Biểu Hiện Ung Thư Đại Tràng Giai Đoạn 2 / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Zqnx.edu.vn

Ung Thư Đại Tràng Giai Đoạn 2

Ung thư đại tràng là loại ung thư về đường tiêu hóa khá phổ biến ở cả nam giới và nữ giới. Bệnh được chia thành 4 giai đoạn. Ung thư đại tràng giai đoạn 2 nếu không được điều trị kịp thời, bệnh sẽ tiến triển nặng dần và gây nguy hiểm tới tính mạng người bệnh.

Ung thư đại tràng giai đoạn 2 như thế nào?

Theo thống kê, có tới 60-75% bệnh nhân ung thư đại tràng giai đoạn 2 được chữa khỏi mà không có dấu hiệu tái phát ung thư sau khi điều trị bằng phẫu thuật. Giai đoạn II có thể được chia thành 2 giai đoạn: 2A, 2B

Trong giai đoạn 2A, khối u đã phát triển qua các lớp ngoài cùng của đại tràng nhưng bị giới hạn ở ruột già.

Trong giai đoạn 2B, khối u đã phát triển qua thành ruột kết và mở rộng ra các mô hoặc cơ quan lân cận.

Ở cả hai giai đoạn, không có hạch bạch huyết có chứa tế bào khối u và không có di căn xa. Nếu được chữa trị một cách tích cực, tỷ lệ điều trị thành công cho bệnh nhân ung thư đại tràng giai đoạn 2 là khoảng 78%.

Cách điều trị ung thư đại tràng giai đoạn 2

Sau khi thăm khám, dựa vào tình trạng phát triển cụ thể của ung thư mà các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị cụ thể.

Thông thường, giai đoạn II của ung thư đại tràng được điều trị bằng phẫu thuật. Tùy vào từng mức độ của bệnh, bệnh nhân có thể được chỉ định phẫu thuật cắt bỏ phần đại tràng cùng với các hạch bạch huyết lân cận. Trong đó, phần đại tràng có chứa khối u sẽ được cắt bỏ, sau đó bác sĩ sẽ nối phần còn lại của đại tràng với nhau. Thông thường, khoảng 12 hạch bạch huyết gần đó sẽ được loại bỏ cùng với phần đại tràng chứa ung thư.

Trong một số trường hợp, bệnh nhân có thể được chỉ định điều trị hóa trị hoặc xạ trị bổ trợ sau khi phẫu thuật nếu ung thư có nguy cơ tái phát cao, chẳng hạn như:

Tế bào ung thư bất thường khi quan sát dưới kính hiển vi.

Khối u đã phát triển đến các cơ quan lân cận.

Quá trình phẫu thuật loại bỏ dưới 12 hạch bạch huyết

Ung thư được tìm thấy bên trong hoặc gần biên của mẫu phẫu thuật, có nghĩa là có khả năng vẫn còn sót lại các tế bào ung thư trong cơ thể.

Khối u đã chặn (che khuất) đại tràng.

Khối u gây ra một lỗ thủng tại thành đại tràng.

Tuy nhiên, điều trị hóa trị thường không được chỉ định thực hiện nhiều ở giai đoạn 2. Bệnh nhân cần trao đổi với bác sĩ về những ưu và khuyết điểm của hóa trị, bao gồm việc làm giảm nguy cơ tái phát và những tác dụng phụ đối với cơ thể. Xạ trị có thể được thực hiện tại các khu vực ung thư phát triển ở vùng bụng.

Các phương pháp điều trị ung thư đại tràng giai đoạn 2 nêu trên chỉ mang tính chất tham khảo. Tùy vào mức độ và tình trạng sức khỏe hiện tại, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp chữa trị phù hợp. Để tìm hiểu thêm về ung thư đại tràng giai đoạn 2 và phương pháp điều trị cụ thể, độc giả vui lòng liên hệ qua số tổng đài 1900 558896 để được hỗ trợ thêm.

23 Biểu Hiện Của Ung Thư Đại Tràng Các Giai Đoạn 1 2 3 4 Cần Biết

Ung thư đại tràng có tỷ lệ tử vong cao thứ 4 trong các loại ung thư được phát hiện hiện nay. Vậy biểu hiện của ung thư đại tràng qua các giai đoạn phát triển như thế nào? Sẽ tổng hợp ngay những thông tin để bạn dễ dàng có thể phát hiện và điều trị kịp thời.

1. Ung thư đại tràng biểu hiện như thế nào?

1. Thay đổi thói quen đại tiện

Dấu hiệu đầu tiên của bệnh ung thư đại tràng là việc thói quen đi đại tiện bị thay đổi. Do đại tràng có sự hoạt động của các tế bào ung thư nên thay đổi thói quen và giờ giấc vệ sinh. Nếu tình trạng này kéo dài thì bạn cần cẩn trọng và theo dõi nhiều hơn.

2. Chuột rút và đầy hơi

Đây là hai biểu hiện thường gặp phải khi ăn phải một số loại thực phẩm khó tiêu hoặc hệ tiêu hóa có vấn đề. Tuy nhiên trong một số trường hợp phát hiện ung thư đại tràng, bệnh nhân cảm thấy cơ thể luôn trải qua những cảm giác về chuột rút, đầy hơi một cách thường xuyên và không phải những lý do trên.

3. Cảm giác như thể ruột không trống rỗng

Cảm giác này sẽ rất khó chịu cho người mắc phải bởi người bệnh sẽ luôn mang trạng thái không thể làm trống ruột, đại tràng của mình. Và kể cả khi mới đi đại tiện và trong đại tràng không có gì thì người có nguy cơ mắc phải ung thư đại tràng vẫn muốn sử dụng nhà vệ sinh.

4. Máu trong phân

Biểu hiện của ung thư đại tràng tiếp theo rất dễ nhận biết và cần phải đến ngay các cơ sở uy tín để thực hiện tầm soát ung thư là hiện tượng trong phân có máu. Có thể là những vết máu đỏ tươi hoặc chất thải có màu sẫm hơn. Đây cũng là dấu hiệu của bệnh trĩ mà nhiều người lo lắng bản thân mình mắc phải.

5. Giảm cân không giải thích được

Giảm cân nhanh và đột ngột là dấu hiệu của rất nhiều loại ung thư và không loại trừ ung thư dạ dày. Nếu vẫn giữ chế độ ăn uống dinh dưỡng và sinh hoạt như bình thường nhưng lại bị giảm từ 8 đến 10 kg thì đây là một dấu hiệu để buộc phải đi kiểm tra sức khỏe tầm soát ung thư đại tràng cho cơ thể.

Bởi ở những người bị mắc phải ung thư, các tế bào có hại này tiêu tốn rất nhiều năng lượng của cơ thể. Bên cạnh đó hệ thống miễn dịch cũng nhận thấy những dấu hiệu bất thường và hoạt động nhiều hơn để chống lại các tế bào ung thư đang lan ra.

6. Cảm thấy mệt mỏi

Biểu hiện của ung thư đại tràng thường bị bỏ qua vì đây là trạng thái nhiều người gặp phải. Tuy nhiên đối với những bệnh nhân mắc phải bệnh ung thư thì cảm giác mệt mỏi kéo dài thường xuyên và liên tục. Đồng thời các dấu hiệu này không có biểu hiện sẽ kết thúc và quay lại trạng thái bình thường.

7. Thấy khó thở

Các tế bào ung thư khi hoạt động mạnh sẽ rút đi năng lượng của cơ thể khiến người mắc phải cảm thấy khó thở và đặc biệt có khi chỉ đi bộ một khoảng ngắn hoặc cười cũng khiến cơ thể mệt mỏi.

8. Tiêu chảy hoặc táo bón

Một biểu hiện khác của ung thư đại tràng biểu hiện như thế nào ở giai đoạn đầu là tiêu chảy hoặc táo bón. Dạ dày khi có vấn đề khó chịu hoặc bị nhiễm trùng sẽ gây ra các chứng như trên.

Tuy nhiên nếu đây chỉ là vấn đề bình thường gặp phải thì sẽ hết và tự khỏi sau 2 tới 3 ngày. Còn đối với ung thư đại tràng thì những vấn đề này thường kéo dài lâu hơn hơn.

2. Dấu hiệu ung thư đại tràng sớm

1. Rối loạn tiêu hóa

2. Chán ăn, khó tiêu

Đầy bụng, trướng bụng và luôn có cảm giác ăn không ngon là những biểu hiện của ung thư đại tràng. Do những tình trạng trên kéo dài khiến cho cơ thể của người bệnh không hấp thụ được dưỡng chất và khiến cơ thể sụt cân, mệt mỏi.

3. Đi ngoài nhiều lần như kiết lị

Dấu hiệu ung thư đại tràng sớm có thể giống như rối loạn tiêu hóa khiến người bệnh đi ngoài rất nhiều lần và có biểu hiện giống với bệnh kiết lị. Tuy nhiên bệnh kiết lị khi sử dụng thuốc điều trị sẽ hết nhưng đối với ung thư đại tràng thì không có tác dụng. Vậy nên khi có dấu hiệu này người bệnh nên đăng ký khám tầm soát ung thư với công nghệ tiên tiến, chẩn đoán chính xác để phát hiện sớm.

4. Giảm cân bất thường

5. Các rối loạn do bài tiết

Sự thay đổi của các hệ bài tiết trong cơ thể khiến người luôn cảm thấy mệt mỏi và khó chịu.

3. Biểu hiện của ung thư đại tràng giai đoạn 2

1. Thay đổi tính nhất quán của phân

Trong quá trình tiêu hóa thì đại tràng là bộ phận để bài tiết chất thải ra ngoài. Khi mắc phải ung thư đại tràng người bệnh sẽ mắc phải các triệu chứng rối loạn đại tiện khiến cho tình trạng phân thay đổi bất thường và kéo dài trong thời gian dài.

2. Phân lỏng và hẹp

3. Chảy máu trực tràng hoặc máu trong phân

Đây là những biểu hiện bạn chắc chắn phải đi khám ngay khi thấy vừa xuất hiện. Tuy nhiên ở giai đoạn này thì biểu hiện này trở nên rõ ràng hơn rất nhiều so với các giai đoạn trước.

4. Đau bụng, chuột rút, đầy hơi hoặc khí

5. Đau khi đi tiểu

Một vài bệnh nhân khác còn có biểu hiện đau buốt khi đi tiểu. Tuy nhiên không kéo dài lâu khiến cho người bệnh bỏ qua vấn đề này.

6. Liên tục thúc giục đi đại tiện

Kích thích việc đi đại tiện thường xuyên và nhiều lần hơn để giải tỏa đại tràng dù có chất thải hay không khiến cho người bệnh mất sức và rất khó chịu.

4. Triệu chứng bệnh ung thư đại tràng giai đoạn 3

Khi bắt đầu ở giai đoạn 3 thì những biểu hiện của ung thư đại tràng sau sẽ trở nên rõ nét nhất trên cơ thể người bệnh.

1. Yếu đuối và mệt mỏi

Cơ thể luôn cảm thấy không có năng lượng bởi lúc này các tế bào ung thư hoạt động rất mạnh. Bên cạnh đó do sự thay đổi và kích thích như trên khiến cho hệ miễn dịch cần nhiều năng lượng hơn.

2. Sụt cân không giải thích được

Lúc này thì ung thư đại tràng đã tác động đến gần như toàn bộ các cơ quan của hệ tiêu hóa. Vậy nên các chất dinh dưỡng từ thực đơn dành riêng cho người bị ung thư đại tràng không thể tiếp cận được đến các chức năng và hoạt động của các bộ phận khác khiến người bệnh sụt cân không kiểm soát được.

3. Hội chứng ruột kích thích (IBS)

Triệu chứng bệnh ung thư đại tràng tiếp theo trong giai đoạn này là IBS. Khi ruột bị kích thích làm cho cơ thể sẽ phải chịu những cơn đau bụng rất kinh khủng bất cứ lúc nào.

4. Thiếu máu thiếu sắt

Chính vì hệ tiêu hóa có vấn đề nên việc chảy máu do ung thư đại tràng cũng khiến cho người bệnh bị thiếu máu do thiếu sắt. Đây là tình trạng mất máu rất khó phải hiện bởi bệnh diễn biến chậm.

Như vậy với những biểu hiện của ung thư đại tràng do tổng hợp trên sẽ giúp cho bạn nhận biết được tình trạng của cơ thể thông qua những biểu hiện rất bình thường nhưng tiềm ẩn một căn bệnh rất nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh khi mắc phải. Vì thế, thực hiện khám tổng quát giúp cơ thể khỏe mạnh cho cuộc sống năng động hơn, là cách dễ dàng giúp bạn ngăn ngừa mọi căn bệnh hiểm nghèo nhất.

Giai Đoạn Ung Thư Đại Tràng Di Căn Xương

Ung thư đại tràng di căn xương có mức độ nguy hiểm nhưng lại rất khó phát hiện. Nếu chậm trễ trong việc chẩn đoán và điều trị, tính mạng của người bệnh có thể bị đe dọa.

Ung thư đại tràng di căn xương

Ung thư có thể di căn theo hai hướng khác nhau. Nếu tế bào xâm nhập vào hạch bạch huyết, chúng có thể dừng lại ở bất cứ hạch bạch huyết nào trong cơ thể và hình thành khối u thứ phát tại vị trí này.

Hoặc tế bào có thể xâm nhập vào mạch máu và tuần hoàn đến các cơ quan khác. Một số tế bào bị tiêu diệt do hoạt động của hệ miễn dịch, tuy nhiên một số khác có thể định cư tại một/ nhiều cơ quan. Sau đó bắt đầu phát triển và hình thành các khối u mới. Sự lây lan của tế bào ung thư đến các cơ quan khác được gọi là di căn.

Tế bào ung thư đại tràng thường bị hấp dẫn bởi cytokine – một protein có trong tủy xương. Chúng có xu hướng hình thành khối u thứ phát tại các vị trí xương có hàm lượng máu tuần hoàn lớn như:

1. Triệu chứng

Tế bào ung thư di chuyển đến xương và tồn tại trong cơ quan này một khoảng thời gian. Sau đó, khi có điều kiện thích hợp, chúng sẽ phát triển và hình thành khối u thứ phát.

Tế bào ung thư sẽ tiếp tục phát triển bằng cách hình thành những mạch máu mới để đưa oxy và dinh dưỡng đến khối u thứ phát. Nếu không phát hiện sớm, số lượng và kích thước khối u có thể tiếp tục tăng lên.

Triệu chứng của ung thư đại tràng di căn xương phụ thuộc vào kích thước và số lượng khối u thứ phát.

Đau nhức xương

Gãy xương

Chán ăn

Buồn nôn

Khát nước

Rễ thần kinh bị chèn ép

Táo bón

Thụ động khi tiểu tiện và đại tiện

Ung thư đại tràng di căn xương không chỉ ảnh hưởng đến xương mà còn gây ra triệu chứng đến các cơ quan khác (tiêu hóa, tiết niệu,…). Lý do là khi xương bị phá hủy bởi khối u thứ phát, cơ quan này sẽ giải phóng canxi vào máu gây ra tình trạng tăng canxi huyết. Nếu không thật sự chú ý những biểu hiện của cơ thể, bạn có thể xác định sai tình trạng mà mình gặp phải.

2. Biến chứng

Ung thư di căn thường xuất hiện ở giai đoạn cuối của bệnh – lúc này các tế bào đã bắt đầu bùng phát và khó kiểm soát.

Khi khối u thứ phát hình thành tại xương, các tế bào có thể phát triển và hình thành khối u mới tại cơ quan nguyên phát (đại tràng). Ngoài ra, quá trình di căn vẫn có thể tiếp diễn và gây tổn thương ở các cơ quan mới.

Hiện nay, không có phương pháp nào có thể ức chế hoàn toàn hoạt động của tế bào ung thư di căn. Chính vì vậy, người bệnh phải đối mặt với những biến chứng nguy hiểm.

Các biến chứng thường gặp như:

Điều trị ung thư đại tràng di căn xương

Ung thư đại tràng di căn xương hiếm khi được chữa khỏi hoàn toàn. Việc điều trị được thực hiện nhằm làm giảm các triệu chứng và kéo dài sự sống cho bệnh nhân.

Trước khi chỉ định phương pháp điều trị, bác sĩ sẽ căn cứ vào các yếu tố sau:

Vị trí xương xuất hiện khối u thứ phát

Mức độ tổn thương xương

Các phương pháp điều trị bệnh nhân đã thực hiện

Tình trạng sức khỏe

1. Xạ trị

Xạ trị sử dụng tia X hoặc có hạt năng lượng cao để tiêu diệt tế bào ung thư. Phương pháp này nhằm giảm sự tiến triển và kích thước của khối u thứ phát.

Nếu xạ trị không đem lại kết quả như mong đợi, bác sĩ có thể yêu cầu bệnh nhân kết hợp với các phương pháp điều trị khác.

2. Phẫu thuật

Trong trường hợp tổn thương tại xương quá nghiêm trọng, bác sĩ có thể cân nhắc can thiệp ngoại khoa. Phẫu thuật được thực hiện nhằm mục đích giảm áp lực và ngăn ngừa biến chứng gãy xương.

Các kỹ thuật được áp dụng bao gồm:

Thay thế xương nhân tạo: được thực hiện khi khối u xuất hiện ở xương cánh tay và xương đùi. Nếu khối u hình thành tại xương sống, bệnh nhân sẽ được cân nhắc thủ thuật khác.

Tiêm xi măng vào xương: các tế bào ung thư sẽ ngăn cản quá trình tiếp nhận canxi, khiến mật độ xương suy giảm và có nguy cơ bị nứt, gãy. Tiêm xi măng là thủ thuật nhằm cải thiện độ chắc khỏe của xương, giảm thiểu nguy cơ gãy, nứt do khối u thứ phát chèn ép.

Ổn định cấu trúc xương: bác sĩ có thể sử dụng dụng cụ để ổn định cấu trúc xương và giảm áp lực lên cơ quan này.

3. Sử dụng thuốc

Các loại thuốc được dùng trong điều trị ung thư di căn xương có khả năng cải thiện độ chắc khỏe và ngăn ngừa biến chứng gãy xương.

Bisphosphonates: nhóm thuốc này được tiêm trực tiếp vào tĩnh mạch để giảm đau và giảm nồng độ canxi trong máu. Đồng thời kiểm soát mức độ tổn thương ở xương.

Denosumab: có tác dụng tương tự như Bisphosphonates. Tuy nhiên thuốc được tiêm trực tiếp ở dưới da.

4. Phương pháp khác

Bệnh nhân ung thư đại tràng di căn xương có thể được chỉ định những biện pháp điều trị khác:

Ablation: phương pháp này sử dụng một cây kim chuyên dụng đưa trực tiếp vào khối u. Sau đó, sử dụng nhiệt, lạnh hoặc dòng điện để tiêu diệt các tế bào ung thư.

Siêu âm kết hợp với MRI: phương pháp này dùng ánh sáng năng lượng cao để phá hủy các dây thần kinh ở khu vực có khối u. MRI được kết hợp nhằm giúp bác sĩ xác định đúng vị trí các dây thần kinh. Phương pháp này có tác dụng giảm đau bằng cách cắt đứt đường truyền tín hiệu từ khối u đến hệ thần kinh trung ương.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không phải tư vấn chuyên môn. Chúng tôi không đưa ra lời khuyên thay thế cho chỉ định từ nhân viên y tế!

Điều Trị Ung Thư Đại Tràng Giai Đoạn Cuối

Xâm lấn cơ quan lân cận(địa phương)

Lây lan địa phương có nghĩa là ung thư đã phá vỡ thông qua thành ruột và do đó các tế bào ung thư đã lan tràn vào các mô xung quanh trong bụng hoặc khung xương chậu cạnh khối u.

Xâm lấn thứ cấp (di căn)

Ung thư đã lây lan sang một phần khác của cơ thể được gọi là xâm lấn thứ cấp hoặc ung thư di căn .Các tế bào ung thư ruột đã đi “du lịch” thông qua hệ thống bạch huyết hoặc thông qua các mạch máu tới một phần khác của cơ thể. Sau đó, các tế bào ung thư định cư và bắt đầu phát triển ở đó.

Gan là nơi “lọc” máu của ruột. Nó giúp giải thích tại sao gan là nơi mà ung thư đại tràng di căn tới phổ biến nhất và tiếp theo là sự phổ biến nhất của ung thư di căn tới lá phổi.

Hãy nhớ điều quan trọng nhất là nguồn gốc của ung thư . Có các tế bào ung thư đại tràng trong gan của bạn không có nghĩa rằng bạn có ung thư gan. Bạn có ung thư đại mà đã lây lan – còn được gọi là ung thư đại tràng di căn. Điều này là quan trọng bởi vì bác sĩ của bạn cần phải sử dụng các phương pháp điều trị đối phó với các tế bào ung thư đại tràng – chứ không phải là điều trị cho bệnh ung thư gan.

Điều trị cho bệnh ung thư đại tràng giai đoạn cuối

Một khi ung thư ruột đã lây lan sang một phần khác của cơ thể, nó không phải là không thể chữa được.Nhưng việc điều trị sẽ đạt hiệu quả không cao và thường chỉ có thể giữ nó dưới sự kiểm soát trong một thời gian. Lựa chọn điều trị phụ thuộc vào:

Loại ung thư đại tràng mà bạn đang mắc phải.

Kích thước và số khối ung thư thứ cấp và nơi mà ung thư di căn đến,ví dụ như ung thư di căn não thì tiên lượng và hiệu quả điều trị sẽ khác khi ung thư di căn tới gan hay dạ dày.

Những biện pháp điều trị đã can thiệp.

Nhiều khả năng sự lựa chọn của các bác sĩ sẽ là hóa trị . Trong một số trường hợp, bạn có thể phải phẫu thuật. Nếu bạn có các khối di căn ung thư ở gan, bác sĩ có thể đề nghị một trong những kỹ thuật phẫu thuật chuyên ngành để loại bỏ khối u ở gan nếu nó quá lớn .

Liệu pháp sinh học , chẳng hạn như kháng thể đơn dòng , có thể giúp một số người mắc bệnh ung thư đại tràng giai đoạn cuối.

Hóa trị với ung thư đại tràng giai đoạn cuối

Fluorouracil như tiêm hoặc thông qua truyền tĩnh mạch chậm, thường với một loại thuốc gọi là acid folinic

Irinotecan với fluorouracil và acid folinic

Oxaliplatin với fluorouracil và acid folinic

Oxaliplatin và capecitabine

Một đánh giá nghiên cứu tìm thấy bằng chứng cho thấy hóa trị liệu giúp những người mắc bệnh ung thư đại tràng giai đoạn cuối sống lâu hơn. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu không thể nói liệu việc điều trị cải thiện chất lượng cuộc sống của người bệnh hay không,vì việc sử dụng hóa trị liệu ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe người bệnh.

Xạ trị

Bác sĩ đôi khi sử dụng xạ trị tia bên ngoài để thu nhỏ một khối u hoặc giảm triệu chứng đau đớn cho bệnh nhân.Điều này được gọi là xạ trị giảm nhẹ triệu chứng. Họ không sử dụng xạ trị nhiều cho ung thư đại tràng nhưng có thể sử dụng nó cho các bệnh ung thư trực tràng .

Phẫu thuật cho bệnh ung thư đại tràng giai đoạn cuối

Bác sĩ có thể đề nghị phẫu thuật để điều trị ung thư đại tràng giai đoạn cuối nhằm:

Để làm chậm quá trình ung thư

Khi khối ung thư gây biến chứng tắc ruột

Để loại bỏ ung thư di căn thành khối lớn ở cơ quan ung thư thứ cấp

Phẫu thuật điều trị cho ung thư gan thứ phát từ ung thư đại trực tràng

Điều trị phẫu thuật có thể để loại bỏ ung thư đại tràng đã di căn sang gan (ung thư gan thứ phát). Những phương pháp điều trị bao gồm

Gây tắc động mạch gan TOCI :chặn các mạch máu gan để cung cấp cho một hoá trị liều cao đến ung thư

Phẫu thuật bằng tần số vô tuyến : bằng cách sử dụng sóng vô tuyến để tiêu diệt các tế bào ung thư

Tần số vô tuyến hỗ trợ phẫu thuật : bằng cách sử dụng sóng vô tuyến và phẫu thuật

Phương pháp áp lạnh :đóng băng các tế bào ung thư

Sử dụng vi sóng cắt bỏ: bằng cách sử dụng sóng vi mô để tiêu diệt ung thư

Laser điều trị :bằng cách sử dụng laser để tiêu diệt các tế bào ung thư

Cồn- tiêm cồn vào khối ung thư để tiêu diệt các tế bào ung thư

Sinh học các phương pháp điều trị cho ung thư ruột tiên tiến

Phương pháp điều trị sinh học là những loại thuốc giúp cơ thể để kiểm soát sự tăng trưởng của tế bào ung thư. Một liệu pháp sinh học được gọi là cetuximab (Erbitux) được cấp phép ở Anh cho những người bị ung thư đại tràng đã di căn. nghiên cứu cho thấy hiệu quả điều trị của nó có thể giúp một số người bị ung thư đại tràng sống lâu hơn khi kết hợp vào điều trị hóa trị liệu thông thường. Nó cũng có thể cải thiện chất lượng cuộc sống. Các bác sĩ thường đưa ra phương pháp điều trị sinh học cho bệnh ung thư ruột tiên tiến cùng với các loại thuốc hóa trị fluorouracil , oxaliplatin , hoặc irinotecan .

Viện Quốc gia về Y tế và xuất sắc lâm sàng (NICE) ở Anh và Scotland Thuốc Consortium (SMC) ở Scotland đã được phê duyệt cetuximab kết hợp với hóa trị. Dành cho những người có một gen bình thường k-ras trong các tế bào ung thư và ung thư đã lây lan đến gan. Khoảng 65 trong số 100 người mắc bệnh ung thư ruột cao (65%) có bình thường k-ras gen khối u. Những người khác, sẽ sử dụng các sản phẩm kháng thể đơn dòng bevacizumab (Avastin) và panitumumab (Vectibix) , được cấp phép cho bệnh ung thư đại tràng giai đoạn cuối. Trong tháng 12 năm 2010, NICE cho biết rằng bevacizumab với hóa trị liệu không phải là có sẵn như là một phương pháp điều trị của y tế cho những người bị ung thư đại tràng giai đoạn .

Tất cả các phương pháp điều trị mới này cần phải đi qua quá trình thử nghiệm lâm sàng và việc này phải mất một vài năm, đem lại triển vọng lớn cho người bị ung thư đại tràng giai đoạn cuối.

Quyết định về việc điều trị

Xem phần trước: Điều trị ung thư đại tràng giai đoạn đầu