Triệu Chứng Lúc Gần Sinh / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Zqnx.edu.vn

Sốt Lúc Nóng Lúc Lạnh Là Triệu Chứng Của Bệnh Gì

Sốt cao, đau vùng đầu đôi khi kèm theo chóng mặt buồn nôn, người có cảm giác lúc nóng lúc lạnh là chứng rất dễ dàng để nhận biết như: lạnh chân, lạnh tay, tức ngực, nóng ngực, khó thở, cảm nhận có vật cản tại cổ, biểu hiện giống của bệnh dạ dày nhưng k phải… Tim hồi hộp, ớn sốt hoặc sốt cao, đầy tức lên cổ k cho ăn, người mệt mỏi đau nhức, đầy bụng chướng khí, sôi bụng vàng da… Đau nhức đầu, nặng đầu, đau và mệt mỏi trong người, đau mỏi đầu gối, hai chân, cổ, sống lung, bả vai, cánh tay và hai bắp chân… Tim mạch chạy k đều, Đầy bụng, đầy hơi, khó tiêu, đổ mồ hôi ban đêm, người cảm thấy vừa nóng vừa lạnh, buồn nôn, thỉnh thoảng đưa lên cổ khó thở và bốc lên ngực nóng ran.

Hơi gai sốt hay sốt nặng, cảm thấy đầy hơi trướng khí, người bần thần, khiếp nước, khiếp gió, tay chạm vào nước lạnh như đá, cảm thấy mệt mỏi trong người… Nhiều người gặp phải những triệu chứng này mà không biết mình bị bệnh, khiến nhiều cơ phận trong cơ thể bị suy yếu và dẫn đến nhiều bệnh, gây đau nhức mình mẩy tê liệt các chi khiến bạn không thể cử động được. Nhiều lúc cảm tưởng bị đau nhức đến dây thần kinh, người lăn tăn muốn ăn cơm không cho ăn, ngửi thấy mùi cơm là muốn nôn, người mệt mỏi chỉ làm nửa buổi trong ngày. Trong người bần thần mệt mỏi, đau nhức, đau đầu kéo xuống gáy Đi bệnh viện khám k phát hiện ra được bệnh gì. Cũng k biết lý do ở sao bị bệnh, vì bác sĩ khám không có vết ngoại thương thường xuyên nội thương nào, cũng không có vi khuẩn nào gây hại thân thể và k có cơ phận nào trong thân thể bị hư hỏng. Tuy rằng bác sĩ ko phát hiện ra bệnh gì nhưng bác sĩ vẫn cho thuốc để uống, thông thường bác sĩ cho thuốc Tây giảm đau, người bệnh càng uống càng quá ra, càng uống càng k khỏi bệnh. Bệnh để càng lâu ngày càng mất trí nhớ, hư hỏng thận, loét bao tử và khiến cho bệnh nhân bị liệt hệ thống thần kinh.Sốt lúc nóng lúc lạnh là triệu chứng của các bệnh

những triệu chứng thông thường của bệnh nhân như: Đau nhức đầu, nặng đầu, đau và mệt mỏi trong người, đau mỏi đầu gối, hai chân, cổ, sống lung, bả vai, cánh tay và hai bắp chân… Tim mạch chạy ko đều, Đầy bụng, đầy hơi, khó tiêu, đổ mồ hôi ban đêm, người cảm thấy vừa nóng vừa lạnh, buồn nôn, thỉnh thoảng đưa lên cổ khó thở và bốc lên ngực nóng ran. Hơi gai sốt thường sốt nặng, cảm thấy đày hơi trướng khí, người bần thần, khiếp nước, khiếp gió, tay chạm vào nước lạnh như đá, cảm thấy mệt mỏi trong người… Nhiều lúc cảm tưởng bị đau nhức đến dây thần kinh, người lăn tăn muốn ăn cơm k cho ăn, ngửi thấy mùi cơm là muốn nôn, người mệt mỏi chỉ làm nửa buổi trong ngày. Trong người bần thần mệt mỏi, đau nhức, đầu bị đau kéo xuống gáy… Nửa buổi người mắc bệnh đi lại bình luôn. Từ trưa cho đến tối đêm người lạnh, gai sốt muốn vào giường lấy chăn đắp, khi đắp chăn được một lát thấy trong người nóng lên muốn bỏ chăn ra. Chân tay buồn rủn, ngồi k yên, bệnh như người giả đò. Đến bữa muốn ăn nhưng mở vung nồi cơm ra thấy mùi nên khiếp k muốn ăn… Da mặt xanh xao tái mét, bần thần, người mệt mỏi như mất hết sức lực, chỉ muốn đi lằm, mệt mỏi, chán nản, buồn sầu, ko muốn làm gì. ko làm được việc gì cả, vì lúc nào trong người cũng thấy mệt mỏi, nặng bụng, sợ ánh sáng, ợ chua, cổ họng khô, Đau bụng lâm râm, sợ nước, như bệnh giả đò… Nhiều người bị “Triệu chứng đau đầu chóng mặt ớn sốt lúc nóng lúc lạnh vào buổi chiều gây mệt mỏi giả đò từ rất lâu, năm này qua năm # mà k biết, đi bệnh viện nổi tiếng này nọ và uống biết bao nhiêu là thứ thuốc Tây thường xuyên Đông y nhưng không khỏi bệnh và bệnh càng ngày càng quá ra.Nguyên nhân bị sốt lúc nóng lúc lạnh

Buổi ban sáng sớm và buổi chiều trời lạnh, buổi trưa trời nóng nên rất nhiều người bị chứng “đau đầu chóng mặt ớn sốt lúc nóng lúc lạnh vào buổi chiều gây mệt mỏi giả đò”. Thời tiết thường xuyên thay đổi chính vì thế cơ thể ko đủ ấm nên khí âm xâm nhập vào người hàng ngày một chút( tích tiểu thành đại) và từ từ đi vào thân thể con người làm suy nhược và sinh ra những chứng nguy hiểm đến con người. Đứng chỗ có luồng gió mạnh chạy vào cơ thể dẫn đến bị chứng đau ở đầu mau mặt ớn sốt lúc nóng lúc lạnh vào buổi chiều gây mệt mỏi giả đò… Do trời lạnh, mưa, gió thân thể ko đủ ấm, k đi tất, giầy, không qoàng khăn ở cổ. Vì thế các khí xâm nhập quá nhiều vào thân thể làm mất thế quân bình gây bế tắc kinh mạch, làm các cơ phận bị suy yếu dần dần.

Gần 100 Cán Bộ Y Tế Tiếp Xúc Gần Với Bệnh Nhân Mắc Covid

Ông Khuê cho biết ngay khi có thông tin về ca bệnh, Cục đã yêu cầu Bệnh viện E rà soát khẩn trương toàn bộ khâu đón tiếp, điều trị cho bệnh nhân cũng như rà soát người bệnh, cán bộ y tế đã tiếp xúc với bệnh nhân và cộng đồng.

Kết quả ban đầu, gần 100 cán bộ y tế có tiếp xúc gần với ca bệnh trên.

Theo ông Khuê, Bệnh viện E phải coi đây như 1 ổ dịch vì đã có ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh viện phải nhanh chóng xây dựng phương án nếu trường hợp phải đóng cửa, bệnh nhân và y bác sĩ sẽ phải cách ly thế nào.

“Quyết định dừng tiếp nhận bệnh nhân ngay trong đêm qua của Bệnh viện E là đúng đắn. Tuy nhiên, bệnh viện cũng phải xây dựng ngay các phương án chống dịch, cách ly, chăm sóc và điều trị bệnh nhân nếu phải đóng cửa bệnh viện”, ông Khuê nói.

Bệnh viện cũng phải rà soát lại toàn bộ những bệnh nhân đang điều trị tại các khoa bệnh nặng. Những khu vực này phải quyết không để người nhà vào chăm sóc và tuyệt đối cách ly, phân luồng để giữ an toàn.

Cục Quản lý Khám, chữa bệnh cũng đề nghị Giám đốc Sở Y tế Phú Thọ khẩn trương điều tra dịch tễ bệnh nhân trên.

BN994, nam, 87 tuổi, có địa chỉ tại xã Khải Xuân, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ.

Ngày 11/8, bệnh nhân khởi phát bệnh và ngày 12/8 đi khám tại Bệnh viện E, sau đó về nhà người thân tại Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Ngày 13/8, bệnh nhân nhập viện khoa Gan mật, Bệnh viện E. Bệnh nhân được chụp CT có viêm phổi và chuyển khoa Bệnh nhiệt đới.

Đến ngày 18/8, bệnh nhân được lấy mẫu gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xét nghiệm và có kết quả dương tính vào ngày 19/8. Hiện bệnh nhân được chuyển cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Ngay trong tối 19/8, Bệnh viện E phát đi thông báo tạm dừng công tác tiếp nhận, khám chữa bệnh để đánh giá tình hình triển khai chống dịch COVID-19 theo quy định. Cùng ngày, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) cũng có công văn hỏa tốc gửi đến Giám đốc Bệnh viện E, yêu cầu báo cáo quá trình tiếp nhận và điều trị ca mắc COVID-19 trên.

Tính tới 6h ngày 20/8, Việt Nam ghi nhận 994 trường hợp mắc COVID-19. Riêng Hà Nội có 12 ca COVID-19 kể từ khi dịch bùng phát tại Đà Nẵng.

Theo Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, thời điểm hiện tại có 83.644 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch được cách ly tại nước ta.

Trong đó, 1.887 người cách ly tập trung tại bệnh viện, 20.294 người cách ly tập trung tại cơ sở khác và 60.981 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Tiểu ban Điều trị – Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, đến thời điểm này có 553/994 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh.

Trong số các bệnh nhân còn lại, 33 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính 1 lần, 36 bệnh nhân âm tính lần 2 và 29 ca âm tính lần 3 với nCoV. Cả nước có 26 bệnh nhân tử vong.

Theo VTC News

Dấu Hiệu Sắp Sinh Thường Khó Xác Định Thời Điểm Chính Xác Mà Chỉ Có Thể Nhận Biết Thông Qua Các Triệu Chứng Đặc Trưng Lúc Chuyển Dạ

Những dấu hiệu sắp sinh dễ nhận biết

Khi thời điểm sắp sinh tới gần, tính từ tuần thứ 36, cơ thể người mẹ sẽ gặp những cơn đau nhẹ hay còn gọi là chuyển dạ giả. Nguyên nhân là do tử cung thường xuất hiện những cơ co cứng, không đau, có tác dụng giúp thai nhi lọt vào khung chậu của mẹ. Một số chị em có thể cảm thấy dạ dày trống và dễ chịu. Đó là do đầu của thai nhi dịch chuyển khung chậu, giảm nhẹ áp lực lên dạ dày do thai nhi không chèn lên nữa. Một số dấu hiệu sắp sinh thường gặp bao gồm:

Sa bụng: Bụng bầu tụt xuống là triệu chứng sắp sinh đầu tiên, thường dễ thấy nhất ở mẹ mang thai lần đầu.

Cổ tử cung bắt đầu mở: Cổ tử cung có thể bắt đầu mở trong vài ngày hay vài tuần trước đó. Khi khám thai, bác sĩ sẽ giúp mẹ kiểm tra độ mở tử cung, và tốc độ mở ở mỗi mẹ bầu sẽ nhanh chậm khác nhau.

Tăng tần suất các cơn co thắt: Khi dạ con co bóp nhiều lần trong ngày, bạn sẽ cảm thấy bụng cứng nhiều hơn, báo hiệu sắp chuyển dạ đẻ. Các cơn co thắt bắt đầu từ phần lưng dưới và lan dần tới phần bụng dưới, có thể di chuyển sang cả 2 chân của bạn. Dù bạn thay đổi tư thế cơn đau co thắt vẫn sẽ không giảm hay biến mất, đều đặn và đau đớn hơn theo từng cơn cách nhau 5-7 phút.

Ngừng tăng cân: Nói đúng hơn là cân nặng của mẹ bầu co xu hướng chậm lại, thậm chí tụt vài kg là bình thường, do lượng nước ối giảm xuống cho giai đoạn vượt cạn sắp tới. Mẹ đừng lo lắng nếu điều này xảy ra vì nó không ảnh hưởng gì đến sự phát triển của thai nhi.

Cảm thấy uể oải và chỉ muốn nghỉ ngơi: Cảm giác mệt mỏi khác thường, bụng to cồng kềnh và sự chịu đựng của thận có thể ảnh hưởng hưởng đến giấc ngủ của mẹ những tuần cuối thai kỳ.

Bị chuột rút và đau lưng nhiều hơn: Cảm giác đau mỏi vùng thắt lưng, xương hông và vùng xương chậu và căng đùi xuất hiện nhiều hơn. Khoảng thời gian này cơn đau chuyển dạ có thể bắt đầu bất cứ lúc nào.

Cảm thấy các khớp được dãn ra: Đây là phản ứng cơ thể tự nhiên nhằm giúp khung xương chậu mở rộng và cho thấy dấu hiệu sắp sinh của bà bầu.

Đau bụng tiêu chảy: Cảm giác không khác mấy với lúc chúng ta ăn nhầm đồ linh tinh cả. Nguyên nhân là do sự thay đổi hormon để chuẩn bị cho việc sinh nở kích thích đường ruột co bóp nhiều hơn, khiến mẹ có thể bị đi lỏng hơi khó chịu một chút.

Đi tiểu nhiều hơn: Bạn có thể đi tiểu rất nhiều lần những vẫn cảm giác mình đi tiểu chưa hết.

Thay đổi màu sắc, độ kết dính của dịch nhầy âm đạo: Thường vào ngày sắp sinh, mẹ sẽ thấy chất nhầy tử cung ra nhiều do cổ tử cung giãn ra. Thường chất nhầy có màu trắng đục, có thể lẫn màu đỏ thẫm.

Vỡ nước ối: Là dấu hiệu sắp sinh quan trọng nhất. Khi vỡ ối mẹ cần phải nhanh chóng nhập viện vì thời điểm này vi trùng rất dễ xâm nhập vào dạ con. Một số bà bầu sinh ngay sau khi vỡ ối, phần còn lại lại có mất tới vài giờ sau đó mới thực sự lầm bồn.

Cẩn trọng trong thời điểm sắp sinh nếu gặp các triệu chứng sau:

Khi bạn gặp các dấu hiệu nguy hiểm sau bạn nên đến bệnh viện kiểm tra ngay lập tức.

Ra máu hoặc dịch âm đạo có lẫn màu đỏ tươi, chứ không phải nâu thẫm hay hồng nhạt

Dịch chảy khi vỡ ối có màu xanh lá hay nâu, có thể đây là “phân su” của bé và bé có thể gặp nguy hiểm nếu hít hoặc nuốt trong khi sinh.

Nếu bạn thấy hoa mắt, đau đầu, sưng phù cơ thể, thì cần cẩn trọng vì đây là triệu chứng của tiền sản giật hay huyết áp thai kỳ rất nguy hiểm.

Mẹ May – Vỡ ối là biểu hiện sắp sinh đầu tiên

Mình còn nhớ hôm đó đang ngủ trên giường thì có cảm giác bị ướt ở váy, mình nghĩ không lẽ lại tiểu trong lúc ngủ hả trời? Mình luống cuống lấy khăn lau rồi kêu chồng gọi Bà Nội lên mau vợ vỡ ối rồi. Lúc đó không hiểu sao rung lắm, 2 chân tay lập cà lập cập. Chồng bị dựng dậy mà mặt tỉnh rụi, còn động viên Vợ là không sao đâu, em đừng sợ. Rồi mọi người thay đồ đến BV, vào khoa cấp cứu, điền giấy tờ xong thì vào phòng siêu âm. Bình thường nước ối của mình là 13-14, bây giờ còn có 9-10, cổ tử cung (CTC) mới nở được 1 cm. Thế rồi mình bị bắt nhập viện luôn. Và sau đó 8 tiếng thì May ra đời. Mình mãi không thể quên cảm giác khi cô hộ lý đặt con gái lên ngực mình. Hạnh phúc không lời nào diễn tả được.

Mẹ Mimi – Mệt trong người, đi tiểu nhiều

Lúc mang thai mình thường hơi bị mệt và khó thở, thậm chí có đêm hầu như không ngủ vì nằm tư thế nào cũng rất khó chịu. Đến hôm gần sinh thì có các dấu hiệu như sau:

Hôm đó mình thấy mệt hơn mọi ngày khác, bụng mình nặng như chì vậy, cảm thấy nao nao khác thường.

Mình đi tiểu rất nhiều nữa, cảm giác đi rồi mà vẫn thấy buồn ấy.

Chị mình lúc gần sinh thì đau bụng rồi vỡ ối, còn bản thân mình giống kiểu đi tiểu mà không kiềm chế được, sau đó một chút nhớt màu hồng chảy ra.

Đó là là câu chuyện lúc chuyển dạ của mình giờ thì bé Mimi cũng được 3 tuổi rồi các mẹ ạ.

Mẹ Bin – Lúc sắp sinh lần đầu còn không thấy gì cả

Còn mình thì chẳng có dấu hiệu gì cả, dự sinh của mình là 21/11, thế mà hôm 10/11 là ngày khám thai định kỳ, bác sĩ khám bảo là mở 2 phân rồi bắt nhập viện, mà mình thì chẳng thấy đau đớn gì cả. 9h tối 10/11 nhập viện, 10h bác sĩ chích 1 mũi giục sinh rồi 15′ sau mới thấy cơn đau đầu tiên, đến 5h sáng 11/11 là sinh, giờ ngồi nhớ lại mà vẫn thấy thật nhanh.

Mẹ Chuối – Hai lần chuyển dạ là những trải nghiệm khác nhau

Theo kinh nghiệm của mình thì mỗi người chuyển dạ lại khác nhau, chỉ chung 1 vấn đề là vào viện sinh con thôi :D. Khi mình sinh lần đầu thì không dễ chút nào, sáng ngủ dậy thấy chút dịch hồng, cơ thể cũng bình thường như mọi hôm… Mama nói là có dấu hiệu sắp sinh rồi thì vào bệnh viện kiểm tra đi, ông xã nghe vậy liền đưa mình vào luôn. Khi kiểm tra thì BS nói có dấu hiệu sinh nhưng tử cung chưa mở nên kêu nằm lại có lẽ ngày mai sẽ sinh. Nghe BS bảo vậy, mình xin BS cho về nhà vì nhà cũng gần bệnh viện. Chiều đó còn thảnh thơi đi chợ, tối đến 11g đêm bắt đầu đau bụng thấy đi vệ sinh như tào tháo rượt vậy. Mình đau tận tới 3 giờ sáng thì chịu không nổi phải vào viện, đúng kiểu đứng ngồi không yên rồi mình vỡ ối, nhưng đau không giảm. Vật vã đến 10 giờ tối, rồi nhóc con đầu lòng ra đời.

Đến tập 2 thì có kinh nghiệm chút rồi, sáng ngủ dậy đang nằm tự nhiên thấy dịch ào nhẹ ra chút nhưng cũng ướt hết quần. Ông xã đưa mình vào viện luôn. Từng cơn gò tử cung bắt đầu kéo đến, cứ 3-4 phút 1 lần cho đến 4 giờ chiều thì mỏi lúc mỏi gò nhanh hơn và gần lúc sinh thì gò nhanh hơn, hệt như muốn đi cầu… đến 8 giờ thì công chúa thứ 2 ra đời…

Mẹ Mậm – Đừng bỏ qua bất kỳ dấu hiệu khác thường nào của cơ thể

Đúng là dấu hiệu sắp sinh của mỗi người mỗi khác. Mình cũng có một vài kinh nghiệm hú hồn về việc này, mong rằng các bố, các mẹ khác có thể rút kinh nghiệm từ bài học của mình.

Em bé nhà mình được 38 tuần, sáng hôm thứ 6 mình thấy trong người khang khác và đến chiều thì ra chút dịch màu hồng. Gọi điện cho mẹ thì mẹ mình bảo đó là dấu hiệu chuyển dạ. Hai vợ chồng vội đến viện kiểm tra. Hôm đó chị bác sĩ khám chính cho mình có việc nghỉ nên người khác khám cho mình. Khám xong BS đó còn nói còn lâu mới sinh, bụng vẫn cao chưa xuống, ối phồng và BS cho mình đi siêu âm, kết quả vẫn bình thường. Trên đường từ viện về nhà mình bị ra máu rất nhiều còn hơn cả lúc đến tháng, mình cũng hơi lo nhưng cứ nghĩ là do BS khám nên bị ra thôi. Sang ngày thứ 7 người vẫn mệt nhừ, nhưng vẫn cố đi làm. Đến cơ quan nói chuyện mọi người ai cũng mắng mình vì liều, buổi trưa mình bèn gọi cho chị bác sĩ quen và bị nói cho một trận. Chị ấy hỏi mình có thấy thai đạp không và bảo nhập viện ngay. Thú thật lúc đó mình thấy sợ lạnh hết cả người, chỉ lo con có chuyện gì thôi, bình thường chồng mình làm gì cũng điềm tĩnh hôm đó trên đường vào bệnh viện tay cũng run run. Đến khi vào viện bác sĩ bảo phải đẻ luôn nếu không sẽ bị nhiễm trùng.

Tâm trạng của mình chỉ bình ổn hơn sau khi sinh. Thật may mắn con không làm sao cả, bây giờ mình vẫn tâm niệm rằng không bao giờ chủ quan vấn đề gì cả, bất kỳ một dấu hiệu bất thường nào phải đi bệnh viện ngay và nếu có người quen bên đó nữa thì khi đẻ được chăm sóc yên tâm hơn nhiều lắm.

5 Triệu Chứng Cảnh Báo Cơn Nhồi Máu Cơ Tim Ở Phụ Nữ Đang Đến Gần

Cơ thể thay đổi và xuất hiện những biểu hiện lạ đó chính là lời của bạn đang bị đe dọa, đừng chủ quan, bắt đầu bây giờ hãy tìm hiểu các biểu hiện lạ khi bạn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim. Nếu bạn đột nhiên thấy mình bị đau ngực, cảm giác khó chịu ở một hoặc cả hai cánh tay, khó thở, chắc chắn bạn nghĩ ngay tới mối nguy hiểm của một cơn nhồi máu cơ tim.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn cảm thấy buồn nôn, mệt mỏi, ốm yếu hay như thể bạn đang bị cảm nặng? Triệu chứng nhồi máu cơ tim ở phụ nữ có thể rất khác so với nam giới và phụ nữ lại thường không hay biết mình bị nhồi máu cơ tim một khi nó xảy ra bởi vậy hậu quả cực kỳ nguy hiểm.

Cộng đồng mạng chia sẻ ý kiến của mình về dấu hiệu nhồi máu cơ tim ở phụ nữ:

“Tất cả những thông tin tôi đọc được qua bài báo này là phụ nữ có dấu hiệu nhồi máu cơ tim rất khác so với đàn ông. Cơn nhồi máu cơ tim của họ đến nhẹ nhàng với những triệu chứng tưởng nhầm là bị cảm như mệt mỏi, buồn nôn, chóng mặt,…nói chung là với những triệu chứng ấy rất dễ bị bỏ qua. Bởi vậy hậu quả vô cùng nguy hiểm.” – Vũ Hạ Trân chia sẻ.

“Điểm chung tôi thấy ở những người bị nhồi máu cơ tim là bỗng dưng cơ thể sẽ bị mệt mỏi đột ngột, giống như bạn không còn một chút năng lượng nào hết. Tiếp dó thì nhứt mỏi, nôn ói, đau ngực, khó thở,…và cơn nhồi máu cơ tim xảy ra nhanh khi người đó lâm vào trạng thái hôn mê. Mà những triệu chứng này rất nhanh, đôi lúc người bệnh nhận ra nhưng lại bị bỏ qua vì lầm tưởng là những căn bệnh khác.” – Trọng Hùng cho biết.

“Theo riêng bản thân mình nghĩ thì nhồi máu cơ tim đã được nhiều kênh thông tin sức khỏe cảnh báo khá nhiều rồi, và nhiều thông tin khác cũng đưa ra những vụ tử vong vì nhồi máu cơ tim vì không xử lý, bỏ qua. Bởi vậy, bất cứ ai chứ không riêng gì phụ nữ nên tự biết cách bảo vệ sức khỏe của mình. Tìm hiểu về những triệu chứng nhồi máu cơ tìm, nếu bản thân không may bị như vậy phải nhanh chóng tìm sự giúp đỡ của mọi người xung quanh, nhanh chóng đưa đến cơ quan y tế gần nhất.” – Thân Vương tư vấn.

Trích từ bài viết “Cảnh giác với những triệu chứng tưởng như bị cúm nhưng hóa ra lại là căn bệnh có thể khiến bạn chết trong nháy mắt” theo nguồn Prevent:

Phóng viên trang Prevention đã trò chuyện với 5 phụ nữ từng sống sót qua cơn nhồi máu cơ tim để tìm hiểu cảm giác của họ vào ngày, giờ, phút trước khi xảy ra sự cố như thế nào.

Có một điều mà tất cả 5 phụ nữ trên đều thống nhất: ” Nói về nhồi máu cơ tim, không có triệu chứng cố định nào hết và nó có thể xảy ra với bất cứ phụ nữ nào, ở bất cứ tuổi nào.”

Đó là cảm giác ợ nóng khủng khiếp nhất mà tôi từng gặp trong đời – Jen Thorson, 42 tuổi tại St. Paul, bang Minnesota, 37 tuổi, đã gặp lúc bị nhồi máu cơ tim.

Triệu chứng của tôi là đau ở phần trên và giữa lưng, ngay bên dưới bả vai, cộng với đau ở hai cánh tay. Tôi cũng thấy mệt mỏi và không đủ sức để hoàn tất khối lượng hoạt động thường ngày của tôi. Tôi đang tập luyện để tham gia một cuộc thi marathon mùa hè năm đó tôi đã phải ngồi xuống lề đường để nghỉ khi chạy được gần 13km. Dù vậy, tôi vẫn kết thúc được cả chặng hơn 27km – nhưng 3 ngày sau, tôi phải vào viện.

Triệu chứng này xuất hiện và tự biến mất như thế trong nhiều ngày, có thể nhiều tuần. Nhưng vào một buổi tối, nó trở nên tồi tệ hơn, giống như cảm giác dao đang găm xoáy vào hai bả vai và cánh tay tôi thì đau nhức kinh khủng, cơn đau chạy dọc xuống bàn tay. Chúng kéo dài mãi và không hề dịu đi trong nhiều giờ, cho tới sáng hôm sau, tôi đổ mồ hôi lạnh và được đưa tới phòng cấp cứu.

Đó chắc hẳn là cảm giác ợ nóng tồi tệ nhất tôi từng có trong đời. Và thành thật mà nói, đó là điều tôi đã nghĩ. Tôi không hiểu cơn đau ở cánh tay, mặc dù nếu chỉ đau bên tay trái, người ta sẽ dễ liên tưởng tới nhồi máu cơ tim hơn. Tôi chưa một lần bị đau tức ngực – như 42% phụ nữ từng sống sót qua cơn nhồi máu cơ tim bị triệu chứng này.

Tôi đã nghĩ mình bị lây bệnh do virus lúc đó đang tấn công rất nhiều người trong văn phòng – Paula Rice, 64 tuổi, New York, 60 tuổi gặp phải lúc bị nhồi máu cơ tim.

2 Tuần trước khi bị nhồi máu cơ tim, tôi cảm thấy buồn nôn. Tôi nghĩ mình đã bị lây bệnh do virus lúc đó đang rất nhiều người trong văn phòng tôi mắc phải. Một ngày trước khi cơn nhồi máu cơ tim xảy ra, tôi thấy khó thở. Tôi gần như không thể lao lên bậc trên cùng nơi chờ tàu điện ngầm. Tôi có cảm giác mình già đi tới 20 tuổi. Trước khi tiến tới gần cửa, đầu óc tôi quay cuồng và tôi lịm đi. Tôi thấy như không còn là chính mình nữa.

Theo gợi ý của một người bạn, tôi tới phòng cấp cứu. Họ nói tim tôi đang đập nhanh tới nỗi họ phải giữ tôi lại qua đêm để theo dõi. Đêm đó, tim tôi ngừng đập. Một y tá phát hiện ra tôi nằm bất tỉnh trên sàn nhà. Họ mất 15 phút mới làm tôi tỉnh lại được và tôi còn có mặt tới ngày hôm nay để chia sẻ câu chuyện này.

Tôi cảm thấy rất yếu – Meliah Jefferson, 37 tuổi, Greenville, Nam Carolina, 33 tuổi gặp phải lúc bị nhồi máu cơ tim.

Vào ngày bị nhồi máu cơ tim, tôi không hề nhận ra điều đó. Tôi chỉ biết có gì đó thực sự không ổn và tôi cần tới bệnh viện. Tôi cảm thấy rất yếu, gần như tới mức không thể đi lại mà không được giúp. Tôi cũng bị đổ mồ hôi lạnh, một số triệu chứng như bệnh cúm và đau tức ngực từng cơn. Tuy nhiên, đau tức ngực không gây suy yếu hay là kiểu mà những người nhìn chung dễ bị nhồi máu cơ tim mắc phải. Tôi thấy khó thở và phải nhờ tới sự giúp đỡ của ông xã, tôi mới đi từ nhà ra xe được.

Trước khi chúng tôi đến phòng cấp cứu, tôi đã có thể tự đi lại. Tôi vẫn cảm thấy rất yếu và thi thoảng đau ngực. Bác sĩ nói, triệu chứng cơn nhồi máu cơ tim của tôi thường xảy ra với phụ nữ nhưng tôi không hề hay biết vào thời điểm đó. Tôi được xuất viện với chẩn đoán bị viêm phổi. Trước khi cơn nhồi máu cơ tim của tôi được phát hiện ra, trái tim tôi đã bị tổn thương nặng nề.

Mọi triệu chứng của tôi đều vô cùng khó chịu, nhưng tôi không thể nói, đau người – Julia Allen, 48 tuổi, Charlotte, Bắc Carolina, 44 tuổi chia sẻ về thời điểm bị nhồi máu cơ tim.

Phản ứng đầu tiên của tôi là tôi bị cúm. Tôi cảm thấy triệu chứng bệnh cúm ngay lập tức và cực kỳ rõ rệt (như thể ai đó đóng sầm cánh cửa vào bạn). Hãy ghi nhớ điều này, mọi triệu chứng cúm của tôi đều rất rõ rệt. Tôi thấy mệt mỏi, ốm yếu, chóng mặt và buồn nôn.

Tình trạng này kéo dài khoảng 1 tiếng đồng hồ, cho tới khi tôi tự thuyết phục bản thân mình vào nhà vệ sinh để nôn ra. Đi bộ trong khoảng 14m để tới nhà vệ sinh với tôi lúc đó cũng thật khó khăn bởi vì tôi thấy rất khó thở. Chân tôi trở nên nặng như chì và mỗi bước đi đều vô cùng khó khăn bởi vì tôi không thể thở. Tôi đi đến phòng vệ sinh và nằm nghỉ trên sàn suốt 45 phút. Triệu chứng của tôi qua đi và tôi trở lại làm việc.

2 Tiếng sau, triệu chứng tương tự xuất hiện nhưng lần này kèm theo cảm giác ợ nóng khủng khiếp. Tôi tiếp tục cảm thấy nếu mình uống chút nước, chứng ợ nóng sẽ biến mất. Những triệu chứng khác bắt đầu tiếp nối, bao gồm sự ốm yếu, khó thở, chóng mặt, buồn nôn, hàm cứng lại và đau dọc theo cánh tay trái.

Điều quan trọng cần tiết lộ là tôi chưa bao giờ bị đau ngực. Tôi từng bị ợ nóng, cảm thấy rất khó chịu. Mọi triệu chứng của tôi đều rất khó chịu, nhưng tôi không thể nói là mình thấy đau. Tôi cũng nhấn mạnh thêm là mọi thứ đều đột ngột, không có gì diễn ra một cách từ từ cả. 1 phút trước bạn còn khỏe, sau đó, bùm! Hãy tưởng tượng một con voi đang dồn hết sức nặng lên một chân và nó đứng lên ngực bạn! Đó là những gì tôi đã cảm thấy.

Tôi cảm thấy mệt mỏi và người cứ lịm dần đi – triệu chứng Eve Walker, 44 tuổi, Los Angeles, California, 28 tuổi, gặp phải vào thời điểm bị nhồi máu cơ tim.

Vài ngày trước khi cơn thực sự xảy ra, tôi bị đau nửa đầu, khó thở, cảm giác mỏi mệt và người cứ lịm dần đi. Vấn đề thực sự là cảm giác khó chịu trong ngực và cuối cùng kéo theo cảm giác đau đớn ở phần thân trái và mặt tôi. Thành thực mà nói, tôi không biết chuyện gì đang xảy ra. Lúc đó, tôi mới 28 tuổi và bị nhồi máu cơ tim là điều xa xôi nhất mà trí óc tôi có thể nghĩ tới.

Cảm giác khó chịu và sợ hãi… không thường xuyên. Tôi không thấy như bình thường và nghĩ chắc chắn có điều gì đó xảy ra với tôi mà trước đây tôi chưa từng trải qua.

5 Triệu chứng cảnh báo cơn nhồi máu cơ tim ở phụ nữ đang đến gần Blog sức khỏe, Phụ nữ, Tim mạch, Dấu hiệu, triệu chứng bệnh, Nhồi máu cơ tim

Đăng bởi Phương Thảo

Tags: mua bán nhanh, nhồi máu cơ tim, nhồi máu cơ tim ở phụ nữ, sức khỏe nhanh, triệu chứng nhồi máu cơ tim