Bệnh Chàm Webtretho / Top 14 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend | Zqnx.edu.vn

Sùi Mào Gà Ở Miệng Webtretho Đầy Đủ

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở miệng trên webtretho của bệnh nhân đăng

Các diễn đàn về bệnh sùi mào gà nổi tiếng chia sẻ kiến thức

Rất nhiều bệnh nhân lo sợ bị bệnh sùi mào gà, và không biết sùi mào gà có chữa được không? Nên chữa ở đâu mà vừa khỏi triệt để, vừa tích kiệm, bảo vệ được thông tin cá nhân? Chúng tôi xin chia sẻ nơi bạn có thể gặp được những người cùng hoàn cành và đã từng chữa trị. Ở đó bạn còn có thể biết những kiến thức cực kì thực tế về căn bệnh này như:

– Lên diễn đàn webtretho để hỏi bệnh sùi mào gà có chữa được không: Trong diễn đàn bạn có thể tham khảo các kinh nghiệm thực tế thông qua các phần của bệnh sùi mào gà như bệnh sùi mào gà phần 1, bệnh sùi mào gà phần 4, bệnh sùi mào gà phần 8, chữa bệnh sùi mào gà phần 9, sùi mào gà webtretho phần 10,sùi mào gà webtretho 2023, chữa bệnh sùi mào gà webtretho….

– Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo goclamme, diễn đàn HIV/AIDS, báo phụ nữ, 2sao, forum.hiv.com.vn,….

Phòng khám Thuốc & Sức Khỏe điều trị sùi mào gà của Mr Việt chính là địa điểm số 1 mà người bệnh không thể bỏ qua vì:

– Nhà thuốc có trên hàng chục năm kinh nghiệm với sự hợp tác của các chuyên gia đầu nghành.

-Với lợi thế được phân phối qua hệ thống nhà thuốc Thuốc & Sức khỏe (website: thuốc chấm sùi mào gà) với hàng chục cơ sở trên toàn quốc và phương châm chính là nói không với buôn bán chộp giật trên mạng thì bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về nguồn gốc mua thuốc.

– Nơi duy nhất tư vấn thuốc podophyllin tận tình trước và sau khi sử dụng thuốc.

– Thuốc là mặt hàng đặc thù nên khi mở ra rất dễ ảnh hưởng đến chất lượng thuốc và khả năng điều trị nên nhà thuốc chúng tôi không chia nhỏ thuốc khi bán, chỉ bán hàng nguyên đai, nguyên nắp. Thuốc nhập trực tiếp từ Thái Lan về chỉ duy nhất 1 dung tích 15ml.

– Nhà thuốc freeship toàn quốc và ngay cả những vùng xa xôi nhất cũng là bạn có thể nhận được thuốc podophyllin 25.

– Thuốc Podophyllin 25 chính hãng của nhà thuốc còn có thể điều trị khỏi mụn cơm, mụn cóc, chai chân mà các loại thuốc khác phải bó tay.

– Tư vấn thuốc podophyllin 25 vui vẻ nhiệt tình, trong thời gian điều trị đến khi khỏi bệnh sùi mào gà mới thôi.

– Giải đáp các câu hỏi về bệnh và thuốc podophyllin 25 nữ giới và nam giới cho đến khi bạn hài lòng nhất.

– Giữ thông tin tuyệt mật cho khách hàng trong quá trình tư vấn cũng như gửi thuốc podophyllin cho khách, chúng tôi sẽ đóng gói gửi cho bạn khi bạn ở xa và không ghi nội dung thuốc bên ngoài bao bì.

Top 3 Thuốc Tránh Thai Hàng Ngày Nào Tốt Nhất Webtretho

Top 3 thuốc tránh thai hàng ngày loại nào tốt nhât và an toàn nhất. Sử dụng thuốc tránh thai là một trong những liệu pháp được nhiều chị em lựa chọn nhiều nhất hiện nay khi chưa sẵn sàng có con. Thuốc tránh thai hàng ngày có khả năng ngừa thai ổn định, an toàn hơn so với thuốc tránh thai khẩn cấp trong thời kỳ rụng trứng. Do đó, uống thuốc tránh thai vẫn được ưu tiên hswr dụng hơn so với những loại thuốc khá. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại thuốc tránh thai khiến không ít chị em phải băn khoăn không biết nên lựa chọn loại nào phù hợp.

Review thuốc tránh thai hàng ngày loại nào tốt nhất?

Top 3 thuốc tránh thai hàng ngày loại nào tốt nhât và hiệu quả? Lựa chọn một loại thuốc tránh thai phù hợp sẽ giúp bạn phần nào yên tâm hơn để tránh thai. Sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày làm ức chế rụng trứng, đặc lớp nhầy tử cung, ngăn ngản quá trình tiếp xúc giữa trứng và tinh trùng và biến đổi lớp nội mạc tử cung cho quá trình làm tổ của trứng không xảy ra.

Top các loại thuốc tránh thai hàng ngày an toàn nhất hiện nay

Nằm trong top 3 thuốc tránh thai hàng ngày loại nào tốt nhât mà Khỏe Là Hạnh Phúc muốn giới thiệu tới bạn đọc là Marvelon Bayer. Là một trong những sản phẩm thuốc tránh thai được nhiều chị em trên thế giới lựa chọn, thuốc tránh thai Marvelon được nghiên cứu và sản xuất bởi thương hiệu Bayer HealthCare Pharmaceuticals. Sản phẩm được chiết xuất từ Desogestrel 0,15mg, Ethinylestradiol 0,03mg và tá dược đảm bảo an toàn cho sức khỏe của phụ nữ.

Thuốc tránh thai Marvelon có tác dụng rất tốt trong việc kiểm soát khả năng tinh trùng gặp trứng, từ đó giảm thiểu khả năng có con. Nếu sử dụng thuốc tránh thai đều đặn thì khả năng có thai rất thấp.

Thuốc tránh thai Marvelon được sản xuất bởi thương hiệu Bayer HealthCare

Mỗi ngày bạn sử dụng 1 viên thuốc tránh thai Marvelon Bayer liên tục vào 1 thời điểm trong ngày.

Đầu tiên, bạn dùng vỉ đầu tiên có 21 viên, mỗi ngày 1 viên cùng với nước

Khi uống hết vỉ đầu tiên thì ngưng 1 tuần sau khi đến kỳ rồi tiếp tục uống đến vỉ thứ 2. Bắt đầu sử dụng lần tiếp theo có thể vẫn còn thấy kinh.

Triquilar Bayer cũng là một trong những sản phẩm được phụ nữ xứ sở hoa anh đào Nhật Bản yêu thích lựa chọn. Sản phẩm có thành phần trong từng loại viên khác nhau, cụ thể là:

Viên màu nâu nhạt: levonorgestrel 0,05 mg và ethinyl estradiol 0,03 mg

Viên màu trắng: levonorgestrel 0,075 mg và ethinyl estradiol 0,04 mg

Viên ochreous: levonorgestrel 0,125 mg và ethinyl estradiol 0,03 mg

Ngoài ra, sản phẩm còn chứa các loại tá dược khác như glycerin, lacoste, bột bắp, calcium, oxit sắt đỏ, sucrose, oxit sắt, polyethylene glycol, polyvinylpyrrolidone… và không chứa gluten hoặc tartrazine ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Sản phẩm thuốc tránh thai hàng ngày Triquilar Bayer ngăn ngừa sự rụng trứng trong cơ thể, từ đó giảm thiểu khả năng có thai. Đồng thời, sản phẩm cũng làm thay đổi lượng chất nhầy có trong cổ tử cung làm quá trình thụ tinh trở nên khó khăn hơn.

Sản phẩm thuốc tránh thai hàng ngày Triquilar Bayer có 2 dạng là loại 21 ngày và loại 28 ngày.

Đối với loại 21 ngày, bạn sử dụng mỗi ngày 1 viên theo đúng số thứ tự, sau khi hết thuốc thì ngưng 7 ngày rồi tiếp tục sử dụng.

Đối với loại 28 ngày thì sử dụng liên tục mỗi ngày 1 viên liên tục.

Thuốc tránh thai Estraceptin nằm trong nhóm thuốc ETC có 3 loại màu là màu trắng, màu xanh lục và màu vàng. Cụ thể với thành phần từng loại thuốc như sau:

Viên màu trắng: Desogestrel, Ethinyl Estradiol và tá dược (Tinh bột bắp, Microcrystalline Cellulose, Natri Croscarmellose, Eowidone, Talc, Magnesium Stearate, Lactose Monohydrate, Hypromellose, Macrogol 6000, White polymeric coat)

Viên màu xanh lục: thành phần tá dược của sản phẩm này có chứa thêm Povidone, FD&C Blue No 2 aluminum lacquer, FD&C Yellow No 5 aluminum lacquer

Viên màu vàng: Ethinyl Estradiol và tá dược có thêm Povidone, Talc, Magnesi stearat, FD&C Yellow No 5 aluminum lacquer.

Thuốc tránh thai được sử dụng để ngăn cản quá trình tinh trùng gặp trứng bằng cách làm đặc chất nhầy trong tử cung, ức chế quá trình rụng trứng và biến đổi lớp nội mạc tử cung. Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng thuốc tránh thai này theo kê đơn của bác sĩ.

Tại mặt sau của thuốc có đánh số từng ngày sử dụng, bạn sử dụng Estraceptin vào ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt liên tục trong vòng 28 ngày gồm 21 viên trắng, 2 viên xanh và 5 viên vàng.

Sử dụng thuốc tránh thai Estraceptin hàng ngày liên tục vào cùng một thời điểm.

Số viên uống ngày 1, 8, 15 và 22 luôn luôn xảy ra vào cùng 1 ngày trong tuần.

Thuốc tránh thai hàng ngày nào tốt nhất webtretho

Chia sẻ thuốc tránh thai hàng ngày nào tốt nhất webtretho từ chị em

Review thuốc tránh thai hằng ngày của người dùng về thuốc tránh thai hàng ngày

Bệnh Chàm Và Bệnh Chàm Vẩy Nến

Được xếp vào các bệnh lý về da phổ biến và có thể xảy ra ở nhiều đối tượng khác nhau, bệnh chàm và vảy nến không chỉ khiến làn da bị mất thẩm mỹ, trở nên sần sùi, xấu xí mà còn ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống và công việc của nhiều bệnh nhân. Nếu không có kiến thức về bệnh cũng như tìm được các biện pháp phòng tránh và điều trị bệnh chàm thù bệnh nhân có thể sẽ phải sống chung với hai căn bệnh này suốt đời, thậm chí còn có thể gây biến chứng nguy hiểm cho bệnh nhân.

Điểm giống nhau

Khi nhắc đến bệnh chàm và bệnh vảy nến người ta thưởng rất khó phân biệt bởi chúng có nhiều đặc điểm phát triển bệnh cũng như nguyên nhân gây bệnh rất giống nhau., cụ thể như sau:

– Đây đều là hai căn bệnh với xuất phát từ các nguyên nhân đặc điểm cơ địa, yếu tố di truyền, môi trường, sự thay đổi của thời tiết hay do tiếp xúc với các chất độc hại

– Biểu hiện chung của bệnh là da bị đỏ, nổi mụn nước sau đó bong tróc tạo thành các lớp vảy thô ráp, xù xì, hình thành nên các lớp da đóng thành mảng đen sạm

– Vị trí xuất hiện bệnh đều thường ở mặt, bàn tay, bàn chân, bên trong khuỷu tay sau đó bệnh nặng hơn thì lan sang ra các vùng da khác trên cơ thể.

Điểm khác biệt

– Triệu chứng nặng nhất của bệnh chàm là cảm giác ngứa ngáy dữ dội và càng ngứa nhiều hơn vào ban đêm và khi thời tiết lạnh. Còn đối với những bệnh nhân bị vảy nến thường chỉ có mảng vẩy chứ không ngứa, nếu bị ngứa thường kèm theo rát và đau nhức, một số bệnh nhân có cảm giác đau giống như kiến cắn

– Nguyên nhân gây ngứa của bệnh chàm thường là do hóa chất và môi trường là chính. Có nhiều nghiên cứu đã chỉ ra bệnh chàm do chất tẩy rửa, xà phòng, bụi, lông động vật, nấm mốc hay loại thực phẩm lạ, thời tiết thất thường hoặc do căng thẳng tinh thần. Trong khi đó, vảy nến sinh ra do các yếu tố từ chính bản thân người bệnh như căng thẳng, uống rượu, hút thuốc, da bị trầy xước, cháy nắng hay tiêm phòng.

– Đối tượng mắc bệnh phổ biến: Bệnh chàm thường xuất hiện ở những bệnh nhân nhỏ tuổi và thường tự mất đi khi trưởng thành còn bệnh vảy nến lại thường xảy ra ở độ tuổi 15 – 35.

Biện pháp phòng ngừa bệnh chàm và vảy nến

Khi bị nhiễm bệnh chàm, vẩy nến cần tìm được biện pháp điều trị phù hợp kết hợp với chú ý thực hiện các biện pháp phòng bệnh sau đây:

– Hạn chế tiếp xúc với các tác nhân gây bệnh bao gồm hóa chất, các chất dễ gây dị ứng (lông động vật, phấn hoa, nấm mốc…)

– Không sử dụng rượu bia, thuốc lá và uống nhiều nước để thanh lọc và giải độc cơ thể

– Đảm bảo vệ sinh sạch sẽ cho cơ thể và môi trường sống xung quanh

– Chế độ ăn uống hơp lý, bổ sung đầy đủ vitamin và khoáng chất bằng các loại hoa quả, trái cây tươi để tăng sự miễn dịch của cơ thể. Đồng thời, tránh ăn các loại thực phẩm dễ gây dị ứng như hải sản, đồ tái sống, mắm…

– Thiết lập thời khóa biểu làm việc và nghỉ ngơi khoa học, tránh căng thẳng, mệt mỏi

– Tập thể dục đều đặn để nâng cao thể lực

Nếu như bạn hay người thân đã măc bệnh chàm có thể tham khảo hoặc liên hệ chúng tôi để được tư vấn thông qua tran g Liên Hệ điền đầy đủ thông tin để có được sự tư vấn chuyên nghiệp

Chữa Bệnh Sùi Mào Gà Webtretho Mẹ Bỉm Sữa Chia Sẻ Kinh Nghiệm

Thông tin chữa bệnh sùi mào gà webtretho đăng tải rất nhiều. Những diễn đàn thông tin cho các mẹ bỉm sữa như webtretho đăng tải rất nhiều thông tin về sùi mào gà. Đây là căn bệnh gây ra rất nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh và tới xã hội.

Thông tin chữa bệnh sùi mào gà webtretho

Bệnh sùi mào gà là do Human Papilloma Virus (HPV) gây ra. Người mắc bệnh sùi mào gà là do bị lây nhiễm HPV từ nhiều con đường khác nhau. Chủ yếu HPV lây qua đường quan hệ tình dục không an toàn. Nếu bệnh nhân bị lây nhiễm HPV sẽ có thời gian ủ bệnh nhất định. Sau khoảng từ 2 – 4 tuần, thậm chí là nhiều tháng mới thấy biểu hiện bệnh sùi mào gà.

Triệu chứng sùi mào gà ban đầu là mọc lên các mụn thịt có kích thước nhỏ. Về lâu dài nếu không phát hiện sớm, chữa kịp thời mụn sẽ to dần. Số lượng mụn cũng tăng lên và kết lại với nhau thành u nhú như hình mào gà, hoa lơ. U nhú sùi mào gà có thể có kích thước khá lớn. Nếu vỡ mụn thì sẽ chảy ra mủ đục và có mùi hôi vùng kín rất khó chịu.

Những thông tin về chữa bệnh sùi mào gà webtretho đăng tải có rất nhiều trường hợp của chị em phụ nữ. Thông tin trên diễn đàn này được đa phần độc giả là chị em đón đọc. Những chị em có gia đình chủ yếu bị lây sùi mào gà từ phía chồng. Khi điều trị bệnh phụ nữ cũng gặp nhiều vấn đề điều trị bệnh không hề thua kém so với nam giới.

Theo như thông tin về sùi mào gà được chia sẻ trên webtretho thì có rất nhiều chị em bị sùi mào gà. Thông thường trong một cặp vợ chồng người vợ bị sùi mào gà thì người chồng cũng bị. Tuy nhiên có người biểu hiện sớm người lại biểu hiện rất muộn.

Nguyên nhân bị lây bệnh sùi mào gà tại webtretho chủ yếu không được đề cập. Chị em e ngại nên không muốn nói rõ lý do bị mắc sùi mào gà. Tuy nhiên chủ yếu là do lây bệnh từ đường quan hệ không an toàn.

Các phương pháp chữa bệnh sùi mào gà webtretho

Đa phần người bệnh chia sẻ cho nhau phương pháp chữa sùi mào gà bằng nội khoa, đốt sùi mào gà. Có rất nhiều thông tin về các bài thuốc chỉ dùng 1 liệu trình là có thể khỏi cụ thể. Chữa sùi mào gà bằng thuốc trên webtretho bao gồm bài thuốc đông y, một số loại thuốc tây y có hiệu quả. Các loại thuốc được nhắc đến cụ thể là Podophyllin 25, thuốc imiquimod 5%, TCA, A – PHC.

Các phương pháp đốt sùi mào gà được nhắc tới là đốt điện, đốt laser và áp lạnh. Đốt điện là phương pháp khá truyền thống rất ít được khuyên dùng. Nguyên nhân là đốt điện lâu khỏi, dễ tái phát và dễ để lại sẹo. Thường thì chị em trên webtretho áp dụng đốt laser hoặc áp lạnh. Áp lạnh ở đây là dùng ni tơ lỏng xịt thẳng lên mụn sùi để làm khô và rụng đi. Phương pháp đốt laser và áp lạnh đều có hiệu quả khá tốt.

Ngoài ra, các liệu trình dùng thuốc đông y được chia sẻ khá nhiều nhưng thông tin thì không rõ ràng. Do vậy những thông tin này ít được độc giả webtretho đón nhận nhiều. Việc điều trị sùi mào gà chủ yếu là sử dụng thuốc hoặc đốt sùi mào gà.

Địa chỉ chữa bệnh sùi mào gà webtretho đề cập đến thường là tại bệnh viện da liễu trung ương hoặc một số phòng khám tư nhân uy tín. Bệnh viện da liễu trung ương tại tp. HCM là địa chỉ y tế tin cậy cho rất nhiều người bệnh. Nơi đây có phòng ban chuyên trị các bệnh xã hội gây biểu hiện trên da như sùi mào gà. Bệnh viện da liễu sử dụng phương pháp chấm thuốc và đốt sùi mào gà tùy trường hợp.

Ngoài tới các bệnh viện công, người bệnh ngại nơi đông người hoặc không muốn xếp hàng lâu lựa chọn các phòng khám tư. Hiện nay ở Bắc Ninh uy tín và được khá nhiều người giới thiệu là phòng khám bệnh xã hội Thành Đô. Nơi đây là địa chỉ y tế uy tín chuyên nghiệp điều trị sùi mào gà.

Người mắc bệnh sùi mào gà có thể điều trị bệnh nhanh chóng nếu đến với phòng khám Thành Đô. Nơi đây ứng dụng liệu pháp quang động lực ALA – PDT trong chữa sùi mào gà. Đây là phương pháp sử dụng thuốc có tác dụng quang học. Nhờ vậy mà phát hiện chính xác các tế bào bệnh, sau đó tiêu diệt hoàn toàn các phương pháp này.

Nhiều nghiên cứu cho thấy quang động lực thực sự có hiệu quả loại bỏ virus HPV. Ứng dụng chữa sùi mào gà cũng cho thấy người mắc bệnh có tỉ lệ tái phát thấp hơn hẳn. Ngoài điểm này thì phương pháp quang động lực còn rất an toàn và ít biến chứng.

Điều trị bằng quang động lực ALA – PDT không gây đau đớn, vết thương nhỏ, ít chảy máu. Nhờ vậy sau điều trị bệnh sùi mào gà khỏi nhanh chóng. Người mắc bệnh có thể yên tâm vì vết thương không để lại sẹo. Do vậy tính thẩm mỹ vùng kín được đảm bảo nhất. Ngoài ra, nếu bệnh nhân muốn tìm kiếm cách chữa bệnh sùi mào gà webtretho hoặc có thắc mắc hãy đến phòng khám Thành Đô – Bắc Ninh sẽ được tư vấn và giải đáp cặn kẽ.

Bệnh Chàm Và Cách Điều Trị Bệnh Chàm Hiệu Quả

Bệnh chàm là một bệnh về da khá phổ biến và có thể gặp ở mọi lứa tuổi. Ở thể nhẹ da bị khô, ngứa trong khi ở thể nặng da trở nên nứt, trầy, xuất huyết.

phát sinh do hai yếu tố: cơ địa và dị ứng nguyên.

– Bệnh có tính chất di truyền, có thể tiền sử trong gia đình người bệnh có người bị chàm.

– Các tác nhân kích thích bên trong, kèm theo có thể bị viêm mũi xoang, xơ gan, viêm dạ dày, viêm đại tràng, viêm tai xương chũm, các bệnh về thận…

– Do rối loạn thần kinh vận mạch, rối loạn chức năng thận, tiêu hóa.

– Các thuốc hay gây phản ứng : lưu huỳnh, thủy ngân, thuốc tê, sunfamid, chlorocid , penicillin, streptomycin.

– Hóa chất gây bệnh do nghề nghiệp : xi măng, thuốc nhuộm, nguyên liệu làm cao su, sơn xe, dầu mỡ, than đá, phân hóa học, thuốc sâu, acit, kiềm,…

– Các sản phẩm vi sinh có cơ chế dị ứng : vi khuẩn, nấm, siêu vi.

– Các yếu tố môi trường sống : khói, bụi, lạnh, nóng, ẩm.

– Yếu tố tâm thần kinh cũng ảnh hưởng lên bệnh này, vì thế với một số người chàm cũng có thể nặng lên sau những chấn thương tâm lý, stress, lo âu căng thẳng.

Có hai loại chàm cơ bản là chàm khô ( khô nứt nẻ, thường xuất hiện ở bàn tay, bàn chân, nặng lên khi trời lạnh, hoặc khi tiếp xúc hóa chất, xà bông, chất tẩy rửa) và chàm ướt (khi thương tổn là những mụn nước, hoặc đang rỉ dịch, rất ngứa và dễ bội nhiễm).

Đối với tính chất di truyền, tức là có người nhà từng bị bệnh chàm thì nên chủ động tránh xa những tác nhân gây bệnh như: các thực phẩm dễ gây dị ứng và hạn chế tiếp xúc với các vật liệu dễ gây hại cho da như cao su, sơn xe,…

Uống đủ nước mỗi ngày: Mỗi ngày bạn cần uống từ 2-3l nước sẽ có công dụng rất tốt trong việc phòng ngừa chàm ở da, do nước có tác dụng thanh lọc cơ thể, bài trừ độc tố.

Có chế độ ăn uống hợp lý: Ăn nhiều các thực phẩm có tính mát (đậu, quả, rau xanh,…) vừa có tác dụng tốt cho cơ thể vừa cung cấp các dưỡng chất đầy đủ để bài trừ độc tố. Hạn chế các đồ cay nóng.

Hạn chế các chất kích thích, nước uống có cồn, không tốt cho da.

Sử dụng các thực phẩm, thuốc chức năng có tác dụng thanh nhiệt, giải độc gan, giải độc cơ thể hiệu quả., tuy nhiên các loại này nên tham khảo bác sĩ trước khi sử dụng.

Thường xuyên giữ vệ sinh da dẻ sạch sẽ bằng xà bong chuyên dụng, tránh bụi bẩn.

Khi có dấu hiệu bị bệnh cần liên hệ ngay bác sĩ để có biện pháp chữa trị kịp thời để bệnh nhanh khỏi và dứt điểm.

Nếu phát hiện các dấu hiệu bị bệnh chàm nên lập tức tới gặp các bác sĩ chuyên khoa Da Liễu để được khám bệnh trực tiếp và cho chỉ định điều trị, tránh tự ý dùng thuốc có thể khiến bệnh nặng và khó điều trị hơn.

Cần tìm nguyên nhân của bệnh để có cách phòng tránh thích hợp. Luôn có ý thức bảo vệ da khỏi các tác động tự nhiên (ra ngoài nắng phải đội mũ đeo khẩu trang cẩn thận), luôn đảm bảo thực hiện tốt những chỉ định của bác sĩ.

Có thể lựa chọn các sản phẩm dưỡng da có chiết xuất từ thiên nhiên, không gây độc hại để dưỡng da. Hạn chế sử dụng các hóa chất dễ làm bệnh nặng hơn.

Với trường hợp chàm ướt, bệnh nhân có thể dùng thuốc tím pha loãng để ngâm rửa thương tổn, thoa các dung dịch màu như màu xanh Methylene, màu tím Gentian, màu đỏ Eosine…Với những người bị chàm làm nứt nẻ ở bàn chân, gót chân thì có thể bảo vệ bàn chân khỏi nguồn không khí lạnh như mang vớ mềm và thoa các chất giữ ẩm để làm mềm da.

Kết hợp việc sử dụng thuốc theo kê đơn của bác sĩ với một số cách phòng bệnh đã được đề cập ở trên để đạt kết quả điều trị tốt nhất.

Bệnh chàm cũng chịu ảnh hưởng bởi yếu tố tâm lý, nên cách hỗ trợ điều trị tốt nhất là nên giữ một tâm trạng thoải mái, tránh xa căng thẳng và stress.

Ngoài ra có thể tham khảo một số bài thuốc nam cũng rất hiệu quả trong việc điều trị bệnh chàm như:

– Đun sôi hỗn hợp vỏ cây hòe 50g, vỏ cây núc nác 50g, hương nhu 30g, khổ sâm lá 30g, để nguội, rửa chỗ da bị chàm.

– Xuyên tiêu 30g, hoa cây chổi xuể 20g, hành sống (dùng toàn cây – cả rễ, củ và lá) 10 củ, cho vào nồi đất, đổ ngập nước, đun sôi khoảng 5 phút, đem xông âm nang, lúc nước thuốc nguội thì dùng để rửa chỗ bị chàm.

– Hạt máu chó rang giòn, tán thành bột mịn, hòa với dầu vừng bôi vào chỗ da bị chàm.