Xu Hướng 3/2023 # Thực Hiện Tốt Chính Sách Đối Với Người Mắc Bệnh Hiểm Nghèo Công Tác Trong Quân Đội # Top 6 View | Zqnx.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Thực Hiện Tốt Chính Sách Đối Với Người Mắc Bệnh Hiểm Nghèo Công Tác Trong Quân Đội # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Thực Hiện Tốt Chính Sách Đối Với Người Mắc Bệnh Hiểm Nghèo Công Tác Trong Quân Đội được cập nhật mới nhất trên website Zqnx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Biên phòng – Ngày 15-9, tại Hà Nội, Đoàn kiểm tra của Cục Chính sách, Tổng cục Chính trị, Bộ Quốc phòng do Đại tá Hoàng Tuấn Hiền, Phó Cục trưởng Cục Chính sách làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với các cơ quan chức năng của Bộ Tư lệnh BĐBP về tình hình thực hiện Thông tư 157/2013/TT-BQP ngày 26-8-2013 của Bộ Quốc phòng trong BĐBP về quản lí, điều trị, chăm sóc, giải quyết chính sách đối với quân nhân, công nhân viên quốc phòng, người làm việc trong tổ chức cơ yếu do quân đội quản lý bị bệnh hiểm nghèo, bệnh cần chữa trị dài ngày, bệnh tâm thần.

Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: Thanh Thuận.

Tại buổi làm việc, Thượng tá Nguyễn Xuân Bách, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP cho biết, thời gian qua, các đơn vị BĐBP đã quán triệt, thực hiện nghiêm túc Thông tư 157 của Bộ Quốc phòng; tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho quân nhân, công nhân, viên chức quốc phòng, qua đó đã phát hiện những trường hợp mắc bệnh để điều trị kịp thời. Từ tháng 8-2013 đến nay, BĐBP đã giải quyết cho 166 đồng chí mắc bệnh hiểm nghèo, bệnh cần chữa trị dài ngày và bệnh truyền nhiễm chuyển ra ngoài quân đội; chi trả trợ cấp một lần theo quy định tại Thông tư 157 cho 123 đồng chí mắc bệnh nghỉ hưu, bệnh binh, phục viên, xuất ngũ…

Bên cạnh đó, Thượng tá Nguyễn Xuân Bách cũng nêu một số hạn chế, khó khăn, vướng mắc như: Công tác nghiên cứu, quán triệt Thông tư 157 của một số cơ quan, đơn vị đến quân nhân nhất là đối với những đồng chí thường xuyên nghỉ ốm đau, chữa bệnh dài ngày chưa sâu, chưa kỹ, thiếu kịp thời; một số đơn vị để quân nhân bị bệnh nghỉ việc đi điều trị kéo dài; công tác quản lý, theo dõi sức khỏe quân nhân của một số đơn vị chưa được sâu sát nhất là đối với các trường hợp mắc bệnh hiểm nghèo, bệnh cần chữa trị dài ngày, bệnh tâm thần được đưa về gia đình chăm sóc; việc tổ chức xác định tình trạng bệnh tật và xét duyệt hồ sơ của người bệnh để gửi đến Hội đồng giám định y khoa còn chậm; việc giám định y khoa ở hầu hết các Hội đồng còn rất chậm, có hồ sơ đơn vị gửi tới trên 2 năm vẫn chưa được giám định; còn để xảy ra tình trạng khiếu kiện chính sách. Các đơn vị của BĐBP hầu hết ở xa Hội đồng giám định y khoa các quân khu, bệnh viện nên việc đưa người bệnh đến giám định gặp nhiều khó khăn…

Để khắc phục hạn chế trên, Thượng tá Nguyễn Xuân Bách cũng nêu ra một số biện pháp khắc phục như: Phải tiếp tục rà soát, nắm chắc danh sách quân nhân mắc bệnh hiểm nghèo, bệnh cần chữa trị dài ngày, bệnh tâm thần, liên hệ với các Hội đồng giám định y khoa để tổ chức giám định cho người bệnh đã gửi hồ sơ; khi có kết quả giám định cần khẩn trương đề nghị cấp trên công nhận bệnh hiểm nghèo, bệnh cần chữa trị dài ngày, bệnh tâm thần đồng thời hoàn chỉnh thủ tục chuyển ra theo quy định; thực hiện các chế độ chính sách theo quy định…

Thượng tá Nguyễn Xuân Bách nêu ra một số kiến nghị, đề xuất như: Cấp trên cần chỉ đạo Hội đồng giám định y khoa các quân khu, bệnh viện mỗi quý họp một lần để kịp thời giải quyết hồ sơ đề nghị giám định theo đề nghị của các đơn vị; sau khi có kết quả giám định cần khẩn trương gửi kết luận giám định cho cơ quan nhân sự và cơ quan quân y để phối hợp thực hiện. Khi giám định đủ điều kiện hưởng chế độ bệnh binh, đề nghị Cục Chính sách cần ra quyết định công nhận chế độ bệnh binh (không yêu cầu người bệnh phải giám định lại).

Đối với BĐBP, việc phân cấp tổ chức cho người bệnh đi giám định nên giao cho các đơn vị trực thuộc Bộ Tư lệnh BĐBP, vì quân số của phòng Quân y, Cục Hậu cần BĐBP rất ít, nếu thực hiện phân cấp như Thông tư 157 thì việc giám định tiến độ chậm, không đáp ứng tiến trình và yêu cầu đề ra…

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Đại tá Hoàng Tuấn Hiền đánh giá cao công tác chuẩn bị chu đáo của Bộ Tư lệnh BĐBP đảm bảo mọi điều kiện cần thiết cho đoàn kiểm tra.

Đồng thời, Đại tá Hoàng Tuấn Hiền cũng đề nghị Cục Chính trị BĐBP trong thời gian tới cần tham mưu, đề xuất với thường vụ Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP có những lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời khắc phục những hạn chế trong báo cáo và đoàn kiểm tra nêu ra; tiếp tục quán triệt thực hiện tốt Thông tư 157.

Ngoài ra, số trường hợp hồ sơ chưa giải quyết chế độ chính sách còn tồn đọng khá lớn so với toàn quân, đề nghị tham mưu đưa nội dung này vào Nghị quyết lãnh đạo; cần có sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa giữa các cơ quan của Bộ Tư lệnh BĐBP; phòng Chính sách, Cục Chính trị BĐBP cần chủ động tham mưu đề xuất với Thủ trưởng Bộ Tư lệnh BĐBP kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở, thực hiện quyết liệt những trường hợp còn tồn đọng, tìm hướng giải quyết phù hợp…

Thanh Thuận

【Tư Vấn】Thực Đơn Cho Người Tiểu Đường Cao Huyết Áp

Cần xây dựng khoa học thực đơn cho người tiểu đường cao huyết áp để có thể hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường một cách hiệu quả nhất. Ăn uống không lành mạnh sẽ làm bệnh tiểu đường và cao huyết áp chuyển biến đột ngột và nghiêm trọng, có thể ảnh hưởng tới tính mạng.

1. Người bệnh tiểu đường cao huyết áp phải thận trọng trong chế độ ăn uống

Bệnh tiểu đường và cao huyết áp thường là hai loại bệnh người bình thường dễ dàng mắc phải cùng lúc. Người bệnh tiểu đường cao huyết áp là một trong những bệnh phải thật chú ý trong quá trình ăn uống. Cần xây dựng thực đơn cho người tiểu đường và cao huyết áp một cách khoa học, hợp lý, đảm bảo dinh dưỡng, an toàn với người bệnh.

Dưới đây là một số nguyên tắc ăn uống nên áp dụng

– Bắt buộc phải giảm lượng đường và lượng muối trong chế biến, trong các món ăn.

– Hạn chế dùng mỡ từ động vật, dùng dầu mỡ chiên đi chiên lại nhiều lần. Khuyến khích dùng các loại dầu thực vật.

– Chế độ ăn: Nên ăn thực phẩm với số lượng vừa phải, chia thành nhiều bữa nhỏ trong ngày. Ăn chậm, nhai kỹ, tránh trường hợp ăn quá no, quá nhiều hoặc để tình trạng quá đói.

– Giảm cholesterol trong bữa ăn: ưu tiên thực phẩm có hàm lượng cholesterol thấp, hạn chế những loại thực phẩm có hàm lượng cholesterol cao.

– Protein: nên ăn những loại thực phẩm chứa protein dễ hấp thụ.

Ăn nhiều rau cải và trái cây tươi rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường và cao huyết áp. Đặc biệt các loại như chuối, cà rốt,… Rau cải và trái cây không làm thay đổi nồng độ đường trong máu như các thực phẩm khác. Ngoài ra nhóm thực phẩm này còn cung cấp natri cho cơ thể, lý tưởng cho những người mắc bệnh cao huyết áp.

Sản phẩm sữa chua không đường và pho-mat làm từ sữa đã gạn kem

Lựa chọn loại thức uống ít gây béo, có hàm lượng đường thấp là một lựa chọn tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Uống sữa ít béo là một phần không thể tách rời của chế độ ăn DASH (chế độ ăn uống ngăn chặn cao huyết áp).

Hạt điều, hạnh nhân,..là loại thức ăn nhẹ thân thiện, lựa chọn nhanh, tiện lợi. Nên dùng hạt nguyên chất, không thêm muối, có thể giảm nguy cơ bệnh tim (căn bệnh mà những bệnh nhân tiểu đường và cap huyết áp dễ dàng bị mắc phải).

Sản phẩm từ ngũ cốc như bột yến mạch, lúa mì nguyên cám đều là những sản phẩm giàu chất xơ, giúp giữ ổn định lượng đường trong máu, và giảm sự thèm ăn. Đây là sản phẩm được lựa chọn hỗ trợ giảm cân. Khi điều chỉnh được cân nặng thì cũng dễ dàng kiểm soát được bệnh tiểu đường vào cao huyết áp. Phải lựa chọn thực phẩm 100% lúa mì nguyên cám, không lẫn các tạp chất khác.

Nhóm thực phẩm chất béo đơn không bão hòa

Nên sử dụng loại thực phẩm chữa chất béo đơn không bão hòa. Loại thực phẩm này không làm tăng lượng cholesterol trong máu, không ảnh hưởng gì đến sức khỏe người bệnh tiểu đường cao huyết áp. Nên lựa chọn những thực phẩm này vào thực đơn cho người tiểu đường cao huyết áp vì thực phẩm này bổ sung nhiều chất dinh dưỡng lành mạnh cho cơ thể. Gồm các loại thực phẩm như cá tươi sống, đặc biệt cá hội, cá ngừ, cá trích (các loại chứa Omega – 3).

Người bệnh tiểu đường nên cân đối chế độ ăn uống, kết hợp với vận động hợp lý, cải thiện một cuộc sống lành mạnh, khỏe khoắn. Chế độ dinh dưỡng mang vai trò quan trọng để điểu trị cũng như hỗ trợ việc chữa bệnh, kiểm soát cân nặng, và giúp kiểm soát lượng đường trong máu tốt hơn. Có nhiều sự lựa chọn thực đơn mà người tiểu đường cao huyết áp có thể áp dụng ngay vào mỗi ngày. Ngoài ra cần tham khảo ý kiến của bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng, lựa chọn đa dạng loại thực phẩm vào thực đơn cho người tiểu đường cao huyết áp.

Thực đơn 1: Cung cấp năng lượng 1.200 kcal/ngày/người Thực đơn 2: Cung cấp năng lượng 1.400 Kcal/ngày/người Thực đơn 3: Năng lượng 1.600 Kcal/ngày/người Thực đơn 4: Năng lượng 1.800Kcal/ngày/người

Khi mắc bệnh tiểu đường kèm theo huyết áp cao, việc điều trị bệnh trở nên phức tạp và gặp nhiều khó khăn hơn. Để xây dựng được thực đơn cho người tiểu đường cao huyết áp không phải là dễ dàng, phải điều chỉnh lượng calo phù hợp, kết hợp, lựa chọn những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe. Chúng ta cần áp dụng thực đơn cho người tiểu đường và huyết áp cao để quá trình hỗ trợ điều trị bệnh trở nên dễ dàng hơn và bệnh chuyển biến tốt hơn.

⇒ Gợi ý – Tìm Hiểu Chi Tiết:

Bạn đang xem bài viết: “Thực đơn cho người tiểu đường cao huyết áp” tại Chuyên mục: “Ăn uống & Vận động”.

https://kienthuctieuduong.vn/

Phải Làm Gì Sau Khi Quan Hệ Với Người Nhiễm Hiv?

Theo Bác sĩ Hoàng Hải Hà, Bệnh viện 09 (Hà Nội) thì một người khi đã bị nhiễm HIV chưa chắc đã có thể lây nhiễm cho đối tác khi quan hệ tình dục. Vì điều đó còn phụ thuộc vào cường độ quan hệ, mức độ trầy xước, viêm nhiễm của buồng tử cung, lượng virus trong tinh dịch và biện pháp quan hệ. Nếu trường hợp có sử dụng bao cao su thì khả năng lây nhiễm tương đối thấp gần như không xảy ra.

Còn nếu quá thô bạo khiến rách cả bao cao su thì khả năng lây bệnh là cực kỳ cao, nhất là những người càng bị HIV ở giai đoạn sau.

Đối với người bình thường ngay khi quan hệ với người nhiễm HIV cần phải lập tức đi xét nghiệm. Tuy nhiên cách này chờ lâu mới có kết quả.

Vì vậy tốt nhất chúng ta cần đến cơ sở Y tế để được tư vấn và điều trị phơi nhiễm HIV. Thời gian điều trị phải trước 72 giờ, liên tục trong vòng 28 ngày. Sau đó người phơi nhiễm sẽ tái xét nghiệm HIV. Nếu kết quả âm tính tức là không bị lây. Hiện nay thuốc điều trị phơi nhiễm HIV được bán ở Nhà Thuốc Bệnh viện Nhiệt đới với giá khoảng 80.000 đồng.

Cũng theo Bác sĩ Hà thì không phải người bệnh HIV nào cũng biết được tình trạng bệnh của mình. Chỉ khi nào đi khám bệnh thì mới vô tình biết được. Vì vậy nên khả năng lây nhiễm cho chồng, đối tác, bạn tình là hoàn toàn xảy ra. Đến tận lúc đó thì việc điều trị phơi nhiễm đối với người bị lây là hoàn toàn không còn tác dụng.

Việc cần làm lúc này là cần điều trị bằng thuốc ARV một loại thuốc kháng virus HIV. Thuốc này hiện nay được các Bệnh viện Quận, Huyện, Trung tâm Y tế sẵn sàng cung ứng miễn phí.

PGS.TS Nguyễn Hoàng Long, Cục trưởng Cục Phòng, chống HIV/AIDS cho biết điều trị bằng thuốc kháng virus ARV có ý nghĩa rất quan trọng. Cụ thể: “Khi người bệnh uống thuốc ARV hàng ngày theo chỉ định, đạt được và duy trì tải lượng HIV dưới ngưỡng phát hiện sẽ thực sự không có nguy cơ làm lây truyền HIV sang đối tác”, PGS Long cho biết.

Tải lượng HIV dưới mức cho phép là dưới 200 bản sao/ ml thông qua xét nghiệm.

Theo thống kê cho thấy ở Việt Nam hiện nay hầu hết người đang điều trị HIV đều có tải lượng dưới mức cho phép và không có khả năng lây nhiễm cho bạn tình ngay cả khi quan hệ tình dục không an toàn.

Cũng cùng ý kiến trên, Bác sĩ Dương Trường Giang- Giảng viên Trường Cao đẳng Y dược TPHCM cho biết: “Nếu người nhiễm HIV tuân thủ điều trị nghiêm túc theo đúng quy trình, tải lượng HIV ở ngưỡng an toàn thì hoàn toàn có thể sinh hoạt và quan hệ tình dục bình thường. Thậm chí họ có thể sinh con khoẻ mạnh mà không hề lây nhiễm sang con.”

Ngoài ra, Bác sĩ Giang cũng nhấn mạnh với người bình thường cần có lối sống lành mạnh, tránh việc quan hệ bừa bãi, không an toàn. Đặc biệt khi bị phơi nhiễm phải tiến hành điều trị ngay lập tức.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295 Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 – 0886.303.303 Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 – 0886.355.355 Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 – 0996.156.156 Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869.189.189 – 0996.189.189

Vợ Tài Tử Hong Kong Mắc Bệnh Hiểm Nghèo Hiếm Gặp

Nữ diễn viên Ngô Hương Luân được chẩn đoán mắc căn bệnh hiếm gặp nguy cơ ảnh hưởng tính mạng. Chồng cô – tài tử Trần Vinh Tuấn hiện ngày đêm kề cận chăm sóc vợ.

Chia sẻ với truyền thông, Trần Vinh Tuấn xác nhận vợ ông – diễn viên Ngô Hương Luân đang đối mặt với bạo bệnh. Nữ diễn viên được bác sĩ chẩn đoán mắc chứng viêm bì cơ – một loại bệnh hiếm gặp với tỷ lệ người mắc 1/100.000 người.

Cặp đôi diễn viên kết hôn vừa tròn 2 năm. Sau ngày cưới không lâu, Ngô Hương Luân đã phát bệnh.

Theo nam diễn viên, vợ ông luôn trong tình trạng mệt mỏi, khó thở. Ban đầu, cô mắc bệnh viêm phổi nặng, phải tiến hành cắt bỏ một lá phổi. Tuy nhiên sau phẫu thuật, bệnh tình càng lúc nghiêm trọng nên được yêu cầu xét nghiệm chuyên sâu.

“Vợ chồng tôi như sụp đổ khi nhận kết quả bệnh án trong tay. Chứng bệnh viêm bì cơ rất hiếm gặp và nguy hiểm tính mạng người mắc phải. Hiện vi rút đã ăn lan đến tim, phổi, não khiến cô ấy thường xuyên phải chịu những cơn đau nhức. Tôi bất lực khi chứng kiến người thân yêu nhất của mình quằn quại nhưng không thể làm gì hơn”, Trần Vinh Tuấn nghẹn ngào.

Nhiều nghệ sĩ đang kêu gọi quyên góp giúp vợ chồng nam diễn viên có thêm kinh phí chữa bệnh.

Dẫu vậy, nam diễn viên luôn cố gắng lạc quan trước mặt vợ. Ông cho biết dù bất cứ giá nào cũng hy vọng bà xã tai qua nạn khỏi. Gần 2 năm qua, tài tử Thiên long bát bộ ngưng đóng phim để mỗi ngày kề cận chăm sóc vợ mình.

Thông tin nữ diễn viên Ngô Hương Luân mắc bạo bệnh được đăng tải thu hút sự quan tâm của dư luận. Trên trang cá nhân của vợ chồng nam tài tử nhận được nhiều lời chia sẻ, động viên của các đồng nghiệp và khán giả. Đáp lại tình cảm của mọi người, Trần Vinh Tuấn nói: “Trân trọng tình cảm này. Tôi hy vọng bà xã sẽ vượt qua để có thể gặp và cám ơn từng người”.

Trần Vinh Tuấn và Ngô Hương Luân kết hôn vào tháng 7/2018. Cặp đôi diễn viên bên nhau ba năm trước khi tiến tới hôn nhân. Trần Vinh Tuấn từng kết hôn và có ba con, vợ ông qua đời 10 năm trước vì bệnh hiểm nghèo. Nam diễn viên từng chia sẻ ông muốn dành trọn vẹn thời gian cuối đời để được tận hưởng niềm hạnh phúc bên người vợ thứ 2.

Trần Vinh Tuấn và Ngô Hương Luân là 2 gương mặt “lá xanh” quen thuộc trên màn ảnh nhỏ Hong Kong.

Trần Vinh Tuấn sinh năm 1955, là một trong những gương mặt diễn viên phụ quen thuộc trên màn ảnh Hong Kong từ đầu thập niên 1980. Nam diễn viên góp mặt trong nhiều tác phẩm kinh điển của đài TVB như: Ỷ Thiên Đồ Long Ký 1986, Anh hùng xạ điêu 1994, Tiếu ngạo giang hồ 1996, Thiên Long Bát Bộ 1997, Hồ sơ công lý, Bàn tay nhân ái, Lộc Đỉnh Ký 1998, Thử thách nghiệt ngã, Cỗ máy thời gian, Bao la vùng trời…

Ngô Hương Luân sinh năm 1960, từng đóng Thi Công kỳ án, Quyền vương, Pháp chứng tiên phong 3, Lôi đình tảo độc… Trước khi nên duyên vợ chồng, cả 2 là bạn bè thân thiết suốt nhiều năm.

Tài tử Hong Kong mắc ung thư giai đoạn cuối

Trần Tích Vinh phát hiện bị ung thư phổi giai đoạn cuối, thời gian sống chỉ còn lại nửa năm. Tài tử hiện trong hoàn cảnh khó khăn vì không thể trang trải chi phí y tế.

#Vợ #tài #tử #Hong #Kong #mắc #bệnh #hiểm #nghèo #hiếm #gặp.

Nguồn: vietnamnet.vn

Cập nhật thông tin chi tiết về Thực Hiện Tốt Chính Sách Đối Với Người Mắc Bệnh Hiểm Nghèo Công Tác Trong Quân Đội trên website Zqnx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!