Bệnh Hiv Có Triệu Chứng Như Thế Nào / Top 5 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Zqnx.edu.vn

Mới Bị Nhiễm Hiv Sẽ Có Triệu Chứng Như Thế Nào

Chào bs e năm nay 26 . Cach đây khoang 14 ngày e co đi matssage tuong vao quan matssa lanh mạnh ai ngờ đo là trá hình.giowf e hoang mang lăm bs chúng tôi khi GMD kich duc băng miệng sau 2 ngày e bi ôm tới giờ.buowc sang ngày 13 e so duoi căm co cai hạch nhỏ e sờ đi so lại bây giờ hach đã sung to. Hoi đau.bung thì sôi ùng ục.theo bs đo phai triệu chung HIV ha bênh lâu chúng tôi gio e hoang mang lăm.mong bs giup em

Đề nghị em viết chữ có dấu đầy đủ, rõ ràng để được tư vấn. Tránh bị banned theo nội quy.

Dạ.e năm nay 26 tuổi cách đây 14 ngày e co đi matsage k lành mạnh. Cô gái đó lấy miệng mút dương vật của chúng tôi đó 2 ngày sau e bị sốt nhẹ đến nay đã đỡ. Nhưng hai hôm nay e thấy hạch dưới căm nổi lên. Bụng e cứ sôi lên. Nhưng k đi ngoài vậy e có phải bi nhiểm HIV không. Giờ e đang hoang mang bác sĩ ah

HIV ko có triệu chứng rõ ràng để chẩn đoán. Nguy cơ oral sex trên 1 trường hợp đối tác bị HIV nhỏ hơn 1/10000. Ở Việt Nam, tỉ lệ GMD nhiễm HIV là 2,48%. Bạn tự nhân xem tỉ lệ cao hay thấp.

Dạ.bs cho em hỏi nếu bệnh giang mai lậu thi bao nhiêu ngày thi xét ngiệm đươc.

Giang mai 1 tháng xn được, lậu 3- 7 ngày nếu có mủ thì xn ngay.

Vâng. Hôm qua e đi xet ngiệm máu thây giang mai âm tinh nhưng mới 13 ngày. Vậy co chinh xác k bs. Mây hôm nay DV của e bi sưng nhưng k loét .e mât ăn mât ngủ vi lo HIV va lậu bs ah.

E gữu lâu rôi bs chăc tại mạng bs chúng tôi cho e hoi tí ah.e lo lăm bs ah.e thây dươi cằm e nỗi hạch sờ từng nào no to từng đấy. Theo bs thì tỉ lệ nhiễm HIV có cao k ah.

Bs ơi k bit e gữu hình co j sai k ma e bị khóa nik. Co gì e xl tất ca cac a chi tên diên đàn

Bác sĩ ơi tư vấn giúp em với.em lo quá bác sĩ ah

Chú ý: viết tắt hoặc viết không dấu nữa là banned ngay và luôn d’l

Dạ. Em muốn hỏi bác sĩ về vấn đề này trước . Từ khi quan hệ bằng miệng đến hôm nay được 15 ngày em muốn lam xét ngiệm combo HIV được không bác sĩ. Em lo quá mất ăn mất ngủ bác sĩ ah.

combo em phải làm ít nhất 23 ngày nha em

Bác sĩ cho em hỏi ti ạ. Em bi sốt được 14 rồi . Người em mệt mõi .em sờ dưới căm có 1 cục hach to bằng ngón tay cái di chuyển được. Em sờ nhiều lần thì nó sưng lên mây ngày rôi giờ thêm một cục nữa nhỏ như đầu đũa. Theo bác sĩ e phải nhiểm HIV chưa. Bac sĩ tư vân giup em với. E lo quá.

Phát Ban Hiv Như Thế Nào?

Đối với nhiều người mới nhiễm HIV, phát ban là một trong những triệu chứng sớm nhất. Một loạt các bệnh tật, nhiễm trùng, và các phản ứng dị ứng có thể gây kích ứng da, tuy nhiên, do đó, phát ban một mình là không bao giờ đủ để chẩn đoán HIV.

Những người bị phát ban và tin rằng họ có thể bị phơi nhiễm HIV nên gặp bác sĩ. Những người có nguy cơ bị phơi nhiễm qua quan hệ tình dục với một người có tình trạng nhiễm HIV không rõ, chia sẻ kim tiêm, hoặc truyền máu chẳng hạn.

Các loại

Không có phát ban nào đặc trưng cho những người bị nhiễm HIV. Điều này là do khi một người phát triển HIV, những thay đổi trong hệ thống miễn dịch của họ có thể gây ra một số phản ứng da.

Vì HIV làm giảm khả năng chống nhiễm trùng của hệ thống miễn dịch, những người mắc bệnh này có nguy cơ bị nhiễm trùng da và phát ban.

Phát ban chuyển đổi huyết thanh

Trong vòng vài tuần sau khi nhiễm HIV, nhiều người phát triển các triệu chứng giống như cúm và phát ban. Quá trình này, được gọi là chuyển đổi huyết thanh, xảy ra khi cơ thể tạo ra kháng thể HIV.

Bệnh chuyển đổi huyết thanh cũng có thể gây sốt và sưng hạch bạch huyết. Phát ban HIV này không ngứa, và thường là bằng phẳng và đỏ. Nó thường ảnh hưởng đến các khu vực rộng lớn của cơ thể, chẳng hạn như ngực hoặc lưng.

Phản ứng với thuốc HIV

Một phản ứng dị ứng với thuốc HIV cũng có thể gây phát ban da. Đây là loại phát ban thường xuất hiện như là một khu vực màu đỏ lớn bao phủ trong những va chạm nhỏ màu đỏ.

Nhiều người bị phản ứng dị ứng cũng có thể bị sốt và đau cơ.

Cellulitis

Viêm tế bào là một nhiễm trùng ở các lớp sâu nhất của da có thể gây ra sưng và đau dữ dội. Viêm tế bào đôi khi kèm theo sốt và lây lan nhanh chóng. Viêm mô tế bào thường bắt đầu bằng một nick nhỏ hoặc bị cắt trên da.

Da thường bị viêm và nóng khi chạm vào. Khi phát ban lan rộng, các vệt đỏ có thể kéo dài từ vị trí nhiễm trùng chính. Viêm tế bào cũng có thể xảy ra ngay cả khi da không bị hư hại do vết cắt.

Herpes

Herpes rất dễ lây, và biểu hiện như phát ban. Người nhiễm HIV được trang bị kém để chống lại virus herpes, do đó có xu hướng phát triển các triệu chứng tồi tệ hơn so với những người không có HIV.

Herpes simplex 1 và herpes simplex 2 có thể gây ra những vết rộp đau đớn trên miệng, bộ phận sinh dục hoặc cả hai. Herpes zoster, một loại virus gây bệnh thủy đậu, cũng gây ra bệnh zona.

Những người bị bệnh zona phát triển các vết sưng đau đớn, thường chỉ ở một bên của cơ thể. Tuy nhiên, những người bị nhiễm HIV và các bệnh khác làm suy yếu hệ miễn dịch có thể phát triển bệnh zona ở cả hai bên cơ thể.

Nhuyễn thể nhuyễn thể

Điều này giống như bệnh mụn cóc gây ra thương tổn có thể lan sang người khác.

Các tổn thương có màu da và không bị tổn thương, nhưng chúng có xu hướng trở nên tồi tệ hơn theo thời gian.

Viêm nang lông

Điều này là do một nang lông bị nhiễm bệnh. Nó phổ biến trên các khu vực cạo của cơ thể, chẳng hạn như chân hoặc khuôn mặt, và tạo ra các mụn đỏ, mủ đầy.

Các vết sưng có thể giống như một mụn, và có thể chứa một mái tóc mọc ngược. Viêm nang lông có thể xảy ra như một vết sưng đơn, hoặc là những nhóm lớn các vết sưng ngứa, đau đớn.

Viêm da

Có nhiều dạng viêm da, nhưng phổ biến nhất ở những người nhiễm HIV là viêm da tiết bã.

Phát ban ngứa này gây ra các mảng vảy, thường là trên mặt, da đầu, ngực hoặc háng. Nó có xu hướng tồi tệ hơn theo thời gian.

Bệnh vẩy nến

Bệnh vẩy nến tương tự như viêm da tiết bã, nhưng các vảy có vảy và không thường ngứa.

Bệnh ghẻ

Bệnh ghẻ được gây ra bởi một mite mà đào vào da của một người. Những người bị bệnh ghẻ kinh nghiệm ngứa dữ dội và đỏ, da gà nổi lên.

Các bướu cổ thường được bao quanh bởi các đường kẻ, cho thấy nơi bọ ve đã đào hang. Bệnh ghẻ rất dễ lây.

Nhiễm nấm

Người nhiễm HIV có thể phát triển nhiều loại nhiễm trùng nấm. Một trong những bệnh phổ biến nhất là nấm ngoài da.

Nhiễm trùng da khác

Các chủng vi khuẩn Staphylococcus có thể gây nhiễm trùng da ở những người bị nhiễm HIV.

Một loại nhiễm trùng đặc biệt nghiêm trọng, tụ cầu vàng kháng methicillin (MRSA), có khả năng kháng một số kháng sinh.

Các triệu chứng khác

Đôi khi phát ban là triệu chứng duy nhất. Tuy nhiên, do phát ban HIV thường là dấu hiệu của vấn đề với hệ miễn dịch, các triệu chứng khác là phổ biến. Các triệu chứng có thể kèm theo phát ban HIV bao gồm:

các triệu chứng giống như cúm, chẳng hạn như đau cơ, ớn lạnh hoặc cảm giác chung về bệnh tật

sốt, đặc biệt nếu phát ban là do nhiễm trùng da

sưng hạch bạch huyết

kiệt sức

Một số người có thể gặp phải vấn đề về di chuyển. Ví dụ, viêm tế bào có thể gây ra sưng khiến cho cử động đau đớn.

Thay đổi theo thời gian

Phát ban do điều kiện mãn tính, chẳng hạn như herpes và bệnh vẩy nến, có xu hướng đến và đi. Mức độ nghiêm trọng của từng đợt bùng phát khác nhau, nhưng một phần phụ thuộc vào chức năng miễn dịch. Một số loại thuốc, chẳng hạn như thuốc kháng virus cho herpes, có thể làm giảm mức độ nghiêm trọng của từng đợt bùng phát.

Phát ban do nhiễm trùng sẽ biến mất với cách điều trị thích hợp. Tuy nhiên, vì HIV làm suy yếu hệ thống miễn dịch, một phát ban truyền nhiễm có thể trở lại. Cellulitis đặc biệt có xu hướng tái diễn. Những người bị nhiễm HIV đã bị phát ban truyền nhiễm cũng có thể phát triển một phát ban truyền nhiễm khác.

Khi đi khám bác sĩ

Xét nghiệm HIV nhanh chóng là một vũ khí quan trọng trong cuộc chiến chống HIV. Chẩn đoán sớm cho phép điều trị hiệu quả và có thể dẫn đến cuộc sống lâu hơn.

Những người bị phát ban hoặc có triệu chứng giống cúm sẽ gặp bác sĩ của họ nếu họ có thể đã tiếp xúc với HIV. Bất cứ ai cũng có thể nhiễm HIV sau khi tiếp xúc với máu, tinh dịch, dịch âm đạo hoặc sữa mẹ bị nhiễm bệnh.

Một số yếu tố nguy cơ nhiễm HIV bao gồm:

một lần truyền máu gần đây

sử dụng kim tiêm thuốc, đặc biệt là ở những người dùng chung kim tiêm

quan hệ tình dục có nguy cơ cao, bao gồm quan hệ tình dục không phải vợ một chồng, quan hệ tình dục không bảo vệ, kể cả tình dục qua đường âm đạo và hậu môn

quan hệ tình dục với một đối tác mới nếu tình trạng HIV của bạn tình đó không xác định

một đứa trẻ bú sữa mẹ từ một người phụ nữ có HIV dương tính

cho con bú một đứa trẻ bị nhiễm HIV

Những người đã có HIV dương tính nên đi khám bác sĩ nếu phát ban mới phát triển hoặc phát ban hiện tại trở nên tồi tệ hơn. Bởi vì HIV làm suy yếu hệ miễn dịch, cho phép nhiễm trùng lây lan nhanh hơn, ngay cả một nhiễm trùng nhỏ có thể trở nên đe dọa tính mạng nếu không chữa trị.

Phát ban nhanh chóng lan tràn, kèm theo sưng hạch bạch huyết hoặc sốt hoặc xuất hiện các triệu chứng như kiệt sức hoặc nôn có thể cần điều trị y tế khẩn cấp.

Dầu Dừa Chữa Bệnh Hiv Như Thế Nào?

Chào bạn.

Dầu dừa hay tinh dầu dừa là loại dầu thiên nhiên có nhiều ở khu vực Châu Á thái Bình dương và được chiết xuất từ quả dừa khô. Thành phần hóa học của dầu dừa được nghiên cứu xuất phát từ sữa mẹ, trong thành phần của dầu dừa có chứa chất béo chuỗi trung bình viết tắt là ABctb.

Chất ABctb trong dầu dừa vốn được tạo nên từ Tctb trong quá trình tiêu hóa. Các nhà khoa học nghiên cứu và phát hiện chất ABctb trong dầu dừa có đặc điểm kháng vi sinh vật rất mạnh, đặt biệt là khả năng tiêu diệt những vi khuẩn gây nên các bệnh ung thư bao tử, viêm xoang, nhiễm trùng bàng quang, viêm lợi và sâu răng, lao phổi, bênh lậu, và nhiều bệnh ngoài da như diệt được nấm và men gây ra chứng lác đồng tiền, nước ăn chân, ngứa vùng bẹn, và nấm candida.

Ngoài ra tinh dầu dừa còn có thể diệt được những siêu vi gây bệnh cảm cúm, sởi, mụn dộp do siêu vi herpes, bệnh bạch cầu đơn nhân, viêm gan siêu vi B. Chất ABctb trong dầu dừa mạnh mẽ đến mức còn có thể diệt được HIV, một loại vi-rút gây bệnh AIDS mà các loại thuốc kháng sinh khác không tiêu diệt được.

ABctb trong dầu dừa có thể diệt được các vi khuẩn, siêu vi, virut HIV trong phòng thí nghiệm. Câu hỏi là thực tế tác dụng của dầu dừa đối với con người thì sao? Ăn uống tinh dầu dừa hàng ngày có mang lại tác dụng tương tự hay không? Mua dầu dừa ở đâu? ở đây bài viết chỉ đề cập đến tác dụng của dầu dừa nguyên chất tinh khiết, các loại dầu dừa không nguyên chất thì không có tác dụng như thế.

Thực tế đã chứng minh các bệnh nhân nhiễm HIV đã cho thêm dầu dừa vào trong khẩu phần ăn hàng ngày và điều trị một thời gian, cuối cùng đã đạt được kết quả tốt thật bất ngờ. Một bệnh nhân ở bang Indiana, với kết quả lượng HIV xét nghiệm là 600.000, có nghĩa là virut HIV đang tấn công mạnh mẽ cơ thể của anh.

Anh bắt đầu dùng dầu dừa đều đặn mỗi ngày từ 4-6 lần. Thật ngạc nhiên, chỉ trong vài tháng, lượng vi-rút giảm xuống tới mức không tìm được nữa. Có nhiều bệnh nhân AIDS khác cũng tường thuật kinh nghiệm dùng tinh dầu dừa tương tự như vậy.

Một thực tiển khác, bệnh AIDS đang tấn công hệ miễn nhiễm của một nạn nhân khác, điều này khiến cho anh dễ dàng mắc những chứng nhiễm trùng khác. Lý do là các bệnh nhân AIDS thường bị tử vong vì bị nhiễm trùng thứ phát hơn là bị tử vong do nhiễm HIV.

Hệ thống miễn nhiễm của anh đang bị suy yếu vì nhiễm trùng thứ phát: anh bị tụt cân nhanh chóng, bị viêm phổi, thường xuyên mệt mỏi, ói mửa tiêu chảy liên tục, bị nấm candida ở miệng, nhiễm trùng da trên toàn than, da ửng đỏ, chỗ thì nứt nẻ, chỗ thì đóng vảy, rỉ nước…Tóc và da trên đầu tróc ra từng mảng. Anh phải đội tóc giả để che đi những chỗ bị hói và những vết thương rỉ mủ. Tới lúc này thì các bác sĩ cho rằng anh hết hy vọng và chỉ còn vài tháng nữa để sống.

Cuối cùng thật mai mắn cho anh, anh tìm tới một bác sĩ điều trị và khuyên anh chữa trị bằng liệu pháp dùng tinh dầu dừa nguyên chất. Bác sĩ cho anh dùng 6 muỗng dầu dừa mỗi ngày (tương đương 90 ml), ngoài ta anh dùng thêm dầu dừa để thoa lên những vết thương trên toàn cơ thể, kết hợp thoa dầu dừa bên ngoài và uống dầu dừa vào bên trong cơ thể đều đặn.

Anh kiên trì dùng dầu dừa và thực hiện như hướng dẫn. Kết quả thật ngạc nhiên: 6 tháng sau anh vẫn còn sống. Dầu dừa đã chữa anh khỏi chứng nhiễm trùng thứ phát, tinh dầu dừa nguyên chất đã tiêu diệt và ngăn chặn HIV. Anh từ từ tăng cân, tóc mọc trở lại, da dẻ trở nên sạch sẽ và mạnh khỏe, không còn dấu hiệu nhiễm trùng. Sau bốn năm qua, anh vẫn còn sống mạnh khỏe.

Một cuộc nghiên cứu thực tế trong bệnh viện tại Philipines đã có bằng chứng rằng dầu dừa rất hiệu nghiệm trong việc chống vi rút HIV. Bằng liệu pháp chữa trị dùng tinh dầu dừa, thì chỉ trong 6 tháng, 60% bệnh nhân qua kiểm tra cho thấy mức độ vi-rút HIV đã giảm rõ và tình trạng sức khỏe được cải thiện tốt hơn rất nhiều.

Dầu dừa quả là thần dược hiệu quả với kháng khuẩn mạnh mẽ cho cơ thể và sức khỏe cộng đồng. Bạn hãy quan tâm tới việc sử dụng tinh dầu dừa nhiều hơn cho gia đình bạn.

Giải đáp câu hỏi mua dầu dừa ở đâu: Các bạn hãy liên hệ ngay để có dầu dừa nguyên chất Bến Tre tốt nhất, an toàn và chất lượng nhất.

Hoặc: http://daudua.net.vn/san-pham

Nguồn bài viết từ tư liệu y khoa.

&&&&&&&&&&&&&&&

By Trương Lam Sơn

TruongLamSon@gmail.com

0918 407070

Đau Tim Có Triệu Chứng Như Thế Nào?

Nhận biết sớm các triệu chứng của cơn đau tim có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với việc cấp cứu giúp bệnh nhân bảo toàn tính mạng và hạn chế đến mức tối đa những biến chứng xấu. Vậy, đau tim có triệu chứng như thế nào?

Cơn đau tim là gì?

Cơn đau tim (còn gọi là nhồi máu cơ tim) xuất hiện khi một nhánh của động mạch vành nuôi dưỡng cơ tim đột ngột bị bít kín bởi một khối máu đông, gây thiếu máu cục bộ. Do bị mất nguồn cung cấp máu, một phần cơ tim sẽ bị chết. Hoại tử cơ tim gây đau ngực và dẫn tới tình trạng bất ổn điện của cơ tim, với biểu hiện rung thất (tâm thất co bóp hỗn loạn, đẩy máu đi không hiệu quả, gây thiếu máu não).

Đau tim có triệu chứng như thế nào?

Cơn đau tim thường thể hiện với biểu hiện đau hoặc khó chịu ở ngực. Triệu chứng đau ngực thường rất mơ hồ, mờ nhạt. Người bệnh có cảm giác nằng nặng, tưng tức hoặc co thắt ở ngực. Trong một số trường hợp, cảm giác đau hoặc khó chịu ở ngực có thể lan tới tận cổ, lưng, hàm, tay và vai.

Theo các chuyên gia tim mạch, các cơn đau tim thường xuất hiện nhiều nhất vào khoảng 4h -10h sáng, thời điểm mà tuyến thượng thận giải phóng vào máu một lượng lớn adrenaline. Khoảng ¼ các cơn đau tim diễn ra một cách thầm lặng, không có biểu hiện đau ngực. Ở bệnh nhân tiểu đường, tỷ lệ cơn đau tim thầm lặng có thể còn cao hơn nhiều.

Các triệu chứng khác gồm:

– Xuất hiện cảm giác bị tê hoặc yếu ở mặt, cánh tay hoặc chân

– Lú lẫn, không nói được hoặc không hiểu điều người khác nói

– Suy giảm thị lực, nhìn mờ ở một hoặc cả 2 mắt

– Không bước đi được, chóng mặt, mất thăng bằng hoặc mất khả năng thực hiện các động tác.

– Đau đầu dữ dội, không rõ lý do

– Ợ, buồn nôn hoặc nôn, khó thở, đổ mồ hôi, mệt lả, thậm chí là ngất

Lưu ý: Các cơn đau tim ở phụ nữ thường không đi kèm biểu hiện đau ngực điển hình. Các dấu hiệu hay gặp là ợ nóng, buồn nôn, khó thở, đổ mồ hôi, mệt lả…

Khuyến cáo của các chuyên gia tim mạch là khi thấy xuất hiện những triệu chứng đau tim cần dừng mọi công việc đang làm, nằm nghỉ ngơi, báo cho người thân biết và đến bệnh viện càng sớm càng tốt.

Chuyên khoa Tim mạch Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám chữa uy tín, chất lượng các bệnh lý về tim mạch. Khám và điều trị các bệnh lý về tim mạch tại Bệnh viện Thu Cúc, khách hàng sẽ có cơ hội được các Giáo sư, bác sĩ tim mạch đầu ngành trong cả nước trực tiếp thăm khám, tư vấn điều trị với chi phí phù hợp và nhiều ưu đãi.

NGUỒN:http://benhtimmach.info.vn