổ họng, gần mắt, hậu môn,…

 1. Con đường lây bệnh sùi mào gà?

  ➣ Quan hệ tình dục không an toàn: Đây là nguyên nhân chính gây ra bệnh sùi mào gà. Bệnh lây qua việc giao hợp của nam và nữ không sử dụng dụng cụ an toàn, ngoài ra quan hệ bằng đường miệng, đường hậu môn cũng là con đường lây bệnh.

 Vi rút HPV tồn tại trong cơ quan sinh dục, nước bọt, các chất dịch nhầy của người bệnh nên khả năng lây cho bạn tình là rất cao.

  ➣ Từ mẹ sang con: Nếu phụ nữ mang thai mắc sùi mào ở cơ quan sinh dục như tử cung, âm hộ, âm đạo,… thì có thể gây lây nhiễm cho thai nhi qua hình thức sinh thường. Virus HPV lúc này có thể xâm nhập vào mắt, đường hô hấp của trẻ và gây bệnh.

  ➣ Tiếp xúc thân mật với người mắc bệnh: Vi rút sùi mào gà tồn tại trong dịch nhờn chảy ra từ các mụn sùi mào gà nên khi có sự tiếp xúc thân mật như ôm, hôn, dùng chung đồ dùng cá nhân (như bàn chải đánh răng, quần lót, tắm chung bồn…) hoặc vô tình cọ vùng da hở của mình vào các dịch này cũng làm lây nhiễm bệnh sùi mào gà. Tuy nhiên trường hợp này nguy cơ lây bệnh ít hơn 2 trường hợp trên.

  ➣ Nhận máu, dùng chung bơm kim tiêm, dụng cụ y tế dính máu người bệnh sùi mào gà cũng có thể khiến bạn mắc sùi mào gà.

  2. Biểu hiện của bệnh sùi mào gà.

 Xuất hiện các nốt sùi màu hồng, các nốt này sẽ phát triển tạo thành các nhú gai.

Sùi mào gà thường xuất hiện hình mào gà hoặc súp lơ ở bộ phận sinh dục

  ✍ Bề mặt da giống như các mảng sần rõ ràng, có cảm giác mềm.

 Các nốt sùi lớn tạo thành hình mào gà hay súp lơ.

 Sùi mào gà ở nam giới: Xuất hiện các nốt sùi nhỏ màu hồng, không đau, không ngứa, dễ gây chảy máu ở ở bộ phận dương vật, dây thắng dương vật, bao quy đầu, rãnh quy đầu, lỗ niệu đạo, hậu môn, miệng, tay, chân… ít gặp ở bìu.

  ✍ Sùi mào gà ở nữ giới: Xuất hiện các nốt sùi màu hồng hoặc màu trắng sữa gây đau rát, ngứa, dễ chảy máu và tiết dịch sau khi quan hệ. Các nốt này sùi này xuất hiện chủ yếu ở vùng âm đạo, âm hộ, môi lớn, môi bé, mu, vách ấm đạo, cổ tử cung, số ít xuất hiện ở tay, chân.

  3. Sùi mào gà ảnh hưởng như thế nào?

 Gây tổn thương đến tinh thần của người bệnh, họ thường cảm thấy tự ti, e ngại, mặc cảm với người khác, đặc biệt là bạn tình.

 Sùi mào gà gây đau đớn, vướng víu khiến người bệnh cảm thấy khó chịu ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống.

 Tại vị trí các nốt sùi dễ gây chảy máu là điều kiện thuận lợi để các vi khuẩn xâm nhập, lây lan ra khu vực xung quanh, gây đau đớn, nhiễm trùng và mất thẩm mỹ.

 Cảm giác đau rát khi quan hệ tình dục.

 Bệnh nếu để lâu có thể tiến triển thành ung thư cổ tử cung ở nữ giới và ung thư dương vật ở nam giới, ung thư vòm họng,…

 Thai phụ mắc sùi mào gà dễ gây xảy thai, sinh non.

 Bệnh lây lan nhanh chóng, dễ gây bệnh cho người thân, bạn bè và xã hội.

  Vô sinh – hiếm muộn là hệ lụy khôn lường do sùi mào gà gây ra, nhất là khi mắc sùi mào gà ở bộ phận sinh dục.

  4. Phương pháp xét nghiệm sùi mào gà

 Sùi mào gà không bỏ qua cho bất cứ ai nên khi thấy những biểu hiện như trên cần đến các bênh viện, cơ sở y tế uy tín để tiến hành xét nghiệm phát hiện sùi mào gà.

  ✎ Xét nghiệm máu: Thường áp dụng với những trường hợp chưa có biểu hiện mắc bệnh. Các bác sĩ sẽ tiến hành lấy mẫu máu soi tìm virus HPV.

  ✎ Xét nghiệm sinh thiết: Các bác sĩ sẽ lấy các mẫu vật như các nốt sùi, các gai u nhú của người bệnh. Phương pháp này giúp bác sĩ xác định được bệnh đang ở giai đoạn nào.

Xét nghiệm sinh thiết cho kết quả chính xác về bệnh sùi mào gà

  ✎ Xét nghiệm dịch: Lấy dịch niệu đạo ở nam và dịch âm đạo ở nữ để xét nghiệm.

  5. Chi phí xét nghiệm sùi mào gà hết bao nhiêu tiền?

 Đối với chi phí xét nghiệm sùi mào gà là không quá đắt nhưng vẫn còn căn cứ vào nhiều yếu tố để đưa ra chi phí chính xác.

  ✤ Cơ sở xét nghiệm sùi mào gà: Đây là yếu tố quyết định rất lớn đến chi phí xét nghiệm. Vì khi lựa chọn các bệnh viện, các cơ sở y tế uy tín đồng nghĩa với chi phí xét nghiệm sùi mào gà sẽ cao hơn nhưng kết quả xét nghiệm sẽ chính xác hơn.

 Lựa chọn các cơ sở lớn cũng giúp quá trình điều trị nhanh hơn và an toàn hơn.

  ✤ Phương pháp xét nghiệm: Mỗi cách xét ghiệm có những ưu điểm và khuyết điểm riêng. Tùy vào tình trạng bệnh nhân mà bác sĩ sẽ có những cách xét nghiệm riêng đảm bảo độ chính xác cao nhất.

  Chi phí chữa sùi mào gà hết bao nhiêu tiền?

 Khi biết chi phí sẽ giúp người bệnh chủ động hơn về tài chính vì vậy, sau khi xét nghiệm và xác định đúng mình có mắc bệnh thì cần nhanh chóng chữa trị. Chi phí chữa sùi mào gà cần dựa vào một số yếu tố sau đây:

  ✤ Mức độ phát triển của bệnh: Sùi mào gà qua từng giai đoạn sẽ có diễn tiến khác nhau vì vậy việc chữa trị càng sớm sẽ giúp khả năng hồi phục nhanh chóng. Khi chữa bệnh ở giai đoạn khởi phát có thời gian điều trị nhanh chóng và chi phí thấp hơn nếu để bệnh đã ở mức độ nặng.

  ✤ Phương pháp điều trị: Hỗ trợ điều trị sùi mào gà có nhiều phương pháp tùy vào tình trạng bệnh và điều kiện của người bệnh mà bác sĩ đưa ra liệu trình điều trị phù hợp. Vì vậy, nếu phương pháp hỗ trợ càng tiên tiến thì chi phí sẽ cao hơn so với các phương pháp truyền thống.

  ✤ Cơ sở điều trị: Nếu bệnh nhân lựa chọn những cơ sở kém uy tín thì chi phí sẽ thấp hơn nhưng chất lượng chữa bệnh sẽ thấp hơn, vì vậy, người bệnh cần cân nhắc một địa chỉ thật sự uy tín được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

  6. Địa chỉ xét nghiệm sùi mào gà uy tín.

 Trên địa bàn TPHCM, để tìm được địa chỉ xét nghiệm sùi mào gà không quá khó nhưng địa chỉ nào xét nghiệm chính xác và tiết kiệm nhất thì không phải dễ dàng. Phòng khám Đa Khoa TPHCM với nhiều năm kinh nghiệm trong xét nghiệm, hỗ trợ điều trị các bệnh xã hội hiệu quả trong đó có sùi mào gà uy tín, chất lượng sẽ là một gợi ý tốt cho bạn.

  ✓ Trang thiết bị hiện đại: Để đáp ứng yêu cầu khám và điều trị bệnh được tốt nhất, phòng khám chú trọng đầu tư các trang thiết tiên tiến được nhập khẩu trực tiếp từ các nước có nền y học phát triển hàng đầu như Nhật Bản, Đức, Mỹ,…

  ✓ Đội ngũ y, bác sĩ ưu tú: Các bác sĩ tại Phòng khám Đa Khoa TPHCM đáp ứng yêu cầu chuyên môn về khám chữa bệnh với tay nghề cao, giàu kinh nghiệm.

Sùi mào gà hỗ trợ điều trị sớm mang lại hiệu quả cao

  ✓ Phương pháp điều trị tiên tiến: Phòng khám áp dụng phương pháp ALA-PDT mang lại hiệu quả cao trong hỗ trợ điều trị sùi mào gà.

 Mong rằng với các thông tin trên sẽ giúp mọi biết thêm về bệnh sùi mào gà, nguyên nhân, triệu chúng và chi phí xét nghiệm sùi mào gà để tiến hành điều trị sớm nhất.

Ngày: