Xem Bệnh Giang Mai / Top 3 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Zqnx.edu.vn

Tìm Hiểu Xem Bệnh Giang Mai Là Gì?

Giang mai được xem là một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm hiện nay với tốc độ lây lan nhanh chóng, không chỉ là nỗi ám ảnh của riêng người bệnh mà còn đe dọa an toàn sức khỏe của cả cộng đồng, xã hội. Lẽ đó mà việc tìm hiểu xem bệnh giang mai là gì, cũng như biết rõ những dấu hiệu và nguyên nhân gây ra sẽ giúp mọi người chủ động hơn trong việc phòng chống bệnh, đảm bảo an toàn sức khỏe bản thân và mọi người.

Bệnh giang mai là gì? Đây là căn bệnh do xoắn khuẩn giang mai có tên là Treponema pallidum gây ra. Bệnh được xếp vào nhóm bệnh xã hội có khả năng lây lan với tốc độ nhanh chóng qua con đường quan hệ tình dục không an toàn, có thể gây ra những tác động xấu đến sức khỏe và thậm chí là dẫn tới nhiều hệ lụy làm gánh nặng cho sự phát triển của cộng đồng, xã hội.

Theo các chuyên gia bệnh xã hội, nguyên nhân gây bệnh giang mai thường được bắt nguồn từ những thói quen sau:

Vì quan hệ tình dục không an toàn là con đường lây nhiễm những căn bệnh xã hội, kể cả giang mai, chủ yếu và nhanh nhất, thế nên Quan hệ tình dục với người mang bệnh nhưng không sử dụng các biện pháp an toàn: nếu bạn quan hệ tình dục không an toàn với đối tượng dương tính với khuẩn giang mai thì nguy cơ mắc bệnh là vô cùng cao. Quan hệ tình dục ở đây được hiểu với các hình thức thông thường gồm quan hệ qua đường âm đạo, hậu môn và đường miệng.

Lây từ mẹ sang con: Nhiều thai phụ mắc bệnh giang mai do không biết mình đã mắc bệnh hoặc điều trị bệnh không hết hẳn đã khiến cho bệnh lây truyền sang thai nhi thông qua dây rốn hoặc nước ối, từ đó trẻ sinh ra có thể mắc bệnh giang mai bẩm sinh.

Tiếp xúc với vết thương hở của người mắc bệnh: Xoắn khuẩn giang mai có thể dễ dàng tấn công cơ thể và nhanh chóng đi vào vào huyết thanh, máu của bạn. Vì thế nếu bạn vô tình tiếp xúc, va chạm với vết thương hở trên người người bệnh có chứa dịch mủ hoặc máu thì rất dễ bị nhiễm bệnh.

Lây qua đường máu: Nếu bạn nhận máu được truyền từ người mắc bệnh giang mai, hoặc ôm hôn, tiếp xúc thân mật với người bệnh thì cũng rất có khả năng bị nhiễm khuẩn, nhưng nguyên nhân gây bệnh giang mai do truyền máu có khả năng xảy ra cao hơn.

Giang mai thường trải qua 3 giai đoạn, mỗi một giai đoạn sẽ có những triệu chứng, dấu hiệu khác nhau giúp người bệnh dễ dàng nhận biết.

Khi không được phát hiện hoặc điều trị kịp thời, bệnh sẽ tiếp tục phát triển với các biểu hiện là Giai đoạn 2: săng giang mai giai đoạn 2 từ tuần thứ 6 đến tuần 12. Các dấu hiệu nhận biết lúc này bao gồm sốt; nhức đầu; đau khớp; ăn uống không có cảm giác ngon miệng; nổi ban trên bộ phận sinh dục, miệng, đặc biệt là lòng bàn tay và lòng bàn chân; đau họng; sưng tuyến hạch (nách, háng, cổ) và mệt mỏi cơ thể kéo dài. Tuy nhiên giai đoạn này có thể diễn ra và tiến triển âm thầm trong thời gian dài mà không có bất cứ triệu chứng gì, nếu có thì người bệnh cũng rất dễ nhầm lẫn với những căn bệnh khác.

: Sau khi nhiễm bệnh trong khoảng Giai đoạn 3 10 – 40 năm, bệnh giang mai sẽ xuất hiện những triệu chứng rõ ràng hơn như tổn thương tim mạch và não, ảnh hưởng đến trí nhớ, tê liệt và đi đứng mất thăng bằng. Nhưng cũng có trường hợp bệnh nhân không có bất kỳ dấu hiệu nào trong cả 2 giai đoạn 2 hoặc 3.

Bệnh Giang Mai Có Lây Qua Nước Bọt Không? (Xem Ngay Để Biết)

Bệnh giang mai là gì? Biểu hiện của giang mai như thế nào?

Giang mai là một căn bệnh xã hội nguy hiểm chỉ đứng sau HIV/AIDS, gây ra bởi xoắn khuẩn treponema pallidum xâm nhập vào cơ thể của con người. Căn bệnh chủ yếu lây qua con đường tình dục không an toàn khiến cho cơ thể của người bệnh chịu nhiều tổn thương nghiêm trọng, thậm chí có thể là tử vong.

Khi vô tình mắc bệnh giang mai, người bệnh sẽ thấy cơ thể của mình có nhiều tổn thương ở nhiều bộ phận như tay, chân, miêng, mắt,… Trước khi tìm hiểu sâu về việc bệnh giang mai có lây qua nước bọt không, mọi người cần nắm rõ được biểu hiện của giang mai khi xuất hiện ở cơ thể người, như là:

Tổn thương cho cơ quan miệng, có nhiều vết thương hở hình bầu dục hoặc tròn, gây đau và ngứa

Thường xuyên cảm thấy khó thở, bợn trắng nổi ở nhiều trên cơ thể

Xuất hiện nhiều vết thương hở ở môi, cổ họng, lưỡi, amidan, cơ quan sinh dục, tay chân, phần lưng ở người bệnh

Khi sử dụng đồ uống có cồn hay chất kích thích cảm thấy đau rát và khó chịu

Đau bụng, rụng tóc, sưng khớp, nổi hạch nhiều trong một thời gian dài

Có nhiều vết thương hình thành trên khắp cơ thể, đặc biệt ở cơ quan sinh dục trong nhiều tuần liền mà không có dấu hiệu khỏi bệnh.

Bệnh giang mai có lây qua nước bọt không?

Giang mai là căn bệnh nguy hiểm và việc điều trị giang mai gây ảnh hưởng rất nhiều cho người bệnh từ khả năng kinh tế đến tâm lý và cả tinh thần. Bên cạnh đó, đây còn là một căn bệnh rất dễ lây lan, có nhiều con đường lây bệnh từ người sang người như là: lây khi chạm vào vết loét trên cơ thể, lây từ mẹ sang con, lây khi quan hệ tình dục với người có mầm bệnh, quan hệ tình dục không đeo bao cao su,… nên xoắn khuẩn lây nhiễm rất nhanh.

Vậy, bệnh giang mai có lây qua đường nước bọt không? Thực ra, chủ yếu là căn bệnh này lây lan nhiều qua con đường quan hệ tình dục không an toàn, trường hợp nếu như lây lan qua đường nước bọt có thể kể đến như là:

Giang mai lây qua nước bọt trong trường hợp hôn người bị giang mai

Các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội cho biết: xoắn khuẩn giang mai có trong máu hoặc các vết thương hở như nưới, lợi của người bị bệnh. Nếu như bạn hôn người đang bị giang mai mà đang bị một số bệnh như nhiệt miệng, các bệnh ở nướu, lưỡi, lợi… thì các xoắn khuẩn giang mai này sẽ lây qua cho bạn.

Được biết giang mai là bệnh xã hội nguy hiểm và có tỷ lệ lây nhiễm cao. Cụ thể các bác sĩ cho biết, giang mai có thể lây qua nước bọt thông qua con đường quan hệ tình dục bằng miệng không an toàn. Khi bạn có xảy ra quan hệ bằng miệng với người đang mang mầm bệnh giang mai thì các xoắn khuẩn giang mai có thể lây chéo cho nhau, gây ra bệnh giang mai ở miệng, hoặc ngược lại.

Một số con đường lây lan khác

Trong trường hợp bạn đang sinh sống cùng người đang có mầm bệnh giang mai trong người thì việc tiếp xúc chung là điều cần phải kiêng kị. Việc sử dụng những vật dụng có chứa nước bọt như bàn chải đánh răng, chỉ nha khoa, cốc uống nước, đũa, thìa ăn cơm,… có thể sẽ khiến cho xoắn khuẩn giang mai lây lan. Cho nên, cần phải sử dụng riêng tất cả mọi đồ vật để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mình.

Khi đã biết rõ bệnh giang mai có lây qua nước bọt không, mọi người cần chú ý trong sinh hoạt hàng ngày, đặc biệt với những người bạn nghi ngờ rằng có biểu hiện của căn bệnh xã hội nguy hiểm này.

Cần làm gì để phòng tránh bệnh giang mai?

Hiện nay, việc chữa bệnh giang mai vô cùng tốn kém và tốn nhiều sức lực, thời gian của người bệnh. Cho nên, cách tốt nhất để đảm bảo sự an toàn sức khỏe của bạn, chính là việc cần phải phòng tránh bệnh giang mai cho thật tốt. Ngoài việc nắm được rõ bệnh giang mai có lây qua nước bọt không, mọi người cần chú ý thêm những điều sau:

Không sử dụng chung vật dụng cá nhân

Với người nghi nhiễm bệnh hoặc cùng nhiều người một lúc mà có tiếp xúc với dịch tiết hoặc máu của cơ thể nhau, bạn không nên dùng chung bất cứ đồ vật nào cả. Tốt nhất nếu như bạn đang sống trong tập thể, hãy mua riêng cho mình một bộ dụng cụ chăm sóc cá nhân cơ bản để không chung đụng cùng ai.

Không dùng chung bơm kim tiêm

Trong bất cứ trường hợp nào, dù cho đang trong lúc khẩn cấp bạn cũng không nên sử dụng chung bơm kim tiêm với ai để hạn chế nguy cơ lây nhiễm bệnh giang mai cho cơ thể mình xuống mức thấp nhất.

Xây dựng chế độ sống khoa học, lành mạnh

Một chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết sẽ đảm bảo cho sức đề kháng khỏe mạnh, hạn chế được sự xâm nhập vi khuẩn, virus gây bệnh. Ngoài ra, để giúp cho cơ thể luôn được dẻo dai để hạn chế các loại bệnh, mọi người nên tập thể dục và đi ngủ sớm hàng ngày.

Chung thủy với một người duy nhất

Tốt nhất là bạn chỉ nên quen và có tình cảm với một người, hạn chế tối đa việc quan hệ tình dục bừa bãi để tránh lây chéo bệnh. Khi quan hệ tình dục nên đeo bao cao su để bảo vệ bản thân khỏi những tác nhân gây hại cho sức khỏe của mình

Đi khám sức khỏe định kỳ thường xuyên

Để biết được cơ thể của bạn có những biến đổi nào bất thường hay không, tốt nhất là mỗi người nên có thói quen thăm khám định kỳ để nắm bắt được những thay đổi trong cơ thể. Việc chủ động thăm khám định kỳ được xem là cách hữu hiệu để phòng các loại bệnh, giúp cho mọi người biết được tình trạng sức khỏe bản thân như thế nào!

Bạn còn bất kỳ băn khoăn hay lo lắng gì thì vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn trực tuyến và đặt lịch hẹn miễn phí của chúng tôi theo HOTLINE : 0977.355.050

Tìm Hiểu Về Bệnh Giang Mai Kín? Biểu Hiện Bệnh Giang Mai Kín

Trong số các căn bệnh xã hội lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục, bệnh giang mai được đánh giá là nguy hiểm và có khả năng đe dọa trực tiếp đến tính mạng người bệnh. Đặc biệt, bệnh có một giai đoạn tiềm ẩn diễn ra khá dài và rất khó phát hiện do không có triệu chứng cụ thể, còn được gọi là giang mai kín. Điều này gây khó khăn cho việc nhận biết và điều trị của bệnh nhân. Chính vì vậy, tìm hiểu về bệnh giang mai kín và cách phát hiện bệnh giang mai kín là một trong những vấn đề vô cùng quan trọng và cần thiết mà tất cả mọi người cần đặc biệt chú ý, để góp phần tự bảo vệ bản thân khỏi những tác động nguy hiểm từ bệnh. Chính vì lý do đó, sau đây các bác sĩ chuyên trang chúng tôi sẽ chia sẻ một số thông tin về vấn đề này như sau:

Tìm hiểu bệnh giang mai kín là gì?

Bệnh giang mai là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm, lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục. Nếu không được điều trị có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng sinh sản và tính mạng của bệnh nhân. Thủ phạm gây ra bệnh giang mai được xác định là do xoắn khuẩn Treponema pallidum. Xoắn khuẩn này được đánh giá là có sức phát triển chậm nhưng dai dẳng và khó điều trị. Chúng có thể xâm nhập trực tiếp vào máu rồi lan rộng đến khắp các cơ quan trong cơ thể.

Bệnh giang mai có thể gặp phải ở nhiều đối tượng khác nhau, không phân biệt tuổi tác, giới tính, công việc. Tuy nhiên, tập chung đông đảo ở những người trong độ tuổi sinh sản, có xu hướng tình dục không an toàn, đặc biệt là những người quan hệ với nhiều người, với gái mại dâm hoặc quan hệ đồng tính.

Bệnh giang mai phát triển qua 4 giai đoạn. Trong đó có 1 giai đoạn tiềm ẩn được gọi là giang mai kín. Khác với 3 giai đoạn còn lại, trong giai đoạn giang mai kín, trên cơ thể của bệnh nhân sẽ không bộc lộ bất cứ triệu chứng cụ thể nào. Chính vì vậy, việc phát hiện và điều trị sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Bệnh giang mai kín có thể kéo dài từ 4 – 10 năm hoặc lâu hơn trước khi chuyển sang giai đoạn cuối. Vì không có triệu chứng nên đa số bệnh nhân đều không thể tự phát hiện được, mà chỉ vô tình biết mình mắc bệnh sau trải qua các cuộc thăm khám với mục đích khác. Bệnh giang mai kín được đánh giá là giai đoạn vô cùng nguy hiểm. Bởi đây là bước chuẩn bị cho sự bùng phát những biến chứng của bệnh giang mai. Đồng thời, do tâm lý chủ quan của bệnh nhân và những người xung quanh mà bệnh giang mai dễ lây nhiễm từ người này sang người khác thông qua nhiều con đường khác nhau như quan hệ tình dục, qua vật dụng trung gian, qua vết thương hở, từ mẹ sang con…. Từ đó, gây ảnh hưởng đến không chỉ một mà còn rất nhiều người khác.

Làm sao để phát hiện giang mai kín

Thứ nhất: Xét nghiệm giang mai bằng phản ứng sàng lọc RPR

Đây là phương pháp xét nghiệm rất tối ưu dành cho những bệnh nhân bị giang mai kín. Nguyên lý của phương pháp này được lý giải như sau: Khi bị nhiễm bệnh giang mai, cơ thể của bạn sẽ xảy ra một phản ứng tự nhiên là sản sinh ra kháng thể nhằm chống lại sự sinh sôi và phát triển của xoắn khuẩn. Vì vậy, chỉ cần thông qua quá trình kiểm tra kháng thể giang mai trong cơ thể là có thể biết được nguy cơ mắc bệnh của bạn.

Nếu RPR dương tính, tức là bạn đã bị mắc bệnh giang mai và ngược lại. Tuy nhiên, trong một số trường hợp có thể cho kết quả âm tính hoặc dương tính giả.

Ví dụ: Trong giai đoạn đầu và cuối của bệnh, kết quả xét nghiệm RPR có thể âm tính giả. Ngược lại, RPR có thể dương tính do bệnh ung thư, suy giảm miễn dịch hoặc một vài căn bệnh nhiễm trùng tương tự khác trong cơ thể. Thứ hai: Xét nghiệm kháng thể FTA – ABS

Có cơ chế tương tự như RPR là nhằm mục đích kiểm tra kháng thể của giang mai trong cơ thể. Tuy nhiên, xét nghiệm FTA – ABS không chỉ lấy mẫu xét nghiệm là máu mà còn dịch não tủy. Nhờ vậy, kết quả xét nghiệm có thể được cụ thể và chi tiết hơn. Không chỉ có tác dụng nhận biết bệnh giang mai mà còn phân biệt với các nhiễm trùng khác trong cơ thể.

Phương pháp này được đánh giá là tương đối phức tạp nên cần được áp dụng tại các cơ sở y tế có chất lượng tốt mới có thể mang lại hiệu quả thực sự.

Thứ ba: Xét nghiệm bệnh giang mai kín bằng TPPA

Xét nghiệm này được thực hiện chủ yếu trên tủy sống của bệnh nhân. Khi đó, các bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành rút một phần rất nhỏ tế bào tủy sống của người bệnh. Sau đó, đem thử với thuốc thử chuyên dụng có chứa các hạt gelatin với huyết thanh của người bệnh. Nếu như các hạt gelatin tụ lại thành các khối huyết thanh thì có nghĩa là bạn bị mắc bệnh giang mai. Ngược lại, nếu không có sự kết tụ thì có thể khẳng định bạn âm tính với bệnh giang mai.

Lưu ý: Để phát hiện bệnh giang mai kín một cách chính xác. Bệnh nhân không nên chỉ làm 1 xét nghiệm bởi luôn có một tỷ lệ nhỏ thất bại trong đó. Hãy cố gắng tiến hành đủ xét nghiệm theo chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

Như vậy, với những chia sẻ của chúng tôi về bệnh giang mai kín, làm sao để phát hiện bệnh giang mai kín. Mong rằng đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về căn bệnh này và sớm có những biện pháp phát hiện, điều trị càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khỏe bản thân một cách tốt nhất. Nếu còn thắc mắc cần được giải đáp thêm, hãy liên hệ với bác sĩ online để được tư vấn trực tiếp bởi các chuyên gia.

Xét Nghiệm Bệnh Giang Mai

Để giúp bạn đọc được tiếp cận với nguồn thông tin chính xác, đầy đủ về các phương pháp xét nghiệm tìm ra bệnh giang mai, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với các chuyên gia đến từ phòng khám đa khoa 52 Nguyễn Trãi.

CÁC PHƯƠNG PHÁP XÉT NGHIỆM TÌM RA BỆNH GIANG MAI CHUẨN XÁC

Giang mai diễn biến phức tạp, có thời điểm tiềm ẩn hầu như không có biểu hiện lâm sàng khiến nhiều người lầm tưởng bệnh có thể tự “biến mất”.

Tuy nhiên, trên thực tế, xoắn khuẩn đang âm thầm tấn công vào mạch máu, thần kinh,…và có thể dẫn đến tử vong khi chuyển sang giai đoạn cuối.

Từ đó, kịp thời có những biện pháp điều trị tốt nhất, phòng tránh những biến chứng đáng tiếc có thể xảy ra.

Có rất nhiều phương pháp xét nghiệm giang mai hiện nay bao gồm:

Xét nghiệm kiểm tra giang mai bằng kính hiển vi

Đây là phương pháp xét nghiệm giang mai thường áp dụng cho trường hợp mắc bệnh giang mai ở giai đoạn đầu, khi vi khuẩn chưa đi vào máu và cơ thể chưa sinh ra kháng thể, nhiễm xoắn khuẩn giang mai từ 10 – 90 ngày.

Các bác sĩ sẽ lấy các thương tổn hay mẫu phẩm ở các vị trí có mầm bệnh như ở các vết loét, săng giang mai, các nốt trên da, dịch ở cơ quan sinh dục đem đi soi trên kính hiển vi để tìm ra xoắn khuẩn giang mai.

Thông thường, ở bước xét nghiệm này, bác sĩ sẽ lấy mẫu phẩm từ dịch âm đạo của nữ giới hoặc dịch niệu đạo ở nam giới để xem đi xét nghiệm.

Xét nghiệm giang mai dịch não tủy

Phương pháp này được áp dụng chủ yếu với những bệnh nhân bị giang mai giai đoạn cuối. Khi đó, xoắn khuẩn đã ăn sâu vào bên trong hệ thần kinh trung ương.

Xét nghiệm dịch não tủy vô cùng quan trọng đối với những bệnh nhân bị giang mai thần kinh .

Vì vậy, nếu kết quả xét nghiệm giang mai dương tính, cần phải điều trị và theo dõi diễn biến của bệnh. Đồng thời, nên làm xét nghiệm mỗi tháng 1 lần để đánh giá tình trạng sức khỏe một cách chính xác nhất.

Xét nghiệm giang mai bằng phản ứng RPR và TPHA

Xét nghiệm RPR (Rapid Plasma Reagin) là xét nghiệm sàng lọc kháng thể giang mai trong máu. Cơ chế của xét nghiệm này như sau:

Khi xoắn khuẩn giang mai xâm nhập vào cơ thể của bệnh nhân. Như một phản ứng tự nhiên, cơ thể sẽ sản sinh ra một loại kháng thể nhằm ngăn chặn sự tồn tại và phát triển của loại vi khuẩn này.

Chính vì vậy, chỉ cần thông qua xét nghiệm kiểm tra xem có tồn tại kháng thể kháng giang mai trong máu hoặc dịch não tủy không là có thể nhận biết được nguy cơ mắc bệnh giang mai.

Xét nghiệm RPR

Nếu xét nghiệm giang mai RPR âm tính thì có nghĩa là bạn không bị giang mai. Ngược lại, nếu RPR dương tính thì có thể bạn đã mắc bệnh.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, do cơ thể không tạo ra kháng thể nên dù RPR âm tính vẫn có thể bị giang mai. Đặc biệt là trong giai đoạn đầu khi mà xoắn khuẩn chưa ăn sâu vào trong máu nên kết quả xét nghiệm RPR sẽ bị sai lệch.

Ngoài ra, trong một số trường hợp RPR dương tính giả do ung thư, phụ nữ mang thai, phản ứng đặc biệt của cơ thể, rối loạn miễn dịch, tuổi tác… Xét nghiệm RPR còn có thể dùng để theo dõi quá trình điều trị giang mai.

Xét nghiệm TPHA là phương pháp kiểm tra sự hiện diện của kháng thể giang mai trên huyết tương của bệnh nhân. Cơ chế của phương pháp này là dựa trên nguyên lý ngưng kết.

Theo đó, các bác sĩ sẽ cho tế bào hồng cầu được gắn với kháng nguyên xoắn khuẩn giang mai tiếp xúc với huyết tương của bệnh nhân. Nếu có phản ứng ngưng kết thì có thể kết luận là bị mắc bệnh giang mai.

Xét nghiệm TPHA

Xét nghiệm TPHA và RPR được đánh giá là hai loại xét nghiệm hiện đại cho kết quả chính xác. Tuy nhiên, hai phương pháp này đòi hỏi trình độ y bác sĩ có tay nghề cao, trang thiết bị tiên tiến.

Vì vậy, không phải cơ sở y tế nào cũng có đủ điều kiện để thực hiện.

Xét nghiệm giang mai VDRL

Xét nghiệm giang mai VDRL là phương pháp xét nghiệm được nhiều người lựa chọn hiện nay. Các bác sĩ sẽ tiến hành lấy máu của người bệnh ở tĩnh mạch sau đó sử dụng các thiết bị chuyên dụng.

Cơ chế của phương pháp xét nghiệm này cũng giống như phương pháp xét nghiệm giang mai RPR. Tức là cũng tìm các kháng thể mà cơ thể tạo ra để chống lại tác nhân gây bệnh. Kháng thể này là một loại Protein được tạo ra bởi hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Tuy nhiên, phương pháp xét nghiệm giang mai VDRL này không phải khi nào cũng chuẩn xác. Các chuyên gia thường chỉ thực hiện phương pháp xét nghiệm giang mai sau 3 tháng thì mới có thể tìm thấy kháng thể chống bệnh.

Xét nghiệm nước ối để phát hiện giang mai

Đối với phụ nữ mang thai, nếu nghi ngờ xoắn khuẩn giang mai tấn công lây nhiễm sang cho thai nhi thì bác sĩ sẽ chỉ định làm xét nghiệm nước ối.

Phương pháp này được thực hiện bằng cách lấy mẫu nước ối rồi đem soi trên kính hiển vi.

Trẻ sơ sinh khi sinh ra từ người mẹ giang mai nếu xét nghiệm RPR cho kết quả dương tính (+) thì cần phải làm thêm xét nghiệm TPHA.

Nếu kết quả cho chỉ số RPR cao hơn mẹ, cao hơn gấp 4 lần thì có khả năng cao đứa trẻ đó bị nhiễm bệnh giang mai từ người mẹ của mình hay còn được gọi là giang mai bẩm sinh .

XÉT NGHIỆM BỆNH GIANG MAI Ở ĐÂU CHUẨN XÁC VÀ TIN CẬY?

Phòng khám đa khoa 52 Nguyễn Trãi là một trong nhưng cơ sở y tế tư nhân hàng đầu hiện nay tại Hà Nội về xét nghiệm bệnh giang mai.

Nơi đây đáp ứng đầy đủ các điều kiện cần có của một địa chỉ xét nghiệm bệnh giang mai tại Hà Nội uy tín, tin cậy:

Phòng khám được các cấp chính quyền, ban ngành có thẩm quyền cấp giấy phép hoạt động, xác nhận đủ điều kiện để tiến hành xét nghiệm giang mai.

Kỹ thuật viên trực tiếp lấy máu, mẫu bệnh phẩm,… và tiến hành làm xét nghiệm có chuyên môn giỏi, có nhiều kinh nghiệm thực tế.

Hệ thống máy móc xét nghiệm tự động, hiện đại được trang bị đầy đủ, đảm bảo kết quả xét nghiệm bệnh giang mai luôn có độ chuẩn xác cao, nhanh chóng.

– Quy trình thăm khám, xét nghiệm đều được cam kết bảo mật tuyệt đối:

Danh tính và kết quả xét nghiệm được bảo mật tuyệt đối.

Mẫu xét nghiệm được xử lý 100% tại phòng xét nghiệm theo tiêu chuẩn quy định khắt khe của Bộ Y tế.

Linh hoạt trong thời gian lấy mẫu, không mất thời gian chờ đợi.

Bác sĩ tư vấn miễn phí trước và sau khi có kết quả xét nghiệm.

Với những thông tin chia sẻ vừa rồi, mong rằng đã giúp bạn đọc có thể thông tin về việc các phương pháp xét nghiệm phát hiện ra bệnh giang mai, cũng như lựa chọn chính xác địa chỉ tiến hành tại Hà Nội.