Bệnh Lao Sống Được Bao Lâu / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Zqnx.edu.vn

Bệnh Nhân Mắc Lao Phổi Sống Được Bao Nhiêu Lâu?

bệnh lao phổi sống được bao nhiêu lâu và cách chăm sóc để kéo dài tuổi thọ của bệnh nhân lao phổi như thế nào ạ?

Trả lời câu hỏi: Bệnh lao phổi sống được bao lâu?

Bệnh lao phổi hình thành ở cơ thể người do sự xâm nhập của một loại vi khuẩn có tên Mycobacterim tuberculosis. Những người thường xuyên hút thuốc lá, sống trong môi trường ô nhiễm, tiếp xúc với người bệnh lao, mắc các bệnh suy giảm hệ miễn dịch… rất có khả năng mắc bệnh lao phổi.

Đối với câu hỏi bệnh lao phổi sống được bao nhiêu lâu? Trước tiên, có thể khẳng định đây là một căn bệnh truyền nhiễm, bệnh xã hội rất nguy hiểm. Tỷ lệ tử vong cao nếu không được chữa trị kịp thời.

Với sự tiến bộ về kỹ thuật đặc biệt là y tế thì bệnh lao phổi có thể chữa khỏi , tỉ lệ thành công lên tới 90%. Tuy nhiên, có điều trị triệt để hay không, người bệnh mắc lao phổi còn sống được khoảng bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sức khỏe, tâm lý, mức độ phát triển của vi khuẩn, khả năng đáp ứng với kháng nguyên của vi khuẩn,… Đặc biệt là có tuân thủ đúng phác đồ điều trị của bác sĩ hay không?

Nếu bệnh nhân chữa khỏi lao phổi, được chăm sóc, nghỉ ngơi tốt, lối sống lành mạnh thì có thể hoàn toàn yên tâm về tuổi thọ của mình.

Đối với trường hợp lao phổi kháng thuốc, tái phát lại thì thì sao, bệnh nhân lao phổi sống được bao nhiêu lâu? Không có câu trả lời chính xác cho vấn đề này nhưng có thể khẳng định một điều là rất khó điều trị triệt để, các bác sĩ sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc điều trị bệnh.

Vậy khi bị lao phổi cần làm gì để người bệnh sống được lâu hơn?

– Nếu thấy các dấu hiệu của bệnh lao phổi như: Ho nhiều, ra máu, tức ngực, khó thở… Cần đưa bệnh nhân đến khám bác sĩ ngay lập tức.

– Đang trong đợt điều trị bệnh lao phổi t hì bệnh nhân cần tuân thủ đúng phác đồ, lộ trình điều trị của bác sĩ. Thông thường, thời gian điều trị có thể kéo dài tới 8 tháng. Trong giai đoạn này bệnh nhân cần nghỉ ngơi, sinh hoạt điều độ. Đặc biệt là không được quên uống thuốc.

– Bí quyết để bệnh nhân bị lao phổi sống được lâu hơn đó là ở những nơi thoáng mát, không bị ô nhiễm, khói bụi, tránh xa rượu, bia, thuốc lá, đồ ăn cay nóng…

– Kiểm tra sức khỏe định kỳ là cách để bệnh nhân lao phổi kéo dài tuổi thọ.

Biện pháp phòng tránh bệnh lao phổi

Cách thức phòng ngừa lao phổi tốt nhất là tiêm phòng vac-xin ngừa lao đặc biệt là tiêm phòng cho trẻ nhỏ 6 tháng sau khi sinh và tiêm lại khi trẻ 15 tuổi.

Vệ sinh sạch sẽ nơi ở, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường để tránh khói bụi độc hại.

Hạn chế hút thuốc lá hay thuốc lào để bảo vệ trái phổi khỏe mạnh.

Theo thống kê ở nước ta số người mắc lao phổi ngày càng gia tăng. Mỗi người cần ý thức được mức độ nguy hiểm của căn bệnh để có biện pháp phòng ngừa hiệu quả.

Bệnh Suy Thận Sống Được Bao Lâu?

Ngày nay khi cuộc sống càng hiện đại, đồng nghĩa với việc sức khỏe của con người phải đối mặt với những căn bệnh nguy hiểm nhiều hơn. Bệnh có thể là cấp tính hoặc mãn tính và một khi sức khỏe bị đe dọa thì chất lượng cuộc sống sẽ giảm sút đáng kể.

Bệnh thận là một căn bệnh nguy hiểm mà ngày nay tỷ lệ người mắc ngày một gia tăng. Khi sinh ra mỗi người đều có hai quả thận. Có những trường hợp đặc biệt chỉ có một quả thận nhưng quả thận ấy vẫn hoạt động bình thường và duy trì một cơ thể khỏe mạnh.

Thận có trách nhiệm quan trọng trong cơ thể là lọc máu, loại bỏ chất cặn bã, chất độc dư thừa trong cơ thể ra ngoài dưới dạng nước. Cân bằng lượng muối và nước có trong cơ thể, giữ số đo huyết áp ở mức độ ổn định, hỗ trợ cơ thể tạo ra hồng cầu, kiểm soát lượng muối khoáng và các chất có trong cơ thể. Quan trọng như vậy nên thận phải đối mặt với rất nhiều căn bệnh nguy hiểm gây ảnh hưởng và làm cơ quan này tổn thương ở nhiều dạng khác nhau.

Bệnh suy thận và dấu hiệu:

Thận bị suy khi các chức năng vốn có không còn hoạt động bình thường nữa. Sự tích lũy chất cặn bã, dư thừa trong cơ thể là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh suy thận.

Bệnh sẽ diễn biến thành mãn tính nếu không được điều trị đúng cách.

Khi chức năng còn lại dưới 15%, thận ở giai đoạn cuối của sự tồn tại và cần được điều trị suốt đời bằng lọc máu hoặc thay ghép thận.

Điều trị thận suy

Hiện nay phương pháp chính để điều trị suy thận vẫn là ghép thận nhưng phương pháp này không mấy khả quan vì số lượng thận hiến tặng còn hạn chế, chi phí cao. Ngoài ra còn phương pháp lọc máu nhưng khá tốn kém so với thu nhập hiện nay của người Việt Nam.

Suy thận cấp tính thường kéo dài hơn 3 tháng mà không thể hồi phục thì sẽ diễn biến thành suy thận mãn tính. Theo thống kê hiện nay cho thấy có khoảng 10 – 20% ca bệnh cấp tính sẽ trở thành mãn tính. Suy thận cấp có thể chữa khỏi nếu được phát hiện và can thiệp kịp thời.

Bệnh suy thận sống được bao lâu?

Không có thời gian tối đa cho những bệnh nhân thận cần lọc máu nhưng nếu được điều trị đúng cách, tuân thủ đúng theo phác đồ điều trị của bác sĩ thì bệnh nhân có thể tiếp tục duy trì sự sống trong vòng 5 – 20 năm kể từ khi phát hiện bệnh. Vấn đề quan trọng là người bệnh cần phải thực hiện đúng chế độ ăn uống, sử dụng thuốc và điều trị theo đúng lộ trình của bác sĩ. Mẹ của tôi cũng là người suy thận từ năm 2009 và đến nay vẫn đang sinh hoạt bình thường nhờ vào duy trì thói quen sinh hoạt điều độ. Bạn có thể gọi điện để chia sẻ với mẹ tôi. Bác Len: 0964.335.325.

Ung Thư Gan Sống Được Bao Lâu ?

Nhiều người khi bản thân hoặc người thân bị bệnh ung thư gan thường muốn biết duy trì được cuộc sống thêm bao lâu nữa?. Đây là thắc mắc mà rất nhiều người muốn biết.

Khi gan bị tổn thương sẽ dẫn tới chức năng gan bị suy giảm mạnh, trong đó nguy hiểm và phổ biến nhất là ung thư gan.

Nguyên nhân gây bệnh ung thư gan có thể do nhiều nguyên nhân. Và khi bị ung thư gan, ở giai đoạn đầu rất khó để nhận biết. Các khối u thường âm thầm phát triển. Chỉ khi các triệu chứng đã xuất hiện rõ rệt thì khối u cũng đã phát triển lớn, người bệnh cũng ở giai đoạn nguy hiểm.

Đa phần những người mắc viêm gan mãn tính nếu không được chữa trị kịp thời có thể chuyển thành xơ gan cổ trướng và ung thư gan.

Với những bệnh nhân ung thư may mắn phát hiện bệnh ngay từ giai đoạn đầu thì phương pháp điều trị ung thư gan được lựa chọn là phẫu thuật để cắt bỏ một phần lá gan bị ung thư cũng như một phần nhỏ các mô xung quanh nó.

Nếu được phẫu thuật thành công và được bồi bổ sức khoẻ tốt thì khả năng kéo dài tuổi thọ trên 5 năm là khá cao.

Nhưng con số 5 năm sau khi được chẩn đoán ung thư gan chỉ là con số trung bình. Nghĩa là có những người sống lâu hơn và có người không thể duy trì đủ 5 năm. Điều này chủ yếu tùy thuộc vào việc bệnh được chẩn đoán ở giai đoạn nào, sớm hay muộn.

Theo nhiều nghiên cứu trước đó và theo các sĩ chuyên khoa gan, tuổi thọ của bệnh nhân bị bệnh ung thư gan phụ thuộc vào nhiều yếu tố (thể lực bệnh nhân, mức độ nặng nhẹ của bệnh, năng lực tài chính của gia đình và nơi điều trị…).

Tuy nhiên, bệnh nhân có thời gian sống trung bình từ khi phát hiện khoảng 6 tháng. Chỉ có khoảng 1% người ung thư gan có nguy cơ sống sót sau 5 năm. Nếu được phát hiện sớm, khối u còn nhỏ, bệnh được khống chế kịp thời, nhờ đó bệnh nhân có thể sống lâu hơn. Ngược lại, nếu chẩn đoán quá muộn khi ung thư đã bước vào giai đoạn cuối thì thường bệnh nhân chỉ có thể sống thêm 3-6 tháng nữa.

Trên thực tế tỷ lệ phát hiện sớm bệnh còn khá thấp và tỷ lệ tế bào ung thư tái phát sau phẫu thuật vẫn còn cao. Thời gian sống sẽ càng rút ngắn khi bệnh được phát hiện càng trễ. Bởi vì ở những giai đoạn càng về cuối của bệnh thì vấn đề không chỉ còn gói gọn tại gan mà đã ảnh hưởng đến chức năng của nhiều cơ quan khác như tim mạch, hormone. Do đó, việc điều trị sẽ khó khăn hơn, phải kết hợp điều trị cả những vấn đề tại các cơ quan khác.

Vì thế, ngoài thời điểm phát hiện bệnh, một điểm nữa cũng khiến cho thời gian sống giữa các bệnh nhân sẽ khác nhau đó là tinh thần. Trong bất kỳ bệnh nào không chỉ riêng ung thư gan, nếu bệnh nhân sa sút tinh thần, trở quên bi quan sẽ khiến cho việc điều trị bị đình trệ, kém hiệu quả.

Do đó, nếu có người nhà hay bản thân bị bệnh ung thư gan, bạn hãy tìm cách giúp họ giữ vững tinh thần, có niềm tin trong việc điều trị và tuyệt đối không nên quá bi quan. Tinh thần của bệnh nhân cũng sẽ giúp chiến đấu, thậm chí chiến thắng ung thư gan ngay cả khi chúng đã tái phát.

Người Bị Bệnh Gút Sống Được Bao Lâu?

– Gút gây đau đớn dữ dội xảy ra vào ban đêm và thường xuất hiện đầu tiên ở ngón chân cái (60 – 70%) với biểu hiện khớp sưng to, đỏ, phù nề, căng bóng, nóng, đau dữ dội và khi va chạm nhẹ cũng rất đau. Đôi lúc, cơn đau cũng có thể khởi phát ở các vị trí khác như: Khớp ngón tay, khớp bàn tay, khớp bàn chân, đầu gối,… Lúc đầu chỉ viêm một khớp, sau đó có thể viêm nhiều khớp.

Bệnh gút gây đau đớn tại các khớp

– Túi thanh dịch, gân, bao khớp cũng có thể bị thương tổn.

– Các dấu hiệu viêm có thể kéo dài nhiều ngày, thường từ 5 – 7 ngày rồi giảm dần, đỡ đau và bớt đỏ. Hết cơn gút cấp, các khớp trở lại hoàn toàn bình thường.

– Trong cơn đau gút cấp, người bị gút có thể bị sốt.

– Cơn gút cấp dễ tái phát sau khoảng vài tháng hoặc vài năm.

– Bên cạnh biểu hiện điển hình, người bệnh sẽ gặp thể nhẹ, kín đáo, đau ít nên dễ bị bỏ qua.

Bệnh gút nếu không được điều trị sớm sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, thậm chí có thể dẫn tới tử vong. Cũng chính bởi lý do này mà rất nhiều người luôn lo lắng vì không biết bị bệnh gút sống được bao lâu.

Các biến chứng của bệnh gút bao gồm:

– Gây hỏng khớp, tàn phế: Bệnh gút không được điều trị sớm, kịp thời có thể làm hỏng khớp, mất khả năng vận động của các khớp tay, chân.

Bệnh gút gây nhiều biến chứng nguy hiểm

– Gây bệnh về thận: Không chỉ ảnh hưởng trực tiếp tới khớp xương, gút còn có thể làm tổn thương thận, gây các bệnh lý ở thận như: Sỏi thận, viêm cầu thận, suy thận,…

– Tăng nguy cơ đột quỵ, tai biến: Tinh thể urat lắng đọng có thể hình thành những mảng xơ vữa trong lòng mạch máu, tổn thương van tim, giảm lưu thông máu… Chính những điều này khiến người mắc bệnh gút có nguy cơ bị đột quỵ cao hơn nhiều lần so với người bình thường.

– Một biến chứng nguy hiểm khác của bệnh gút, dễ bị nhầm lẫn với tình trạng viêm khớp nhiễm khuẩn, khiến việc điều trị sai cách không đem lại hiệu quả mà còn làm bệnh trở nên nặng hơn, gây dị ứng thuốc kháng sinh, thậm chí là tử vong.

Người mắc bệnh gút sống được bao lâu?

Rất khó để xác định người mắc bệnh gút sống được bao lâu kể từ khi phát hiện cơn đau cấp tính đầu tiên. Thực tế, nếu riêng bệnh gút thì nó ít khi gây nguy hiểm tới tính mạng mà chỉ khiến người bệnh phải chịu đau đớn, ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên, nếu không có phương pháp để kiểm soát tốt, bệnh có thể tiến triển sang giai đoạn mạn tính, gây nhiều biến chứng nguy hiểm. Khi đó, người mắc bệnh có thể sẽ phải gánh những hậu quả nặng nề và tử vong sớm là điều không thể tránh khỏi.

Bệnh gút sống được bao lâu phụ thuộc vào cách bạn kiểm soát bệnh

Theo các chuyên gia, người mắc bệnh gút có thể sống được bao lâu phụ thuộc rất nhiều vào chế độ ăn uống, sinh hoạt hàng ngày. Nếu kiểm soát tốt nồng độ axit uric máu ở ngưỡng cho phép, cơn đau ít tái phát, không tiến triển sang giai đoạn mạn tính hay có biến chứng thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm là bệnh gút không gây nguy hiểm tới tính mạng.

Cải thiện đau gút nhờ sản phẩm thảo dược

Giải pháp kiểm soát bệnh gút, ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm là thực hiện chế độ dinh dưỡng hợp lý, sinh hoạt điều độ. Song song với đó, các chuyên gia luôn khuyên người bị gút nên sử dụng thêm sản phẩm có thành phần từ thảo dược thiên nhiên giúp giảm axit uric máu, cải thiện cơn đau gút an toàn, hiệu quả. Hiện nay, sản phẩm đang được nhiều người tin tưởng sử dụng và cho thấy hiệu quả tích cực là thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Hoàng Thống Phong giúp ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm của bệnh gút

Hoàng Thống Phong chứa thành phần chính từ cây trạch tả, kết hợp cùng nhiều vị thảo dược khác như: Nhọ nồi, ba kích, hoàng bá, thổ phục linh,… giúp tăng cường chức năng gan, thận, từ đó đào thải axit uric và đưa nồng độ axit uric về ngưỡng cho phép; giảm triệu chứng sưng, đau khớp, cải thiện vận động, ngăn chặn biến chứng nguy hiểm và phòng ngừa gút tái phát an toàn, hiệu quả.

Tình trạng đau gút của bác Quỳnh cải thiện sau khi sử dụng Hoàng Thống Phong

Hoàng Thống Phong là sản phẩm chứa thành phần từ thảo dược thiên nhiên gồm 7 vị khác nhau như: Trạch tả, nhàu, hoàng bá, thổ phục linh,… sản phẩm không gây độc tích lũy, an toàn cho người sử dụng. Cùng nghe thêm nhận xét của chúng tôi Đoàn Văn Đệ về tác dụng của trạch tả trong hỗ trợ điều trị bệnh gút trong video sau:

Mọi thắc mắc về bệnh gút sống được bao lâu cũng như sản phẩm Hoàng Thống Phong, mời bạn vui lòng liên hệ tổng đài miễn phí cước cuộc gọi: hoặc hotline (ZALO/ VIBER): để được hỗ trợ tốt nhất.

** Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh!

* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng