Bệnh Quá Yêu Bản Thân / 2023 / Top 18 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Zqnx.edu.vn

Bệnh “Ái Kỷ”: Yêu Bản Thân Mình Thái Quá Trên Mạng Xã Hội / 2023

Người bệnh chỉ quan tâm đến bản thân, tự thổi phồng bản thân, muốn người khác ngưỡng mộ và tôn trọng mình nhưng lại thiếu đồng cảm với người khác. Bệnh có thể ảnh hưởng đến cuộc sống nếu không được điều trị kịp thời.

Bệnh ái kỷ thể hiện bằng một tình yêu huyễn hoặc với bản thân trong gương.

Triệu chứng thường gặp

Bệnh ái kỷ thường xuất hiện ở nam giới nhiều hơn nữ giới và bắt đầu ở tuổi thiếu niên hoặc trưởng thành. Người bị bệnh ái kỷ thường có các triệu chứng: Phản ứng gay gắt khi nhận được những lời nhận xét hoặc cảm thấy tức giận, xấu hổ khi bị ai đó nhắc tới hoặc góp ý. Lợi dụng người khác để đạt được mục tiêu của mình. Thổi phồng tài năng và khả năng của mình. Phóng đại tầm quan trọng của bản thân. Luôn mong muốn mọi người chú ý và ngưỡng mộ mình. Phớt lờ hoặc không có sự đồng cảm với người khác. Hay ảo tưởng về sự thành công của bản thân và nhạy cảm quá mức với những thất bại của mình. Cùn mòn về cảm xúc với mọi người, thiếu kĩ năng đồng cảm. Ám ảnh về bản thân. Theo đuổi những mục đích ích kỷ.

Những người nhân cách ái kỷ thường có hình ảnh bản thân cao. Tuy nhiên, sự yêu mến bản thân này rất khác biệt. Những người có hình ảnh bản thân cao thường rất khiêm tốn, trong khi đó những người ái kỷ lại tự cao tự đại. Những nghiên cứu mới nhất đưa ra những bằng chứng cho rằng người ái kỷ có thể có cả sự an toàn hoặc phô trương cả bên trong lẫn bên ngoài. Nhìn bên ngoài có thể kết luận rằng nhân cách ái kỷ sẽ có khuynh hướng trở nên phòng vệ mỗi khi hình ảnh bản thân của họ bị đe dọa. Người ái kỷ cũng có thể rất hung hăng. Lối sống đôi lúc nguy hiểm, nhìn chung phản ánh nhu cầu tìm kiếm cảm xúc và xung năng (ví dụ: quan hệ tình dục phóng túng, chi tiêu táo bạo).

Đồng thời, người ái kỷ thường có vẻ ngoài rất lôi cuốn và thu hút ánh nhìn vậy nên họ có lợi thế trong lần gặp gỡ đầu tiên. Tuy vậy, về lâu dài thì người ái kỷ sẽ dần trở nên u phiền đặc biệt là về phương diện xã hội (khó khăn trong mối quan hệ lâu dài). Thông thường sự xuống dốc của người ái kỷ thường diễn ra trước tuổi 30.

Nguyên nhân gây bệnh

Nguyên nhân của bệnh ái kỷ chưa thật sự rõ ràng. Có nhiều nghiên cứu và giả thiết cho rằng gene di truyền học đóng một vai trò quan trọng trong việc hình thành nhân cách ái kỷ (khoảng 50%). Nhưng ảnh hưởng của môi trường cũng làm nên nhân cách ái kỷ. Yếu tố văn hóa cũng có thể dẫn tới nhân cách ái kỷ (ví dụ như xem những vai diễn ái kỷ trên TV, môi trường thù địch và chiến tranh). Các vấn đề về tâm sinh lý cũng có thể là một nguyên nhân gây ra rối loạn nhân cách ái kỷ. Trường hợp bị ngược đãi, bỏ bê, nuông chiều và khen ngợi quá nhiều… cũng dễ dẫn đến ái kỷ.

Các yếu tố nguy cơ làm tăng khả năng mắc rối loạn nhân cách ái kỷ là: Bố mẹ đánh giá tầm quan trọng của con quá mức. Chỉ trích khi con sợ hãi và thất bại.

Căn bệnh khó điều trị

Trên thực tế, bệnh rối loạn nhân cách ái kỷ là một trong những bệnh tâm lý có tỷ lệ người mắc bệnh không cao. Thế nhưng bệnh nhân ái kỷ đang dần tăng. Cũng giống như các bệnh rối loạn nhân cách khác, rối loạn nhân cách ái kỷ rất khó chữa. Một phần là vì người mắc bệnh không cho rằng họ bị bệnh và vì thế nên họ không tự đi tìm sự giúp đỡ từ các chuyên gia. Phương thức chữa bệnh phổ biến nhất là dựa vào nói chuyện và khám phá tiềm thức người bệnh, hướng dẫn họ suy nghĩ tích cực hơn, tốt hơn. Lâu dài, các chuyên gia sẽ giúp người bệnh có cái nhìn sâu vào bên trong suy nghĩ của họ, giải đáp tại sao họ lại có thái độ và hành vi như thế với hy vọng rằng điều này sẽ giúp cho họ cải thiện hành vi của mình. Không có loại thuốc nào có thể chữa rối loạn nhân cách ái kỷ.

Liệu pháp tâm lý cá nhân là cách điều trị tốt nhất được bác sĩ tâm thần và bác sĩ tâm lý sử dụng. Bố mẹ hoặc người thân trong gia đình nên trò chuyện hàng ngày với người bệnh để mối quan hệ thân mật hơn. Ngoài ra, còn có một phương pháp khác gọi là phương pháp nhận thức hành vi. Phương pháp này giúp phát hiện ra niềm tin và hành vi không lành mạnh đồng thời thay thế bằng những hành động tích cực hơn. Bên cạnh đó, thuốc chống trầm cảm cũng đôi khi được dùng ở bệnh nhân bị trầm cảm hoặc lo âu.

Ngoài ra người bệnh ái kỷ cần áp dụng những thói quen sinh hoạt giúp hạn chế diễn tiến của bệnh ái kỷ như: Có chế độ sinh hoạt phù hợp, giảm bớt các tương tác không cần thiết trên mạng xã hội. Cố gắng giảm căng thẳng bằng cách thiền, tập yoga hoặc thái cực quyền.

Luôn cởi mở, hòa đồng với mọi người. Tìm hiểu về bệnh lý này để sớm nhận ra các dấu hiệu hoặc triệu chứng mà mình đang có, từ đó có những cách điều trị phù hợp. Đến cơ sở y tế nếu bạn nghĩ đến việc làm hại bản thân hoặc người khác.

Thay Đổi Lối Sống Và Phát Triển Bản Thân Cùng Vsanté / 2023

Trước đây, người Việt Nam do hoàn cảnh thiếu thốn nên thiệt thòi hơn về mặt thể chất so với những người cùng độ tuổi ở nước khác. Nay điều kiện tuy tốt hơn nhiều, nhưng các vấn đề dinh dưỡng vẫn chưa được quan tâm đúng mực. Sự thay đổi mạnh mẽ của xã hội hiện đại cũng khiến các vấn đề về an toàn thực phẩm ngày càng gây bức xúc. Trong khi đó, người dân ngày càng ngày chạy theo lối sống ít hoạt động, ăn uống thiếu lành mạnh. Lúc này, người Việt lại rơi vào cơn bão các bệnh mãn tính không lây bao gồm tiểu đường, tăng huyết áp, suy tim, đột quỵ và ung thư.

Các bệnh mãn tính không lây ở Việt Nam được ước tính là nguyên nhân của 3/4 tổng số ca tử vong và gây ra gấp 4 lần số ca tử vong do các bệnh truyền nhiễm. Trong đó, bệnh tim mạch là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở Việt Nam (35%). Yếu tố nguy cơ sinh học chủ yếu của các bệnh mãn tính chính là sự rối loạn chuyển hóa như thừa cân, béo phì, huyết áp cao, đường huyết cao, rối loạn mỡ máu.

Những thống kê mới nhất của Viện Dinh dưỡng quốc gia, cũng như Hội Tim mạch học Việt Nam cho thấy tại các thành thị, 45% người trưởng thành bị rối loạn mỡ máu và 50% bị tăng huyết áp, ngay từ độ tuổi 25-30. Và cứ 4 người trưởng thành ở thành thị thì có 1 người bị thừa cân, béo phì.

Lời giải đến từ đâu?

Có thể thấy, bệnh từ miệng ra. Vậy thì giải pháp toàn diện cho vấn đề sức khỏe, dinh dưỡng của người Việt cũng nằm ở bữa ăn. Bữa ăn được coi là giải pháp hữu hiệu khi đáp ứng các tiêu chuẩn sau đây:

Bữa ăn sạch, an toàn: Tiêu chuẩn chất lượng cao, được kiểm soát chặt chẽ, không chất độc hại, không chất bảo quản, và ngay cả không dùng nguyên liệu biến đổi gen.

Bữa ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng: Cả đa lượng và vi chất, theo số lượng phù hợp cho người Việt Nam.

Bữa ăn cân bằng: Kiểm soát các vấn đề về rối loạn chuyển hóa bao gồm kiểm soát mỡ máu, đường huyết, huyết áp.

Ngon miệng: Dễ ăn, nhiều vị phong phú.

Bữa ăn đi cùng với sự thay đổi về lối sống: Ăn uống lành mạnh đi kèm hoạt động thể chất.

Chuẩn bị một bữa ăn đáp ứng những điều trên không quá khó nếu chúng ta có ý thức về dinh dưỡng. Ngoài ra, các sản phẩm thay thế bữa ăn, nếu an toàn và cân bằng về dinh dưỡng, cũng là một giải pháp đơn giản cho những vấn đề rối loạn chuyển hóa.

Sản phẩm VSanté

Kết hợp cùng nhà sản xuất đã có 30 năm kinh nghiệm – đang cung cấp hàng chục triệu bữa ăn thay thế hàng năm – và các chuyên gia hàng đầu tại Pháp và Việt Nam, tiến sĩ Lucas Lê đã phát triển một dòng sản phẩm thích ứng cho thể trạng, nhu cầu của chính người Việt. Đó chính là Vsanté.

VSanté Lifestyle là gì?

Tiến sĩ Lucas Lê chia sẻ: “Mọi người vẫn gọi VSanté là bữa ăn thay thế. Điều này đúng, nhưng chưa đủ. Với tôi, VSanté mang một ý nghĩa sâu sắc hơn, vượt qua ý nghĩa thông thường của một bữa ăn dinh dưỡng hàng ngày. Đó là một phần của lối sống mà tôi đang theo đuổi. Đó cũng chính là “lối sống VSanté”.

Tiến sĩ Lucas Le

Một cách đơn giản, lối sống VSanté hàm ý về sự thay đổi và phát triển bản thân. Tôi không cố gắng khẳng định rằng ăn bữa ăn VSanté sẽ giúp phát triển cuộc sống của bạn một cách rõ rệt. Tôi không cho rằng đó là trách nhiệm của bất kỳ một sản phẩm nào. Nhưng, ăn bữa ăn VSanté có thể là một khởi đầu về mặt nhận thức của việc thay đổi lối sống của chính bạn.

Hãy thử tưởng tượng, một ngày nọ, bạn thức dậy và đi bộ vào buổi sáng sớm. Hành động này tạo ra trạng thái tinh thần cho cả ngày hôm đó: Bạn cảm thấy muốn chuẩn bị một bữa trưa lành mạnh hơn là đi ăn ngoài, muốn đọc báo trên xe buýt tới công ty hơn là lướt Facebook, muốn đi cầu thang bộ hơn là đi thang máy. Đó chính là tác động về mặt trạng thái mà VSanté có thể mang lại, khi bạn chọn dùng bữa ăn cân bằng thay vì một bữa ăn kém lành mạnh, kém an toàn.

Bằng trải nghiệm của chính bản thân, tôi thấy rằng, một việc tốt, một quyết định đúng sẽ dẫn tới những việc tốt khác, những quyết định đúng khác. Giống như hôm nay là một ngày tuyệt vời có thể dẫn đến một ngày tuyệt vời khác vào ngày mai. Và cho dù đó chỉ là một lựa chọn nhỏ, như là ra ngoài đi bộ thay vì xem TV, chuẩn bị bữa sáng lành mạnh thay vì bỏ bữa, ăn bữa ăn cân bằng VSanté thay vì những món ăn kém lành mạnh…Tôi luôn muốn mời bạn cùng tôi sống “lối sống VSanté” – lối sống hiện đại và lành mạnh.

Gian hàng VSanté tại Christmas Night Out

Thông tin cho bạn:

VSanté được sản xuất tại Pháp, theo tiêu chuẩn chất lượng châu Âu, giúp cân bằng dinh dưỡng, kiểm soát các rối loạn chuyển hóa, mang hương vị đặc trưng của ẩm thực Pháp được mọi người khắp nơi trên thế giới yêu thích.

Với sứ mệnh “Mang đến giải pháp dinh dưỡng cân bằng, đạt tiêu chuẩn châu Âu, dành riêng cho người Việt. “, VSanté đã tham gia chương trình Christmas Night Out dành riêng cho phái đẹp diễn ra tại Gem Center, Q.1, chúng tôi vào ngày 24/12/2016 vừa qua. Bằng sự tư vấn chuyên nghiệp và tận tâm, VSanté giúp nhiều bạn gái hiểu rõ hơn về chế độ dinh dưỡng cân bằng và giải pháp cho cơ thể khỏe mạnh.

Theo chúng tôi

Hành Trình Cuối Cùng Của Cậu Bé Tí Hon K’Rể Trong Vòng Tay Thầy Giáo Và Những Người Thân Yêu / 2023

Thông tin cậu bé tí hon Đinh Văn K’rể qua đời khiến không ít người đọc trên khắp cả nước thương xót

Cậu bé tí hon Đinh Văn K’Rể, người dân tộc Hơ rê (xã Sơn Ba, H. Sơn Hà, Quảng Ngãi) mắc hội chứng “Người lùn đầu chim” rất hiếm gặp.

Câu chuyện về cậu bé người dân tộc bé tí teo cùng tấm lòng trắc ẩn của người thầy hiệu trưởng đã lấy đi nước mắt và cảm xúc của hàng triệu người trên khắp cả nước. Hình ảnh người thầy tắm giặt, thay quần áo, bế cậu học trò bé bỏng lên trường không còn là những hình ảnh lạ lẫm của những người ở Sơn Ba, Quảng Ngãi.

Tấm lòng của thầy Cương đã cứu thoát cuộc đời của K’rể, giúp em được đến trường, được học tập, thoát khỏi sự tăm tối vì bị người dân xa lánh, sợ hãi.

Xe cứu thương đưa K’rể về với núi rừng. Ảnh Page Cuộc sống diệu kỳ

Chuyến đi cuối cùng về rừng núi, sinh ra ở đâu sẽ ra đi ở đó. Ảnh Page Cuộc sống diệu kỳ

Câu chuyện về K’rể có lẽ sẽ mãi đẹp như vậy nếu như cậu bé tí hon không đột ngột ra đi sau khi bị đột quỵ tại nhà ăn của trường Tiểu học Sơn Ba. Mặc dù đã được thầy cô đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Sản – Nhi Quảng Ngãi nhưng sau 4 ngày điều trị, không có tiến triển, các bác sĩ đã quyết định cho em về nhà để trút hơi thở cuối cùng bên cha mẹ.

Chuyến đi cuối cùng của K’rể lặng lẽ giữa mưa gió, em nằm gọn trong lòng người thân, bên cạnh luôn có thầy Cương túc trực bóp bình oxy đưa em về với ngôi nhà nhỏ cheo leo trên đỉnh núi.

“K’Rễ qua đời, tôi đau đớn như mất đứa con của mình. Hôm nay, tôi cùng dân làng lội bùn băng rừng hơn 8 km đưa con về làng Gò Da mà như đứt từng khúc ruột”, thầy giáo Cương nói.

Ảnh hưởng của mưa bão nên con đường vào nhà K’rể lầy lội, khó khăn di chuyển, 10km cuối cùng về nhà, thầy Cương và những người đi cùng phải xuống xe đi bộ. Mọi sự cố gắng của mọi người đều mong muốn em có thể lần cuối nhìn ngắm ngôi nhà của mình, ngắm núi rừng, ngắm cha mẹ trước khi thực sự ra đi.

Thầy Cương tắm giặt, chăm lo cho K’rể lúc còn công tác tại Trường Tiểu học Sơn Ba. Ảnh Vietnamnet

Theo dõi sự phát triển từng ngày của học sinh

Thầy cô nào trong ngôi trường Tiểu học Sơn Ba cũng đều yêu quý em

Hình ảnh đáng yêu của K’rể, người chỉ nhanh hơn ổ bánh mì một chút

Nụ cười trên môi của cậu bé tí hon Đinh Văn K’rể

Tạm biệt em, một cuộc đời đáng sống

Ai cũng có một cuộc đời để sống, với K’rể tuy không được khỏe mạnh, to cao như bạn bè nhưng bù lại với tình yêu của thầy Cương em đã truyền cảm hứng sống cho biết bao người trên thế gian này. Cuộc đời ngắn ngủi của K’rể đã để lại không ít tiếc nuối, xót thương trong lòng mọi người.

Nhận Biết Hội Chứng “Cuồng Yêu” / 2023

Nhìn qua cửa kính của phòng chăm sóc đặc biệt Khoa Phỏng (Bệnh viện Chợ Rẫy, TPHCM), thấy bệnh nhân G. được băng kín, khuôn mặt bị đen vì phỏng axit, đôi mắt ướt nhem và tỏ ra hoảng sợ khi có người lạ.

Theo CQĐT, Phùng Chấn An (35 tuổi, ở quận 10) là dược sĩ trung cấp, từng có vợ con nhưng đã li hôn. Gần 2 năm nay, An quen biết và có tình cảm với chị G. Tuy nhiên, gần đây giữa An và chị G. phát sinh mâu thuẫn. Kiểm tra điện thoại di động của chị G, CQĐT thấy nhiều tin nhắn thể hiện 2 người có mâu thuẫn gay gắt. Đêm 26/2, An đến quán cà phê Bóng Đèn, tắt hết hệ thống camera, tạt axit vào người G. rồi bỏ trốn.

Trước đó, một vụ án giết người tình đã xảy ra tại quán cà phê võng Thanh Trúc (đường Bình Mỹ, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi). Hôm đó, chị Nguyễn Thị K.C. (26 tuổi) cùng với Bùi Văn Xuân Lắm, 30 tuổi (cả hai cùng xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi) vào quán gọi nước uống và đồ ăn sáng. Lúc sau, những người ngôi trong quán nghe tiếng kêu cứu của chị K.C, rồi thấy Lắm cầm dao đi nhanh ra ngoài lấy xe máy chạy mất. Mọi người tới chỗ chị K.C . thì thấy chị này nằm chết gục tại chỗ với nhiều vết đâm trên người.

“Biết người theo đuổi mình cuồng yêu nhưng vì sợ đối phương làm bậy nên không dám nói lời chia tay mà âm thầm chịu đựng, là một cách hiểu sai lầm; các bạn cần nhận thức rằng chỉ có chia tay mới là lối thoát, bạn cần hướng đến sự an toàn cho chính mình”.

PGS-TS tâm lý học Huỳnh Văn Sơn

Theo người dân địa phương, cả Lắm và chị K.C. từng có gia đình riêng, song đã ly hôn. Lắm làm nghề tài xế nhưng một năm trở lại đây chỉ ở nhà chơi bời lêu lổng. Trong thời gian này, Lắm quen biết và có tình cảm với chị K.C. Lắm không có nghề nghiệp nhưng lại mê cờ bạc nên nợ nần chồng chất, lại hay ghen tuông vô cớ…

Một chuyện tình khác giữa Hữu Quang và Thu Trang, tuy không dẫn đến án mạng song để lại những chấn động ám ảnh Thu Trang và cả gia đình cô. Khi những say đắm ban đầu qua đi, Thu Trang phát hiện Hữu Quang không “ga lăng” như thời gian đầu, mà thực ra là một gã trai cục cằn. Trang đòi chia tay, Quang đã không ngần ngại khủng bố tinh thần Trang bằng các cuộc gọi, tin nhắn.

Quang còn mang cả hung khí đến trường, dọa giết Trang, khiến cô bị chấn động tâm lý nặng. “Quang liên tục gọi điện đe dọa sẽ nói cho mọi người biết chuyện hai đứa quan hệ với nhau, đe dọa sẽ báo cho gia đình biết (Trang đang học lớp 9 một trường THCS tại TPHCM) khiến em hoang mang, lo lắng”, Trang nói.

Có thời gian, mỗi ngày, Quang chờ Trang trước cổng trường, và theo dõi Trang sát sao từng bước. Biết Trang đổi số di động, Quang gọi điện thọai bàn lúc nửa đêm để đòi gặp, khiến Trang lo sợ đến mức bỏ học, không dám ra khỏi nhà. Bị khủng hoảng tâm lý nặng, Trang được bố mẹ đưa đi nhập viện tâm thần để điều trị. Về phần Quang, sau khi gia đình Trang phát hiện, đã trình báo công an, và Quang đã bị xử lý vì hành vi quấy rối người khác.

Theo bà Lưu, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến “cuồng yêu”, chẳng hạn đặt quá nhiều kỳ vọng vào người yêu nhưng không được đáp trả; tính tình đa nghi, ích kỷ, mong muốn chiếm hữu người khác quá cao và thiếu niềm tin trong tình yêu; bị ảnh hưởng nhiều từ phim ảnh bạo lực hoặc do bản tính nóng nảy thiếu kiểm soát về lời nói và hành động của bản thân.

Bên cạnh đó, mạng xã hội hiện nay như Facbook, Twitter, các trang văn hóa đồi trụy… cũng ảnh hưởng lớn đến tính cách, tư duy và vấn đề giáo dục trong giới trẻ, từ đó sinh ra các hành động như giết người tình rồi tự sát, hoặc không yêu thì sinh ra quấy rối, khủng bố tinh thấn đối phương.

PGS- TS Huỳnh Văn Sơn, chuyên gia tâm lý (Trường đại học Sư phạm TPHCM), thì cho rằng nguyên nhân của “cuồng yêu” chủ yếu xuất phát từ tâm lý như sự hụt hẫng trong đời sống gia đình với những ám ảnh thời thơ ấu; sự mất tự tin về cái tôi tình yêu; sự sang chấn sau một cú sốc về tình cảm hoặc những thất bại hay đổ vỡ không hẳn về tình yêu; sự nhận thức lệch lạc với quan điểm về tình yêu ích kỷ và sự quá đáng…

Còn theo BS Chuyên khoa I Vũ Kim Hoàn, Phó Phòng Kế hoạch Tổng hợp, Bệnh viện Tâm thần TPHCM, “cuồng yêu” có thể được thể hiện qua hoang tưởng ghen tuông và được xem là bệnh lý.

Nguyên nhân của bệnh lý này là thời niên thiếu có vấn đề về gia đình, bị bỏ rơi, bị lạm dụng tình dục, giáo dục lệch lạc, khó khăn trong cuộc sống… làm nhân cách phát triển lệch lạc hình thành nên tính cách, tâm lý không ổn định. Bên cạnh đó, các yếu tố như áp lực cuộc sống, công việc cũng là yếu tố khởi phát, thúc đẩy họ rơi vào bệnh lý.

Theo PGS- TS tâm lý học Huỳnh Văn Sơn, ngay khi nhận dạng người “cuồng yêu” đang là người theo đuổi hay đang yêu mình, bạn cần tỏ rõ thái độ lạnh nhạt, nhất thiết không nói chuyện, nhanh chóng cắt đứt mối quan hệ. Bên cạnh đó, khi thấy hắn bắt đầu có biểu hiện đeo bám, dai dẳng, trơ trẽn, lì lợm, thiếu tế nhị… thì lập tức cần sự “phản kháng” quyết liệt. Thậm chí có thể nhờ bạn bè, người thân can thiệp.

Với người bị kẻ “cuồng yêu” quấy rối, Bs Vũ Kim Hoàn khuyên: “Trường hợp này bạn nên đi khám, vì nếu tình trạng kéo dài sẽ ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt, công việc… Nhưng cách tốt nhất là phải điều trị cái gốc, giải quyết dứt điểm mối quan hệ”.

Chuyên gia tâm lý Nguyễn Thị Đào Lưu nhận xét: “Về phần những kẻ cuồng yêu, kết cục của họ thường không thể thoát khỏi vòng lao lý”.

Theo Nguyễn Dũng (Tiền Phong)

Cùng Danh Mục:

Comments