Chữa Bệnh Lậu Webtretho / Top 12 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 10/2023 # Top Trend | Zqnx.edu.vn

Sùi Mào Gà Ở Miệng Webtretho Đầy Đủ

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở miệng trên webtretho của bệnh nhân đăng

Các diễn đàn về bệnh sùi mào gà nổi tiếng chia sẻ kiến thức

Rất nhiều bệnh nhân lo sợ bị bệnh sùi mào gà, và không biết sùi mào gà có chữa được không? Nên chữa ở đâu mà vừa khỏi triệt để, vừa tích kiệm, bảo vệ được thông tin cá nhân? Chúng tôi xin chia sẻ nơi bạn có thể gặp được những người cùng hoàn cành và đã từng chữa trị. Ở đó bạn còn có thể biết những kiến thức cực kì thực tế về căn bệnh này như:

– Lên diễn đàn webtretho để hỏi bệnh sùi mào gà có chữa được không: Trong diễn đàn bạn có thể tham khảo các kinh nghiệm thực tế thông qua các phần của bệnh sùi mào gà như bệnh sùi mào gà phần 1, bệnh sùi mào gà phần 4, bệnh sùi mào gà phần 8, chữa bệnh sùi mào gà phần 9, sùi mào gà webtretho phần 10,sùi mào gà webtretho 2023, chữa bệnh sùi mào gà webtretho….

– Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo goclamme, diễn đàn HIV/AIDS, báo phụ nữ, 2sao, forum.hiv.com.vn,….

Phòng khám Thuốc & Sức Khỏe điều trị sùi mào gà của Mr Việt chính là địa điểm số 1 mà người bệnh không thể bỏ qua vì:

– Nhà thuốc có trên hàng chục năm kinh nghiệm với sự hợp tác của các chuyên gia đầu nghành.

-Với lợi thế được phân phối qua hệ thống nhà thuốc Thuốc & Sức khỏe (website: thuốc chấm sùi mào gà) với hàng chục cơ sở trên toàn quốc và phương châm chính là nói không với buôn bán chộp giật trên mạng thì bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về nguồn gốc mua thuốc.

– Nơi duy nhất tư vấn thuốc podophyllin tận tình trước và sau khi sử dụng thuốc.

– Thuốc là mặt hàng đặc thù nên khi mở ra rất dễ ảnh hưởng đến chất lượng thuốc và khả năng điều trị nên nhà thuốc chúng tôi không chia nhỏ thuốc khi bán, chỉ bán hàng nguyên đai, nguyên nắp. Thuốc nhập trực tiếp từ Thái Lan về chỉ duy nhất 1 dung tích 15ml.

– Nhà thuốc freeship toàn quốc và ngay cả những vùng xa xôi nhất cũng là bạn có thể nhận được thuốc podophyllin 25.

– Thuốc Podophyllin 25 chính hãng của nhà thuốc còn có thể điều trị khỏi mụn cơm, mụn cóc, chai chân mà các loại thuốc khác phải bó tay.

– Tư vấn thuốc podophyllin 25 vui vẻ nhiệt tình, trong thời gian điều trị đến khi khỏi bệnh sùi mào gà mới thôi.

– Giải đáp các câu hỏi về bệnh và thuốc podophyllin 25 nữ giới và nam giới cho đến khi bạn hài lòng nhất.

– Giữ thông tin tuyệt mật cho khách hàng trong quá trình tư vấn cũng như gửi thuốc podophyllin cho khách, chúng tôi sẽ đóng gói gửi cho bạn khi bạn ở xa và không ghi nội dung thuốc bên ngoài bao bì.

Chữa Bệnh Lậu Trong Bao Lâu? Bệnh Lậu Có Chữa Khỏi Được Không?

Bạn muốn biết chữa bệnh lậu trong bao lâu và quan trọng nhất là bệnh lậu có chữa khỏi được không thì phải dựa vào phương pháp chữa lậu sẽ thực hiện, biểu hiện khi phát bệnh và tình trạng sức khỏe ở hiện tại.

Như bạn N.V. Hưng (tại Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã có liên hệ với bác sĩ Chiến để nhận tư vấn khi thấy dương vật bị chảy ra nhiều mủ đặc: “Tháng trước vì một lần ham vui mà có quan hệ với một người mới quen ở phòng hát, sau đó khoảng 2 tuần, dương vật cháu bắt đầu rỉ nhiều mủ có mùi hôi và nóng rát ở dương vật. Tìm hiểu thì cháu đang nghi là đã bị bệnh lậu, bác sĩ cho cháu hỏi là bị bệnh lậu có chữa khỏi được không và bệnh lậu chữa bao lâu thì khỏi hẳn ạ? Cháu nên làm gì vào lúc này để hết các biểu hiện trên ạ, chứ cứ như này thì bạn gái cháu sẽ biết mất!”

Bác sĩ nam học và tiết niệu Đỗ Văn Chiến sẽ giải đáp thắc mắc chữa bệnh lậu trong bao lâu và bệnh lậu có chữa khỏi được không? Quan trọng là tư vấn cách chữa bệnh nhanh nhất cho bạn Hưng và những dấu hiệu khỏi bệnh lậu. Việc tốt nhất mà bạn nên làm lúc này là trực tiếp tới phòng khám để làm xét nghiệm, chẩn đoán chính xác bệnh và các tổn thương mà bệnh đã gây ra.

Chữa bệnh lậu trong bao lâu?

Theo bác sĩ Chiến, để hiểu chữa bệnh lậu trong bao lâu thì khỏi điều này bắt buộc cần phải dựa vào những yếu tố sẽ quyết định đến toàn bộ thời gian và hiệu quả chữa bệnh là phương pháp chữa, biểu hiện khi phát bệnh và tình trạng sức khỏe. Cụ thể là:

Biểu hiện phát bệnh của bạn thế nào, thời gian ủ bệnh có lâu không, như Hưng mô tả là sau 2 tuần bạn đi khám thì đã có kết luận bị lậu, đây là khoảng thời gian trung bình và phổ biến.

Tình trạng sức khỏe ở hiện tại có ổn không? Nếu như sức khỏe ổn định thì mất khoảng 3 tới 7 ngày điều trị. Nhưng trường hợp bạn còn bị các bệnh nền khác thì thời gian điều trị sẽ dài hơn để tiến hành chữa trị tất cả, chỉ như vậy mới đảm bảo chữa bệnh lậu khỏi hẳn.

Phương pháp điều trị lậu: Khi bạn được bác sĩ Chiến chữa bệnh lậu bằng phương pháp DHA hiện đại nhất thì thời gian điều trị sẽ được rút ngắn và đảm bảo hiệu quả chữa khỏi bệnh lậu.

Bạn có tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ không: Khi bạn chữa lậu cần phải luôn tuân thủ các chỉ định trong phác đồ điều trị bệnh lậu, không quan hệ trong suốt thời gian chữa lậu.

Tái khám đầy đủ: Sau khi đã chữa bệnh lậu khỏi hoàn toàn, bạn vẫn cần thực hiện theo lời dặn của bác sĩ, tái khám để bác sĩ biết mức độ hồi phục. Không quan hệ bừa bãi để tránh tối đa nguy cơ lại bị lây bệnh.

Từ những yếu tố trên, nếu như bạn Hưng thực hiện chính xác, đầy đủ chỉ định, thì chỉ trong khoảng 7 tới 14 ngày bệnh lậu sẽ được chữa khỏi.

Số ít trường hợp bị bệnh lậu mãn tính có thể sẽ cần thời gian điều trị lâu hơn vì phải khắc phục cả những tổn thương do biến chứng mà bệnh gây ra, nhưng không quá dài hơn nhiều so với khoảng thời gian dự định khỏi bệnh ở trên khi thực hiện phương pháp DHA chữa bệnh lậu.

Bệnh lậu có chữa khỏi được không?

Bạn lo lắng bệnh lậu có chữa khỏi được không thì có thể yên tâm vì câu trả lời chắc chắn là có, bởi phương pháp DHA chữa lậu hiện nay được các bác sĩ đánh giá cao nhất vì có khả năng định lượng, định tính, xác định chính xác mầm mống bệnh và tiêu diệt song lậu cầu khuẩn Neisseria gonorrhoeae.

Như bạn Hưng đã chủ động liên hệ với bác sĩ Chiến để tư vấn bệnh lậu và đi khám cho nên khả năng chữa khỏi bệnh sẽ cao hơn vì được tư vấn phương pháp chữa bệnh lậu hiệu quả nhất, hạn chế được tối đa các biến chứng nguy hiểm khi để bệnh phát triển lâu.

Vì vậy khi có dấu hiệu thì nên chủ động đi khám bệnh lậu, xét nghiệm càng sớm càng tốt sẽ được tư vấn phương pháp chữa bệnh tốt nhất. Hiện nay phòng khám 11 Thái Hà là địa chỉ chữa bệnh lậu uy tín, áp dụng phương pháp phục hồi gene DHA hiệu quả cao, đảm bảo chữa khỏi hẳn bệnh lậu:

Phương pháp DHA chữa bệnh lậu được bác sĩ Chiến chỉ định dùng thuốc kháng sinh kết hợp với công nghệ phục hồi gen để đem đến kết quả khỏi bệnh nhanh chóng, toàn bộ khuẩn lậu trong cơ thể được diệt trừ hoàn toàn, vì thế mà thời gian khỏi bệnh được rút ngắn nhất.

Phương pháp DHA nâng cao hệ miễn dịch trong cơ thể và mang lại kết quả điều trị bệnh chống tái phát cao nhất..

Để đảm bảo bệnh được chữa khỏi hoàn toàn thì cùng với việc áp dụng phương pháp DHA cho kết quả tốt nhất, sau khi điều trị mầm bệnh triệt để trong người, bạn tuyệt đối không được quan hệ với người lạ, phải sống chung thủy với một bạn tình.

Thêm vào đó, khi chữa lậu vì sẽ có dùng thuốc kháng sinh để chữa cùng lúc các biến chứng đã có nên bạn phải theo chỉ định của bác sĩ, đảm bảo cơ thể khỏe mạnh nhất, có sức đề kháng tốt nhất.

Một chế độ dinh dưỡng, an toàn, lành mạnh, không dùng chất kích thích hay tác động mạnh vào khu vực bị tổn thương do lậu là điều mà bạn Hưng cần làm trong suốt thời gian điều trị lậu. Điều này cũng giúp cho kết quả bệnh lậu được chữa khỏi dứt điểm, không để tái nhiễm lại.

Dấu hiệu khỏi bệnh lậu

Khi bạn đã được bác sĩ Chiến tư vấn bệnh lậu, chữa bệnh lậu bằng phương pháp DHA thì sẽ thấy hiệu quả nhanh, có những dấu hiệu khỏi bệnh lậu để bạn yên tâm.

Bộ phận sinh dục của bạn sẽ không còn triệu chứng ngứa rát, tiểu buốt, tiết dịch, tiết mủ, mẩn ngứa khó chịu.

Đó là các biểu hiện để bạn biết mình khỏi bệnh và tin tưởng vào phác đồ điều trị bệnh lậu đang thực hiện. Tốt nhất vẫn là nên đi tái khám, làm xét nghiệm để biết được chắc chắn mình đã khỏi bệnh lậu hoàn toàn.

Lấy dịch niệu đạo xét nghiệm nhuộm soi lậu khuẩn. Nếu còn mầm bệnh sẽ là dương tính, hết bệnh là âm tính.

Xét nghiệm nuôi cấy khuẩn lậu là phương pháp cho ra kết quả chính xác cao nhất, bệnh nhân sẽ được chỉ định thực hiện khi kết thúc liệu trình chữa lậu.

Hãy luôn ghi nhớ thực hiện điều trị bệnh lậu nghiêm túc thì sẽ thấy dấu hiệu khỏi bệnh lậu nhanh chóng. Cũng nên chú ý đến quá trình sinh hoạt hàng ngày và tái khám theo lịch hẹn để biết sức khỏe đang hồi phục tốt nhất.

Bác sĩ Đỗ Văn Chiến đã tư vấn bệnh lậu có chữa khỏi được không và bệnh lậu chữa bao lâu thì khỏi nhằm giải đáp cho bạn Hưng đầy đủ. Tốt nhất, bạn nên đặt lịch hẹn tới khám với bác sĩ Chiến tại phòng khám 11 Thái Hà để được bác sĩ trao đổi về phác đồ điều trị chữa bệnh lậu bằng phương pháp DHA.

Với kinh nghiệm hơn 30 năm, bác sĩ Chiến đã chữa khỏi bệnh lậu cho rất nhiều người bị với thời gian chữa trị nhanh chóng. Bác sĩ luôn dặn dò rất kỹ càng người bệnh sau khi chữa lậu nên làm gì, nên kiêng gì, chỉ như vậy mới đảm bảo hiệu quả điều trị. Bất kỳ khi nào cần hỗ trợ đều có thể liên hệ với bác sĩ Chiến để được tư vấn nhanh nhất.

Bệnh Lậu Là Gì? Triệu Chứng &Amp; Cách Chữa Bệnh Lậu

Vậy bệnh lậu là gì? Bệnh lậu một dạng bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục, do song cầu lậu khuẩn có tên khoa học là Neisseria Gonorrhoeae gây ra. Đây là loại vi khuẩn dễ dàng xâm nhập cơ thể và sinh sản mạnh khi ở trong môi trường ẩm ướt trên cơ thể như bộ phận sinh dục, miệng, hậu môn. Mặc dù bệnh lậu không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng nếu không được can thiệp điều trị kịp thời sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ quan sinh sản và có thể dẫn tới vô sinh-hiếm muộn ở cả hai giới.

Sau khi đã hiểu được bệnh lậu là bệnh gì thì thời gian ủ bệnh ở nam giới thường ngắn hơn nữ giới, các triệu chứng thường xuất hiện chỉ sau 2-5 ngày sau khi vi khuẩn lậu xâm nhập. Tuy nhiên, triệu chứng đầu tiên mà nam giới có thể nhận biết là cảm giác đau buốt, nóng rát khi tiểu tiện. Sau đó, đến các dấu hiệu bệnh lậu ở nam giới thường găp như:

Đầu dương vật bị sưng tấy, đau rát, ngứa ngáy, khó chịu ở xung quang “cậu nhỏ” và niệu đạo chảy mủ có màu xanh hoặc vàng đặc. Dương vật chảy mủ là dấu hiệu phổ biến ở nhiều nam giới bị lậu.

Biểu hiện tiểu buốt, cảm giác nóng rát khi đi tiểu, có hiện tượng tiểu khó, tiểu ra mủ, ra máu

Bìu và tinh hoàn bị sưng đau đi kèm với đau háng khi nhiễm trùng lan sang các khu vực khác

Cảm thấy ngứa ngáy và chảy máu ở hậu môn, ảnh hưởng đến trực tràng. Một số trường hợp người bệnh bị tiêu chảy, cảm thấy khó khăn và đau khi đại tiện

Cơ thể luôn mệt mỏi và có triệu chứng sốt cao, ớn lạnh,…

Đối với nam giới có quan hệ bằng miệng, các biểu hiện lậu sẽ xuất hiện ở cổ họng, gây đau họng và có cảm giác khó khăn, vướng víu khi nuốt thức ăn.

Bệnh lậu ở nữ giới

Do đặc thù của bộ phận sinh dục nữ là kín đáo và ẩm ướt hơn nên song khuẩn cầu lậu sẽ dễ dàng tấn công và thời gian ủ bệnh lại cũng kéo dài hơn so với nam giới. Thực tế thì các dấu hiệu bệnh lậu nữ giới thường khá mờ nhạt, trong đó có đến 70% trường hợp mắc bệnh mà không có triệu chứng. Các triệu chứng thường giống với một số bệnh viêm nhiễm phụ khoa nên rất dễ bị nhầm lẫn.

14 ngày sau khi vi khuẩn lậu xâm nhập vào cơ thể, bệnh nhân mới thấy xuất hiện những triệu chứng đầu tiên là cảm thấy ngứa, rát và tiết dịch bất thường hay nhiều hơn , có khí hư màu vàng hoặc trắng từ âm đạo.

Lỗ niệu đạo có màu đỏ, có dịch đục hoặc chảy mủ

Ra máu ở âm đạo dù không phải là kỳ kinh nguyệt

Cảm thấy đau bụng dưới, đau vùng chậu, tiểu nhiều lần, tiểu khó, tiểu buốt, ra máu hoặc đau rát trong lúc quan hệ.

Cổ tử cung sẽ bị phù nề, sưng đỏ nếu chạm vào sẽ bị chảy máu, chảy mủ

Đối với trường hợp quan hệ bằng miệng thì có thể bị lở loét vùng họng kèm theo đau rát.

Nguyên nhân bị bệnh lậu Quan hệ tình dục không an toàn là nguyên nhân bị bệnh lậu

Đây là con đường trực tiếp và nhanh nhất dẫn tới bệnh lậu, quan hệ tình dục không an toàn dưới mọi hình thức bao gồm cả đường sinh dục, đường miệng và hậu môn đều làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh lậu.

Ngay kể cả việc quan hệ tình dục có sử dụng bao cao su cũng tiềm ẩn những rủi ro lây bệnh . Cụ thể như: các sự cố rách bao cao su, bao cao su không đảm bảo chất lượng… sẽ khiến các dịch tiết chứa vi khuẩn lậu có thể dễ dàng xâm nhập vào cơ thể bạn tình trong quá trình giao hợp.

Phụ nữ mắc bệnh lậu trong thời gian mang thai sẽ có nguy cơ lây nhiễm bệnh sang cho thai nhi trong quá trình mang thai hoặc sau khi sinh con. Thông qua cuống rốn hoặc dịch âm đạo khi sinh thường, thai phụ hoàn toàn có thể lây bệnh cho con, khiến em bé phải đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm như: sảy thai, thai chết lưu, sinh non, viêm phổi, viêm kết mạc…

Do tiếp xúc với niêm mạc vết thương hở

Song cầu khuẩn lậu có thể trú ngụ ở khắp các bộ phận trong cơ thể, tồn tại trong dịch nhầy và máu ở vết thương hở của người bệnh.

Khi bạn tiếp xúc với các vết thương hở chứa vi khuẩn lậu, hoặc có những cử chỉ gần gũi như ôm hôn thân mật với người mắc bệnh… thì nguy cơ bị bệnh lậu cũng rất cao.

Do thói quen dùng chung đồ dùng cá nhân

Nếu sử dụng chung các vật dụng cá nhân: bàn chải đánh răng, khăn mặt, khăn tắm, đồ lót… của người mắc bệnh lậu, thì bạn cũng có khả năng cao nhiễm bệnh.

Như vậy phân tích ở trên, có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh lậu. Lời khuyên là mỗi người cần chủ động trang bị các kiến thức về nguyên nhân bị bệnh lậu, các dấu hiệu nhận biết để chủ động trong cách phòng tránh và ngăn chặn bệnh kịp thời.

Cách điều trị bệnh lậu

Có rất nhiều phương pháp khác nhau, tuy nhiên hiệu quả nhất hiện nay phải kể đến Kỹ thuật phục hồi tăng cường chức năng gen GPH. Đây là công nghệ độc quyền hiện đang được áp dụng tại phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi giúp điều trị thành công hàng ngàn trường hợp mắc bệnh lậu. Nhờ sử dụng năng lượng cao, công nghệ này có thể xâm nhập sâu vào tổ chức gây bệnh tới 16cm, tiêu diệt mọi virus, vi khuẩn gây bệnh mà không làm ảnh hưởng đến các cơ quan lân cận. Cùng lúc đó, công nghệ này cũng có thể sử dụng năng lượng cao để cải thiện tại chỗ và toàn bộ tuần hoàn máu, thông qua các dịch thể miễn dịch trong máu, từ đó ức chế sự sinh sôi, nảy nở của vi khuẩn gây bệnh. Phương pháp này có rất nhiều ưu điểm vượt trội so với các phương pháp thông thường như an toàn, không ảnh hưởng đến các cơ quan lân cận, không có tác dụng phụ, không gây đau, không phẫu thuật, tiêu diệt hoàn toàn tác nhân gây bệnh.

Bên cạnh đó, các bác sĩ cũng đặt thêm các bài thuốc Đông gia truyền có công dụng bồi bổ cơ thể, tăng khả năng miễn dịch, tăng sức đề kháng, mát gan, thanh nhiệt, đào thải độc tố, tiêu viêm, thanh lọc cơ thể, không tác dụng phụ, hỗ trợ điều trị bệnh lậu hiệu quả đồng thời ngăn chặn mầm bệnh tái phát.

Bệnh nhân cần tuân thủ một số lời khuyên sau để nâng cao hiệu quả của quá trình điều trị và đẩy nhanh quá trình phục hồi:

Kiêng việc quan hệ tình dục cho đến khi bệnh được điều trị dứt điểm.

Tuân theo thói quen sinh hoạt lành mạnh, khoa học, tránh xa các tệ nạn xã hội.

Vệ sinh vùng kín sạch sẽ trước và sau khi quan hệ, không dùng chung đồ cá nhân với người khác.

Nâng cao sức đề kháng của cơ thể thông qua chế độ dinh dưỡng cân bằng, kết hợp việc tập thể dục hàng ngày phù hợp với thể trạng.

Bệnh nhân cần phải nghỉ ngơi, tránh các hoạt động mạnh như đi xe đạp, đi ngựa, chạy nhảy gây tổn thương bộ phận sinh dục – tiết niệu.

Nên định kỳ khám lâm sàng và xét nghiệm lại.

Bị bệnh lậu có nguy hiểm không?

Là một trong những căn bệnh lây lan qua đường tình dục rất nguy hiểm nên nếu không được can thiệp điều trị kịp thời và đúng cách, vi khuẩn lậu sẽ xâm nhập vào cơ thể gây ra hàng loạt biến chứng nghiêm trọng đối với sức khỏe như:

Suy giảm chức năng sinh sản, thậm chí vô sinh:

Nữ giới: Khi song cầu lậu khuẩn đã lan rộng và gây viêm nhiễm vòi trứng, có thể là một hoặc cả hai bên. Trong trường hợp không được điều trị kịp thời, bệnh nhân sẽ có nguy cơ bị vô sinh nếu vòi trứng bị tắc nghẽn, hoặc mang thai ngoài dạ con nếu vòi trứng chỉ chít hẹp một phần. Tình trạng viêm nhiễm có thể gây cản trở quá trình tinh trùng gặp trứng; gây nên tình trạng khó thụ thai.

Nam giới: Vi khuẩn lậu tấn công sâu sẽ gây viêm nhiễm, đau đớn tại cơ quan sinh dục như viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn-mà tinh hoàn, viêm túi tinh…, dần dần ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh hoàn, mào tinh hoàn, tuyến tiền liệt làm chất lượng và số lượng tinh trùng bị suy giảm, ảnh hưởng đến khả năng thụ thai.

Phụ nữ mang thai bị lậu có nguy cơ cao bị sảy thai, sinh non, chửa ngoài dạ con hơn so với bình thường. Nếu sinh thường, thai nhi sẽ có nguy cơ rất cao bị chậm phát triển về trí tuệ và thể chất, dễ bị dị tật do tiếp xúc với khuẩn lậu, gây viêm giác mạc, viêm kết mạc, mù lòa, viêm màng não,…

Viêm nhiễm các cơ quan khác trên cơ thể: Song cầu lậu có thể xâm nhập và tấn công vào nhiều bộ phận khác trong cơ thể, gây ra viêm khớp, viêm màng não, nhiễm khuẩn máu,…thậm chí tử vong.

Bệnh lậu bao lâu thì khỏi?

Bệnh lậu chữa bao lâu thì khỏi? Đây là những thắc mắc rất phổ biến tại các cơ sở y tế khi tiếp nhận hàng nghìn ca mắc bệnh lậu hàng ngày. Tuy nhiên, rất khó để đưa ra câu trả lời chính xác cho câu hỏi này do thời gian chữa khỏi bệnh lậu còn phụ thuộc vào thời điểm phát hiện bệnh, phương pháp điều trị, địa chỉ khám chữa bệnh, khả năng đáp ứng thuốc của từng người bệnh, thể trạng cơ địa, sự tự giác tuân thủ phác đồ điều trị từ bác sĩ của bệnh nhân,…. Các bệnh nhân cần lưu ý tuân thủ những vấn đề này để nâng cao hiệu quả chữa trị, rút ngắn thời gian điều trị

Bệnh lậu lây qua đường nào

Vi khuẩn lậu có thể lây truyền từ người nọ sang người kia thông qua quan hệ tình dục không an toàn, lây truyền từ mẹ sang con hoặc lây nhiễm qua con đường gián tiếp.

Quan hệ tình dục không an toàn: Đây là nguyên nhân gây ra 90% trường hợp mắc bệnh lậu. Khi đó, vi khuẩn lậu dễ dàng xâm nhập và tấn công vào dương vật, âm đạo, hậu môn, miệng và lây truyền bệnh cho bạn tình. Đôi khi, nguy cơ lây nhiễm bệnh vẫn xảy ra dù đã dùng bao cao su.

Lây truyền từ mẹ sang con: Khi phụ nữ mang thai bị mắc bệnh lậu, sẽ có thể gặp các rủi ro tiềm ẩn như sinh non, sảy thai hay dị tật thai nhi. Em bé có thể bị lây nhiễm bệnh lậu nếu sản phụ sinh thường và sẽ có thể gặp rất nhiều biến chứng nguy hiểm.

Lây truyền qua con đường gián tiếp: Thông thường, do sức đề kháng kém nên khi dùng chung đồ dùng cá nhân như khăn mặt, khăn tắm, quần áo lót, chăn màn, bồn tắm,…có chứa dịch tiết mang vi khuẩn lậu của người bệnh, bạn cũng dễ dàng bị lây truyền bệnh.

Phân biệt giữa bệnh lậu và bệnh giang mai Bệnh Lậu

Nguyên nhân: Bệnh lậu do loại vi khuẩn hình cầu gọi là song cầu khuẩn lậu gây ra. Quan hệ tình dục không an toàn là con đường lây nhiễm chủ yếu.

Dấu hiệu của bệnh lậu: Thời gian ủ bệnh từ 2-5 ngày sau khi bị vi khuẩn lậu xâm nhập. Biểu hiện thường gặp đó là: đái rắt, tiểu buốt, sốt nhẹ, kèm theo mủ ở đầu dương vật.

Bệnh Lậu mang lại các biến chứng cho sức khỏe như: viêm tinh hoàn- mào tinh hoàn ở nam giới dẫn tới vô sinh-hiếm muộn, viêm tuyến tiền liệt, viêm túi tinh, viêm buồng trứng ở nữ giới…

Bệnh Giang mai

Nguyên nhân gây bệnh: Bệnh giang mai do vi khuẩn hình xoắn hay gọi là xoắn khuẩn giang mai gây ra. Con đường tình dục không an toàn hoặc lây từ mẹ sang con là con đường lây bệnh chủ yếu.

Triệu chứng bệnh giang mai: Các triệu chứng xuất hiện từ 2-4 tuần sau khi bị nhiễm bệnh , với 3 giai đoạn như sau:

Giai đoạn 1: Xuất hiện những nốt màu đỏ trên da không ngứa, không đau ở nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể, vết loét nông bờ nhẵn, có mùa hông nhạt, không mủ và ngứa.

Giai đoạn 2: Bệnh nhân sẽ thấy các ban đỏ hồng mọc ở vùng bụng, ngực… hay lưng hoặc môi, trong khoang miệng… Các nốt ban này không bị bong vảy, ấn vào sẽ biến mất.

Giai đoạn 3: có thể diễn ra khoảng từ 3-15 năm kể từ khi bị nhiễm bệnh. Giai đoạn này giang mai đã phát triển rất mạnh, tấn công vào các cơ quan phủ tạng, gây giang mai thần kinh, giang mai tim mạch, củ giang mai dẫn tới tử vong.

Chữa Bệnh Lậu Ở Nữ

Bệnh lậu có thể gặp ở bất cứ đối tượng nào khi có tiếp xúc với mầm bệnh, đặc biệt là quan hệ tình dục không an toàn với người có bệnh và bị lây nhiễm. Bệnh lậu ở nữ giới là một trong những mối nguy hại “rình rập” đe dọa sức khỏe, chức năng sinh sản của chị em. Chữa bệnh lậu ở nữ giới như thế nào? là vấn đề được nhiều bệnh nhân quan tâm.

Trước tiên, chị em cần nhận biết được các triệu chứng của bệnh lậu, lậu ở nữ giới thường rất khó phát hiện bởi khi mới nhiễm bệnh có đến 90% chị em không có triệu chứng nghi ngờ, tới khi bệnh nghiêm trọng, biến chứng ảnh hưởng tới sức khỏe chị em mới phát hiện qua việc khám và làm xét nghiệm tại cơ sở y tế chuyên khoa. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp bệnh lậu nhận biết được qua một số triệu chứng như: ngứa âm đạo, ra nhiều khí hư, có dịch mủ màu vàng, mùi hôi, sốt, ớn lạnh, tiểu buốt, tiểu rắt…

Song cầu khuẩn lậu – tác nhân gây bệnh lậu là một loại vi khuẩn có thể phân chia 15 phút 1 lần, phát triển và lây lan nhanh, ngoài ra, loại tác nhân cũng khá khó được phát hiện khi làm xét nghiệm thông thường, đặc biệt khi đã chuyển sang mãn tính, nhiều trường hợp bác sỹ phải lấy phẩm bệnh nuôi cấy mới có thể phát hiện được cầu khuẩn lậu, nhiều trường hợp bệnh chỉ được chẩn đoán qua triệu chứng lâm sàng, tiền sử bệnh lý của bệnh nhân và kinh nghiệm của bác sỹ chuyên khoa.

Việc khám chữa bệnh lậu vì thế không phải dễ dàng, đòi hỏi bác sỹ chuyên khoa, có nhiều kinh nghiệm và cơ sở y tế phải có đầy đủ các điều kiện về trang thiết bị y tế, (máy móc phục vụ cho chẩn đoán, xét nghiệm và điều trị) cần thiết mới đưa ra chẩn đoán chính xác và phương pháp trị liệu phù hợp, hiệu quả.

Theo đó, trước khi điều trị, bệnh nhân cần được khám và làm xét nghiệm để chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh: giai đoạn, mức độ viêm nhiễm? các biến chứng kèm theo? bệnh mắc lần đầu hay tái nhiễm? đã từng sử dụng các loại thuốc điều trị nào chưa? các bệnh lý toàn thân của người bệnh (nếu có)… đây là căn cứ quan trọng để đưa ra loại thuốc, liều lượng, thời gian sử dụng… phù hợp cho từng trường hợp bệnh nhân.

Như vậy, cùng mắc bệnh lậu nhưng tùy vào tình trạng bệnh cụ thể mà bệnh nhân được áp dụng liệu trình điều trị phù hợp, hiệu quả.

Trong thực tế, có nhiều chị em không biết mình mắc bệnh lậu hoặc biết mình mắc bệnh nhưng tự ý điều trị, kết quả không những không khỏi bệnh mà còn gây nhiều biến chứng nguy hiểm gây khó khăn cho việc điều trị sau này và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cách chữa bệnh lậu ở nữ giới tốt nhất đó là tới các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được thăm khám, tư vấn và áp dụng liệu trình an toàn phù hợp. Bệnh càng nhẹ, chưa biến chứng thì việc điều trị càng dễ dàng, hiệu quả, nhanh chóng và tiết kiêm chi phí. Ngược lại càng để lâu bệnh càng nghiêm trọng, khó điều trị, điều trị kéo dài, ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh và chi phí cao.

Bệnh Lậu Lây Qua Đường Gì? Cách Chữa Bệnh Lậu An Toàn

Lậu là một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm do vi khuẩn lậu Neisseria gonorrhoeae gây ra. Bệnh lây truyền qua đường tình dục, vì vậy, dù là quan hệ tình dục theo bất kì hình thức nào thì khả năng lây lan bệnh đều có thể xảy ra.

Bệnh lậu lây nhiễm qua con đường nào?

Bệnh lậu do vi khuẩn lậu Neisseria gonorrhoeae, còn gọi là lậu cầu khuẩn gonococus gây ra. Bệnh lây lan do quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ tình dục với càng nhiều người thì nguy cơ mắc bệnh lậu càng cao.

Việc “quan hệ” bằng đường miệng cũng có khả năng lây nhiễm bệnh như khi “quan hệ” qua âm đạo, hậu môn. Virus hay vi khuẩn gây bệnh sẽ lây từ người này qua người khác ở tinh dịch, dịch âm đạo hay máu. Một số bệnh lây truyền vào cơ thể người qua những vết trầy xước rất nhỏ hoặc nước bọt, hậu môn, cơ quan sinh dục.

Vậy nên, nguy cơ lây bệnh từ bạn tình có dấu hiệu không an toàn hoàn toàn có thể có cho dù cả hai chỉ hôn môi và “quan hệ” qua đường miệng. Bệnh hoàn toàn có thể xuất hiện ở cơ quan sinh dục, ở miệng hay bất kì bộ phận nào trên cơ thể. Các triệu chứng có thể không xuất hiện ở giai đoạn đầu mà ủ bệnh và phát tác về sau. Lúc này càng nguy hiểm hơn, vì khi các biểu hiện bệnh xuất hiện thì bệnh đã nặng và khó điều trị hơn.

Lây qua đường quan hệ tình dục: Theo các thống kê cho thấy, bệnh lậu được ước tính lây nhiễm qua đường tình dục chiếm trên 90%. Hoạt động này bao gồm giao hợp, hôn, tiếp xúc cơ thể,…kể cả quan hệ đường hậu môn. Đây đều là những vùng da nhạy cảm, nhiều mạch huyết, dễ xây xước lại ẩm ướt nên tạo điều kiện cho vi khuẩn lậu xâm nhập và gây bệnh.

Lây từ mẹ sang con: Khi mang thai người mẹ mắc bệnh lậu mà không hay biết, không có biện pháp can thiệp bệnh lậu sẽ lây truyền sang con qua đường tuần hoàn, phôi nhau thai. Khi mắc bệnh trẻ sinh ra dễ bị dị tật bẩm sinh khi sinh ra do bị bệnh từ mẹ truyền sang.

Khi trẻ sinh ra bằng biện pháp sinh thường thì khả năng nhiễm bệnh lậu cũng rất cao. Vì dịch tiết của người mẹ lúc này tiết ra nhiều và chứa nhiều lậu cầu sẽ bám dính vào da, niêm mạc của trẻ để gây bệnh, tạo nên những biến chứng mù lòa, viêm kết.

Lây qua đường truyền máu: Khi nhận máu của người mắc bệnh lậu khả năng nhiễm bệnh rất cao. Vì vậy phải cẩn thận khi quyết định truyền máu, máu cần phải xét nghiệm an toàn.

Lây nhiễm qua tiếp xúc gián tiếp: Vi khuẩn lậu cũng có thể lây lan từ người này sang người khác thông qua các vết thương hở hoặc tiếp xúc với dịch nhầy, mủ của người bệnh khi dùng chung đồ sinh hoạt cá nhân với người có phôi nhiễm mắc bệnh lậu như: quần áo, khăn mặt, bàn chải đánh răng, bồn cầu…

Các biến chứng mà bệnh lậu gây nên nếu không điều trị kịp thời

Nếu bạn không điều trị đúng và kịp thời, bệnh lậu có thể gây ra các biến chứng như:

Viêm vùng chậu: Vì ở nữ giới, vi khuẩn lậu có thể lan tràn theo tử cung, vòi trứng, khiến vùng chậu bị viêm, có thể gây hậu quả là để lại sẹo ở vòi trứng và có thể dẫn đến hậu quả là khó thụ thai hoặc mang thai ngoài tử cung . Viêm vùng chậu còn có thể gây đau bụng, đau lưng, chu kỳ kinh nguyệt bất thường, giao hợp đau và chảy dịch hôi từ âm đạo. Viêm vùng chậu là một nhiễm trùng nặng cần phải được điều trị ngay. 10-40% phụ nữ bị lậu có biến chứng viêm vùng chậu.

Kích thích họng và tuyến amidan, do quan hệ tình dục qua đường miệng, gây đau họng, nuốt đau và sưng đỏ vòm họng…

Viêm mắt: Nếu vi khuẩn lan truyền vào mắt do tiếp xúc, mắt có thể bị viêm, đau, sưng đỏ. Trẻ sơ sinh có thể bị lây từ đường sinh dục của mẹ bị nhiễm lậu cầu trong quá trình sinh. Lậu ở mắt có thể gây mù.

Nhiễm trùng máu: Vi khuẩn lậu có thể theo máu trong hệ tuần hoàn lan tràn và gây nhiễm ở nhiều cơ quan khác trong cơ thể. Các triệu chứng có thể xuất hiện khi bị nhiễm trùng máu bao gồm sốt, nổi mẩn, đau cứng khớp…

Thông thường, các bác sỹ sẽ dùng các loại kháng sinh để điều trị bệnh này. Tuy nhiên, bởi vì càng ngày càng có nhiều chủng vi khuẩn kháng thuốc nên nhất thiết bạn phải thực hiện đúng và đầy đủ tiến trình điều trị hoàn chỉnh. Các thuốc giảm đau chỉ điều trị triệu chứng đau buốt, rát khi đi tiểu mà không thể tiêu diệt trực tiếp vi khuẩn gây bệnh.

Khi có những biểu hiện của Lậu, bệnh nhân cần tới ngay các cơ sở y tế đúng chuyên khoa để được kịp thời thăm khám và có phác đồ điều trị phù hợp nhất tránh để lâu sẽ dẫn tới các biến chứng nghiệm trọng cho cơ thể.

Điều trị bệnh lậu ở nam giới

Bệnh lậu hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu như người bệnh được phát hiện sớm, khám chữa kịp thời và áp dụng đúng cách. Ở cả nam và nữ, bệnh lậu có thể hỗ trợ điều trị bằng phương pháp nội khoa, là việc sử dụng các loại thuốc kháng sinh có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn, giảm đau, cải thiện triệu chứng hiệu quả. Tuy nhiên, các bác sĩ chuyên khoa co biết, vi khuẩn có khả năng kháng thuốc cao và trên thế giới đã có nhiều trường hợp kháng thuốc vì vậy, người bệnh tuyệt đối tuân thủ chỉ đạo của bác sĩ dùng “đúng thuốc, đúng liều lượng” để tránh tình trạng nhờn thuốc, gây biến chứng nguy hiểm.

Hiện nay, một trong những phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh lậu ở nam giới cho hiệu quả cao là kỹ thuật phục hồi gene DNA mà phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi đã và đang áp dụng (Tôi muốn tìm hiểu về phương pháp này). Phòng khám với trang thiết bị y tế hiện đại, gồm hệ thống kiểm tra DNA vi sinh, máy quang học công nghệ Hoa Kỳ giúp chẩn đoán, phân tích mức độ bệnh và biến thể của vi khuẩn lậu để làm căn cứ hỗ trợ điều trị bệnh lậu phù hợp.

Sau khi có kết quả căn cứ, người bệnh sẽ được dùng đúng thuốc có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn, đồng thời căn cứ từng chủng song cầu khuẩn lậu để tiến hành ức chế sự trao đổi chuỗi gene, ngăn chặn sự phát triển của biến thể lậu, ngăn ngừa tái phát bệnh. Với kỹ thuật phục hồi gene DNA kết hợp với điều trị biện chứng lậu, người bệnh sẽ phục hồi lại chức năng sinh lý của cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch có tác dụng ngăn ngừa biến chứng bệnh lậu nguy hiểm.

Đến với phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi, nam giới sẽ được tiếp cận dịch vụ y tế hiện đại, đội ngũ bác sĩ trình độ chuyên môn cao nhằm tăng hiệu quả hỗ trợ điều trị và tránh các biến chứng nguy hiểm. Chi phí được niêm yết công khai, không gây phát sinh và bác sĩ sẽ tư vấn các phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp khả năng tài chính mỗi người.

Không chỉ là bệnh lậu ở nam giới, đối với cả nữ giới, kỹ thuật phục hồi gene DNA cũng hỗ trợ điều trị thành công, an toàn không tái phát. Điều quan trọng là ngay khi xảy ra hành vi nguy cơ lây nhiễm, người bệnh cần theo dõi cơ thể và phát hiện triệu chứng sớm nhất, mau chóng tới phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi để khám và nhận tư vấn điều trị kịp thời.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ số điện thoại Hotline: 03.56.56.52.52 – 03.56.56.52.52 hoặc cổng chát trực tuyến tại cổng website của phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi.

Địa chỉ phòng khám: Số 52 Nguyễn Trãi, P. Thượng Đình, Q. Thanh Xuân, Hà Nội.

Bác sĩ Phạm Thị Minh Trang tốt nghiệp bác sĩ chuyên khoa Phụ Sản Cấp I của Đại học Y khoa Hà Nội. Với hơn 40 năm kinh nghiệm trong việc khám, chẩn đoán và điều trị gồm: Bệnh phụ khoa, các bệnh về rối loạn kinh nguyệt, vô sinh -hiếm muộn ở nữ giới đem lại niềm vui và hạnh phúc cho hàng ngàn chị em.