Xem Chữa Bệnh Mất Ngủ / Top 5 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Zqnx.edu.vn

Bệnh Mất Ngủ , Lời Cảm Ơn Chữa Khỏi Bệnh Mất Ngủ

Chữa khỏi hẳn mất ngủ cho bệnh nhân Chị Vũ Thị Nam sinh năm 1973. Địa chỉ: huyện Chư Prông Tỉnh Gia Lai

Chị bị mất ngủ 1 năm, phải dùng thuốc tây mới ngủ được. Dừng thuốc chỉ ngủ được 1 giờ, người mệt mỏi, tim hồi hộp, suy nhược thần kinh. Chị chuyển sang dùng thuốc đông y. Sau 20 thang điều trị, chị vẫn khó ngủ, ngủ mơ màng. Sau 4 đợt điều trị (80 thang), hiện chị đã ngủ được 5 – 6 tiếng trong ngày, không phải dùng thuốc tây. Dễ đi vào giấc ngủ và ngủ sâu giấc hơn. Chị có gửi lời cảm ơn tới Thầy Toàn cùng toàn thể nhân viên Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn.

Sau 100 thang thuốc anh đã ngủ ngon – Chia sẻ cùng Phạm Huy Hoàng sinh năm 1977. Địa chỉ: Phương Lưu – Hải An – Hải Phòng.

Anh bị mất ngủ kéo dài, đau nửa đầu bên phải, không có hiện tượng chóng mặt, huyết áp bình thường. Anh đã đến phòng khám bắt mạch và đặt thuốc điều trị. Sau 2 đợt thuốc (20 thang), hiện tượng mất ngủ đỡ nhiều. Anh tiếp tục điều trị, sau 10 đợt thuốc (100 thang) bệnh mất ngủ của anh đã khỏi hoàn toàn, anh đã dễ ngủ và khi tỉnh dậy vẫn ngủ lại được. Anh đã đến phòng khám thông báo và gửi lời cảm ơn tới các y bác sĩ tại phòng khám. Hiện anh đang điều trị bệnh đau lưng tại phòng khám.

Tạm biệt chứng mất ngủ mãn tính

Một lần đèo mẹ chồng đi họp lớp cấp 3, tôi thực sự bị ấn tượng với sự gắn bó mà mọi người dành cho nhau sau gần 30 năm xa cách. Nhưng có lẽ điều làm tôi bất ngờ nhất là các cô, các chú dù đã bước qua cái tuổi ngũ tuần nhưng trông vẫn vô cùng trẻ trung. Nổi bật nhất trong buổi họp lớp của mẹ chồng tôi có lẽ là cô Trần Thu Nga, ở Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng. Không trang điểm, không mặc những bộ quần áo sang trọng, nhưng mọi người đều trầm trồ trước sự nhanh nhẹn, hoạt bát và nụ cười tươi như hoa luôn thường trực trên môi cô.

Ngày trước cô Nga và mẹ tôi ngồi cùng bàn, sau khi ra trường, mỗi đứa theo đuổi một sự nghiệp riêng, mẹ tôi theo nghề giáo, còn cô theo nghề báo.

Cô vui vẻ kể cho tôi nghe chuyện cô bị mất ngủ của cô: một phần do đặc tính nghề nghiệp, thường xuyên phải đi công tác xa nhà, hay phải thức khuya viết bài, và tác nghiệp nên cũng ảnh hưởng tới giấc ngủ. Hơn nữa năm 2006 gia đình cô có chuyện không vui, cô thường xuyên trong tình trạng căng thẳng dẫn tới chứng mất ngủ. Sau đó dù mọi chuyện đã trở lại bình thường nhưng cô vẫn không tài nào ngủ được. Thường phải uống thuốc tây y mới ngủ được, mà giấc ngủ không sâu. Thời gian đó trông cô lúc nào cũng mệt mỏi, nên một đồng nghiệp có giới thiệu cô cắt thuốc của Lương y Nguyễn Hữu Toàn về uống.

Cô kể: uống 10 thang đầu tiên, cô thấy cũng chưa có tác dụng gì mấy, một đêm cũng chỉ ngủ được có 1 đến 2 tiếng thôi. Nhưng mà trong lúc đang mất ngủ như thế ngủ được 1-2 giờ không cần uống thuốc ngủ là thấy hạnh phúc lắm rồi. Thế là cô lại kiên trì uống thuốc, uống liên tục trong 3 tháng thì bệnh mất ngủ của cô khỏi hẳn. Bây giờ đêm nào cô cũng ngủ được 5 hoặc 6 tiếng. Cứ đặt lưng xuống là ngủ được luôn, không phải trằn trọc như trước kia nữa. Trước khi mỗi khi màn đêm buông xuống là cô sợ lắm, đối diện với bóng tối, quay bên này, trở bên kia rồi lại suy nghĩ lung tung, khi nào mệt quá thiếp đi được một tí xong lại tỉnh dậy. Thời gian đó công việc của cô cũng không được tốt lắm, nên cô lại càng chán nản hơn.

Từ sau khi uống thuốc của Lương y Nguyễn Hữu Toàn, cô ngủ ngon hơn, giấc ngủ sâu hơn vì thế tinh thần cô cũng sảng khoái hơn. Ai cũng bảo trông cô dạo này trẻ trung hơn hẳn, hay là đang “lại gạo” đấy, cô vừa nói và vừa cười với tôi.

Qua buổi nói chuyện với cô tôi đã học hỏi thêm được nhiều điều mới, thú vị, đặc biệt là tôi đã biết thêm được một địa chỉ chữa bệnh mất ngủ uy tín và hiệu quả.

Chữa khỏi hẳn mất ngủ cho bệnh nhân bệnh nhân Nguyễn Đắc Hoàng Số nhà 23, Đường Hồ Sỹ Dương, Khối 17, Hưng Bình, Vinh, Nghệ An

Kính gửi Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn

Cháu bị mất ngủ khoảng hơn 2 tháng nay , khó ngủ, buổi trưa có ngủ được thế nhưng đến tối không ngủ được, đêm tỉnh giấc, ngủ được thì lơ mơ, chập chờn như không được ngủ, ăn uống bình thường, mắt thâm quầng, không hồi hộp lo lắng, trí nhớ giảm, học giảm sút, không đau đầu hoa mắt , không chóng mặt, đại tiểu tiện bình thường. Sau thời gian uống thuốc của phòng khám, bệnh mất ngủ của cháu đã khỏi, cháu đã ngủ ngon hơn, đều đặn hơn, không còn hoa mắt chóng mặt nữa. Cháu xin cảm ơn phòng khám

Chữa khỏi hẳn mất ngủ cho bệnh nhân Mai Thị Cẩm Tú- Hà Nội

Lương y Nguyễn Hữu Toàn kính mến, cháu là Cẩm Tú, ở Hà Nội, cháu bị mất ngủ đã mấy tháng nay, trước đây cháu cũng bị chứng khó ngủ nhưng mà gân đây thì bị mất ngủ hẳn, có khi cả đêm thức trằng. Cháu bị rối loạn tiền đình và suy nhược thần kinh, nên hay bị chóng mặt, đau đầu, mồm miệng khô háo, tim đập hồi hộp, người mệt mỏi. Cháu cũng có uống thuốc tây y nhưng không có tiến triển mấy, cháu được người quen giới thiệu đến khám ở phòng khám của Lương y Nguyễn Hữu Toàn ở Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội. Sau khi uống được 20 thang cháu đã bắt đầu ngủ được một chút, nhưng mà giấc ngủ chưa sâu. Cháu tiếp tục uống thêm 2 đợt thuốc nữa thì không còn mất ngủ nữa. Bây giờ mỗi tối cháu ngủ được 6 tiếng, có khi 7 tiếng, ngủ ngon, và không bị thức giấc giữa đêm và mơ màng như trước kia nữa. Cháu gửi lời cảm ơn bác sĩ rất nhiều. Chúc bác sĩ và gia đình mạnh khỏe.

Chữa khỏi hẳn mất ngủ cho bệnh nhân Hồ Tự Ninh :Số 33 A đường 11 phường Tân Kiểng quận 7 tp HCM

Trước đây tôi từng bị ngưng thở khi ngủ nên mỗi khi đi ngủ tôi rất sợ, vì lo lắng và sợ hãi nên tôi bị mất ngủ từ đó. Phải đối diện với màn đêm tối om, nghe tiếng thạch sùng kêu, quay bên này, rồi lại quay bên kia trong nhiều ngày liên tiếp thực sự là một sự tra tấn với tôi. Tôi bị mất ngủ từ lâu, cũng uống nhiều loại thuốc mà không khỏi. Hầu như cả đêm chỉ ngủ được một hoặc hai tiếng, nhưng giấc ngủ không sâu, cứ tỉnh giấc là không thể ngủ lại được nữa. Nên tôi rất sợ mỗi khi màn đêm buông xuống. Vì mất ngủ mà người tôi luôn trong tình trạng mệt mỏi, uể oải, đầu óc căng thẳng, ko muốn làm gì cả. Tôi đi kiểm tra thì tim mạch và huyết áp vẫn bình thường. Một lần tôi có đọc được thông tin về Phòng khám Nguyễn Hữu Toàn có chữa bệnh này nên tôi có gọi điện đặt thuốc. Tôi uống mấy thang thuốc là thấy có tác dụng ngay, đã ngủ được. Uống hết 20 thang thuốc thì bệnh mất ngủ của tôi đã khỏi hẳn, đã ngủ ngon, và không còn bị tỉnh giấc giữa đêm nữa. Không biết sau này có bị mất ngủ lại nữa không nhưng hiện tại hơn 1 tháng nay sau khi dừng uống thuốc chứng mất ngủ của tôi đã khỏi hẳn. Tôi rất cảm ơn phòng khám.

Chữa khỏi hẳn mất ngủ cho bệnh nhân Nguyễn Quốc Nam sn 1965 – Play Cu Gia Lai

Kính chào Lương y Nguyễn Hữu Toàn, tôi là Phạm Quốc Nam ở Gia Lai. 5 ngày trước tôi bị mất ngủ. Cả đêm thức trắng, không ngủ được tí nào. Ngày tôi cũng không ngủ được, người mệt mỏi, ăn uống không ngon miệng. Tôi có vào mạng và biết phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn chữa mất ngủ rất tốt mà lại không lo bị ảnh hưởng như dùng thuốc tây. Tôi có gọi điện đặt 10 thang thuốc của phòng khám về uống. Tôi đã không còn bị mất ngủ nữa, ngủ rất ngon chứ không bị chập chờn như trước. Tôi xin cảm ơn bác sĩ tư vấn và bác sĩ Toàn.

Chữa khỏi hẳn mất ngủ cho bệnh nhânĐặng Thị Hải sn 1975 – Hà Nội

Chào Lương y Nguyễn Hữu Toàn. Tôi bị mất ngủ 1 tháng, nằm mãi mới ngủ được, đang ngủ mà bị tỉnh dậy thì khó ngủ lại. Lúc đi ngủ nước mắt hay tràn ra. Cơ thể vẫn khỏe mạnh, thỉnh thoảng đau đầu, đại tiện phân nát, bụng không đau, ngày đại tiệnlần, đại tiện xongthì thấy thỏa mái, khi đại tiện thỉnh thoảng có kèm theo bọt. Sau khi tới phòng khám của Lương y Nguyễn Hữu Toàn về nhà uống, được 1 tháng thì bệnh của tôi đã khỏi, ăn tốt hơn và ngủ ngon hơn, giấc ngủ đã sâu hơn. Tôi xin cảm ơn bác sĩ Toàn.

Kính thư: Đặng Thị Hải, Hà Nội

Chữa khỏi hẳn mất ngủ cho bệnh nhân Trần Bá Quảng sn 1981 – Đ/c: Bắc Ninh

Chào bác sĩ, tôi là Quảng ở Thuận Thành, Bắc Ninh, sau khi uống 20 thang thuốc của phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn bệnh suy nhược thần kinh của tôi đã khỏi hẳn. Trước khi uống thuốc của phòng khám tôi thường xuyên bị mất ngủ, ăn không ngon miệng. Hiện nay tôi ăn đã ngon miệng hơn, đã có cảm giác đói, người cảm thấy khỏe mạnh hơn nhiều. Tôi gửi lời cảm ơn lương y Nguyễn Hữu Toàn. Tôi bị viêm xoang đã lâu, thời tiết thay đổi thường hắt hơi, chảy nước mũi rất khó chịu. Tôi được biết phòng khám có điều trị bệnh này nên muốn cắt thuốc điều trị bệnh viêm xoang. Xin các bác sĩ gửi cho tôi 20 thang thuốc điều trị bệnh viêm xoang theo địa chỉ cũ cho tôi. Tôi xin cảm ơn.

Chữa khỏi hẳn mất ngủ cho bệnh nhânVũ Thị Thu Hoài sn 1988 – Thanh Trì – Hà Nội

Cách đây 1 năm tôi bị mất ngủ 2 tháng liền, sau đó đã ngủ lại được, tuy nhiên 2 tuần trở lại đây bị mất ngủ trở lại, tôi có dùng nhiều thuốc tây điều trị dạ dày, mắt lúc nào căng mỏi, ko có cảm giác buồn ngủ, nếu ngủ được hay mơ, người mệt mỏi khó chịu, ăn uống bình thường, bị trào ngược thực quản, thỉnh thoảng thấy buồn nôn. Sau khi tới khám tại phòng khám Đông Nguyễn Hữu Toàn tại cơ sở Ngọc Hồi, lấy thuốc về uống bệnh mất ngủ của tôi đã có tiến triển tốt. Sau hơn 2 tháng dùng thuốc của phòng khám tôi đã ngủ ngon hơn, giấc ngủ sâu hơn. Hiện tại tôi đang tiếp tục cắt thuốc của phòng khám để điều trị bệnh dạ dày. Tôi gửi lời cảm ơn lương y Nguyễn Hữu Toàn. Chúc lương y và gia đình luôn mạnh khỏe.

Chữa khỏi hẳn mất ngủ cho bệnh nhân Lê Văn Mạnh sn 1991 – Thủy Nguyên – Hải Phòng

Cháu bị suy nhược thần kinh cách đây 4 tháng dẫn tới tình trạng mất ngủ thường xuyên. Một đêm cháu chỉ ngủ được khoảng 3 tiếng, cháu đã đi khám tây y và uống thuốc tây y nhưng bệnh không đõ. Lúc nào cháu cũng cảm thấy mệt mỏi, không muốn làm việc gì, người gấy. Sau khi tới khám và lấy 10 thang thuốc của phòng khám về uống, cháu đã ngủ được, ăn uống được, cảm thấy người khỏe hơn nhiều. Cháu xin cảm ơn bác sĩ Toàn.

Chào các bác sĩ của phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn, tôi là Nguyễn Thị Hoàn sinh năm 1959 ở Ba Đình, Hà Nội. Trước đây tôi thường bị mất ngủ, rất khó ngủ, có khi nằm cả tiếng đồng hồ mới ngủ được, nên tim hay đập hồi hộp. Ngoài ra tôi còn bị mắc tiểu đường tuýp 2, xét nghiệm mỡ máu cao 8.3, ăn uống phải kiêng khem nhiều thứ tuy nhiên vẫn bị viêm đường tiết niệu, đại tiện lúc táo lúc nát, lưỡi đỏ nhạt có dấu răng. Tôi đã dùng nhiều loại thuốc mầ bệnh không thuyên giảm. Sau khi uống hơn một tháng thuốc của phòng khám nay bệnh của tôi đã đỡ hơn nhiều, tôi đã không còn bị mất ngủ nữa. Tôi xin gửi lời cảm ơn tới lương y Nguyễn Hữu Toàn và các bác sĩ của phòng khám. Chúc các bác sĩ luôn khỏe mạnh, phòng khám ngày càng chữa khỏi bệnh cho nhiều bệnh nhân hơn nữa.

Trước hết tôi xin gửi lời cảm ơn tới phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn. Tôi là Nguyễn Thị Lan ở Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc. Tôi bị bệnh mất ngủ đã 2 năm nay, cả đêm hầu như không ngủ được. Nhiều khi thức trắng cả đêm. Vì mất ngủ nên tôi cảm thấy rất mệt mỏi, hay cáu gắt, và công việc cũng bị ảnh hưởng. Tôi đã thử nhiều biện pháp nhưng hầu như không có hiệu quả gì. Tôi đã phải sử dụng thuốc ngủ của tây y để ngủ. Nhưng giấc ngủ lại không sâu, hay mơ, và khi ngủ dậy người rất mệt mỏi. Qua tìm hiểu trên mạng internet tôi được biết phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn chuyên trị các chứng bệnh mất ngủ. Tôi có gọi điện tới phòng khám và được các bác sĩ tư vấn ở đây làm bệnh án cho. Thuốc của tôi được chuyển về tận địa chỉ nhà. Sau khi uống hết 20 thang thuốc của phòng khám bệnh mất ngủ của tôi đã khỏi hẳn, giấc ngủ sâu hơn, tôi không còn phải dùng thuốc tây nữa. Tôi rất cảm ơn các bác sĩ ở phòng khám. Chúc các bác sĩ luôn khỏe mạnh.

Tôi bị mất ngủ vài tháng nay, khi đang ngủ tỉnh dậy không thể tiếp tục ngủ được. Buổi đêm tôi ngủ chỉ được 2 tiếng, người rất mệt mỏi, tôi phải dùng thuốc tây mới có thể ngủ được. Tôi đọc thông tin trên mạng và biết đến phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn điều trị hiệu quả bệnh mất ngủ, tôi đến phòng khám bắt mạch và điều trị bằng thuốc đông y. Sau khi điều trị 10 ngày tôi thấy bệnh đỡ, Tôi tiếp tục điều trị 20 thang tiếp theo, hiện tượng mất ngủ của tôi gần như khỏi hẳn, tôi ngủ được mà không cần dùng thuốc tây. Tôi xin chân thành cảm ơn phòng khám và các bác sĩ tại phòng khám đã nhiệt tình thường xuyên gọi điện hỏi thăm trong quá trình tôi uống thuốc.

Tôi bị mất ngủ 1 tháng nay, tiền sử bị cao huyết áp, tiểu đường, chân tay tê. Tôi đến phòng khám Nguyễn Hữu Toàn bắt mạch và điều trị bằng thuốc đông y, sau khi điều trị 10 ngày, tôi thấy hiên tượng mất ngủ đã khỏi. Giấc ngủ ngon và thèm ngủ, tôi sợ ngủ quá nhiều hơn mức bình thường nên yêu cầu bác sĩ không cho vị thuốc chữa mất ngủ nữa, hiện tôi vẫn điều trị bệnh tiểu đường và cao huyết áp tại phòng khám. Tôi xin chân thành cảm ơn các bác sĩ tại phòng khám Nguyễn Hữu Toàn.

Tôi bị bệnh mất ngủ nhiều năm, khi lấy chồng và sinh con, bệnh càng nặng hơn, về đêm rất khó ngủ (Nhiều đêm thức trắng đến sáng) và buổi trưa cũng không ngủ đựơc. Người tôi mệt mỏi và công việc bị ảnh hưởng rất nhiều. Chán ăn và người đau nhức mỏi. Tôi đã đi khám tây y, Bác sĩ kết luận tôi bị huyết áp thấp và hay bị hạ đường huyết gây ra hiện tượng hoa mắt, chóng mặt và mất ngủ. Tôi đã điều trị bằng tây y nhưng tình trang không tiến triển. Tôi rất lo lắng cho tình hình bệnh của mình. Tôi vào mạng và qua website https://thaythuoccuaban.com tôi đã được các bác sĩ tư vấn bệnh và cách điều trị bằng đông y. Tôi ở Thái Bình không đến tận nơi bắt mạch nhưng qua những thông tin được biết, tôi hoàn toàn tin tưởng và cách điều trị từ xa của phòng Khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn. Tôi đông ý đặt 20 thang, sau khi uống tôi thấy tình trạng bệnh thuyên giảm rõ rệt. Và điều trị tiếp 20 thang nữa, bệnh đã khỏi hẳn, đi vào giấc ngủ dễ và ngủ ngon giấc, tinh thần thoải mái và an cũng ngon miệng. Hiện tôi ngủ rất ngon và thậm chí còn sợ ngủ nhiều hơn bình thường, tôi có vài dòng thông báo về bệnh tình và cũng xin cảm ơn các Lương y, Bác sĩ tại Phòng khám Nguyễn Hữu Toàn đã điều trị khỏi cho tôi. Chúc gia đình “Thaythuoccuaban” mạnh khoẻ và mang lại nhiều niềm vui, sức khoẻ cho mọi người.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Hải Phòng, tháng 4 năm 2011

Chữa khỏi hẳn mất ngủ cho bệnh nhân Nguyễn Thị Thu Hòa 1974 – Hà Giang

Tôi bị chứng mất ngủ, khó đi vào giấc ngủ, người thường xuyên mệt mỏi, chán ăn. Người tôi gầy và đang bị sút cân nên tôi rất lo. Tôi đã điều trị nhiều nơi mà tình trạng không thuyên giảm. Trong 1 lần tình cờ vào mạng và biết được bài thuốc đông y của Lương y Nguyễn Hữu Toàn chữa mất ngủ hiệu quả, tôi gọi điện và được bác sĩ tư vấn. Tôi đồng y điều trị 20 ngày, sau đợt 1 giấc ngủ của tôi đã cải thiện, ăn ngon miệng và không còn sút cân. Sau đó tôi lấy thêm 20 ngày tiếp, mất ngủ gần như khỏi hoàn toàn, ngủ ngon giấc và dễ đi vào giấc ngủ. Hiện tôi đang đi công tác tạm dừng thuốc và có vài dòng thông báo sức khoẻ hiện tại và Gửi lời cảm ơn tới Lương y Nguyễn Hữu Toàn và toàn thể bác sĩ, nhân viên phòng khám

Chữa khỏi hẳn mất ngủ cho bệnh nhân Phùng Văn Thiệu sn 1973 –Thôn Đông Sơn xã Hòa Hiệp huyện Cưkuin tỉnh Đaklak

Tôi Bị mất ngủ 4 năm, dùng thuốc tây mới ngủ được, người mệt mỏi nhiều, suy nhược thần kinh. Thời gian tôi mới bị, tôi có đi khám tại bệnh viện và bác sĩ chuẩn bệnh là bị trầm cảm. Sau khi điều trị một thời gian dài tôi thấy bệnh có đỡ. Tuy nhiên, bệnh mất ngủ không hết, tối nào cũng phải dùng thuốc ngủ mới ngủ được. Tôi rất mệt mỏi vì bệnh mất ngủ này, tinh thần căng thẳng, ảnh hưởng rất nhiều đến công việc. Tôi tìm kiếm trên mạng, và biết đến địa chỉ phòng khám Nguyễn Hữu Toàn, điều trị bằng thuốc đông y. Tôi gọi điện và được các bác sĩ tư vấn nhiệt tình, tôi lấy đợt một 20 thang thuốc, bệnh đỡ rất nhiều và sau khi điều trị 2 đợt là 40 ngày thuốc, bệnh tôi đã khỏi hoàn toàn. Giấc ngủ sâu và đi vào giấc ngủ dễ hơn rất nhiều. Tôi xin chân thành cảm ơn các bác sĩ tại phòng khám Nguyễn Hữu Toàn.

Chữa khỏi hẳn mất ngủ cho bệnh nhân Đinh Xuân Anh sn 1979 – đường An Dương Vương thành phố Huế

Bị mất ngủ 7-8 năm nay,sau khi dùng kháng sinh nhiêu, thể trạng yếu sinh ra mất ngủ, hiện tại căng thẳng hồi hộp rất nhiều, nằm hay mơ giật mình nhiều, khó đi vào giấc ngủ, dễ tỉnh, người mệt mỏi, đôi khi bốc hoả, thỉnh thoảng ra mồ hôi, ngưòi ớn lạnh,nhức mỏi trong xương, đại tiện phân hơi khô, đau đầu. Tôi vào mạng và biết địa chỉ phòng khám Nguyễn Hữu Toàn chữa khỏi bệnh. Tôi gọi điện và được các bác sĩ tư vấn, tôi đồng ý điều trị bằng thuốc đông y. Sau khi dùng 60 thang khỏi bệnh khỏi hoàn toàn, đêm ngủ ngon giấc và hiện tượng mệt mỏi, hồi hộp cũng không còn, tôi xin chân thành cảm ơn lương y Nguyễn Hữu Toàn cùng toàn thể nhân viên phòng khám.

Chữa khỏi hẳn mất ngủ cho bệnh nhân Bùi Đình Khanh sn 1991 –Văn Cao Ngô Quyền Hải Phòng

Tôi bị mất ngủ bị 2 năm, đôi khi tim đập hồi hộp, người mệt mỏi. Tôi đến phòng khám Nguyễn Hữu Toàn bắt mạch và điều trị bằng thuốc đông y. Sau khi điều trị 20 thang khỏi, ngủ ngon giấc và tim không còn đập hồi hộp. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Chữa khỏi hẳn mất ngủ cho bệnh nhân Huỳnh Kim Yến 1978- Hồng Bàng – Phường 9 quận 6 Hồ Chí Minh

Tôi hiện tại có thai 1 tháng, tiền sử mất ngủ 2 năm hiện mất ngủ cả đêm, tim đập hồi hộp, rất khó chịu. Tôi biết đến website https://www.thaythuoccuaban.com. Được các bác sĩ tư vấn và điều trị bằng thuốc đông y. Sau khi điều trị 80 thang bệnh đỡ nhiều. Ngủ được và giấc ngủ sâu hơn.

Chữa khỏi hẳn mất ngủ cho bệnh nhân Lê Thị Thanh Nga sn 1976

Đ/c: tổ 5, khu phố 1, thị trấn Ngãi Giao, Huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Vào cuối năm 2006, tôi thường xuyên bị mất ngủ. Khoảng thời gian mất ngủ kéo dài là 01 tuần rồi sau đó tôi ngủ lại được. Một thời gian sau thì lại tiếp diễn. Bác sỹ chẩn đoán bị suy nhược thần kinh, kết quả đo điện não bình thường. Sau một thời gian điềut trị theo toa thuốc của bác sỹ thì tôi ngủ lại được. Nhưng đến giữa năm 2007, thì những loại thuốc mà trước đây Bác sỹ cho uống theo chẩn đoán suy nhược thần kinh không có tác dụng. Tôi cũng ngủ được nhưng giấc ngủ không sâu. Sau đó, Bác sỹ chẩn đoán bị trầm cảm và tôi tiếp tục uống thuốc cho đến nay được hơn 01 năm. Tôi chỉ ngủ được vào ban đêm sau khi uống 01 viên thuốc Amytriptylin 0, 025 g còn ban ngày tôi vẫn không ngủ trưa được.

…..

” … sau khi uống 40 thang thuốc của Phòng mạch thì tôi đã ngủ tốt. Theo tư vấn của Thầy thuốc thì bệnh của tôi chữa khỏi trong vòng từ 08 đến 10 tuần. Nay tôi đã uống được 40 thang (gần 06 tuần) …”

“Tôi đã ngừng thuốc 1 tháng, hiện vẫn ngủ tốt ….”

Email: luckysky_s@yahoo.com.vn

Chữa khỏi hẳn mất ngủ cho bệnh nhân anh Nguyễn Long Hải

Tôi tên là Nguyễn Long Hải sinh năm 1985 ở tại Lê Hồng phong Hải phòng

Tôi bị bệnh hen phế quản, chữa ở nhà thuốc Nguyễn Hữu Toàn đã khỏi, gần đây tôi bị bệnh thường xuyên mất ngủ tôi lại đến nhà thuốc Nguyễn Hữu Toàn để điều trị và cũng đạt kết quả tốt. hiện tại tôi đã ngủ được, xin chân thành cám ơn phòng khám

Chữa khỏi hẳn mất ngủ cho bệnh nhân chị Đào Thị Liên

Tôi bị mất ngủ, ăn kém và ho, tiểu tiện đi đêm nhiều, chân tay nóng, người nóng và gầy, tôi đã dùng thuốc tây nhưng không khỏi. Tôi đến phòng khám đông y Nguyễn Hữu Toàn điều trị 14 ngày tôi thấy sức khỏe tốt, khỏi bệnh, tăng cân. Xin cám ơn phòng khám

Chữa khỏi hẳn mất ngủ cho bệnh nhân Nguyễn Anh Tuấn

Đ/c: Cát bi Ngô quyền Hải phòng

Tôi bị mất ngủ, trằn trọc không ngủ được rất khó chịu. Đó là nguyên nhân làm người tôi gầy. Tôi biết đến địa chỉ phòng khám đông y Nguyễn Hữu Toàn, Điều trị 1 tháng bênh tôi đã hoàn toàn khỏi, Tôi chân thành cảm ơn.

Nhan ngay Thay thuoc VN, xin chuc Thay cung toan the Cong su cua Thay nam moi suc khoe doi dao, tri tue & mang lai nhieu niem vui & hanh phuc cho nhieu nguoi. Xin chan thanh cam on Thay cung cac dong su rat nhieu.

Toi mat ngu tu nam 2007, da dieu tri bang Tay Y nhung van khong khoi.

Co nhung dem toi thuc ca dem khong ngu duoc ti nao ca nen rat de bi chong mat, quay vong, người mệt hay bị chóng mặt đau đầu, đại tiểu tiện bình thường.

Sau khi uong duoc khang 30 thang thuoc cua thay, tinh hinh benh cua toi do rat nhieu, hien tai giac ngu da cai thien dang ke & benh nhuc dau cung giam di nhieu,

Xin thanh that cam on!

Đ/c:11D/59 đường An Dương Vương thành phố Huế

Bị mất ngủ 7-8 năm nay,sau khi dùng kháng sinh nhiêu, thể trạng yếu sinh ra mất ngủ, hiện tại căng thẳng hồi hộp rất nhiều, nằm hay mơ giật mình nhiều, khó đi vào giấc ngủ, dễ tỉnh, người mệt mỏi, đôi khi bốc hoả, thỉnh thaỏng ra mồ hôi, ngưòi ớn lạnh,nhức mỏi trong xương, đau đầu. Tôi gọi điện đến phòng khám Nguyễn Hữu Toàn được các bác sĩ tư vấn, tôi điều trị bằng thuốc đông y. Sau khi điều trị 40 ngày, bệnh tôi đỡ rất nhiều, ngủ được, giấc ngủ bình thường. Tôi xin chân thành cảm ơn các bác sĩ.

Đ/c: Thành phố Buôn Ma Thuột-Tỉnh Đak Lak

Tôi bị bệnh mất ngủ đã khoảng 3 năm nay,mỗi đêm tôi ngủ được rất ít và giấc ngủ thường không sâu,khoảng hơn một năm nay tôi lại bị bệnh ho khan mà không tìm được nguyên nhân .Tôi đã uống rất nhiều thứ thuốc và khám tại nhiều bệnh viện nhưng bệnh tình không khỏi . Qua trang web tôi được biết thầy thuốc Nguyễn Hữu Toàn. Tôi điện thoại và được các bác sĩ tư vấn điều trị bằng thuốc đông y sắc uông hằng ngày có tác dụng chữa bệnh tận gốc. Tôi đông ýlấy thuốc. Sau khi điều trị 4 tháng. bệnh mất ngủ của tôi gần như khỏi hẳn, ngủ được đủ giấc và ngủ sâu hơn. Hiện tượng ho cũng đã khỏi. Tôi xin chân thành cảm ơn lương y Nguyễn Hữu Toàn cùng toàn bộ nhân viên phòng khám

Đ/c:Hải Phòng

Tôi bị tiền sử đau dạ dầy, viêm niêm mạc hang vị điều trị kháng sinh đã khỏi, hiện tại hội chứng ruột kích thích, đại tiện phân nát, và 1 tuần nay bịmất ngủ hoàn toàn,uống rotundan 4 viên cũng không đỡ, mắt khô cứng khó chịu, tim đậphồi hộp, đau đầu, đang đêm có hiện tượngbốc hỏa, chân tay lạnh, đau mỏi vùng thắt lưng, huyết áp thấp,mệt mỏi. Tôi đến bắt mạch tại phòng khám Nguyễn Hữu Toàn và điều trị bằng thuốc đông y. Sau khi điều trị 30 thang trường hợp mất ngủ đã khỏi, ngủ ngon giấc và cản giác đau đầu, mệt mỏi cũng đỡ rất nhiều. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Tôi năm nay 35tuổi, khi tôi có thai cháu thứ 2 năm 2007 thì bắt đầu bị mất ngủ Từ đó đến nay mặt dù tôi đã đi khám từ đông y, tây y để chữa nhưng chỉ có tác dụng cảm giác buồn ngũ trở lại được một thời gian ngắn hoặc chỉ có tác dụng trong thời gian uống thuốc. Tuy nhiên, tác dụng ở đây chỉ là có giấc ngũ không sâu, nếu đang ngũ mà tỉnh giấc thì rất khó hoặc không thể ngủ lại được. Tôi vào mạng và rất vui mừng khi biết được địa chỉ chữa bệnh hiệu quả bằng đông y của lương y Nguyễn Hữu Toàn. Tôi được bác sĩ tư vấn nhiệt tình và điều trị 80 thang thuốc. Đến nay bệnh gần như khỏi hoàn toàn. Ngủ ngon giấc và giấc ngủ sâu hơn. Tôi chân thành cảm ơn.

Mất ngủ do căng thẳng, sóng não chậm, uống thuốc đã có tin vui – Đỗ Thị Thu Trang 1982 – Địa chỉ: Lũng Đông, Hải An, Hải Phòng

Đầu năm 2016 chị Trang có tới Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn (482, lô 22C, Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng) để cắt thuốc chữa bệnh mất ngủ. Chị Trang cho biết, hơn 3 tháng nay chị bị mất ngủ, khó vào giấc. Đi khám tây y thì bác sĩ kết luận do sóng não chậm lại căng thẳng nên gây ra mất ngủ. Sau 1 thời gian điều trị tây y, chị Trang chuyển sang điều trị đông y vì sợ phụ thuộc vào thuốc tây, và dùng thuốc tây có nhiều tác dụng phụ. Sau 4 liệu trình uống thuốc của Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn chị Trang đã ngủ ngon nên dừng thuốc. Tháng 9 năm 2018 chị giang bị dị ứng, mẩn ngứa do ăn giá bể nên có tới phòng khám để cắt thuốc điều trị dị ứng, chị Trang cho biết: Năm 2016 chị uống thuốc chữa mất ngủ ở phòng khám khỏi hẳn luôn từ đó tới giờ.

Thaythuoccuaban.com tổng hợp

Lưu ý: Tùy cơ địa mỗi người mà hiệu quả điều trị của thuốc sẽ khác nhau.

Bệnh nhân có thể mua thuốc trực tiếp tại địa chỉ:

Cơ sở 1: Số 482 lô 22C, Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng

Cơ sở 2: Số 16, lô 1B, Trung Yên 11, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0225.7300111- 18006834

Bệnh nhân ở xa có thể đặt mua thuốc qua hotline, qua email: thaythuoccuaban01@gmail.com. Hoặc địa chỉ facebook: https://www.facebook.com/Phongkhamdongynguyenhuutoan.thaythuoccuaban/ Qua zalo: 0975537259

Đông Y Chữa Bệnh Mất Ngủ, Ngủ Nhiều, Hay Quên

Chứng mất ngủ có nhiều tình trạng khác nhau, có khi không ngủ được từ lúc bắt đầu nằm xuống, có khi lúc đầu còn ngủ được lúc nửa đêm thì tỉnh dậy, có khi ngủ được nhưng dễ tỉnh, chợt ngủ chợt tỉnh, nặng thì trằn trọc, không yên, suốt đêm không nhắm được mắt.

Nguyên nhân sinh ra bệnh không ngủ tuy khá phức tạp nhưng cảnh Nhạc thì nói: “Ngủ là gốc ở phần âm mà thần làm chủ, thần yên thì ngủ được, thần không yên thì không ngủ được. Thần sở dĩ không yên thì một là do tà khí nhiễu động, hai là do tinh khí không đủ”, chữ “tà” nói ở đây chủ yếu là chỉ vào đờm, hoả, ăn uống, chữ “vô tà”, là chỉ vào tức giận, sợ hãi lo nghĩ, những cái đó đều là nguyên nhân gây thành chứng không ngủ. Thiên này đem chứng không ngủ tóm tắt làm 5 nguyên nhân là: Tâm và tỳ kém, âm suy hỏa vượng. Khí của tâm và đởm hạ, dạ dầy không điều hoà và bị suy nhược sau khi ốm, trình bày sau đây:

NGUYÊN NHÂN

Trương cảnh Nhạc nói: “Nhọc mệt nghĩ quá độ thì tất nhiên làm cho huyết dịch bị hao tổn, thần hồn không yên tinh cho nên không ngủ”. Lâm Hi Đồng nói: “Lo nghĩ quá nhiều mà thành chứng không ngủ kinh niên” vì lo nghĩ quá nhiều, tổn thương tâm và tỳ, tâm bị thương thì âm huyết hao dần, thần không yên tĩnh, tỳ bị thương thì ăn ít người gầy, huyết hư khó khôi phục. Do huyết không nuôi được tâm, cho nên thành ra chứng không ngủ.

Tử Công Cao nói: “Có khi thủy của thận không đủ, chân âm không đưa lên được mà một mình tâm hỏa càng thịnh làm cho không ngủ được. Thẩm Kim Ngao lại nói: “Cũng có khi vì chân âm suy tổn, dương phù vượt lên trên là do thủy suy hỏa vượng. hỏa động làm cho khí không yên cho nên cũng không ngủ”. Vì vậy âm hư thì chí không được yên, tâm hỏa thịnh thì thần không yên, tâm và thận không giao với nhau thành ra chứng không ngủ.

Khí của tâm và đởm hư thường là một nhân tố trọng yếu gây nên thành chứng không ngủ, có hai nguyên nhân làm cho tâm và đờm khí hư: Một là vì thể chất yếu đuối, tâm và đởm vốn hư cho nên gặp việc hay sợ. Đêm ngủ không yên cũng như sách “Thẩm nhị Tôn sinh” nói: Tâm và đởm đều yếu cho nên gặp hay sợ, chiêm bao vớ vẩn, hư phiền không ngủ”. Hai là vì đột ngột bị sợ hãi, dần dần làm cho đởm khiếp tâm hư, mà không ngủ hai điểm đó thường làm nhân quả cho nhau.

Thiên “Nghịch điều luận” sách “Tố vấn” nói: Vị không điều hoà thì nằm không yên, sách “Trương thị Y thông” nói: “Mạch sác hoạt hữu lực mà không ngủ là có đờm hoả, ngừng trệ đã lâu đó là vị không điều hoà, thì nằm không yên”. Do đó có thể biết rằng ăn uống không cẩn thận, đờm hỏa ngừng trệ trong vị đã lâu, làm cho khí vị không điều hoà, cũng có thể làm cho người ta không ngủ.

Sách “Cổ kim Y thống” nói: “Sau khi bệnh khỏi và đàn bà sau khi đẻ không ngủ được đều là do khí huyết kém mà hai tạng tâm và tỳ yếu”. Lại như sách “Chứng trị yếu quyết” có nói: “Bị suy nhược sau khi bệnh khỏi và người tuổi già dương suy không ngủ”. Đó đều là do khí huyết hư nhược, tâm thần không yên mà gây nên.

Tóm lại nguyên nhân chứng không ngủ tuy nhiều, nhưng nói chung thì tâm, tỳ, can thận là chủ yếu, vì tâm sinh huyết, tỳ thông huyết, can tàng huyết, nếu lo nghĩ buồn bực quá độ thì huyết dịch của ba tạng tâm, tỳ, can đều thiếu mà dễ sinh ra chứng này. Thận tàng tinh, tinh giữ chí, nếu thận âm mà dễ sinh ra chứng này, thận âm kém hoặc vì sợ hãi tổn thương đến thận tinh thiếu mà chí không định, thì có thể hình thành chứng không ngủ trầm trọng.

Sắc mặt không tươi, người mệt, tinh thần uể oải, ăn uống không ngon, hay quên, tâm rung động, mạch tế hoặc sác.

Đầu nặng và choáng váng, tai ù, tâm phiền miệng khô, tân dịch ít, hoặc có mộng tinh, di tinh, chất lưỡi đỏ, mạch tế sác.

Thường hay có chứng đởm khiếp, tâm hoang mang, gặp việc dễ sợ hãi, chiêm bao luôn, ngủ dễ tỉnh dậy, sợ hãi, mạch huyền tế.

Do đờm hỏa chặn lấp thì đờm nhiều, mắt mờ, miệng đắng, ngực buồn, đại tiểu tiện không khoan khoái. Do thức ăn trệ lại không tiêu, thì vị đầy, rêu lưỡi vàng mỏng mà nhớt, mạch hồng hoạt sác.

Sau khi khỏi bệnh hư phiền không ngủ, hình vóc gầy mòn, sắc mặt trắng bợt, thường hay nhọc mệt, lưỡi nhợt, mạch tế sác, cũng có trường hợp bệnh sau khi khỏi, huyết hư sinh nóng thấy có chứng ý nghĩ rối loạn, tâm phiền, không ngủ, lưỡi đỏ mạch tế sác. Người tuổi già khí huyết suy, đêm ngủ dễ tỉnh, nhưng không có những chứng hư phiền.

Tâm và tỳ yếu thì nên bổ ích cho tâm tỳ, dùng bài Quy tỳ thang (1) hoặc bài Dưỡng tâm thang (2), Chân âm kém, hỏa vượng thì nên tư âm để thanh hỏa như các bài Hoàng liên a giao thang (3), Chu sa an thần hoàn (4), Thiên vương bổ tâm đan (5). Đều có thể lựa dùng. Khí của tâm và đởm hư thì nên dưỡng tâm định khiếp. Dùng bài Toan táo nhân thang (6) hoặc bài An thần định trí hoàn (7). Vị không điều hoà do đờm hỏa ngăn chặn thì nên tiêu đờm. Điều hoà trung tiêu dùng các bài Ôn đờm thang (8), Bán hạ truật mễ thang (9), thức ăn trệ lại không tiêu, thì nên tiêu trệ, điều hoà trung tiêu dùng bài Bảo hoà hoàn (10) nói chung sau khi om dậy nên dùng bài Quy tỳ thang (4) để dương huyết an thần. Huyết hư can nhiệt thì dùng Hổ phách hoàn (11), tâm thận không giao thì dùng bài Giao thái hoàn (12).

PHỤ: NGỦ NHIỀU

Chứng ngủ nhiều, sách “Nội kinh” cho là dương khí huấn thịnh, là vì dương chủ động, âm chủ tĩnh, các nhà làm thuốc đời sau thì cho phần nhiều thuộc về đởm thấp thịnh, và cũng có vì hư yếu, nay đem chứng trạng và cách chữa bệnh ngủ nhiều thường thấy khi lâm sàng phân tích như sau:

Về mùa mưa và ẩm thấp, sinh ra các chứng ngực buồn, ăn ít mình nặng, rêu lưỡi trắng nhợt, mạch hoạt, ngủ nhiều, thuộc về thấp thì dùng bài Bình vị tán gia những vị phương hương lợi thấp, bệnh bội lan, đờm nhiều thì thêm những vị bán hạ, nam tinh.

Sau khi ăn, người mệt muốn ngủ, thuộc về tỳ yếu vận hóa châm lưỡi và mạch hư thường dùng bài Lục quân tử thang (14) gia vị.

Sau khi ốm dậy hoặc người tuổi già tinh thần mệt mỏi, ăn ít hay ra mồ hôi sợ rét, tay chân lạnh, mạch nhược và ham ngủ, phần nhiều thuộc về khí dương hư yếu, nên làm ôn dương ích khí dùng bài Lý trung thang (15) hoặc bài Bổ trung ích khí thang (16).

Ngoài ra như sau khi bệnh nhiệt đã khỏi, tân dịch được phục hồi thì tất nhiên ngủ được yên, thức dậy thì tỉnh táo, là khác với chứng ngủ nhiều.

PHỤ: HAY QUÊN

Hay quên là do não lực suy nhược mà gây nên, trong sách thuốc cũng gọi là “Kiện vong” hay “Hý vong” Chu Đan Khê nói: “Chứng này đều do lo nghĩ quá mức thương tổn tâm háo, đến nỗi tinh thần không sáng suốt, gặp việc hay quên, vì lo nghĩ quá mức là bệnh ở tâm tỳ. Uông Ngang nói: “Tình và chí của người ta đều chữa ở thận, tinh của thận không đủ thì chính khí suy, không thông lên tâm được, cho nên nhầm lẫn hay quên”. Do đó có thể biết hay quên phần nhiều do tâm, tỳ và thận suy tổn mà sinh ra. Bởi vì tâm tỳ chủ về huyết, thận chủ về tuỷ, nếu lo nghĩ quá mức, âm huyết hao tổn, sợ phòng dục không dè dặt tinh thiếu tủy giảm, thì não mất sự nuôi dưỡng, đều làm cho người ta hay quên. Ngoài ra như người tuổi già tinh thần suy nhược cũng thường có chứng này.

Trên lâm sàng chứng hay quên thường cùng hiện ra với chứng mất ngủ, cho nên nguyên nhân chứng trạng và cách chữa hai chứng đó cũng có quan hệ mật thiết với nhau. Cách chữa nói chung chủ là dưỡng huyết, bổ thận nêu lo nghĩ thương tổn đến tỳ thì nên bổ tâm và tỳ dùng bài Quy tỳ thang (1) gia giảm, vì phòng dục không dè dặt, thường hay di tinh làm cho thận thủy suy tổn mà hay quên, nên dùng Lục vị hoàn gia các vị như ngũ vị, viễn chí, vì bản chất kém hoặc đọc sách mà lao tâm, đến nỗi dễ quên thì nên dùng bài Khổng thánh chẩm trung đơn (18), tuổi già tinh thần suy nhược thì bồi bổ làm chủ yếu nhưng chưa chắc đã khỏi được.

Chứng không ngủ có rất nhiều nguyên nhân ngoài việc dùng thuốc để chữa, còn phải an tâm tĩnh dưỡng, trừ bỏ lo nghĩ, ít ham muốn, tránh phiền não, trước khi đi ngủ nên ít nói chuyện, ít suy nghĩ, kiêng các thứ rượu, thuốc, chè đặc, hàng ngày nên lao động vừa phải, đó đều là phương pháp có hiệu nghiệm để dự phòng chứng mất ngủ nếu chỉ ỷ lại vào thuốc để chữa mà không chú ý đến việc điều dưỡng về mặt tinh thần, thì khó thu được hiệu quả mong muốn.

Nguyên nhân của chứng ngủ nhiều, y gia các thời đại cho là phần nhiều thuộc về thấp đờm quá thịnh, có khi vì người hư nhược, sau khi ốm dậy mà tuổi già ngủ nhiều thì bổ dưỡng nguyên khí làm chủ yếu, khi lâm sàng thì chứng hay quên với chứng mất ngủ thường hiện ra một lúc, phần nhiều do tâm, tỳ và thận suy tổn mà sinh ra, cách chữa lấy dưỡng huyết, bổ thận làm chủ yếu.

Quy tỳ thang: Xem số 27 phụ phương thuốc mục Hư lao

Dưỡng tâm thang: Hoàng kỳ, phục linh, phục thần, đương quy, xuyên khung, chích thảo, bán hạ chế, bá tử nhân, viễn chí, ngũ vị tử, nhân sâm, nhục quế.

Hoàng liên a giao thang: Hoàng liên, hoàng cầm, thược dược, kê tử hoàng, a giao

Chu sa an thần hoàn: Xem số 5 phụ phương mục Kinh quý

Thiên vương bổ tâm đan: Xem số 25 phụ phương mục Hư lao

Toan táo nhân thang: Xem số 26 phụ phương mục Hư lao

An thần định chí hoàn: Phục linh, phục thần, nhân sâm, viễn chí, thạch xương bồ, long xỉ.

Ồn đởm thang: Xem số 8 phụ phương mục Kinh quý

Bán hạ truật mễ thang: Bán hạ bắc, bạch truật, nghạnh mễ .

Bảo hoà hoàn: Sơn tra, thần khúc, phục linh, bán hạ, trần bì, la bặc tử, liên kiều, mạch nha

Hổ phách hoàn: Hổ phách, đẳng sâm, phục linh, viễn chí, sinh khương, cam thảo

Giao thái hoàn: Xuyên tiêu, quế tâm

Bình vị tán: Thương truật, hậu phác, trần bì, cam thảo

Lục quân tử thang: Nhân sâm, bạch truật, phục linh, cam thảo, bán hạ, trần bì.

Lý trung thang: Nhân sâm, bạch truật, cam thảo, can khương

Bổ trung ích khí thang: Xem số 2 phụ phương mục Hư lao

Lục vị địa hoàng hoàn: Xem số 11 phụ phương mục Hư lao

Khổng khánh chẩm trung đan: Quy bản, long cốt, viễn chí, xương bồ.

Bệnh rối loạn giấc ngủ ở trẻ em – Mất ngủ ở trẻ

Chữa Bệnh Mất Ngủ Lão Nhà Quê

CHỮA BỆNH MẤT NGỦ LÃO NHÀ QUÊ

Ngày xưa chú Chí, làng Vũ Đại, chỉ vì bóp chân cho bà Ba, “cái bà ba còn trẻ này. Người bà ấy phốp pháp, má bà ấy hây hây” (chuyện ngắn Nam Cao), mà phải đi tù mấy năm mà thành “Chí Phèo”. Sợ quá, tìm cách xin phép chị cho đi ra ông lang đầu phố, lấy thuốc gửi về cho bu cháu ở nhà. Bà chửi um lên: Lũ lang băm, bất lương ấy, thầy thuốc chó gì chúng nó, toàn học gạo, thi đểu, mua bằng. Tốn hàng đống tiền, nghe chúng nó thao thao bất tuyệt. Âm dương, ngũ hành, hư hàn, phong hỏa, nóng trong, lạnh ngoài … bệnh đâu hoàn đấy.Em cứ vâng dạ cho qua chuyện, rồi lợi dụng mụ lên nhà chuồn thẳng về, gặp ngay “Lão nhà quê”. Chỉ có Lão mới cứu được em, chứ rồi em lại như chú “Chí Phèo” thì bỏ cụ đời em, vợ, con em mất. Lão nghe xong chuyện cười ha hả: Phố huyện văn minh, chứ có phải cái làng Vũ Đại lạc hậu, cổ xưa nhà chú đâu. Hơn nữa, người tử tế thì không bao giờ nghĩ bậy cho người khác. Người tâm địa mờ ám, nghĩ ai cũng mờ ám như mình. Phận làm thuê, luôn nghĩ chủ tốt, cho mình có công ăn, việc làm là phúc lắm rồi. Nghĩ tốt thì chú sẽ nhận được sự đối sử tốt hơn từ chủ. Tại sao nhiều thầy lang không chữa được bệnh, lại bị bệnh nhân khinh rẻ, như đồ c. hó l. ợn, vì lúc nào cũng muốn bệnh nhân kính trọng, trả công cho mình thật cao, hoặc tìm kiếm kéo dài thời gian chữa bệnh, bốc thuốc đểu, rẻ tiền, bán giá cao. Làm sao vợ chồng, con cái, không đánh, cãi chửi nhau chí chóe, lộn tu lên đầu, hoặc mắc bệnh nan y chữa mãi không khỏi.Người thầy thuốc, luôn nghĩ, mình là người làm thuê cho bệnh nhân, vì bệnh nhân trả tiền cho mình. Nhờ bệnh nhân tin tưởng ở mình, mà có cơm ăn, áo mặc, nhà, xe đầy đủ, thì sẽ được bệnh nhân tin tưởng. Niềm tin của bệnh nhân giúp khỏi bệnh nhanh gấp 3 – 4 lần. Trời, Đất chứng giám, thấy được lòng thành, mà ban cho nhiều phước đức, lộc tài nhiều hơn. Nhờ vậy, mới được người ta ngày càng càng kính trọng. Ai cũng coi bệnh nhân, như ân nhân của mình, thì đấy mới đúng đạo lý của người thầy thuốc.

Chưa kể người mất ngủ, thường trí nhớ nhảm sút, hay quên, làm việc không được minh mẫn, nhầm lẫn, dẫn đến không tin ai, nghi ngờ đủ thứ. Em trợn mắt thốt lên: Quá đúng, mấy lần bà ấy kêu mất cái nọ, cái kia, làm ầm lên, đứa nào dấu của tao, sau lại tìm thấy, do để lung tung không nhớ.- Thế bác bảo em phải làm gì, ru bà ấy ngủ à, hay hát cho bà ấy nghe ? – Hát thì chắc không hay bằng cái giàn âm thanh Hifi với những bản nhạc du dương chữ tìnhquá sịn, quá đỉnh của nhà bà ấy. Ru bà ấy ngủ, thì chắc bà ấy quá quá nhiều tuổi, để ru ngủ được rồi. Lão nhà quê mặc mẹ em, với những câu hỏi không đầu không cuối, mà nói như tự sự:Mất ngủ có nhiều nguyên nhân như :

– BỐC HỎA đầu nóng, thần kinh căng thẳng, làm cho mình nghĩ lung tung đủ thứ, không thể nào ngủ được. Trong trường hợp này, tối trước khi đi ngủ lấy chậu nước nóng già đứng ngâm chân vào đó. Bí quyết mà không thằng đông y, tây y, trung y nào có được là: đứng thẳng lưng, thẳng chân. Trong lúc ngâm, kỳ cọ, dẫm, day kỹ hai bàn chân vào nhau, trong suốt quá trình ngâm 3 – 5 phút. Lưu ý đứng thẳng phải có thanh vịn, hoặc bám tay vào tường, để khi kỳ cọ chân vào nhau không bị ngã. Ngâm chân xong lau khô rồi lên giường đi ngủ luôn.Cách này làm cho cái nóng trên đầu, được dẫn thẳng xuống chân. Đầu mát, thì tự khắc cảm thấy an nhiên tự tại, mà ngủ được. Hiệu quả cả với bệnh trầm cảm, trí nhớ kém, hay quên và có tác dụng hỗ trợ trong điều trị bệnh động kinh rất khả quan..

LẠNH THẬN hay đi tiểu đêm, tiểu đêm làm mất nhiệt, tiểu xong vào nằm, cơ thể lạnh lại, không ngủ lại được và nếu chưa ngủ được, lại càng khó ngủ. BÀI THUỐC VỚI GỪNG Lấy 7 – 10g gừng đập dập + 100ml nước + 1 – 1,5g muối (lượng muối bằng 1/3 thìa nhựa, khi mua hộp sữa chua, người ta hay tặng, cho kèm theo) đun sôi nhỏ lửa khoảng 5 phút, rót ra cốc cho nguội bớt, thêm 1 – 2 thìa mật ong (thìa ăn cơm, hoặc ăn phở) vừa thổi vừa uống, rồi đi ngủ luôn càng hiệu nghiệm. Nếu làm đúng, ngủ ngon như trẻ con, quên cả giờ dậy đi làm, đi học. Phù hợp với mọi lứa tuổi (bé thì uống ít hơn, bé quá thì lại càng uống ít hơn nữa).

Đọc đến đây mấy con lợn trí tuệ sẽ bảo; gừng uống buổi tối độc ngang thạch tín. Cho muối vào nó khác, đun sôi nhỏ lửa nó sẽ không thể bốc hỏa, và thêm mật ong, nó lại là phương thuốc, bố cụ của sự diệu kỳ.

CO CƠ VÙNG CỘT SỐNG Bệnh này do bị lạnh, bị cảm làm co cơ thăn lưng. Cơ cơ thăn lưng làm cho khí huyết 2 bên cột sống lưu thông kém, không đưa máu huyết đầy đủ đến chân, tay gây, buồn bực, nhức mỏi. Cơ cổ, co thắt, tắc nghẽn cũng gây nên máu không lên não làm cho đau đầu, chóng mặt, đầu óc lâng lâng mà không ngủ được. Lấy 100g gừng + 0,1 lít rượu xay nát, rồi dùng rượu đó thấm vào cái khăn hoặc mấy miếng bông tẩy trang, xát dọc 2 bên cột sống, từ chân tóc gáy xuống xương cùng cụt. Làm đi làm lại xoa lên, xoa xuống, lần lượt bên này, lại bên kia 10 – 15 lần mỗi bên. Khi xát gừng miết cái tay xuống, để rượu gừng thấm sâu vào trong da thịt mới hiệu quả.

Lưu ý: khi sát thấy trơn tay thì được. Thấy rít là phải thấm thêm rượu gừng, nếu không sẽ gây trầy da rất rát, ngứa ngáy khó chịu, mấy ngày sau mới khỏi.Xát gừng rồi dùng lòng bàn tay xoa dọc 2 bên sống lưng mỗi bên đếm đến 45. Lên là 1 xuống là 2 cứ thế đếm đến 45 thì dừng lại. Nếu thấy lưng ấm lên rồi thì thôi. Nếu chưa thì 10 15 phút sau làm thêm lần nữa, cũng như thế: Xát rượu gừng vào vào hai bên cột sống, từ gáy xuống đến xương cùng cụt, mỗi bên 10 – 15 lần, Miết tay xuống, cho ngấm kỹ rượu gừng vào da thịt. Xoa xát nóng hai bên cột sống, mỗi bên 45 lần.Ngủ ngon ngay đêm đầu tiên. Có thể làm 5 ngày, lúc trước khi đi ngủ. Sau đó nghỉ 5 ngày. Nếu muốn, mới được làm tiếp 5 ngày, nghỉ 5 ngày. Bài này đặc biệt công hiệu với trẻ con vật vã khó ngủ, cứ bắt bố mẹ phải bóp chân, bóp tay, xoa lưng gãi lưng, quay ngang, quay ngửa, vật vã mãi không ngủ được. .Em vội vàng phóng lên huyện. chắc gió này bà chủ đang làm ầm lên, thấy em đi mãi không về. Tiền công tháng này móm hẳn chứ chẳng chơi, Nhưng biết đâu bà chủ ngủ được, chúng cũng đỡ căng thẳng vì bị quát mắng. Em cứ nghĩ mãi, “lão nhà quê” nghèo thất học quê em.

Lão dặn: Không đời nào người ta tin chú, mà cho chú làm đâu. Chép ra, hoặc nhờ người đánh máy, rồi gắn một cái tên Giáo sư, Tiến sỹ học viện DOCONLON nghiên cứu trong 30 – 40 năm gì đó, tổng hợp được, may ra người ta mới tin. Mà đừng có đưa thẳng, họ lại cho chú có âm mưu gì. Hãy in ra vứt đâu đó trong nhà. Họ tự nhìn thấy, tự đọc, thì may ra mới tin và mới làm theo.Phận anh thì nghèo, thất học, phận chú thì hèn, có cách gì giúp được ai đó, ngủ được ngon hơn, bớt đi mệt mỏi cáu kỉnh, bẳn gắt, không còn lúc nhớ, lúc quên nữa. Có khi kiếp sau, anh và chú được làm người tử tế cũng nên.Tự nhiên thấy thương lão, chỉ mong được làm người tử tế.

Bí Quyết Chữa Mất Ngủ, Ngủ Không Sâu Giấc

Khó đi vào giấc ngủ

Người bị mất ngủ thường trằn trọc không ngủ được, rơi vào trạng thái suy nghĩ liên miên, xem đồng hồ liên tục khiến bạn khó rơi vào giấc ngủ tạo thành một vòng luẩn quẩn

Giấc ngủ không sâu

Hay gặp ác mộng, tỉnh giấc nhiều lần, ngủ chập chờn hay mê sảng khiến giấc ngủ thường xuyên gián đoạn

Thức giấc sớm, sáng dậy người mệt mỏi và thèm ngủ

Một giấc ngủ ngon giúp cơ thể được nghỉ ngơi và tái tạo năng lượng cho ngày mới. Nhưng đối với những người bị mất ngủ, ngủ không sâu giấc thường uể oải, thiếu sức sống, sáng dậy chân tay uể oải, đầu óc bần thần.

Vì sao giấc ngủ không sâu?

Những lý do gây mất ngủ thông thường chẳng hạn như:

Căng thẳng, stress kéo dài

Lệch múi giờ

Ban ngày ngủ quá nhiều

Yếu tố môi trường ngủ quá sáng

Tinh thần không thoải mái,…

Bên cạnh đó còn một số nguyên nhân gây nên như tình trạng thiểu năng tuần hoàn não,…Thống kê cho thấy 80% bệnh nhân mất ngủ, khó ngủ xuất phát từ nguyên nhân này. Thiếu máu não, tắc nghẽn mạch máu não, rối loạn tuần hoàn máu não… thường gặp ở những người cao tuổi, người mắc các bệnh mãn tính như tiểu đường, bệnh về tim mạch, cao huyết áp, thoái hóa đốt sống cổ… hay chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt không hợp lý.

Đau: Theo nghiên cứu, có 15% người Mỹ bị đau mãn tính và 2/3 trong số này bị vấn đề về giấc ngủ chẳng hạn như ngủ không sâu giấc. Các chứng đau lưng, đau đầu,…là những nguyên nhân chính gây đau

Bệnh lý về tâm thần và stress: Đây là nguyên nhân gây ra tình trạng mất ngủ, và là triệu chứng của bệnh trầm cảm và lo âu.Mất ngủ là nguyên nhân và triệu chứng của bệnh trầm cảm và lo âu. Những tình huống căng thẳng do các sự kiện chẳng hạn như tiền hôn nhân… có thể khởi phát là khó ngủ và dần dẫn đến chứng mất ngủ.

Thay đổi nhịp sinh học: Nếu bạn đi sang một nước khác bị lệch múi giờ khiến nhịp sinh học của bạn bị thay đổi. Cơ thể của bạn phải mất 3 ngày mới có thể điều chỉnh ánh sáng, lịch trình mới để thích nghi dần và mới giảm được tình trạng khó ngủ, mất ngủ.

Công việc làm theo ca: Lịch trình làm việc trái ngược với nhịp sinh học bình thường ví dụ như bác sĩ, y tá, công nhân làm việc theo ca sẽ có mức độ thấp của serotonin, một hoocmon và dẫn truyền thần kinh trong hệ thống thần kinh trung ương gây ngủ. Đó là nguyên nhân mất ngủ với những người làm việc theo ca.

Thay đổi nội tiết tố: Thời kỳ mãn kinh, kinh nguyệt và mang thai là một trong những nguyên nhân chính dẫn tới việc mất ngủ ở phụ nữ.

Bệnh lý nội khoa: Mất ngủ, ngủ không sâu giấc là triệu chứng của một số bệnh nan y như bệnh tim mạch, phổi, parkinson, các bệnh thần kinh. Bệnh lý phổi, hen suyễn với triệu chứng thở khò khè, khó thở có thể làm gián đoạn giấc ngủ của bạn đặc biệt là vào buổi sáng.

Do thuốc: Một số thuốc gây ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn đặc biệt nếu sử dụng sát giờ đi ngủ sẽ khiến bạn bị mất ngủ, ngủ không sâu giấc.

Để cải thiện tình trạng mất ngủ, ngủ không sâu giấc cần thực hiện nghiêm túc một số vấn đề sau đây:

Đi ngủ đủ giờ

Giấc ngủ rất quan trọng đối với sức khỏe, hầu hết mọi người cần ngủ 7 – 8 giờ mỗi ngày. Khi thiếu ngủ sẽ khiến bạn làm việc không hiệu quả, cơ thể mệt mỏi, sức khỏe không được đảm bảo

Tạo không khí dễ chịu trong phòng ngủ

Chuẩn bị phòng ngủ

Giường tủ cần ngăn nắp khiến bạn có cảm giác nhẹ nhàng. Bên cạnh đó, cần giữ phòng ngủ của bạn mát mẻ vào buổi tối giúp mang lại giấc ngủ chất lượng hơn.

Dừng ngay việc uống cà phê

Uống cà phê giúp bạn giải tỏa cảm giác mệt mỏi nhưng sau một đêm mất ngủ bạn sẽ cảm thấy càng mệt mỏi hơn. Do đó, hãy từ bỏ cà phê để có một giấc ngủ ngon hơn. Ngoài ra, các loại nước uống có gas, socola và quà vặt cũng dễ khiến bạn mất ngủ. Hãy loại bỏ chúng ra khỏi thực đơn hàng ngày của bạn.

Uống trà nóng hoặc tắm nước nóng

Đây là biện pháp thư giãn khá hiệu quá, uống sữa nóng và tắm nước ấm vào buổi tối. Đây là phương pháp khá hiệu quả để chữa trị chứng mất ngủ, ngủ không sâu giấc.

Tắt đèn khi ngủ

Nếu có ánh sáng len vào phòng bạn cũng có thể là nguyên nhân khiến bạn thức giấc giữa đêm. Hãy sử dụng tấm vải che mắt hoặc mắc thêm màn cửa để chắn ánh sáng lọt vào phòng.

Tập thể dục vào sáng sớm

Khảo sát cho thấy những người thức dậy và tập thể dục vào buổi sáng sẽ dễ dàng ngủ ngon hơn vào buổi tối.

Ngủ trưa

Không nên ngủ quá nhiều vào ban ngày, thay vào đó ngủ trưa 30 phút để giúp cơ thể thư giãn. Khi đi ngủ loại bỏ tất cả những suy tư, phiền muộn trong cuộc sống ra khỏi giấc ngủ, hoàn toàn thư giãn tâm lý để giấc ngủ đến sớm và tự nhiên.

Hãy giữ gìn phòng ngủ của bạn thật thoáng mát và sạch sẽ. Bên cạnh đó, cần hạn chế ăn nhiều thực phẩm có đường ngọt và sử dụng cà phê vào buổi tối. Thực hiện theo những cách trên giúp bạn cải thiện được tình trạng ngủ không sâu giấc, mất ngủ. Trường hợp tình trạng không được cải thiện bạn nên tới gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn.

Theo Hregulator.net