Khám Bệnh Nghề Nghiệp Ở Bình Dương / Top 15 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 10/2023 # Top Trend | Zqnx.edu.vn

Khám Bệnh Lậu Ở Khoa Nào? Bình Dương

Có không ít trường hợp người bệnh phát hiện mắc phải bệnh lậu và muốn đến các phòng khám thực hiện việc thăm khám, chữa trị nhưng lại không biết mình nên khám ở khoa nào để có được kết quả chính xác. Vì thế mà khám bệnh lậu ở khoa nào? Bình Dương là câu hỏi và cũng là vấn đề được bàn đến trong bài viết này, mong rằng sẽ giúp được cho mọi người.

Khám bệnh lậu ở khoa nào tại phòng khám nam khoa Bình Dương?

Lậu là tình trạng vi khuẩn lậu cầu Neisseria gonorrhoeae gây ra các bệnh nhiễm trùng đường sinh dục, với các biểu hiện của bệnh như chảy mủ niệu đạo hoặc đầu dương vật, tiểu buốt, đau và tấy đỏ quy đầu,… Đây là một căn bệnh xã hội lây truyền qua đường quan hệ tình dục, bao gồm cả quan hệ không an toàn bằng đường hậu môn và đường miệng.

Bệnh lậu có khả năng lây truyền rất nhanh, đặc biệt là ở cơ quan sinh dục, vì thế nếu không được phát hiện và điều trị sớm bệnh có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng sinh sản sau này và nghiêm trọng hơn là đe dọa tính mạng người bệnh.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, bệnh lậu có nguy cơ lây nhiễm rất cao. Trong 1 lần quan hệ, sẽ có gần 20% nam giới và 80% nữ giới có khả năng nhiễm phải khuẩn lậu. Cũng vì vậy mà lậu được xem là một căn bệnh xã hội nguy hiểm ở mức báo động, và việc khám bệnh lậu ở khoa nào để tầm soát bệnh cũng quan trọng không kém.

Bệnh lậu khám khoa nào cho đúng chuyên môn và đạt hiệu quả cao? Cũng theo các bác sĩ, với những bệnh xã hội như bệnh lậu, người bệnh có thể tìm đến các bệnh viện, phòng khám có chuyên khoa Da liễu hoặc khoa Nam học để thăm khám, chẩn đoán và chữa trị bệnh.

Khoa nào khám bệnh lậu với đúng chuyên môn của mình sẽ giúp người bệnh tìm ra chính xác nguyên nhân gây bệnh, chẩn đoán đúng tình trạng bệnh và tư vấn cho bệnh nhân lựa chọn một phương pháp điều trị phù hợp, hiệu quả

Lưu ý một điều là bệnh lậu rất khó phát hiện ra, bởi vì triệu chứng của bệnh thường không có gì khác biệt, rất giống với các bệnh viêm nhiễm khác. Do đó mà nếu không tiến hành các xét nghiệm, kiểm tra chuyên môn thì rất khó chẩn đoán được bệnh. Tìm đúng khoa, bệnh nhân sẽ có thể biết được chính xác mình có mắc phải căn bệnh này không

Ngoài ra, một trong nhiều nguyên nhân dẫn tới bệnh lậu khiến các chuyên gia lẫn người bệnh khó có thể ngờ tới nhưng lại hay xảy ra là trường hợp tiếp xúc gián tiếp với người bệnh. Những đồ vật tiếp xúc không trực tiếp với người bệnh có thể giúp khuẩn lậu xâm nhập và lây nhiễm vào cơ thể người khỏe mạnh. Chỉ có các phương pháp kiểm tra chuyên môn mới có thể giúp ngưới bệnh phát hiện ra nguyên nhân này.

Lẽ đó mà việc tìm hiểu chính xác khoa nào khám bệnh lậu là vô cùng quan trọng. Bởi lẽ việc người bệnh thực hiện kiểm tra và điều trị bệnh tại những phòng khám, chuyên khoa uy tín, chất lượng sẽ giúp cho quá trình chữa trị được diễn ra nhanh chóng, hiệu quả và an tâm hơn rất nhiều.

Khám lậu ở đúng khoa sẽ giúp người bệnh an tâm điều trị

Hơn thế nữa, khi tiến hành tại những khoa này, bệnh nhân sẽ được các bác sĩ có chuyên môn cao trực tiếp thăm khám và trị bệnh, được tư vấn lựa chọn những phương pháp điều trị phù hợp với tình trạng bệnh và được hướng dẫn các cách chữa trị an toàn, khắc phục hiệu quả những khó khăn bệnh gây ra mà vẫn đảm bảo an toàn sức khỏe, không còn nguy cơ phải đối diện với bệnh thêm nữa.

Người bệnh cũng không lo phải rơi vào trường hợp tiền mất tật mang do các bác sĩ, phòng khám không đúng chuyên môn lừa đảo, lợi dụng. Tất cả các thủ tục, các bước thăm khám được bác sĩ chủ định đều để phục vụ cho việc chữa trị bệnh mang lại hiệu quả tối đa.

Khám bệnh lậu ở khoa nào? qua bài viết này người bệnh lậu đã không còn phải lo lắng nữa. Cần hỗ trợ hoặc tư vấn thêm, hãy tìm đến các chuyên gia phòng khám nam khoa Bình Dương qua hotline 0274 368 9588 – 0908 522 700 (zalo) hoặc chọn.

Để tránh phát sinh chi phí gói cước điện thoại trong suốt quá trình tư vấn cho người bệnh.– Người bệnh nên để lại TÊN và SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn.– Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại.

Dịch Vụ Khám Bệnh Nghề Nghiệp

Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường là Viện quốc gia đầu ngành về lĩnh vực sức khỏe nghề nghiệp, chuyên cung cấp dịch vụ khám sức khỏe định kỳ, khám bệnh nghề nghiệp cho người lao động.

– Tên tiếng anh: Occupational Diseases Clinic – National Institute of Occupational and Environmental Health (NIOEH) – Tên tiếng Việt: Phòng khám Bệnh nghề nghiệp – Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường – Địa chỉ: 57 Lê Quý Đôn, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Trong suốt hơn 30 năm hình thành và phát triển, Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường (trước đây là Viện Y học lao động và Môi trường) luôn khẳng định là Viện quốc gia đầu ngành của cả nước về lĩnh vực sức khỏe nghề nghiệp. Ngoài nhiệm vụ chỉ đạo chuyên môn cho cả nước Viện còn trực tiếp cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho người lao động.

Phòng khám bệnh nghề nghiệp phát triển vượt bậc với nhiều chuyên khoa sâu bệnh nghề nghiệp: các bệnh phổi – phế quản nghề nghiệp, bệnh da nghề nghiệp, bệnh tai mũi họng nghề nghiệp, bệnh nghề nghiệp do yếu tố vi sinh vật, bệnh nghề nghiệp do yếu tố vật lý,…

Với đội ngũ chuyên gia, các giáo sư, bác sĩ đầu ngành về lĩnh vực bệnh nghề nghiệp chúng tôi đã và đang cung cấp dịch vụ khám sức khỏe tổng quát, khám chuyên khoa, khám bệnh nghề nghiệp, tư vấn, điều trị và dự phòng bệnh tốt nhất cho người lao động.

Các giáo sư, bác sĩ hội chẩn phim X quang bệnh bụi phổi – Silic nghề nghiệp Test áp da (Patch test) để chẩn đoán bệnh da nghề nghiệp ở công nhân tiếp xúc với hóa chất Khám mắt bằng sinh hiển vi để chẩn đoán bệnh mắt nghề nghiệp của thợ hàn VỚI PHƯƠNG CHÂM “Luôn đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe người lao động với chất lượng cao và tiết kiệm thời gian, chi phí tối đa cho khách hàng.” “Tiên phong trong sứ mệnh chăm sóc và nâng cao sức khỏe người lao động”

Cùng nhiều trang thiết bị máy móc hiện đại phục vụ việc thăm khám chuyên sâu về bệnh nghề nghiệp: hệ thống máy sắc ký kí, máy quang phổ hấp thụ nguyên tử, các máy xét nghiệm sinh hóa, huyết học, nước tiểu; các máy đo đáp ứng thính giác thân não, đo nhĩ lượng, phản xạ cơ bàn đạp, đo sức nghe phục vụ thăm dò chuyên sâu về thính học; hệ thống nội soi tai mũi họng, sinh hiển vi; máy điện não vi tính, điện tim đặc biệt là máy Holter điện tim theo dõi liên tục 24 giờ về điện tim,…

Để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chất lượng phục vụ người lao động ngày càng tốt hơn Viện luôn coi trọng ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào khám chẩn đoán, tư vấn, điều trị, dự phòng bệnh và thực hiện tốt công tác kiểm tra chất lượng xét nghiệm, kiểm chuẩn trang thiết bị.

Tất cả những quan tâm, những nỗ lực đó của Phòng khám Bệnh nghề nghiệp – Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường đã góp phần nâng cao chất lượng khám chẩn đoán, điều trị, dự phòng bệnh xứng đáng là đơn vị đầu ngành về lĩnh vực sức khỏe nghề nghiệp, đáp ứng sự tin tưởng và mong đợi của mọi người.

Bệnh Nghề Nghiệp Đơn Vị Đủ Điều Kiện Khám Bệnh Nghề Nghiệp

Đơn vị đủ điều kiện khám bệnh nghề nghiệp gồm những đơn vị nào? Mong được Trung tâm giải đáp! (Câu hỏi từ Chị M., Q.Gò Vấp)

Bệnh nghề nghiệp là bệnh phát sinh do điều kiện lao động có hại của nghề nghiệp tác động đối với người lao động. (Theo điều 3 Luật An toàn vệ sinh lao động số 84/2023/QH13). Bệnh nghề nghiệp xảy ra cấp tính hoặc từ từ, hay còn gọi là mãn tính. Đơn vị đủ điều kiện khám bệnh nghề nghiệp là những đơn vị được quy định để khám chữa bệnh nghề nghiệp cho người lao động.

Thông tư số 12/2006/TT-BYT ngày 12/10/2006 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn khám bệnh nghề nghiệp đã được triển khai tại các địa phương, Bộ, ngành trong đó có nội dung về thành lập phòng khám bệnh nghề nghiệp. Vì vậy, công văn công bố của Cục Quản Lý Môi Trường Y Tế số : 303/MT đã công bố các đơn vị đủ điều kiện khám bệnh nghề nghiệp trên cả nước.

Lầu 2 Bệnh xã đa khoa quân dân y (trường Cao đẳng nghề số 8, Bộ Quốc phòng) đường Bùi Văn Hòa, Phường

Long Bình Tân, TP Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai

40

Trung tâm Giám định Y khoa TP. Hồ Chí Minh

105 Bùi Hữu Nghĩa, Phường 5, Quận 5, Thành Phố Hồ Chí Minh

41

Trung tâm Bảo vệ sức khỏe lao động và Môi trường TP. Hồ Chí Minh

49 Bis Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

42

Bệnh viện Phục hồi chức năng – Điều trị bệnh nghề nghiệp

313 Âu Dương Lân, Phường 2, Quận 8 TP Hồ Chí Minh

Số 36 Đường Tô Thị Huỳnh, Phường 1, Thành Phố Trà Vinh, Tỉnh Trà Vinh

Trung tâm Bảo vệ sức khỏe lao động và Môi trường tỉnh KiênGiang

118 Trần Phú, Phường Vĩnh Thanh Vân, TP Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang

Trung tâm Bảo vệ sức khỏe lao động và Môi trường thành phố Cần Thơ

154 Nguyễn An Ninh, Phường Tân An, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ

57 Lê Quý Đôn, Phạm Đình Hồ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Mong rằng sự tư vấn của bộ phận tư vấn an toàn sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của mình. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 1900 0340 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất.

Nếu quý vị cần thêm thông tin thì vui lòng liên hệ Trung tâm ứng phó sự cố môi trường ESE

Address: 160 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 6, Quận 3, TP. HCM

Email: trungtam@ungphosuco.vn

Các khóa học cấp chứng chỉ và tập huấn an toàn lao động

Khó Tìm Nơi Khám Bệnh Nghề Nghiệp

Công nhân tham gia khám BNN tại Bệnh viện Q.2. Ảnh: N.Nam

Anh L.V.T. (ngụ P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức, chúng tôi hiện là công nhân Khu chế xuất Linh Trung) cho biết, do phải làm việc trong điều kiện máy móc hoạt động liên tục nên thời gian gần đây sức khỏe của anh có dấu hiệu bất ổn. Đặc biệt là triệu chứng ù tai, khó nghe, nghe không rõ, mỗi lần trò chuyện anh đều nói lớn vì luôn cảm giác giọng mình nhỏ hơn so với bình thường.

Anh kể: “Nhiều người khuyên tôi nên đi khám vì có thể tôi bị mắc bệnh điếc NN nhưng hỏi mãi mà không biết ở đâu khám nên đành thôi. Ở chỗ làm cũng nhiều người bị giống tôi nhưng lần lữa mãi họ cũng chưa tìm được chỗ khám…”.

Chị Hoàng Thị Hà và chị Bùi Thị Minh (cùng là công nhân bán xăng dầu tại Q.Bình Thạnh) cho biết, sau gần 4 năm làm việc tại cửa hàng kinh doanh xăng dầu, dù mỗi ngày đều mặc đồ bảo hộ, bịt khẩu trang nhưng da ngày càng đen sạm và xuất hiện nhiều đốm nâu, kèm theo đó là những cơn đau nhức đầu, nhức mỏi xương khớp.

“Lúc trước nhiều người nói tiếp xúc với xăng dầu nhiều và lâu ngày dễ nhiễm độc nhưng tôi không tin, cho rằng mình mặc đồ bảo hộ đầy đủ thì không sao nhưng thực tế không phải như vậy. Mấy hôm trước tôi tính xin nghỉ để đi khám nhưng chỉ tìm được phòng khám của Trung tâm Bảo vệ sức khỏe lao động và môi trường chúng tôi và Viện Y tế Công cộng. Cả 2 phòng khám đều quá xa, cả đi lẫn về phải mất cả ngày, có khi phải chờ sang ngày hôm sau mới có kết quả, trong khi tôi vừa bận việc ở cửa hàng vừa bận việc gia đình”, chị Hà tâm tư.

Theo chúng tôi Nguyễn Thị Thanh Tâm – Trưởng khoa BNN, Trung tâm Bảo vệ sức khỏe lao động và môi trường chúng tôi tại khoa đã từng tiếp nhận rất nhiều bệnh nhân mắc BNN nặng không còn cơ may chữa khỏi. Nguyên nhân do được phát hiện bệnh và điều trị quá muộn.

“Có trường hợp bệnh nhân khi đến khám nghe không rõ, sau khi tiến hành đo lực sơ bộ trong điều kiện cách âm, bác sĩ phát hiện bệnh nhân bị điếc NN, thậm chí một số trường hợp khi đến khám đã không còn nghe được. Đối với những trường hợp đó, bệnh nhân không thể tiếp tục làm việc trong điều kiện bình thường mà phải điều trị bằng biện pháp cách ly khỏi tiếng ồn”, BS Tâm nói.

Tại chúng tôi dù nhiều năm qua số NLĐ không ngừng tăng lên nhưng khi có nhu cầu, NLĐ chỉ có thể khám BNN tại Trung tâm Bảo vệ sức khỏe lao động và môi trường chúng tôi Bệnh viện Phục hồi chức năng và điều trị BNN, Viện Y tế công cộng.

Do cung nhiều hơn cầu dẫn đến công tác chăm sóc sức khỏe cho NLĐ vẫn còn nhiều khó khăn. Cụ thể, trong 6 tháng đầu năm 2023 số lượng doanh nghiệp đăng ký khám BNN cho NLĐ trên địa bàn TP đã tăng hơn 50% so với năm 2023, trở thành thách thức không nhỏ cho các đơn vị khám BNN.

BS Tâm nhấn mạnh: “Phòng chống BNN trong lúc NLĐ chưa phát bệnh là quan trọng nhất. Do đó khi NLĐ tiếp xúc với các yếu tố nguy cơ nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm cần được ưu tiên khám tầm soát, phát hiện sớm, điều trị sớm sẽ giúp NLĐ thoát khỏi nguy cơ diễn tiến nặng thành bệnh mạn tính hoặc di chứng không điều trị được. Việc triển khai khoa khám BNN đầu tiên tại bệnh viện tuyến quận nhằm đảm bảo NLĐ được chăm sóc sức khỏe tốt hơn ngay tại địa phương…”.

Nhã Nam

Xét Nghiệm Khám Sức Khỏe Bệnh Nghề Nghiệp

Theo Luật An toàn vệ sinh lao động, khám sức khỏe và điều trị bệnh nghề nghiệp cho người lao động thì hàng năm, người sử dụng lao động phải tổ chức khám sức khỏe định kỳ và bệnh nghề nghiệp cho người lao động. Đối với lao động nữ phải được khám chuyên khoa sản. Riêng những người làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm, người lao động là những người khuyết tật, người lao động chưa thành niên, người lao động cao tuổi phải được khám sức khỏe ít nhất 06 tháng một lần.

Trong khám sức khoẻ nghề nghiệp cần có sự phối hợp chặt chẽ của việc khám lâm sàng và thực hiện các xét nghiệm cận lâm sàng, bao gồm cả các xét nghiệm khám sức khoẻ tổng quát cơ bản và các xét nghiệm sàng lọc đặc thù cho tùng nhóm bệnh nghề nghiệp. Kết quả xét nghiệm nhận được sẽ thể hiện tình trạng bên trong cơ thể, và đó chính là căn cứ hỗ trợ tích cực để bác sĩ đưa ra kết luận về sức khỏe hay vấn đề bệnh nghề nghiệp của người lao động.

( Ảnh khám sức khoẻ nghề nghiệp tại đơn vị – Nguồn Trường đại học y tế Công Cộng)

CÁC XÉT NGHIỆM BẠN CẦN BIẾT TRONG KHÁM SỨC KHOẺ BỆNH NGHỀ NGHIỆP

(Ảnh xét nghiệm máu trong khám sức khoẻ bệnh nghề nghiệp – Nguồn Trường đại học y tế Công Cộng)

Tổng phân tích tế bào máu ngoại vi.

Các xét nghiệm đánh giá chức năng gan: Đo hoạt độ ALT, AST.

Các xét nghiệm đánh giá chức năng thận: Định lượng Ure, creatinin.

Các xét nghiệm đánh giá rối loạn chuyển hoá mỡ máu: Định lượng Cholesterol toàn phần, định lượng triglycerid, định lượng LDL, định lượng HDL.

Các test nhanh phát hiện các bệnh viêm gan B, C, HIV.

Xét nghiệm nước tiểu: Tổng phân tích nước tiểu.

Bệnh viêm gan virus B,C,HIV do nghề nghiệp: Định lượng HbsAg, Anti-HCV, HIV phối hợp với các xét nghiệm công thức máu, đánh giá chức năng gan, tổng phân tích nước tiểu và định lượng albumin trong nước tiểu.

Bệnh lao nghề nghiệp: Tìm AFB trong đờm, dịch sinh học, máu lắng.

Bệnh da nghề nghiệp: Soi vi nấm trên da, móng, định lượng nồng độ IgE.

Bệnh phóng xạ nghề nghiệp: Huyết đồ, Tuỷ đồ.

Các bệnh nhiễm độc hoá chất nghề nghiệp như: asen, nicotin, mangan, thuỷ ngân, benzen và đồng đẳng, chì,..: Định lượng các độc chất trong máu như chì, thủy ngân hoặc trong nước tiểu như: asen, chì, mangan, nicotin,.. phối hợp các xét nghiệm như công thức máu tổng quát, tổng phân tích nước tiểu, huyết tuỷ đồ, cặn lắng nước tiểu, albumin niệu.

Các bệnh phổi nghề nghiệp: tìm AFB trong đờm (nếu cần), định lượng IgE, IgG.

ĐIỀU BẠN CẦN CHÚ Ý TRƯỚC KHI LẤY MÁU/ NƯỚC TIỂU KHÁM SỨC KHOẺ BỆNH NGHỀ NGHIỆP

(Khám sức khoẻ bệnh nghề nghiệp tại đơn vị – Nguồn TTXN Trường Đại học Y Tế Công Cộng)

Để đạt mục đích đem lại kết quả xét nghiệm máu chính xác nhất, người đến khám được hướng dẫn nhịn ăn sáng vào ngày khám và không được sử dụng rượu bia, các chất kích thích 1 ngày trước đó.

Cũng giống như xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu cũng phản ánh được rất nhiều tình trạng bệnh lý ở các cơ quan khác nhau trong cơ thể: tim, gan, mật, hệ bài tiết…Vì vậy nên lấy nước tiểu để làm xét nghiệm nước tiểu tốt nhất vào buổi sáng, chưa ăn uống gì và lấy nước tiểu đoạn giữa dòng.

Việc giữ tinh thần thoải mái, tâm lý ổn định, không lo lắng cũng được các y bác sỹ khuyến cáo đến người bệnh là yếu tố quan trọng, góp phần mang lại thành công của một cuộc khám sức khoẻ định kỳ.

Phòng xét nghiệm sinh y thuộc Trung tâm Xét nghiệm – Trường Đại học Y Tế Công Cộng được Bộ Y Tế cấp phép hoạt động năm 2023 dựa trên nhu cầu thực tế về sức khoẻ của người dân hiện nay.

Được xây dựng cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị tiên tiến, cộng thêm đội ngũ cán bộ trẻ trung, năng động gồm: 01 Tiến sĩ, 02 Thạc sỹ, 01 Bác sỹ nội trú hoá sinh, 01 Bác sỹ chuyên khoa huyết học ,và 02 cử nhân kỹ thuật viên xét nghiệm chuyên nghiệp sẽ đáp ứng nhu cầu về chất lượng dịch vụ của công tác khám chữa bệnh.

Trung tâm Xét nghiệm – Trường Đại học Y tế công cộng

Địa chỉ: Số 1A Đức Thắng, Phường Đức Thắng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội