Triệu Chứng Có Thai Sau Khi Chuyển Phôi / Top 3 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Zqnx.edu.vn

Dấu Hiệu Có Thai Sau Chuyển Phôi

1. Bụng dưới có cảm giác đau nhói, nặng bụng

Sau khi chuyển phôi, phôi thai sẽ di chuyển quanh tử cung để tìm chỗ làm tổ. Trong quá trình di chuyển, nó sẽ tiếp tục phân chia các tế bào. Trong một số trường hợp, phôi thai làm tổ trong tử cung sẽ khiến mẹ thấy bụng dưới nặng và đau âm ỉ (đau nhẹ). Đây cũng là một trong những dấu hiệu có thai sau chuyển phôi điển hình nhất mà các mẹ cần chú ý. Trong khoảng thời gian này, mẹ nên hạn chế đi lại, lên xuống cầu thang hay quan hệ vợ chồng để phôi thai có thể bám chắc vào tử cung.

2. Căng tức ngực

Phần lớn các dấu hiệu mang thai thông thường đều có triệu chứng này và không loại trừ dấu hiệu có thai sau chuyển phôi. Sau khi chuyển phôi thành công, người phụ nữ sẽ cảm thấy căng tức bên ngực, và thấy ngực càng ngày càng to dần lên theo sự gia tăng kích thước của thai nhi. Nếu chị em quan sát kỹ hơn, có thể quan sát thấy hai bên ngực to không đồng đều, có thể là bên trái to hơn bên phải hoặc ngược lại bên phải to hơn bên trái.

3.Cảm giác nóng trong người vì thân nhiệt tăng lên

Thân nhiệt tăng lên sau khi trứng đã làm tổ thành công là một trong những dấu hiệu có thai sau chuyển phôi và có thể gặp ở hầu hết phụ nữ mang thai. Nguyên nhân của hiện tượng này là do: sự gia tăng tỷ lệ trao đổi chất trong cơ thể để phục vụ quá trình nuôi dưỡng thai nhi; và sự thay đổi nồng độ hóc môn thời kỳ mang thai.

4.Cơ thể mệt mỏi

Mệt mỏi là dấu hiệu có thai sau chuyển phôi thường gặp nhất, và sau khi chuyển phôi thành công, chị em phụ nữ cũng có các dấu hiệu này. Cơ thể mệt mỏi, bởi nó phải hoạt động mạnh mẽ tăng cường hơn rất nhiều so với lúc chưa mang thai để chuẩn bị tốt nhất cho sự phát triển của thai nhi.

Lưu ý: Thụ tinh trong ống nghiệm là một giải pháp mang thai cuối cùng có thể áp dụng nên cần hết sức cẩn trọng. Người phụ nữ cần phải chuẩn bị tốt nhất về thể chất và tinh thần để có thể nuôi dưỡng thai nhi được tốt nhất. Đồng thời cần theo dõi những dấu hiệu có thai sau chuyển phôi để sớm phát hiện và xử lý các vấn đề sức khỏe.

5. Ra huyết trắng hoặc ra máu âm đạo

Sau chuyển phôi bao nhiêu ngày thì thử que?

Các bác sĩ khuyên mẹ nên giữ tinh thần thật thoải mái, nghỉ ngơi đầy đủ và quay lại bệnh viện sau khoảng 14 ngày để làm xét nghiệm máu beta HGC.

Trong thời gian trước, trong và sau khi chuyển phôi, mẹ cần chăm sóc bản thân thật tốt, tránh bị bệnh. Những vấn đề sức khỏe đơn giản như ho nhiều cũng có thể ảnh hưởng đến quá trình làm tổ và ổn định của phôi thai trong tử cung. Nếu không chắc chắn về những dấu hiệu có thai sau chuyển phôi, mẹ nên đến bệnh viện để được theo dõi tốt hơn.

Sau khi chuyển phôi thành công, có những thay đổi nhỏ về thể chất và thói quen sinh hoạt hàng ngày của chị em. Chẳng hạn như chị em sẽ cảm thấy mệt mỏi hơn trong một hoặc hai tuần đầu, và họ có thể nhận ra rằng, mình mệt, ngủ trưa nhiều hơn và muốn đi ngủ sớm hơn. Điều này hoàn toàn bình thường, tuy nhiên, một số chị em không cảm nhận được những dấu hiệu có thai sau chuyển phôi nhỏ này. Ngoài ra, một số triệu chứng mang thai khác có thể gặp là bị co thắt hoặc chảy máu. Nhưng nếu phôi thai làm tổ cao trên thành tử cung thì bạn sẽ không có dấu hiệu này. Một số những triệu chứng có thai khác có thể không xuất hiện cho đến giai đoạn sau của thai kỳ, khiến nhiều mẹ bầu lo lắng.

Những lưu ý để tránh chuyển phôi bị thất bại

Khi chuyển phôi mà chị em gặp táo bón và cố rặn ép có thể khiến cho phôi thai bị rơi ra ngoài khỏi nơi bám. Cho nên bạn phải tránh táo bón trước cả tháng bằng cách ăn nhiều trái cây, ăn chuối, uống nước cam, ăn khoai lang, uống nhiều nước.

Đi tiểu sớm sau khi chuyển phôi cũng là vấn đề. Cho nên bạn nên uống ít nước trong thời gian chuyển phôi để sau khi chuyển phôi, thời gian mắc tiểu càng lâu càng tốt.

Để tăng cao khả năng chuyển phôi thành công, chị em không nên dùng điện thoại. Nếu người nhà liên lạc thì nên liên hệ qua người khác và nhắn tin lại.

Không nên tức giận bởi khi tức giận sẽ nên gây tình trạng tức ngực, đau tim, tim đập nhanh ảnh hưởng đến phôi thai.

Kiêng café và các chất kích thích khác để thai có thể dễ dàng bám chặt vào tử cung. Ngoài ra nên ăn nhiều loại trái cây và ăn uống đủ chất để phôi thai có thể phát triển tốt hơn.

Tập thể dục nhẹ nhàng, đi bộ ngắn để cơ thể khỏe mạnh hơn.

Ngoài những lưu ý trên, bạn nên thực hiện đúng theo những yêu cầu của bác sĩ và uống thuốc theo đúng quy định sau:

Đặt Utrgestant 200mg 3 lần, mỗi lần 1 viên trước 2 ngày chuyển phôi cho đến ngày thứ 14 (liều 600mg/ngày) Uống Progynova 2mg ngày uống 3 lần, mỗi lần 1 viên, trước 2 ngày chuyển phôi cho đến ngày thứ 14 Uống Predisone 5mg 2 lần mỗi lần 1 viên trước 2 ngày chuyển phôi cho đến ngày 14 Uống Spasmaverine ngày uống 3 lần mỗi lần 1 viên từ ngày chuyển phôi cho đến ngày ngày thứ năm sau chuyển phôi (riêng mình thì uống đủ 14 ngày, lần 2 viên).

ĐỂ LẠI THÔNG TIN BÁC SỸ SẼ GỌI LẠI CHO BẠN

Hoặc gọi ngay đến số bác sĩ ✆ 033. 249. 6789 /Nếu cần tư vấn gấp

Sau Chuyển Phôi Không Có Dấu Hiệu Gì

Nhiều chị em thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm rất lo lắng vì sau chuyển phôi không có dấu hiệu gì. Vậy điều này có đồng nghĩa với việc chuyển phôi đã thất bại không?

Sau chuyển phôi không có dấu hiệu, đừng vội nản

Sau chuyển phôi không có dấu hiệu gì chưa thể khẳng định ngay chuyển phôi đã thất bại. Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn tới hiện tượng này như:

+ Bạn đã thử thai quá sớm, thai chưa vào tử cung nên chưa có dấu hiệu mang thai. Các chuyên gia khuyên rằng, ít nhất sau 14 ngày chuyển phôi, chị em mới nên thử thai để có kết quả chính xác.

+ Không phải người phụ nữ mang thai nào cũng có biểu hiện có thai

+ Bạn hoàn toàn có thể đã mang thai nhưng không có dấu hiệu ốm nghén.

+ Nồng độ beta HCG còn thấp, chưa thể hiện rõ bạn đã mang bầu. Hãy đợi thêm 1 thời gian nữa.

Sau chuyển phôi không có dấu hiệu đồng nghĩa chuyển phôi thất bại

Thông thường, nhiều chị em sau khi tiến hành chuyển phôi đã nhận thấy cơ thể có nhiều thay đổi khác biệt như: Ngược lại, nếu đã quá 14-18 ngày sau chuyển phôi, bạn không có bất kỳ dấu hiệu có thai nào. Thậm chí, sau khi tiến hành các xét nghiệm máu đo nồng độ hormone HCG vẫn không có kết quả, lúc này có thể khẳng định bạn đã chuyển phôi thất bại.

Đau tức bụng dưới: Điều này xuất hiện khá sớm, hiện tượng này cho thấy hợp tử đang về tử cung làm tổ. Qúa trình này có thể khiến chị em thấy hơi căng tức bụng dưới.

Ra máu âm đạo: Nếu chị em chỉ thấy âm đạo ra chút máu màu hồng nhạt hoặc ngả nâu, đừng quá lo lắng. Rất có thể thai đã bám vào thành tử cung, làm tổ thành công khiến bong tách niêm mạc, gây ra chảy máu. Hiện tượng này còn gọi là ra máu báo thai

Cơ thể mệt mỏi: Các tế bào trong cơ thể đang tập trung dồn lực để hỗ trợ cho sự hình thành của bào thai. Do đó, chị em sẽ thấy mệt mỏi và kiệt sức.

Buồn nôn: Nếu thấy buồn nôn và nôn nhiều, bạn đang ốm nghén nên đừng lo lắng.

Như vậy, cần có điều kiện cần và đủ mới có thể khẳng định việc chuyển phôi thất bại. Do đó, không nên vội vã buồn chán, lo lắng nếu sau chuyển ohooi không có dấu hiệu gì.

GỌI NGAY HOTLINE 1900.4539 – 033.249.6789 ĐỂ ĐƯỢC BÁC SĨ TƯ VẤN TĂNG TỶ LỆ ĐẬU THAI KHI CHUYỂN PHÔI

Tăng tỷ lệ đậu thai sau chuyển phôi nhờ bài thuốc từ trà thảo dược củ gai

Chắc chắn bất kì cặp đôi nào chuẩn bị tiến hành chuyển phôi thụ tinh trong ống nghiệm đều không mong muốn gặp phải tình trạng sau chuyển phôi không có dấu hiệu gì hoặc chuyển phôi không thành công.

Khao khát được làm cha mẹ, được ôm ấp đứa con bé bỏng trong vòng tay là điều chính đáng. Vậy, tại sao bạn không tìm hiểu về Trà thảo dược củ gai.

Trong Đông y cũng như dân gian từ xa xưa đã biết đến nhiều công dụng thần kỳ của củ gai. Đặc biệt loài cây dân dã này có tác dụng rất tốt đối với phụ nữ nói chung và phụ nữ mang thai nói riêng.

Chị Huyền Lê uống trà củ gai trước khi chuyển phôi và đã đậu thai thành công

Ngoài những công dụng tuyệt vời kể trên, phải kể đến trà củ gai đã được gia giảm các vị thuốc nam quý gia truyền giúp tăng hiệu quả của bài thuốc.

Bên cạnh đó, trà được bào chế ở dạng cốm hòa tan, giúp cơ thể dễ hấp thu, thẩm thấu nhanh chóng.

Trà được đóng từng gói nhỏ, tiện cất trữ, đảm bảo vệ sinh cho mỗi lần pha uống.

Uống Trà Củ Gai NGAY HÔM NAY ĐỂ GỌI HÀNH PHÚC VỀ NHÀ MÌNH

ĐỂ LẠI THÔNG TIN BÁC SỸ SẼ GỌI LẠI CHO BẠN

Hoặc gọi ngay đến số bác sĩ ✆ 033. 249. 6789 /Nếu cần tư vấn gấp

Nguyên Nhân Không Có Phôi Thai

Hiện tượng không có phôi thai

Hiện tượng trứng rỗng vẫn cho kết quả test que thử thai lên 2 vạch

Không có phôi thai còn được biết với tên gọi khác là hiện tượng trứng rỗng. Đây là hiện tượng trứng sau khi thụ tinh vẫn di chuyển vào tử cung bình thường nhưng lại không phát triển thành phôi thai. Tuy phôi thai không được hình thành nhưng lượng hormone hCG vẫn tăng sau đó do nhau thai còn tiếp tục phát triển một thời gian. Chính vì vậy trong trường hợp này các biểu hiện giống như việc mang thai thông thường vẫn xuất hiện: chị em vẫn trễ kinh, que thử thai 2 vạch, căng tức ngực, chóng mặt, buồn nôn, và khi xét nghiệm máu vẫn cho kết quả có thai.

Nhau thai vẫn tiếp tục phát triển, và tới khoảng tuần thứ 8 đến tuần 13 hiện tượng trứng rỗng sẽ chuyển sang hiện tượng sảy thai bình thường, kèm theo các hiện tượng như: cảm giác cương cứng ngực biến mất, ra máu âm đạo và đau bụng dưới,..

Mặc dù ở giai đoạn sảy thai, các biểu hiện có thể nhận biết rất rõ ràng nhưng ở giai đoạn đầu, hoàn toàn không thể phát hiện ra hiện tượng trứng rỗng bằng các biểu hiện bên ngoài. Chính vì thế, để phát hiện sớm tình trạng trứng rỗng, khoảng từ tuần thứ 3 – 6, chị em nên đi siêu âm kiểm tra xem thai đã làm tổ trong tử cung hay chưa, đồng thời nếu không có phôi thai, các bác sĩ cũng sẽ dễ dàng phát hiện khi tử cung trống hoặc siêu âm thấy túi thai rỗng.

Nguyên nhân không có phôi thai

Hiện tượng không có phôi thai thường được phát hiện thông qua siêu âm

Nguyên nhân không có phôi thai đến nay vẫn chưa thể xác định chính xác. Theo kết quả từ nhiều nghiên cứu, các nhà khoa học cho rằng hiện tượng không có phôi thai có thể do nguyên nhân nhiễm sắc thể của người vợ hoặc chồng gặp bất thường khiến cho quá trình phân bào của tế bào hợp tử không được diễn ra hoặc rối loạn khiến không thể tạo thành phôi thai.

Ngoài ra, cũng có các giả thiết cho rằng chất lượng tinh trùng và trứng là nguyên nhân trực tiếp gây nên hiện tượng không có phôi thai.

Xét về mặt tự nhiên, hiện tượng trứng rỗng được xem như đào thải tự nhiên trong trường hợp phôi có những khiếm khuyết tránh thai nhi dị tật bẩm sinh.

Theo ghi nhận trong y học, 90% các trường hợp sảy thai tự nhiên có nguyên nhân bất thường ở nhiễm sắc thể. Chính vì thế, trong trường hợp hiện tượng không có phôi thai xảy ra nhiều lần thì các cặp vợ chồng nên thực hiện các kiểm tra nhiễm sắc thể đồ. Bên cạnh đó chị em cũng không nên căng thẳng, buồn phiền vì sẽ không thể tránh được hiện tượng này.

Ngoài các nguyên nhân không có phôi thai được đề cập bên trên thì hiện tượng này còn có thể do các nguyên nhân như: vợ hoặc chồng mắc các bệnh tự miễn như lupus, hội chứng Antiphospholipid…, chị em bị nhiễm trùng bộ phận sinh dục, mắc các bệnh mãn tính,… hoặc do yếu tố tác động từ môi trường.

Điều trị tình trạng trứng rỗng

Hiện tượng không có phôi thai trong trường hợp trứng bị đào thải sớm khỏi cơ thể sẽ không có những triệu chứng rõ ràng, thậm chí nhiều chị em còn không cảm nhận bị sảy thai.

Trong trường hợp trứng rỗng bị đào thải muộn và được phát hiện trong quá trình siêu âm thì các bác sĩ sẽ đưa ra ba phương án điều trị cho chị em là:

Sảy thai tự nhiên

Chị em sẽ đợi cơ thể tự đào thải các mô ra ngoài. Đây là cách làm an toàn song nếu thai đã ngừng phát triển 10 ngày và vẫn chưa có sự đào thải cần sự can thiệp của bác sĩ. Tuy nhiên nhiều chị em sẽ cảm thấy căng thẳng và mệt mỏi trong khi chờ đợi quá trình đào thải tự nhiên này nên nhiều chị em thường lựa chọn cách điều trị dùng thuốc tác động.

Sử dụng thuốc kích thích co bóp tử cung

Sử dụng thuốc kích thích co bóp tử cung là một cách để điều trị trứng rỗng

Sau khi thăm khám, các bác sĩ sẽ chỉ định thuốc kích thích co bóp tử cung để đẩy trứng rỗng ra ngoài.

Nong và nạo tử cung

Cách làm này nhanh chóng nhưng không được khuyến khích vì thai có thể tự loại bỏ. Bên cạnh đó tác động nong nạo tử cung để loại bỏ tất cả các nhau thai ra ngoài có thể ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của chị em. Tuy nhiên trong trường hợp chị em muốn xác định nguyên nhân không có phôi thai thì bắt buộc nong nạo tử cung để làm xét nghiệm.

Chăm sóc sức khỏe sau điều trị không có phôi thai

Tuy hiện tượng trứng rỗng hoàn toàn không ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của chị em nhưng không vì thế mà chị em chủ quan việc chăm sóc sức khỏe sau điều trị.

Chế độ tập luyện hợp lý giúp chị em nhanh chóng bình phục sức khỏe và tinh thần sau điều trị trứng rỗng

Trước hết nếu chị em có ý định mang thai trở lại hãy đợi sau ít nhất sau 3 chu kỳ kinh nguyệt để cơ thể có thể hồi phục sức khỏe sinh sản.

Xây dựng chế độ ăn uống giàu dinh dưỡng, đầy đủ các thành phần dinh dưỡng (chất đạm, chất bột đường, chất béo, vitamin, khoáng chất), đặc biệt nên bổ sung nhiều các loại rau xanh và trái cây trong bữa ăn. Riêng nếu có ý định mang thai ngay sau khi bình phục thì vợ và chồng cần bổ sung axit folic, iod, và các chất dinh dưỡng cần thiết khác, đồng thời tránh sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá,…

Giữ tâm trạng thoải mái, tránh căng thẳng, stress để cơ thể nhanh bình phục và ổn định hormone trong cơ thể về trạng thái ban đầu.

Xây dựng chế độ vận động hợp lý, nên duy trì thể dục hàng ngày

Có chế độ nghỉ ngơi phù hợp, ngủ đủ giấc, tránh thức khuya

Lưu ý, nếu các cặp đôi gặp phải tình trạng trứng nhiều lần, hãy thăm khám chuyên khoa để xác định nguyên nhân không có phôi thai. Các bác sĩ sẽ đưa ra các chỉ định cần thiết như thực hiện xét nghiệm hormone FSH, AMH, xét nghiệm tinh dịch đồ, kiểm tra trứng, sàng lọc gen di truyền tiền sản,,… để xác định nguyên nhân.

Dấu Hiệu Chuyển Phôi Thành Công (Theo Ngày) Mẹ Bầu Nên Biết

Thông thường sau khi tiến hành phương pháp chuyển phôi, một số bà mẹ có chất lượng phôi tốt hoặc nội mạc tử cung dày dặt thì chỉ đến ngày thứ 2 đã có biểu hiện sớm báo hiệu rằng mình có thai. Nhưng ở đa số phụ nữ áp dụng phương pháp này thì đến ngày thứ 3 mới bắt đầu có một số biểu hiện nho nhỏ. Một số người sẽ cảm thấy đầu ti bị đau nhói và thường xuyên có cảm giác buồn đi tiểu.

Cuối ngày nếu thấy vài giọt máu nhỏ màu hồng ở quần lót thì đó có thể chính là đấu hiệu cho thấy nội mạc tử cung đang bị tổn thương do phôi thai di chuyển để tìm vị trí làm tổ. Mẹ không nên quá lo lắng.

Phôi thai sau khi được chuyển vào tử cung người mẹ thì khá non yếu nên sau chuyển phôi 3 ngày các mẹ cần hết sức lưu ý khi vận động, không nên vận động mạnh, kiêng quan hệ tình dục, tránh bị va đập mạnh.

Hiện tượng bụng đau lâm râm vẫn còn kéo dài sang ngày thứ 6 thậm chí còn có thể nặng hơn và kéo dài sang những ngày tiếp theo. Một số mẹ sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu, thậm trí stress, do đó chồng cần hết sức quan tâm, tạo tinh thần tốt cho vợ.

Cũng thời điểm này, lượng hormone sẽ cao hơn mức bình thường, âm đạo lúc nào cũng trong tình trạng ẩm ướt, huyết trắng ra nhiều hon. Do đó chị em cần thường xuyên thay quần lót, không nên đóng bỉm kín.

Sau chuyển phôi 8 ngày đa số chị em sẽ có cảm giác mệt mỏi, không muốn vận động. Bởi vì lúc này cơ thể mẹ đặc biệt là hệ tuần hoàn phải làm việc liên tục để cung cấp oxy cho phôi thai phát triển.Vì vậy, mẹ nên bổ sung đủ chất dinh dưỡng để cơ thể mẹ và phôi thai khỏe mạnh.

Những dấu hiệu đau bụng dưới vẫn kéo dài vài ngày sau nữa, nhưng mức độ sẽ bắt đầu giảm dần.

Sau 8 ngày chuyển phôi mẹ bầu có thể sử dụng que thử thai – Tuy nhiên lưu ý nên sử dụng vào buổi tối để có kết quả chính xác nhất