Xét Nghiệm Bệnh Nghề Nghiệp / Top 5 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Zqnx.edu.vn

Xét Nghiệm Khám Sức Khỏe Bệnh Nghề Nghiệp

Theo Luật An toàn vệ sinh lao động, khám sức khỏe và điều trị bệnh nghề nghiệp cho người lao động thì hàng năm, người sử dụng lao động phải tổ chức khám sức khỏe định kỳ và bệnh nghề nghiệp cho người lao động. Đối với lao động nữ phải được khám chuyên khoa sản. Riêng những người làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm, người lao động là những người khuyết tật, người lao động chưa thành niên, người lao động cao tuổi phải được khám sức khỏe ít nhất 06 tháng một lần.

Trong khám sức khoẻ nghề nghiệp cần có sự phối hợp chặt chẽ của việc khám lâm sàng và thực hiện các xét nghiệm cận lâm sàng, bao gồm cả các xét nghiệm khám sức khoẻ tổng quát cơ bản và các xét nghiệm sàng lọc đặc thù cho tùng nhóm bệnh nghề nghiệp. Kết quả xét nghiệm nhận được sẽ thể hiện tình trạng bên trong cơ thể, và đó chính là căn cứ hỗ trợ tích cực để bác sĩ đưa ra kết luận về sức khỏe hay vấn đề bệnh nghề nghiệp của người lao động.

( Ảnh khám sức khoẻ nghề nghiệp tại đơn vị – Nguồn Trường đại học y tế Công Cộng)

CÁC XÉT NGHIỆM BẠN CẦN BIẾT TRONG KHÁM SỨC KHOẺ BỆNH NGHỀ NGHIỆP

(Ảnh xét nghiệm máu trong khám sức khoẻ bệnh nghề nghiệp – Nguồn Trường đại học y tế Công Cộng)

Tổng phân tích tế bào máu ngoại vi.

Các xét nghiệm đánh giá chức năng gan: Đo hoạt độ ALT, AST.

Các xét nghiệm đánh giá chức năng thận: Định lượng Ure, creatinin.

Các xét nghiệm đánh giá rối loạn chuyển hoá mỡ máu: Định lượng Cholesterol toàn phần, định lượng triglycerid, định lượng LDL, định lượng HDL.

Các test nhanh phát hiện các bệnh viêm gan B, C, HIV.

Xét nghiệm nước tiểu: Tổng phân tích nước tiểu.

Bệnh viêm gan virus B,C,HIV do nghề nghiệp: Định lượng HbsAg, Anti-HCV, HIV phối hợp với các xét nghiệm công thức máu, đánh giá chức năng gan, tổng phân tích nước tiểu và định lượng albumin trong nước tiểu.

Bệnh lao nghề nghiệp: Tìm AFB trong đờm, dịch sinh học, máu lắng.

Bệnh da nghề nghiệp: Soi vi nấm trên da, móng, định lượng nồng độ IgE.

Bệnh phóng xạ nghề nghiệp: Huyết đồ, Tuỷ đồ.

Các bệnh nhiễm độc hoá chất nghề nghiệp như: asen, nicotin, mangan, thuỷ ngân, benzen và đồng đẳng, chì,..: Định lượng các độc chất trong máu như chì, thủy ngân hoặc trong nước tiểu như: asen, chì, mangan, nicotin,.. phối hợp các xét nghiệm như công thức máu tổng quát, tổng phân tích nước tiểu, huyết tuỷ đồ, cặn lắng nước tiểu, albumin niệu.

Các bệnh phổi nghề nghiệp: tìm AFB trong đờm (nếu cần), định lượng IgE, IgG.

ĐIỀU BẠN CẦN CHÚ Ý TRƯỚC KHI LẤY MÁU/ NƯỚC TIỂU KHÁM SỨC KHOẺ BỆNH NGHỀ NGHIỆP

(Khám sức khoẻ bệnh nghề nghiệp tại đơn vị – Nguồn TTXN Trường Đại học Y Tế Công Cộng)

Để đạt mục đích đem lại kết quả xét nghiệm máu chính xác nhất, người đến khám được hướng dẫn nhịn ăn sáng vào ngày khám và không được sử dụng rượu bia, các chất kích thích 1 ngày trước đó.

Cũng giống như xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu cũng phản ánh được rất nhiều tình trạng bệnh lý ở các cơ quan khác nhau trong cơ thể: tim, gan, mật, hệ bài tiết…Vì vậy nên lấy nước tiểu để làm xét nghiệm nước tiểu tốt nhất vào buổi sáng, chưa ăn uống gì và lấy nước tiểu đoạn giữa dòng.

Việc giữ tinh thần thoải mái, tâm lý ổn định, không lo lắng cũng được các y bác sỹ khuyến cáo đến người bệnh là yếu tố quan trọng, góp phần mang lại thành công của một cuộc khám sức khoẻ định kỳ.

Phòng xét nghiệm sinh y thuộc Trung tâm Xét nghiệm – Trường Đại học Y Tế Công Cộng được Bộ Y Tế cấp phép hoạt động năm 2015 dựa trên nhu cầu thực tế về sức khoẻ của người dân hiện nay.

Được xây dựng cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị tiên tiến, cộng thêm đội ngũ cán bộ trẻ trung, năng động gồm: 01 Tiến sĩ, 02 Thạc sỹ, 01 Bác sỹ nội trú hoá sinh, 01 Bác sỹ chuyên khoa huyết học ,và 02 cử nhân kỹ thuật viên xét nghiệm chuyên nghiệp sẽ đáp ứng nhu cầu về chất lượng dịch vụ của công tác khám chữa bệnh.

Trung tâm Xét nghiệm – Trường Đại học Y tế công cộng

Địa chỉ: Số 1A Đức Thắng, Phường Đức Thắng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Dịch Vụ Khám Bệnh Nghề Nghiệp

Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường là Viện quốc gia đầu ngành về lĩnh vực sức khỏe nghề nghiệp, chuyên cung cấp dịch vụ khám sức khỏe định kỳ, khám bệnh nghề nghiệp cho người lao động.

– Tên tiếng anh: Occupational Diseases Clinic – National Institute of Occupational and Environmental Health (NIOEH) – Tên tiếng Việt: Phòng khám Bệnh nghề nghiệp – Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường – Địa chỉ: 57 Lê Quý Đôn, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Trong suốt hơn 30 năm hình thành và phát triển, Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường (trước đây là Viện Y học lao động và Môi trường) luôn khẳng định là Viện quốc gia đầu ngành của cả nước về lĩnh vực sức khỏe nghề nghiệp. Ngoài nhiệm vụ chỉ đạo chuyên môn cho cả nước Viện còn trực tiếp cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho người lao động.

Phòng khám bệnh nghề nghiệp phát triển vượt bậc với nhiều chuyên khoa sâu bệnh nghề nghiệp: các bệnh phổi – phế quản nghề nghiệp, bệnh da nghề nghiệp, bệnh tai mũi họng nghề nghiệp, bệnh nghề nghiệp do yếu tố vi sinh vật, bệnh nghề nghiệp do yếu tố vật lý,…

Với đội ngũ chuyên gia, các giáo sư, bác sĩ đầu ngành về lĩnh vực bệnh nghề nghiệp chúng tôi đã và đang cung cấp dịch vụ khám sức khỏe tổng quát, khám chuyên khoa, khám bệnh nghề nghiệp, tư vấn, điều trị và dự phòng bệnh tốt nhất cho người lao động.

Các giáo sư, bác sĩ hội chẩn phim X quang bệnh bụi phổi – Silic nghề nghiệp Test áp da (Patch test) để chẩn đoán bệnh da nghề nghiệp ở công nhân tiếp xúc với hóa chất Khám mắt bằng sinh hiển vi để chẩn đoán bệnh mắt nghề nghiệp của thợ hàn VỚI PHƯƠNG CHÂM “Luôn đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe người lao động với chất lượng cao và tiết kiệm thời gian, chi phí tối đa cho khách hàng.” “Tiên phong trong sứ mệnh chăm sóc và nâng cao sức khỏe người lao động”

Cùng nhiều trang thiết bị máy móc hiện đại phục vụ việc thăm khám chuyên sâu về bệnh nghề nghiệp: hệ thống máy sắc ký kí, máy quang phổ hấp thụ nguyên tử, các máy xét nghiệm sinh hóa, huyết học, nước tiểu; các máy đo đáp ứng thính giác thân não, đo nhĩ lượng, phản xạ cơ bàn đạp, đo sức nghe phục vụ thăm dò chuyên sâu về thính học; hệ thống nội soi tai mũi họng, sinh hiển vi; máy điện não vi tính, điện tim đặc biệt là máy Holter điện tim theo dõi liên tục 24 giờ về điện tim,…

Để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chất lượng phục vụ người lao động ngày càng tốt hơn Viện luôn coi trọng ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào khám chẩn đoán, tư vấn, điều trị, dự phòng bệnh và thực hiện tốt công tác kiểm tra chất lượng xét nghiệm, kiểm chuẩn trang thiết bị.

Tất cả những quan tâm, những nỗ lực đó của Phòng khám Bệnh nghề nghiệp – Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường đã góp phần nâng cao chất lượng khám chẩn đoán, điều trị, dự phòng bệnh xứng đáng là đơn vị đầu ngành về lĩnh vực sức khỏe nghề nghiệp, đáp ứng sự tin tưởng và mong đợi của mọi người.

Giới Thiệu Khoa Bệnh Nghề Nghiệp

Giới thiệu khoa bệnh nghề nghiệp

– Giai đoạn 1984 – 1987: Giáo sư – tiến sỹ Nguyễn Duy Thiết

II. Lịch sử hình thành và phát triển Đơn nguyên cơ xương khớp được thành lập theo quyết định số: / QĐ- TCCB ngày/ 3 / 2013 của giám đốc bệnh viện ThanhNhàn.

Tuy còn non trẻ nhưng tập thể cán bộ nhân viên Đơn nguyên cơ xương khớp luôn đoàn kết, phấn đấu hoàn thành tốt và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch được giao.

Ngay trong năm 2013, khoa đã triển khai hàng loạt kỹ thuật mới trong điều trị bệnh xương khớp như: tiêm nội khớp, tiêm ngoài màng cứng, chọc hút dịch khớp ….

Các phác đồ điều trị tiên tiến cũng được khoa cập nhật và áp dụng điều trị góp phần điều trị tốt cho bệnh nhân, rút ngắn ngày điều trị và hạn chế gửi bệnh nhân lên tuyến trên

Tập thể khoa luôn đoàn kết, phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu được đề ra, không để xảy ra sai sót về chuyên môn và vấn đề về y đức. Nhân viên trong khoa tích cực nghiên cứu khoa học và ứng dụng kỹ thuật mới trong điều trị .

1.Cấp cứu – Khám bệnh – Chữa bệnh – Khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa nội trú và ngoại trú theo sự phân công của Bệnh viện. – Khám sức khỏe và chứng nhận sức khỏe theo quy định của Nhà nước. – Phân công phụ trách khám và điều trị các bệnh nhân tại Phòng khám 108 – Tham gia công tác giám định y khoa. 2. Công tác đào tạo cán bộ y tế – Tham gia đào tạo học sinh, sinh viên tại khoa. – Tham gia đào tạo cập nhập kiến thức mới, nâng cao trình độ chuyên môn, đào tạo chuyên khoa. 3. Công tác nghiên cứu khoa học – Tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học, ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật y học. – Tham gia một đề tài nghiên cứu khoa học cấp 4. Công tác chỉ đạo tuyến – Thực hiện theo kế hoạch chỉ đạo tuyến của Bệnh viện đối với các cơ sở tuyến dưới, chuyển giao kỹ thuật, giám sát theo sự phân công của bệnh viện. – Đầu ngành Nội tiết của TP Hà Nội 5. Tư vấn, hướng dẫn GDSK – Tuyên truyền, giáo dục sức khỏe cho người bệnh và người nhà người bệnh. 6. Hợp tác quốc tế – Hợp tác với các tổ chức quốc tế theo sự phân công của Bệnh viện. 7. Quản lý kinh tế – Quản lý tốt công tác kê khai thuốc, vật tư tiêu hao, viện phí… – Thực hiện các nhiệm vụ khác khi được Giám đốc bệnh viện phân công.

Quy mô và mô hình bệnh tật

Khoa cơ xương khớp có quy mô 21 giường bệnh, thường xuyên thu dung và điều trị 40 – 50 bệnh nhân. Công suất sử dụng giường bệnh năm 201 8 là 189% – luôn ở mức cao của Bv. Mô hình bệnh tật tại khoa thường gặp nhất là các bệnh như:

– Thoái hóa khớp

– Viêm khớp dạng thấp

– Loãng xương

– Viêm cột sống dính khớp

– Viêm da cơ, viêm đa cơ

– Viêm khớp phản ứng

– Các bệnh lý phần mềm cạnh khớp

Các kỹ thuật chuyên cơ xương khớp:

– XQuang cơ xương khớp : Kỹ thuật số, CT Scanner , MRI

– Siêu âm : siêu âm cơ xương khớp ( 2 chiều,3 chiều )

– Tiêm nội khớp dưới hướng dẫn siêu âm

– Tiêm nội khớp, cạnh khớp, tiêm ngoài màng cứng

– Chọc hút dịch khớp

– Vật lý trị liệu bệnh cơ xương khớp

– Kéo giãn cột sống

– Phục hồi chức năng cơ xương khớp2. Đặc điểm nổi bật, thành tích đơn vị đạt được – Tập thể lao động giỏi cấp cơ sở: 1999, 2000, 2001, 2002, 2003…., 2017, 2018 – Tập thể người tốt việc tốt cấp cơ sở: 2000, 2001, 2002, 2004….., 2017,2018 – Tập thể người tốt việc tốt cấp ngành: 2002, 2003, 2004. – Hoàn thành nhiều đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở.

4.3. Nghiên cứu khoa học và đào tạo

Trong năm 2013 thực hiện 01 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở : “Đánh giá tác dụng của tiêm nội khớp Depo Medrol ở bệnh nhân thoái hóa khớp gối”.

Năm 2014 làm báo cáo khoa học : “Cơ cấu bệnh tật của bệnh nhân điều trị nội trú tại khoa cơ xương khớp bệnh viện Thanh Nhàn năm 2014”.

Hàng năm các bác sĩ của khoa đều tham gia, cộng tác thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học của các đồng nghiệp trong bệnh viện.

V. Hợp tác quốc tế – Tham gia các cuộc hội thảo khoa học chuyên ngành cơ xương khớp trong và ngoài nước..

VI. Hướng phát triển– Tiếp tục củng cố và tăng cường phát triển chuyên môn nhằm thu hút được số lượng bệnh nhân đến điều trị ngày càng tăng. – Tiếp tục duy trì và hoàn thiện các kỹ thuật đang triển khai. – Xây dựng và phát triển đơn vị chăm sóc bàn chân cho bệnh nhân đái tháo đường. – Duy trì công tác đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn kỹ thuật cho cán bộ nhân viên – Phát triển công tác nghiên cứu khoa học, có ứng dụng tốt trong điều trị bệnh. – Tham gia các cuộc hội thảo, nghiên cứu khoa học chuyên ngành cơ xương khớp trong và ngoài nước.

Xu Hướng Nghề Nghiệp Năm 2022

Xu hướng nghề nghiệp năm 2020 – Chọn ngành, chọn nghề đúng đắn

Ngành học Khoa học máy tính là gì?

Khoa học Máy tính là một trong những ngành học quan trọng tại các trường đại học đào tạo về công nghệ thông tin (CNTT) nói riêng và kỹ thuật nói chung. Đây là ngành học dành cho những bạn trẻ đam mê nghiên cứu chuyên sâu về CNTT, khả năng tính toán của hệ thống máy tính.

Vì vậy, cơ hội việc làm dành cho sinh viên tốt nghiệp ngành Khoa học máy tính rất nhiều, bao gồm: Kỹ sư máy tính, Kỹ sư hệ thống, Người phát triển phần mềm, Lập trình viên, Trưởng phòng Công nghệ (CTO), Giám đốc kỹ thuật CNTT, Kiến trúc sư kỹ thuật, Quản lý hỗ trợ kỹ thuật, Trưởng phòng dịch vụ CNTT, Kỹ sư ứng dụng, Nhà phát triển Mainframe, Kiến trúc sư phần mềm, Chuyên viên đảm bảo chất lượng phần mềm, Trình quản lý kho dữ liệu, Quản lý phát triển ứng dụng, Kiến trúc sư ứng dụng.

Kỹ sư phần mềm $103,612 ( khoảng 2,4 tỷ)

Chuyên viên quản lý sản phẩm $83,722 (khoảng 1,9 tỷ)

Chuyên viên phát triển dữ liệu Java $84,671 (khoảng 1,95 tỷ)

Trưởng phòng Công nghệ thông tin $80,157 (khoảng 1,8 tỷ)

2. Ngành marketing

Sau khi tốt nghiệp, bạn hoàn toàn có khả năng đảm nhiệm các vị trí chuyên viên nghiên cứu thị trường, chăm sóc khách hàng, quan hệ công chúng, phát triển sản phẩm; hoặc làm cán bộ nghiên cứu hoạch định chiến lược Marketing, tổ chức sự kiện; nếu yêu thích công việc giảng dạy bạn cũng có thể tham gia công tác giảng dạy, nghiên cứu về quản trị kinh doanh, marketing tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp. Đặc biệt cơ hội thăng tiến của nghề này là rất cao.

Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động chúng tôi từ nay đến năm 2020, ngành marketing cần đến 10.000 lao động trở lên cho mỗi năm. Kết quả khảo sát thông số nhân lực trực tuyến Việt Nam cũng cho thấy, ngành marketing vẫn tiếp tục dẫn đầu trong 6 lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng nhân lực cao nhất.

3. Ngành xây dựng

Hiện nay, Việt Nam được đánh giá là một trong ba quốc gia hứa hẹn tăng trưởng ở châu Á. Bức tranh toàn cảnh về nền kinh tế Việt Nam có điểm nhấn ở nhiều lĩnh vực trong đó có xây dựng. Có thể dễ dàng nhận thấy, ở Việt Nam những công trình kiến trúc mang tầm cỡ quốc tế ra đời ngày càng nhiều. Đầu tư cơ sở hạ tầng là việc làm bức thiết và được chú trọng hàng đầu. Vì thế, nhu cầu tìm kỹ sư xây dựng, kỹ sư công trình, kiến trúc sư cũng tăng lên.

Công việc của nghề Xây dựng có thể chia thành ba nhóm: Ngoài công trường, trong công xưởng và trong văn phòng.

Các vị trí làm việc ngoài công trường – nơi triển khai thi công sản phẩm xây dựng bao gồm: Kỹ sư thi công, thợ đào – đắp đất, đóng – ép cọc, trộn bêtông cốt thép, ván khuôn, hồ nề, mộc, chống thấm, sơn, lắp đặt hệ thống cấp thoát nước sinh hoạt và thiết bị vệ sinh, lắp đặt hệ thống điện sinh hoạt; kỹ sư giám sát thi công; chỉ huy trưởng công trường…

Trong công xưởng: Kỹ sư giám sát nội bộ, kỹ sư quản lý chất lượng, chuyên viên phát triển sản phẩm…

Trong văn phòng: Chuyên viên hoặc nhân viên quản lý ở phòng kế hoạch, dự án, phòng quản lý chất lượng ở các đơn vị thi công xây dựng hoặc có thể thực hiện các công việc tư vấn xây dựng ở các kiểm toán xây dựng… Đặc biệt, đây là ngành không cần sự quen biết để xin việc, do đó đối với những thí sinh không có điều kiện về kinh tế, quan hệ xã hội thì ngành xây dựng là rất thích hợp để các thí sinh lựa chọn.

4. Ngành công nghệ thực phẩm

Ngành công nghệ thực phẩm được đánh giá là ngành của tương lai vững vàng, ngành của sự tiềm năng. Là một ngành học có tính ứng dụng cao và đa dạng, nhất là trong cuộc sống hiện đại.

Đối với những sinh viên mới ra trường, thường được làm tại các vị trí cơ bản, vì vậy nên mức lương khởi điểm của ngành Công nghệ thực phẩm cho các vị trí này sẽ rơi vào khoảng từ 7.000.000 đến 9.000.000 VND/tháng.

Sau một thời gian làm việc đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm, tuổi nghề cũng như chuyên môn được nâng cao hơn thì cơ hội thăng tiến trong ngành này là rất cao. Do đó, mức lương của các chuyên viên, kỹ sư, quản lý, giám sát bộ phận có thể lên đến 2,000 – 3,000 USD/tháng. Lĩnh vực công nghiệp thực phẩm là ngành tiềm năng nên còn nhiều đòi hỏi về nhân lực trình độ cao đang thiếu những kỹ sư, cử nhân và những người lao động có trình độ chuyên môn, trình độ tay nghề vững vàng.

Xuất phát từ những nhu cầu và tình hình thực tế, sinh viên theo học ngành này sẽ được đào tạo về các lĩnh vực như: Công nghệ sản xuất rượu bia – nước giải khát, Công nghệ chế biến sữa và các sản phẩm từ sữa, Công nghệ chế biến thịt và các sản phẩm từ thịt, Bảo quản và chế biến thủy sản, Bảo quản và chế biến rau quả, Bảo quản và chế biến lương thực, Sản xuất mía đường – Bánh kẹo, Chế biến trà – cà phê, Đồ hộp thịt, cá, rau quả,…Sự đa dạng của ngành nghề cũng chính là lợi thế có thể giúp người học dễ dàng tìm cho mình một công việc thích hợp sau khi ra trường.

Du lịch là một ngành kinh tế mũi nhọn ở Việt Nam. Đất nước Việt Nam có tiềm năng du lịch đa dạng và phong phú. Thị trường du lịch khách sạn nhà hàng tại Việt Nam đang phát triển một cách mạnh mẽ và nóng hơn bao giờ hết. Ngành này đào tạo nguồn nhân lực làm việc trong một môi trường đẳng cấp chuyên nghiệp, không gian sang trọng, văn minh, giao tiếp rộng và mức thu nhập cao hơn rất nhiều so với mặt bằng việc làm chung của xã hội.

Nhân viên khách sạn/ resort

Có rất nhiều vị trí để bạn ứng tuyển tại các khách sạn/ resort như tiếp tân, dọn phòng cho đến các vị trí quản lý cấp cao. Dù có làm việc ở vị trí nào thì nhiệm vụ của bạn khi làm việc tại khách sạn/ resort vẫn là đảm bảo khách hàng có một nơi ăn chốn ở thoải mái và thuận tiện nhất có thể.

Chuyên viên tổ chức sự kiện

Với kỹ năng tổ chức sự kiện được học trong ngành, bạn hoàn toàn có thể ứng dụng để tham gia tổ chức nhiều loại hình sự kiện khác nhau như tổ chức tiệc cưới, lễ hội âm nhạc, tiệc tùng hoặc hội nghị.

Chuyên viên tư vấn du lịch

Sau khi được trang bị các kiến thức về du lịch ở ngành học này, bạn có thể chọn trở thành chuyên viên tư vấn du lịch tại các công ty lữ hành. Nhiệm vụ của bạn là giúp khách hàng vạch ra một kế hoạch du lịch hợp lý và cùng họ biến kế hoạch ấy thành sự thật.

Theo bảng số liệu trên của World Economic Forum, có thể thấy số giờ làm việc của máy móc tăng vượt bậc từ năm 2018 so với năm 2020. Có những ngành máy móc làm hơn 50% so với con người.

Một báo cáo gần đây cho thấy 61% công dân trên toàn thế giới tin rằng công việc hiện tại của họ sẽ bị ảnh hưởng bởi những thay đổi công nghệ và toàn cầu hóa.

Con người không thể chỉ bị thay thế bằng máy móc hoặc trí tuệ nhân tạo. Tự động hóa và trí tuệ nhân tạo có thể có tác động tích cực và tiêu cực đến công việc. Họ có thể tạo ra những cơ hội mới, công việc mới và loại bỏ lao động nặng nhọc và điều kiện làm việc tồi tệ nếu chúng ta tiếp cận nó đúng cách. Nếu không, các công nghệ này có thể loại bỏ công việc và tạo ra thách thức cho cả những người lao động có tay nghề và không có kỹ năng. Đó là một trong những lý do tại sao chúng ta cần nâng cao kỹ năng và tiếp tế.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK)

Là một trong những thành viên của Đại học Đà Nẵng, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh được xây dựng dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Anh quốc nhằm quốc tế hóa đại học công lập Việt Nam theo chủ trương của Chính phủ. VNUK tự hào là trường ĐẠI HỌC CÔNG LẬP QUỐC TẾ đầu tiên và duy nhất tại Miền Trung. Chúng tôi cam kết đem lại cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất, cung cấp nền tảng kiến thức vững chắc và giúp các em sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước cũng như nước ngoài. Các chương trình đào tạo đều được xây dựng theo tư vấn của Đại học Aston, đối tác chiến lược của VNUK tại Anh quốc, được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với 30% thời lượng được giảng dạy bởi giảng viên người nước ngoài. Sinh viên học tập tại VNUK được tập trung phát triển tư duy toàn cầu, thái độ chuyên nghiệp và có nhiều cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp lớn nên nhờ đó có thể sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (mã trường: DDV) đang xét tuyển các ngành đào tạo như sau:

Năm 2020, trường tuyển sinh theo 3 phương thức sau:

– Phương thức 1: Xét tuyển kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 – Phương thức 2: Xét tuyển riêng bằng học bạ THPT (kèm bài luận cá nhân và phỏng vấn)

Đăng ký Liên hệ và Nhận tư vấn Tuyển sinh 2020

Lưu ý: Cần phải có JavaScript với nội dung này.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Tư vấn tuyển sinh: chúng tôi

Email: contact@vnuk.edu.vn

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399