Bệnh Ung Thư Bài 21 / Top 3 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Zqnx.edu.vn

Bài 230: Giúp Đỡ Chữa Bệnh Ung Thư Máu

Xin gởi câu hỏi về doducngoc@gmail.com

Xin thầy giúp đỡ chữa bệnh ung thư máu

Con cũng mới nghe được cách chữa bệnh của thầy và đang đặt rất nhiều niềm tin vào đó. Thực sự thì con cũng không biết nhiều về khí công nên thấy hơi lo lắng là liệu mình có đủ trình độ để hiểu những gì thầy chỉ dẫn không. Nhưng dù sao thì con cũng rất mong sự giúp đỡ từ phía thầy.

Con xin tóm tắt quá trình phát hiện và chữa bệnh của con như sau. Con là nữ giới, sinh năm 1983, đã có chồng được một năm rưỡi. Sau khi sinh đứa con đầu lòng được 3 tháng rưỡi (cách đây 3 tháng) thì con bị đau đầu, buồn nôn, sốt, viêm họng, nổi hạch ở cổ. Khi nhập viện mới biết mình bị bệnh ung thư máu (sau này biết rõ hơn đó là Leucemi cấp thể M1 còn gọi là bệnh bạch cầu cấp dòng tủy). Hiện nay con vẫn đang điều trị hóa chất đợt 3. Nhưng người ta nói rằng bệnh này nếu truyền hóa chất thì nhiều nhất là được 2 năm sẽ tái phát, còn nếu ghép tủy thành công thì sẽ được lâu hơn. Nhưng hiện nay ở VN số ca ghép tủy thành công rất ít và chi phí cũng rất cao. Bây giờ thực sự thì con cũng không biết phải tính sao! Trong con bây giờ chỉ có một suy nghĩ là làm sao để sống lâu hơn mà nuôi con thôi. Con cầu mong thầy quan tâm, giúp đỡ để con của con được nhờ! Chờ mong thư của thầy!

Cháu đừng lo lắng gì, bệnh ung thư máu là một loại nghiệp bệnh, đời sống còn lại sẽ thu ngắn lại cho những ai không biết hồi tâm chuyển ý làm lành lánh dữ, nhưng nó cũng là một sự thử thách trên con đường tu đạo của mình để có thể cải được nghiệp bệnh bằng cách bỏ tính kiêu ngạo, ích kỷ, biết thương yêu giúp đỡ mọi người. Thánh nhân nói : Đừng sợ chết, vì là người ai cũng phải chết. Chỉ sợ chết mà chưa làm được việc gì giúp ích cho đời, thì cái chết đó vô ý nghĩa. Đáng lẽ tôi cũng bị bệnh ung thư máu, nhờ Thầy Tổ Thần Y Biển Thước cho tôi bài dạy cách tự chữa ung thư máu và được ơn trên che chở trên con đường hành đạo cứu người, nên mới sống đến hơn 70 như ngày nay.

Những nghiệp bệnh thì không có sự tiến bộ nào của khoa học có thể giúp mình được bằng chính mình phải có niềm tin tôn giáo, tin vào nhân qủa, nguyện từ nay tu tâm sửa tánh, mong cầu ơn trên độ mạng cho mình, mình mới thoát khỏi được nghiệp bệnh. Nếu mình thành tâm, lúc đó ơn trên sẽ giúp cháu thoát khỏi thân bệnh, và cháu phải tạo phước để hết nghiệp bệnh.

Bài 242: Cách Chữa Bệnh Ung Thư Phổi Giai Đoạn 4.

Xin gởi câu hỏi về doducngoc@gmail.com

Cách chữa Bệnh Ung Thư Phổi giai đoạn 4.

Tôi tên là VTQH, 57 tuổi đang sống ở VN, bị ung thư phổi giai đoạn 4, bác sĩ đã cho về nhà. Tôi có được đọc bài thầy trả lời cho Cao Huy hỏi về cách chữa bện ung thư phổi cho chị. Nay tôi có một thắc mắc muốn nhờ thầy giải đáp là tôi không biết cách đứng Ngũ Hành Tấn, thầy có thể chỉ dạy cho tôi được không ?

Tôi rất cám ơn và biết ơn thầy vì đã đọc được bài viết của thầy,

Xin chúc thầy vạn sự tốt lành.

A-Cách chữa Thân Bệnh : Phương pháp chữa ung thư phổi theo Tinh-Khí-Thần :

Tất cả các bệnh ung thư đều do thiếu máu, áp huyết thấp, nên cần phải bổ máu bằng sirop bổ máu Đương Quy Tửu, pha 2 muỗng lớn sirop với 1 ly nước nóng uống trước mỗi bữa ăn 5 phuát, hay dùng vitamine B12, mỗi sáng uống 1 ống, và đo áp huyết theo dõi mỗi ngày, khi thấy áp huyết tăng lên dần, mặt hồng hào, là đã chữa đúng. Chữa bất cứ phương cách nào mà áp huyết tụt xuống dần là sai. Tiêu chuẩn áp huyết theo khí công :

95-100/60-65mmHg, mạch tim đập 60 là áp huyết ở tuổi thiếu nhi.(6 tuổi-12 tuổi)

100-110/60-65mmHg, mạch tim đập 65 là áp huyết ở tuổi thiếu niên (13 tuổi-17 tuổi)

110-120/65-70mmHg, mạch tim đập 65-70 là áp huyết ở tuổi thanh niên (18 tuổi-40 tuổi)

120-130/70-80mmHg, mạch tim đập 70-75 là áp huyết ở tuổi trung niên (41 tuổi-59 tuổi)

130-140/80-90mmHg, mạch tim đập 70-80 là áp huyết ở tuổi lão niên (60 tuổi trở lên)

Uống Bách Hợp Cố Kim Hoàn, ngậm 20 viên dưới lưỡi cho tan dần, mỗi ngày ngậm 3 lần.

3-Giúp ăn ngon : Ngừa biến chứng

Tối uống 30 viên Bổ Trung Ích Khí Hoàn, giúp ăn ngon, hấp thụ và chuyển hóa thức ăn thành máu mà không biến thành đàm, tăng cường khí cho phổi, ngừa ho khạc đàm.

4-Kiêng ăn những thức ăn hàn lạnh, thức ăn chua làm mất máu mất hồng cầu. Cần ăn những thức ăn bổ phổi như : canh rau dền, ăn củ dền với thịt bò bí-tết (beeftek), canh cải xoong thịt bò, cải xoong trộn dầu olive với thịt bò bí-tết, canh rau răm thịt bò, canh la hán quả nấu với rau răm phổi heo cho thêm gừng…

5-Sau bữa cơm, uống trà táo đỏ mật ong, cho thêm ít gừng để làm lành những vết thương trong phổi, bổ máu, an thần, ngủ ngon.

6-Cuối tuần, dùng trà Phan Tả Diệp lọc máu xổ độc trong gan theo ra bằng đường phân mầu xanh đen có mùi thối khắm tanh.

a-Tập 7 bài đầu khí công để chỉnh chức năng thần kinh

b-Tập bài Vỗ Tay 4 Nhịp 10 phút cho cơ thể nóng ấm xuất mồ hôi độc, giúp cơ thể tăng thêm nhiều oxy để tiêu diệt tế bào ung thư.

c- Áp huyết thấp, tập bài Đứng Hát Kéo Gối Lên Ngực 200 lần làm tăng áp huyết, tăng hồng cầu.

d-Tập bài Nạp Khí Trung Tiêu 5 lần, rồi tập tiếp bài Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 200 lần, sau khi tập xong, ngậm miệng, thở bằng mũi tự nhiên, cuốn lưỡi, nhắm mắt, nằm thư giãn thả lỏng cơ thể, hai bàn tay chồng lên rốn, chỉ cần theo dõi khí huyết đang chạy khắp cơ thể trong 15 phút, người ấm nóng đang xuất ra mồ hôi rồi từ từ mát dần mình sẽ rơi vào giấc ngủ ngon. Hai bài này có giá trị như oxy liệu pháp, phần tập là động công thuộc dương là sinh hóa, phần thư giãn nghỉ ngơi là tĩnh công thuộc âm là chuyển hóa, giúp thông khí huyết toàn thân, tăng hồng cầu và oxy cho các cơ quan tạng phủ làm mạnh tế bào lành, tiêu diệt tế bào ung thư.

e- Đứng Ngũ Hành Tấn 5-10 phút để ép tế bào máu bị ung thư ra ngoài da bằng mồ hôi thối, độc tố bên trong bị đẩy ra ngoài theo đường phân.

f-Khi cơ thể khỏe mạnh, có thể tập toàn bài khí công theo DVD hướng dẫn để duy trì thể lực phòng chống tái phát . Đã có nhiều bệnh nhân có nhận xét, sau khi tập 1 l ần toàn bài, cơ thể thấy khỏe được 2 tuần lễ, do đó mỗi ngày mỗi tập thì sức khỏe được tích lũy, giúp mình khỏe, tuơi trẻ lại.

Trước khi đi ngủ 30 phút, nằm tập thở thiền ở Đan Điền Thần, tay phải người nữ đặt tại mỏm xương ức nơi Đan Điền Thần, bàn tay trái đặt dưới rốn 5cm nơi huyệt Khí Hải Đan Điền Tinh, (người nam đặt tay ngược lại), cuốn lưỡi, nhắm mắt, ngậm miệng, thở bằng mũi, chỉ cần theo dõi hơi nóng ở Đan Điền Thần, và khí huyết chạy dưới bàn tay, bụng sôi, có cảm giác bàn tay rịn mồ hôi là tập đúng, bài này làm tăng oxy, tăng hồng cầu, tăng thân nhiệt, tăng áp huyết và rồi sẽ rơi vào giấc ngủ sâu cho đến sáng tỉnh dậy, có cảm giác cơ thể nhẹ nhàng khoan khoái khỏe mạnh.

Ở trên là cách chữa Thân Bệnh bằng y học, nhưng đôi khi khả năng của y học cũng bó tay, nào là chữa thử nghiệm đủ cách làm cho bệnh mình càng ngày càng thêm nặng nguy hại cho tính mạng, thì đó là nghiệp bệnh, lúc đó cần phải nhờ đến tha lực của ơn trên giải nghiệp bệnh, tu tâm dưỡng tánh, lánh dữ làm lành, chứ không thể kiêu ngạo ở sự tài giỏi của mình nữa rồi.

Xin xem một kinh nghiệm được chữa bằng tha lực của ơn trên trong câu chuyện sau đây :

Igualteco kể sau đây là những câu chuyện tâm linh thần bí mà chị tôi đã được trải nghiệm.

1. Xâu chuỗi phát sáng phân nửa:

Sau khi chị tôi trở về Mễ, chị tiếp tục nhận được nhiều ấn chứng. Có một hôm khi chị đang ngồi lần chuỗi trì NBC (Ngũ Bộ Chú của Mật Tông) thì chị thấy xâu chuỗi cầm trong tay tự nhiên phát sáng lên nhưng thật lạ là chỉ có một phân nửa là phát sáng còn lại phân nửa thì không. Lúc đầu chị nghĩ rằng là do chị tưởng tượng nhưng khi chị ngưng trì chú thì sự phát sáng kia lại tắt đi… và phát sáng trở lại khi chị tiếp tục trì chú. Khi đó chồng chị đi làm về nhà, chị liền kể với chồng chị và trì chú cho anh ấy xem. Chồng của chị cũng được thấy nửa xâu chuỗi phát sáng lên và tắt khi chị ngừng niệm. Cả hai đều thấy được là họ được chứng kiến một việc thật linh ứng huyền diệu.

2. Được cứu từ bệnh đau tim:

Vào một hôm chị tôi đang đi lên lầu để lên căn hộ của mình ở tầng 4 thì bỗng nhiên chị cảm thấy chóng mặt và như mất hết sức lực, chị bị khó thở và khi lên đến tới căn hộ của mình thì chị hoàn toàn kiệt sức, và nghĩ chắc mình sắp chết rồi. May mắn thay, lúc đó con gái chị (cháu gái gọi tôi là cậu, đã được tôi điểm đạo từ trước) đang có mặt ở đó. Khi thấy mẹ mình ngã quỵ xuống thì đứa cháu lập tức cầu nguyện với Thánh thần, thần lực gia trì đã chuyển cho bàn tay của nó tự động làm động tác mát xa vùng ngực cho mẹ (cháu tôi kể lại là những động tác rất chính xác như một người chuyên nghiệp mà xưa nay cháu chưa bao giờ làm qua). Và chị tôi đã tỉnh lại, sau đó cháu đưa mẹ tới bác sĩ. Sau khi khám sức khoẻ, bác sĩ cho biết chị vừa qua khỏi một cơn đau tim. Trên đường về, hai mẹ con đều cảm ơn Thánh thần đã cứu giúp họ.

ngocxuan dịch từ Re: A Mexican student in a Vietnamese school by igualteco on Thu Aug 12, 2010 5:10 am.

Bài 214: Hướng dẫn cách chữa 3 loại bệnh Thân Bệnh, Tâm Bệnh và Nghiệp Bệnh.

Phản hồi bài 214.

Lời kể của cô N. ở Cali. :

N. vẫn hàng ngày ngồi Thiền hai lần đều đặn, sáng lúc vừa mới thức dậy và tối trước khi đi ngủ. Sau khi tỉnh tâm ngồi thiền trung bình từ mười lăm phút đến nữa tiếng, vừa thiền vừa trì NBC. Sau đó chắp tay lên trán, lực vô hình của Chư Vị Phật Tổ bắt N. vái lạy sáu lần và hai tay chắp lại đi một bài quyền vòng vèo theo hình tròn hoặc hình số tám … hết bài quyền N. lạy sáu lạy xin xả. Khi đứng trước sân, N. vẫn tập những động tác như vậy nhưng hai chân đi lên, đi xuống theo bộ tấn, người lắc qua trái, qua phải, theo ấn tâm N. biết đang được Thầy Tổ tập cho những động tác chữa đau lưng và đau đầu gối, vẫn lạy sáu lạy trước và sau khi đi bài quyền.

N. vẫn tập đều đặn như vậy cho đến hôm qua, sau khi ngồi thiền, chắp tay lên trán lực vô hình của Chư Vị Phật Tổ bắt lạy 42 lạy, sau đó N. đưa hai tay ra xòe trước mặt, theo ấn tâm N. biết có lẽ Phật Bà hay Chư Vị Phật Tổ đang trao cho N. một vật gì đó, N. cũng không biết là vật gì có lẽ là Ấn lịnh hay cái gì đó, sau đó hai tay xòe ra đưa cao trước trán, và đưa cao lên trên đầu, vừa đưa vừa xá lạy như lạy tạ ơn, sau đó hai tay cứ úp vào ngực và vẫn xá lạy tạ ơn. Cuối cùng N. lạy tạ 42 xá và xin xả.

Sáng nay sau khi ngồi Thiền, N. đưa hai tay lên trước trán, lực vô hình của Chư vị Phật Tổ bắt N. vái lạy 42 lạy sau đó hai tay đi một bài quyền vòng vèo theo những thao tác của Phật nghìn tay chấm dứt bằng 42 vái lạy, rồi xin xả.

Con cám ơn Chư Vị Phật Tổ đã dạy cho con những bài học đầu tiên trong bước đường tu học đạo. Xin Sư Tỷ Triệu Ân chỉ dạy thêm theo kinh nghiệm tu đạo lâu năm của minh, cám ơn Sư Tỷ.

Bài 181: Xin Thầy Cứu Mạng Bệnh Ung Thư Phổi Di Căn Lên Não.

Xin gởi câu hỏi về doducngoc@gmail.com

Xin thầy cứu mạng bệnh ung thư phổi di căn lên não.

Kính chào thầy Đỗ Ngọc Đức !

Thưa thầy con là T Đ D, cha con là T V G cùng ỏ Hoàng Mai, Hà Nội. Cha của con 66 tuổi, tiến sĩ khoa học, phó chủ tịnh hiệp hội chè Việt Nam, giảng viên đại học Phương Đông. Đầu tháng 6 cha con thấy ho nhiều, uống kháng sinh, tiêm kháng sinh không đỡ, đi chụp CT thấy nhiều u ở phổi. Đi khám ở viện K, tiến sĩ Mai trưởng khoa ung bướu kết luận ” ung thư phế quản giai đoạn 4, di căn lên não”. Sau khi tư vấn nhiều người gia đình con đưa cha con sang bệnh viện Hiện Đại ở Quảng Châu – Trung Quốc vì đây là trung tâm chữa ung thư tốt nhất trong khu vực. Sang đây từ đầu thang 7 đến nay cha con đang được xạ trị khối u trên não, dự kiến sau đó họ sẽ thắt nút mạch và truyền hóa chất. Hiện tại bệnh tình cha con có chuyển biến tích cực song rất chậm, con lo mấy hôm nữa truyền hóa chất rất nguy hiểm. Mấy hôm nay con đọc trên mạng thấy thầy và các học trò của thầy dùng Khí Công Y Đạo do thầy sáng lập chữa khỏi cho rất nhiều người bị bệnh nan y, cả người bị ung thư giai đoạn cuối cũng được thầy chữa khỏi bằng cách tập thở và đứng tấn ngũ hành. Con cùng cha con tập thở theo cách thầy hướng dẫn nhưng chưa thuần thục, muốn thử tập đứng tấn nhưng con không biết đứng tấn ngũ hành như thế nào. Con xin thầy chỉ cho con cách tập đứng tấn ngũ hành và cách tập thở chữa bệnh ung thư phổi để con cùng cha con tập luyện để thoát khỏi tay tử thần.

Con rất mong thầy hướng dẫn cha con và con tập luyện Khí Công Y Đạo cứu lấy mạng sống của cha con. Con xin thầy thương xót mà giúp đỡ cha con chúng con! Ơn này con xin ghi khắc không bao giờ quên.

Trung Quốc handphone: xxxxxxxx

A-Nguyên nhân :

Tất cả nguyên nhân của bệnh ung thư do cơ thể thiếu máu trầm trọng, đo bằng máy đo áp huyết ở 2 tay và 2 chân, sẽ biết được nguyên nhân do tỳ không sinh huyết, do gan không có huyết dự trữ đủ, do thận không sinh sản tế bào gốc…

Áp huyết cao hay thấp so với tiêu chuẩn của khí công đều tạo ra bệnh :

95-100/60-65mmHg, mạch tim đập 60 là áp huyết ở tuổi thiếu nhi.(6 tuổi-12 tuổi)

100-110/60-65mmHg, mạch tim đập 65 là áp huyết ở tuổi thiếu niên (13 tuổi-17 tuổi)

110-120/65-70mmHg, mạch tim đập 65-70 là áp huyết ở tuổi thanh niên (18 tuổi-40 tuổi)

120-130/70-80mmHg, mạch tim đập 70-75 là áp huyết ở tuổi trung niên (41 tuổi-59 tuổi)

130-140/80-90mmHg, mạch tim đập 70-80 là áp huyết ở tuổi lão niên (60 tuổi trở lên)

Ba cháu phải có áp huyết ở tuổi lão niên, khi bị ung thư, áp huyết chỉ bằng tuổi thiếu nhi, tây y không để ý đến tiêu chuẩn này, nên áp huyết 100 vẫn cho là tốt.

B-Cách chữa theo Tinh-Khí-Thần :

Ưu tiên phải bổ máu cho đủ trước đã. Đã có nhiều người bị ung thư, chữa xong thời kỳ 3, tây y bó tay chờ chết, từ khi biết được nguyên nhân do thiếu máu, họ chỉ yêu cầu bệnh viện truyền máu, chứ không theo liệu trình chữa ung thư theo tây y, bây giờ máu của họ lên đủ, bác sĩ cho biết chỉ còn sống tối đa 3 tháng, nhưng nhờ cách xin tiếp máu giữ cho cơ thể đủ máu, mà 2 năm nay vẫn không chết mà trở thành người khỏe mạnh bình thường.

Nên xin truyền 2 bịch máu và nước biển trước, rồi theo dõi áp huyết mỗi ngày, thấy khá từ từ, xin tạm ngưng trị liệu theo tây y, nhờ đông y cho uống thuốc bồi bổ khí huyết thêm, còn không tự mình uống thuốc sirop bổ máu Đương Quy Tửu (Tankwe-Gin) cũng được. Kiêng ăn những chất chua làm mất máu. Kiêng ăn chất hàn lạnh, cam, chanh, sữa, yaourt làn đóng đàm trong phổi, làm trở ngại lưu thông khí huyết.

Có thể ngậm thêm thuốc viên Bổ Trung Ích Khí Hoàn, hay nếu người lạnh thì thay bằng thuốc Phụ Tử Lý Trung Hoàn, mỗi ngày ngậm dưới lưỡi 20 viên, ngày 2 lần để bổ trung tiêu tăng tính hấp thụ và chuyển hóa thức ăn thành chất bổ, bổ trung tiêu làm mạnh chức năng tỳ vị, giúp cho con nó là phổi được mạnh, lại tiêu được đàm và khối u trong phổi.

Công thức máu đỏ là Fe2O3, máu đen là Fe2O2 . Có nghĩa là cơ thể không tập luyện tăng khí Oxy, để mất oxy thì máu đỏ thành máu đen, máu đen mất oxy còn lại dư chất sắt, không phải là máu. Đó là lý do tại sao, những người ung thư máu cứ phải truyền máu mỗi tuần rồi lại mất máu, cứ tưởng như có con ma qủy nào trong người ăn hết máu của mình. Thật ra vì không biết tập khí công nên không có oxy để duy trì công thức máu.

Ngược lại cơ thể thiếu máu, thì tập khí công cũng vô ích. Khi có đủ máu, bắt đầu tập luyện hơi thở và làm thông khí huyết toàn thân theo hướng dẫn sau :

a-Thông khí huyết lên đầu bằng day huyệt theo Hà Đồ Lạc Thư.Mỗi ngày day 3 lần.

b-Nằm tập Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 100 lần, sau đó cuốn lưỡi ngậm miệng, nhắm mắt, thở tự nhiên bằng mũi bình thường giống như con nít đang nằm ngủ, hai tay chồng lên nhau để trên mỏm xương ức, tay trái để dưới, tay phải để lên trên. Nghe khi huyết chuyển động dưới tay, trong bụng, nếu có nhiệt kế để dưới lòng bàn tay, sẽ thấy nhiệt kế tăng dần từ 34 đến hơn 37 độ C là tập đúng, sau đó mặt hồng hào, bụng sôi, nóng ấm, bàn tay rịn mồ hôi. Bệnh ung thư cần tập bài này nhiều lần trong ngày, tối thiều 1000 lần, ban đầu tập 10 lần 100, sau sức khỏe cảm thấy mạnh thì tập 5 lần 200

c-Tập Cúi Ngửa 4 Nhịp 20 lần đưa máu lên nuôi não, ngày tập 3-5 lần.

d- Tập 7 bài đầu khí công chữa ung thư não.

e-Tập Vỗ Tay 4 Nhịp 200 lần, mỗi ngày 5 lần, chữa ung thư phổi. (Tôi cũng bị ung thư phổi cách đây 30 năm tự chế ra môn khí công để tập luyện mà khỏi bệnh).

Trước khi đi ngủ 30 phút, tập lại bài Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 200 lần, rồi tập thở thiền, hai tay để như trên gọi là thở Đan Điền Thần, làm tăng hồng cầu, tăng khí huyết, duy trì công thức máu, tăng thân nhiệt, giảm đau, an thần ngủ ngon.

Tránh được hóa trị liệu càng tốt, vì trường đại học Hopkins cũng đã công nhận phương pháp chữa ung thư hiện nay không mang lại kết qủa như ý muốn, đã thay đổi lập trường, đang tìm một phương pháp mới chưa thành công

Tất cả các bệnh ung thư đều do thiều máu từ mấy chục năm, theo tiêu chuẩn áp huyết của khí công, do đó việc ưu tiên làn ngưng sự phát triển ung thư lây lan là phải bổ máu gấp cho áp huyết lên đủ 130. Trong trường hợp này, anh ta không thể uống được thuốc bổ máu, thì phải yêu cầu bác sĩ cho truyền máu, hoặc cho thuốc bổ máu truyền theo nước biển. Khi áp huyết lên 130 thì hết ung thư. Còn khó thở và khó nuốt sẽ tập thở và day vuốt huyệt sẽ phục hồi lại được. Việc cần nhất làm sao cho thêm máu vào cơ thể mới là chính, vì ung thư là do thiếu máu qúa quá nhiều, chứ không có vi trùng hay lây lan gì cả, chổ nào thiếu máu chỗ đó là ung thư, nên gọi là lây lan.

Khi áp huyết 90-100, mà cho thuốc bổ máu vào cơ thể có chiều hướng tăng lên là có hy vọng hồi sinh, còn không có máu, chữa cách gì cũng vô ích, áp huyết xuống dần đến 70 là các tế bào không đủ máu nuôi sẽ chết.

Cách chữa thứ hai, tìm cái sống trong cái chết :

Khi bệnh gần chết, người ta sợ cái đau đớn hành hạ, rồi lo lắng sợ hãi vì chết, tâm không bình an, nhưng đằng nào cũng phải chết, nếu tây y đã bó tay, giống như Sư cô Quảng Phước ở Đà Nẵng, ung thư nặng, tây y bó tay, cho về nhà chờ chết. Cô đến Pháp Hội Niệm Phật Vãng Sanh ở Tu Viện Quan Âm, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng, nhờ đại chúng và pháp hội trì tụng danh hiệu A-D-Đà-Phật, cô cũng tụng theo, để được ra đi bình an về Tây Phương Cực Lạc. Vì cô nhất tâm niệm Phật cầu chết, không biết chết lúc nào, có thể nay mai, vài ngày, nên không cần ăn uống, không thấy đói khát thèm ăn, nhưng niệm Phật liên tục 21 ngày, tự nhiên cô khỏe mạnh, đi đứng ăn uống bình thường. Đi tái khám, bác sĩ ngạc nhiên, hỏi cô đã uống thuốc gì mà khỏi bệnh không còn dấu vết ung thư. Cô nói chỉ nằm một chỗ, niệm danh hiệu A-Di-Đà-Phật để chờ chết trong 21 ngày, chứ không ăn uống thuốc men gì.

Ngoài tha lực củaPhật A-Di-Đà, nhưng giải thích theo khí công và tây y, thì đó là phương pháp chữa bệnh hay nhất theo Tinh-Khí-Thần :

Về Tinh : Nhịn ăn 21 ngày là một phương pháp theo tây y phải bỏ đói cho tế bào ung thư chết mà tây y chưa tìm ra phương pháp.

Về khí : Niện đều đều danh hiệu A-Di-Đà-Phật, ngoài tha lực của Phật độ, nhưng cũng là một phương pháp tập thở khí công đều đặn, làm tăng cường oxy, để duy trì công thức máu không bị mất làm hạ áp huyết, mà lại làm tăng áp huyết, cơ thể có nhiều oxy, nuôi dưỡng tế bào mạnh, tăng hồng cầu làm da dẻ hồng hào, tăng nhiều oxy, mà tế bào ung thư sợ oxy, vì oxy tiêu diệt tế bào ung thư. Trong 21 ngày tế bào ung thư bị bỏ đói, lại bị oxy tiêu diệt, nên hết ung thư.

Về Thần : Vì cầu chết bình an, nên không còn lo lắng sợ hãi, tâm bình, thế giới bình, nên cơ thể không bị rối loạn chức năng, đã tự điều chỉnh phục hồi cho cơ thể khỏe mạnh.

Sư cô Quảng Phước bị ung thư, sau 21 ngày niệm Phật vãng sanh, đã khỏi bệnh

http://phaphoiniemphatadida.vn/Default.aspx?moduleId=News&ctlId=DetailNews&CategoryId=29&NewsId=145

Ung Thư Dây Thanh (Ung Thư Thanh Quản)

I. Ung thư dây thanh (Ung thư thanh quản) là gì?

Ung thư dây thanh (Ung thư thanh quản) cũng giống như các lọai ung thư khác, đó là sự thay đổi của mô bình thường thành các u ác tính mà sự phát triển không thể điều khiển được. Ung thư dây thanh bắt đầu từ trong các tế bào niêm mạc tại bề mặt thanh quản. Nếu không kiểm tra ngăn chặn, Ung thư dây thanh lan rộng vào các tế bào sâu hơn, đến vùng xung quanh của thanh quản, cổ, và cuối cùng di căn đến các phần khác của cơ thể như phổi, gan.

Hút thuốc lá là thủ phạm chính của đa số các trường hợp Ung thư dây thanh. Nếu có yếu tố rượu kết hợp sẽ làm tăng nguy cơ Ung thư dây thanh. Ung thư dây thanh rất hiếm gặp ở những người không hút thuốc.

Khả năng điều trị khỏi Ung thư dây thanh là cao nếu được chẩn đóan phát hiện sớm, tốt nhất là trước khi ung thư lan vào các tế bào sâu bên trong thanh quản. Phát hiện càng sớm thì càng có nhiều cơ hội không phải phẩu thuật cắt đi thanh quản (mất cả tiếng nói) một cách đáng tiếc. Việc chẩn đóan đánh giá mức độ khàn tiếng thường xuyên, đặc biệt đối với các bệnh nhân có tiền sử hút thuốc lá yếu tố tiên quyết trong việc điều trị thành công.

Tùy theo vị trí của khối u mà triệu chứng sẽ khác nhau. Nếu trên dây thanh gây ra khàn tiếng. Hầu hết các trường hợp khàn tiếng ở những người không hút thuốc là tổn thương lành tính. Việc chẩn đóan sớm nguyên nhân khàn tiếng sẽ rất hữu ích cho việc điều trị. Do đó nếu bị khàn tiếng trên 2 tuần nên đến Bác Sỹ chuyên khoa nội soi ống mềm hay TMH để được tư vấn chẩn đóan. Những người hút thuốc có thể có nhiều lí do bị khàn tiếng khác mà hay sao lãng không để ý, nên cần cẩn thận. Các ung thư ở vị trí khác trong thanh quản, thường khối u phát triển lớn hơn trước khi gây ra các triệu chứng, vì các khối u không ảnh hưởng đến việc phát âm. Dấu hiệu đầu tiên của bệnh lý này là ho ra máu, gây nuốt đau, nuốt vướng, khó thở do khối u chèn ép, xâm lấn.

Ung thư thanh quản (Ung thư dây thanh) thường thâm nhập hay phát triển trên bề mặt thanh quản, có màu trắng hay đỏ, kích thước và vị trí rất khác nhau. Không giống như hầu hết các mô lành tính, ung thư thường có bề mặt thô, không đều và có thể chảy máu theo thời gian. Ung thư dây thanh có thể xuất hiện bất cứ nơi nào dọc theo chiều dài của hai dây thanh, cũng như trên cơ quan khác của thanh quản.

Khi ung thư di căn vào các mô thường làm suy yếu sự rung động của niêm mạc. Nội soi ống mềm rất hữu ích để đánh giá tính toàn vẹn của các mô, độ rung dây thanh, giúp phân biệt giữa ung thư và một tổn thương lành tính. Ngòai ra nội soi ống mềm có thể sinh thiết các mô này để làm giải phẩu bệnh giúp BS có một chẩn đoán xác định.

Nói chung, xạ trị được sử dụng cho các tổn thương nhỏ chỉ giới hạn ở thanh quản. Xạ trị đã mang lại tỷ lệ chữa bệnh cao, ít ảnh hưởng đến giọng nói hơn phẩu thuật. Với khối u lớn của thanh quản có hoặc không có ung thư ở cổ, xạ trị kết hợp với hóa trị, và đôi khi theo sau bằng phẩu thuật để loại bỏ triệt để khả năng di căn. Khối u lớn, chèn ép có thể phải phẩu thuật cắt bỏ hoặc mở khí quản trước để mở một đường thở trước khi bất kỳ điều trị bổ sung nào. Khi Ung thư thanh quản (Ung thư dây thanh) đã di căn xa (phổ biến nhất di căn vào phổi), thường là không thể chữa khỏi. Tuy nhiên, làm chậm lại căn bệnh này có thể sử dụng hóa trị và thỉnh thoảng kết hợp với xạ trị.

MỌI NGƯỜI THAM KHẢO NHẬN XÉT CỦA BỆNH NHÂN TRÊN TRANG FACEBOOK Tư Vấn, Điều trị Bệnh Khàn Tiếng CommunityPhần tiếp theo nên đọc U nang dây thanhHạt dây thanhPolype dây thanhPapilloma – HPVLõm dây thanh

BS. Phạm Thị Vân Thanh ĐT: 0913163316 website: http://www.trikhantieng.com ĐC: 213 Đào Duy Từ,P.6,Q.10,TP.HCM (bên hông sân vận động Thống Nhất)