Trung Khuyển Bị Bệnh Dại Review / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Zqnx.edu.vn

Trung Khuyển Bị Bệnh Dại

I. Thông tin truyện

Tên truyện: Trung khuyển bị bệnh dại

Tác giả: Chung Hiểu Sinh

Thể loại: trùng sinh, minh tinh, hài, ngọt

Nhân vật chính: Thẩm Bác Diễn x Lục Quân Càn/Lục Lăng Hằng

Độ dài: 105 chương, không ngoại truyện

Tình trạng: Hoàn

Editor: Muối

II. Đánh giá chung

Nội dung: diễn biến khá logic, các tình tiết hài hước không bị lố, xây dựng nhân vật ổn, chủ yếu tập trung vào quá trình trưởng thành và diễn biến tình cảm của hai nhân vật chính, không bàn tay vàng, không báo thù rửa hận

Xây dựng nhân vật: chỉ tập trung miêu tả kỹ hai nhân vật chính, các nhân vật phụ không quá rõ nét, thậm chí có thể nói là phản diện cũng tương đối nhạt nhòa dẫn đến một số tình tiết bị bỏ qua

Văn phong tác giả: tương đối khá, viết đều tay từ đầu đên cuối truyện, tuy nhiên theo ý kiến cá nhân mình thì cái kết tương đối vội vàng

Bản edit: ổn

III. Cảm nhận về nhân vật

Lục Quân Càn/Lục Lăng Hằng:

Lục Quân Càn là ảnh đế, mắc bệnh tim và chết đột ngột, sau đó sống lại trên thân xác em họ là Lục Lăng Hằng. Tính cách nhân vật bề ngoài là ôn hòa, dễ nói chuyện, dễ tạo mối quan hệ tốt với người xung quanh, chỉ thể hiện cảm xúc thật với những người thân thiết nhất. Sau khi sống lại, Lục Lăng Hằng chỉ là một diễn viên thường thường, được anh họ dẫn dắt vào nghề nhưng sự nghiệp không khởi sắc, vì vậy Quân Càn phải bắt đầu gây dựng lại từ đầu, tạo mối quan hệ, tìm kịch bản…

Trong quá trình này, tính cách thật của nhân vật được hé lộ, đồng thời vì được diễn những vai diễn mới lạ hơn so với kiếp trước, nhân vật dần trưởng thành về mặt tính cách, có được trải nghiệm cảm xúc và tình cảm chân thật hơn so với hình tượng bị đóng khung của kiếp trước. Đồng thời, sự thật về cái chết của Quân Càn cũng được xé mở dần theo mạch truyện.

Quan hệ gia đình của Lục Quân Càn không được khai thác quá nhiều, chỉ trừ tình tiết xử lý tài sản sau khi chết của anh. Tác giả cũng không miêu tả kỹ kết cục của kẻ tham lam mà đưa ra hướng xử lý tương đối bình thản.

Diễn biến tình cảm khá hợp lý, từ phát hiện ra tình cảm của Thẩm Bác Diễn dành cho mình từ kiếp trước, đến khi hiểu tình cảm của mình, tiếp nhận và cùng chung vai sát cánh vượt qua giai đoạn khó khăn nhất.

Thẩm Bác Diễn

Ấn tượng đầu tiên khi nhân vật này xuất hiện hoàn toàn là theo cái nhìn của Lục Quân Càn, thể hiện rõ sự “trung khuyển” và “công tử nhà giàu chỉ biết vung tiền”. Hễ Lục Quân Càn đóng phim nào thì anh lại ném tiền vào đầu tư phim đó, lúc nào cũng tìm cách đeo theo ảnh đế.

Thẩm Bác Diễn rất phản cảm, và có phản ứng gay gắt trước hành động lợi dụng danh tiếng Lục Quân Càn sau khi anh sống lại thành Lục Lăng Hằng, có cáu kỉnh khó chịu, gây sự ngáng chân. Nhưng Thẩm Bác Diễn lại chính là người duy nhất đủ nhạy bén để dần dần phát hiện ra chân tướng của việc sống lại này, đồng thời cũng phát hiện ra điểm đáng ngờ trong cái chết của Lục Quân Càn. Thẩm Bác Diễn biết tất cả những thói quen nhỏ của Lục Quân Càn, những chi tiết mà thậm chí là bạn thân kiêm người đại diện của anh cũng không chú ý đến. Trong mắt Thẩm Bác Diễn, không có gì quan trọng bằng Lục Quân Càn, dù là gia sản bạc tỷ, hay là tương lai của chính mình.

Tuy nhiên, tác giả cũng không để cho Thẩm Bác Diễn vứt bỏ tình thân vì yêu. Đây cũng là điểm đặc sắc khi tác giả đã xây dựng một nhân vật duy trì được cả tình thân và tình yêu.

Thẩm Bác Diễn là một nhân vật khá thú vị. Anh ta thể hiện bản thân là một kẻ vung tiền như rác, không màng đến gia sản trong nhà, ỷ có anh trai kế thừa công ty nên chỉ lo ăn, chơi, và ném tiền đầu tư cho phim của Lục Quân Càn. Nhưng Thẩm Bác Diễn không phải kẻ bất tài, những chiến lược đầu tư cho Lục Lăng Hằng sau này thể hiện tư duy độc đáo sáng tạo của anh, khi bị dồn đến đường cùng, anh mới thể hiện ra sự nhạy bén và tinh thần trách nhiệm của mình. Đáng tiếc là phần cuối truyện tác giả kết thúc khá vội, chưa khai thác thêm những ưu điểm còn ẩn của nhân vật mà chỉ lướt thoáng qua.

Nhân vật phụ

Dàn nhân vật phụ trong truyện tương đối phong phú, cả chính và phản diện, tuy nhiên lại bị tác giả lướt qua mà không khắc sâu nên không để lại dấu ấn đậm nét nào, ngay cả là nhân vật sau màn đã gây ra cái chết của Lục Quân Càn cũng chưa được khai thác rõ ràng.

Review Truyện Bệnh Kiều Vương Gia

Review Truyện Bệnh Kiều Vương Gia

– Truyện bênh kiều vương gia HHHHH chuyên dành cho sắc nữ, thích hợp đọc để bồi dưỡng tâm hồn “trong sáng”, khuyến cáo KHÔNG dành cho trẻ nhỏ dưới 18.

BỆNH KIỀU VƯƠNG GIA

Tác giả: Ngư Tử

Thể loại: Cổ đại, trùng sinh, cung đình hầu tước, vương gia BIẾN THÁI chiếm dục cường x thánh nữ thất lạc sợ mất mạng, 3S #SẠCH_SỦNG_SẮC, có HHHHH, vừa gặp đã yêu, hài hước, HE

Độ dài: 28 chương

Tình trạng: Hoàn edit.

Note:

– Truyện HHHHH chuyên dành cho sắc nữ, thích hợp đọc để bồi dưỡng tâm hồn “trong sáng”, khuyến cáo KHÔNG dành cho trẻ nhỏ dưới 18.

***

Sở Úc trong một lần bị thích khách đuổi giết, vô tình chạy vào một ngôi miếu hoang, còn gặp được một tiểu cô nương bản thân thật vừa ý. Sở Úc cho rằng dù sao cũng sắp chết, trên đường đến hoàng tuyền có thêm nàng hầu hạ cũng coi như không tệ.

Vì thế, cuộc vui vừa đến cao trào, Sở Úc liền tự tay bóp chết người dưới thân, để đảm bảo nữ nhân kia mãi mãi chỉ có thể là của chàng mà thôi.

Thế rồi, chàng được thủ hạ cứu sống, lúc quay lại tìm thi thể nàng lại chẳng thấy đâu, chỉ thấy một miếng ngọc kỳ lân rơi tại chỗ đã từng đặt xác nàng.

Sở Úc không biết nàng tên gì, cũng không rõ mặt mũi nàng ra sao, chỉ biết nàng là nữ nhân duy nhất khiến chàng không ghê tởm, còn muốn chạm vào nàng. Vì thế, chàng khẩn xin hoàng đế, ban cho nàng vị trí chính thê, trở thành Sở thị Vương phi đã mất.

Năm năm sau, Sở Úc quay lại phủ vương gia ở trấn Xuân Thủy, trong lúc vô tình va phải một nha hoàn, mặc dù mặt mày nàng kia vô cùng xấu xí, thế nhưng xúc cảm lại khiến chàng cảm thấy vô cùng quen thuộc.

Vì thế, chàng làm một phép thử, như ý nguyện phát hiện ra, thi thể nữ nhân mất tích một cách bí ẩn năm năm trước, nay lại có thể sống sờ sờ đứng trước mặt mình. Dù năm năm trước, chàng không nhìn thấy, nhưng cảm giác mềm mại khi sờ vào cùng tiếng rên rỉ lả lướt lúc giao hoan khiến chàng càng khẳng định, người chàng tìm, người chàng muốn, chỉ có thể là nàng,

Mà Sở Úc là ai? Chàng là Tam vương gia quyền thế ngập trời, tà mị, biến thái. Trên đời này, bất kể là thứ gì, chỉ cần chàng muốn, nhất định phải có được. Vì thế, chàng lạnh lùng dí kiếm vào cổ nàng, trong đáy mắt là giông bão cuồng nộ cùng sự chiếm hữu tuyệt đối:

“Nặc Nặc, nàng sống là người của ta, khi chết nhập quan vẫn là người của ta. Nàng chỉ có thể là của ta, bất kỳ ai cũng không được phép chạm vào.”

Chàng là tên bá đạo, biến thái, là kẻ cuồng chiếm hữu. Chàng không thích nói lý, lại trăm phương nghìn kế bắt nạt nàng, khiến nàng hàng đêm dưới thân chàng khóc lóc, cầu xin. Thế nhưng, trên đời này cũng chỉ có một mình Sở Úc sẽ luôn bảo vệ nàng, nuông chiều nàng, dung túng nàng dưới vòng tay của mình.

Từ lần đầu tiên Doãn Nặc thuộc về Sở Úc, thiên mệnh đã điểm, khế ước máu lập thành ước định, mẫu đơn chỉ có thể nở rộ dưới Thanh Long, đời đời kiếp kiếp, không xa không rời.

***

Năm Doãn Nặc mười năm tuổi, phụ mẫu nàng qua đời, dặn dò nàng lên kinh nhờ cậy người thân. Nào ngờ, trên đường đi gặp phải một tên ác ma, không những lấy đi trong sạch của nàng, còn một tay bóp chết nàng trong lần đầu giao hoan.

Thế rồi, không biết vì sao, nàng lại được trọng sinh, trở lại đúng thời điểm gặp gỡ tên kia trong miếu hoang đổ nát. Nàng không muốn chết oan, liền nhanh chân chạy thoát. Cứ ngỡ đã thoát khỏi hàng hùm, nào ngờ chạy trời cũng không khỏi nắng, số phận cuối cùng vẫn an bài cho nàng gặp gỡ ác ma kia.

Lần đầu gặp gỡ, chàng đã bá đạo lấy tính mạng nàng ra uy hiếp, vì thế Doãn Nặc chỉ có thể cam chịu cúi đầu, hàng đêm “hầu hạ” chàng. ‘

Doãn Nặc từ nhỏ sống trong núi cùng phụ mẫu, vừa bước ra ngoài đã đụng ngay phải yêu nghiệt Sở Úc, còn mất mạng oan dưới tay chàng. Lẽ tất nhiên, nàng sẽ không thể đối với chàng nói được lời ngon ngọt gì.

Nàng tuy trong lòng không phục, thế nhưng vì cái mạng nhỏ, cuối cùng vẫn chỉ có thể mặc chàng chơi đùa. Nhiều đêm sênh ca, mây mưa hòa hợp, từ bao giờ khiến không chỉ thân thể, mà cả trái tim nàng đều bị chàng dạy dỗ đến khuất phục.

Thời gian càng lâu, Doãn Nặc phát hiện ra, cho dù Sở Úc có lạnh lùng khát máu đến mức nào, chỉ cần nàng ngọt ngào làm nũng, chỉ cần nàng không rời xa chàng, thì giông bão đều có thể tan.

Những giấc mơ kỳ lạ cùng với đồ đằng mẫu đơn nở rộ mỗi lần cùng chàng hoan ái, mở ra câu chuyện về thân phận bí ẩn cùng với những bí mật xưa cũ. Hóa ra, số trời đã định, nàng sinh ra là để dành cho chàng, chạy không được, trốn không xong, cùng chàng trói buộc, không xa không rời.

Sở Úc là Tam vương gia, là bào đệ của đương kim Thánh Thượng, chịu nhiều ân sủng. Trước năm tám tuổi, chàng cũng chỉ là một tiểu hoàng tử như bao người khác. Thế nhưng, năm

ấy, chứng kiến những dơ bẩn chốn thâm cung, còn trở thành nạn nhân của những âm mưu đen tối ấy đã biến chàng trở thành một kẻ lãnh tình, độc ác, biến thái cùng với sự ghê tởm đối với nữ nhân. Vậy mà, không hiểu vì sao, từ lần đầu gặp gỡ, chàng đã muốn chiếm hữu lấy nàng, muốn biến nàng chỉ thành của riêng mình mà thôi.

Từ lần đầu nhìn thấy mẫu đơn nở rộ trên cơ thể nàng, Sở Úc đã biết nàng chính là thánh nữ thất lạc nhiều năm. Hơn nữa, chàng cũng biết thánh nữ chỉ có thể cùng với một nam tử thuần dương giao hợp. Thế nhưng, chàng mặc kệ, chàng muốn nàng chỉ có thể là duy nhất là của chàng mà thôi. Cho dù chàng không phải là kẻ thuần dương thì sao, cùng lắm thì giết chết cái kẻ “thuần dương” kia là được.

Doãn Nặc là của Sở Úc, trọn đời trọn kiếp chỉ có thể là của Sở Úc mà thôi.

Trong mắt người đời, chàng là vương gia yêu nghiệt, khát máu, lãnh khốc lại vô tình. Trước mặt Doãn Nặc, chàng vẫn là một Sở Úc như thế, nhưng trong mắt chàng là nhiều hơn cưng chiều, dung túng. Chỉ cần nàng còn nằm trong vòng ôm của chàng, thì dù muốn lật trời, đạp thiên địa, Sở Úc cũng sẽ bảo vệ, nâng niu nàng.

***

Cốt truyện lấy THỊT làm trọng tâm, nên sẽ có rất nhiều tình tiết vượt qua mọi giới hạn hiểu biết, cùng với nhận thức bình thường. Nam chính thực sự là kẻ biến thái, dục vọng chiếm hữu cao, nữ chính là tiểu bạch thỏ rơi nhầm hang sói, kết cục không cần nói bạn cũng biết rồi đấy.

Cặp đôi phụ rất chi là đáng yêu, đáng tiếc tác giả lại không viết nhiều về đôi này, lâu lâu chèn thêm vài cảnh khiến tớ trúng độc mà không được giải. Truyện không có nhiều cao trào, cũng không có nam phụ, tiểu tam (với tính cách nam chính thì có đào sâu tám tấc cũng không ra được hai nhân vật này), mọi mâu thuẫn đều có thể lên giường giải quyết.

Em Trai Tôi Bị Bệnh Dại Gái

Năm nay em tôi lên Bắc Âu, đi trao đổi một năm, tôi do học năm cuối nên chỉ đi được 6 tháng. Thời gian đầu chúng tôi ở nơi mới khá ổn. Sau đó em tôi quen một số bạn mới, trong đó có cô gái mà em tôi thích. Khổ nỗi tính em trai tôi khá trầm, nó có thể vùi đầu đi làm thêm, đi học, những kiểu như đi bar, đi club em tôi đôi khi có tham gia nhưng chỉ trong khuôn khổ do trường tổ chức. Bao nhiêu năm, tôi biết em từng có bạn gái từ dạo còn ở Việt Nam đến khi sang nước ngoài. Thế rồi chẳng cuộc nào thành vì một là chúng tôi đi xa xứ, hoặc là tính bạn gái cũ của em tôi quá nhỏ nhen, sau bao lần không thể cứu được thì chia tay.

Tuy nhiên, lần này em tôi cảm nắng cô gái đó, điều này tôi đã nói nó bao lần là không đến đâu, nó hiểu mà cứ u mê vì gái. Em trai nếu vì theo đuổi cô gái này, có chi tiền, chi sức và cố gắng tấn công thì tôi cũng đỡ thấy khổ cho nó. Nhưng em tôi tính lại rất ngố, chăm nấu ăn cho cô bé này, đời tôi ngạc nhiên lắm khi thấy em siêng như vậy, nhưng nhờ thế tôi biết nó nấu ăn ngon. Cô bé kia năm nay 21 tuổi, có tính cầu tiến cao, rất chăm học và xinh vì là Tây. Khổ nỗi cô bé ấy lại bị cậu bạn chơi chung nhóm với em tôi tán, sau cả tháng cậu kia tấn công ghê quá và nhờ cậu cũng đẹp mã nên em này đã đổ.

Em trai tôi cũng biết chuyện trước mắt thế mà vẫn thương cô bé này, chăm chỉ chờ cô bé đi học mỗi sáng, chịu khó dậy sớm khi trời nhá nhem chờ, lâu lâu kiếm đủ lý do mời cô bé này ăn tối. Nhiều hôm, em tôi nấu cả bữa tối mang sang cho cô bé và bạn bè nữa. Tôi biết em tôi có phần hơi nghiêm túc về chuyện quan hệ, nó không tùy tiện xong rồi bỏ. Tôi biết lần này em còn ở lại đây 6 tháng nữa mới về nhà. Tôi sắp kết thúc khóa học của mình, khi nhìn em trai ở lại đây với tình trạng như vậy tôi không yên tâm. Bao lần tôi cố gắng chỉ cho em trai thấy là cô gái nó thích có thể ngủ qua đêm nhà bạn trai và vì bạn trai mà bỏ hẹn với em tôi, mong em trai có thể tỉnh táo lại. Tôi thấy em trai cũng ức nhưng rồi lại cho qua, chỉ cần ngày nào nó nhìn thấy cô bé lại vui vẻ hẳn ra, làm việc cũng tốt hơn. Cô bé ấy có việc gì em tôi sẵn sàng giúp không kể mưa gió. Khi kết thúc khóa này, nhà ai nấy về, có thể em tôi sẽ quên nhưng giờ nhìn nó vì cô bé thế kia, tôi thấy em mình dại gái quá. Mong mọi người ai có cao kiến gì bày tôi với. Chân thành cảm ơn.

Theo Vnexpress

Khi Bị Chó Dại Cắn: Thời Gian Ủ Bệnh Dại Và Cách Sơ Cứu?

Đầu tiên, bạn cần hiểu rằng nếu bị chó cắn tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm khó lường. Chính vì vậy, bạn cần phải nắm chắc những thông tin sau để biết cách bảo vệ bạn hay những người thân. Dấu hiệu bị chó dại cắn là gì? Nếu bị chó dại cắn thì thời gian để phát bệnh là bao nhiêu ngày và cách sơ cứu nhanh chóng?

Chó bị bệnh dại có biểu hiện rất nổi bật như: sùi bọt mép, chán ăn hoặc bỏ ăn, sụt ký, hung dữ và có thể cắn bậy, mắt đỏ sọng hoặc bị liệt. Nếu bị chó dại cắn, người bệnh thường trải qua 3 giai đoạn: giai đoạn đầu mệt mỏi và sốt, giai đoạn tiếp theo cấp tính với những biểu hiện như khó thở, liệt và sùi bọt mép. Giai đoạn cuối cùng là liệt và hôn mê. Cần sơ cứu vết thương bị chó dại cắn tại nhà bằng xà bông, cồn và băng gạt. Nhanh chóng đến các cơ sở y tế để tiêm vắc xin ngay lập tức trong vòng 24h kể từ khi bị cắn.

1. Cách nhận biết chó bị dại

Đầu tiên, dù bị cắn bới bất cứ giống chó gì dù là khoẻ hay ốm thì bạn cũng cần xử lý phòng dại ngay lập tức. Tuy nhiên, bạn cũng cần biết là mình có bị chó “dại” cắn hay chó có sức khoẻ bình thường cắn.

Chó bị dại thường ở hai thể: Thể điên cuồng và thể bại liệt.

Thể dại điên cuồng

Đây là khoảng thời gian đầu sau khi nhiễm bệnh dại. Mắt chó đỏ ngầu, lờ đờ và con ngươi mắt bị kéo dài xuống có màu hơi đục. Chúng thường xuyên cắn phá đồ đạc và cáu gắt. Cằm trề và có nước dãi chảy, xuất hiện bọt mép trắng như bọt xà phòng. Có biểu hiện cắn người lạ, thậm chí là chủ nhà.

Chó dại thi thoảng lên cơn co giật động kinh trong ngày, sợ gió và nước. Trọng lượng sụt giảm nghiêm trọng và ăn bậy bạ.

Thể dại câm

Thể dại câm có thể biểu hiện ngay lập tức của chó hoặc là thể dại chuyển tiếp của thể dại điện cuồng. Chó bị liệt chân, liệt cơ hàm, lưỡi thè ra, nước dãi chảy tự do. Không có khả năng ăn uống và cắn người nữa. Sau vài ngày, chú chó sẽ chết trong trạng thái liệt đó. Chó con thường không có giai đoạn “dại điên cuồng” mà bị rơi vào thể dại câm ngay lập tứ.

Người bị chó dại cắn sẽ gặp những điều rất đáng tiếc xảy ra, phát hiện bệnh khi đã qua giai đoạn ủ bệnh dẫn đến nguy cơ tử vong là rất cao.

Đọc tiếp: Tiêm phòng vắc xin cho chó cần lưu ý những điều sau

2. Bệnh dại là gì?

Bệnh dại bắt nguồn do Virus Rabies – một loại virus lây qua vết cắn hoặc vết xước của động vật, đặc biệt là chó. Theo bệnh viện Vinmec, loại virus này xâm nhập trực tiếp vào hệ thống thần kinh ngoại biên (PNS) và di chuyển đến não hoặc Sao chép bên trong mô cơ, nơi an toàn khỏi hệ thống miễn dịch của vật chủ. Từ đây, nó đi vào hệ thống thần kinh thông qua các mối nối thần kinh cơ.

3. 03 giai đoạn phát bệnh và triệu chứng của bệnh dại

Thể dại viêm não: Xảy ra ở 80% người bị mắc bệnh dại, có biểu hiện tăng động và sợ nước.

Thể dại liệt: liệt một phần hoặc toàn bộ cơ thể.

Người phát bệnh dại thường có 2 biểu hiện:

Thời gian ủ bệnh dại từ vài ngày đến vài tháng, trong khi thời gian phát bệnh cho đến khi tử vong chỉ thay đổi từ 1 – 7 ngày. Các triệu chứng càng rõ nếu như vết cắn càng gần não.

Cảm thấy khó chịu ở vết cắn;

Sốt từ 38 độ C trở lên kèm đau đầu;

Cảm thấy lo lắng và bồn chồn,

Đau họng và ho,

Buồn nôn và ói mửa.

Các triệu chứng ban đầu của người bị chó dại cắn:

Nhầm lẫn và hung hăng

Liệt một phần, co giật cơ không tự chủ và cứng cổ

Co giật

Thở nhanh và khó thở

Quá mẫn hoặc tiết ra nhiều nước bọt và có thể sùi bọt mép

Sợ nước, do khó nuốt

Ảo giác, ác mộng và mất ngủ

Cương cứng vĩnh viễn, ở nam giới

Sợ ánh sáng

Trong giai đoạn cấp tính của bệnh dại, người bệnh sẽ:

Giai đoạn cuối cùng và nguy kịch nhất, người bệnh hôn mê và tử vong. Phải sử dụng máy thở cho bệnh nhân và hầu như không thể cứu chữa nếu người bị chó dại cắn rơi vào giai đoạn này.

4. Cách chữa trị khi bị chó dại cắn

Sơ cứu tại nhà

Việc đầu tiên các bạn phải phải làm là nên rửa với vòi nước sạch vệ sinh chỗ vết thương bị chó cắn là rất quan trọng trong việc hạn chế các virus xâm nhập vào cơ thể có nguy cơ mắc bệnh dại. Sau đó các bạn có thể dùng dung dịch cồn để làm sạch vết thương cho sạch. Hoàn tất các biện pháp sơ cứu ban đầu, hãy nhanh chóng di chuyển đến các cơ sở y tế để được theo dõi và tiêm phòng vacxin dại kịp thời, nếu chậm trễ thì hậu quả sau đó rất khó lường.

Đến ngay cơ sở y tế gần nhất

Trong phác đồ điều trị, người bệnh thường được tiêm một liều thuốc globulin miễn dịch bệnh dại tác dụng nhanh: Được truyền càng sớm càng tốt, gần vết thương cắn, điều này có thể ngăn chặn virus lan rộng trong cơ thể. Sau đó, sẽ sử dụng vắc-xin phòng bệnh dại trong 2 đến 4 tuần sau đó để kháng lại virus gây bệnh trong cơ thể.

Ngoài ra, bạn cũng cần báo ngay đến các chính quyền để có biện pháp bắt giữ cũng như xử lí khi chúng bị chết, bỏ đi.