Ung Thư Vòm Họng Có Biểu Hiện Như Thế Nào / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Zqnx.edu.vn

Ung Thư Vòm Họng Giai Đoạn Cuối Có Biểu Hiện Như Thế Nào?

Ung thư vòm họng giai đoạn cuối là một tình trạng nguy hiểm, vì lúc này các tế bào ung thư đã bắt đầu di căn sang các hạch bạch huyết và các cơ quan khác trong cơ thể. Khi bước vào giai đoạn này, người bệnh sẽ có các biểu hiện như bị ù tai, có cảm giác vướng víu trong cổ họng, ho dai dẳng lâu ngày,…

Các biểu hiện của bệnh ung thư vòm họng giai đoạn cuối

Ung thư vòm họng được chia thành 4 giai đoạn:

Giai đoạn 0: Khối u chỉ ảnh hưởng đến lớp tế bào trên cùng của lớp niêm mạc cổ họng.

Giai đoạn I: Khối u có kích thước nhỏ hơn 2 cm và chỉ ảnh hưởng đến phần cổ họng.

Giai đoạn II: Khối u có kích thước từ 2 – 4 cm, các tế bào ung thư có thể lan sang các khu vực lân cận.

Giai đoạn III: Khối u ung thư có kích thước lớn hơn 4 cm và đã phát triển thành một khối u khác trong cổ họng hoặc các tế ung thư đã lan sang hạch bạch huyết.

Giai đoạn IV: Là giai đoạn cuối của ung thư vòm họng. Các tế bào ung thư lúc này đã lan sang hạch bạch huyết hoặc các cơ quan khác ở xa.

Ở mỗi giai đoạn bệnh khác nhau, người bệnh sẽ có những biểu hiện khác nhau. Với những người bị ung thư vòm họng giai đoạn cuối, họ thường sẽ có những biểu hiện như sau:

♦ Giọng khàn, nói không ra tiếng:

Đây được cho là biểu hiện đặc trưng của bệnh ung thư vòm họng. Nếu thấy giọng nói của mình khản đặc hoặc có cảm giác như mắc một thứ gì đó trong cổ họng, nuốt vướng và đau thì bạn cần nhanh chóng đi khám và được chẩn đoán sớm.

♦ Cảm giác vướng víu trong cổ họng, ho dai dẳng và ho ra máu:

Các triệu chứng này thường xuất hiện từ ngay những giai đoạn đầu của bệnh ung thư vòm họng. Nhưng đa số các trường hợp lại nhầm tưởng chúng là các triệu chứng ho khan, ho gió thông thường. Vì vậy, đến lúc đi khám thì lúc này bệnh đã chuyển sang giai đoạn cuối.

Bởi lúc này, khối u ung thư bị phình to, chúng chèn ép khí quản khiến các cơn đau rát tăng lên, kèm theo đó tình trạng ho ra máu.

♦ Ù tai, suy giảm thính giác hoặc bị điếc:

Đây là một triệu chứng thường gặp của bệnh ung thư vòm họng giai đoạn cuối. Vì lúc này, các khối u đã lan sang hai bên, chúng sẽ tác động đến vòi Eutstache – một bộ phận của tai gây nên hiện tượng ù tai, làm cho khả năng nghe bị suy giảm. Người bệnh sẽ cảm thấy những cơn đau tai lan sang cả vùng xương chũm, kèm theo đó là hiện tượng chảy máu tai, thối tai. Nếu nội soi, sẽ thấy màng nhĩ bị thủng, xuất hiện u sù, hoại tử và dễ bị chảy máu. Thời gian sau, các u trong tai có thể lan ra tai ngoài thông qua hòm nhĩ.

Bên cạnh đó, chứng nhức đầu sẽ xảy ra liên tục, đôi khi cơn đau diễn ra một cách dữ dội. Tình trạng ù tai càng tăng, khiến khả năng nghe bị suy giảm, thậm chí điếc. Người bệnh cũng có thể bị viêm tai giữa do bị bội nhiễm.

♦ Xuất hiện hạch vùng cổ:

Vòm họng có một cấu trúc mô bạch huyết đa dạng, vì thế các tế bào ung thư dễ lây lan ra các cơ quan xung quanh, trong đó có vùng cổ. Vào giai đoạn cuối của bệnh ung thư vòm họng, những tế bào ung thư theo hạch bạch huyết di căn lên cổ càng nhanh, hạch vùng cổ càng cứng lại.

Hạch vùng cổ thường rất dễ bị tổn thương và hay gây chảy máu. Khi ăn uống, người bệnh sẽ có cảm giác khó nuốt, đau rát, chỉ ăn được các thức ăn lỏng. Càng lâu, bệnh càng nặng, các triệu chứng bệnh sẽ tăng lên và làm cho bệnh nhân không thể ăn uống được gì.

♦ Sụt cân, suy nhược cơ thể trầm trọng:

Khi bước vào giai đoạn cuối, cơ thể người bệnh bị suy nhược một cách nghiêm trọng. Làn da trở nên xanh xao và giảm cân bất thường vì không thể ăn uống.

♦ Nghẹt mũi, hay bị chảy máu cam:

Ngay từ giai đoạn đầu, bệnh nhân đã bắt đầu xuất hiện các triệu chứng sổ mũi, nghẹt mũi tương tự như các biểu hiện cảm cúm thông thường. Tuy nhiên, nghẹt mũi thường chỉ xảy ra ở một bên. Đến những giai đoạn cuối, khối u to lên làm cho tình trạng nghẹt mũi, sổ mũi diễn tiến trầm trọng hơn và làm tắc nghẹt cả 2 mũi, nhất là nó làm cho người bệnh dễ bị chảy máu cam hơn.

Lượng máu chảy nhiều hay ít còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh lý nặng hay nhẹ. Nhưng nếu xảy ra thường xuyên, bệnh sẽ gây thiếu máu, khiến cho người bệnh hoa mắt, chóng mặt, suy nhược cơ thể.

♦ Bị liệt dây thần kinh:

Đây cũng là một trong những biểu hiện của bệnh ung thư vòm họng giai đoạn cuối. Tình trạng này kéo theo hàng loạt hệ quả khác như gây đau vùng trán, mắt, tê bì nửa mặt, liệt mặt…

♦ Dấu hiệu của di căn:

Ung thư vòm họng giai đoạn cuối có thể di căn ra nhiều bộ phận khác. Chúng có thể di căn lên toàn bộ khoang miệng, não, phổi, gan, xương và các bộ phận khác nữa.

Tùy vào cơ quan bị di căn mà bệnh sẽ gây ra các biểu hiện khác nhau như đau nhức xương, đờm có máu, đau ngực, gan sưng to, thị lực giảm…

Những người bị ung thư giai đoạn cuối thường chỉ sống được một thời gian ngắn, vì khi bước vào giai đoạn này sẽ không có cách nào để chữa trị. Các phương pháp được áp dụng chỉ có thể làm giảm cảm giác đau đớn và giúp kéo dài mạng sống cho bệnh nhân. Tuy nhiên, nếu được phát hiện và chữa trị sớm sẽ mang lại hiệu quả điều trị tốt hơn, thời gian sống cũng được kéo dài hơn. Do đó nếu thấy cơ thể có bất cứ biểu hiện bất thường nào, hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị.

ThuocDanToc.vn không đưa ra các lời khuyên, chẩn đoán hay các phương pháp điều trị y khoa.

Bệnh Ung Thư Vòm Họng Nguy Hiểm Như Thế Nào?

Vì sao bệnh ung thư vòm họng lại nguy hiểm?

Ung thư vòm họng là tình trạng có các tế bào ung thư phát triển bên trong các mô của mũi hầu, vùng sau khoang mũi, trên mặt sau của cổ họng. Đây là một trong những bệnh ung thư phổ biến và thường xảy ra ở độ tuổi khoảng 30 – 35. Bệnh ung thư vòm họng được đánh giá là một trong những bệnh lý nguy hiểm nhất bởi vì:

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, các dấu hiệu của bệnh ung thư vòm họng thường không rõ ràng, không điển hình. Thông thường người bệnh thường nhầm lẫn các dấu hiệu của bệnh ung thư vòm họng với những bệnh về đường hô hấp, xoang, viêm họng thông thường. Do đó rất khó để có thể phát hiện bệnh được ở giai đoạn sớm.

Một số nghiên cứu cho thấy tại Việt Nam tỷ lệ người mắc bệnh ung thư vòm họng lên đến 12%. Tuy nhiên có đến 70% trong số đó phát hiện bệnh ở giai đoạn 1.

Nếu như bạn phát hiện và điều trị bệnh kịp thời ở giai đoạn đầu thì tỷ lệ sống rất cao, có thể lên đến 90%. Tuy nhiên như chúng ta vừa đề cập đa phần bệnh nhân thường chỉ phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn. Lúc này các tế bào ung thư đã di căn và ảnh hưởng đến nhiều cơ quan khác trong cơ thể. Vì vậy nên việc điều trị bệnh ở giai đoạn này rất nguy hiểm và hầu như không thể can thiệp.

Chi phí điều trị bệnh ung thư luôn tốn kém đó là điều không thể tránh khỏi. Đối với bệnh ung thư vòm họng chi phí điều trị cũng rất cao. Ở lần kiểm tra đầu tiên chi phí kiểm tra trung bình có thể dao động từ 5 – 10 triệu đồng. Nếu bạn không đảm bảo được kinh tế việc điều trị bệnh cũng sẽ vô cùng khó khăn.

Mức độ nguy hiểm của bệnh ung thư vòm họng theo từng giai đoạn

Ở giai đoạn này khối u còn rất nhỏ mức độ ảnh hưởng chưa quá nghiêm trọng đến sức khỏe. Nếu bạn phát hiện và điều trị bệnh kịp thời thì khả năng điều trị khỏi bệnh có thể lên đến 90%.

Lúc này khối u đã có kích thước khá lớn khoảng 5 – 6cm. Lúc này người bệnh đã xuất hiện các triệu chứng của bệnh rõ ràng hơn. Bệnh nhân có thể cảm thấy những cơn đau đầu khó chịu, ù tai, ngạt mũi, khàn tiếng và khó nuốt…. Sức khỏe người bệnh đã ít nhiều bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên nếu phát hiện và điều trị bệnh ở giai đoạn này khả năng điều trị khỏi bệnh còn khá cao. Đặc biệt là khi các tế bào ung thư vẫn còn trong thanh quản và chưa xâm lấn đến các hạch bạch huyết.

Lúc này các tế bào ung thư đã xâm lấn đến một số cơ quan, bộ phận khác. Chúng gây nên những tổn thương khó có thể khôi phục được. Kích thước khối u cũng đã tăng lên đáng kể. Các triệu chứng của bệnh khiến sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Việc điều trị bệnh lúc này đã tương đối khó khăn, cần phẫu thuật để loại bỏ khối u và kết hợp nhiều phương pháp khác nhau để tăng hiệu quả chữa trị. Theo các bác sĩ chuyên khoa chia sẻ, nếu điều trị bệnh ở giai đoạn này thì tiên lượng sống sót của người bệnh sau 5 năm chỉ đạt khoảng 40 – 60%.

Đây là giai đoạn cuối của bệnh, các tế bào ung thư đã xâm lấn đến nhiều cơ quan, các hạch bạch huyết… Các triệu chứng khiến cho người bệnh thường xuyên đau đớn.

Bệnh ở giai đoạn cuối là không thể điều trị được, nguy cơ tử vong rất cao, thời gian sống cũng không quá lâu. Các phương pháp điều trị bệnh lúc này chỉ có thể giúp người bệnh giảm bớt sự khó chịu và phần nào kéo dài thời gian sống. Tỷ lệ người sống sót sau 5 năm chỉ chiếm khoảng 10 – 38%. Có những người tử vong chỉ sau vài tháng phát hiện bệnh.

Như vậy có thể thấy mức độ nguy hiểm của bệnh ung thư vòm họng ở mỗi giai đoạn là khác nhau. Bệnh không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn cướp đi tính mạng của bạn. Do đó cần hết sức cẩn trọng thực hiện các biện pháp phòng tránh bệnh. Hoặc khi nhận thấy nguy cơ mắc bệnh cần thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt.

Mặc dù ung thư vòm họng rất nguy hiểm, nguy cơ tử vong cao nhưng nếu được phát hiện và điều trị sớm thì khả năng khỏi bệnh hoàn toàn là vẫn có thể. Do đó ngay khi có những dấu hiệu bất thường bạn nên tầm soát sớm để phát hiện bệnh được nhanh nhất.

Bệnh ung thư vòm họng có lây không?

Mặc dù ung thư vòm họng là bệnh lý nguy hiểm, điều trị khó khăn nhưng đây không phải là bệnh truyền nhiễm. Điều này đã được khẳng định bằng các nghiên cứu cụ thể. Vì vậy việc tiếp xúc với người bệnh sẽ không khiến bạn bị lây ung thư vòm họng một cách trực tiếp.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý có mối quan hệ giữa bệnh ung thư vòm họng với virus HPV. Đây là loại virus có thể lây khi bạn có quan hệ tình dục không an toàn bằng miệng. Chúng có thể thâm nhập vào miệng, họng và gây nên những tổn thương góp phần làm tăng nguy cơ ung thư vòm họng. Như vậy việc lây nhiễm virus HPV có thể gián tiếp gây nên ung thư vòm họng. Do đó bạn cần cân nhắc đến điều này để chủ động phòng tránh nguy cơ mắc bệnh được tốt hơn.

Thực hiện tầm soát ung thư là cách nhanh nhất và phát hiện sớm nhất ung thư vòm họng. Hiện nay Viện Y học phóng xạ và U bướu Quân đội đang có gói dịch vụ sàng lọc ung thư giúp tầm soát và phát hiện ung thư vòm họng sớm. Nếu bạn đang nghi ngờ hoặc muốn thực hiện tầm soát bệnh có thể đến đây thực hiện để đảm bảo an toàn, chính xác nhất.

Bản quyền thuộc về chúng tôi Vui lòng trích dẫn nguồn khi sử dụng! Trân trọng cảm ơn!

Ung Thư Vòm Họng Có Chữa Được Không? Điều Trị Như Thế Nào?

Cập nhật vào 26/02

Đối với bệnh nhân ung thư vòm họng và người thân bệnh nhân thì câu hỏi thường trực được quan tâm nhất là “Ung thư vòm họng có chữa được không?”, có những phương pháp chữa nào hiệu quả?

Triệu chứng của ung thư vòm họng?

Ung thư vòm họng được đánh giá là căn bệnh nguy hiểm phát sinh từ các tế bào ở vùng họng, gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và tính mạng của người bệnh. Ở Việt Nam, trong số các bệnh nhân ung thư, tỷ lệ người mắc ung thư vòm họng là 12%, chiếm một tỷ lệ khá cao. Nam giới mắc bệnh nhiều hơn nữ giới, với tỷ lệ khoảng 2-3 nam/1 nữ.

Ở giai đoạn đầu, ung thư vòm họng gần như không có dấu hiệu nào rõ ràng, nếu có thì cũng chỉ cảm thấy ngứa ngáy, ho nhẹ, dễ bị nhầm lẫn với các bệnh hô hấp thông thường. Đây cũng chính là lý do khiến trên 80% trường hợp phát hiện ung thư vòm họng ở giai đoạn đã muộn, việc điều trị trở nên khó khăn và phức tạp gấp nhiều lần, tiên lượng sống giảm.

Khi ở giai đoạn tiến triển của bệnh ung thư vòm họng, người bệnh sẽ gặp một vài triệu chứng như sau:

Nổi hạch cổ nhưng không đau.

Ngạt mũi, chảy máu mũi, hay xì ra nhầy mũi lẫn máu.

Đau đầu, thường là nhức nửa đầu, âm ỉ cả ngày.

Ù tai, mất nghe một bên do u làm tắc vòi Eustachio, thường xuyên nhiễm trùng tai.

Khó thở hoặc khó nói.

Giảm hoặc mất thị lực, sụp mi, nhìn đôi.

Có máu trong nước bọt, khó nuốt.

Hiện nay phương pháp điều trị ung thư vòm họng chủ yếu là phẫu thuật kết hợp xạ trị, hóa trị. Ngoài ra bệnh nhân cũng có thể sử dụng thêm các dược liệu để bổ trợ tăng cường sức khỏe như nấm lim xanh. Nấm lim xanh là loại nấm quý thuộc họ Nấm linh chi, chứa nhiều dược chất quý: Peptidoglycans, Beta Glucan, Triterpenes, Adenosine, Germanium… những chất này có tác dụng nâng cao sức đề kháng, tiêu diệt, ức chế sự phát triển tế bào ung thư, làm chậm quá trình di căn. Bởi vừa quý, vừa khan hiếm nên giá bán nấm lim xanh không hề rẻ.

Nguyên nhân gây bệnh ung thư vòm họng

Nguyên nhân gây bệnh ung thư vòm họng vẫn chưa được xác định chính xác, chỉ tồn tại một số các yếu tố làm tăng nguy cơ. Vì là bệnh ung thư nên các yếu tố mang tính chất lâu dài như:

Biến chứng từ việc nhiễm virus EBV hoặc HPV. DNA của vi rút này xâm nhập vào DNA trong vòm họng khiến chúng phân chia, phát triển không kiểm soát.

Môi trường sống bị ô nhiễm (thường xuyên tiếp xúc với khói, bụi, chất độc hại).

Thói quen ăn uống (ăn nhiều thực phẩm muối như trứng muối, cá muối, dưa cà muối).

Uống nhiều bia rượu, hút thuốc lá.

Yếu tố di truyền (người có người thân trong gia đình bị ung thư vòm họng thì có nguy cơ bị bệnh cao hơn người bình thường) và tuổi tác (càng lớn tuổi thì nguy cơ mắc bệnh càng cao).

Ung thư vòm họng có chữa khỏi được không?

Ở Việt Nam, tỷ lệ người mắc ung thư vòm họng là 12%, chiếm một tỷ lệ khá cao so với các bệnh ung thư khác. Thực tế ung thư vòm họng có chữa được không là câu hỏi không dễ trả lời, bởi điều này sẽ còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố:

Giai đoạn bệnh: Đương nhiên những bệnh nhân phát hiện giai đoạn sớm, kích thước khối u còn nhỏ, tế bào ung thư mới chỉ khu trú trong vòm họng, chưa lan xa thì việc điều trị sẽ nhanh chóng và đơn giản hơn so với việc phát hiện bệnh giai đoạn muộn. Theo thống kê thỉ tỉ lệ sống sau 5 năm đối với bệnh nhân phát hiện và điều trị ung thư vòm họng giai đoạn 1 là 83.7%, giai đoạn 2 là 60%; giai đoạn 3 là 40 – 60%, và cuối cùng giai đoạn 4 chỉ còn từ 10 – 38% mà thôi.

Thể trạng sức khỏe bệnh nhân: Đối với những bệnh nhân đã bị ung thư vòm họng mà còn mắc nhiều bệnh lý nền xung quanh như tiểu đường, huyết áp cao, tai biến mạch máu não… thì việc điều trị sẽ khó khăn, phức tạp hơn.

Tuổi tác: Bệnh nhân tuổi càng cao, sức khỏe càng yếu, việc tiếp nhận các phương pháp điều trị sẽ hạn chế hơn so với người trẻ.

Điều kiện tài chính: Nếu có điều kiện tài chính tốt, người bệnh có cơ hội được chữa bệnh bởi bác sĩ giỏi, thậm chí sang nước ngoài điều trị, dùng các loại thuốc tốt, áp dụng các phương pháp điều trị tiên tiến nên tiên lượng sống sẽ cao hơn.

Có 4 phương pháp điều trị ung thư vòm họng chính:

Xạ trị: Đây là phương pháp điều trị sử dụng tia X chiếu vào khối u để ngăn chúng phát triển và tiêu diệt chúng. Đây được xem là phương pháp điều trị phổ biến nhất hiện nay. Phương pháp này có những rủi ro như: xơ cứng bỏng da, viêm loét niêm mạc miệng, ảnh hưởng thị giác, giảm thị lực. Các tác dụng này có thể được giảm bớt nếu người bệnh kết hợp sử dụng nấm lim xanh.

Hóa trị: Hoá trị thường được dùng trong những trường hợp ung thư giai đoạn muộn, có nhiều di căn. Hiện nay, việc kết hợp hóa trị và xạ trị mang lại hiệu quả cao hơn. Khi hóa trị, bệnh nhân thường rất đau đớn, buồn nôn, mệt mỏi, chán ăn. Nấm lim xanh với tác dụng giảm đau, kháng viêm, bổ sung dưỡng chất giúp người bệnh hồi phục sức khỏe, giảm mệt mỏi, tăng hiệu quả điều trị.

Phẫu thuật: Đối với những bệnh nhân giai đoạn đầu, có thể phẫu thuật để loại bỏ khối u. Trước đó, người bệnh có thể uống nấm lim xanh để giảm bớt độ lớn khối u, việc cắt bỏ dễ dàng hơn. Nấm lim xanh còn có công dụng giảm đau, kháng viêm, giúp nhanh lành sẹo, phục hồi sức khỏe sau phẫu thuật.

Điều trị tế bào đích: Đây được xem là phương pháp có tính hiệu quả và an toàn cao hơn so với hóa trị và xạ trị. Phương pháp này đưa thuốc trực tiếp tới tế bào ung thư để tiêu diệt chúng nhờ vào công nghệ sinh học phân tử và miễn dịch.

Dùng nấm lim xanh chữa khỏi ung thư vòm họng được không?

Thực tế hiện nay cho dù y tế phát triển nhưng vẫn chưa có bất cứ biện pháp nào có thể chữa khỏi hoàn toàn bệnh ung thư vòm họng nói riêng và các bệnh lý ung thư khác nói chung. Việc sử dụng nấm lim xanh có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh, giúp bệnh nhân giảm đau, kéo dài thời gian sống. Có được điều này bởi trong nấm chứa rất nhiều dược chất tốt:

Lingzhi-8 Protein:

Trong nấm lim rừng giàu hàm lượng Lingzhi-8 protein có công dụng ngăn ngừa ung thư, kìm hãm sự sản sinh của tế bào ung thư, ngăn chặn di căn, nâng cao hệ miễn dịch chống lại các virus, vi khuẩn có hại, tăng cường chức năng các cơ quan.

Selen:

Dược chất Selen liên kết với kim loại (thủy ngân, chì, Asen, Cadimi…) cùng với một loại protein đặc biệt làm mất tác dụng của các kim loại này và đào thải chúng theo đường nước tiểu

Bên cạnh đó, Selen còn có tác dụng với hệ miễn dịch. Chế độ ăn thiếu hụt các thực phẩm chứa selen sẽ khiến hệ miễn dịch suy giảm, loãng xương, hen suyễn, đục thủy tinh thể…

Vai trò của Se trong hệ miễn dịch và phòng chống ung thư cũng được nhiều người ca ngợi. Nhiều công trình nghiên cứu Selen với một số loại ung thư ruột, tiền liệt tuyến, da, phổi… Đã kết luận Selen giúp nâng cao miễn dịch, làm chậm quá trình di căn, kéo dài thời gian sống của bệnh nhân ung thư. Lý giải cho điều này bởi Selen là chất chống oxy hóa rất mạnh, bảo vệ hiệu quả các ADN chống các gốc tự do.

Nucleotide:

Nucleotide giúp ổn định hệ tiêu hóa, tăng cường chức năng của ruột, gan. Dùng nấm lim xanh tốt cho người thường xuyên uống rượu, người mắc bệnh về gan, ruột. Dược chất Nucleotide giúp phòng tránh bệnh ung thư. Nucleotide giúp duy trì sự hình thành ổn định của DNA, RNA. Do đó, thiếu hụt Nucleotide dẫn đến sự hình thành các khối u gây ung thư.

Nhà nghiên cứu nổi tiếng Roger Mason tại Mỹ – cho rằng, Polysaccharide trong nấm lim xanh là chất giúp nâng cao hệ miễn dịch tốt nhất, phòng chống rất mạnh mẽ khối u lành tính và ác tính, hạ thấp cholesterol xấu, ổn định đường huyết, chữa lành vết thương, làm đẹp da và có nhiều lợi ích khác.

Trong quá trình hóa trị ung thư, Polysaccharide có tác dụng tăng cường hiệu quả các loại thuốc sử dụng. Khi hấp thụ Polysaccharide, các tế bào miễn dịch trở nên chủ động hơn, khỏe hơn, đẩy lùi các tác nhân gây hại sức khỏe.

Để mang lại tác dụng tốt nhất đòi hỏi người dùng phải lựa được đúng nấm lim rừng chuẩn tự nhiên, sử dụng tốt cho sức khỏe. Thực tế cho thấy hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều cửa hàng bán nấm lim xanh tự nhiên giả, do vậy để mua được nấm lim xanh tự nhiên chuẩn, dược tính cao khách hàng phải căn cứ vào các đặc điểm sau:

Dựa theo hình dáng: nấm lim tốt có kích thước dài, thân cây ngoằn ngoèo, cong xấu xí, gốc nấm dính ít gỗ lim, kích thước các cây nấm không đồng đều.

Căn cứ vào sắc màu: khách hàng cần chú ý chọn lựa loại nấm lim rừng dính nhiều bào tử, tức là lớp bột màu nâu, bám thành một lớp mỏng trên tai nấm. Số lượng bào tử này có càng nhiều càng tốt, bởi vì gần như tất cả các dưỡng chất quý của nấm lim xanh đều tập trung ở lớp bào tử này.

Căn cứ theo mùi vị: nấm lim rừng chuẩn 100% có hương thơm đặc biệt của thảo dược, khi nấu lên thì nấm lim xanh có mùi gần giống mùi của cá khô. Mùi này sẽ không có được ở những loại nấm lim rừng nấm lim giả. Vị của nấm thật rất đắng.

Dựa vào khối lượng: Nấm lim xanh tự nhiên chuẩn khi cầm sẽ thấy hơi nặng. Trong khi đó nấm lim mà nhẹ mặc dù kích cỡ lớn thì chứng tỏ nấm đã bị mọt, xơ hóa thành gỗ, không còn dưỡng chất.

CÔNG TY TNHH NẤM LIM XANH TIÊN PHƯỚC

Website: namlimxanhtunhien.com.vn

Địa chỉ: Thôn 4, xã Tiên Hiệp, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam

Số điện thoại: 0982419526

Email: congtynamtienphuoc@gmail.com

Cách phòng bệnh ung thư vòm họng như thế nào?

Hiện tại, virus EBV được coi là tác nhân chính gây ung thư vòm họm và chưa có vắc xin phòng virus này. Thay vì tiêm vắc xin, bạn có thể chủ động phòng bệnh cho bản thân và gia đình bằng cách sau đây:

Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao, có chế độ làm việc sinh hoạt hợp lý để nâng cao sức khỏe.

Không hút thuốc lá, hạn chế bia rượu chất kích thích, hạn chế ăn các thức ăn lên men như dưa muối, cà muối…

Điều trị sớm những viêm nhiễm ở đường mũi họng

Để hiểu rõ hơn về tác dụng của nấm lim xanh, mời bạn cùng theo dõi video bên dưới:

Cuộc chiến với ung thư để giành lấy sự sống là cuộc chiến không dễ dàng. Bệnh nhân và người nhà không những phải luôn duy trì tinh thần lạc quan mà còn phải có những hiểu biết nhất định về căn bệnh mình đang mắc phải. Ung thư vòm họng có chữa được không phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố này.Nếu được phát hiện và điều trị sớm khi bệnh ở giai đoạn 1 hoặc 2, bạn hoàn toàn có thể kéo dài cuộc sống của mình thêm 5-10 năm hoặc khỏi bệnh hoàn toàn tùy vào sức khỏe mỗi người.

Nấm Lim Xanh Chữa Ung Thư Vòm Họng Hiệu Quả Như Thế Nào?

Ung thư vòm họng là gì? Nguyên nhân của bệnh ung thư vòm họng. Dấu hiệu nhận biết ung thư vòm họng. Nấm lim xanh chữa ung thư vòm họng hiệu quả. Bệnh K vòm họng gây đau đớn, nguy cơ tử vong cao. Ngoài phương pháp điều trị bằng hóa trị, xạ trị, sử dụng nấm lim xanh chữa ung thư vòm họng cũng cho hiệu quả bất ngờ.

Ung thư vòm họng là gì?

Ung thư vòm họng là gì? Bệnh K vòm họng là một loại ung thư xuất phát từ các tế bào biểu mô vùng vòm họng. Ung thư vòm họng là một trong mười ung thư phổ biến nhất tại Việt Nam. Bệnh thường gặp nhất trong số các loại ung thư ở vùng đầu cổ và là một trong 10 loại ung thư phổ biến tại Việt Nam. Bệnh có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi nhưng thường gặp ở nam giới, tuổi từ 20 đến 65 tuổi.

Nguyên nhân của bệnh ung thư vòm họng

Nguyên nhân của bệnh ung thư vòm họng từ đâu? Cho đến nay, nguyên nhân của căn bệnh quái ác này vẫn chưa được xác định. Tuy nhiên, theo nhiều nghiên cứu, ung thư vòm họng có thể do:

Môi trường ô nhiễm, thuốc lá, uống bia rượu.

Do virus Epstein-barr.

Yếu tố di truyền.

Sử dụng những thức ăn không đảm bảo vệ sinh,…

Dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư vòm họng

Dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư vòm họng có thể tìm hiểu ra. Một số triệu chứng mà người bệnh có thể gặp như:

Mũi bị ngạt, đau họng, ù tai.

Khi bệnh phát triển nặng hơn thì có thể xuất hiện những cơn đau đầu kèm theo cả đau tai.

Nổi hạch ở cổ.

Triệu chứng nhận biết bệnh K vòm họng ở giai đoạn đầu không rõ ràng. Tuy nhiên, hầu hết người bệnh khi thấy các dấu hiệu này vẫn chủ quan và chưa đi khám cho đến khi thấy triệu chứng khác như nổi hạch ở cổ mới bắt đầu đến bệnh viện thăm khám. Khi đó, bệnh ung thư vòm họng đã ở giai đoạn nặng gây khó khăn cho việc điều trị bệnh và nguy hiểm đến tính mạng. Hãy xem xét những biểu hiện ung thư vòm họng ngay nếu bạn thấy những triệu chứng như trên.

Nấm lim xanh chữa ung thư vòm họng hiệu quả

Nấm lim xanh chữa ung thư vòm họng hiệu quả. Bên cạnh các phương pháp điều trị bằng Tây y như xạ trị, phẫu thuật, truyền hoá chất; hiện nay, y học hiện đại đã nghiên cứu và bước đầu cho thấy những kết quả đáng mừng từ phương pháp điều trị ung thư vòm họng mới. Đó là việc kết hợp điều trị giữa Tây y và Đông y. Một trong những thảo dược quý hiếm của Đông y là nấm lim xanh với điều trị ung thư vòm họng hiệu quả nhất.

Điều này đã được chứng minh qua các công trình nghiên cứu khoa học hiện đại. Kết quả nghiên cứu đã cho thấy hàm lượng các dược chất có công dụng trị bệnh ung thư trong nấm lim xanh rất cao.

Các dược chất quý: Germanium hữu cơ, Ganodermic Acids, Polysaccharide, Triterpenes,…

Các dược chất có tác dụng ức chế sự phát triển, hình thành tái phát của các tế bào ung thư.

Nấm lim rừng trị K vòm họng rất tốt. Để cảm nhận công dụng của nấm lim xanh tự nhiên trong chữa ung thư vòm họng thì người bệnh cần kiên trì sử dụng nấm lim xanh cả khi điều trị, xạ trị. Khi đó, sức khỏe người bệnh có thể cải thiện rõ rệt, đồng thời giúp đẩy nhanh tiến trình chữa bệnh và rút ngắn được thời gian điều trị một cách hiệu quả.

Cách dùng nấm lim xanh chữa ung thư vòm họng

Cách dùng nấm lim xanh chữa ung thư vòm họng được nhiều bệnh nhân quan tâm tìm hiểu. Uống nấm lim xanh tự nhiên Tiên Phước điều đặn từ 2-6 tháng; người bệnh sẽ cảm nhận rõ sự tiến triển của bệnh tình.

Các nhà khoa học nhận định, nấm lim loại Thanh Thiết Bảo Sinh tác dụng trị K vòm họng. Hàm lượng dược chất của nấm lim xanh tự nhiên theo bài thuốc gia truyền rất đa dạng, quý hiếm; cao gấp 5-8 lần so với lượng hoạt chất của sản phẩm thông thường trên thị trường. Đây là kết quả nghiên cứu được Viện Dược liệu, Bộ Y tế kiểm nghiệm.

Cách sử dụng nấm lim xanh cho bệnh ung thư vòm họng thực hiện như sau:

Lấy 30g nấm lim rừng Thanh Thiết Bảo Sinh sắc cùng 2 lít nước.

Đun cạn lượng nước còn khoảng 1,5 lít trong vòng 30 phút.

Thêm chút cam thảo sắc cùng nhằm tăng hương vị, dễ uống hơn.

Sau khi nước sắc nấm lim nguội thì cất vào trong tủ lạnh.

Nước nấm gỗ lim có thể uống từ 3-5 lần trong ngày.

Uống nấm lim xanh vào buổi sáng có tác dụng tốt nhất.

Chú ý nấm lim xanh và cách dùng cho bệnh:

Chỉ nên sắc 5-10g nấm cây lim/ngày trong 3 buổi đầu.

Tăng dần liều lượng dùng nấm lim xanh trong 1 tuần tới.

Nước nấm lim xanh dùng sau thuốc tây 30 phút.

Cách sử dụng nấm gỗ lim chữa ung thư vòm họng dạng sắc nước là phù hợp nhất. Nhờ cách chế biến nấm lim xanh này, dược chất trong nấm được tận dụng triệt để. Nên tuân thủ theo hướng dẫn sử dụng nấm lim xanh từ bác sĩ.