Bệnh Trầm Cảm Và Tự Kỷ / Top 5 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Zqnx.edu.vn

Phân Biệt Rõ Tự Kỷ Và Trầm Cảm

Tự kỷ là một chứng rối loạn phát triển tâm trí sớm ở trẻ em, thường được phát hiện trong độ tuổi từ 3-10, kéo dài mà không thuyên giảm. Trẻ tự kỷ tự phong bế mình với thế giới bên ngoài, tình trạng này dẫn tới những khiếm khuyết trong tương tác xã hội, phát triển ngôn ngữ và kĩ năng giao tiếp, kết hợp với hành vi cứng nhắc, lặp đi lặp lại. Do những biểu hiện khác nhau với mức độ rất đa dạng nên hiện nay chứng tự kỷ còn được gọi là phổ tự kỷ. Theo các con số thống kê, có khoảng 1-3 phần nghìn trẻ em mắc tự kỷ.

Trầm cảm là gì?

Trầm cảm là chứng bệnh rối loạn khí sắc thường gặp trong tâm thần học. Những rối loạn trong hoạt động của não bộ khiến cho người bệnh biểu hiện ra thành những bất thường trong suy nghĩ và hành vi. Biểu hiện chính của trầm cảm là khí sắc trầm uất, mất hứng thú kéo dài và giảm năng lượng (mệt mỏi). Khác với tự kỷ, trầm cảm có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi: trẻ em, người trưởng thành, người cao tuổi. Cả nam lẫn nữ, người thành đạt hay người có địa vị thấp trong xã hội đều có thể mắc trầm cảm. Xét về mức độ phổ biến, trầm cảm thường gặp nhiều hơn so với tự kỷ rất nhiều lần. Trầm cảm được xếp hạng là bệnh lý phổ biến thứ 2 trên toàn cầu.

Sự khác nhau giữa tự kỷ và trầm cảm

Cảm giác buồn chán, trống rỗng

Khó tập trung suy nghĩ, hay quên

Luôn cảm giác mệt mỏi, không muốn làm việc gì

Cảm giác mình có tội lỗi, vô dụng, không xứng đáng

Mất ngủ, hoặc ngủ quá nhiều

Hay cáu gắt, giận dữ

Giảm thích thú trong các hoạt động hoặc sở thích hàng ngày

Giảm cảm giác ngon miệng, sụt cân hoặc ăn quá nhiều

Nghĩ về cái chết, có ý tưởng hoặc hành vi tự sát

Ở trẻ em, chúng ta khó có thể phát hiện được trầm cảm do trẻ chưa biết cách mô tả lại tình trạng của mình. Cha mẹ cần chú ý hơn nếu trẻ có thể có biểu hiện buồn bã, dễ kích động, nổi giận, tỏ ra sợ hãi hoặc không muốn đến trường, các cơn đau (thường gặp nhất là đau bụng) không rõ nguyên nhân…

Khác với trầm cảm, những triệu chứng của tự kỷ khá rõ ràng mà cha mẹ và những người xung quanh có thể quan sát thấy:

Trẻ chậm nói, chậm phát triển về ngôn ngữ chỉ thường ê a cho đến khi 5 tuổi.

Sống khép kín, không quan tâm đến mọi việc diễn ra xung quanh, thờ ơ với giao tiếp ngôn ngữ hay tránh giao tiếp bằng mắt với mọi người kể cả cha mẹ.

Mặt thiếu biểu cảm và tư thế không được tự nhiên. Khó khăn trong việc chia sẻ.

Khả năng phản ứng, tiếp thu chậm, hoặc kém, ít nói chuyện (khoảng 40% người bị tự kỷ không bao giờ nói chuyện).

Rụt rè, nhút nhát không thích chơi với người khác, không thích ở nơi đông người.

Không thích sự thay đổi kể cả đồ chơi, nơi ở hay bất kỳ sự thay đổi về hoàn cảnh nào khác.

Lặp lại các hoạt động, hành vi của cơ thể mà không có mục đích như vỗ tay, đung đưa cơ thể…

Thường tập trung vào một bộ phận thay vì toàn thể.

Thường xuyên gào khóc, đi trốn khi không thích hay không hứng thú với việc gì đó. Thậm chí làm làm tổn thương chính bản thân như cào cấu, đập đầu vào tường, cửa…

Trầm cảm được cho là bắt nguồn từ sự căng thẳng, áp lực kéo dài, những biến cố, khủng hoảng trong cuộc sống.

Trong khi đó, nguyên nhân của tự kỷ chưa được làm rõ. Có một số giả thuyết về nguyên nhân của tự kỷ bao gồm: di truyền, bất thường về phía mẹ trong thời kỳ mang thai (mắc một số bệnh như tuyến giáp, đái tháo đường, nhiễm virus Rubella, sử dụng thuốc, rượu trong thai kỳ…), môi trường khi mang thai, bất thường trong cấu trúc não, bất thường trong chức năng não.

Trầm cảm có thể được điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau như thay đổi lối sống, liệu pháp tâm lý, sử dụng probiotics tâm trạng (còn gọi là psychobiotic) đối với chứng trầm cảm nhẹ và vừa. Đối với trầm cảm nặng cần sử dụng thuốc và có thể kết hợp các biện pháp khác theo chỉ định của bác sỹ.

Điều trị tự kỷ là một hành trình khó khăn. Mặc dù không thể chữa khỏi bệnh nhưng nếu kiên trì và có những biện pháp can thiệp đúng với các phương pháp trị liệu hành vi, giao tiếp…thì có thể giúp người mắc tự kỷ phát triển tốt hơn và cải thiện được cuộc sống.

Ngoài ra, có nhiều trường hợp mắc trầm cảm trên nền tự kỷ thì rất khó để chẩn đoán vì những t riệu chứng của trầm cảm có thể lẫn vào triệu chứng của tự kỷ. Hơn nữa người bị tự kỷ hầu như không có khả năng giao tiếp, gây khó khăn cho chẩn đoán (chẩn đoán trầm cảm chủ yếu dựa vào hỏi bệnh). Theo các khảo sát, trầm cảm ở người tự kỷ sẽ làm gia tăng nguy cơ tự sát.

Tự Kỷ Và Trầm Cảm Ở Trẻ Có Khác Nhau Không

Trầm cảm và tự kỷ là hai bệnh có những điểm tương đồng khá giống nhau. Tuy nhiên, bạn cần phải phân biệt rõ ràng giữa bệnh trầm cảm và tự kỷ để có biện pháp điều trị kịp thời cho trẻ em.

Phân biệt giữa trầm cảm và tự kỷ. (Ảnh: Internet).

Trẻ trầm cảm và tự kỷ khác nhau ở điểm nào?

Bệnh tự kỷ là một triệu chứng rối loạn về hành vi và suy nghĩ của trẻ em, thường gặp ở trẻ từ 3 đến 10 tuổi, thường kéo dài mà không có dấu hiệu thuyên giảm. Trẻ tự kỷ thường tự cô lập bản thân với thế giới xung quanh, dẫn tới hiện tượng gặp khiếm khuyết trong việc tương tác xã hội, kỹ năng giao tiếp, ngôn ngữ đời sống đều cứng nhắc, lặp đi lặp lại. Tuy nhiên, nhiều thống kế khoa học cho thấy số lượng trẻ mắc tự kỷ đã lên đến 1 đến 3 phần nghìn trẻ em.

Trầm cảm lại là căn bệnh rối loạn khí sắc, biểu hiện ra bên ngoài thành những biểu hiện hành vi và suy nghĩ bất thường. Một trong những biểu hiện điển hình của trầm cảm là khí sắc trầm uất, mất hứng thú và năng lượng ngày càng suy giảm, mệt mỏi. Điểm khác biệt rõ rệt nhất của trầm cảm là căn bệnh này xuất hiện ở nhiều đối tượng, phải kể đến như trẻ em, người lớn, người già. Xét về mức độ phổ biến, trầm cảm có tỷ lệ số người mắc nhiều hơn so với bệnh tự kỷ.

Nếu mắc bệnh trầm cảm, bạn sẽ xuất hiện những triệu chứng phổ biến như sau: bệnh nhân xuất hiện cảm giác buồn bã, trống trải, không thể tập trung để thực hiện một việc gì, dù là làm những việc đơn giản nhất. Cảm giác mệt mỏi, chán chường xuất hiện liên tục khiến tâm trạng của người bệnh ngày càng đi xuống đến mức cùng cực. Những cảm giác về tội lỗi, ghét chính bản thân, luôn đổ lỗi cho bản thân dù chẳng làm gì sai cả. Bạn có dấu hiệu bất thường về giấc ngủ. Bạn cũng thường hay cáu gắt, giận dữ trước một điều gì đó.Bạn không còn hứng thú với bất cứ điều gì hay hoạt động nào. Bạn giảm bớt cảm giác ngon miệng, không muốn ăn bất cứ món gì. Bạn luôn nghĩ đến cái chết hay có ý nghĩ tự sát.

Trong khi đó, những triệu chứng tự kỷ lại có sự khác biệt rõ rệt so với trầm cảm mà cha mẹ có thể nhận thấy ở trẻ em. Biểu hiện dễ thấy nhất của trẻ tự kỷ là trẻ chậm nói và chỉ ê a liên tục từ khi sinh ra cho đến khi lên 5 tuổi. Trẻ sống khép kín, không quan tâm với những thay đổi của thế giới xung quanh, đặc biệt thường tránh giao tiếp bằng mắt với ba mẹ. Mắt trẻ không có những biểu cảm tự nhiên, khó khăn trong việc diễn tả cảm xúc, lời nói, ngôn ngữ. Khả năng phản ứng, tiếp nhận của trẻ chậm, ít nói chuyện, hầu như những đứa trẻ bệnh tự kỷ không nói chuyện với người lạ. Trẻ thường rụt rè, nhút nhát và thường không thích ở nơi đông người.

Trẻ tự kỷ có biểu hiện gì khác với trầm cảm. (Ảnh:Internet)

Trẻ thường thích ngồi một chỗ, chơi ở một khu vực hoặc một đồ chơi không đổi. Trẻ lặp lại các hành vi một cách bất thường như vỗ tay, rung lắc cơ thể…Trẻ thường chú ý đến một bộ phận thay vì quan tâm vào toàn cảnh. Trẻ thường xuyên gào khóc, cào cấu, khóc hay trốn vào nơi nào đó một mình.

Nguyên nhân xuất hiện trầm cảm bắt nguồn từ sự căng thẳng, mệt mỏi, áp lực kéo dài, biến cố, khủng hoảng xảy ra. Trong khi đó, hiện nay vẫn chưa có nghiên cứu chứng minh rõ về nguyên nhân của chứng tự kỷ. Tuy nhiên, có một số nguyên nhân khiến trẻ mắc bệnh tự kỷ như: gen di truyền, mẹ gặp một số vấn đề trong thời kỳ mang thai, chẳng hạn như bệnh tuyến giáp, đái tháo đường, mẹ sử dụng thuốc, uống rượu trong khi mang thai… bất thường trong cấu trúc não, trong chức năng não…

Trầm cảm có nhiều biện pháp để điều trị bằng một số phương pháp như: thay đổi lối sống, liệu pháp tâm lý, sử dụng probiotic… Hay sử dụng thuốc điều trị, … Phương pháp điều trị tự kỷ đòi hỏi sự kiên trì và đồng hành giữa cha mẹ và bác sĩ trị liệu. Tuy nhiên, nếu cha mẹ kiên trì thực hiện một số phương pháp và cùng con chữa bệnh đến cùng, chắc chắn rằng căn bệnh sẽ thuyên giảm.

Bạn Có Biết, Trầm Cảm Và Tự Kỷ Khác Nhau Như Thế Nào?

Sự khác nhau giữa tự kỷ và trầm cảm?

– Tự kỷ: Là một chứng bệnh xảy ra do sự rối loạn hệ thần kinh làm ảnh hưởng đến hoạt động của não, dẫn đến những bất thường trong suy nghĩ và hành động của trẻ. Bệnh tự kỷ thường được phát hiện trong vòng 3 năm đầu đời ở trẻ sau đó phát triển đến suốt đời. Bệnh đặc trưng bởi rối loạn về nhận thức và hành vi thần kinh, trẻ bị khiếm khuyết về khả năng hòa nhập với xã hội, giảm khả năng giao tiếp bằng ngôn ngữ hay cử chỉ hành động phi ngôn ngữ,…

Trầm cảm và tự kỷ khác nhau như thế nào?

– Trầm cảm : Là một chứng bệnh rối loạn tâm lý, nguyên nhân do hoạt động của bộ não bị rối loạn gây nên, tạo thành những biết đổi thất thường trong suy nghĩ hành vi và tác phong. Khác với tự kỷ, bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi từ trẻ nhỏ, thanh thiếu niên, người trưởng thành và người già. Bệnh khiến người ta luôn trong trạng thái buồn chán, mất hứng thú kéo dài, dần mất đi cảm nhận, có suy nghĩ và cách hành xử khác thường, trường hợp nghiêm trọng có thể dẫn đến ý nghĩ tự tử.

+ Trẻ chậm phát triển về ngôn ngữ, chậm nói, chỉ nói được những từ đơn giản ê a cho đến khi 5 tuổi.

+ Hay gào khóc hoặc đi trốn khi không thích một điều gì đó. Thậm chí có thể sẽ làm tổn thương chính bản thân như cào cấu, đập đầu vào tường,…

+ Rụt rè, nhút nhát không thích chơi với người khác, không thích đến những nơi đông người hoặc có đến cũng chỉ chơi một mình.

+ Luôn sống khép kín, thờ ơ, không quan tâm đến mọi việc diễn ra xung quanh, ít nói hoặc không nói được, tránh giao tiếp bằng mắt với mọi người kể cả cha mẹ.

+ Khả năng phản ứng với các sự vật, sự việc chậm, không đáp lại khi có người gọi tên hay nói chuyện cùng.

+ Không thích có sự thay đổi kể cả là đồ chơi dù ở bất cứ đâu.

+ Thường lặp đi lặp lại các hoạt động, hành vi của cơ thể mà không có mục đích như vỗ tay, đung đưa cơ thể,…

+ Thường bị rối loạn tiêu hóa, rối loạn trong ăn uống.

+ Luôn cảm thấy chán nản, đầu óc trống rỗng.

+ Thường cảm thấy đau đầu, đau bụng, chướng bụng mà không rõ nguyên nhân.

+ Thường xuyên mệt mỏi, stress, không thể tập trung vào bất cứ việc gì.

+ Hay có cảm giác lo lắng, lo âu quá mức trước những việc đơn giản, cảm giác tội lỗi và dễ bị kích động về mặt cảm xúc, có thể gào khóc ngay lập tức dù chỉ là một sự việc rất đơn giản,…

+ Luôn cảm thấy có lỗi, sợ hãi về một việc gì đó khiến tâm trạng ngày càng u uất, buồn khổ, hoảng loạn.

+ Có suy nghĩ hoặc ý định tự tử hay cố tìm cách để tự tử bất cứ khi nào có cơ hội.

Từ những thông tin trên có thể thấy, tự kỷ và trầm cảm đều là những chứng bệnh về tâm thần, đều ảnh hưởng lớn đến sức khỏe đặc biệt là trẻ nhỏ. Tuy nhiên, ở mỗi chứng bệnh lại biểu hiện khác nhau, do đó chúng ta cần cập nhật những thông tin cần thiết về 2 chứng bệnh này để xác định chính xác nguyên nhân, từ đó có hướng điều trị phù hợp, hiệu quả.

Sử dụng thảo dược thiên nhiên – Trầm cảm “đố dám” tới gần bạn

Tỷ lệ mắc trầm cảm và tự kỷ ngày càng gia tăng “chóng mặt”, diễn biến khó lường. Đã đến lúc cần gióng một hồi chuông cảnh báo cho toàn xã hội về mức độ nghiêm trọng của những căn bệnh này. Sự bận rộn, áp lực cuộc sống và công việc chính là nguyên nhân gián tiếp gây ra những căn bệnh này. Tự kỷ ở trẻ nhỏ nếu phát hiện và có phương pháp điều trị sớm, kịp thời thì trẻ hoàn toàn có thể hồi phục và phát triển bình thường. Tuy nhiên, đối với căn bệnh trầm cảm, bệnh thường khó điều trị hơn rất nhiều và diễn biến thường khó kiểm soát hơn. Do vậy, các nhà khoa học Việt Nam đã tận dụng những tinh hoa của nền y học cổ truyền cùng với công nghệ bào chế hiện đại và cho ra đời một sản phẩm có nguồn gốc hoàn toàn từ tự nhiên, chuyên dành cho các trường hợp bị trầm cảm. Đó là sản phẩm Kim Thần Khang có thành phần chính là vị thuốc hợp hoan bì (vỏ của cây hợp hoan), kết hợp với các thảo dược quý như: ngũ vị tử, viễn chí, hồng táo, táo nhân có tác dụng dưỡng tâm, an thần kinh, hành khí, giải uất, phá ứ và tăng cường lưu thông máu, cải thiện hiệu quả rối loạn lo âu, trầm cảm, mất ngủ, suy nhược thần kinh…. Kim Thần Khang có thể dùng lâu dài mà không gây tác dụng phụ, không gây tương tác với các sản phẩm dùng cùng khác nên rất an toàn, hiệu quả đối với cả người bị trầm cảm và tự kỷ.

Rất nhiều người đã thoát khỏi chứng trầm cảm, rối loạn lo âu sau khi sử dụng Kim Thần Khang:

Hồi phục 90% bệnh trầm cảm, hết rối loạn lo âu chỉ sau 4 tháng là chia sẻ của chị Hà (Ấp 4, Long Thọ, Nhơn Trạch, Đồng Nai):

Anh Phạm Hồng Vinh ở Tân Biên, Tây Ninh thoát khỏi rối loạn lo âu chỉ sau 1 tháng sử dụng sản phẩm:

Bệnh trầm cảm có thể dẫn đến những hậu quả vô cùng nghiêm trọng ảnh hưởng lớn đến sức khỏe thậm chí là tính mạng của người bệnh. Hãy sử dụng ngay Kim Thần Khang để giúp phòng ngừa và hỗ trợ cải thiện các triệu chứng của trầm cảm một cách tốt nhất.

Quý độc giả có thắc mắc về bệnh, vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn miễn cước cuộc gọi 18006105/DĐ: 0902207739 (Zalo/Viber) để được tư vấn tận tình và chi tiết nhất.

* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Trầm Cảm Dẫn Đến Tự Sát

Trầm cảm là một căn bệnh phổ biến nhưng rất phức tạp. Trong đó, trầm cảm dẫn đến tự sát là hậu quả nghiêm trọng nhất mà căn bệnh này có thể gây ra với con người.

Trầm cảm nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây ra hậu quả đáng tiếc

Trầm cảm và những con số biết nói

Tại Việt Nam, trầm cảm chiếm tỷ lệ đến gần 4% dân số, đây là con số chạm ngưỡng báo động. Hậu quả của trầm cảm có thể rất nặng nề, người bị trầm cảm tìm đến tự tử khá cao. Khoảng 15% số người mắc trầm cảm có hành vi tự sát ở một thời điểm nào đó trong cuộc đời và khoảng 4% chết do tự sát. Tại Việt Nam, chưa có nghiên cứu cụ thể về việc tự sát ở những người mắc trầm cảm. Tuy nhiên, tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1, các bác sĩ ước tính: Cứ 10 người trầm cảm nặng thì 4 người có ý tưởng, suy nghĩ tự sát và một trong số đó đã thử tự sát nhưng thất bại.

4 lý do khiến trầm cảm dẫn đến tự sát

Trầm cảm dẫn đến tự sát là hậu quả nghiêm trọng nhất mà người mắc trầm cảm phải gánh chịu. Việc hiểu rõ các tác nhân gây ra tình trạng trên là biện pháp kịp thời giúp cho người trầm cảm trở về với cuộc sống bình thường.

Căng thẳng kéo dài

Bất cứ ai trong cuộc sống đều gặp phải tình trạng căng thẳng, stress. Nhưng đối với những người trầm cảm, căng thẳng lại là mối đe dọa nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng của họ. Người trầm cảm nếu liên tục gặp các vấn đề căng thẳng trong thời gian dài thì khả năng chống đỡ sẽ trở nên kém hơn bình thường, khiến tình trạng trầm cảm thêm trầm trọng hơn.

Rối loạn nội tiết

Rối loạn nội tiết cũng là một trong số những yếu tố nguy cơ phổ biến gây ra trầm cảm. Đây chính là lý do giải thích cho câu hỏi: Tại sao ngày càng có nhiều người mắc trầm cảm sau sinh. Ngoài ra, số liệu thống kê cho thấy, phụ nữ có thể bị trầm cảm nặng hơn khi rụng trứng và vào thời kỳ mãn kinh.

Rối loạn nội tiết gây ra những rối loạn cảm xúc ở người mắc trầm cảm

Lạm dụng chất kích thích

Các chuyên gia trong lĩnh vực tâm thần cho biết, việc điều trị trầm cảm sẽ trở nên vô cùng khó khăn nếu người bệnh lạm dụng các chất kích thích. Bởi rượu, bia, thuốc phiện,.. khiến họ trở nên rối loạn cảm xúc, dần dần chán ghét cuộc sống.

Mất ngủ kéo dài

Mất ngủ kéo dài khiến cho tình trạng trầm cảm diễn biến ngày càng tồi tệ và thêm trầm trọng. Khi rơi vào trường hợp này, người mắc trầm cảm luôn thấy mệt mỏi, vô cùng buồn chán với cuộc sống, lâu ngày dẫn tới suy nghĩ tự sát với mong muốn tìm được cảm giác nhẹ nhàng, thanh thản hơn ở một thế giới khác.

Mất ngủ kéo dài khiến bệnh trầm cảm có xu hướng diễn biến tồi tệ hơn

Làm thế nào để ngăn chặn người trầm cảm tìm đến tự sát?

Đưa người trầm cảm quay trở về với cuộc sống bình thường, giúp họ từ bỏ ý định tự tử kết thúc cuộc sống, được coi là “sứ mệnh” của cả cộng đồng xung quanh người mắc trầm cảm.

Trầm cảm là căn bệnh của sự cô đơn, người mắc trầm cảm thực sự rất cần được quan tâm, chia sẻ. Hãy để cho họ biết rằng, họ không hề cô đơn bằng cách: Bạn thường xuyên lắng nghe, cảm thông và đưa ra hy vọng để xoa dịu ý muốn tự tử. Bạn cần cho người trầm cảm biết cuộc sống của họ quan trọng như thế nào và việc lựa chọn cái chết sẽ để lại nỗi mất mát to lớn cho người khác như thế nào.

Thường xuyên tâm sự, chia sẻ giúp xoa dịu ý muốn tự tử của người trầm cảm

Thực phẩm giúp cải thiện tâm trạng

Khi bị trầm cảm, mọi người có xu hướng là ăn nhiều hoặc bỏ ăn. Nếu có một chế độ ăn uống hợp lý trong thời gian này sẽ là cách điều trị trầm cảm hiệu quả. Hãy thử các loại hạt, quả mọng, sôcôla đen hoặc cà chua, rau chân vịt, dừa, mật ong, ngũ cốc nguyên hạt,… để cải thiện tâm trạng. Những loại thực phẩm này làm tăng lượng endorphin giúp người mắc trầm cảm trở nên vui vẻ, hạnh phúc hơn.

Các loại thực phẩm giúp tăng lượng endorphin tạo ra cảm xúc tích cực

Rượu và ma túy tuy là “liều thuốc giảm đau” có tác dụng trong thời gian ngắn nhưng để lại hậu quả nghiêm trọng về lâu dài, khiến tình trạng trầm cảm thêm tồi tệ. Các chất kích thích này làm gia tăng ý nghĩ tự tử của người mắc, do đó tránh xa rượu, ma túy và các chất kích thích là điều cần làm trong quá trình điều trị trầm cảm.

Các chất kích thích làm gia tăng xu hướng tự tử ở người trầm cảm

Nghiên cứu mới đây chỉ ra, 73% người mắc trầm cảm khi tập yoga có xu hướng giảm bệnh hoặc hết hẳn bệnh. Bởi chất tiết ra trong cơ thể khi tập yoga là GAGB-1 giúp tăng sự hưng phấn, tạo tinh thần tích cực cho người tập. Ngoài ra, một số liệu khác cũng chứng minh rằng, triệu chứng bệnh trầm cảm sẽ giảm 40-50% trong 3 tháng kiên trì tập luyện.

Yoga hỗ trợ điều trị trầm cảm hiệu quả

Hỗ trợ ngăn chặn trầm cảm tự sát nhờ thảo dược thiên nhiên

Để ngăn chặn những biến chứng nguy hiểm do căn bệnh trầm cảm gây ra, bên cạnh việc hạn chế tối đa những thói quen có hại và tham khảo các cách vượt qua trầm cảm, người mắc trầm cảm cần thường xuyên thăm khám sức khỏe định kỳ, dùng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ điều trị. Đồng thời, để ngăn chặn trầm cảm dẫn đến tự sát, bạn nên kết hợp sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên. Điển hình cho dòng sản phẩm này là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kim Thần Khang có thành phần chính từ hợp hoan bì , kết hợp cùng các dược liệu quý khác giúp dưỡng tâm, an thần, giải uất, có tác dụng rất tốt trong hỗ trợ điều trị bệnh trầm cảm.

Đây là sản phẩm duy nhất trên thị trường có nguồn gốc từ thảo dược tác động đến cả nguyên nhân gây căng thẳng thần kinh đó là giúp cân bằng các chất dẫn truyền thần kinh như serotonin và cung cấp dưỡng chất cho hệ thần kinh, từ đó cải thiện các triệu chứng của trầm cảm hiệu quả hơn.

Kim Thần Khang giúp hỗ trợ điều trị trầm cảm được nhiều người tin dùng

“Trong điều trị suy nhược thần kinh, trầm cảm, chúng ta cần phải điều trị toàn diện và phối hợp nhiều phương pháp với nhau để tăng cường tác dụng của thuốc. Dùng Kim Thần Khang là một trong những lựa chọn tốt cho bạn”. Để hiểu hơn về sản phẩm, mời bạn lắng nghe phân tích của GS.TS Nguyễn Văn Chương tại video này:

Bạn đang bị trầm cảm, stress, rối loạn lo âu, suy nhược thần kinh, mất ngủ hành hạ, vui lòng gọi đến tổng đài MIỄN CƯỚC cuộc gọi số / Hotline (zalo/viber): , để được tư vấn tận tình và chi tiết nhất!

* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng