Triệu Chứng Đau Nhức Hốc Mắt / Top 3 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Zqnx.edu.vn

Hiện Tượng Đau Đầu Nhức Hốc Mắt Là Triệu Chứng Của Bệnh Gì?

Đau đầu và nhức hốc mắt là gì?

Đau đầu và nhức hốc mắt là hai triệu chứng tách rời nhưng lại có mối liên hệ và tương quan đến nhau. Vì vậy, chúng ta cần phải tìm hiểu thật sao cho chính xác nhất.

Đau đầu

Một số bệnh thường gặp phải đó là rối loạn tiền đình, tình trạng thiếu máu lên não, đau đầu do hiện tượng căng cơ và đau đầu vận mạch,… hay thậm chí là khi cơ thể mắc các căn bệnh như nhiễm virus, nhiễm trùng cũng có thể dẫn đến triệu chứng đau đầu. Vì vậy, khi có các triệu chứng như trên, các bạn phải đến ngay tại các phòng khám chuyên khoa để được kiểm tra và xác định nguyên nhân rõ ràng. Như vậy sẽ thuận tiện hơn cho quá trình điều trị.

Nhức hốc mắt

Đây là một hiện tượng với dấu hiệu đau nhức mỏi ở vùng mắt, nhìn mờ đi. Đó có thể là triệu chứng xảy ra do bạn nhìn quá lâu trong lúc làm việc hay đang tập trung nhìn vào thứ gì đó quá lâu. Hoặc nó cũng được phát sinh từ các bệnh tật hay có thể là bạn đang bị đau đầu.

Nguyên nhân gây ra tình trạng đau đầu nhức hốc mắt

Đau đầu dẫn đến đau mắt

Bệnh đau nửa đầu chính là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng đau nhức hốc mắt. Bệnh đau nửa đầu còn có một số dấu hiệu như chóng mặt, buồn nôn hay hoa mắt và thậm chí là nhức mắt. Khi mắc phải bệnh đau nửa đầu, người bệnh sẽ có cảm giác trước mắt có những vệt ngoằn ngoèo, khó mở mắt.

Bên cạnh đó, còn có các triệu chứng khác như thiếu máu não hay thiên đầu thống sẽ khiến cho bệnh nhân bị đau đầu. Và nó cũng dẫn đến tình trạng đau nhức hốc mắt. Người bệnh thường thấy căng mí, thường xuyên chảy nước mắt, rất dễ dẫn đến giảm thị lực,…

Nhức hốc mắt dẫn đến đau đầu

Tình trạng này thường xảy ra do người bệnh đã để mắt hoạt động trong thời gian dài một cách liên tục sẽ khiến cho cơ mắt trở nên nhức mỏi. Lúc này, ở bộ phận các cơ quan điều tiết của trung ương thần kinh sẽ trở nên vô cùng căng thẳng và có những rối loạn gây nên dẫn đến hiện tượng đau nhức đầu.

Giải pháp điều trị đau đầu nhức hốc mắt

Một số giải pháp mà các bạn có thể áp dụng như sau:

Nếu dấu hiệu nhức hốc mắt có nguyên nhân từ một số vấn đề về mắt như: cận, viễn hay loạn thì các bạn nên tiến hành kiểm tra để có thể tiến hành thực hiện phương pháp trị liệu phù hợp. Như bạn có thể sử dụng mắt kính hỗ trợ hoặc là sử dụng thuốc để điều trị.

Còn đối với các triệu chứng đau nhức đầu kèm theo đau nhức hốc mắt thì trước hết bệnh nhân cũng phải xác định rõ nguyên nhân để có thể sử dụng các loại thuốc điều trị phù hợp nhất. Đa phần, khi bệnh nhân đã kiểm soát được tình trạng đau đầu thì tình trạng đau nhức hốc mắt cũng sẽ thuyên giảm dần. Sẽ có 2 nhóm thuốc cơ bản được sử dụng là nhóm thuốc cắt cơn và nhóm thuốc dự phòng. Ngày nay, có một số loại thảo dược như Ginkgo biloba và Feverfew… đang được các chuyên gia và bác sĩ khuyên dùng rộng rãi để giúp kiểm soát hiệu quả các hội chứng đau đầu mãn tính như bệnh đau nửa đầu, tình trạng thiếu máu lên não. Vì khi sử dụng 2 nhóm thuốc này sẽ hiệu quả cao và nó lại có đặc tính an toàn hơn so với các loại thuốc tây khác.

Ngoài các giải pháp hỗ trợ giúp cải thiện tình trạng đau đầu nhức hốc mắt như trên, các bạn cũng nên thường xuyên luyện tập các bài tập thể dục như: bài tập yoga hay luyện khí công để có thể duy trì tình trạng sức khỏe tốt.

Bạn không nên thức quá khuya và đặc biệt là bạn phải hạn chế tiếp xúc với điện thoại và máy tính quá lâu. Hãy để cho mắt có nhiều thời gian thư giãn và nghỉ ngơi hơn để làm giảm tình trạng mắt bị nhức mỏi.

Ngoài ra còn một số biện pháp pháp giúp giảm các cơn đau đầu và phòng tránh nó hiệu quả như sử dụng ghế massage, mát xa thư giãn sẽ làm các cơn đau đầu biến mất. Ghế massage hiện nay đang là công cụ chăm sóc sức khỏe hàng đầu được yêu thích tại Nhật Bản với tỷ lệ gia đình sở hữu là trên 20%, nếu các bạn có nhu cầu có thể ghé thăm trang chủ của chúng tôi để tham khảo một số mẫu ghế massage Nhật Bản được nhập khẩu nguyên chiếc với giá thành tốt nhất trên thị trường hiện nay nhé.

Bệnh Về Hốc Mắt Ở Mèo

Lồi mắt, lõm mắt, và lác mắt là tất cả các bệnh làm cho nhãn cầu của mèo nằm ở vị trí bất thường. Với lồi mắt, nhãn cầu của mèo nhô ra, hoặc phình ra khỏi hốc mắt. Đó có thể là do có một khối chiếm không gian phía sau nhãn cầu. Lõm mắt làm cho nhãn cầu thụt vào, hoặc hõm sâu vào hộp sọ. Đó có thể là do có một khối ở phía trước mắt, hoặc bởi vì chính nhãn cầu đã giảm thể tích, trở nên nhỏ hơn về kích thước. Lác mắt là khi mắt có biểu hiện nhìn ra một góc khác, không thể tập trung theo cùng hướng với mắt kia. Tình trạng này có thể xảy ra ở một hoặc cả hai mắt. Nó còn được gọi là lé mắt. Lác mắt là do sự mất cân bằng của trương lực cơ hốc mắt (ngoài mắt), hoặc có thể do thứ gì đó làm giảm tính di động của các cơ xung quanh mắt.

Triệu chứng và phân loại

Các dấu hiệu của từng bệnh như sau:

1. Lồi mắt: ○Sốt ○ Khó chịu toàn thân ○ Mí mắt bị sưng ○ “Bệnh mộng mắt” ○ Mất thị lực ○ Các túi mủ bên trong hoặc xung quanh mắt (áp xe hốc mắt) ○ Dịch từ mắt: nước mắt (huyết thanh) hoặc chất nhầy kèm theo mủ (nhầy mủ) ○ Hở mi (không thể đóng mí mắt hoàn toàn) ○ Viêm ở giác mạc (lớp phủ trong suốt của mắt) hoặc mô xung quanh ○ Đau khi mở miệng 2. Lõm mắt ○Quặm mi ○ “Bệnh mộng mắt” ○ Hao mòn cơ xung quanh mắt (teo cơ hốc mắt) 3. Lác mắt: ○ Một hoặc cả hai mắt bị lệch khỏi vị trí bình thường ○ Giảm chức năng của các cơ xung quanh mắt

Nguyên nhân

Lồi mắt thường là do có một khối chiếm không gian phía sau nhãn cầu. Ngược lại, một khối nằm trước mắt có thể gây ra lõm mắt; bệnh này phổ biến ở các giống mèo có đầu dài và hẹp. Lác mắt, thường do sự mất cân bằng của trương lực cơ hốc mắt (ngoài mắt). Mèo Xiêm có nguy cơ cao bị bệnh này

Một số yếu tố khác có thể dẫn đến các bệnh về mắt này bao gồm:

1. Lồi mắt: ○ Chảy máu trong mắt ○ Các túi mủ bên trong mắt ○ Mô mắt bị viêm (do vi khuẩn hoặc nấm) ○ Viêm hoặc sưng túi dịch nhầy trong xương bao quanh hốc mắt (không được tìm thấy ở mèo) ○ Viêm cơ xung quanh mắt ○ Rò động tĩnh mạch (khi động mạch nối với tĩnh mạch, và một đoạn mới, bất thường được hình thành); điều này hiếm khi xảy ra 2. Lõm mắt ○ Ung thư ○ Mất nước (tình trạng này ảnh hưởng đến hàm lượng nước trong nhãn cầu) ○ Rủ mí mắt ○ Đồng tử co nhỏ ○ Nhãn cầu xẹp ○ Thể tích nhãn cầu giảm (tức là, nhãn cầu bị thu hẹp và thường không hoạt động) ○ Hội chứng Horner (thiếu sự phân bố thần kinh đến mắt và/hoặc cung cấp thiếu dây thần kinh) 3. Lác mắt: ○ Di truyền ○ Hạn chế sự di động của cơ mắt do mô sẹo (thường là do chấn thương hoặc tình trạng viêm trước đó) ○ Sự bắt chéo bất thường của các sợi thị giác trong hệ thần kinh trung ương

Chẩn đoán

Điều trị

Nhãn cầu ra ngoài hốc mắt ○ Mèo thường sẽ bị mù vĩnh viễn ○ Phẫu thuật: biến chứng có thể có là mắt khô quá mức (viêm kết giác mạc khô)

Áp xe hoặc viêm nhãn cầu ○ Phẫu thuật dẫn lưu áp xe ○ Thu thập các mẫu để nuôi cấy vi khuẩn và kiểm tra bằng kính hiển vi ○ Chườm nóng

Ung thư mắt ○ Thường bắt đầu ở mắt và lây lan ○ Phẫu thuật sớm, loại bỏ khối u ác tính, hoặc toàn bộ nhãn cầu ○ Nếu phù hợp, hóa trị hoặc xạ trị sẽ được áp dụng ○ Nếu không được hóa trị hoặc xạ trị, sự sống sẽ kéo dài trong vài tuần đến vài tháng nếu đó là ung thư ác tính di căn (ung thư lan rộng); sự chăm sóc cuối đời hoặc an tử có thể là sự trông cậy duy nhất ○ Có thể sẽ cần được bác sĩ thú y chuyên về ung thư tư vấn về cách chăm sóc cụ thể

U nhầy ở gò má (một túi dịch nhầy trong xương xung quanh nhãn cầu)

Thuốc kháng sinh và corticosteroid; phẫu thuật nếu cần thiết

Lác mắt ○ Rối loạn thần kinh: nguyên nhân cơ bản sẽ được điều trị ○ Phẫu thuật để điểu chỉnh sự bất thường ở cơ, hoặc sử dụng liệu pháp để tăng cường các cơ

Bác sĩ thú y sẽ sắp xếp các buổi khám theo dõi phụ thuộc vào chẩn đoán cơ bản của thú cưng. Ví dụ, nếu thú cưng bị nhiễm trùng mắt, bác sĩ thú y sẽ muốn kiểm tra nó ít nhất là hàng tuần cho đến khi các dấu hiệu của bệnh đã được giải quyết. Nếu bạn thấy sự quay trở lại của các dấu hiệu của bất kỳ bệnh về mắt nào, bạn sẽ cần phải liên lạc với bác sĩ thú y ngay lập tức để tránh tổn thương vĩnh viễn cho mắt

Triệu Chứng Đau Nhức Tinh Hoàn

Tinh hoàn là một cơ quan quan trọng của hệ sinh sản, có chức năng sản xuất ra tinh trùng ở nam giới. Bị đau tinh hoàn có thể là dấu hiệu bệnh lý nam khoa tiềm ẩn, ảnh hưởng đến sinh lý và khả năng sinh sản của nam giới sau này. Vì thế, biết được triệu chứng của bệnh đau nhức tinh hoàn là rất quan trọng để kịp thời nhận biết được bệnh và có những phương án điều trị hợp lí. Những chia sẻ sau của các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ chó các bạn biết những triệu chứng của bệnh đau nhức tinh hoàn.

Hiện tượng sưng tinh hoàn một bên

Điều trị bệnh đau tinh hoàn một bên

Triệu chứng đau nhức tinh hoàn

Đau nhức tinh hoàn tiềm ẩn nhiều căn bệnh khác nhau. Nếu bạn phát hiện ra tinh hoàn có hiện tượng đau bất thường, đau nhói lâu thành cơn khó chịu thì nhất định bạn phải đi khám. Triệu chứng đau nhức tinh hoàn thường kèm theo một số triệu chứng khác như:

– Cảm thấy khó chịu trong người, đau tức vùng dưới và cảm giác nặng bìu.

– Khi bị kích thích hoặc có ham muốn tình dục cũng có cảm giác đau tức tinh hoàn, không cương lên được.

– Đôi khi trong quá trình vận động cũng có cảm giác khó chịu hoặc mặc quần hơi bó sát cũng có cảm giác đau tức tinh hoàn.

– Đau và sưng ở 1 hoặc cả 2 bên của tinh hoàn, tinh hoàn có cảm giác căng tức.

– Có cảm giác đau vùng háng và rất khó xuất tinh hoặc xuất tinh cũng cảm thấy đau. Đau tức tinh hoàn rất có khả năng là dấu hiệu của các bệnh lý nam khoa khác. Chính vì vậy khi có triệu chứng nên đi khám và điều trị ngay.

Điều trị đau nhức tinh hoàn

Muốn điều trị đau nhức tinh hoàn thì phải xác định vào kết quả khám bệnh và tìm hiểu nguyên nhân mới đưa ra được phương pháp điều trị thích hợp nhất.

– Chữa đau tức tinh hoàn do tổn thương: nếu tinh hoàn bị đau do các tổn thương thì tùy vào mức độ tổn thương để các bác sĩ đưa ra cách điều trị thích hợp. Có thể là sử dụng các loại thuốc bổ trợ giúp cho các tổn thương nhanh chóng hồi phục.

– Chữa đau tức tinh hoàn do viêm tinh hoàn: đau tinh hoàndo viêm tinh hoàn gây ra thì cần sử dụng các loại thuốc có tác dụng giảm đau kháng viêm để điều trị dứt điểm viêm tinh hoàn. Như thế thì mới hy vọng chấm dứt tình trạng tinh hoàn bị đau. Hoặc đau tinh hoàn do các bệnh lý khác gây ra thì cũng phải tiến hành điều trị dứt điểm các bệnh lý.

– Chữa đau tức tinh hoàn do ngoại cảnh: Những trường hợp bị sang chấn nặng ở tinh hoàn thì cần phải can thiệp điều trị bằng các phẫu thuật ngoại khoa giúp khôi phục lại chức năng của tinh hoàn…

– Chữa đau tức tinh hoàn bằng phương pháp ngoại khoa: Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã áp dụng kỹ thuật miễn dịch nhiễm trùng đường tiểu CRS vào điều trị viêm tinh hoàn nhanh chóng và hiệu quả. Căn cứ theo bộ phận nhiễm bệnh của bệnh nhân, chùm tia sáng sẽ phát huy tác dụng khử trùng một cách nhanh chóng, tiêu diệt toàn bộ các vi khuẩn và vi rút gây bệnh. Kết hợp với điều trị bằng thuốc và khử trùng kép, thúc đẩy lưu thông máu, tăng cường chức năng thực Bào và đẩy nhanh việc thải độc tố gây viêm. Ưu thế của phương pháp điều trị này đó là nhanh chóng, hiệu quả cao, thời gian phục hồi ngắn, không gây ảnh hưởng đến cơ quan bình thường khác cũng như chức năng sinh dục.

Nếu muốn thời gian điều trị ngắn, nam giới có thể đến Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng để được thăm khám và tư vấn kỹ hơn về phương pháp điều trị này. Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng là một trong những cơ sở y tế chuyên khoa nam khoa uy tín trên địa Bàn Hà Nội. Nam giới có thể đến đây để thăm khám và điều trị.

Lời khuyên từ các chuyên gia

Việc điều trị đau tinh hoàn bằng thuốc hay bằng cá thủ thuật ngoại khoa cần phải được chẩn đoán bởi các bác sĩ chuyên khoa tay nghề cao. Nam giới không nên tự ý đi mua thuốc về điều trị khi thấy biểu hiện đau tinh hoàn mà không rõ nguyên nhân. Điều trị bừa bãi không đưng bệnh sẽ gây ra nhiều biến chứng khó lường trước được.

Chúc mọi người sớm khỏi bệnh và chúng tôi nhắc lại, ai bị bệnh nam khoa – bệnh xã hội – phụ khoa hoặc hậu môn trực tràng có thể để lại SĐT để được giúp đỡ 24/7

Kiểm tra sức khỏe qua Bài test

Bài test chẩn đoán bệnh nam khoa qua biểu hiện bất thường của “cậu nhỏ”

Dài/ hẹp/ nghẹt bao quy đầu Bao quy đầu sưng đỏ, ngứa ngáy Dương vật nổi mụn Đau tinh hoàn, đau vùng bìu, háng Tiểu đau buốt, tiểu rắt, đi tiểu đêm, tiểu ra máu Dương vật chảy mủ xanh vàng, mùi hôi thối Xuất tinh đau, xuất tinh ra máu Xuất tinh sớm, rối loạn cương dương.. Suy giảm ham muốn, ngại quan hệ

Tình trạng trên xuất hiện bao lâu rồi?

Chuyên khoa: Ngoại khoa

Chuyên khoa: Ngoại tổng hợp

Đau Nửa Đầu Và Nhức Mắt Là Triệu Chứng Của Bệnh Gì Mà Bạn Chưa Biết

Đau nửa đầu và nhức mắt có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như xem máy tính quá lâu hoặc chế độ sinh hoạt chưa lành mạnh, thiếu ngủ nhưng nguy hiểm nhất là do bệnh đau nửa đầu Migraine vì xảy ra biến chứng không phục hồi… Hãy xem xét kỹ các nguyên nhân gây ra triệu chứng đau nửa đầu và nhức mắt để có cách chữa trị hiệu quả:

Đau nửa đầu và nhức mắt do làm việc căng thẳng, xem máy tính nhiều

Để xem những gì hiển thị trên màn hình, bộ não chỉ đạo các cơ mắt của chúng ta liên tục điều chỉnh sự tập trung qua lại giữa điểm nghỉ ngơi và màn hình đó là nguyên nhân dẫn đến mỏi mắt, nhức mắt và cuối cùng có thể gây ra đau đầu.

Điều cần làm lúc này là nhắm mắt nghỉ ngơi hoặc chuyển hướng nhìn sang nơi có không gian rộng, nhiều cây xanh. Có thể chèn khăn ấm vào vùng mắt và trán để các mạch máu lưu thông tốt hơn và giúp bạn đỡ mỏi mệt hơn.

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng thiếu máu não như suy nhược cơ thể, mạch máu bị chèn ép (thoái hóa đốt sống cổ, xơ vữa mạch, cục máu đông, dị dạng mạch máu…) hay các bệnh lý tim mạch.

Bệnh nhân thiếu máu não cũng bị đau đầu nhưng cảm giác đau không dữ dội như đau đầu căng cơ mà sẽ âm ỉ nặng nề như có vật gì chèn vào đầu. Cơn đau đầu có thể được báo trước hoặc xuất hiện đột ngột, ngay cả khi bệnh nhân nghỉ ngơi hoặc ở nơi yên tĩnh. Bên cạnh đó, người bệnh sẽ cảm thấy bị hoa mắt chóng mặt ù tai, tê bì nhức mỏi chân tay và suy giảm trí nhớ.

Thảo dược Ginkgo biloba và Feverfew được các chuyên gia khuyên dùng để tăng lưu lượng máu lên não, giảm các triệu chứng đau đầu gây ra.

Do bệnh đau nửa đầu Migraine (gọi chung là bệnh đau nửa đầu)

Một trong các triệu chứng nổi bật của bệnh đau nửa đầu Migraine là đau nửa đầu nhức mắt có kèm theo giật nhói như mạch đập 2 bên thái dương, buồn nôn hoặc nôn, có thể sợ ánh sáng, âm thanh và đau tăng thêm khi vận động.

Đây là bệnh đau đầu nguyên phát do sự tăng giảm đột ngột của chất dẫn truyền thần kinh serotorin gây ra sự co giãn bất thường quá mức ở các mạch máu não . Cơn đau thường bắt đầu từ 1 bên đầu, ví dụ đau nửa đầu và mắt bên trái nên được gọi là bệnh đau nửa đầu.

Để điều trị, bệnh nhân có thể dùng thuốc cắt cơn giảm đau tức thì, và thuốc ngừa cơn để ngăn ngừa tái phát. Tuy nhiên dùng thuốc giảm đau lâu dài có thể dẫn đến tình trạng hỏng gan, dạ dày và giảm ngưỡng chịu đau của bệnh nhân. Vì thế, các bác sĩ tại Mỹ và châu Âu ưa chuộng dùng thảo dược từ cây Feverfew thay thế với độ hiệu quả, an toàn cao và không có tác dụng phụ khi dùng lâu dài.

Migrin – Kiểm soát hiệu quả bệnh đau nửa đầu và đau đầu mãn tính

Nếu bạn bị đau nửa đầu, thiếu máu não hay các chứng đau đầu mãn tính nguyên phát khác mà uống nhiều loại hoạt huyết không đỡ thì Migrin là sự lựa chọn ưu việt. Đó là vì: Migrin là sản phẩm đầu tiên kết hợp hài hòa 2 thành phần Gingko Biloba (cây bạch quả) và (cây cúc thơm) chuẩn hóa nhập khẩu từ châu Âu, tạo nên 1 công thức toàn diện:

Ginkgo Biloba vốn là một “trường sinh dược thảo” nổi tiếng trên toàn thế giới có tác dụng với cả người già yếu và người khỏe mạnh. Các hoạt chất trong lá Ginkgo biloba giúp chống oxi hóa mạnh, ngăn chặn các gốc tự do, cải thiện tuần hoàn máu ở cả não và cơ thể dẫn đến tăng cường bộ nhớ, minh mẫn tinh thần, trì hoãn sự khởi đầu của bệnh sa sút trí tuệ, chóng mặt, ù tai

Nếu Gingkobiloba ưu việt trong cải thiện tuần hoàn máu thì Feverfew được biết đến như một thảo dược giảm đau đầu, đau nửa đầu mãn tính và cải thiện triệu chứng buồn nôn, hoa mắt một cách tự nhiên. Có được điều này là nhờ cơ chế điều hòa chất dẫn truyền thần kinh Serotonin, giảm co thắt cơ trơn mạch máu và ức chế tổng hợp chất gây viêm mạch máu Prostaglandin của Feverfew.

Để được tư vấn về cách chữa đau đầu nhức mắt , vui lòng gọi về tổng đài miễn cước 1800 6626 (miễn cước giờ hành chính)

Để tìm mua sản phẩm Migrin, vui lòng xem ĐIỂM BÁN TẠI ĐÂY

[Total: 191 Average: 3/5]