Triệu Chứng Mang Thai Sớm Webtretho / Top 18 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend | Zqnx.edu.vn

Các Dấu Hiệu Mang Thai Sớm

Tư vấn sản phụ khoa

Ngay sau khi thụ thai, khung hình sẽ hình như cho người nhà hiểu được người đã mang bầu qua những triệu chứng có bầu sớm chỉ hai tuần sau khi có bầu. Vì vậy để biết gia đình sẽ mang bầu luôn chưa bạn hãy chú ý các triệu chứng có thai sớm sau đây.

2 Tuần dưới khi thụ tinh, hiện nay, tuổi bầu vẫn được tính là tứ tuần. Quá trình có thai được tính bắt nguồn từ ngày ban đầu của kỳ kinh chung cục, do bởi không có mẹo nào để biết chuẩn xác được ngày cơ mà người thân mang thai.

Khung hình mỗi thai phụ là không giống nhau, Vì vậy cực kỳ khó khăn để dự đoán được khi nào and các biến đổi nào các bạn sẽ dìm thấy trong cơ thể, đặc biệt là hai tuần dưới khi thụ thai. Dấu hiệu có bầu sớm cũng như ngực mềm, mỏi mệt and cảm thấy nhỏ dại yếu luôn hết sức dễ nhầm lẫn có triệu chứng khi cận ngày đèn đỏ.

Các dấu hiệu mang bầu dưới 2 tuần

Ngay dưới khi thụ thai, khung người bạn đã có thể giúp chúng ta biết rằng người trong gia đình đang có thai.

Đau ngực

Chúng ta cũng có thể có cảm giác cũng như kim châm hoặc ngứa ran ở ngực, đặc biệt là bao bọc nỗ lực vú. Luật này diễn ra bởi hormon thai kỳ thực hiện tăng bán máu tới cỗ ngực của bản thân.

Đây hình như là một trong những những dấu hiệu sớm của bầu kỳ. Chúng ta có thể cảm thấy ngực người thân nhạy cảm hơn trong chặng một tuần lễ hoặc lâu hơn dưới khi thụ tinh. Dòng áo ngực mình đã mặc trở cần khó chịu và cọ sát hơn bình hay. Bên cạnh đó, cảm giác đau tại vú thường biệt lập hơn chặng bốn tuần dưới khi thụ thai.

Color âm hộ and cô bé đổi thay

1 Triệu chứng sớm của bầu kỳ là sự thay đổi Color của vùng kín và âm hộ. Chúng dường như diễn ra sớm nhất sau tuần thứ 4 của thai kỳ, luôn là Lúc đầu mọi người dìm bắt gặp các triệu chứng khác. Cô bé and âm đạo thường được màu sắc hồng, nhưng đã chuyển qua màu tím đỏ thẫm khi thai kỳ biến chuyển. Đặc điểm này là vì sự tăng cường lượng máu cung cấp đến các mô ở khu vực này.

Nếu nhiều người đang ở thời điểm lẽ ra là chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo, chúng ta cũng có thể đã dấn bắt gặp những thay đổi trong dịch tiết cô bé. Tiết căn bệnh âm đạo hay vẫn nhiều lần hơn trong bầu kỳ. Nó luôn là vô hại, và không không giống gì so với trước khi người nhà có bầu. Đừng thụt cọ cô bé, vì cái này dường như gây kích ứng domain authority & bỏ vỡ sự cân bằng của hệ vi khuẩn bỗng dưng.

Vấn đề mang bầu cũng khiến cho người dễ mắc phải tưa miệng. Cho dù cái này không gây hại cho em nhỏ dại cơ mà bạn sẽ nên điều trị. Nếu dịch tiết âm hộ biến đổi and giữ mùi nặng, hãy đi khám chuyên gia.

Gồm đốm bệnh

Bạn cũng có thể nhận bắt gặp tất cả đốm dịch màu hồng nhạt hoặc nâu trong quần lót, hay chỉ một tí chút, hay cảm giác bị loài chuột rút nhẹ. Phép tắc này luôn tiếp diễn tại thời điểm đáng lẽ là chu kỳ tháng của bạn.

Những chuyên gia chưa phê chuẩn được chuẩn xác tác nhân tạo ra đốm này trong liệu trình đầu có bầu, cơ mà bao gồm khả năng nó là do trứng đang có bầu làm theo tổ trong tử cung, hoặc những hormone đánh giá trong kỳ hành kinh gây nên. Hầu hết các đốm chưa gây đau, & bạn có thể chỉ nhận bắt gặp khi lau.

– Phá thai ở đâu an toàn

– Chi phí phá thai

Biến đổi cảm thấy thèm ăn uống

Ở giai đoạn đầu này, gia đình bạn luôn cảm thấy bao gồm sự thay đổi trong việc thèm ăn uống hơn là cảm giác thèm ăn một thực phẩm chi tiết. Bạn cũng có thể thấy bao gồm vì kim một số loại trong đường miệng & nhạy cảm hơn có mùi ăn uống hàng ngày hay mùi nấu nạp năng lượng.

Hormone progesterone bầu kỳ hình như khiến người cảm thấy đói hơn. Ngoại giả, tính năng này dễ nhầm lẫn song song với thay đổi hormone xảy ra trong chu kỳ hành kinh bình hay của bản thân.

Cảm thấy không muốn ăn hay chung hơn, nhất là nếu thành viên mắc phải bé xíu nghén. Mình cần thiết chọn nạp năng lượng các thực phẩm giúp giảm bớt cảm giác bé nhỏ nghén này nạm bởi các thực phẩm cơ mà mọi người thèm ăn uống.

Bạn cũng có thể chưa chịu đựng được mùi bởi của các thứ người nhà đã luôn ăn, chưa yêu thích những thứ có mùi & do độc đáo, chẳng hạn như cà phê, trà, rượu, hương liệu gia vị luôn những loại thực phẩm chiên và trứng hoặc có thể là mình nhạy cảm mang tất cả các nhiều loại mùi, bao gồm cả mùi cơm trắng.

Bé nhỏ nghén

Bối cảnh tí xíu nghén có thể bước đầu hai tuần dưới khi thụ thai, nghĩa là khi đó người nhà vẫn chắc chắn mang bầu tư tuần. Bên cạnh đó, các bạn sẽ bắt gặp cảm thấy nhỏ nhắn nghén liên tục hơn khi mang thai chặng sáu tuần. Cảm giác buồn nôn có vẻ xuất hiện bất thình lình của cả trong ngày thường đêm.

Mỏi mệt

Bạn có thể bắt gặp mệt mỏi ngay từ liệu trình đầu của thai kỳ, khi khung hình đang chuẩn chỉnh gặp phải sẵn sàng chuẩn bị để hỗ trợ bào thai phát triển. Chúng ta có thể cảm giác nhạy cảm hơn, dễ mong mỏi khóc and dễ xúc hễ hơn, tuy nhiên đôi khi lại phấn chấn hơn. Mỏi mệt chẳng hề chính là triệu chứng rõ ràng thường mắc phải nhầm lẫn mang những tình trạng khác cũng như bé, đến kỳ kinh, thường làm việc quá sức nên siêu dễ mắc phải bỏ qua. Tuy thế đây lại là dấu hiệu thông thường khi mang thai and thường kèm theo mang bối cảnh bé nhỏ nghén.

Thử thai

Những thăm khám có bầu nhạy cảm chắc là nhận biết hormone thai kỳ sớm nhất là bốn ngày trước khi đến chu kỳ luân hồi, hay bảy ngày sau khi đang mang thai. Hơn thế, các dấu hiệu mang thai tin cậy nhất nằm ở thời điểm chu kỳ tiếp theo. Thử thai vẫn cho các kết quả xác xắn nhất nếu làm không sớm hơn thời điểm đáng lẽ là chu kỳ luân hồi tiếp theo này.

Nếu các bạn nghĩ rằng có vẻ nhà bạn đã mang thai, hãy điểm qua danh sách các vấn đề cần thực hành khi mang bầu & nghiên cứu làm theo núm nào để chuẩn chỉnh gặp phải chuẩn bị giúp những đổi thay lôi cuốn bên trước.

– Hướng dẫn que thử thai

– Cách tính ngày rụng trứng

Dấu Hiệu Mang Thai Sớm Nhất

2. Dấu hiệu Trễ hoặc thay đổi trong chu kỳ kinh nguyệt

Trễ hoặc mất kinh nguyệt là dấu hiệu phổ biến nhất của thời kỳ mang thai khiến phụ nữ phải kiểm tra xem mình có thai hay không. Khi bạn có thai, chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo của bạn sẽ bị mất. Nhiều phụ nữ có thể bị chảy máu trong khi mang thai, nhưng nhìn chung là xảy ra trong thời gian ngắn hoặc nhẹ hơn chu kỳ kinh nguyệt bình thường. Các nguyên nhân khác: tăng/giảm cân quá mức, mệt mỏi, các vấn đề về hóc môn, căng thẳng, do ngưng sử dụng thuốc tránh thai, hoặc cho con bú.

4. Mệt mỏi

Ngực căng hoặc đau nhức là một dấu hiệu mang thai, có thể bắt đầu ngay từ 1-2 tuần sau khi thụ thai. Phụ nữ có thể nhận thấy được những thay đổi ở ngực, chúng trở nên nhạy cảm hơn, đau hoặc căng lên. Các nguyên nhân khác: Mất cân bằng hóc môn, thuốc tránh thai, sắp có kinh nguyệt cũng làm cho ngực căng hoặc đau nhức.

Cảm giác mệt mỏi là một dấu hiệu mang thai, dấu hiệu này cũng có thể bắt đầu ngay tuần đầu sau khi thụ thai. Các nguyên nhân khác: Căng thẳng, kiệt sức, trầm cảm, cảm cúm thông thường, hoặc các chứng bệnh khác cũng có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi.

Dấu hiệu mang thai thường có này thường xuất hiện từ tuần thứ 2-8 sau khi thụ thai. Một số phụ nữ may mắn không phải trải qua giai đoạn nghén, trong khi nhiều người khác sẽ phải cảm thấy nôn nao suốt hầu hết thời gian mang thai. Các nguyên nhân khác: Ngộ độc thực phẩm, căng thẳng hoặc rối loạn dạ dày cũng có thể khiến bạn cảm thấy buồn nôn. Ốm nghén: kéo dài 6-12 tuần, đi kèm với mệt mỏi, thay đổi tính tình, dễ bị kích động, dễ buồn ngủ hoặc mất ngủ, ngán ăn hoặc kém ăn…

7. Đau đầu

Đau phần lưng phía dưới có thể là dấu hiệu xuất hiện đầu thời kỳ mang thai; tuy nhiên, phụ thường bị đau lưng suốt toàn bộ thời gian mang thai. Các nguyên nhân khác: Sắp có kinh nguyệt, căng thẳng, các bệnh khác ở lưng, và căng cơ bắp hoặc căng thẳng thần kinh.

Sự tăng đột biến lượng hóc môn trong cơ thể có thể khiến bạn đau đầu vào đầu thời kỳ mang thai. Các nguyên nhân khác: Thiếu nước, mất lượng cafein, sắp có kinh nguyệt, căng mắt, hoặc các bệnh khác có thể là nguyên nhân của chứng đau đầu kinh niên.

9. Núm vú trở nên sẫm màu

Khoảng 6-8 tuần sau khi thụ thai, bạn có thể nhận thấy mình hay đi tiểu. Các nguyên nhân khác: Nhiễm trùng đường tiết niệu, tiểu đường, uống nhiều nước hoặc uống quá nhiều thuốc lợi tiểu. Rối loạn tiết niệu: xảy ra trong tháng đầu do tử cung trong hố chậu đè lên bàng quang, cần phân biệt với nhiễm trùng tiểu

Mọi việc diễn ra đều cần có thời gian và những dấu hiệu mang thai đầu tiên sẽ xuất hiện sau khoảng 7 ngày kể từ ngày thụ thai. Sau đó, những dấu hiệu của sự mang thai sẽ nhiều hơn, rõ hơn.

Ở một người phụ nữ có sinh hoạt tình dục, có sức khỏe tốt, kinh nguyệt tương đối đều, nếu bị trễ kinh khoảng 10 ngày trở đi là phải nghĩ tới có thai. Ở những người kinh nguyệt không đều, triệu chứng trễ kinh là một triệu chứng không đáng tin cậy. Nó có thể trễ vì nhiều trường hợp như: xúc động do sợ mang thai, do đời sống thay đổi, do bệnh mãn tính, đang cho con bú…

Ngược lại, cũng có những trường hợp đã thụ thai mà người phụ nữ không thấy có trễ kinh. Ví dụ: những xuất huyết âm đạo xảy ra sau khi có sự thụ tinh do sự làm tổ của trứng vào khoảng ngày 29-35 sau kỳ kinh bình thường lần cuối cùng và những xuất huyết không rõ lý do có thể xảy ra trong những tháng đầu, làm có thể bị coi là hành kinh.

Những dấu hiệu hướng tới có thai, sau khi thấy trễ kinh khoảng 10 ngày trở đi là:

Thai máy: vào khoảng giữa tuần lễ 16-19, thai phụ thấy có cử động nhẹ trong bụng, ta gọi là “thai máy”. Tuy nhiên có khi cảm giác ấy không đúng vì có thể đó là tiếng sôi ruột.

Những dấu hiệu có thể có thai và chắc chắn có thai:

Đổi màu ở niêm mạc và da ở âm đạo, âm hộ, cổ tử cung: tím sẫm hoặc đỏ tía. Cần phân biệt với tình trạng bệnh lý khác, đưa đến xung huyết các cơ quan trong hố chậu

Những dấu hiệu này tương đối trễ như bụng lớn dần ra, thay đổi ở tử cung, ở cổ tử cung có cơn gò Braxton Hicks,… Nhưng các dấu hiệu này cũng chỉ là có thể có thai, vì vấn đề chẩn đoán có thai phảI được cán bộ y tế khám và đánh giá chắc chắn, nếu không sẽ dễ lầm lẫn với các bệnh như: bướu trong hố chậu hay trong ổ bụng, ứ máu tử cung, viêm vùng chậu…

Hiện nay bạn có thể tự thử thai ở nhà với dụng cụ thử nước tiểu có bán khắp các hiệu thuốc tây (Quick sticks HCG Test), sau khi bị trễ kinh khoảng một tuần lễ. Nhưng dù đã biết được kết quả qua lần thử nước tiểu này, bạn vẫn cần đến các cơ sở y tế để được khám thai, vì sau khi xác định kết quả chắc chắn cho bạn, cán bộ y tế còn hướng dẫn bạn cách dưỡng thai và nuôi con khỏe, và trước hết là việc lập phiếu theo dõi sức khỏe trong thời kỳ mang thai cho bạn, một vấn đề luôn cần thiết cho bạn trong thời kỳ chuẩn bị mang thai.

8 Dấu Hiệu Sớm Khi Mang Thai

Làm thế nào bạn có thể biết bạn đang mang thai? Cách sớm nhất để biết chắc chắn là thông qua xét nghiệm máu. Bốn ngày sau khi thụ tinh, trứng bắt đầu sản xuất một hormone gọi là hCG (human chorionic gonadotropin), có thể được phát hiện trong máu của bạn bằng các test miễn dịch và một vài ngày sau đó

Trong một mẫu nước tiểu thông qua các que thử đơn giản như Quick test chẳng hạn. Tuy nhiên, một số phụ nữ có các triệu chứng sớm khi mang thai mà họ có thể phát hiện ra trước khi làm bất kỳ một xét nghiệm nào. Mặc dù đây không phải là kết luận, để chắc chắn bạn nên đi làm xét nghiệm nếu bạn gặp một trong những triệu chứng nghi ngờ sau đây:

Đau ngực : Nhiều phụ nữ cho biết tăng độ nhạy cảm, đầy đặn, có thể rất đau ngực trong vòng vài ngày. Bởi hai tuần sau khi thụ thai, có sự thay đổi núm vú của bạn (da hơi hồng hoặc nâu xung quanh núm vú).

Máu ở âm đạo: khó phát hiện vì đây là lượng nhỏ và có thể lẫn trong nước tiểu,nguyên nhân là có một lượng nhỏ chảy máu có thể xuất hiện khi trứng phát triển bám vào trong thành tử cung của bạn.

Mệt mỏi: không thể giữ tỉnh táo trong công việc? Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi ngay cả sau khi một đêm ngon giấc, cơ thể của bạn có thể đang trải qua những thay đổi của thời kỳ đầu mang thai.

Buồn nôn: Đừng nghĩ về nó như là “ốm nghén”, vì nó có thể tấn công bất cứ lúc nào trong ngày hay đêm. Nó có thể cảm thấy giống như một trường hợp nhẹ của say sóng hoặc giống như một cơn đau dạ dày.

Đầy hơi: Nhiều phụ nữ sai lầm dấu hiệu này trong thời kỳ đầu của thai kỳ cho các rối loạn tiêu hóa, triệu chứng này càng có giá trị khi kinh nguyệt không xuất hiện khi tới ngày.

Tăng tiểu tiện: Bạn có thể cần phải đi vệ sinh nhiều hơn bình thường, đặc biệt về ban đêm triệu chứng đó sẽ trở lại trong tam cá nguyệt cuối cùng của bạn.

Cảm giác căng tức vùng chậu: Trong quá trình mang thai bình thường, tử cung sẽ tăng kích thước lên khoảng 1.000 lần trước khi mang thai. (hãy tưởng tượng như kéo méo một cái rổ). Một số phụ nữ cảm thấy căng tức vùng eo, vùng chậu.

Thèm ăn: Nếu bạn đột nhiên thấy mình thèm ăn các loại trái cây họ cam quýt, các loại thịt đỏ (thậm chí nếu bạn là một người ăn chay), hoặc khoai tây chiên. Khi có thai cơ thể bạn kích thích thèm ăn nhằm tăng số lượng vitamin C, sắt và muối – những thứ khác.

Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ tổng đài 19006237 được tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia.

Các Dấu Hiệu Sớm Của Thai Kỳ: Khi Nào Xuất Hiện Các Triệu Chứng Mang Thai?

Chị em có thể sẽ cảm nhận được các dấu hiệu mang thai sau 7 ngày quan hệ hoặc hai tuần sau khi thụ thai, trong khi đó những phụ nữ khác lại không cảm nhận được gì trong vài tháng.

Trong một nghiên cứu lớn về vấn đề này, 136 phụ nữ muốn thụ thai được ghi chép về các triệu chứng mang thai kể từ khi họ ngừng sử dụng biện pháp ngừa thai cho đến khi mang thai tuần thứ 8. (Tám tuần tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt cuối cùng). Kết quả là:

50% trong đó có một số triệu chứng của thai kỳ khi mang thai 5 tuần.

70% trong số đó có triệu chứng sau 6 tuần.

90% trong đó có triệu chứng sau 8 tuần.

Chậm kinh có thể là dấu hiệu thụ thai thành công mẹ nên chú ý.

Dấu hiệu đầu tiên của thai kỳ thường là việc bạn trễ kỳ kinh nguyệt. Các triệu chứng thường gặp nhất sẽ là buồn nôn, nôn mửa, mệt mỏi, đi tiểu thường xuyên và đau và căng ngực. Những triệu chứng này có thể nhẹ hoặc nặng.

Dấu hiệu mang thai 2 tuần

Kỳ kinh nguyệt cuối cùng bắt đầu khoảng hai tuần trước. Dựa trên cách tính của các bác sĩ và cách đếm số tuần mang thai, thai ở tuần thứ 2 thực sự chỉ là sự rụng trứng và có khả năng thụ thai.

Dấu hiệu mang thai tuần thứ 3

Nếu trứng được thụ tinh thành công, ở tuần này nó sẽ phải trải qua một quá trình gọi là phân chia tế bào, đi qua ống dẫn trứng và xuống tử cung. Tại đây, trứng đã thụ tinh được cấy vào lớp niêm mạc tử cung.

Hầu hết phụ nữ đều có chung cảm nhận ở giai đoạn này, tuy nhiên vẫn có một số phụ nữ có thể cảm nhận được sự thay đổi do quá trình cấy ghép mang lại, hoặc thậm chí thấy các triệu chứng thai nghén sớm xuất hiện, chẳng hạn như mệt mỏi, căng ngực, buồn nôn, khó chịu, chán ăn, và thường xuyên đi tiểu hơn.

Thông thường tuần thứ 4 sẽ là khoảng thời gian bắt đầu lại một kỳ kinh nguyệt, tuy nhiên nếu đang mang thai, dấu hiệu rõ ràng nhất tại thời điểm này là kỳ kinh nguyệt bị trễ.

Nhiều phụ nữ vẫn cảm thấy khá ổn sau tuần thứ 4, nhưng đồng thời cũng có nhiều mẹ bầu cảm thấy đau ngực, mệt mỏi, đi tiểu thường xuyên và buồn nôn. Khoảng 1/3 phụ nữ sẽ gặp hiện tượng buồn nôn ở tuần thứ 4 của thai kỳ.

Dấu hiệu mang thai ở tuần thứ 5 Dấu hiệu mang thai ở tuần thứ 6

Đối với hầu hết phụ nữ, ốm nghén thường bắt đầu từ tuần thứ 6 – 8. Mẹ còn có thể cảm thấy kiệt sức và gặp các bất ổn về mặt tâm trạng, điều này có thể bắt nguồn từ những thay đổi về mặt nội tiết tố cũng như sự căng thẳng do việc mang thai mang lại.

Khoảng 25% phụ nữ gặp phải trường hợp rò rỉ máu âm đạo. Đây không phải là một vấn đề cần quá lo lắng, tuy nhiên nếu điều này xảy ra, mẹ vẫn nên liên lạc với bác sĩ để tiến hành thăm khám khi cần thiết.

Dấu hiệu mang thai ở tuần thứ 7

Ốm nghén có thể đã xuất hiện tại thời điểm này, đồng thời mẹ cũng nhận thấy phần thắt lưng trở nên to hơn. Tử cung lúc này có kích thước to gấp đôi so với kích thước cách đây 5 tuần đó các mẹ ạ.

Mẹ có thể sẽ cần đi tiểu nhiều hơn do lượng máu cần lọc qua thận tăng và dẫn tới gây áp lực lên bang quang.

Dấu hiệu mang thai ở tuần thứ 8

Những thay đổi về nội tiết tố sẽ tiếp tục khiến mẹ bầu cảm thấy mệt mỏi, đồng thời hiện tượng buồn nôn và ói mửa cũng có thể vắt kiệt mọi năng lượng của mẹ.

Áo ngực sẽ trở nên trật hơn bởi lượng hóc môn tăng đột biến làm ngực mẹ căng hơn, chuẩn bị cho việc nuôi con bằng sữa mẹ sau này. Giấc ngủ ban đêm cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi mẹ phải đi tiểu ban đêm và ngực liên tục căng cứng, khó chịu.

Các dấu hiệu khác của thai kỳ mà bạn có thể gặp ở tuần thứ 8 bao gồm:

Nhiều chuyên gia cho rằng các phản ứng khó chịu này đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ mẹ bầu tránh khỏi các tác nhân gây hại cho cơ thể và cho bé.

Chúng còn góp phần cảnh báo phụ nữ rằng họ đang mang thai, thúc đẩy họ thay đổi lối sống tích cực và tìm đến sự chăm sóc tiền sản sớm nhất có thể.

Tuy nhiên, bởi các triệu chứng này không xuất hiện ngay sau khi phôi thai được hình thành nên cách tốt nhất là chị em nên tự ý thức chăm sóc tốt cho bản thân trước khi các dấu hiệu này bắt đầu hoặc trước lúc thử thai cho kết quả dương tính.

Các nhà khoa học cho thấy, bên cạnh việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng thiết yếu để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ còn nên thực hành thai giáo để mẹ bầu tận hưởng thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con phát triển vượt trội.

Do đó, POH xây dựng khóa thực hành thai giáo online Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm đặc biệt trong chương trình của POH là mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ.

Từ đó đưa ra bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu.

18 Dấu Hiệu Nhận Biết Mang Thai Sớm

1. Đau bụng và ra đốm máu:

Sau khi trứng được gặp tinh trùng tạo thành phôi thai đã nhanh chóng đi chuyển vào làm tổ tại buồng tử cung, gây ra những dấu hiệu bất thường khi mang thai như: bụng đau và ra đốm máu. Đây cũng là một trong những dấu hiệu thường gặp, xuất hiện trong một thời gian từ 6-12 ngày đầu kể từ khi trứng được thụ tinh.

Khi đã thụ thai thành công thì cơ thể người mẹ sẽ tiết ra một loại tiết tố có tên là hCG, và ngay lúc này thì chu kỳ kinh nguyệt của người mẹ sẽ không diễn ra nữa. Có một số chị em phụ nữ kinh nguyệt không đều sẽ dễ nhầm lẫn với sự mất kinh sau khi đã thụ thai. Đây cũng chính là một trong những dấu hiệu dễ nhận biết ở mẹ bầu khi có dấu hiệu mang thai nhưng thử que vãn 1 vạch.

Hiện tượng bị trễ kinh thường là dấu hiện mang thai khá phổ biến ở chị em phụ nữ cùng thường hay nghĩ đến đầu tiên. Bởi sau khi trứng được thụ tinh thì chị em sẽ không có kinh nguyệt trong suốt giai đoạn chu kỳ kinh và có lại sau khi sinh khoảng vài tháng.

Nhưng để chính xác hơn cho vấn đề này, thì chị em phụ nữ nên đến bác sĩ để kiểm tra cho chính xác là mình có mang thai thực sự hay không. Bởi những hiện tượng bị trễ kinh hay mất kinh đôi khi có thể là do chị em phụ nữ đang bị stress hay đột ngột thay đổi về thói quen sinh hoạt hàng ngày, có khi cũng là do sử dụng với một loại thốc nào đó.

3. Biểu hiện cơ thể mệt mỏi:

Vừa mới mang thai được khoảng 1 tuần sau khi thụ thai, lúc này cơ thể của người mẹ sẽ cảm thấy khá mệt mỏi, rã rời và buồn ngủ. Nguyên nhân là do nội tiết tố progesterone trong cơ thể của chị em phụ nữ tăng cao, và lúc này mẹ bầu cần được nghỉ ngơi, ăn uống đầy đủ các loại thức ăn giàu chất protein và chất sắt bồi bổ cơ thể.

4. Ốm nghén và buồn nôn:

Ốm nghén là biểu hiện kinh hãi và thường thấy của các chị em phụ nữ khi mang thai, nhưng không phải tất cả các mẹ bầu đều gặp phải. Nguyên nhân gây ra chứng ốm nghén chưa thực sự rõ ràng, nhưng với khả năng cao do thay đổi của nội tiết tố.

Theo các kinh nghiệm để lại của các mẹ bầu, dấu hiệu nhận biết mang thai bé trai như: thèm chua chính là biểu hiện mẹ mang thai bé trai, và ngược lại nếu thèm ngọt là bé gái. Bởi vậy, với sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể cũng làm cho khẩu vị của chị em phụ nữ bị thayd dổi, khiến cho chị em luôn cảm thấy thèm hoặc sợ hãi khi gặp phải một số món ăn.

5. Đi tiểu nhiều hơn:

Cho dù với việc thử thai nhưng với que thử 1 vạch, mẹ bầu cần chú ý xem mình có hay đi tiểu nhiều hơn so với bình thường không. Bởi trong khi mang thai, với lưu lượng tuần hoàn và sự trao đổi chất sẽ càng tăng lên khiến cho thận phải làm việc nhiều hơn, bởi vậy thai phụ sẽ đi tiểu nhiều hơn. Với hiện tương này thường dễ nhận biết vào tuần thứ 8 của thai kỳ.

6. Mẹ bầu bị táo bón:

Khi mang thai, nồng độ tiết tố progesterone của phụ nữ sẽ tăng cao, với điều này khiến cho thức ăn sẽ tiêu hóa chậm hơn, dẫn đến tình trạng bị đầy bụng và bị táo bón.

7. Thay đổi cảm xúc thất thường:

Khi mang thai sẽ làm thay đổi về hàm lượng nội tiết tố trong cơ thể, có thể sẽ làm ảnh hưởng tới cảm xúc của thai phụ, khiến cho chị em càng trở nên nhạy cảm hơn. Đây cũng là một trong những dấu hiệu mang thai lần đầu thường gặp được, và tình trạng này có thể sẽ dẫn tới hiện tượng bị tràm cảm, lo âu, buồn bã, nóng giận,…. xuất hiện bất thường ở mẹ bầu.

8. Nhiệt độ cơ thể tăng cao:

Nhiệt độ cơ thể tăng cao khi mang thai cũng là một trong những dấu hiệu mang thai thường hay bị bỏ quên, bởi có nhiều người thường hay nhầm lãn với các bệnh khác như: sốt, cảm,… Và ngoài ra chị em phụ nữ khi mang thai thường nổi rôm sẩy giống như trẻ nhỏ, do cơ thể bị ảm ướt và không thoát mồ hôi ra ngoài được.

9. Bị căng tức ngực và nhũ hoa tâm quầng:

Ngực bị thay đổi về kích thước cũng chính là một trong những dấu hiện dễ nhận biết sớm, báo hiệu cho việc mang thai, ông cha ta có câu nói: “thâm cà thì khú, thấm vú thì chửa.”

10. Nhịp tim tăng: 11. Phụ nữ bị nám da:

Da của mẹ bầu gần như trong những ngày này sẽ xuất hiện các vết nám và đốm nhỏ có hiện tượng bị sẫm màu hơn bình thường. Với hàm lượng của hormone estrogen và progesterone trong cơ thể của thai phụ cùng với những lưu lượng sẽ tăng cao hơn, dẫn đến sự gia tăng về sắc tố melanin ở bề mặt của da khá bất thường.

Với những điều này sẽ khiến cho da của thai phụ hình thành với những đốm nám và có màu thâm đen, thường được tập trung khá nhiều ở trên vùng da mặt. Bởi vậy, chị em phụ nữ thường hay sử dụng kem chống nắng mỗi khi ra ngoài để ngăn ngừa hoặc cải hiện được phần nào về những dấu hiệu này.

12. Chị em phụ nữ chán ăn:

Khi mang thai, có nhiều mẹ bầu không muốn ăn với bất kể thử gì cho dù trong bụng đang rất đói. Đây cũng là một trong những hiện tượng khá phổ biến thường xảy ra trong 3 tháng đầu mang thai. Đột nhiên mẹ bầu có cảm giác chán ăn với những món ăn mà trước kia mình từng yêu thích hay ngược lại, thèm ăn với những món ăn mà trước kia chưa bao giờ ăn.

13. Đau đầu, đau lưng, khó chịu khi mang thai:

Lúc mang thai có lượng hormone progesterone tăng lên khá đột biến trong cơ thể, kèm theo đó với sự thiếu hụt về hàm lượng trong hồng cầu máu, cũng chính là một trong những nguyên nhân dẫn tới nhiều chị em thường có cảm giác bị hoa mắt, chóng mặt, đau đầu khi mang thai. Với lúc này, các chị em cũng nên uống nhiều nước mỗi ngày và kiểm tra về lượng hồng cầu máu của mình, và đồng thời cũng nên bổ sung các loại dưỡng chất cần thiết nhất cho cơ thể.

14. Mẹ bầu khó thở và bị hụt hơi:

Vào những ngày đầu mới mang thai, đôi khi mẹ bầu có cảm giác hơi bị tức ngực, và thậm chí còn khó thở. Và ngoài ra, chị em cũng có cảm giác với những hơi thở của mình bị hụt, ngắn hơn so với thường lệ. Nguyên nhân chính là do hiện tượng của cơ thể mẹ bầu vẫn chưa được thích nghi hoàn toàn khi cơ thể thay đổi về nội tiết tố của lượng hormone.

15. Mẹ bầu bị chóng mặt, có thể bị ngất:

Trong quá trình mang thai, có một số phụ nữ sẽ bị chóng mặt, váng đầu. Đây cũng là nguyên nhân do nhịp thim của phụ nữ tăng lên đột biến với tốc độ bơm máu và lượng máu lưu thông ở trong cơ thể tăng cao, trong khi đó huyết áp bị giảm ở đầu thai kỳ và sau tăng dần vào cuối thai kỳ. Với những biến đổi này của cơ thể sẽ khiến cho các cơ quan khác đều phải nhanh chóng điều chỉnh để kịp thích nghi hơn. Lúc này, sẽ làm cho mẹ bầu dễ bị choáng váng, nếu bạn bị ngất xỉu cần đến ngay bệnh viện để bác sĩ khám cụ thể, có thể là do dấu hiệu không được tốt.

Thêm vào đó với sự thay đổi của hàm lượng trong nội tiết tố, tất cả các mạch máu trong cơ thể sẽ diễn ra khiến cho huyết áp hạ xuống thấp hơn. Với điều này sẽ làm cho thai phụ luôn cảm thấy bị hoa mắt, chóng mặt và thậm chí còn bị ngất xỉu.

16. Mẹ bầu bị chảy máu cam:

Có nhiều mẹ không biết được, với hiện tượng bị chảy máu cam chính là một trong những dấu hiệu mang thai thường gặp khá nhiều ở các mẹ mầu thường hay chủ quan và bỏ qua những hiện tượng này. Trong thời kỳ mang thai, cơ thể của phụ nữ cần sản sinh ra nhiều màu hơn và hàm lượng hormone trong suốt thai kỳ tăng len sẽ làm cho mẹ bị áp lực và làm giãn nở các mạch máu nhỏ được ẩn sâu ở bên trong mũi. Từ đó sẽ khiến cho mẹ bầu bị chảy máu mũi.

Nhưng với hiện tượng này cũng không làm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của cả mẹ và thai nhi, bởi vậy với những hiện tượng này sẽ nhanh chóng bị chấm dứt mà không phải sử dụng đến thuốc hỗ trợ.

17. Dùng que thử thai nhảy 2 vạch:

Chi em phụ nữ theo dõi sau 2 tuần bị trễ kinh, sử dụng que thử thai sẽ mang lại kết quả chính xác nhất và độ chính xác lên tới 99,9%. Với que thử thai sẽ cho ra kết quả của việc đo nồng độ hormone hCG ở trong cơ thể của mẹ bầu, và đây cũng là loại hormone khá đặc biệt, chỉ xuất hiện mỗi khi chị em phụ nữ mang thai.

Tốt nhất các chị em nên mua lấy 2 bộ que thử thai để kiểm tra cho chắc chắn, còn nếu vẫn nghi ngờ thì chị em phụ nữ nên đến bác sĩ để khám cụ thể và chắc chắn nhất.

Hiện tượng bị chuột rút khi mang thai là một trong những triệu chứng nhận biết mang thai mà nhiều người ít khi để ý tới. Phần tử cung của người mẹ sẽ bị co giãn để chuẩn bị cho sự lớn lên của con yêu trong vòng 9 tháng mang thai. Với sức nặng của thai nhi bị chèn ép vào các mạch máu ở phần chi dưới gây ra hiện tượng chuột rút. Bạn cần lưu ý để giảm tình trạng khi bị chuột rút trong thời kỳ mang thai, bạn cũng cần bổ sung thêm canxi trong chế độ ăn uống hàng ngày của mìn và nhờ vào những hiện tượng xoa bóp cơ thể nhẹ nhàng.