Hình Ảnh Triệu Chứng Bệnh Giang Mai / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Zqnx.edu.vn

Hình Ảnh Các Giai Đoạn Bệnh Giang Mai

Lượt xem: 13744

Các hình ảnh bệnh giang mai theo từng giai đoạn, sẽ giúp bạn đọc dễ hình dung ra các triệu chứng bệnh giang mai và mức độ nguy hiểm của bệnh giang mai gây ra. Mời bạn đọc cùng theo dõi các hình ảnh chi tiết của bệnh giang mai theo từng giai đoạn phát triển.

Tìm hiểu giang mai qua hình ảnh bệnh giang mai

Có rất nhiều con đường lây nhiễm bệnh giang mai. Một trong số những con đường chủ yếu lây bệnh giang mai là con đường tình dục.

Ngoài ra còn có những nguyên nhân khác nhau lây nhiễm bệnh giang mai như: lây từ mẹ sang con, lây qua đường máu, qua vật trung gian…

Thủ phạm gây ra bệnh giang mai được xác định là loại vi khuẩn có tên là Treponema pallidum. Đây là loại xoắn khuẩn yếu nhưng có sức sống rất dai dẳng. Khi ra bên ngoài cơ thể, chúng có thể tồn tại được khá lâu trong môi trường ẩm ướt.

Khi bị nhiễm bệnh giang mai, các bệnh nhân thường không có biểu hiện ban đầu rõ ràng mà phải có thời gian ủ bệnh khá lâu. Có thể từ 3 – 90 ngày tùy thuộc vào sức đề kháng của cơ thể người bệnh.

Hình ảnh bệnh giang mai phát triển qua các giai đoạn

Một số hình ảnh giang mai giai đoạn 1

Xuất hiện các vết loét tại nơi tiếp xúc với mầm bệnh như: vùng kín, miệng, bàn tay…

Những vết loét này thường có bề mặt khá nông, hình tròn hoặc hơi tròn, có màu đỏ. Chúng còn được gọi là săng giang mai.

Ở nam giới, các săng giang mai thường được tìm thấy ở quy đầu, dương vật, hậu môn, trực tràng…

Khi xuất hiện các tổn thương này, bệnh nhân sẽ không có cảm giác ngứa ngáy hay đau đớn. Đồng thời sau khoảng từ 3 – 6 tuần, các săng giang mai tự động biến mất mà không hề để lại thâm nhiễm nào. Điều này khiến cho nhiều bệnh nhân lầm tưởng là mình đã khỏi bệnh hoàn toàn.

Hình ảnh bệnh giang mai ở giai đoạn 2

Nếu sau giai đoạn thứ nhất, người bệnh không có sự điều trị kịp thời thì bệnh sẽ nhanh chóng chuyển sang giai đoạn thứ hai.

Giai đoạn này trên cơ thể của người bệnh sẽ xuất hiện những nốt ban trên khắp cơ thể. Các nốt ban này xuất hiện tiềm ẩn dưới da, có màu hồng nên được gọi là hồng ban. Nếu bạn dùng tay ấn vào chúng sẽ tự động biến mất.

Một thời gian sau, các hồng ban này sẽ liên tục nổi cao trên bề mặt da. Chúng có lớp niêm mạc khá mỏng nên rất dễ bị tổn thương và trầy xước. Nếu bị trầy xước sẽ tiết dịch mủ kèm theo máu.

Một số bệnh nhân còn có hiện tượng nổi hạch ở bẹn, sốt cao…

Giai đoạn 3 và hình ảnh của bệnh giang mai

Đây là giai đoạn cuối cùng của các bệnh nhân bị giang mai. Các xoắn khuẩn giang mai không còn khả năng lây nhiễm sang người khác mà chủ yếu tàn phá cơ thể của người bệnh dưới ba hình thức gồm: giang mai thần kinh, tim mạch và cù giang mai.

Trên cơ thể của các bệnh nhân sẽ xuất hiện những hình cầu hoặc mặt phẳng không đối xứng. Chúng xuất hiện với mật độ tương đối dày và ranh giới rõ ràng. Màu sắc của những nốt giang mai trên thường là màu đỏ mận.

Bệnh giang mai không chỉ xuất hiện ở người lớn, mà thông qua con đường sinh nở bình thường, còn có thể lây nhiễm sang trẻ nhỏ.

Bạn đọc thân mến! Bệnh giang mai là một trong những hết sức nguy hiểm. Thông qua nhiều con đường khác nhau, bệnh giang mai có thể trực tiếp gây ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe, khả năng sinh sản và chất lượng cuộc sống của bạn. Chúng tôi cho rằng bên cạnh các phải pháp phòng tránh bệnh giang mai, thì việc tuyên truyền cổ vũ lối sống lành mạnh cũng là một việc làm cần thiết. Nếu bạn còn thắc mắc cần được chúng tôi tư vấn, hãy gọi điện cho chúng tôi thông qua số điện thoại: – 0386.977.199 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Giật Mình Với Những Hình Ảnh Bệnh Giang Mai

Giang mai là một trong những bệnh xã hội lây truyền chủ yếu qua đường tình dục rất nguy hiểm. Bệnh giang mai khiến cho tâm lí của người bệnh bị ảnh hưởng rất nhiều, vì thế, nhận biết các hình ảnh của bệnh giang mai là cách tốt nhất để chúng ta sớm đề phòng được căn bệnh này.

Những hình ảnh bệnh giang mai

Bệnh giang mai có thời gian ủ bệnh từ 3 – 90 ngày. Sau khi nhiễm xoắn khuẩn giang mai, bệnh sẽ diễn biến theo 3 giai đoạn và 1 giai đoạn tiềm ẩn với các triệu chứng lâm sàng như sau:

Hình ảnh của xoắn khuẩn giang mai

Bệnh giang mai ở giai đoạn đầu, các săng giang mai xuất hiện tại các vị trí có tiếp xúc với mầm bệnh đầu tiên.

Đặc điểm: Săng giang mai chính là những nốt sần nhỏ màu hồng, chai cứng, mọc thành từng cụm, lồi hẳn lên trên bề mặt da.

Vị trí: Các săng giang mai chủ yếu tập trung tại bộ phận sinh dục, quanh và trong hậu môn, một vài trường hợp có thể bị ở chân, tay và miệng.

Hình ảnh giang mai giai đoạn đầu

Sau khoảng 40 ngày, kể từ khi các săng giang mai ở giai đoạn một biến mất, các biểu hiện giang mai ở giai đoạn thứ 2 bắt đầu xuất hiện trên toàn bộ cơ thể bệnh nhân.

Đặc điểm: Nốt ban đỏ màu hồng hoặc tím mọc đối xứng, không gây đau và ngứa, kèm theo các biểu hiện toàn thân như sốt, cảm cúm và nổi hạch ở bẹn.

Vị trí xuất hiện: Toàn thân bao gồm lưng, ngực, mặt và ở các tứ chi bao gồm tay và chân.

Hình ảnh giang mai giai đoạn thứ 2

Giang mai giai đoạn cuối có thể xảy ra sau 5 đến 15 năm kể từ khi nhiễm bệnh giang mai. Đây là giai đoạn cuối của bệnh giang mai nên có thể khiến người bệnh bị bại liệt hoặc thậm chí là tử vong.

Biểu hiện đặc trưng của giai đoạn này là trên cơ thể bệnh nhân sẽ xuất hiện những tổn thương giang mai không thể cứu vãn, chính là các gôm giang mai và củ giang mai. Chúng xuất hiện ở đâu phá hủy các bộ phận, cơ quan nội tạng tại đó.

Hình ảnh giang mai giai đoạn cuối.

Hình Ảnh Bệnh Giang Mai Biến Tướng Qua 3 Giai Đoạn

Từ lâu giang mai được biết đến như một nỗi ám ảnh của loài người với những đại dịch mà nó từng gây ra. Nếu không may bị mắc bệnh giang mai có nghĩa là phần đời còn lại rất có thể bạn sẽ phải chung sống với nó. Hiện nay giang mai đang ngày càng có tốc độ gia tăng nhanh chóng và mức độ nguy hiểm chỉ đứng sau căn bệnh thế kỷ HIV. Thế nhưng có một thực tế đáng lo ngại là nhiều người không hề biết đến tác hại cũng như thờ ơ với căn bệnh này ngay cả khi bản thân đang bị nhiễm bệnh. Ở bài viết này các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám nam khoa Thái Hà sẽ cung cấp một số hình ảnh về bênh giang mai cho bạn.

Giang mai cũng giống như các bệnh xã hội khác, lây nhiễm chủ yếu qua con đường tình dục không an toàn, qua tiếp xúc gián tiếp với đồ dùng, vật dụng có chứa các vi khuẩn gây bênh cũng có thể bị lây nhiễm bệnh. Bệnh giang mai do loại vi khuẩn có tên thường gọi là Treponema pallidum hay còn gọi là xoắn khuẩn giang mai gây ra. Xoắn khuẩn này có hình dạng đặc biệt tượng tự cấu trúc xoắn của ADN

Hình ảnh xoắn khuẩn giang mai.

Sau khi tiếp xúc với xoắn khuẩn giang mai khoảng 3 -90 ngày tùy theo thể trạng từng người, người bệnh sẽ xuất hiện những triệu chứng bệnh đầu tiên. Các nhà chuyên gia chia bệnh giang mai thành 3 giai đoạn với những biểu hiện khác nhau tùy theo mức độ của bệnh.

Hình ảnh bệnh giang mai qua giai đoạn 1

Giang mai giai đoạn 1 là giai đoạn mới phát bệnh, các triệu chứng thường thấy đó là sự xuất hiện của những nốt sần nhỏ hình cầu hoặc hình tròn, không có cạnh, không cứng, không nổi trên bề mặt da gọi là săng giang mai.

Hình ảnh của săng giang mai.

Những săng giang mai này không gây cảm giác đau đớn, khi ấn vào sẽ tự biến mất, dù chữa trị hay không thì 3 -6 tuần các săng này cũng tự biến mất khiến cho người bệnh tưởng bệnh đã khỏi nhưng thực chất là chuyển sang giai đoạn bệnh nặng hơn. Các triệu chứng bệnh xuất hiện chủ yếu ở các cơ quan sinh dục.

Giang mai ở cơ quan sinh dục nam.

Hình ảnh bệnh giang mai sau khi chuyển sang giai đoạn 2

Giai đoạn 2 của bệnh là khi các xoắn khuẩn xâm nhập sâu vào trong máu, những triệu chứng bệnh có xu hướng rõ rệt hơn. Lúc này trên da bắt đầu xuất hiện những nốt ban đỏ màu hồng hoặc tím với mức độ dày đặc hơn, mọc đối xứng nhau nhưng không gây đau đớn. Kèm theo đó đồng thời cũng xuất hiện các triệu chứng như sốt, ớn lạnh, nổi hạch bẹn… do xoắn khuẩn đã tấn công vào các bộ phận khác theo đường máu.

Hình ảnh giang mai giai đoạn 2.

Hình ảnh bệnh giang mai giai đoạn 3 – giai đoạn mãn tính

Giai đoạn 3 là giai đoạn muộn và cũng là giai đoạn nặng nhất của bệnh giang mai, khoảng sau 5 năm kể từ khi phát bệnh. Đây là giai đoạn cuối của bệnh, lúc này trên cơ thể người bị bệnh sẽ gặp nhưng tổn thương lớn, lở loét, thậm chí là xuất hiện các gôm, củ giang mai. Lúc này các xoắn khuẩn giang mai gần như không còn khả năng lây nhiễm nữa nhưng lại tấn công vào các cơ quan, bộ phận quan trọng của cơ thể như não hoặc tim… đen dọa đến tính mạng con người.

Hình ảnh giang mai giai đoạn 3.

Một số hình ảnh giang mai phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh

Giang mai có khả năng chữa trị khỏi bệnh nhất ở giai đoạn đầu của bệnh, nhưng đây cũng là giai đoạn dễ lây lan nhất của bệnh. Càng để lâu thì mức độ lây nhiễm càng giảm nhưng độ nguy hiểm thì càng tăng lên cao, đe dọa đến tính mạng con người. Trong quá trình mang thai, nếu người mẹ bị nhiễm giang mai thì khả năng lây sang thai nhi là rất lớn, thông thường khả năng lây lan bắt đầu từ tháng thứ 4 trở đi. Những trường hợp này được gọi là mắc bệnh giang mai bẩm sinh.

Hình ảnh giang mai ở trẻ sơ sinh.

Các bác sĩ của Phòng khám nam khoa Thái Hà vừa chia sẻ ” Một số hình ảnh giang mai” cũng như các thông tin về bệnh giang mai. Hi vọng các bạn sẽ có những kiến thức và cách phòng tránh bệnh tốt nhất. Mọi thắc mắc các bạn có thể gọi đến số điện thoại 0365.116.117 hoặc trực tiếp đến tại phòng khám số 11, Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.

Một Số Hình Ảnh Về Bệnh Giang Mai Qua Từng Giai Đoạn

Bên cạnh những thông tin về nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa bệnh giang mai thì những hình ảnh bệnh giang mai là đề tài thu hút sự quan tâm của rất nhiều bệnh nhân. Đây cũng là một trong những thông tin rất quan trọng mà các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh khuyến khích mọi người nên tìm hiểu, nhằm làm cơ sở cho việc phát hiện bệnh sớm và điều trị giang mai kịp thời. Vì vậy, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một số hình ảnh của bệnh giang mai cụ thể như sau:

Hình ảnh xoắn khuẩn giang mai phóng to

Một số hình ảnh về bệnh giang mai

Bệnh giang mai là một trong những bệnh xã hội được đánh giá là có mức độ nguy hiểm thứ hai, chỉ sau đại dịch HIV/AIDS. Bệnh được gây ra bởi 1 loại xoắn khuẩn yếu có tên: Treponema Pallidum. Xoắn khuẩn giang mai này không chỉ đơn thuần ký sinh tại niêm mạc, bán niêm mạc của bệnh nhân, mà còn có thể xâm nhập vào máu và gây tổn thương cho hầu khắp cơ thể người bệnh.

Có rất nhiều con đường lây nhiễm bệnh giang mai khác nhau. Tuy nhiên, quan hệ tình dục không lành mạnh là nguyên nhân chủ yếu dẫn tới bệnh giang mai ở mọi người.

Bệnh giang mai phát triển qua 3 giai đoạn khác nhau và có 1 giai đoạn tiềm ẩn kéo dài nhiều năm. Trong mỗi giai đoạn, những triệu chứng bệnh giang mai lại có sự biến đổi khác nhau khiến bệnh nhân rất khó nhận biết.

Một số hình ảnh về bệnh giang mai qua các giai đoạn cụ thể như sau:

Hình ảnh bệnh giang mai giai đoạn đầu

Hình ảnh bệnh giang mai giai đoạn 1 – xuất hiện săng giang mai

Trong giai đoạn này, trên cơ thể của bệnh nhân sẽ xuất hiện các vết trượt loét có hình tròn hoặc ovan gần tròn được gọi là các săng giang mai. Đặc điểm của những săng giang mai này là chúng có đường kính dao động từ 1 – 2cm, hơi lõm ở phần giữa, có bờ viền nổi cao, khá cứng và không gây đau đớn hoặc ngứa ngáy. Các săng giang mai có thể được tìm thấy tại bộ phận sinh dục, môi, lưỡi, thậm chí ở bất cứ đâu trên cơ thể bệnh nhân.

Hình ảnh bệnh giang mai ở miệng (Săng giang mai ở miệng)

Sau một thời gian ngắn, kể cả không được chữa trị, các săng giang mai này cũng tự động biến mất và không để lại sẹo. Khi đó, bệnh nhân thường lầm tưởng là bệnh giang mai đã khỏi. Tuy nhiên, thực chất là bệnh đã âm thầm đi sâu vào trong máu và chuyển sang giai đoạn 2.

Hình ảnh bệnh giang mai ở nam giới

Hình ảnh bệnh giang mai ở nữ giới

Hình ảnh bệnh giang mai giai đoạn 2

Phát ban giang mai ở lưng

Đặc điểm nổi bật nhất của những bệnh nhân mắc bệnh giang mai giai đoạn 2 là xuất hiện trên cơ thể rất nhiều các phát ban có màu hồng hoặc thâm tím. Chúng mọc thành cụm trông giống như những cánh hoa đào. Những ban hồng này có thể tìm thấy trên khắp cơ thể. Tuy nhiên, chúng thường mọc nhiều tại lưng, hai bên mạn sườn, bụng, lòng bàn chân, bàn tay.

Hình ảnh bệnh giang mai giai đoạn 2

Ngoài ra, bệnh nhân còn có thể gặp phải tình trạng sốt nhẹ, choáng váng, mệt mỏi, mất ngủ, sút cân nhanh, suy nhược cơ thể và đau nhức tại xương khớp kéo dài.

Sau một thời gian ngắn, những phát ban giang mai này cũng tự động biến mất và người bệnh bước vào giai đoạn tiềm ẩn kéo dài nhiều năm trước khi bộc phát những triệu chứng cụ thể trong giai đoạn cuối.

Hình ảnh bệnh giang mai giai đoạn cuối

Trong giai đoạn này, triệu chứng bệnh giang mai thường xuất hiện dưới 3 hình thức là: gôm giang mai, giang mai thần kinh và giang mai tim mạch.

Gôm giang mai

– Gôm giang mai hay còn gọi là củ giang mai, là tình trạng xuất hiện các khối u ác tính ở hầu hết cơ thể bệnh nhân. Không chỉ ở bên ngoài, chúng còn được tìm thấy trong xương. Những gôm này khi vỡ sẽ rất khó lành và thường bị hoại tử.

Củ giang mai

– Những bệnh nhân mắc bệnh giang mai tim mạch thường đối mặt với chứng phình mạch.

– Giang mai thần kinh thường gây bại liệt hoặc rối loạn nhân cách và hành vi cho bệnh nhân.