Bệnh Sán Chó Trị Ở Đâu / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Zqnx.edu.vn

Xét Nghiệm Sán Chó Ở Đâu

Các bác sĩ ký sinh trùng khuyến cáo những gia đình nuôi chó hoặc những địa phương nuôi chó thả rông nên xét nghiệm sán chó 6 tháng đến 1 năm một lần và có thể xét nghiệm sán chó khi có một trong các dấu hiệu sau:

Một loại giun tròn có tên khoa học là toxocara, thường ký sinh ở chó nên được gọi là bệnh giun đũa chó hay bệnh sán chó. Ấu trùng sán chó từ phân chó phát tán ra môi trường, sau đó ấu trùng nhiễm vào trong đất, nước và rau sống, rồi dính vào vật dụng đồ chơi trẻ nhỏ. Con người bị lây nhiễm sán chó qua đường miệng, qua da và qua niêm mạc. Hiện nay có thể xét nghiệm máu để chẩn đoán bệnh sán chó.

Hình ảnh ấu trùng giun đũa chó toxocara (sán chó) chúng tôi

Các bác sĩ ký sinh trùng khuyến cáo những gia đình nuôi chó hoặc những địa phương nuôi chó thả rông nên xét nghiệm bệnh sán chó 6 tháng đến 1 năm một lần.

Có thể xét nghiệm sán chó khi có một trong các dấu hiệu sau:

Xét nghiệm sán chó khi bị ngứa da kéo dài điều trị da liễu không bớt, da bị bầm, nổi cục u ở da, sung phù một vùng da.

Xét nghiệm sán chó khi: có dấu hiệu đau đầu kéo dài.

Xét nghiệm sán chó khi: ho kéo dài, điều trị bệnh ho không khỏi.

Xét nghiệm sán chó khi: bị tiêu chảy hay đau bụng kéo dài không rõ nguyên nhân.

Xét nghiệm sán chó khi: sốt kéo dài không rõ nguyên nhân, điều trị nội khoa không bớt.

Xét nghiệm sán chó khi: có dấu hiệu đau khớp, người mệt mỏi, uể oải, xanh xao, chán ăn, làm việc kém tập trung.

Xét nghiệm sán chó khi: phát hiện vệt lằn ấu trùng di chuyển dưới da.

Nhiễm sán chó bị ngứa da kéo dài không điều trị gây biến chứng đổi mầu da Xét nghiệm sán chó ở đâu, bao lâu có kết quả?

Nên xét nghiệm tại phòng khám chuyên khoa ký sinh trùng vì tại phòng khám ký sinh trùng được trang bị các thiết bị cần thiết chuyên về bệnh giun sán, sẽ cho ra kết quả nhanh và chính xác.

Nhiều trường hợp xét nghiệm tại cơ sở không chuyên khoa, thời gian 5 đến 10 ngày sau mới có kết quả, mẫu để lâu dễ cho ra kết quả dương tính giả hoặc dương tính chéo, dẫn đến chẩn đoán không chính xác và điều trị không đúng thuốc.

Xét nghiệm sán chó tại phòng khám chuyên khoa ký sinh trùng, khi có bệnh các bác sĩ có đủ cơ số thuốc về giun sán để trị bệnh cho bạn. Bạn sẽ được bổ sung thêm thuốc ngứa, thuốc bảo vệ gan, thuốc kháng viêm để trị bệnh nhanh, hiệu quả và an toàn.

Thời gian trả kết quả xét nghiệm bệnh sán chó tại phòng khám ký sinh trùng là sau 3 đến 5 giờ làm việc. Nhanh hơn các vì không phải gửi mẫu đi nơi khác mà làm trực tiếp tại phòng xét nghiệm ký sinh trùng nên cho kết quả kịp thời. Giúp bệnh nhân nhận được kết quả xét nghiệm sán chó sớm, giảm lo lắng cho bản thân và gia đình.

Qui trình xét nghiệm sán chó được thực hiện như thế nào?

Qui trình xét nghiệm sán chó được thực hiện trên máy xét nghiệm miễn dịch hoàn toàn tự động. Phương pháp xét nghiệm bệnh sán chó cho kết quả chính xác hiện nay là kỹ thuật ELISA. Nguyên tắc của xét nghiệm ELISA chẩn đoán bệnh sán chó là quy trình ủ ba lần, hút và rủa giếng 5 lần.

Sau khi huyết thanh của bệnh nhân được pha loãng. Các kháng thể phản ứng với kháng nguyên sẽ liên kết với giếng tráng. Để giảm nguy cơ dương tính giả trong xét nghiệm sán chó qui trình được thực hiện chuẩn như sau:

Sử dụng máy miễn dịch tự động vận hành xét nghiệm sán chó. Sau khi pha loãng mẫu với tỉ lệ (1:101) sẽ ủ mẫu trong 30 phút ở 37 ° C, hút và rửa giếng 5 lần. Sau đó cho thêm dung dịch phức hợp và tiếp tục ủ 30 phút ở 37 ° C. Tiếp tục hút và rửa giếng 5 lần, ủ trong 15 phút ở 37 ° C rồi thêm dung dịch dừng (H2SO4), thêm chất nền (TMB-Complete). Đọc trắc quang ở 450nm. Đánh giá kết quả.

Tổn thương tại phổi do ấu trùng sán chó làm tổ trong phế nang

Xét nghiệm hỗ trợ chẩn đoán và điều trị bệnh sán chó bao gồm

Xét nghiệm tỷ lệ bạch cầu toan tính qua công thức máu hỗ trợ chẩn đoán bệnh sán chó

Xét nghiệm phản ứng viêm qua xét nghiệm CRP hỗ trợ chẩn đoán bệnh sán chó

Xét nghiệm tốc độ lắng máu VS hỗ trợ chẩn đoán bệnh sán chó

Xét nghiệm sán chó bằng phương pháp ELISA để chẩn đoán bệnh và phương pháp chính, các xét nghiệm khác là phương pháp hộ trợ, không có giá trị chẩn đoán mà chỉ có tác dụng hỗ trợ chẩn đoán, đánh giá được giai đoạn, mức độ bệnh.

Tất cả các xét nghiệm được thực hiện không quá 3ml máu vì một lượng huyết thanh nhỏ có thể phân tích ra nhiều loại xét nghiệm khác nhau. Điều này có ý nghĩa đối với trẻ em, phụ nữ có thai và những người thể trạng ốm yếu.

Không phải ai bị nhiễm sán chó đều gây nguy hiểm đến tính mạng, phần lớn bệnh sán chó ít có triệu chứng lâm sàng, nền thường được phát hiện sau một lần xét nghiệm tình cờ.

Sán chó gây mệt mỏi, đôi khi uể oải, làm việc kém tập trung, hay quên. Sán chó có thể gây ngứa da dị ứng lâu ngày giống bệnh da liễu. Sán chó di chuyển trong dòng máu có thể gây tổn thương cho tim, gan, phổi.

Biến chứng nguy hiểm nhất là sán chó di chuyển đến mắt gây mù lòa, di chuyển đến não gây u não, viêm não, liệt, thậm chí dẫn đến tử vong.

Tổn thương ở não do ấu trùng sán chó làm tổ trong não gây u não

Bạn và gia đình bạn có các dấu hiệu nghi ngờ bệnh sán chó hoặc có nhu cầu xét nghiệm kiểm tra giun định kỳ như: xét nghiệm chẩn đoán bệnh giun lươn , sán lá gan, sán não, giun đầu gai,… mời bạn tới phòng khám ký sinh trùng Ánh Nga. Số 74-76 Trần Tuấn Khải, P.5, Q.5, TP. HCM minh để xét nghiệm và điều trị sán chó và giun sán khác nếu có. Tại đây có các bác sĩ ký sinh trùng trực tiếp khám và chữa trị sán chó, thời gian trả kết quả xét nghiệm trong ngày, đảm bảo mọi quyền lợi cho người bệnh./.

Nhiễm Sán Chó: Điều Trị Ở Đâu Bao Lâu Khỏi Bệnh

Nhiễm sán chó là biểu hiện nhiễm trùng một loại giun tròn có tên là Toxocara gây ra. Do 80% lây nhiễm từ phân chó phát tán ra môi trường nên thường gọi là bệnh sán chó. Nhiễm sán chó có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm như như hoại tử gan, tổn thương não bộ, tổn thương mắt gây mù lòa, tử vong… nếu không được chữa trị kịp thời.

Nhiễm sán chó giai đoạn đầu thường ít có các biểu hiện triệu chứng lâm sàng nghiêm trọng. Phần lớn ấu trùng sán chó đều nhiễm vào máu gây các triệu chứng đều khu trú ở phủ tạng. lâu ngày không được điều trị gây tổn thương da, da sạm, mẩn ngứa giống như bệnh da liễu với biểu hiện như sau:

Nhiễm sán chó mẩn ngứa da dị ứng khu trú hoặc toàn thân

Nhiễm sán chó khiến da nổi mẩn nóng đỏ

Nhiễm sán chó gây viêm da, xuất hiện mủ trên da do gãi lâu ngày viêm da, có trường hợp chảy máu trên da

Nhiễm sán chó có thể gây mẩn ngứa giống như bệnh da liễu

Nhiễm sán chó ở phủ tạng: sán chó có thể gây tổn thương các cơ quan khác như gan, phổi, não, gây ra các dấu hiệu bệnh lý sau:

Nguyên nhân khiến cơ thể nhiễm sán chó là do nuốt phải ấu trùng qua đường miệng, dính ấu trùng vào kẽ ngón chân khi làm vườn, khi chơi thể thao tiếp xúc với đất, cát nhiễm ấu trùng sán chó.

Chu trình nhiễm bệnh sán chó

Ngoài ra việc tiếp xúc gần gũi với chó, mèo bị bệnh cũng là tăng nguy cơ nhiễm sán chó. Thói quen ăn hải sản sống, rau sống, không được nấu chín ký, rửa ký… cũng là một trong những nguy cơ bị nhiễm bệnh .

Ấu trùng sán chó có thể xâm nhập vào tim, gan, phổi, mắt và não, gây tổn thương ở các cơ quan này. Trong trường hợp tổn thương nghiêm trọng, bạn có thể đối mặt với các biến chứng nguy hiểm như như:

Nhiễm sán chó ở não : gây tổn thương hệ thần kinh trung ương gay u não, áp xe não, co giật

Nhiễm sán chó ở tim : gây viêm cơ tim

Nhiễm sán chó ở gan : gây viêm gan, u gan, hoại tử gan

Nhiễm sán chó ở thận : gây viêm thận, viêm đài bể thận

Nhiễm sán chó ở mắt : gây giảm thị thực, mù lòa

Nhiễm sán chó : có thể gây tử vong

Dấu hiệu nhận biết nhiễm sán chó rất mơ hồ và không có tiêu chuẩn chẩn đoán nhiễm sán chó. Do đó để được chẩn đoán chính xác tình trạng nhiễm sán chó, bạn nên gặp bác sĩ chuyên khoa.

5.1. Nhiễm sán chó: thể ấu trùng di chuyển nội tạng

Khi vào cơ thở ấu trùng di chuyển vào máu và chu du khắp cơ thể, đến gan gây gan toa, hoại tử, hen suyễn, sốt, có thể tăng số lượng bạch cầu toan tính và các globulin miễn dịch. Nhiễm sán chó ở não gây u não, áp xe não, tổn thương hệ thần kinh trung ương. Thể ấu trùng di chuyển nội tạng được cho là thể bệnh nặng nhất và có nguy cơ tử vong cao.

5.2. Nhiễm sán chó: thể ấu trùng di chuyển mắt

Thể ấu trùng di chuyển đến mắn thường nặng hơn ở trẻ từ 5 đến 10 tuổi và đặc trưng bởi các triệu chứng khu trú ở mắt như : mắt lé, giảm thị lực, rối loạn điều tiết, viêm mống mắt, viêm màng bồ đào. Thể bệnh này có thể dẫn đến mù lòa nếu không được kiểm soát và can thiệp kịp thời.

Ngoài 2 thể bệnh chính nêu trên, nhiễm sán chó còn được có một số thể phụ ít gặp hơn, gồm:

Nhiễm sán chó thể thần kinh: Đặc trưng bởi triệu chứng khu trú ở dây thần kinh như viêm rễ thần kinh, viêm màng não, viêm mạch máu não, động kinh, giảm trí tuệ, viêm dây thần kinh thị giác,…

Nhiễm sán chó thể hể thông thường: Đặc trưng bởi triệu chứng đau bụng, nổi ban, mệt mỏi, khó thở, ngứa ngáy và bứt rứt, khó chịu.

Nhiễm sán chó thể hể che đậy: Chủ yếu gặp ở trẻ em 2 đến 10 tuổi, đặc điểm của thể bệnh này là triệu chứng ho thường xuyên, đau bụng, nhức đầu…

Gắp ấu trùng sán chó Toxocara trong mắt người bệnh

Các dấu hiệu lâm sàng do nhiễm sán chó gây ra thường không có tính đặc trưng cao và dễ bị nhầm lẫn với những tình trạng da liễu khác. Xét nghiệm máu bằng phương pháp miễn dịch ELISA, chẩn đoán lâm sàng thực thể, kết hợp yếu tố dịch tễ,…là những công việc được thực hiện trong chẩn đoán nhiễm bệnh sán chó.

Do đó bác sĩ chỉ định xét nghiệm cho bạn phải là bác sĩ có kinh nghiệm mới đưa ra những chỉ định phù hợp nhất. Không phải bệnh nhân nào cũng thực hiện đầy đủ các xét nghiệm mới tìm ra bệnh. Với bệnh giun sán đôi khi chỉ một xét nghiệm thôi đã đủ tiêu chuẩn chẩn đoán bệnh.

Xét nghiệm máu: Xét nghiệm máu bằng phương pháp ELISA thực hiện trên máy xét nghiệm miễn dịch tự động, tìm kháng thể chống lại kháng nguyên gây bệnh sán chó. Xét nghiệm công thức máu, xét nghiệm máu lắng, xét nghiệm yếu tố viêm CRP hỗ trợ chẩn đoán và điều trị

Xét nghiệm chức năng gan, thận: Có hay không các dấu hiệu triệu chứng vàng da, đau bụng,… bác sĩ có thể xét nghiệm chức năng gan, thận để xác định sự hiện diện của ấu trùng bệnh sán chó.

Chẩn đoán hình ảnh : Sau khi ấu trùng sán chó Toxocara xâm nhập vào cơ thể, chúng thường di chuyển và làm tổ trong nội tạng như gan, tim, phổi, thận, não. Mỗi nang là một ấu trùng vì chúng không sinh sản nên không thành cặp và không sinh ra các thế hệ sau. Thông qua xét nghiệm hình ảnh, như siêu âm, chụp CT hoặc X-quang: bác sĩ có thể quan sát được sự hiện diện của các nang ấu trùng này.

Khi có đủ cơ sở chẩn đoán nhiễm sán chó, bạn cần tiến hành điều trị để ngăn chặn mức độ ảnh hưởng và các biến chứng của bệnh sán chó gây nên.

Điều trị bệnh sán chó chủ yếu là sử dụng thuốc uống, không sử dụng thuốc tiêm để diệt ký sinh trùng. Việc dùng thuốc diệt ấu trùng thường được kiểm soát chặt chẽ bởi bác sĩ có kinh nghiệm. Bên cạnh đó, bạn có thể dùng thuốc chống ngứa để cải thiện các triệu chứng ở trên da do bệnh sán chó gây ra.

Thời gian điều trị nhiễm bệnh sán chó từ một đến ba liệu trình, mỗi liệu trình từ 7 đến 14 ngày là dứt bệnh, nên trị bệnh sán chó với bác sĩ có kinh nghiệm trị bệnh giun sán

Tổn thương da khoeo chân ở bệnh nhân nam nhiễm sán chó 8. Phương pháp phòng nhiễm bệnh sán chó?

Nhiễm sán chó là bệnh lý nguy hiểm, có thể ảnh hưởng đến tim, não, phổi và thậm chí gây tử vong. Vì vậy bạn cần chủ động phòng ngừa bệnh sán chó cho bản thân và những người xung quanh, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Phòng ngừa nhiễm sán chó với các biện pháp sau:

Hạn chế tiếp xúc với chó, mèo.

Trước khi chế biến món ăn, cần vệ sinh tay với xà bông. Đồng thời hướng dẫn con trẻ vệ sinh tay trước khi ăn.

Dọn dẹp phân của chó, mèo đúng cách, bỏ phân chó vào bịch ni lông bịt kín và bỏ vào thùng rác.

Vệ sinh nơi ở của vật nuôi đều đặn mỗi tuần.

Tẩy giun định kỳ cho chó, mèo.

Thăm khám, xét nghiệm định kỳ 6 tháng đến 1 năm một lần cho các thành viên trong gia đình để kịp thời phát hiện và điều trị nếu nhiễm bệnh sán chó.

Hiện nay việc chữa trị nhiễm sán chó còn gặp nhiều khó khăn do thiếu phương tiện chẩn đoán và sự chủ quan. Vì vậy, người bệnh cần có chủ động trong việc bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình bằng việc xét nghiệm định kỳ bệnh giun sán nói chung và bệnh sán chó nói riêng.

Liên hệ điều trị bệnh sán chó tại Phòng khám chuyên khoa Nội ký sinh trùng Ánh Nga, địa chỉ số 74 Trần Tuấn Khải, phường 5, quận 5, TP. HCM. Hoặc số liên hệ bác sĩ Đặng Nga điện thoai: 0947232062 để được tư vấn.

Xét Nghiệm Sán Chó Ở Đâu Tại Tp. Hcm

Bác sĩ trả lời câu hỏi về xét nghiệm bệnh sán chó ở đâu. Cháu ở Cần Thơ, gần đây cháu thấy người mệt mỏi, ăn uống bình thường nhưng không lên ký, cháu ngủ hay tỉnh giấc, đôi khi cháu bị ngứa da mà không rõ nguyên nhân gì, khi chuẩn bị ngứa có cảm châm chích dưới da rất khó chịu.

Phương pháp xét nghiệm bệnh sán chó tại phòng khám chuyên khoa ký sinh trùng Nhà cháu có nuôi chó nhưng ít khi cháu tiếp xúc với nó vậy cháu có nguy cơ nhiễm bệnh sán chó không? Cháu muốn lên Sài Gòn để khám và xét nghiêm và trị bệnh cho yên tâm. Bác sĩ cho cháu hỏi xét nghiệm bệnh sán chó ở đâu tại chúng tôi tốt và bao lâu có kết quả. Cháu cảm ơn bác sĩ. L.Th.Th.H. Ninh Kiều, Cần Thơ.

Trước khi trả lời bạn xét nghiệm sán chó ở đâu xin trả lời một số thông tin sau?

Hiện nay mạng xã hội phát triển, chúng ta dễ dàng tìm kiếm cho mình một nơi để khám bệnh xét nghiệm phù hợp. Khi lên mạng gõ từ khóa xét nghiệm bệnh sán chó ở đâu hoặc xét nghiệm giun sán chó ở đâu …tất cả có hết trên đó. Tuy nhiên nên tìm một địa chỉ chuyên xét nghiệm và chữa trị bệnh sán chó thì kết quả xét nghiệm cũng như thời gian điều trị sẽ hiệu quả hơn, nhanh hơn.

Tại sao nên xét nghiệm và trị bệnh sán chó tại cơ sở y tế chuyên khoa?

Xét nghiệm sán chó tại phòng khám chuyên khoa cho kết quả chính xác và có đủ thuốc chuyên ngành để trị bệnh chúng tôi Lợi ích của xét nghiệm sán chó tại phòng khám chuyên khoa là gì?

Bác sĩ chuyên khoa có chuyên môn cần thiết để để chỉ định xét nghiệm những nội dung liên qua để chẩn đoán bệnh. Ví dụ chỉ một lượng máu nhỏ các bác sĩ ký sinh trùng sẽ chỉ định là xét nghiệm bệnh sán chó bằng phương pháp ELISA để xem trong máu người bệnh có kháng thể kháng lại bệnh sán chó không.

Sau khi có kết quả xét nghiệm sán chó nếu phải trị bệnh tôi cần uống thuốc bao lâu?

Sau khi có kết quả xét nghiệm bệnh sán chó, bác sĩ sẽ phân tích kết quả để bạn yên tâm, nếu cần trị bệnh bác sĩ sẽ kê toa cho bạn về nhà điều trị. Thông thường bệnh sán chó trị từ 1 đến liệu trình, mỗi liệu trình từ 7 đến 15 ngày

Trường hợp kèm theo ngứa da dị ứng, đâu đầu, mệt mỏi, hay quên, kém ăn…do bệnh sán chó thì sau khi trị bệnh sán chó sẽ dứt những biểu hiện trên

Xét nghiệm bệnh sán chó tại tuyến chuyên khoa bạn sẽ được sử dụng thuốc sớm

Bạn nên đến bất cứ phòng xét nghiệm ký sinh trùng nào để khám xét nghiệm và trị bệnh sán chó. Ở Tp. HCM bạn có thể tham khảo lịch khám bệnh và trị bệnh giun sán tại phòng khám ký sinh trùn g Ánh Nga, bệnh viện nhiệt đới, bệnh viện Đại học Y Dược,

Sán Chó: Nguyên Nhân &Amp; Cách Chữa Trị Sán Chó

Bệnh giun đũa chó mèo Toxocara do tỷ lệ lây nhiễm từ chó chiếm 80% nên thường gọi là bệnh sán chó . Quá trình lây nhiễm bệnh sán chó, kỹ thuật chẩn đoán, xét nghiệm sán chó ở đâu và cách chữa trị như thế nào? Bác sĩ Nguyễn Ngọc Ánh, giám đốc Phòng khám Chuyên khoa ký sinh trùng Ánh Nga chúng tôi cho hay.

Nguyên nhân nào khiến một người khỏe mạnh bình thường nhiễm bệnh sán chó?

Theo bác sĩ Ánh, nếu thói quen ăn uống và ý thức vệ sinh không phù hợp, cùng với ô nhiễm môi trường đất, nước là nguyên nhân chính gây nhiễm bệnh sán chó cho gia đình và cộng đồng.

Những ai có nguy cơ nhiễm sán chó Toxocara?

Bác sĩ Ánh chia sẻ, những người nuôi chó nằm trong nhóm có nguy cơ , những người không nuôi chó vẫn có thể nhiễm bệnh sán chó. Quá trình lây nhiễm bệnh sán chó cho người theo ba con đường sau :

Cũng theo bác sĩ Ánh, phân của chó là nguồn truyền bệnh chính phát tán ấu trùng Toxocara ra môi trường. Ngay sau khi chó hoặc mèo phóng uế ra môi trường, nếu trong phân của chúng có chứa trứng Toxocara nhưng không thể lây nhiễm cho con người ngay mà phải đến phân chó, mèo khô mới có thể lây nhiễm cho con người.

Trứng sán chó Toxocara có thể tồn tại trong đất nhiều tháng rồi nhiễm bệnh cho người

Thời gian này kéo dài từ 10 đến 21 ngày là khoảng thời gian đủ để ấu trùng Toxocara lây nhiễm cho người. Sau 21 ngày nếu trong môi trường đất, cát ẩm ấu trùng sán chó Toxocara có thể tồn tại nhiều tháng và lây nhiễm cho người khi làm vườn tiếp xúc với đất.

Ba con đường lây nhiễm sán chó Toxocara cho người là:

– Qua đường miệng do ăn uống nuốt phải ấu trùng sán chó Toxcara trong thực phẩm, rau sống, đồ tái sống

– Qua da do làm vườn hoặc chơi thể thao tiếp xúc với đất cát nhiễm ấu trùng sán chó Toxocara

– Qua niêm mạc, do không rửa tay thường xuyên khi dụi mắt tay nhiễm ấu trùng có thể qua niêm mạc mắt vào cơ thể.

Hình ảnh sán chó Toxocara di chuyển làm tổ trong mắt bệnh nhân

Kỹ thuật chẩn đoán bệnh sán chó Toxocara

Chẩn đoán bệnh sán chó Toxocara dựa vào ba yếu tố:

– Yếu tố thứ nhất là dựa vào dấu hiệu triệu chứng lâm sàng, đòi hỏi bác sĩ cần có kinh nghiệm trong lĩnh vực ký sinh trùng.

– Yếu tố thứ hai là dựa vào xét nghiệm máu. Xét nghiệm máu bằng phương pháp ELISA OD giảm thiểu dương tính giả và phản ứng chéo, phương pháp này cho kết quả nhanh, chính xác. Phương pháp này đòi hỏi cần có phòng xét nghiệm miễn dịch ký sinh trùng chuyên ngành, cho kết quả xét nghiệm sán chó Toxocara đảm bảo và tin cậy.

Nhiễm sán chó Toxocara gây tổn thương da giống như bệnh da liễu

– Yếu tố thứ ba là dựa vào dịch tễ, bác sĩ sẽ hỏi bạn về hàng xóm bạn có nuôi chó thả rong không, quanh nhà bạn có ai mắc bệnh không, bác sĩ chuyên ngành ký sinh trùng cũng dựa vào bản đồ dịch tễ tỷ lệ nhiễm các địa phương để chẩn đoán bệnh dựa vào yếu tố dịch tễ.

Điều trị bệnh sán chó Toxocara bao lâu?

Điều trị bệnh sán chó Toxocara mỗi tháng sử dụng thuốc từ 7 đến 15 ngày, thường giảm liều ở tháng sau, thời gian điều trị khỏi bệnh không quá 3 tháng. Xét nghiệm lại sau 1 đến 2 tháng tùy thuộc vào mức độ bệnh và đáp ứng điều trị của mỗi bệnh nhân.

Ấu trùng sán chó Toxocara vào máu và di chuyển đến não gây tổn thương não

Bác sĩ Ánh chia sẻ, bệnh ký sinh trùng giun sán chưa được quan tâm nhiều, bác sĩ chuyên khoa ký sinh trùng thì thiếu, ý thức về bệnh giun sán của người dân còn chủ quan. Tại tuyến cơ sở chưa có phòng xét nghiệm chuyên về ký sinh trùng, chưa có bác sĩ chuyên khoa đủ kinh nghiệm để chữa trị bệnh sán chó Toxocara nói chung và bệnh ký sinh trùng giun sán khác nói riêng.

Nhiều trường bệnh nhân nhiễm sán chó Toxocara chỉ được sử dụng 1 đến 2 viên thuốc rồi cho về không hẹn tái khám, dẫn đến bệnh không dứt, có người mẩn ngứa kéo dài, ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống.

Theo bác sĩ Nguyễn Ngọc Ánh. Khi có những dấu hiệu mệt mỏi, hay quên, làm việc kém tập trung, mẩn ngứa da kéo dài chữa trị da liễu không hiệu quả,… rất có thể đó là dấu hiệu bệnh sán chó, người bệnh nên khám và xét nghiệm bệnh ký sinh trùng giun sán trong máu, trong đó có bệnh sán chó Toxocara./.

Liên hệ khám và điều trị bệnh ký sinh trùng giun sán tại phòng khám Chuyên khoa Nội Ký sinh trùng Ánh Nga TP. HCM, hoặc liên hệ bác sĩ Đặng Thị Nga qua số điện thoại: 0947232062 để được tư vấn.

Thu Hà PHÒNG KHÁM KÝ SINH TRÙNG SÀI GÒN CHUYÊN GIA VỀ NGỨA VÀ GIUN SÁN Địa chỉ: Số 74, Trần Tuấn Khải, P.5, Q.5,TP.HCM

Tư vấn: 0912444663 – Hotline: 02838302345 Mở của từ thứ 2 đến thứ 7 từ 7h đến 17h. Nghỉ ngày CN Thời gian trả kết quả xét nghiệm trong ngày