Ứng Dụng Khám Bệnh Online / Top 4 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Zqnx.edu.vn

Ứng Dụng Khám Bệnh Online Ngày Càng “Hút” Bệnh Nhân

Đó chính là chia sẻ của chị Lan Chi (Hà Nam). Chị Lan Chi được biết tới ứng dụng khám bệnh online VOV Bacsi24 qua một lần đưa con đi khám tại Bệnh viện Nhi TW, chị xem banner treo tại bệnh viện và tải ứng dụng về sử dụng trên điện thoại. Mỗi khi con chị có dấu hiệu ho, sốt hay mọc răng, chị đều nhờ tới sự tư vấn của các bác sĩ qua ứng dụng này. Kể từ khi biết tới ứng dụng đến nay đã được hơn nửa năm và trải qua 5-6 bác sĩ đến từ bệnh viện Nhi TW, bệnh viện Nông nghiệp, Viện Răng – Hàm – Mặt, chị Chi tương đối hài lòng với những tư vấn và thăm khám từ các bác sĩ.

Cùng quan điểm với chị Lan Chi, chị Nguyễn Thị Thu tại Hà Nội cũng sử dụng ứng dụng VOV Bacsi24 như một cẩm nang tư vấn và chăm sóc sức khỏe cho chị và cả gia đình. Chị Thu cho biết ứng dụng rất tiện lợi, chị không cần chờ trực xếp hàng tại bệnh viện để lấy số khám bệnh mà vẫn được khám bởi các bác sĩ có chuyên môn cao.

“Dĩ nhiên có nhiều bệnh chúng ta vẫn cần phải tới bệnh viện, làm các xét nghiệm rồi bác sĩ khám và đưa ra phương pháp điều trị, nhưng với những bệnh nhẹ như cảm cúm, ho, sốt thông thường hay một vài dấu hiệu của bệnh huyết áp chưa cần tới bệnh viện để điều trị ngay mà chỉ cần điều chỉnh chế độ sinh hoạt, dùng thuốc tại nhà thì ứng dụng khám bệnh online này như một người bạn tin cậy của gia đình tôi. Đây cũng là tất yếu phát triển của ngành y học Việt Nam để đáp ứng nhu cầu khám bệnh của nhiều người bận rộn như tôi.”

VOV Bacsi24 – Giúp bác sĩ tuyến trung ương tới gần với bệnh nhân ở xa

Hiện nay, đã có khoảng 1.000 Giáo sư, bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện tuyến Trung ương tham gia tư vấn và chữa bệnh trực tuyến trên video call qua ứng dụng VOV Bacsi24 như: Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Lao và Bệnh Phổi Trung ương, Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện K Trung ương, Bệnh viện Nội tiết Trung ương và Bệnh viện Thanh Nhàn.

Tâm lý chung của đại bộ phận bệnh nhân đều muốn được các bác sĩ tuyến đầu thăm khám nhưng không phải ai cũng có đủ điều kiện để trực tiếp đến khám.

Bác sĩ Phạm Quốc Khương, Phó trưởng khoa Điều trị tự nguyện B, Bệnh viện Nhi TW cho biết: “Bệnh nhân của tôi rất đa dạng, có nhiều người đến từ các tỉnh xa như Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình thậm chí cả trong miền Nam. VOV Bacsi24 giúp cho các bác sĩ như chúng tôi đến gần hơn với người bệnh, lại có thêm video call để nhìn thấy được tình trạng cụ thể của bệnh nhân thế nào. Những trường hợp bệnh phức tạp chúng tôi sẽ yêu cầu bệnh nhân tới bệnh viện để làm thêm các xét nghiệm, thăm khám cụ thể để đạt kết quả điều trị tốt nhất. Nhờ có ứng dụng này, nhiều bệnh nhân sẽ nhận được sự tư vấn chuyên môn và hiệu quả hơn từ đó sẽ giúp nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống của người bệnh”.

Tiến sĩ, Bác sĩ Phí Thị Thái Hà, Trưởng khoa kiểm soát và điều trị Ung bướu, Bệnh viện Y học cổ truyền TW cũng chia sẻ: “Ngày càng có nhiều bệnh nhân yêu cầu khám qua ứng dụng VOV Bacsi24 đã chứng tỏ sức lan tỏa cũng như hiệu quả mà ứng dụng này mang lại cho người bệnh. Cá nhân bác sĩ như tôi cũng thấy khá hài lòng vì ứng dụng này đã kết nối gần hơn những bác sĩ có chuyên môn đến với người bệnh. Không phải ai cũng có điều kiện ra Hà Nội hay các bệnh viện tuyến trung ương để khám, do đó giúp được bệnh nhân tiết kiệm được chi phí thăm khám, đi lại được phần nào hay phần đó. Qua video call, bác sĩ cũng có thể giúp bệnh nhân nâng cao ý thức tầm soát bệnh sớm kể cả khi chưa có dấu hiệu bệnh, đồng thời giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên”.

Theo Báo Dân Trí

Đặt Lịch Hẹn Khám Online Tại Bệnh Viện Đại Học Y Hà Nội

HÌNH THỨC ĐẶT LỊCH KHÁM

1. Đặt lịch khám qua điện thoại:

– Tổng đài đặt lịch khám: 19006422 (Cước phí 1000 đồng/phút)

2. Đặt lịch khám trên website Bệnh viện:

chúng tôi

THỜI GIAN ĐẶT LỊCH

– Đặt lịch khám qua điện thoại:

+ Từ thứ 2 đến thứ 6: 7h00 – 16h30

+ Sáng thứ 7: 7h30 – 12h00

– Đặt lịch khám trên website Bệnh viện: 24/7

HƯỚNG DẪN ĐẶT LỊCH KHÁM

1. Đặt lịch khám qua điện thoại:

– Bước 1: Gọi điện đặt khám (Số điện thoại tổng đài Bệnh viện hoặc số điện thoại các khoa khám).

– Bước 2: Nhân viên tổng đài Bệnh viện tư vấn, hẹn lịch khám.

– Bước 3: Bệnh viện gửi tin nhắn SMS xác nhận và thông báo tới Quý khách.

2. Đặt lịch khám trên website:

– Bước 1: Đặt khám trực tuyến qua website của Bệnh viện.

– Bước 2: Điền đầy đủ thông tin theo mẫu hướng dẫn và đăng ký đặt lịch.

– Bước 3: Bệnh viện gửi tin nhắn SMS xác nhận và thông báo tới Quý khách. (Ghi chú: Nếu Quý khách muốn được tư vấn về chuyên khoa khám vui lòng liên hệ đến Tổng đài tư vấn và đặt lịch khám để được hỗ trợ).

QUY ĐỊNH ĐẶT LỊCH KHÁM ONLINE

– Quý khách phải đặt lịch khám trước ít nhất 08h so với giờ dự định đến khám. Việc đặt lịch khám trực tuyến chỉ có giá trị sau khi Bệnh viện xác nhận bằng tin nhắn qua điện thoại hoặc qua email (Thường được thực hiện ngay sau khi gọi điện đặt hẹn hoặc đặt online).

– Quý khách cần có mặt trước giờ hẹn 10 phút để làm những thủ tục cần thiết tại Quầy tiếp đón theo hẹn tại các khu khám bệnh.

– Nếu đến muộn 15 phút so với giờ hẹn khám mà không liên hệ trực tiếp tới Khoa nhận khám để đổi giờ khám, Quý khách sẽ bị huỷ hẹn khám và vui lòng xếp hàng khám mới như người bệnh đến khám tự do trong ngày hoặc nhận hẹn lịch khám vào hôm khác khi đã hết số khám chuyên khoa đó.

– Bệnh viện Đại học Y Hà Nội sẽ không chịu trách nhiệm vì lí do kĩ thuật hoặc bất khả kháng như sai số điện thoại, điện thoại không có người nghe máy, số điện thoại không liên hệ được, đặt lịch khám cho người bệnh mà không cho số điện thoại của người bệnh để tiện liên hệ trực tiếp,…

– Trường hợp Bác sĩ thay đổi lịch khám đột xuất, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội sẽ có trách nhiệm liên hệ đến Quý khách để thông báo và chủ động đặt hẹn khám vào buổi khác hoặc đề xuất chuyển bác sĩ khám cùng chuyên khoa.

QUY TRÌNH KHÁM THEO HẸN TẠI BỆNH VIỆN ĐẠI HỌC Y HÀ NỘI

– Bước 1: Tiếp nhận và phát sổ khám (Tại quầy tiếp đón người bệnh theo hẹn, thông tin người bệnh đều được in và dán bằng barcode để phân biệt với người bệnh tại tầng 1 nhà A2 và tầng 3 nhà A5).

– Bước 2: Đóng tiền khám tại quầy thu ngân (Đối với khoa Khám bệnh, TTĐT&CSSKCĐ).

– Bước 3: Xếp sổ khám tại phòng khám theo hướng dẫn.

– Bước 4: Bác sĩ khám và chỉ định cận lâm sàng.

– Bước 5: Đóng tiền chỉ định tại quầy thu tiền.

– Bước 6: Thực hiện khám theo chỉ định.

– Bước 7: Gặp bác sĩ đọc kết quả và lấy đơn thuốc.

– Bước 9: Lĩnh thuốc (BHYT) hoặc mua thuốc.

– Bước 10: Điều trị ngoại trú hoặc nội trú.

– Bước 11: Chủ động đặt lịch hẹn khám lại (mọi thông tin liên hệ về số điện thoại tổng đài, website Bệnh viện đều được in trên sổ khám hoặc đơn thuốc).

Mọi thông tin góp ý về việc triển khai tổng đài tư vấn và đặt lịch hẹn khám online vui lòng liên hệ: ThS. Nguyễn Hoa Pháp – Phụ trách tổ Chăm sóc khách hàng (SĐT: 19006422, email: bupbetocvang20041@yahoo.com). Phòng CTXH

Khám Bệnh Online Ở Tokyo Và Một Số Tỉnh Lân Cận

( 3 votes, average: 5.00 out of 5)

Mình vừa dùng app キッズドクター này để khám online và lấy thuốc 湿疹 cho con gái nên muốn chia sẻ cho các mẹ tham khảo. Bé nhà mình vẫn dùng dưỡng ẩm của phòng khám. 4 hôm trước vừa hết thuốc, mà đang dịch m ngại đi khám vì sợ lây chéo. Mình có dùng baby lotion mà không thấy đỡ, con lại bị nổi mẩn đỏ nhiều 2-3 hôm nay. Nên hôm nay mình thử dùng app キッズドクターnày hẹn lịch khám online luôn.

Thuốc sẽ đc gửi về nhà m qua đường bưu điện. Tất cả đều miễn phí (vì trẻ em tại Nhật được bảo hiểm trả 100%, còn người lớn thì sẽ phải trả 30%). Lúc đầu bác sĩ bảo có lẽ ngày mai sẽ tới vì thuốc dưỡng ẩm của con không phải là thuốc khẩn cấp. Nhưng khoảng 10 phút sau bác sĩ nhắn tin lại cho mình là thuốc sẽ được gửi tới ngày trong tối nay. Và 20h40′ m xuống kiểm tra đã thấy thuốc trong hòm thư.

Ưu điểm mà mình thấy khi sử dụng app – Không phải mang con đi ra bệnh viện chờ đợi, sẽ giảm nhiều thời gian và nguy cơ lây nhiễm chéo. – Có thông tin cụ thể về các bác sĩ sẽ khám cho con. – Liên lạc trực tiếp qua LINE với các bác sĩ nên có thể gửi ảnh, video tình trạng của con, sẽ truyền đạt dễ hơn là chỉ gọi điện thoại. – Có thể khám buổi tối, ngày lễ. Cái này chắc mẹ nào có con ốm là biết siêu siêu quan trọng đúng không ah. – Nếu khám online gửi thuốc cho bé thì tất cả đều MIỄN PHÍ, không khác gì đi khám trực tiếp – App thân thiện. Cá nhân m thấy rất dễ sử dụng. Còn có các thông tin về các bệnh cơ bản của bé nữa.

Đây là trải nghiệm rất hài lòng của mình trong những ngày dịch bệnh không dám ra đường này, hi vọng có thể giúp ích cho các mẹ lúc cần thiết.

Bạn có thể tham khảo các từ vựng tiếng Nhật về các loại bệnh của trẻ em để dễ dàng để tiến hành khám bệnh online cho bé.

CÁC TỪ TIẾNG NHẬT LIÊN QUAN ĐẾN SỨC KHỎE CỦA TRẺ EM

Hy vọng rằng bài viết này của cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: ( 3 votes, average: 5.00 out of 5)

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản

Trẻ Dị Ứng Đạm Sữa Bò Khám Ở Đâu?

Theo chúng tôi Đào Thị Yến Phi, Trưởng Bộ môn Dinh dưỡng, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Cố vấn chuyên môn Hệ thống Trung tâm Dinh dưỡng – Y học Vận động Nutrihome, di ứng đạm sữa bò ở trẻ xảy ra khi hệ miễn dịch trong cơ thể cho rằng protein có trong sữa bò là thành phần có hại, từ đó cơ thể sẽ tự sản sinh ra các kháng thể miễn dịch IgE có tác dụng trung hòa các protein này (chất gây dị ứng). Có 2 loại protein chính trong sữa bò gây ra dị ứng:

Casein: được tìm thấy trong phần rắn (sữa đông) khi sữa đông vón lại

Whey: được tìm thấy trong phần lỏng còn lại của sữa sau khi sữa đông vón lại

Trong những lần tiếp xúc với đạm sữa bò tiếp theo, kháng thể miễn dịch sẽ báo cho hệ thống miễn dịch giải phóng histamin và các chất trung gian gây dị ứng khác và tạo nên các dị ứng phổ biến ở trẻ như: ngứa, nổi mề đay, phát ban, khó thở, buồn nôn, tiêu chảy thậm chí gây sốc phản vệ.

“Trẻ dị ứng đạm sữa bò có nguy cơ mắc một số bệnh lý dị ứng khác như: Dị ứng với thực phẩm khác (trứng, đậu nành, đậu phộng, thịt bò, lạc…), viêm da cơ địa, hen và viêm mũi dị ứng. Bên cạnh đó, dị ứng đạm sữa bò có tính chất di truyền, những trẻ có bố và/hoặc mẹ có tiền sử mắc các bệnh dị ứng như dị ứng thức ăn, dị ứng thuốc, mề đay, hen, viêm mũi dị ứng… cũng thường có nguy cơ mắc dị ứng đạm sữa bò cao hơn những trẻ khác”, chúng tôi Đào Thị Yến Phi nói thêm.

Sốc phản vệ;

Viêm mũi dị ứng;

Khó thở, khò khè;

Thường xuyên trào ngược và ói;

Tiêu chảy, táo bón căng cứng vùng bụng. Đi tiêu phân lỏng hoặc có máu trong phân;

Cơ thể thiếu máu do thiếu sắt;

Mệt mỏi kéo dài, có thể xảy ra thường xuyên trên 3 ngày/tuần.

Tuy nhiên, tất cả các triệu chứng trên đồng thời cũng xảy ra với nhiều bệnh lý khác không chỉ riêng dị ứng đạm sữa bò. Do đó, bố mẹ cần đưa trẻ đến bác sĩ để được thăm khám, chẩn đoán chính xác và có phác đồ điều trị phù hợp.

Tại Hệ thống Trung tâm Dinh dưỡng – Y học Vận động Nutrihome, quy trình khám, tư vấn và điều trị dinh dưỡng được xây dựng khoa học từ việc thăm khám, xét nghiệm chẩn đoán dị ứng đạm sữa, xây dựng khẩu phần đến lên thực đơn cá thể hóa, hướng dẫn chế biến món ăn đúng cách góp phần rất lớn trong hỗ trợ xử trí kịp thời ở trẻ.