Triệu Chứng Sốc Hạ Huyết Áp / Top 7 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Zqnx.edu.vn

Nguyên Nhân Gây Hạ Huyết Áp Tư Thế Đứng, Triệu Chứng, Chẩn Đoán Và Điều Trị Hạ Huyết Áp Tư Thế Đứng

Hạ huyết áp tư thế đứng hay còn gọi là hạ huyết áp tư thế xảy ra khi chuyển từ tư thế nằm sang tư thế đứng. Bình thường tư thế đứng làm tăng nhẹ huyết áp tâm trương và giảm nhẹ huyết áp tâm thu so với tư thế nằm. Hạ huyết áp tư thế được định nghĩa là khi huyết áp tâm thu giảm trên 20mmHg và huyết áp tâm trương giảm trên 10mmHg khi thay đổi từ nằm sang đứng trong vòng 3 phút.

Bù đủ nước, đủ dịch khi có tình trạng mất nước như nôn nhiều, tiêu chảy

Đảm bảo điều kiện lao động phù hợp khi làm việc trong môi trường nhiệt độ cao

Không uống nhiều rượu

Thay đổi tư thế từ từ, tránh đột ngột khi nằm lâu tại giường nhất là đối với người già

Kiểm soát đường máu

Hoa mắt, chóng mặt khi đứng dậy sau khi nằm, thường kéo dài một vài phút

Choáng váng khi thay đổi tư thế

Điều trị hạ huyết áp tư thế tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra. Có thể điều trị bằng cách dùng thuốc hoặc không dùng thuốc

Thay đổi tư thế từ từ

Tránh nằm lâu

Giảm hoặc ngừng hoặc chuyển đổi các thuốc hạ huyết áp

Có thể tăng lượng muối trong khẩu phần ăn

Đeo tất áp lực nếu bị suy tĩnh mạch ngoại biên

Fludrocortison: là một loại corticoid có tác dụng giữ muối, giữ nước, tăng thể tích tuần hoàn. Nó có thể làm tăng huyết áp tuy nhiên cũng có thể gây phù hoặc suy tim sung huyết

Midodrine: thuộc nhóm đồng vận thụ thể alpha giao cảm, làm co mạch dẫn tới làm tăng huyết áp. Không dùng thuốc trong trường hợp suy tim nặng, suy thận cấp, nhiễm độc giáp, u tủy thượng thận

Dihydroxyphenylserine (DOPS): tiền chất của noradrenalin, tác dụng phụ ít, là thuốc có triển vọng trong điều trị hạ huyết áp tư thế

Octreotide: đồng phân của somatostatin, có tác dụng ức chế một số peptid tiêu hóa có tác dụng giãn mạch. Có thể gây buồn nôn, đau bụng

Các thuốc khác cần còn cần được nghiên cứu vì chưa có nhiều bằng chứng: Yohimbin, indomethacin, desmopressin, erythropoietin,…

Chẩn đoán hạ huyết áp tư thế không quá phức tạp. Chủ yếu dựa vào các dấu hiệu lâm sàng và đo huyết áp

Xét nghiệm máu: đường máu, HbA1C để chẩn đoán đái tháo đường, các hormone nội tiết như cortisol, FT4, TSH, xét nghiệm công thức máu tìm sự cô đặc máu của mất thể tích tuần hoàn

Khai thác tiền sử dụng các thuốc hạ huyết áp

Nghiệm pháp bàn nghiêng: đánh giá chức năng của hệ giao cảm, phó giao cảm thông qua các phản xạ khi thay đổi tư thế

Điện tâm đồ: phát hiện các rối loạn nhịp nhanh, nhịp chậm là các nguyên nhân gây hạ huyết áp tư thế

Siêu âm doppler tim: phát hiện các bệnh tim như hẹp van động mạch chủ, viêm màng ngoài tim co thắt, suy tim, dấu hiệu của nhồi máu cơ tim…

Nguyên nhân bệnh Hạ huyết áp tư thế đứng

Do mất nước: nôn nhiều, tiêu chảy, không bù đủ dịch có thể làm giảm thể tích tuần hoàn gây hạ huyết áp tư thế

Suy giáp, suy thượng thận

Biến chứng thần kinh tự động của đái tháo đường

Các rối loạn hệ thống thần kinh: bệnh Parkinson, bệnh amyloidosis, mất trí nhớ Lewy, teo đa hệ thống…

Do một số thuốc hạ áp: chẹn alpha, chẹn beta giao cảm, thuốc lợi tiểu, chẹn kênh canxi

Do các rối loạn nhịp nhanh, nhịp chậm

Đối tượng nguy cơ bệnh Hạ huyết áp tư thế đứng

Tuổi cao: hạ huyết áp tư thế thường phổ biến hơn ở những người trên 65 tuổi, lúc này các receptor nhận cảm điều chỉnh huyết áp có thể phản xạ chậm hơn kết hợp với sự suy giảm chức năng tim

Nhiệt độ cao: hoạt động trong môi trường nóng, nhiệt độ cao gây mất nước nhiều, không bù đủ nước có thể làm hạ huyết áp tư thế

Nằm tại giường trong thời gian dài

Phụ nữ đang mang thai

Uống rượu nhiều

Sử dụng các loại thuốc hạ huyết áp

Đái tháo đường lâu năm

Copyright © 2019 – Sitemap

Triệu Chứng Hạ Huyết Áp, Nguyên Nhân Và Cách Chữa Trị

Chào bác sĩ, tôi tên là Tuấn. Tôi thường được nghe đến triệu chứng hạ huyết áp nhưng chưa hiểu rõ về triệu chứng này. Vậy bác sĩ có thể giải thích giúp tôi về triệu chứng này được không ạ. Cảm ơn bác sĩ.

1. Định nghĩa hạ huyết áp

2. Biểu hiện của hạ huyết áp

3. Nguyên nhân gây ra hạ huyết áp

4. Phân loại hạ huyết áp

5. Xét nghiệm sàng lọc

6. Khi nào nên đi khám bác sĩ?

===

Bác sĩ tham vấn thông tin và hỗ trợ khám bệnh:

✍ Sài Gòn: Các bác sĩ Bv Tâm Thần HCM, Đại Học Y Dược, Đại học Phạm Ngọc Thạch

✍ Hà Nội: Viện Tâm Thần Bạch Mai- Đại Học Quốc Gia (khoa Y) – Đại Học Y Hà Nội.

✍ Đà Nẵng: Bệnh viện tâm thần Đà Nẵng.

⌨ CHAT FACEBOOK

===

Huyết áp thấp đôi khi có thể là mong muốn của nhiều người và với một số người, nó không gây ra vấn đề gì với họ. Tuy nhiên, với nhiều người khác, huyết áp thấp bất thường (hạ huyết áp) có thể gây chóng mặt và ngất. Trong những trường hợp nặng, huyết áp thấp có thể đe dọa đến tính mạng.

Nguyên nhân của hạ huyết áp khá nhiều và đa dạng, có thể đơn thuần từ mất nước cho đến các vấn đề y tế nghiêm trọng hoặc các rối loạn, di chứng do phẫu thuật. Điều quan trọng là tìm ra nguyên nhân gây ra hạ huyết áp để có thể điều trị.

Huyết áp thấp thường tốt trong hầu hết các trường hợp. Nhưng huyết áp thấp đôi khi có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi hoặc chóng mặt. Trong những trường hợp đó, hạ huyết áp có thể là dấu hiệu của một tình trạng bệnh nền nên được điều trị.

Huyết áp được đo khi tim đập, trong giai đoạn nghỉ giữa các nhịp tim. Áp lực máu tống qua động mạch khi tâm thất của tim co bóp được gọi là huyết áp tâm thu. Khi đo áp lực trong thời kỳ nghỉ của tim được gọi là huyết áp tâm trương, hoặc tâm trương.

Kỳ tâm thu là giai đoạn cung cấp máu cho cơ thể, và tâm trương cung cấp máu cho tim qua động mạch vành. Huyết áp được viết với số tâm thu trên số tâm trương. Hạ huyết áp ở người lớn được định nghĩa là huyết áp từ 90/60 trở xuống.

Đối với một số người, hạ huyết áp là dấu hiệu biểu hiện cho một sô bệnh tiềm ẩn, đặc biệt là khi giảm huyết áp đột ngột hoặc kèm với các dấu hiệu và triệu chứng khác như:

Những người bị hạ huyết áp có thể gặp các triệu chứng khó chịu khi huyết áp của họ giảm xuống dưới 90/60.

Các triệu chứng hạ huyết áp có thể bao gồm:

Các triệu chứng có thể rất nghiêm trọng nhưng cũng sẽ thay đổi tùy theo người. Một số người có thể chỉ hơi khó chịu, trong khi những người khác có thể cảm thấy như bệnh cảm.

Sốc

Hạ huyết áp có thể dẫn đến các tình trạng đe dọa tính mạng. Các dấu hiệu và triệu chứng bao gồm:

Lú lẫn, đặc biệt ở người lớn tuổi

Lạnh, ớn lạnh, da nhợt nhạt

Thở nhanh, nông

Mạch yếu và nhanh

Hoa mắt, chóng mặt là biểu hiện của hạ huyết áp

Huyết áp của mọi người có thể giảm xuống đồng thời hoặc khác nhau. Một số người có huyết áp thấp cơ địa và thường không gây ra bất kỳ triệu chứng đáng chú ý nào. Một số tình trạng có thể gây ra hạ huyết áp kéo dài có thể trở nên nguy hiểm nếu không được điều trị. Những tình trạng này bao gồm:

Mang thai, do nhu cầu lưu lượng máu tăng lên từ mẹ và bào thai ngày càng tăng

Mất một lượng máu lớn do thương tích

Suy giảm hệ thống tuần hoàn do các nhồi máu cơ tim hoặc bệnh lí van tim

Yếu và tình trạng sốc mà đôi khi đi cùng với sự mất nước

Sốc phản vệ, phản ứng dị ứng nghiêm trọng

Nhiễm trùng máu

Rối loạn nội tiết như đái tháo đường, suy tuyến thượng thận, và bệnh tuyến giáp

Thuốc cũng có thể gây tụt giảm huyết áp. Các thuốc Chẹn beta và Nitroglycerin, được sử dụng để điều trị trong bệnh tim mạch, là thủ phạm phổ biến. Thuốc lợi tiểu, thuốc chống trầm cảm ba vòng, và các thuốc rối loạn cương dương cũng có thể gây hạ huyết áp.

Một số người bị huyết áp thấp không rõ lý do. Loại hạ huyết áp này, được gọi là hạ huyết áp thấp mạn tính không triệu chứng, thường không gây hại.

Các tình trạng có thể gây ra hạ huyết áp

Các điều kiện y tế có thể gây ra hạ huyết áp bao gồm:

Mang thai: Do hệ tuần hoàn giãn nhanh trong thời kì mang thai nên huyết áp có xu hướng giảm. Điều này là hoàn toàn bình thường, và huyết áp sau khi sinh thường trở về mức bình thường như trước khi mang thai.

Một số tình trạng bệnh tim có thể dẫn đến huyết áp thấp bao gồm chậm nhịp tim, bệnh lí van tim, nhồi máu cơ tim và suy tim.

Các bệnh nội tiết: Các bệnh về tuyến giáp như bệnh tuyến cận giáp, suy tuyến thượng thận (bệnh Addison), lượng đường trong máu thấp (hạ đường huyết) và, trong một số trường hợp, hạ đường huyết có thể gây ra huyết áp thấp.

Mất nước: Khi cơ thể mất nhiều nước hơn mức cần thiết, có thể gây suy nhược, chóng mặt và mệt mỏi. Sốt, nôn mửa, tiêu chảy nặng, lạm dụng thuốc lợi tiểu và tập thể dục nặng có thể dẫn đến mất nước.

Mất máu: Mất rất nhiều máu, chẳng hạn như bị thương nghiêm trọng hoặc xuất huyết nội, làm cho lượng máu trong cơ thể giảm, dẫn đến huyết áp giảm nghiêm trọng.

Nhiễm trùng nặng (nhiễm trùng huyết): Khi một ổ nhiễm trùng trong cơ thể xâm nhập vào máu, có thể gây giảm huyết áp dẫn đến tử vong còn được gọi là sốc nhiễm khuẩn.

Phản ứng dị ứng nặng (sốc phản vệ): Các tác nhân gây nên phản ứng nghiêm trọng và có thể đe doạ đến tính mạng bao gồm thực phẩm, các loại thuốc nhất định, nọc độc và cao su latex. Sốc phản vệ có thể gây ra các vấn đề về hô hấp, mề đay, ngứa, sưng cổ họng và tụt huyết áp nguy hiểm.

Thiếu chất dinh dưỡng trong chế độ ăn uống: Việc thiếu vitamin B-12 và folate có thể khiến cơ thể bạn không sản xuất đủ hồng cầu (thiếu máu), gây ra huyết áp thấp.

Các loại thuốc có thể gây ra hạ huyết áp

Một số loại thuốc có thể gây ra hạ huyết áp, bao gồm:

Thuốc lợi tiểu

Thuốc chẹn alpha

Thuốc chẹn beta

Thuốc điều trị bệnh Parkinson

Một số loại thuốc chống trầm cảm (thuốc chống trầm cảm ba vòng)

Thuốc dùng cho rối loạn cương dương, đặc biệt khi dùng thuốc trị bệnh tim giãn mạch

Huyết áp thấp (hạ huyết áp) có thể xảy ra ở bất cứ ai, mặc dù một số loại hạ huyết áp thường xảy ra phổ biến hơn tùy thuộc vào tuổi hoặc các yếu tố khác, bao gồm:

Tuổi. Hạ huyết áp khi đứng hoặc sau khi ăn xảy ra chủ yếu ở người lớn trên 65 tuổi. Hạ huyết áp qua trung gian thần kinh chủ yếu ảnh hưởng đến trẻ em và người lớn tuổi.

Thuốc. Sử dụng các loại thuốc nhất định, ví dụ thuốc cao huyết áp như thuốc chẹn alpha, có nguy cơ cao gây hạ huyết áp.

Một số bệnh. Bệnh Parkinson, bệnh tiểu đường và một số tình trạng bệnh tim gây tăng nguy cơ hạ huyết áp.

Hạ huyết áp được chia thành nhiều nhóm khác nhau tùy theo thời điểm tình trạng và nguyên nhân làm huyết áp giảm.

Tư thế

Hạ huyết áp tư thế là sự giảm huyết áp xảy ra khi bạn chuyển từ trạng thái ngồi hoặc nằm lên đứng, tình trạng này phổ biến ở mọi lứa tuổi.

Khi cơ thể bạn điều chỉnh sự thay đổi tư thế có thể có một khoảng ngắn bạn cảm thấy chóng mặt. Có thể còn được gọi là “hoa mắt” khi họ đứng dậy.

Sau bữa ăn

Hạ huyết áp sau bữa ăn là sự giảm huyết áp xảy ra ngay sau khi ăn. Chúng cũng là một loại với hạ huyết áp tư thế. Những người lớn tuổi, đặc biệt là những người có bệnh Parkinson, thường có nguy cơ bị hạ huyết áp sau ăn.

Trung gian thần kinh

Huyết áp thấp qua trung gian thần kinh xảy ra sau khi bạn đứng trong một thời gian dài. Trẻ em bị kiểu hạ huyết áp này thường xuyên hơn người lớn. Các tình trạng buồn phiền cũng có thể gây ra sự giảm huyết áp này.

Kiểm tra huyết áp

Xét nghiệm máu: tăng, hạ đường huyết, số lượng hồng cầu

Điện tâm đồ: nhịp tim, bất thường cấu trúc, cấp máu cơ tim

Siêu âm tim: cấu trúc, chức năng tim

Thử nghiệm gắng sức

Thử nghiệm Valsalva: kiểm tra chức năng hệ thần kinh tự động

Nếu bạn có dấu hiệu sốc, hãy gọi cấp cứu ngay lập tưc.

Nếu huyết áp bạn thường xuyên đo thấp nhưng vẫn luôn cảm thấy khoẻ, bác sĩ sẽ chỉ theo dõi huyết áp trong những lần khám sức khỏe định kì.

Ngay cả khi, bạn chỉ có những tình trạng không đáng kể như thỉnh thoảng chóng mặt hoặc cảm giác lâng lâng – như hậu quả của việc mất nước nhẹ do phơi nắng nhiều hoặc tắm bồn nước nóng quá lâu. Tuy nhiên, quan trọng là bạn hãy đi khám bác sĩ nếu bạn có bất kì dấu hiệu hoặc triệu chứng hạ huyết áp vì họ có thể sẽ phát hiện ra những vấn đề nghiêm trọng hơn. Để chẩn đoán nguyên nhân, bác sĩ sẽ cần bạn miêu tả các triệu chứng bạn có, thời điểm xảy ra và công việc bạn đang làm vào thời điểm đó.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích cho bạn. Nếu bạn cần giúp đỡ, hãy gọi cho Hello Doctor chúng tôi theo số điện thoại: 1900 1246, chúng tôi luôn sẵn lòng được hỗ trợ cho bạn.

Uống Thuốc Hạ Huyết Áp Quá Liều Có Thể Gây Hạ Huyết Áp Đột Ngột Rất Nguy Hiểm!

90% các trường hợp tăng huyết áp đều thuộc nhóm vô căn – không có nguyên nhân cụ thể. Theo các chuyên gia, tăng huyết áp trong trường hợp này thường bởi các yếu tố nguy cơ, đó là:

– Hút thuốc lá.

Béo phì là yếu tố nguy cơ dẫn đến tăng huyết áp

– Lười vận động.

– Rối loạn mỡ máu.

– Uống nhiều rượu, bia.

– Thường xuyên sử dụng nhiều các chất kích thích như cà phê,…

– Tiền sử gia đình mắc bệnh tim mạch, đái tháo đường, suy thận.

Đây là nhóm chiếm tỷ lệ chỉ 5 – 10%. Mặc dù các trường hợp tăng huyết áp của nhóm này đều có nguyên nhân rõ ràng nhưng để điều trị hiệu quả lại không đơn giản như thế. Các nguyên nhân gây tăng huyết áp thứ phát là:

– Ngưng thở khi ngủ.

– Dùng thuốc: NSAID, corticoid, tránh thai hàng ngày 28 viên,…

– Bệnh thận mạn tính.

– U tủy thượng thận.

– U vỏ thượng thận.

– Hẹp eo động mạch chủ.

– Bệnh lý tuyến giáp hoặc cận giáp.

Nếu không phát hiện và kiểm soát kịp thời, tăng huyết áp có thể để lại nhiều biến chứng nguy hiểm. Hiện nay, bên cạnh việc thay đổi lối sống thì thuốc tây thường là chỉ định đầu tiên trong phác đồ điều trị.

Các thuốc điều trị tăng huyết áp hiện nay chủ yếu nhằm mục đích hạ huyết áp. Người bệnh thường phải phải duy trì uống thuốc suốt đời. Các nhóm thuốc điều trị bệnh lý này hiện nay gồm:

+ Gồm các thuốc: Nifedipine, amlodipine,…

+ Tác dụng: Chẹn kênh canxi ở cơ trơn mạch máu, từ đó giãn mạch và hạ huyết áp.

+ Tác dụng phụ: Gây phù do giãn các tiểu động mạch nối với mao mạch.

+ Gồm các thuốc: Furosemide, spironolacton,…

+ Tác dụng: Giảm thể tích tuần hoàn, giảm phù và hạ huyết áp.

+ Tác dụng phụ: Tùy từng nhóm thuốc lợi tiểu mà có những tác dụng không mong muốn khác nhau. Chỉ trừ nhóm lợi tiểu giữ kali, các nhóm lợi tiểu còn lại đều gây rối loạn điện giải.

+ Đây là nhóm thuốc thường được dùng kèm với các thuốc nhóm khác, rất ít khi được sử dụng một mình.

+ Gồm các thuốc: Enalapril, captopril,…

+ Tác dụng: Ức chế men ACE, dẫn đến ngăn cản sự hình thành angiotensin II của hệ RAA, làm giãn mạch và hạ huyết áp.

+ Tác dụng không mong muốn: Ho là tác dụng phụ thường gặp nhất, ngoài ra, có thể gây phù mạch. Không dùng cho phụ nữ có thai và người hẹp động mạch thận.

+ Gồm các thuốc: Losartan, valsartan,…

+ Tác dụng: Làm giãn mạch và hạ huyết áp.

+ Tác dụng phụ: Ít gặp.

+ Gồm các thuốc: Propranolol, metoprolol, atenolol,…

+ Tác dụng: Giảm nhịp tim và cung lượng tim, tăng cường máu về tim, làm hạ huyết áp đáng kể.

+ Tác dụng phụ: Ngủ gà, đau chân khi vận động, giảm trí nhớ, rối loạn cương dương, mộng mị và bệnh mạch máu.

Thuốc điều trị tăng huyết áp rất đa dạng

+ Gồm các thuốc: Methyldopa, clonidine,…

+ Tác dụng: Ức chế giao cảm và thần kinh trung ương, giúp hạ huyết áp.

Ngoài ra, còn một số thuốc khác cũng có tác dụng hạ huyết áp như: Thuốc ức chế adrenergic ngoại biên, giãn mạch trực tiếp,… Thuốc chữa tăng huyết áp rất đa dạng nên bác sĩ cần cân nhắc kĩ khi kê đơn dựa trên thể trạng của bệnh nhân và những vấn đề sức khỏe đi kèm để giảm tối đa rủi ro, tăng hiệu quả trong điều trị. Việc tự ý thay đổi thuốc hay tăng giảm liều là rất nguy hiểm.

Hạ huyết áp đột ngột khi uống quá liều thuốc điều trị bệnh cao huyết áp là một trong những biến chứng mà các chuyên gia e ngại nhất. Khi hàm lượng thuốc trong máu tăng cao, dẫn đến huyết áp hạ quá mức có thể khiến bệnh nhân bị trụy hô hấp, suy tuần hoàn, hôn mê sâu và cuối cùng là tử vong nếu như không được cấp cứu kịp thời. Cụ thể, khi sử dụng bất kỳ một loại thuốc hạ áp nào quá liều cũng gây ra hiện tượng huyết áp giảm nhanh. Chính điều này gây ra một loạt các biến chứng kèm theo:

– Trên hô hấp: Ức chế hô hấp do giảm lưu lượng máu qua phổi, giảm trao đổi khí ở phổi, gây khó thở.

– Tuần hoàn: Tim đập chậm lại do máu về tim ít, oxy và năng lượng cung cấp cho tim giảm.

– Não: Ban đầu là những triệu chứng thiếu máu não như: Đau đầu, chóng mặt, nặng hơn là hôn mê rồi cuối cùng lịm dần và tử vong.

– Thận: Dòng máu qua thận giảm gây suy thận cấp.

Xử trí: Khi bệnh nhân xuất hiện các dấu hiệu đau đầu, mỏi cơ, chóng mặt,… thì hãy đặt họ nằm xuống và đưa ngay đến các cơ sở y tế gần nhất để được cấp cứu kịp thời.

Hôn mê do hạ huyết áp đột ngột

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng quá liều thuốc tăng huyết áp:

– Tương tác thuốc với thức ăn: Ít gặp.

– Sử dụng cùng với một số loại thuốc điều trị bệnh khác: Clarithromycin (tăng tác dụng của thuốc chẹn kênh canxi), cimetidin (tăng tác dụng của thuốc ức chế beta giao cảm), chlorpromazine (tăng tác dụng của thuốc ức chế men chuyển),…

– Bệnh nhân tự ý chuyển loại thuốc điều trị tăng huyết áp khác.

– Sử dụng loại thuốc cũ nhưng có hàm lượng cao hơn nhiều chế phẩm vẫn dùng nhưng không để ý.

Hạ huyết áp do dùng quá liều thuốc điều trị tăng huyết áp là biến chứng rất nặng nề và có thể khiến bệnh nhân tử vong. Vì vậy, khi sử dụng thuốc, cần đặc biệt lưu ý, thường xuyên đi tái khám để kiểm tra lại huyết áp của mình có ổn định hay không để được chuyên gia điều chỉnh liều nếu cần.

Dùng thuốc mà huyết áp vẫn không ổn định là vấn đề của rất nhiều người. Tình trạng này là do thuốc chỉ tác động được vào 1 trong 5 cơ chế gây tăng huyết áp, dùng lâu dài dễ gây nhờn thuốc và dẫn đến nhiều tác dụng phụ. Hơn nữa, thuốc tây chỉ tác động 1 chiều, làm huyết áp hạ xuống bất kể lúc nghỉ ngơi hay hoạt động. Trong trường hợp chỉ nghỉ ngơi thì người bệnh sẽ không cảm thấy mệt mỏi, nhưng khi hoạt động là lập tức thấy đuối sức. Nắm bắt được điều này, những nghiên cứu trên thế giới và đặc biệt là ở Việt Nam được thực hiện đã chứng minh, cần tây có tác dụng tốt với người bị tăng huyết áp. Để tăng cường tác dụng của cần tây, các nhà khoa học Việt Nam đã dùng vị thuốc này làm thành phần chính, kết hợp với nhiều thảo dược quý khác như: Hoàng bá, tỏi, dâu tằm, nattokinase, magiê citrate,… và bào chế theo dây chuyền công nghệ hiện đại dưới dạng viên nén tiện dùng mang tên thực phẩm bảo vệ sức khỏe Định Áp Vương .

Định Áp Vương – Ổn định huyết áp cho bạn

Tác dụng của từng thành phần trong sản phẩm:

– Cao cần tây: Có tác dụng hạ huyết áp rất tốt do ức chế kênh Ca2+, giảm lipid máu. Cần tây còn chứa nước và tinh dầu mang lại tác dụng lợi tiểu; Hoạt chất apigenin trong cần tây có tác dụng giãn mạch máu, ngăn chặn hình thành cục máu đông; 3N-butylphthalide làm giảm hormone gây căng thẳng và giúp giãn nở các cơ thành mạch máu, tăng độ đàn hồi mạch máu giúp máu di chuyển dễ dàng. Từ đó giúp giãn mạch, tăng thông thoáng lòng mạch, giảm độ nhớt và dung tích máu trong cơ thể.

– Chiết xuất tỏi: Tác dụng làm giảm cholesterol và lipid máu, làm thông thoáng lòng mạch.

– Cao lá dâu tằm: Mang lại tác dụng hạ huyết áp do có khả năng giúp tim đập chậm lại.

– Cao hoàng bá: Chứa hoạt chất berberin làm giãn động mạch vành tim và mạch máu nội tặng, tăng cường đưa máu đến khắp các cơ quan trong cơ thể.

– Nattokinase: Đây là enzyme chiết xuất từ đậu tương lên men truyền thống ở Nhật Bản, được chứng minh có tác dụng trong tiêu fibrin, làm tan cục máu đông nhỏ lẻ, giúp thông thoáng lòng mạch và khiến máu dễ lưu thông.

– Magie: Làm giãn mạch máu và ngăn chặn co thắt cơ tim, hòa tan cục máu đông, giảm độ nhớt của máu.

– Kali: Là chất tham gia vào việc phát động xung thần kinh gây co bóp cơ tim. Nồng độ kali máu ngoại vi hạ sẽ khiến cho tim đập nhanh hơn. Do vậy, việc bổ sung kali kèm với cao cần tây có tác dụng lợi tiểu, bù đắp lại lượng kali mất đi trong nước tiểu, tăng nồng độ kali trong máu, khiến tim đập chậm lại và điều hòa huyết áp.

Sự kết hợp của các thành phần trong Định Áp Vương giúp làm giảm lipid máu, giãn mạch, dưỡng tâm, hỗ trợ hạ huyết áp và dần ổn định huyết áp theo hoạt động của cơ thể. Hơn nữa, Định Áp Vương còn tác động vào cả 5 yếu tố chính gây tăng huyết áp đó là: Giảm độ nhớt máu; Làm giãn và tăng tính đàn hồi của mạch máu; Điều hòa nhịp tim; Hạ mỡ máu, giảm áp lực của dòng máu; Giảm thể tích tuần hoàn máu, từ đó ổn định huyết áp một cách từ từ, không gây giảm đột ngột. Quan trọng nhất, Định Áp Vương tác động theo cơ chế 2 chiều: Không chỉ giúp hạ mà còn ổn định, điều hòa huyết áp theo hoạt động của cơ thể. Điều này giúp cho cơ thể không bị mệt mỏi khi hoạt động.

Rất nhiều khách hàng đã sử dụng Định Áp Vương chia sẻ sức khỏe cải thiện rõ rệt qua các giai đoạn:

Sau 2 tuần:

Người bị tăng huyết áp cảm thấy huyết áp bắt đầu cải thiện, cơ thể đỡ mệt mỏi hơn, sức khỏe toàn trạng nâng lên, tinh thần thoải mái.

Sau 3 tuần:

Chỉ số huyết áp giảm rõ rệt, các biểu hiện của tăng huyết áp như: Đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, mất ngủ, mệt mỏi buồn nôn, chân tay run rẩy, tim đập nhanh… cải thiện dần.

Sau 1 – 3 tháng sử dụng:

Chỉ số huyết áp ổn định và trở về mức cho phép mà không gây mệt mỏi. Không còn các triệu chứng tăng huyết áp, ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm do tăng huyết áp gây ra. Người dùng ăn uống tốt, cơ thể khỏe mạnh, vui tươi.

Sau 3 – 6 tháng sử dụng:

Không còn các triệu chứng tăng huyết áp, ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm do bệnh gây ra.

Nên dùng thường xuyên để phòng ngừa tái phát, tăng cường sức khỏe.

“TRỌN VẸN NIỀM TIN ỔN ĐỊNH HUYẾT ÁP NHỜ ĐỊNH ÁP VƯƠNG

6 năm trước, tôi bị huyết áp cao, sử dụng nhiều thuốc tây mà vẫn không đỡ. Đau đầu, hoa mắt, chóng mặt,… đủ cả. Có lúc huyết áp tăng lên 160/100 mmHg, phải ngậm thuốc liên tục nó mới hạ.

Nghe nói cao huyết áp nguy hiểm, tôi đã tự lên mạng tìm hiểu thông tin, thấy có sản phẩm ĐỊNH ÁP VƯƠNG dành cho người bị bệnh này. Đọc thành phần đều từ thảo dược tự nhiên như: Cao cần tây, cao tỏi, cao dâu tằm,… và thấy nhiều người dùng cho hiệu quả tốt nên tôi quyết định mua về uống.

Khoảng 6 tháng dùng ĐỊNH ÁP VƯƠNG, tình trạng huyết áp đã ổn định hơn. Tôi duy trì dùng tiếp 1 năm, tới giờ thì thỉnh thoảng uống nhắc lại (cách 3 tháng dùng 1 đợt để phòng ngừa). Vì nó không hại sức khỏe như thuốc tây nên tôi không còn lo tác dụng phụ”.

Chia sẻ của bạn có nick Facebook Gỗ Gỗ

Mời bạn lắng nghe chuyên gia Nguyễn Minh Hiện đánh giá tác dụng của cần tây đối với việc kiểm soát huyết áp trong video sau:

Giải thưởng uy tín của Định Áp Vương

Từ khi xuất hiện trên thị trường, Định Áp Vương đã luôn được người tiêu dùng tin tưởng sử dụng. Sản phẩm vinh dự lọt vào “Top 100 – Sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho Gia đình, Trẻ em” do báo Lao Động Xã Hội tổ chức:

Để được giải đáp mọi thắc mắc về vấn đề uống thuốc hạ huyết áp quá liều cũng như đặt mua sản phẩm Định Áp Vương chính hãng với giá tốt nhất, xin vui lòng liên hệ tổng đài MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI: 18006105 hoặc (Zalo/ Viber) hotline: 0902.207.739 Phạm Linh

* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Cao Huyết Áp Nên Làm Gì Để Hạ Và Ổn Định Huyết Áp

Bản chất của bệnh cao huyết áp là không có triệu chứng điển hình. Nếu không có máy đo huyết áp để kiểm tra thì hầu như rất khó phát hiện. Vậy khi có dấu hiệu cao huyết áp nên làm gì để hạn chế biến chứng nguy hiểm:

Ở người bình thường, khi huyết áp tâm thu từ 140 mmHg trở lên. Hoặc huyết áp tâm trương từ 90 mmHg trở lên thì được chẩn đoán là cao huyết áp. Nếu như huyết áp dao động trong khoảng 120-139 mmHg và huyết áp tâm trương 80-89 mmHg ta có tiền huyết áp cao.

Do những triệu chứng của cao huyết áp có thể xảy đến bất cứ lúc nào. Nên căn bệnh này được xem là rất nguy hiểm. Trường hợp bệnh không được kiểm soát kịp thời sẽ để lại những hậu quả nghiêm trọng về mặc sức khỏe. Đối với bệnh nhân và người nhà, cần ý thức được khi cao huyết áp nên làm gì, qua đó có cách phòng tránh hợp lí, bảo đảm sức khỏe.

Trong những trường hợp như vậy tốt hơn hết là dùng máy đo huyết áp hoặc liên hệ với nhân viên y tế gần nhà để được tư vấn. Sau đó cho bệnh nhân nằm nghỉ khoảng 7-10 phút rồi tiến hành đo huyết áp lại.

Có ý kiến cho rằng khi bị cao huyết áp thì dùng vài giọt nước chanh nhỏ vào miệng bệnh nhân. Hoặc pha nước uống, vì nghĩ rằng chanh có thể làm hạ huyết áp. Tuy nhiên ” Dùng nước chanh để hạ huyết áp không có hại nhưng chỉ đáp ứng về tâm lý chứ không có ý nghĩa điều trị. Chưa có nghiên cứu nào cho thấy chanh hiệu quả trong điều trị cao huyết áp”

Cao Huyết Áp Cần Hiểu Thật Rõ Để Điều Trị Bệnh Hiệu Quả

Người nhà không nên vì quá lo lắng mà tập trung lại hỏi han bệnh nhân quá nhiều. Người bệnh cũng không nên hoạt động gắng sức. Cần nằm nghỉ nơi yên tĩnh. Trong trường hợp huyết áp không hạ sau nghỉ ngơi thì cần đưa đến bệnh viện để được xử trí kịp thời.

Không sử dụng đường (trà đường, nước đường…); tuyệt đối không ăn mặn, không hút thuốc lá hoặc uống rượu, bia trong lúc lên cơn tăng huyết áp vì chúng dễ làm huyết áp tăng cao hơn.

Ngoài ra để giữ mức huyết áp ổn định, tránh tình trạng huyết áp tăng cao đột ngột, người bị cao huyết áp nên tuân thủ việc dùng thuốc và thực hiện đầy đủ chế độ dinh dưỡng, vận động theo lời khuyên của thầy thuốc.

Nước chè xanh có nhiều tác dụng tốt. Đặc biệt trong điều trị cao huyết áp, trà xanh có tác dụng tác dụng giảm xơ vữa động mạch. Giúp giảm cholesterol trong máu. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng chè xanh giúp hạ huyết áp hiệu quả. Giảm nguy cơ bị các bệnh tim mạch và đột quỵ.

Mỗi ngày dùng râu ngô, hoa hòe, câu đằng, ngưu tất… sắc uống có thể giảm và duy trì huyết áp ổn định. Nếu tìm các thảo dược khác gặp khó khăn thì bạn cũng có thể dùng râu ngô để sắc uống thay nước hằng ngày cũng rất tốt cho bệnh.

Từ hàng ngàn năm các bài thuốc Nam cổ phương đã được các danh y ứng dụng điều trị bệnh thành công và hiệu quả. Đối với bệnh cao huyết áp, bài thuốc Nam lục vị là bài thuốc cổ phương nứt tiếng ngày nay được các chuyên gia đầu ngành thuốc Nam nghiên cứu và sản xuất dưới dạng viên nang tiện dụng. Người bệnh chỉ cần uống vài viên đã có công dụng như là uống cả than thuốc sắc.

Thành phần chính của Apharin gồm các loại thảo dược thiên nhiên quý như:

Hoa hòe – giúp giảm cholesterol tăng sức đề kháng, làm hạ mỡ máu;

Địa long – giúp an thần và hạ huyết, làm giãn phế quản nên có thể hạ cơn suyễn;

Hạ khô thảo – loại bỏ các chứng nhức đầu, chóng mặt, hạ huyết áp;

Thục địa – tác dụng kháng viêm, cường tim, hạ huyết áp, các triệu chứng chóng mặt;

Hoài sơn – bổ thận, chữa viêm ruột kinh niên, các bệnh tiểu đường, huyết áp;

Đơn bì – giúp thanh nhiệt, tan máu đông, kháng viêm, giúp giảm đau, an thần;

Phục linh – chữa suy nhược, chóng mặt, các triệu chứng hay hồi hộp, kén ăn, mất ngủ;

Sơn thù – bổ can thân, giảm đau nhức xương khớp, hồi hộp hay ra mồ hôi;

Trạch tả – lợi tiểu, chống gan nhiễm mỡ, chuyển hóa lipid trong gan, hạ đường huyết,…

Apharin được chiết xuất từ các thành phần thảo dược quý hiếm

Apharin mang lại hiệu quả tối đa cho việc điều hòa huyết áp với tác động điều hòa nhịp tim, giảm, hạ mỡ máu, giảm áp lực lên thành mạch máu giúp máu được tuần hoàn tốt. Ngoài ra, với các thành phần từ thảo dược sẽ giúp cơ thể nâng cao sức đề kháng, kiểm soát được các triệu chứng mà bệnh nhân cao huyết áp gặp phải như: nặng đầu, hồi hộp, lo lắng, mất ngủ, căng thẳng,… giúp phòng ngừa và khắc phục nguyên nhân bệnh.

Quan trọng nhất, Apharin tác dụng hạ và ổn định huyết áp, hạ và ổn định mỡ máu, giúp bền thành mạch, ngăn ngừa tai biến và đột quỵ, hạn chế các tác dụng phụ mà thuốc tây gây ra.

Làm tan cục máu đông giúp máu lưu thông tốt, tuần hoàn máu tốt.

Apharin được chiết suất 100% từ thảo dược với tỷ lệ chuẩn: khác với việc khi bạn dùng thảo dược. Bạn sẽ không hề biết dùng bao nhiêu là đủ. Nhưng đối với Apharin thì với mỗi viên thuốc đều đã được nghiên cứu với tỷ lệ chuẩn cho bạn hiệu quả điều trị tối ưu nhất.

Hàm lượng hoạt chất cao nên tác dụng của Apharin nhanh chóng đối với người bệnh cao huyết áp. Sự ổn định diễn ra chỉ trong vòng 1 tháng.

Thành phần là các vị thuốc Đông Y vô cùng quý hiếm: với 100% thảo dược từ thiên nhiên quý nên tuyệt đối an toàn với độ lành tính cao. Người bệnh có thể sử dụng thời gian dài mà hoàn toàn không gây tác dụng phụ.

Giải quyết và loại bỏ đi những biến chứng như đau đầu, rối loạn nhịp tim. Đồng thời giải quyết viêm xoang đi kèm với cao huyết áp.

Khôi phục được khả năng tự ổn định huyết áp của cơ thể.

Không còn phải lệ thuộc thuốc tây làm cho cơ thể nóng và ảnh hưởng sức khỏe.

Hỗ trợ người bệnh khôi phục chứng đau tim gay lo sợ, hay hồi hộp.

Đặc biệt không tốn nhiều tiền, không mất thời gian dài hỗ trợ điều trị

Được bộ y tế kiểm định an toàn và cấp phép sử dụng

Khi sử dụng Apharin, bạn có thể cảm thấy sự thay đổi qua các giai đoạn:

Sau 15 ngày: người bị cao huyết áp cảm thấy nhẹ nhàng, hết chóng mặt đau nhức nặng đầu, cảm giác ăn ngon và ngủ ngon hơn. Người bệnh hết hồi hộp, thấy cơ thể linh hoạt hơn trước.

30 ngày: bắt đầu có thể giảm và bỏ đi các loại thuốc đang sử dụng, huyết áp ổn định không còn tăng một cách đột ngột và các triệu chứng mệt mỏi, đau nhức đầu biến mất.

60 ngày sử dụng: khôi phục chức năng gan thận tim, cảm thấy mạnh tim và thận, khắc phục những biến chứng mà cao huyết áp gây ra như tê lưỡi, méo miệng, rung ở hàm sẽ không còn.

Trong 90 ngày: cơ thể hoàn toàn khỏe mạnh, huyết áp ổn định, sức khỏe được hồi phục, bệnh nhân có thể ăn uống bình thường, không còn kiêng khem như trước, cơ thể sảng khoái và vui vẻ hơn hẳn.

Thời gian có tác dụng nhanh hay chậm phụ thuộc vào thể trạng cũng như chế độ ăn uống sinh hoạt của mỗi người và sử dụng Apharin đúng hướng dẫn hay không. Bạn có thể gọi đến tổng đài để được tư vấn : 1900 633004

Dù sử dụng thuốc tây nhiều năm nhưng huyết áp chú Kiều vẫn không ổn định, bây giờ huyết áp đã ổn định nhờ sản phẩm Apharin, và như chưa từng mắc bệnh cao huyết áp.

Cô Nga phát hiện Cao huyết áp được 5 năm, cô cảm thấy rất lo lắng và dường như từ đó cô có cảm giác làm được ít việc lặt vặt hơn. Thời gian đầu điều trị Tây y tại bệnh viện, cô kể rằng cô khá hài lòng vì huyết áp giảm xuống mức an toàn. Thường thấp hơn 140 mmHg, nên cô yên tâm phần nào. Ngoài Cao huyết áp, bác sĩ cẩn thận kê cho cô các loại thuốc khác về xương khớp, viêm gan. Đối với cô Nga như vậy là quá tốt rồi.

Cảm nhận của Cô Kim Nga là rất tốt sau quá trình uống bài thuốc Nam chữa cao huyết áp được 2 tháng…

https://chuacaohuyetap.com.vn/co-nguyen-ngoc-hue-65-tuoi-o-tan-binh-hcm-het-huyet-ap-sau-2-thang-dieu-tri/

Mời bạn lắng nghe ý kiến đánh giá của TS. BS Nguyễn Thị Vân Anh về các thành phần thảo dược của sản phẩm Apharin – Giúp ổn định huyết áp lâu dài bền vững:

Với những đóng góp to lớn, giúp người bệnh cao huyết áp hỗ trợ điều trị và ổn định lâu dài bền vững. Apharin được trao giải thưởng cao quý “Top 100 thương hiệu hàng đầu VN năm 2019”

Để giải đáp mọi thắc mắc về cao huyết áp nên làm gì và đặt mua sản phẩm Apharin chính hãng với giá tốt nhất, xin vui lòng liên hệ tổng đài: 1900 633004 hoặc hotline (zalo): 093.878.6025

Từ khóa tìm kiếm: Cao huyết áp nên làm gì

Cao huyết áp nên làm gì nhanh hạ