Viêm Gan Có Triệu Chứng Gì / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Zqnx.edu.vn

Viêm Gan B Có Những Triệu Chứng Gì?

Các triệu chứng viêm gan B có thể xuất hiện từ 6 tuần đến 6 tháng sau khi bị nhiễm virut, trung bình là 3-4 tháng. Các triệu chứng bao gồm mệt mỏi, chán ăn, sốt, buồn nôn và đau bụng. Một số người bị vàng da, vàng mắt.

Triệu chứng viêm gan B là gì?

Câu hỏi bởi: Giấu tên

Chào bác sĩ.

Biểu hiện của bệnh viêm gan B là gì ạ?

Cảm ơn bác sĩ.

Viêm gan B là bệnh viêm gan do virus viêm gan B gây nên (HBV = Hepatitis B virus ). Bệnh lây truyền qua 3 đường máu, đường tình dục và lây truyền từ mẹ sang con. Bệnh viêm gan B có thể chia làm nhiều loại: viêm gan virus B cấp, viêm gan B mãn hoặc người lành mang virus. Biểu hiện của viêm gan virus B cấp:

Thể không có biểu hiện: 80-90% các tình huống nhiễm trùng HBV là không có biểu hiện.

Thể vàng da thông thường: có giai đoạn ủ bệnh từ khi bị nhiễm đến khi có triệu chứng bệnh là 50 – 150 ngày. Sau đó bệnh nhân có các triệu chứng như đau đầu, đau cơ, đau khớp, mệt mỏi, nổi mề đay, rối loạn tiêu hóa như chán ăn, buồn nôn, sốt nhẹ, vàng da tiến triển tăng dần ở củng mạc, sau vàng da và niêm mạc. Thường kèm theo là nước tiểu sẫm màu và phân có màu nhạt hơn. Khi vàng da xuất hiện, các dấu hiệu ở giai đoạn trước mất đi, trừ dấu hiệu mệt mỏi, đôi khi có ngứa. Sau 2 – 6 tuần vàng da dần đỡ đi, bệnh nhân thấy ngon miệng trở lại và đỡ mệt mỏi. Bệnh nhân khỏi không để lại di chứng.

Một số tình huống viêm gan B cấp có thể tiến triển ở thể ứ mật, thể viêm gan tối cấp gây ra bệnh não gan và sự suy tế bào gan và tử vong có thể lên đến 90%.

Viêm gan B mãn:

Viêm gan mãn thể tồn tại: thường không có biểu hiện, có thể kèm theo mệt mỏi, chán ăn, đau tức nhẹ vùng hạ sườn phải, gan to nhẹ. Có thể tiến triển thành viêm gan mãn hoạt động, nhất là nếu vẫn có sự nhân lên của virus.

Viêm gan mãn hoạt động: gồm các dấu hiệu như mệt mỏi, đau hạ sườn phải, vàng da và ngứa khi có ứ mật nhiều. Biểu hiện tăng áp lực tĩnh mạch cửa (cổ chướng, xuất huyết tiêu hóa) xuất hiện ngay cả khi không có xơ gan. Tiến triển theo hướng nặng lên, hoặc thành đợt dẫn đến xơ gan hoặc ung thư gan sau nhiều năm tiến triển.

Bạn có thể đến khám chuyên khoa Truyền nhiễm hoặc có thể đến Bệnh viện Nhiệt Đới Trung ương để được giải đáp cụ thể về bệnh viêm gan B cũng như các bệnh lý viêm gan khác.

Nhiễm virut viêm gan B mạn tính.

Câu hỏi bởi: Hà Văn Quyết

Xin chào bác sĩ! Em đang là sinh viên năm 4 năm nay em 22 tuổi, em đi hiến máu 2 lần đều phát hiện viêm gan vi rút B thời gian 2 lần hiến máu cách nhau hơn 6 tháng. Hiện tại em sinh hoạt bình thường và chưa có biểu hiện gì khác trên cơ thể như vàng mắt vàng da.( em chạy thể dục hay bị đau tức vùng hạ sườn phải. thỉnh tháo táo bón và tiêu chảy, có đau đầu và mệt mỏi, xuất hiện ngứa và mề , rối loạn giấc ngủ và cương dương vật, chảy máu chân răng…). Em đang lo lắng có phải vi rút đang hoạt động không ạ? .Em năm nay ra trường nếu trong trường hợp đi xin việc và lập gia đình mình nên có thái độ và hành động gì để vừa tốt cho mọi người và bản thân không ạ? em có lập gia đình được không ạ? nếu có nên tránh gì để phòng cho vợ và con của mình. Em rất lo lắng cho tương lai sau này! Rất mong có được tư vấn và lời khuyên từ bác sĩ. -cám ơn bác sĩ-

Hiện nay, cháu đang mang virut viêm gan B. Theo một số nghiên cứu ở Việt Nam, số người nhiễm vi rút viêm gan B chiếm từ 18-20% dân số. Những người mang virut viêm gan B đa số sống bình yên với virut, một số dẫn đến viêm gan mãn tính, xơ gan, ung thư gan…

Với triệu trứng cháu kể, chưa thể kết luận vi rút viêm gan B mà cháu đang mang đã gây ra hậu quả gì. Cháu nên đến bệnh viện khám và làm xét nghiệm về chức năng gan để kiểm tra. Cháu không nên hút thuốc lá, uống rượu bia, ăn các thức ăn có nhiều mỡ…

Vi rút viêm gan B lây truyền chủ yếu theo đường máu. Hiện tại chưa có công trình nào nghiên cứu virut lây truyền được qua đường tiêu hóa, đường tình dục, mẹ truyền sang con. Vì vậy, cháu sống bình thường với mọi người không nên cho máu, dùng bơm kim tiêm chung. Cháu vẫn có thể lấy vợ và sinh con bình thường.

Chúc cháu mạnh khỏe yên tâm trong cuộc sống!

Viêm gan B thể ẩn thể đột biến

Câu hỏi bởi: Giấu tên

Chào Bác sĩ!

Tôi đi khám bệnh thì biết mình đã bị viêm gan b (hasag âm tính nhưng định lượng virus thì khoảng 10 mũ ba) bác sĩ bảo là tôi bị bệnh thể ẩn đột biến.

Vậy xin hỏi thể ẩn thể đột biến là gì có nguy hai hơn so với thể khác không?

Tôi xin cảm ơn!

Nhiễm vi rút viêm gan B thể ẩn là tình huống bị phơi nhiễm vi rút viêm gan B nhưng trong huyết thanh không phát hiện thấy kháng thể chống lại vi rút viêm gan B. Có một số nghiên cứu về mối liên hệ giữa nhiễm virus viêm gan B (HBV) thể ẩn và ung thư biểu mô tế bào gan (HCC) cho thấy có những dữ liệu gợi ý nhiễm HBV ẩn đã kết hợp với tăng nguy cơ ung thư gan nguyên phát. Viêm gan B ẩn có thể là một đồng yếu tố trong việc phát triển ung thư gan nguyên phát. Tuy nhiên, cần nghiên cứu thêm nữa để làm rõ những quan sát này. Thực tế, người bị nhiễm virut viêm gan B (HBV) thường lo lắng về tình trạng bệnh và băn khoăn không biết nên uống thuốc hay không. Nếu dùng thì dùng như thế nào?

Bạn có thể tham khảo để có thể tham chiếu cho tình huống của bạn. Nhiễm vi rút viêm gan B được phân làm 4 tình huống:

Trường hợp 1: Có kháng nguyên bề mặt Hbác sĩAg (+) chứng tỏ có virut; có kháng nguyên nội sinh HBeAg (+) chứng tỏ virut đang sinh sôi, có dấu hiệu lâm sàng viêm gan B rõ (vàng mắt, vàng da, mệt mỏi chán ăn; enzym gan ALT-(alanin aminotranferase) tăng. Bình thường ALT= 40U/L, khi bị bệnh ALT tăng gấp 2 lần trở lên). Đây là tình huống cần phải uống thuốc. Trường hợp 2: Hbác sĩAg (+) chứng tỏ có virut; HBeAg(-) chứng tỏ không thấy dấu hiệu virut sinh sôi; không thấy dấu hiệu lâm sàng rõ. Đây là tình huống người lành mang mầm bệnh, không uống thuốc. Trường hợp 3: Hbác sĩAg (+) chứng tỏ có virut; HBeAg(+) chứng tỏ virut đang sinh sôi, nhưng không thấy dấu hiệu lâm sàng. Đây là tình huống người “dung nạp được miễn dịch” cũng chưa cần uống thuốc. Nhưng tình huống này có nguy cơ cao, virut có thể tái kích hoạt gây bệnh nên cần theo dõi, nếu thấy xuất hiện các triệu chứng lâm sàng thì khám ngay để kịp thời uống thuốc. Trường hợp 4: Hbác sĩAg (+) chứng tỏ có virut; HBeAg (-) chứng tỏ không thấy dấu hiệu virut sinh sôi nhưng lại có dấu hiệu lâm sàng. Đây là tình huống người bệnh đã từng bị viêm gan B mạn, virut từng kích hoạt âm thầm, sau đó ngừng kích hoạt gọi là người viêm gan B không hoạt tính; chưa cần uống thuốc (vì virut chưa tái sinh sôi, chưa thực sự tái kích hoạt, dùng sẽ không thấy lợi).

Tuy nhiên phải theo dõi chặt chẽ: khám lâm sàng, xét nghiệm định kỳ, khi cần thiết phải can thiệp ngay.

Hỏi về kết quả xét nghiệm viêm gan B

Câu hỏi bởi: Huỳnh Tấn Phát

Chào bác sĩ!

Em năm nay 22 tuổi có đi xét nghiệm ở bệnh viện Pasteur kết quả là:

Kết quả như vậy em có bị bệnh viêm gan siêu vi B không vậy bác sĩ?

Cảm ơn bác sĩ!

Bác sĩ Nguyễn Kiên Cường

Xét nghiệm của em cho thấy hiện tại em không bị nhiễm vi-rút viêm gan B nhưng trong cơ thể em đã có kháng thể chống lại vi-rút viêm gan B. Điều này có hai khả năng xảy ra:

Em đã tiêm phòng vi-rút viêm gan B, có thể đã sinh ra đáp ứng miễn dịch.

Hoặc em đã bị nhiễm vi-rút viêm gan B và cơ thể em đã sinh ra miễn dịch và ‘chiến thắng’ vi-rút, loại trừ vi-rút.

Trường hợp này là em đã nhiễm HBV và đã khỏi bệnh, trong tình huống này em không cần phải tiêm phòng vi rút viêm gan B nữa.

Chúc em mạnh khỏe!

Câu hỏi bởi: Giấu tên

E phat hien minh viem gan b khi sanh e .bs da chich con e .1mui vacxin va khang the vgan b ..nhung khi tai kham dinh ky hang thang bs ko nhac den chich vgan b . khi e be 4 thang thi moi duoc 5trong 1 va 1 mui viem gan .vay thi kha nang mac benh cua con e co cao .trong thi gian do e cho con bu sua me .e rat la lo lang ko biet con e co bi benh ko mong bs tra loi giup e . .

Chào em: Em tìm hiểu tiêm phòng viêm gan B thế nào? Với trẻ sơ sinh: Tiêm chủng càng sớm càng tốt mà không cần xét nghiệm. Với trẻ em và người lớn: Ở VN có đến 15% dân số bị nhiễm siêu vi viêm gan B, nên nhiều trẻ em và người lớn có khả năng đã bị nhiễm. Do đó, trước khi chủng ngừa cần xét nghiệm máu xem mình đã bị nhiễm chưa. Xét nghiệm tối thiểu trước khi chủng ngừa là HbsAg (cho biết có đang nhiễm hay không) và antiHBs (cho biết cơ thể đã được bảo vệ hay chưa) – Nếu HBsAg (-) va antiHBs (+) nghĩa là đã bị nhiễm nhưng đã khỏi bệnh và cơ thể đủ sức tạo ra kháng thể bảo vệ nên không cần tiêm ngừa. – Nếu HbsAg (-) và antiHBs (-) là có thể hoàn toàn chưa bị nhiễm thì nên chích ngừa. – Nếu HbsAg (+) và antiHBs (-) là cơ thể đang bị nhiễm mà chưa được bảo vệ cũng không cần phải chủng ngừa, mà tùy theo tình trạng cụ thể của bệnh nhân mà bác sĩ quyết định điều trị hay theo dõi.

Lịch tiêm phòng viêm gan B

Hiện nay, đa số các trường hợp, người ta áp dụng lịch chủng ngừa: 0-1-6, có nghĩa là hai mũi tiêm đầu cách nhau một tháng để tạo miễn dịch cơ bản ban đầu, còn mũi thứ ba tiêm nhắc lại cách sáu tháng tính từ mũi đầu tiên.

Ở trẻ sơ sinh có mẹ bị nhiễm siêu vi B mãn tính, người ta tiêm 4 mũi theo lịch: 0-1-2-12, có nghĩa là 3 mũi đầu cách nhau một tháng để tạo miễn dịch cơ bản, còn mũi thứ tư cách mũi đầu tiên 12 tháng là mũi tiêm nhắc lại.

Lưu ý: Nếu mẹ bị mắc viêm gan B thì trẻ khi sinh ra được khuyến cáo tiêm vắc- xin trong vòng 24 giờ đầu sau khi sinh. Tính an toàn của vắc- xin Viêm gan B Vắc-xin viêm gan B (VGB) rất ít tác dụng phụ, tỏ ra an toàn khi dùng cho bé sơ sinh, trẻ nhỏ, thanh thiếu niên và người lớn.

Vậy theo lịch tiêm phòng thì con em nên áp dụng 4 mũi 0-1 -2 -12 em nên cho con em tiêm tiếp đủ 4 mũi theo lịch. tỷ nhiễm giai đoạn này vẫn còn vì chưa tạo ra đủ miễn dịch ban đầu.Nếu mẹ không truyền vi rút cho con trong khi sinh thì con em không bị bệnh.

Chúc em mạnh khỏe.

Triệu Chứng Viêm Gan B Gồm Những Gì

Viêm gan B là gan bị tấn công bởi virus siêu vi B (HBV), dẫn đến tế bào gan bị tổn thương nghiêm trọng, chức năng gan suy giảm rõ rệt.

Trẻ em từ 4-10 tuổi là dễ mắc bệnh nhất

Tất cả các thanh thiếu niên, tỉ lệ nam mắc bệnh nhiều hơn nữ.

Những người vì bệnh, cần được truyền máu hay những chất lấy từ máu, những người cần lọc thận.

Những người dễ nhiễm bệnh do nghề nghiệp: bác sĩ giải phẫu, nha sĩ, chuyên viên rút máu, y tá,… Những vị làm nghề cảnh sát, chữa lửa,… có thể rủi ro tiếp xúc với máu, chất tiết cơ thể (trong các tai nạn, …)

Tham khảo bài: NGUY HẠI VIÊM GAN B GỒM NHỮNG GÌ

Những triệu chứng bất thường của viêm gan B

Các triệu chứng viêm gan B bạn thường gặp là:

Trong cơ thể: Bản thân luôn xuất hiện triệu chứng mệt mỏi, suy nhược, mất tập trung,…

Vàng da: nước tiểu vàng, củng mắt vàng, ngứa da

Vùng gan bị đau: vùng bụng phía trên hạ sườn bên phải bị đau, cơn đau âm ỉ kéo dài.

Lá lách: khi siêu âm phát hiện lá lách nhỏ, sưng, cứng, gan trở nên ác tính.

Các triệu chứng bên ngoài: xuất hiện dấu sao mạch, bàn tay son, rối loạn tuần hoàn nội tiết tố,…

Tuy nhiên, các triệu chứng thường giống như biểu hiện của bệnh cảm thông thường nên bệnh nhân thường chủ quan bỏ qua. Từ đó dẫn đến tình trạng bệnh kéo dài, khi các triệu chứng biểu hiện nặng và rõ nét hơn thì chứng tỏ bệnh tình đã trở nên nguy kịch và khó điều trị. Do đó, khi bắt đầu có những dấu hiệu dù nhỏ nhưng bạn cũng nên đi đến các phòng khám chuyên trị bệnh gan tại tphcm thăm khám ngay để làm các xét nghiệm kiểm tra. Thông qua làm các xét nghiệm như kiểm tra chức năng gan, xét nghiệm HBV-DNA, kiểm tra 5 hạng mục, siêu âm gan, sinh thiết gan bạn có thể chẩn đoán chính xác về bệnh và tình trạng hoạt động của virus. Từ đó, bác sĩ có thể có hướng điều trị đúng cách và cho sử dụng đúng thuốc để trị liệu hiểu quả.

Ngoài hotline bạn có thể để lại số điện thoại hoắc cũng có thể chat trực tiếp với các chuyên gia về gan của phòng khám đa khoa Hồng Phong đang online 24/7

Bệnh Viêm Gan A Là Gì, Triệu Chứng Ra Sao?

Viêm gan A là một trong những căn bệnh viêm gan phổ biến. Tuy nhiên nhiều người chưa thực sự hiểu rõ viêm gan A là gì, triệu chứng ra sao.

Bệnh viêm gan A là gì?

Viêm gan A là một loại bệnh gan do siêu vi viêm gan A (HAV) gây ra. Virus lây lan từ người này sang người khác khi tiếp xúc với phân của người bị HAV. Một lượng nhỏ phân là quá khó để thấy có thể gây ra nhiễm trùng. Điều này này có thể xảy ra qua việc:

Sử dụng thực phẩm, đặc biệt là thực phẩm sống hoặc chưa được nấu chín kỹ (ví dụ như động vật có vỏ) – đã được xử lý hoặc chuẩn bị bởi người bị viêm gan A.

Uống nước hoặc sử dụng đá bị nhiễm phân.

Tham gia vào quan hệ tình dục qua đường miệng-hậu môn với người bị viêm gan A.

Viêm gan A là một dạng viêm gan cấp tính, có nghĩa là nó không gây nhiễm trùng lâu dài (mãn tính). Nếu bạn đã bị viêm gan A một lần, bạn không thể bị nhiễm virus HAV một lần nữa. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể bị nhiễm virus viêm gan khác (ví dụ virus viêm gan B và virus viêm gan C).

Triệu chứng của bệnh viêm gan A là gì?

Không phải ai bị nhiễm virut viêm gan A (HAV) cũng sẽ gặp các triệu chứng đáng chú ý. Ví dụ, ở nhiều trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ bị nhiễm HAV không gặp bất kỳ triệu chứng nhiễm trùng nào. Các triệu chứng có nhiều khả năng xảy ra ở trẻ lớn, thanh thiếu niên và người lớn.

Các triệu chứng của viêm gan A (và viêm gan cấp tính nói chung) có thể bao gồm:

Vàng da, tròng trắng mắt và dưới móng tay (vàng da)

Cảm thấy mệt mỏi

Đau bụng trên bên phải

Ăn mất ngon

Giảm cân

Sốt

Buồn nôn

Bệnh tiêu chảy

Nôn

Nước tiểu sẫm màu và / hoặc phân nhạt

Đau khớp

Nhiễm HAV cũng có thể khiến các enzyme do gan sản xuất tăng lên trên mức bình thường trong máu. Các men gan quan trọng nhất là alanine aminotransferase (ALT) và aspartate aminotransferase (AST). Nồng độ enzyme tăng cao cho thấy gan không hoạt động tốt và có thể gây nguy cơ tổn thương gan vĩnh viễn.

Với viêm gan A, nồng độ men gan có thể tạm thời tăng cao, nhưng điều này hiếm khi dẫn đến các vấn đề về gan lâu dài.

Có thể mất đến tám tuần để nbajn loại bỏ HAV khỏi cơ thể. Các triệu chứng của viêm gan A có thể kéo dài từ một tuần đến hơn một tháng. Khoảng 15% những người bị viêm gan A có các triệu chứng kéo dài từ sáu đến chín tháng. Khoảng một trong số 100 người bị nhiễm HAV có thể bị nhiễm trùng nhanh và nghiêm trọng (rất hiếm). Rất hiếm trường hợp bệnh nhân có thể dẫn đến suy gan và tử vong.

Chẩn đoán viêm gan A như thế nào?

Xét nghiệm máu nhằm tìm ra hai loại kháng thể khác nhau đối với virus. Đầu tiên đó là các kháng thể immunoglobulin M (IgM). Hệ thống miễn dịch tạo ra kháng thể này từ năm đến 10 ngày trước khi các triệu chứng xuất hiện và thường biến mất trong vòng sáu tháng. Xét nghiệm máu cũng nhằm tìm ra các kháng thể IgG, thay thế các kháng thể IgM và bảo vệ chống lại nhiễm trùng HAV trong tương lai.

Các trường hợp có thể xảy ra là:

Xét nghiệm máu cho thấy bạn âm tính với cả kháng thể IgM và IgG. Điều này có nghĩa là bạn chưa bao giờ bị nhiễm virus và nên xem xét việc tiêm vắc-xin viêm gan A.

Bạn dương tính với kháng thể IgM và âm tính với kháng thể IgG. Trường hợp này cho thấy nhiễm trùng HAV rất có thể xảy ra trong vòng sáu tháng qua. Lúc này, hệ thống miễn dịch đang trong quá trình loại bỏ virus.

Bạn âm tính với kháng thể IgM và dương tính với kháng thể IgG. Với kết quả này thì bạn đã bị nhiễm HAV tại một thời điểm trong quá khứ hoặc bạn đã được tiêm vắc-xin chống viêm gan A. Trong cả hai trường hợp, bạn hiện miễn dịch với virus.

Bạn dương tính với cả hai kháng thể: Bạn đang bị nhiễm HAV.

Viêm gan A có thể gây ra những tổn thương cho gan của bạn. Viêm gan A có thể được chẩn đoán bằng xét nghiệm máu. Bác sĩ sẽ yêu cầu bạn thực hiện các xét nghiệm này nếu bạn có triệu chứng viêm gan A.

Nguồn: https://www.hepmag.com/basics/hepatitis-a-basics

Để được chuyên gia tư vấn miễn phí về bệnh gan, hãy gọi ngay tổng đài 1800.8019 (Trong giờ hành chính) hoặc 094.829.9119 (Ngoài giờ hành chính).

HEPOSAL – PHÒNG NGỪA BIẾN CHỨNG VIÊM, XƠ GAN

Triệu Chứng Viêm Gan B Ở Trẻ Em Là Gì?

Triệu chứng viêm gan b ở trẻ em như thế nào là cách giúp các bậc phụ huynh nhận biết và có biện pháp điều trị đúng đắn và hiệu quả. Có nhiều trẻ em mắc bệnh viêm gan B do lây nhiễm bệnh của bố mẹ nhưng không được phát hiện sớm, điều trị sớm nên có thể ảnh hưởng rất xấu đến chất lượng cuộc sống của trẻ.

TRIỆU CHỨNG VIÊM GAN B Ở TRẺ EM NHƯ THẾ NÀO?

Các bác sĩ chuyên khoa gan Phòng khám Kim Mã cho biết, người bệnh mắc bệnh viêm gan B nếu như không được điều trị sớm có thể dẫn đến biến chứng nguy hiểm đó là xơ gan hoặc ung thư gan ảnh hửng rất lớn đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Trẻ em là đối tượng rất dễ mắc bệnh viêm gan B do sự lây nhiễm của cha mẹ nhiễm bệnh viêm gan B và trẻ em còn có sức đề kháng kém nên sức chống đỡ lại bệnh tật cũng yếu kém hơn người lớn.

Khi virus viêm gan B tấn công vào cơ thể, người bệnh có thể bị viêm gan B cấp tính với triệu chứng viêm gan b ở trẻ em rất thầm lặng và thanh niên hoặc có thể triệu chứng rất rầm rộ nhất đối với những bệnh nhân có lối sống chưa cân đối hoặc đối với những bệnh nhân nghiện rượu bia. Diễn tiến sau đó hầu hết bệnh nhân sẽ bước vào giai đọan hồi phục (viêm gan B cấp đã lùi): không còn virus trong máu, kháng thể xuất hiện, bệnh nhân được miễn dịch lâu dài, không thể lây bệnh sang người khác.

Tuy nhiên ở một số ít bệnh nhân, tình trạng nhiễm virus vẫn tiếp diễn âm thầm và bệnh nhân bước sang giai đoạn viêm gan B mãn tính có khi kéo dài cả hàng chục năm viêm gan B mãn sinh sản nhanh chóng và rất dễ lây nhiễm bệnh sang cho người bệnh lành tính khác. Triệu chứng viêm gan b ở trẻ em giai đoạn mãn tính cũng là giai đoạn bệnh có diễn biến phức tạp và rất khó điều trị bệnh và đây cũng chính là căn nguyên dẫn tới xơ gan, ung thư gan ở người bệnh.

Đối với mỗi bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B thì người bệnh cần được đến các trung tâm y tế chuyên khoa để được khám bệnh và chẩn đoán chính xác việc điều trị bệnh, có nhiều bệnh nhân viêm gan B cấp tính không cần tiến hành điều trị viêm gan B bằng thuốc cũng có thể khỏi bệnh, nhưng có nhiều người bệnh thì bệnh lại chuyển sang mãn tính với nhiều biến chứng nguy hiểm.

Triệu chứng viêm gan b ở trẻ em nếu như được phát hiện bệnh sớm thì sẽ giúp ích rất nhiều cho hiệu quả điều trị căn bệnh này. Người bệnh không nên tự ý điều trị bệnh viêm gan B bằng các loại thuốc tây y vì có thể khiến cho bệnh có diễn biến phức tạp, khó điều trị hơn. Thuốc tây y và đông y đều có thể khống chế được diễn biến bệnh nhưng không phải bệnh nhân nào cũng có thể áp dụng vì mỗi loại thuốc có sự tương tác với từng cơ địa người bệnh là khác nhau.