Xu Hướng 6/2023 # Quy Trình Khám Chữa Bệnh Có # Top 11 View | Zqnx.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Quy Trình Khám Chữa Bệnh Có # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Quy Trình Khám Chữa Bệnh Có được cập nhật mới nhất trên website Zqnx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

– Quầy tiếp nhận đăng ký khám bệnh BHYT:

· Bệnh nhân trình thẻ BHYT + CMND (bản chính) + giấy chuyển tuyến tại quầy tiếp nhận đăng ký khám bệnh. Bệnh nhân được cấp số thứ tự đến phòng BHYT (PK.29).

· Mua sổ khám bệnh tại quầy thu phí số 1 ( không chờ số thứ tự).

· Bệnh nhân đến phòng 29 để duyệt BHYT; Phòng 29 giữ lại thẻ BHYT bản chính, phân phòng khám chuyên khoa và số thứ tự khám.

– Quầy tiếp nhận đăng ký khám bệnh BHYT:

· Bệnh nhân trình sổ khám bệnh + BHYT + CMND (bản chính) + giấy chuyển tuyến hoặc giấy hẹn khám lại. Bệnh nhân được cấp số thứ tự đến phòng BHYT (PK.29).

· Bệnh nhân đến phòng 29 để duyệt BHYT; Phòng 29 giữ lại thẻ BHYT bản chính, phân phòng khám chuyên khoa và số thứ tự khám.

– Bệnh nhân nộp sổ khám bệnh vào hộp đựng sổ (trước cửa các phòng khám) và chờ vào khám bệnh theo thứ tự (số thứ tự hiển thị trên bảng điện tử).

– Đối với bệnh nhân không có chỉ định xét nghiệm, XQuang,… bệnh nhân vào khám và nhận toa thuốc.

Đối với bệnh nhân có chỉ định xét nghiệm, XQuang, băng bột, siêu âm,….

Bệnh nhân duyệt BHYT tại phòng 29.

Bệnh nhân tiến hành làm các chỉ định :

XQuang, Siêu âm, MRI, Đo loãng xương, Chụp CT Scanner… : tầng trệt.

Xét nghiệm: Phòng 0.04

Thay băng: Phòng 27

Khi có kết quả XQuang, xét nghiệm, siêu âm…bệnh nhân quay trở lại phòng khám ban đầu.

– Bệnh nhân đóng phí chênh lệch tại phòng thu phí ( thu phí 1 hoặc thu phí 2).

– Đóng dấu toa thuốc và nhận lại thẻ BHYT tại phòng 29  Bệnh nhân lãnh thuốc BHYT tại Phòng phát thuốc BHYT ( Cổng A )

v LƯU Ý: Đối với bệnh nhân nhập viện: nhân viên bệnh viện sẽ hướng dẫn cụ thể ( thẻ BHYT được chuyển cùng Hồ sơ Nhập viện ).

1. Trẻ em < 6 tuổi. 4. Người già neo đơn.

3. Trẻ em khuyết tật.

Quy Trình Khám Bệnh Giang Mai Như Thế Nào?

Điểm trung bình: 4.3/5 Bài viết có ích: 974 lượt bình chọn

Khám bệnh giang mai là việc quan trọng và cần thiết không chỉ với những người bị bệnh giang mai mà nó còn cần thiết cho cả xã hội bởi tính nguy hiểm của bệnh. Vậy quy trình khám bệnh giang mai như thế nào?

Tại sao cần khám bệnh giang mai?

có thể xảy ra ở bất cứ đối tượng nào mà không phân biệt độ tuổi hay giới tính. Hơn nữa, bệnh giang mai có tốc độ lây nhiễm vô cùng nhanh và có thể lây qua nhiều con đường khác nhau. Vì vậy, trong đời sống xã hội hiện đại, chúng ta rất dễ dàng bị nhiễm bệnh nếu như không chú ý cũng như không thực hiện tốt các biện pháp phòng tránh.

Quy trình khám bệnh giang mai như thế nào?

Khám bệnh giang mai như thế nào? Khi được hỏi về câu hỏi này, các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết, quy trình khám bệnh giang mai tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng được thực hiện như sau:

Bước 1: Thăm khám sức khỏe ban đầu

Trước tiên, các bạn sẽ được bác sĩ thăm khám sức khỏe ban đầu thông qua việc nói chuyện, tìm hiểu triệu chứng để định hình các xét nghiệm kiểm tra cần thiết sau đó.

Bước 2: Làm các xét nghiệm kiểm tra cụ thể

Khi đã có những triệu chứng đầu tiên của bệnh, các bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng các phương pháp xét nghiệm như: xét nghiệm mẫu vật, xét nghiệm máu, xét nghiệm dịch não tủy,… để xác định bạn có bị giang mai hay không.

Bước 3: Lấy kết quả xét nghiệm

Sau khi thực hiện phương pháp xét nghiệm giang mai cũng như khám bệnh giang mai, bước cuối cùng là lấy kết quả. Nếu kết quả xét nghiệm cho thấy trong mẫu vật hay trong máu hay trong dịch não tủy của bạn có xoắn khuẩn giang mai ( tùy vào phương pháp xét nghiệm được bác sĩ chỉ định) thì bạn đã bị nhiễm bệnh giang mai.

Lúc này, các bác sĩ cũng sẽ căn cứ vào kết quả xét nghiệm để biết được bạn đang bị giang mai giai đoạn nào và xác định phương án điều trị phù hợp nhất.

Để việc điều trị giang mai cho hiệu quả điều trị như mong đợi thì người bệnh nên thăm khám sớm ngay từ khi phát hiện những biểu hiện bất thường của cơ thể.

Ngoài ra, các bạn cần phải lựa chọn cơ sở y tế chuyên khoa uy tín có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, trang thiết bị y tế hiện đại như Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng tại địa chỉ 193 C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội thăm khám để có được kết quả xét nghiệm chính xác nhất cũng như hiệu quả điều trị tốt nhất.

Quy Trình Thăm Khám Bệnh Viện Phục Hồi Chức Năng

Giới thiệu về bệnh viện phục hồi chức năng- điều trị bệnh nghề nghiệp

Với phương châm “Tận tâm – An toàn – Chất lượng – Hiệu quả”, BV phục hồi chức năng – Điều trị bệnh nghề nghiệp phát triển theo hướng hiện đại. Tạo được vị thế, chỗ đững của mình trong ngành y tế TpHCM nói riêng, và trong ngành y của cả nước nói chung.

Không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, để chuyển từ bệnh viện hạng II lên hạng I. Phấn đầu là tuyến cuối về phục hồi chức năng của thành phố và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.

Hiện BV Phục hồi chức năng – Điều trị các bệnh nghề nghiệp đang triển khai nhiều hoạt động thăm khám mới như: Hoạt động trị liệu (người lớn và trẻ em), Thủy trị liệu, Ngôn ngữ trị liệu, Tâm lý trị liệu, Hướng nghiệp trị liệu, Thể dục thể thao trị liệu, PHCN hô hấp, PHCN tim mạch.

Bệnh viện phục hồi chức năng – điều trị bệnh nghề nghiệp ở đâu?

Bệnh viện Phục hồi chức năng – điều trị bệnh nghề nghiệp ngụ tại số 313 Đường Âu Dương Lân, Phường 2, Quận 8, Hồ Chí Minh. Hiện bệnh viện đã và đang tiếp nhận khám và điều trị cho các trường hợp có đăng ký BHYT.

Bạn có thể chủ động di chuyển đến bệnh viện bằng phương tiện cá nhân. Hoặc sử dụng phương tiện công cộng là taxi hoặc xe buýt số 152, 17 đều đi qua bệnh viện phục hồi chức năng – điều trị bệnh nghề nghiệp.

Ngoài ra, bệnh viện rất gần với nhà ga Âu Dương Lân cách đây 407 mét, 6 phút đi bộ. Hoặc Trường Rạch Ông cách đây 701 mét, 10 phút đi bộ. Rất thuận tiện cho việc thăm khám.

Điện thoại: 028.3856.9147

Hotline: 028.3856.9147

Fax: 028.3856.9147

Email: bv.dieuduong@tphcm.gov.vn

Thời gian làm việc của bệnh viện phục hồi chức năng – điều trị bệnh nghề nghiệp

BV Phục hồi chức năng – Điều trị bệnh nghề nghiệp làm việc trong giờ hành chính từ thứ hai đến thứ sáu. Giờ khám bệnh tại bệnh viện cụ thể như sau:

Buổi sáng: 7:30 – 12:00

Buổi chiều: 13:00 – 16:30

Cấp cứu: 24/24

Bệnh viện đang tiếp nhận và điều trị các chuyên khoa

Các chuyên khoa bệnh viện Phục hồi chức năng

Khoa Lâm sàng

Khoa Khám bệnh

Khoa Cấp cứu

Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc

Khoa Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng, gồm có:

Khoa Phục hồi chức năng tổn thương tủy sống

Khoa Bệnh nghề nghiệp

Khoa Tim mạch

Khoa Nội tiết – Tiêu hóa

Khoa Lão khoa

Khoa Thần kinh – Sọ não

Khoa Ngoại – Chỉnh hình

Khoa Phẫu thuật – Gây mê hồi sức

Khoa Y Dược cổ truyền

Khoa Mắt – Tai mũi họng – Răng hàm mặt

Khoa Dinh dưỡng – Tiết chế

Khoa Cận lâm sàng

Khoa Chẩn đoán hình ảnh và thăm dò chức năng

Khoa Xét nghiệm

Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn

Khoa Dược

Xưởng sản xuất dụng cụ trợ giúp

Bệnh viện phục hồi chức năng – điều trị bệnh nghề nghiệp có tốt không?

Không những vậy, kể từ khi thành lập, bệnh viện nhiều thành tích, đóng góp với nghề y. Và nhiều lần được nhà nước trao tặng bằng khen.

– Đón nhận huân chương lao động hạng III năm 2012.

– Có thành tích Xuất sắc trong công tác thực hiện Đề án 1816 của Bộ Y tế

– Đạt danh hiệu Bệnh viện xuất sắc toàn diện nhiều năm liền.

– Đón nhận cờ thi đua và bằng khen của Ủy ban nhân dân Thành phố

Với những thành tích kể trên, chúng ta đã có lời giải rõ ràng cho câu hỏi “bệnh viện phục hồi chức năng – điều trị bệnh nghề nghiệp có tốt không?

Đội ngũ bác sĩ bệnh viện phục hồi chức năng TPHCM

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn Bệnh viện Phục hồi chức năng – Điều trị bệnh nghề nghiệp. Bởi đây là cơ sở y tế quy tụ đội ngũ bác sĩ đầu ngành chuyên về cơ xương khớp như:

– BS.CKII.Nguyễn Hoài Nam – Giám đốc bệnh viện

– BS. Đặng Văn Trường – Khoa Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng

– BS. Lê Thị Hạ Quyên – Khoa Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng

– BS. Đinh Quang Thanh – Khoa Tổng quát

– BS. Nguyễn Hữu Đoàn – Khoa Tổng quát

– BSCKII. Trần Trung Đệ – Khoa Ngoại tổng hợp – Phó giám đốc bệnh viện

– BS. Nguyễn Thị Thu Thủy – Khoa Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng

– BS. Nguyễn Hữu Mạnh

– CN. Huỳnh Thị Quế Hương – Phó giám đốc bệnh viện

Ngoài ra, bệnh viện cũng chiêu mộ đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm và tận tâm với công việc.

Trang thiết bị y tế và cơ sở hạ tầng

Ngoài đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, bệnh viện còn chú trọng đầu tư nhiều trang thiết bị y tế hiện đại. Nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh, và phục hồi chức năng hiệu quả.

Đến nay, bệnh viện đã được xây dựng khang trang với 10 phòng khám rộng rãi. Hệ thống cấp thoát nước đảm bảo vệ sinh các phòng khoa phục hồi chức năng; Vật lý trị liệu; Cải tạo khoa Hồi sức tích cực, đơn vị thận nhân tạo cũng được cải tạo. Giúp cho người bệnh thoải mái khi đến thăm khám và lưu trú lại điều trị.

Chi phí khám chữa bệnh tại bệnh viện phục hồi chức năng – điều trị bệnh nghề nghiệp có đắt không?

Hiện tại bệnh viện đang triển khai cả hai dịch vụ thăm khám có BHYT và không có bảo hiểm y tế. Về khoản chi phí khám chữa bệnh tại viện phục hồi chức năng TPHCM. Người bệnh hoàn toàn yên tâm. Bởi mọi chi phí đều được Sở y tế thông qua. Hơn nữa, mức giá thăm khám, hơn nữa chi phí không qua cao. Ngang bằng mức chi phí với các bệnh viện công.

Quy trình thăm khám bệnh viện phục hồi chức năng

Quy trình thăm khám tại bệnh viện phục hồi chức năng – điều trị bệnh nghề nghiệp cũng giống như các bệnh viện khác.

Người bệnh đến đăng ký khám tại quầy – Lấy số – Vào thăm khám – Thực hiện các chỉ định xét nghiệm theo yêu cầu của bác sĩ – Mang kết qua quay lại phòng để bác sĩ đọc kết quả.

Vừa rồi là những thông tin và quy trình khám bệnh tại bệnh viện phục hồi chức năng – Điều trị bệnh nghề nghiệp. Hi vọng rằng, bài viết này sẽ giúp cho quá trình thăm khám của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Quy Trình Khám Phát Hiện Bệnh Nghề Nghiệp Trung Tâm Ese

Quy trình khám phát hiện bệnh nghề nghiệp là thủ tục quy trình lần khám đầu tiên của người lao động kể từ sau khi tham gia lao động tại doanh nghiệp. Quy trình khám phát hiện bệnh nghề nghiệp được người sử dụng lao động chuẩn bị và đăng ký khám cho người lao động. Trong trường hợp người lao động phải làm việc trong điều kiện môi trường có hại và gây bệnh nghề nghiệp.

Bệnh nghề nghiệp là bệnh phát sinh do điều kiện lao động có hại của nghề nghiệp tác động đối với người lao động. (Theo điều 3 Luật An toàn vệ sinh lao động số 84/2015/QH13). Bệnh nghề nghiệp xảy ra cấp tính hoặc từ từ, hay còn gọi là mãn tính. Một số bệnh không chữa khỏi và để lại di chứng. Tuy nhiên, bệnh nghề nghiệp có thể phòng tránh được.

Quy trình khám phát hiện bệnh nghề nghiệp được quy định tại khoản 1 điều 9 của Thông tư 28/2016/TT-BYT hướng dẫn quản lý bệnh nghề nghiệp.

a) Trước khi khám phát hiện bệnh nghề nghiệp, người sử dụng lao động hoặc người lao động phải gửi cho cơ sở khám bệnh nghề nghiệp hồ sơ theo quy định tại Điều 8 Thông tư này;

c) Thực hiện việc khám phát hiện bệnh nghề nghiệp lần đầu theo quy định tại Khoản 2 Điều này;

d) Kết thúc đợt khám, cơ sở khám bệnh nghề nghiệp có trách nhiệm ghi đầy đủ các thông tin trong sổ khám sức khỏe phát hiện bệnh nghề nghiệp và tổng hợp kết quả đợt khám phát hiện bệnh nghề nghiệp thực hiện theo mẫu quy định tại Phụ lục 10 ban hành kèm theo Thông tư này;

đ) Trường hợp người lao động được chẩn đoán mắc bệnh nghề nghiệp, cơ sở khám bệnh nghề nghiệp phải lập Hồ sơ bệnh nghề nghiệp thực hiện theo mẫu quy định tại Phụ lục 7 ban hành kèm theo Thông tư này và lập báo cáo trường hợp người lao động mắc bệnh nghề nghiệp thực hiện theo mẫu quy định tại Phụ lục 9 ban hành kèm theo Thông tư này;

e) Sau khi tổ chức khám phát hiện bệnh nghề nghiệp, trong thời gian 20 ngày làm việc, cơ sở khám bệnh nghề nghiệp phải trả cho người sử dụng lao động hoặc người lao động các giấy tờ quy định tại điểm d, điểm đ Khoản 1 Điều này.

Mong rằng sự tư vấn của bộ phận tư vấn an toàn sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của mình. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 1900 0340 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất.

Nếu quý vị cần thêm thông tin thì vui lòng liên hệ Trung tâm ứng phó sự cố môi trường ESE

Address: 160 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 6, Quận 3, TP. HCM

Email: trungtam@ungphosuco.vn

Các khóa học cấp chứng chỉ và tập huấn an toàn lao động

Cập nhật thông tin chi tiết về Quy Trình Khám Chữa Bệnh Có trên website Zqnx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!