Triệu Chứng Hiv Thời Kỳ Cửa Sổ / Top 5 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Zqnx.edu.vn

Thời Kỳ Cửa Sổ Hiv Kéo Dài Bao Lâu Và Có Triệu Chứng Gì?

HIV là một loại virus có khả năng tấn công vào các tế bào quan trọng trong hệ miễn dịch làm cho người nhiễm bệnh dễ mắc phải các loại nhiễm trùng. Nếu không được điều trị, HIV có thể dẫn bệnh AIDS (hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải).

Tuy nhiên, nếu bạn làm xét nghiệm ngay sau khi nghi ngờ mình bị phơi nhiễm HIV thì có thể ra kết quả âm tính dù cơ thể đã nhiễm virus. Giai đoạn đầu tiên này được gọi là thời kỳ cửa sổ HIV. Vì thế, muốn xác định chắc chắn có nhiễm HIV hay không bạn cần lặp lại xét nghiệm sau 3 tháng.

Thời kỳ cửa sổ HIV là gì và kéo dài bao lâu?

Thời kỳ cửa sổ HIV (hay giai đoạn cửa sổ HIV) là khoảng thời gian từ khi mới bị nhiễm HIV cho đến khi cơ thể tạo ra lượng kháng thể chống lại virus này hay có lượng ADN/ ARN HIV đủ để phát hiện bằng các loại xét nghiệm HIV hiện nay.

Tùy vào cơ địa và loại xét nghiệm, thời kỳ cửa sổ ở mỗi người có thể kéo dài trong những khoảng thời gian không giống nhau:

Đối với xét nghiệm tìm kháng nguyên/ kháng thể, thời kỳ cửa sổ kéo dài từ 18-90 ngày.

Đối với xét nghiệm tìm ADN/ ARN virus thì thời kỳ cửa sổ kéo dài khoảng 10-33 ngày.

Trung bình, thời kỳ cửa sổ HIV kéo dài khoảng 18 ngày. Hiện nay, không có hình thức xét nghiệm nào có thể phát hiện bệnh nhiễm HIV ngay lập tức sau khi có tiếp xúc với nguồn lây truyền. Hãy nhớ, cơ thể cần có thời gian để tạo ra kháng thể trong máu và virus cũng cần thời gian sinh sôi để tạo ra tải lượng đủ lớn để phát hiện được.

Lưu ý, trong giai đoạn này, người nhiễm HIV hoàn toàn có khả năng lây truyền virus cho người khác dù kết quả xét nghiệm HIV ban đầu âm tính.

Dấu hiệu và triệu chứng HIV thời kỳ cửa sổ là gì?

Những triệu chứng HIV thời kỳ cửa sổ có thể kéo dài vài ngày đến vài tuần. Mỗi người cũng có biểu hiện khác nhau, có khi nhẹ hoặc nặng hơn người khác. Một vài trường hợp, người bệnh giai đoạn đầu không có bất kỳ triệu chứng nào, thậm chí họ không nghĩ mình đã nhiễm HIV.

Bạn nên làm gì sau khi nghi ngờ phơi nhiễm HIV?

Bất kỳ ai sau khi nghĩ bản thân đã phơi nhiễm với HIV đều nên đến ngay trung tâm y tế gần nhất để làm xét nghiệm. Dù kết quả kiểm tra lần đầu tiên âm tính, bạn cũng cần hẹn lịch kiểm tra lại lần nữa để xác định chắc chắn có bị nhiễm HIV hay không.

Trong vòng 72 giờ đầu tiên sau khi nghi ngờ phơi nhiễm, bạn nên hỏi nhân viên y tế về phương pháp dự phòng sau phơi nhiễm HIV (PEP). Điều này có thể giúp ngăn ngừa sự phát triển của virus sau khi nghi ngờ đã tiếp xúc với nguồn nghi nghiễm. Thời gian phát huy hiệu quả tốt nhất khi điều trị dự phòng sau phơi nhiễm là trong vòng 24 giờ kể từ khi bị phơi nhiễm. Bạn có thể giảm thiểu khả năng nhiễm HIV nhưng đây không phải là cách chữa trị và không phải lúc nào chúng cũng có tác dụng.

Trong lúc có thể là thời kỳ cửa sổ HIV này, bạn cũng nên ý thức để không lây truyền HIV cho người khác. Hãy tránh quan hệ tình dục hay sử dụng chung kim tiêm, dao cạo râu… với người khác.

Điều trị HIV sớm để có hiệu quả tốt

Bên cạnh đó, người nhiễm HIV cũng cần thông báo với những người thân cận nhất, đặc biệt là người từng quan hệ tình dục để họ sớm kiểm tra và có biện pháp bảo vệ sức khỏe. Cơ thể dường như không có khả năng loại bỏ hoàn toàn virus này ra ngoài nên ngoài điều trị, chăm sóc sức khỏe bản thân, người bệnh cũng nên chú ý để tránh truyền virus cho người khác.

Một vài nghiên cứu cho thấy người nhiễm HIV điều trị với thuốc kháng virus thường xuyên có thể làm giảm tải lượng virus xuống đến mức không còn phát hiện thấy qua xét nghiệm máu. Khi đó, khả năng lây truyền HIV được xem như giảm xuống bằng không. Vậy nên, sau thời kỳ cửa sổ HIV và chẳng may kết quả xác nhận dương tính, đừng quá tuyệt vọng mà hãy tích cực điều trị sớm để tiếp tục vui sống khỏe mạnh.

Giai Đoạn Cửa Sổ Của Hiv Kéo Dài Bao Lâu? Hiv Làm Sức Đề Kháng Suy Yếu

Ngay khi bạn bị nhiễm HIV, virus gây bệnh sẽ bắt đầu sinh sản trong cơ thể của bạn. Hệ thống miễn dịch của con người phản ứng với các kháng nguyên (bộ phận của vi-rút) bằng cách tạo ra các kháng thể (tế bào chống lại virus).

là khoảng thời gian giữa thời điểm phơi nhiễm HIV (virus xâm nhập vào cơ thể) cho đến khi phát hiện HIV bằng các xét nghiệm. Hầu hết có thể phát hiện ra sự phát triển của kháng thể HIV trong vòng 23-90 ngày sau khi nhiễm bệnh.

Trong thời gian này, khi thực hiện xét nghiệm HIV sẽ cho ra kết quả âm tính mặc dù bệnh nhân đã thực sự bị nhiễm bệnh. Họ vẫn có thể truyền virus cho người khác trong giai đoạn cửa sổ. Nếu nghi ngờ mình đã bị phơi nhiễm HIV nhưng xét nghiệm lại cho kết quả âm tính. Bạn nên thực hiện tiếp các xét nghiệm trong một vài tháng để xác nhận. (thời gian phụ thuộc vào xét nghiệm được sử dụng). Và trong thời gian này, bạn cần sử dụng bao cao su để ngăn ngừa khả năng lây lan HIV.

Thời gian cửa sổ thay đổi từ người này sang người khác. Và cũng khác nhau tùy thuộc vào loại xét nghiệm HIV. Hầu hết các xét nghiệm HIV là xét nghiệm kháng thể. Cơ thể cần có thời gian để tạo ra đủ kháng thể cho xét nghiệm HIV để xác định bệnh nhân đã bị nhiễm HIV hay chưa. Ba tuần là khoảng thời gian sớm nhất để xét nghiệm kháng thể có thể phát hiện ra sự nhiễm trùng. Nhưng không phải ai cũng có thể phát hiện sớm sự phát triển của các kháng thể, mà phải mất khoảng 3-12 tuần sau khi bị nhiễm bệnh.

Vào cuối thời kỳ cửa sổ

lượng kháng thể sẽ tăng cao đến mức có thể phát hiện được người bị nhiễm HIV bằng các phương pháp xét nghiệm máu thông thường. Tức là huyết thanh đã chuyển từ “âm tính” sang “dương tính”, người ta còn gọi đây là giai đoạn “chuyển đổi huyết thanh”. Giai đoạn này có thể kéo dài trong 5 năm, 10 năm hoặc thậm chí lâu hơn tùy thuộc vào thể trạng của người bệnh.

Vài tuần đầu tiên sau khi người bệnh bị nhiễm HIV được gọi là giai đoạn nhiễm trùng cấp tính. Trong thời gian này, virus sinh sản nhanh chóng. Hệ thống miễn dịch của cơ thể sẽ đáp ứng bằng cách tạo ra kháng thể HIV – đây là những protein chống nhiễm trùng.

Trong những tuần đầu tiên, một số người có thể không xuất hiện các triệu chứng nhất định. Tuy nhiên, nhiều người gặp phải các triệu chứng trong một hoặc hai tháng đầu tiên sau khi nhiễm virrus, nhưng thường không nhận ra họ đã bị nhiễm HIV. Điều này là do các triệu chứng của giai đoạn cấp tính có thể rất giống với các triệu chứng cúm hoặc các loại vi-rút theo mùa khác.

Các triệu chứng ban đầu của HIV có thể bao gồm:

Sốt; Ớn lạnh; Sưng hạch bạch huyết; Đau nhức nói chung; Phát ban da; Viêm họng; Đau đầu; Buồn nôn; Đau dạ dày; Luôn thức giấc giữa đêm, mồ hôi đầm đìa; Nhiễm nấm men; Sụt cân; Chẩn đoán viêm màng não.

Vì những triệu chứng này giống với các bệnh thông thường như cảm cúm. Người mắc bệnh có thể không nghĩ rằng họ cần gặp bác sĩ để kiểm tra sức khỏe. Và ngay cả khi họ đi khám vào thời gian này. Bác sĩ cũng có thể chỉ kết luận bạn bị cúm hoặc bạch cầu đơn nhân và thậm chí có thể không xem xét đến HIV.

Cho dù người bị nhiễm HIV có triệu chứng hay không

Trong giai đoạn này tải lượng virus của họ rất cao. Tải lượng virus là lượng HIV được tìm thấy trong máu. Tải lượng virus cao có nghĩa là HIV rất dễ lây truyền sang người khác trong thời gian này.

Các triệu chứng HIV ban đầu thường hết trong vài tháng khi người bệnh bước vào giai đoạn mãn tính hoặc lâm sàng. Giai đoạn này có thể kéo dài nhiều năm cùng với sự điều trị.

Những người nhiễm HIV có thể phát triển thành AIDS nếu HIV của họ không được chẩn đoán sớm. Đây là giai đoạn cuối cùng của quá trình lây nhiễm HIV, lượng kháng thể trong cơ thể sẽ suy giảm mạnh, trái lại lượng HIV tăng lên nhanh chóng. Khi đó hệ thống miễn dịch bị suy giảm hoàn toàn và người bị nhiễm HIV sẽ chuyển sang giai đoạn AIDS với những bệnh cảnh của nhiễm trùng cơ hội và ung thư dẫn tới tử vong.

Các triệu chứng của AIDS có thể bao gồm:

Sốt tái phát; Các hạch bạch huyết sưng mãn tính, đặc biệt là nách, cổ và bẹn; Mệt mỏi lâu ngày; Đổ mồ hôi đêm; Vết nám sẫm màu dưới da hoặc bên trong miệng, mũi hoặc mí mắt; Lở loét, đốm hoặc tổn thương miệng và lưỡi, bộ phận sinh dục hoặc hậu môn; Vết sưng, tổn thương hoặc phát ban của da; Tiêu chảy tái phát hoặc mãn tính; Sụt cân nhanh chóng; Các vấn đề về thần kinh như khó tập trung, mất trí nhớ và nhầm lẫn; Lo lắng và trầm cảm.

Khi HIV làm suy yếu hệ miễn dịch của cơ thể sẽ khiến cho khả năng chống lại bệnh tật của cơ thể bị mất đi. Do vậy chúng ta có thể mắc những căn bệnh vốn dĩ không mấy khi ảnh hưởng tới những người khỏe mạnh. Người ta gọi đó là nhiễm trùng cơ hội (OI). Nếu không được điều trị sớm, bạn có thể mắc các bệnh nhiễm trùng cơ hội kèm theo các biến chứng của nhiễm HIV, bao gồm các bệnh:

Tiêu chảy mãn tính, sút cân và cơ thể suy kiệt.

Về miệng: Lở loét miệng do herpes, nấm.

Về phổi: Viêm phổi do vi khuẩn, vi rút và nấm.

Về thần kinh: Viêm não, màng nào, u não

Về da: Phát ban, ghẻ, zona và u mềm.

Bạn nên thực hiện xét nghiệm HIV ít nhất 1 lần trong các trường hợp sau:

Tiêm chích ma túy và dùng chung bơm kim tiêm với người khác

Quan hệ tình dục không lành mạnh: quan hệ qua hậu môn, âm đạo mà không sử dụng bao cao su với nhiều người khác

Quan hệ tình dục với người nhiễm HIV mà không sử dụng bao cao su, hoặc dùng bao cao su không đúng cách.

Một khi hệ miễn dịch bị suy giảm, cơ thể sẽ không còn đủ sức đề kháng để chống lại các tác nhân gây bệnh, đặc biệt là các bệnh nhiễm trùng nặng. Do đó, ngay từ khi phát hiện HIV dương tính, bạn nên đến ngay cơ sở y tế để được tư vấn và điều trị sớm. Việc điều trị sớm sẽ mang lại cho bạn những lợi ích nhất định, ví dụ như:

Giúp bạn duy trì sức khỏe, kéo dài tuổi thọ, sống có ích cho gia đình và xã hội

Giảm chi phí thuốc men, chi phí khám chữa bệnh và nằm viện

Giảm nguy cơ lây lan vi-rút sang cho người khác, đặc biệt là vợ/chồng, và con cái.

Để kịp thời phát hiện và điều trị HIV giai đoạn sớm

Những người có yếu tố nguy cơ nhiễm HIV như quan hệ tình dục không an toàn, xăm mình hoặc tiêm chích ma tuý, là người bệnh phải truyền máu hoặc các sản phẩm của máu…. có thể tham khảo Gói khám sàng lọc các bệnh xã hội tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec để thực hiện khám da liễu, xét nghiệm HIV Ab test chúng tôi kết quả chính xác để có phác đồ điều trị bệnh kịp thời.

Khi đăng ký Gói khám sàng lọc bệnh xã hội, khách hàng sẽ được:

Khám chuyên khoa Da liễu

Thực hiện các xét nghiệm như: xét nghiệm HIV Ab test nhanh, xét nghiệm Chlamydia test nhanh, xét nghiệm Treponema pallidium test nhanh, xét nghiệm Treponema pallidum TPHA định tính và định lượng, xét nghiệm vi khuẩn nhuộm soi và xét nghiệm vi nấm nhuộm soi

THAM KHẢO THÊM CÁC BÀI VIẾT KHÁC

Hướng dẫn Mua Thuốc -Thanh Toán & Nhận ThuốcHướng dẫn sử dụng thuốc cai cắt cơn, hỗ trợ sau cắt cơn và chống tái nghiện ma túyHướng dẫn tự cai cắt cơn ma túy tại nhàThuốc Cai Nghiện Ma Túy Heroin, Thuốc Cai Nghiện “Xì Ke”, Cai Nghiện Ma Túy “Đá”Thuốc hỗ trợ sau cai cắt cơn ma túy Tây sơnThuốc chống tái nghiện ma túy Nodict (Naltrexone 50mg)

Facebook: https://www.facebook.com/thuoccaimatuyvachongtainghien

Các Triệu Chứng Của Thời Kỳ Tiền Mãn Kinh

Thời kỳ tiền mãn kinh trong cuộc đời của người phụ nữ là thời kỳ chuyển tiếp rất quan trọng. Xuất hiện vào khoảng độ tuổi từ 40 – 45,triệu chứng thời kỳ tiền mãn kinh có biểu hiện ban đầu là rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, đi kèm với một số vấn đề về phụ nữ như , giảm ham muốn… gây ảnh hưởng tới sức khỏe đời sống của của người phụ nữ.

Những triệu chứng của thời kì tiền mãn kinh bắt đầu khi nào ?

Thời kỳ tiền mãn kinh thường xảy ra trước khi họ thực sự khoảng vài năm. Ở Việt Nam, thông thường phụ nữ trải qua độ tuổi tiền mãn kinh vào khoảng độ tuổi 40, thậm chí một số trường hợp mãn kinh sớm là 30 tuổi.

Thời kỳ tiền mãn kinh là lúc chức năng của buồng trứng sẽ suy giảm dần, kéo dài cho tới giai đoạn mãn kinh thực sự, khi mà buồng trứng ngừng hẳn việc sản xuất trứng. Ngay khi ở thời kỳ mãn kinh, hầu hết chị em sẽ trải qua các triệu chứng của thời kỳ tiền mãn kinh rất khó chịu.

Các dấu hiệu rối loạn kinh nguyệt

Bốc hỏa

Tuyến vú mềm, nhão

Giảm ham muốn

Khô âm đạo và khó chịu khi quan hệ

Mất ngủ, khó ngủ

Tâm trạng thất thường, hay lo lắng

Thời kỳ tiền mãn kinh và các triệu chứng kéo dài bao lâu?

Thời kỳ tiền mãn kinh thường kéo dài khoảng 4 năm nhưng một số thì chỉ khoảng vài tháng, trong khi có người kéo dài tới 10 năm. Nhưng nếu liên tục trong vòng 12 tháng người phụ nữ không thấy có kinh có nghĩa là họ đã bước vào giai đoạn mãn kinh thực sự.

Ví dụ như nếu bạn đã có 6 tháng liên tục không có kinh nguyệt và đột nhiên phát hiện âm đạo chảy máu hoặc có kinh trở lại (thậm chí nếu nó là một số lượng rất nhỏ), hãy đi khám bác sĩ ngay lập tức.

Để đảm bảo sức khỏe, chị em nên đi khám thường xuyên, khám vùng chậu và làm xét nghiệm Pap smears (mỗi năm một lần sau tuổi 35, và mỗi sáu tháng sau khi 40) để phát hiện nếu có nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung.

Chẩn đoán triệu chứng tiền mãn kinh như thế nào?

Việc thăm khám bác sỹ trong thời kỳ này một cách thường xuyên là khá cần thiết. Các xét nghiệm máu có thể kiểm tra nồng độ hormon có thể hiệu quả nhưng lại khó đánh giá sự biến đổi hormon trong chu kỳ. Vì vậy mà chị em cần lưu lại một số xét nghiệm vào các thời gian khác nhau để tiện so sánh.

Trong thời kỳ tiền mãn kinh và các triệu chứng nãm kinh ở phụ nữ thì việc kiểm tra sức khỏe định kỳ là rất cần thiết

“Yêu” khoa học giúp giảm các triệu trứng thời kỳ tiền mãn kinh

Cách làm giảm các triệu chứng thời kỳ tiền mãn kinh

Rất nhiều phụ nữ cảm thấy dễ chịu hơn sau khi dùng vòng hoặc các sản phẩm thuốc bôi để làm dịu mát và giữ ẩm cho vùng âm đạo. Tuy nhiên đó chỉ là cách có tác dụng ngay trong khi rất khó để có một biện pháp để loại bỏ hoàn toàn các triệu chứng này do thời kỳ tiền mãn kinh là một giai đoạn không thể tránh khỏi.

Có một cách để bạn có thể chuẩn bị cho sự khó chịu này từ sớm đó là thực hiện một chế độ ăn giàu estrogen như đậu nành, các sản phẩm từ đậu nành, hoa quả, rau mầm…, tập luyện thể dục thể thao thường xuyên và duy trì một lối sống lành mạnh.

Phụ nữ có thể có thai trong thời kỳ tiền mãn kinh?

Hoàn toàn có. Mặc dù khả năng sinh sản giảm đi nhưng bạn vẫn có thể có thai trong giai đoạn này. Nếu bạn không muốn có thai thì nên sử dụng một số biện pháp tránh thai.

Với nhiều phụ nữ, việc có thai sẽ rất khó khi họ bước sang tuổi 40, nhưng nếu muốn có thai thì một số các biện pháp kích thích hoặc kỹ thuật có thể giúp bạn có thai theo ý muốn.

Mất tự chủ trong việc tiểu tiện

Hầu hết các phụ nữ mãn kinh đôi khi có dấu hiệu không tự chủ việc đi tiểu thường xuyên. Vì các cơ của âm đạo và khu vực vùng chậu trở nên yếu kém nên trong một số trạng thái cảm xúc nào đó, họ thậm chí có thể bị “rò rỉ” nước tiểu mà không nhận ra. Tuy nhiên, vấn đề này hoàn toàn có thể được điều trị.

Các bệnh phụ nữ thường gặp trong thời kỳ tiền mãn kinh

Đây là thời kỳ hàm lượng nội tiết tố nữ trong cơ thể thường xuyên thay đổi vì vậy, họ có nhiều nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa, loãng xương và các bệnh về tim mạch. Ngoài ra, triệu chứng phụ nữ ở thời kỳ tiền mãn kinh sẽ trải qua các dấu hiệu lão hóa ở da và tóc. Đặc biệt là bệnh nám da luôn bám diết lấy họ, rất dai dẳng.

Theo tienphong.vn

Các Triệu Chứng Đầu Tiên Của Thời Kỳ Mang Thai Là Gì

Mang thai – một rất khó khăn, nhưng đồng thời, thời gian thú vị nhất đối với mỗi người phụ nữ. Câu hỏi đặt ra bây giờ không phải là khi mang thai là ngẫu nhiên và không được hoan nghênh, và dự đoán thú vị mà một người phụ nữ đang trải qua tất cả 9 tháng, mang theo đứa con của mình dưới trái tim cô. Nhưng hãy rằng vì nó có thể, mang thai luôn luôn là bất ngờ, ngay cả khi nó được lên kế hoạch. Và những cảm xúc, mà đang trải qua một người mẹ tương lai để tìm hiểu về vị trí thú vị của họ, không thể so sánh, có lẽ, với bất kỳ cảm xúc khác.

Vì vậy, làm thế nào một người phụ nữ độc lập có thể xác định sự khởi đầu của khoảnh khắc tuyệt vời này – để hiểu rằng cô đang mang thai? Như một quy luật, là tốt nhất ngày đầu tiên sau khi thụ tinh của trứng, người phụ nữ không cảm thấy bất kỳ thay đổi trong cơ thể của riêng bạn. Trong khi trên phôi ngày thứ hai bắt đầu để tổng hợp chất đặc biệt – hormone có thể ảnh hưởng đến cơ thể phụ nữ, chuẩn bị cho việc điều chỉnh toàn cầu.

Những dấu hiệu đầu tiên của thời kỳ mang thai sau khi thụ thai rõ ràng đang bắt đầu để hiển thị trong thứ sáu – ngày thứ mười hai. Phụ nữ cảm thấy sự gia tăng nhiệt độ cơ thể, được tổ chức chặt gần hai tuần. Đó là do sự sản xuất progesterone, có trách nhiệm cho sự gia tăng nhiệt độ cơ thể. Sau thời gian phôi này vào nội mạc tử cung là cố định, được hình thành nhau thai bắt đầu sản xuất hormone tương ứng và nhiệt độ cơ thể stabiliziruetsya.Takzhe dấu hiệu mang thai đầu tiên có thể được thể hiện bằng sự xuất hiện của một lượng nhỏ của chảy máu từ đường sinh dục. Đây là cấy máu, được kích hoạt bởi các tập tin đính kèm của phôi vào thành tử cung. Nhiều phụ nữ mang nó là sự khởi đầu của kinh nguyệt. Nhưng đây là những phân bổ ngắn hạn và nhân vật rất ít, được xức dầu, vì vậy bạn nên tập trung vào chúng.

Một vài ngày sau, người phụ nữ chú ý đến một kinh nguyệt chậm trễ. Nó là dấu hiệu nổi tiếng nhất và hoàn toàn khách quan của thời kỳ mang thai tiếp theo chỉ khi một người phụ nữ có một chu kỳ ổn định hàng tháng. Thậm chí 4-6 ngày chậm trễ đưa ra lý do để suy nghĩ về quan niệm sắp tới. Tất cả các triệu chứng sớm mang thai trên nhất thiết phải xảy ra khi xảy ra thụ thai và sự phát triển bình thường của phôi thai. sự hiện diện của họ là cần thiết và rằng họ là những tiếng chuông đầu tiên, buộc một người phụ nữ phải chú ý đến tình trạng của họ.

Các triệu chứng đầu tiên của thời kỳ mang thai cũng có thể bao gồm cảm giác như đau vú. Người phụ nữ ghi nhận một sự nhạy cảm tăng của bộ ngực, mà trở nên đau đớn. Có lẽ tối của quầng vú, hoặc làm tăng nó. Gần như đồng thời với những triệu chứng đi kèm mang thai thêm buồn ngủ, thờ ơ, mệt mỏi liên tục, suy nhược, chóng mặt, mệt mỏi và thậm chí ngất xỉu. Những triệu chứng đầu tiên của thời kỳ mang thai do thay đổi hoóc môn mà bắt đầu vào cơ thể của một người phụ nữ. Cô trở nên cáu kỉnh, trường hợp thường xuyên của cô thay đổi tâm trạng kết hợp với giấc ngủ bồn chồn.

bạn đồng hành trung thành của đầu thai – ốm nghén, thường kết thúc bằng nôn. Như một quy luật, nó phải chịu một người phụ nữ trong 2-8 tuần đầu tiên. Những cảm giác thường được thêm vào nước bọt, nặng nề ở vùng thượng vị, đặc trưng hương vị kim loại trong miệng, cũng như rối loạn đường ruột, táo bón, đầy hơi.

Đây cũng là triệu chứng sớm nhất của thời kỳ mang thai có thể được phát hiện bởi sự thèm ăn tăng cường mạnh, sự phát triển của quá mẫn cảm với mùi và ác cảm với một số trong số họ. Thông thường có một khao khát cho sự kết hợp hương vị khác thường.

Tất nhiên, tất cả các tiểu bang và cảm giác của người phụ nữ có thể được cả hai triệu chứng trực tiếp của thời kỳ mang thai và triệu chứng của bất kỳ bệnh hay, đơn giản, tự thôi miên. Do đó, sự xuất hiện của một số các triệu chứng bạn cần làm xét nghiệm thử thai hoặc tham khảo ý kiến bác sĩ.