Xu Hướng 5/2023 # Lần Đầu Tiên Tại Châu Á, Bệnh Viện Nhân Dân 115 Mổ U Não Bằng Robot Chỉ Mất 90 Phút # Top 5 View | Zqnx.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Lần Đầu Tiên Tại Châu Á, Bệnh Viện Nhân Dân 115 Mổ U Não Bằng Robot Chỉ Mất 90 Phút # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Lần Đầu Tiên Tại Châu Á, Bệnh Viện Nhân Dân 115 Mổ U Não Bằng Robot Chỉ Mất 90 Phút được cập nhật mới nhất trên website Zqnx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

TS.BS Phan Văn Báu – Giám đốc Bệnh viện Nhân dân 115 cho biết, ca mổ “tân niên” được lên lịch ngay sau Tết Nguyên đán, do chúng tôi Chu Tấn Sĩ – Trưởng khoa Ngoại thần kinh đảm trách cùng ê-kíp của bệnh viện và có sự hỗ trợ từ GS Amin Kassam – Phó chủ tịch Viện phát triển thần kinh Aurora (Mỹ). Ông là giáo sư giải phẫu thần kinh đồng thời cũng chính là người đưa ra ý tưởng về hệ thống robot này.

Ê-kíp tham gia mổ u não bằng robot Modus V Synaptive đầu tiên tại châu Á

Được biết, người được phẫu thuật là nữ bệnh nhân sinh năm 1952, ngụ Tây Ninh. Bà nhập viện với biểu hiện đau đầu, khó nói, yêu tay chân phải. Sau quá trình thăm khám, khảo sát cận lâm sàng, bác sĩ chẩn đoán u não ở vùng trán đính (T) khoảng 2cm, cách vỏ não khoảng 1,5 – 2cm, chi phối đến chức năng vận động.

“Đây là khối u kích thước rất nhỏ, đơn độc, bằng các phẫu thuật thông thường sẽ vén não và tìm tổn thương nhưng sẽ để lại những di chứng thần kinh cho người bệnh. Vì vậy, sau khi thăm khám, đánh giá các chức năng cần thiết, đạt được sự đồng thuận, chúng tôi nhận định người bệnh nằm trong giới hạn cho phép được phẫu thuật bằng robot nhằm tránh các tổn thương lên não mà vẫn lấy được khối u” – chúng tôi Chu Tấn Sĩ – “chỉ huy trưởng” của kíp mổ chia sẻ.

Ca mổ bắt đầu lúc 9g, ngày 15/2 và kết thúc khi kim đồng hồ chỉ 10g30, dưới sự hỗ trợ của hệ thống định vị robot Modus V Synaptive, ê-kíp phẫu thuật đã bóc tách lấy nguyên khối u trong não của người bệnh.

Là người tham gia hỗ trợ phẫu thuật, GS Amin Kassam bày tỏ sự ngạc nhiên và hài lòng khi ca phẫu thuật đạt kỷ lục về thời gian, chỉ kéo dài 1 giờ 30 phút, sớm hơn dự kiến ban đầu là 2 giờ đồng hồ.

Ông nói: “Người bệnh mang khối u này như bị cú đấm, gây tức và phù nề dữ dội. Khối u não sẽ làm cho các sợi thần kinh cạnh nó trở nên mong manh, chính vì vậy để lấy được khối u đòi hỏi bác sĩ phẫu thuật phải đạt đến mức độ chính xác rất cao. Bởi chỉ lệch một chút đồng nghĩa với việc lấy đi một cánh tay, một đôi chân của người bệnh, thậm chí là làm liệt nửa người. Cuộc sống của người bệnh đặt lên ê-kíp bác sĩ. Và đôi tay của bác sĩ Chu Tấn Sĩ đã làm được điều đó.

Thông thường, nếu mổ cổ điển bằng kính vi phẫu, không có robot và định vị sẽ kéo dài khoảng 4 giờ đồng hồ. Ca mổ của Bệnh viện Nhân Dân 115 hoàn thành sớm, ê-kíp bác sĩ rất tập trung, thao tác nhuần nhuyễn”.

Thầy thuốc Ưu tú – chúng tôi Chu Tấn Sĩ – người được mệnh danh bàn tay vàng phẫu thuật ngoại thần kinh là kíp trưởng của ca phẫu thuật ngày 15/2

Theo ông Amin Kassam, hệ thống Modus V Synaptive trang bị trong ca phẫu thuật này là hệ thống robot tiên tiến, hiện đại nhất trong giới phẫu thuật thần kinh. Nó được ứng dụng tại Mỹ vào năm 2015 và chỉ 3 năm sau đó đã được đưa về Bệnh viện Nhân Dân 115 với thế hệ thứ II có tính năng vận hành nhanh, chính xác. Đó là bước tiến ngoài mong đợi.

Nếu như 2 hệ thống robot Da Vinci, Rosa phẫu thuật viên điều hành trên 1 máy tính điều khiển giống như đang chơi game và robot thực hiện phẫu thuật thì hệ thống Modus V Synaptive mang đến sự khác biệt lớn là trực tiếp chụp ảnh MRI từng phần trên cơ thể của người bệnh, sau đó hướng dẫn phẫu thuật viên thực hiện.

Điểm nổi bật nhất của phương pháp phẫu thuật bằng robot là độ chính xác rất cao trong vị trí phẫu thuật, hạn chế tổn thương phần mềm xung quanh, đường mổ nhỏ, phù hợp với các ca can thiệp về thần kinh sọ não đòi hỏi sự chuẩn xác đến từng milimet.

Ngoài ra, hệ thống còn có thể điều hướng và tự động hoá cánh tay robot, cung cấp cho phẫu thuật viên những tiến bộ công nghệ mới nhất để thực hiện cuộc phẫu thuật xâm lấn tối thiểu, phù hợp với thông số riêng của từng bệnh nhân. Từ đó giúp bác sĩ lựa chọn cách tiếp cận tối ưu, giảm thiểu các biến chứng, nguy cơ gây tổn thương các vùng chức năng quan trọng như ngôn ngữ, thị giác và vận động.

Ban lãnh đạo và các trưởng khoa của bệnh viện, chuyên gia nước ngoài theo dõi ca phẫu thuật qua màn hình trực tiếp từ phòng mổ

“Với tính chất là ca mổ đầu tiên về u não bằng hệ thống robot mới hoàn toàn nên áp lực rất nặng nề, mặc dù ê-kíp đã chuẩn bị hết sức kỹ lưỡng. Ca mổ hôm nay có sự khác biệt với những trường hợp trước do tôi đảm trách, nếu mổ bằng vi phẫu tôi phải nhìn vào bàn tay thì thông qua robot mọi thao tác đều nhìn trên màn hình. Tuy nhiên, nhờ quá trình học tập, trao đổi kinh nghiệm tại Mỹ và Thụy Sỹ trước đó khiến chúng tôi tự tin hơn. Khi bước vào phòng mổ, tôi quên hết những vấn đề xung quanh, chỉ tập trung cao độ vào người bệnh” – bác sĩ Tấn Sĩ chia sẻ sau hơn 1 giờ căng thẳng.

Khối u 2cm được bóc tách ra khỏi não của người bệnh

Ca phẫu thuật gần như không gây tổn thương cấu trúc não kế cận. Sau 2 tiếng phẫu thuật, bệnh nhân đã hồi tỉnh, sức khỏe ổn định và được chuyển về khoa Ngoại thần kinh chăm sóc.

Ban lãnh đạo Bệnh viện Nhân Dân 115 và GS Amin Kassam – Phó chủ tịch Viện phát triển thần kinh Aurora – Mỹ (thứ 2 từ bên phải qua)

GS Amin Kassam đánh giá ca phẫu thuật u não bằng robot là bước đi “lịch sử” của bệnh viện, đây sẽ là khởi đầu cho một hành trình mới. Trong tương lai, ông mong muốn bệnh viện không chỉ dừng lại ở các ca phẫu thuật robot mà còn xây dựng nên trung tâm đào tạo phẫu thuật thần kinh của Bệnh viện Nhân Dân 115. Vị giáo sư cũng không quên gửi lời mời đến ban lãnh đạo đưa bác sĩ đi đào tạo, trao đổi kinh nghiệm để thực hiện những ca phẫu thuật não khi người bệnh tỉnh táo. Với phương pháp này, khi người bệnh tỉnh táo và trao đổi được giúp bác sĩ đánh giá, phẫu thuật chính xác hơn và khôi phục khả năng sau đó dễ dàng hơn.

Ban lãnh đạo trao tặng hoa cho GS Amin Kassam và ê-kíp phẫu thuật

Chăm Sóc Người Bệnh Sau Mổ U Não Tại Nhà Chăm Sóc Người Bệnh Sau Mổ U Não Tại Nhà

Chăm sóc vết thương sau mổ u não tại nhà vô cùng quan trọng. Sau thời gian một tháng sau mổ, người bệnh nên sử dụng các loại dầu gội đầu không mùi hương, không kiêng ăn thịt vì cơ thể cần protein để liền vết thương. Để chăm sóc và theo dõi tốt người bệnh, gia đình người bệnh cần thực hiện đúng hướng dẫn sau đây trong một tháng sau mổ.

Chăm sóc vết mổ cho người bệnh

– Bệnh nhân sau mổ sọ não cần có người chăm sóc ở cùng.

– Việc mổ nội soi rất nhỏ và nguy cơ nhiễm trùng là rất thấp. Thông thường những vết mổ này không cần thay băng, nếu phẫu thuật viên may dưới da thì cần cắt chỉ.

– Trong những trường hợp mổ hở thì vết mổ vô khuẩn thì không thay băng, sau mổ từ 5-7 ngày cắt chỉ, nhưng nếu người bệnh già hay tình trạng người bệnh suy kiệt quá nhiều, vết mổ quá dài, vết mổ ở vị trí thiếu máu nuôi thì nên cắt chậm khoảng 10 ngày sau mổ.

– Với các loại chỉ khâu vết mổ thường tự tiêu trong khoảng thời gian từ 7-10 ngày. Các loại chỉ không tiêu thì cần cắt chỉ trong khoảng thời gian từ 5-21 ngày tùy vào loại phẫu thuật. Cần liên hệ ngay với bác sỹ nếu chân chỉ gây cho bạn khó chịu hoặc đau.

– Giữ cho vết mổ luôn không sạch: Bạn có thể dùng dung dịch nước muối sinh lý hoặc dung dịch sát trùng như povidine, không nên thoa các loại kháng sinh không được chỉ định, hay đắp lá trầu tỏi giã lên vết mổ

– Không vận động mạnh ảnh hưởng trực tiếp đến vết mổ.

– Tránh để các vết mổ tiếp xúc với ánh sáng.

– Vết mổ có thể băng kín lại nhưng cần đảm bảo sạch sẽ, tránh sự xâm nhập của các loại vi khuẩn, hoặc dùng những vết thương dạng xịt giúp vết thương thông thoáng và mau lành.

– Sử dụng các loại dầu gội đầu không mùi hương như dầu gội dành cho em bé.

– Loại bỏ máu khô và bụi bẩn bằng nước ấm tránh chà mạnh vào vết thương.

– Tránh sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc, keo xịt tóc, gel cho đến khi vết thương lành hẳn.

– Không sử dụng bất kì loại thuốc nào bôi lên vết thương trừ khi được kê đơn bởi bác sĩ phẫu thuật.

– Bệnh nhân có thể đội mũ nhưng cũng cần phải đảm bảo sạch sẽ tránh nhiễm trùng vết mổ.

Chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân sau mổ u não

Bệnh nhân cần ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng như thịt bò, thịt lợn, trứng, rau…không nên ăn kiêng thịt, do cơ thể cần có protein và chất dinh dưỡng để liền vết thương. Cần có chế độ ăn thịt và đầy đủ dinh dưỡng không làm cho u Phát triển, nó giúp cho bệnh nhân phục hồi sớm và đủ sức khỏe để chống lại bệnh tật.

Chơi thể thao: Tránh chơi thể thao, các hoạt động thể chất nặng trong 2 tháng sau mổ. nếu bạn muốn chơi thể thao bạn cần phải hỏi ý kiến bác sĩ điều trị.

Những người bệnh có tiền sử co giật, động kinh, trước khi mổ, cần phải duy trì các loại thuốc chống động kinh sau mổ, ít nhất 6 tháng sau mổ, cho đến khi bác sĩ cho phép bạn dùng thuốc.

Những trường hợp đang uống thuốc nội tiết tuyến yên ngay sau mổ cần duy trì thuốc và điều chỉnh thuốc theo các chỉ định của bác sĩ.

Với người mắc các bệnh lý mạn tính khác như tăng huyết áp, đái tháo đường…cần tiếp tục duy trì thuốc theo đơn của bác sĩ.

Những dấu hiệu cảnh báo nhiễm trùng các vết mổ

Nếu người bệnh có một trong những dẫu hiệu nhiễm trùng vết mổ sau đề nghị đưa ngay người bệnh tới bệnh viện gần nhất hoặc đưa tới Bệnh viện K trung ương.

Sưng đỏ hoặc nóng dọc theo vết mổ. Vết mổ chảy mủ hoặc dịch màu xanh, càng hay trắng. Sốt hoặc chảy dịch các vết mổ kèm theo các triệu chứng như cúm. Chảy máu vết mổ. Vết mổ bị hở hoặc rò dịch. Hoặc có bất cứ dấu hiệu bất thường nào như: đau đầu tăng, buồn nôn, co giật, ngủ nhiều, không rõ lý do…

Nên động viên tinh thần và cho bệnh nhân vận động sớm

Thực hiện y lệnh nằm tại giường hoặc đi lại. Thường sau gây mê bệnh nhân phải được xoay trở mỗi 30 phút cho đến khi tự cử động.

Khuyên bệnh nhân tập thở sâu, tập ho, tập cử động hai chân, hai tay sớm để tránh các biến chứng.

Bác Sỹ Bệnh Viện K Chỉ Những Dấu Hiệu Nhận Biết Bệnh U Não

Khi có một số triệu chứng, dấu hiệu cảnh báo bệnh u não, cần phải gặp bác sĩ để được chẩn đoán sớm, chính xác và tìm ra phương án điều trị phù hợp.

Theo các bác sỹ Bệnh viện K, u não xuất hiện khi có tế bào bất thường hình thành bên trong não. Khối u não có nhiều loại, trong số đó có những khối u ác tính và những khối u não lành tính.

Khối u não ác tính bắt nguồn từ não được gọi là ung thư não nguyên phát. Một khối u não do bệnh ung thư khác của cơ thể lan rộng vào não được gọi là ung thư não thứ phát, hay còn gọi là di căn não.

Tùy theo tuổi mắc bệnh, vị trí và tính chất mô bệnh học của u mà bệnh nhân có các biểu hiện khác nhau. Các triệu chứng này thường biểu hiện khác nhau đối với mỗi người bệnh, tùy thuộc vào vị trí khối u, loại u, kích thước và tốc độ phát triển của nó.

Đau đầu có thể là dấu hiệu của u não

Đau đầu trầm trọng là triệu trứng phổ biến, có thể bắt gặp ở khoảng 50% số bệnh nhân u não. Thường đau nhiều vào sáng sớm hay nửa đêm về sáng, đau dai dẳng, lặp lại hàng ngày, càng ngày càng đau nhiều hơn về cả cường độ và thời gian.

Ở trẻ nhỏ chưa biết phàn nàn đau có thể biểu hiện bằng bỏ ăn, quấy khóc, ngủ ít, vật vã.

U não thường buồn nôn và nôn

Bệnh nhân có khối u não thường có biểu hiện nôn, buồn nôn đi kèm với triệu chứng đau đầu, thường nôn vào buổi sáng, sau mỗi lần nôn bệnh nhân thường mệt hơn, nhưng đỡ đau đầu. Nếu để bệnh nhân nôn nhiều có thể dẫn đến suy kiệt, mất nước, rối loạn điện giải.

Cần chú ý các triệu chứng và dấu hiệu nhận biết của bệnh u não.

Thời gian đầu, dấu hiệu chưa rõ ràng thì một số ít bệnh nhân được chẩn đoán là triệu chứng nôn đơn thuần có thể nghi ngờ do vấn đề bệnh lý tiêu hóa, đến khi thực hiện các xét nghiệm, chỉ định cho kết quả rõ ràng hơn mới phát hiện ra là u não.

Phù gai thị: Đây là dấu hiệu nặng thường gặp trong tăng áp lực nội sọ. Khi nghi ngờ có tăng áp lực nội sọ nên soi đáy mắt để xác định vì qua giai đoạn phù gai thị sẽ chuyển sang teo gai thị có thể dẫn đến mù.

Bán manh: Gặp trong trường hợp u chèn vào một phần của cửa dày thị giác hay giải thị giác.

Liệt vận nhãn: Gây nhìn đôi, với bệnh nhân liệt dây thần kinh VI thì thường có biểu hiện lác trong, liệt dây thần kinh III biểu hiện lác ngoài. Hội chứng parinaud (bệnh nhân không hội tụ được mắt) thường gặp khi u chèn vào cuống não hoặc u vùng tuyến tùng.

Rung giật nhãn cầu: Thường gặp ở bệnh nhân u hố sau.

Kích thước vòng đầu tăng bất thường có thể là dấu hiệu u não

Ở các trẻ nhỏ, nhất là trẻ em dưới 2 tuổi thì nhiều khi không có các triệu chứng đau đầu, nôn, phù gai mà biểu hiện bằng kích thước vòng đầu tăng lên bất thường (nhanh hơn so với số đo chuẩn), các khớp sọ giãn rộng, thóp phồng, da đầu căng, giãn các tĩnh mạch dưới da đầu, có thể thấy mắt của bệnh nhân ở vị trí nhìn xuống.

Các bác sĩ Bệnh viện K điều trị u não cho bệnh nhân.

Ngoài ra ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ có thể có biểu hiện tăng động và rối loạn hành vi nên cha mẹ cần hết sức lưu ý đến biểu hiện của trẻ. Ngoài ra trẻ có biểu hiện hội chứng thần kinh da gồm xơ hóa củ, đa u xơ thần kinh (NF1) thường tăng nguy cơ có khối u ở não.

U não lam mất năng lực kiểm soát hành vi

Biểu hiện này khiến cho người bệnh đi lại loạng choạng, hay bị ngã, rối loạn thăng bằng, rối tầm, liệt các dây thần kinh sọ não.

U não se làm căng thẳng kéo dài, thậm chí là trầm cảm

Biểu hiện cáu gắt, mệt mỏi, căng thẳng, dễ kích động, kém tập trung, ngủ nhiều hoặc luôn ở trạng thái buồn ngủ cũng là một trong những biểu hiện cần chú ý.

Người bị u não sẽ yếu liệt và tê bì

Cảm giác yếu liệt, tê bì, cảm giác kiến bò ở bàn tay, bàn chân. Tê, yếu thường có xu hướng một bên thân người. Nhất là bệnh nhân có hội chứng của trên lều tiểu não: thường sẽ giảm hoặc mất cảm giác nửa người, yếu hoặc liệt vận động nửa người, rối loạn nói (có thể hiểu lời nói nhưng bệnh nhân không nói được hoặc nói được nhưng không hiểu lời nói), rối loạn nhìn, rối loạn ý thức, giảm sự tập chung, rối loạn giấc ngủ.

U não có thể gây ra động kinh

Các khối u có thể đè đẩy vào các tế bào thần kinh não, tác động và làm biến đổi các tín hiệu điện từ trong não sẽ gây ra các cơn động kinh.

Cơn động kinh đôi khi là dấu hiệu đầu tiên của một khối u não, nó cũng có thể gặp ở bất kỳ giai đoạn nào của bệnh. Khoảng 50% người bệnh bị u não trải qua ít nhất một lần cơn động kinh. Tuy nhiên động kinh không phải lúc nào cũng vì sự xuất hiện của một khối u não.

Các nguyên nhân gây co giật khác bao gồm: dị dạng mạch máu não, sau đột quỵ não, sau chấn thương não, viêm nhiễm ký sinh trùng trong não…

Tuy nhiên bạn cần phải gặp bác sĩ để được chẩn đoán sớm, chính xác và tìm ra phương án điều trị phù hợp, mang lại kết quả tốt nhất.

Theo GiaDinhVietNam

Lần Đầu Tiên Bệnh Viện Đà Nẵng Thực Hiện Cứu Người Thành Công Nhờ Kỹ Thuật Hạ Thân Nhiệt

Bệnh nhân tên Lê Phước Khánh (29 tuổi, ngụ TX.Điện Bàn, Quảng Nam), mắc chứng bệnh Brugada rối loạn nhịp tim dẫn đến trụy tim, ngưng tim, ngưng thở chỉ trong tích tắc. Ngay chính những bác sĩ tại Khoa Hồi sức tích cực chống độc ( BV Đà Nẵng) trực tiếp cấp cứu cho bệnh nhân đã gọi là đây câu chuyện hồi sinh thần kỳ nhờ kỹ thuật hạ thân nhiệt lần đầu tiên được áp dụng tại miền Trung.

Trước đó, bệnh nhân Khánh không có tiền sử bệnh lý tim mạch, nhưng đột nhiên ngã quỵ và rơi vào tình trạng suy hô hấp, ngưng tim, ngưng thở, nguy cơ chết não… Bệnh nhân được chuyển viện cấp cứu trong tình trạng hôn mê sâu. Sau khi khai thác bệnh, biết được bố của bệnh nhân chết trẻ vì một cơn ngất, các bác sĩ lập tức khoanh vùng và bắt được hình ảnh trên điện tim, phát hiện hình ảnh điện tim phù hợp với bệnh Brugada (bệnh lý rối loạn nhịp tim nguy cơ tử vong rất lớn và di truyền cho những người đàn ông trong gia đình).

Bệnh nhân được cấp cứu ngừng tuần hoàn thành công, tim đã đập trở lại nhưng nguy cơ tổn thương não vĩnh viễn rất cao. Sau khi hội chẩn, các bác sĩ Khoa Hồi sức tích cực Chống độc đã chọn kỹ thuật hạ thân nhiệt – kỹ thuật y khoa tiên tiến với hệ thống máy móc hiện đại, làm lạnh từ bên ngoài vào, giúp hạ và giữ thân nhiệt của bệnh nhân ở 33 độ.

Ở nhiệt độ này, gần như mọi hoạt động chuyển hóa của cơ thể, tối ưu đặc biệt là tế bào não được đưa về mức thấp nhất, hệt như những chú gấu “ngủ đông”. Khi nhiệt độ bệnh nhân hạ xuống sẽ giảm chuyển hóa, giảm tình trạng tổn thương não, cung cấp ô xy tốt hơn, hỗ trợ tế bào não hồi phục.

“Thời gian vàng để thực hiện kỹ thuật này là trong vòng 6 tiếng sau thời khắc ngưng tim. Nhiệt độ thấp hơn hoặc dao động đều ảnh hưởng đến tính mạng của bệnh nhân. Sau đó cứ mỗi giờ, nhiệt độ cơ thể của bệnh nhân chỉ được tăng theo phác đồ chuẩn 0,15 độ. Kỹ thuật này giúp cứu sống bệnh nhân, thoát khỏi nguy cơ sống thực vật sau đó do di chứng Brugada, kiểm soát những tổn thương não, bảo vệ não giúp não hồi phục”, bác sĩ chuyên khoa 2 Võ Duy Trinh, Trưởng khoa Hồi sức tích cực Chống độc, chia sẻ thêm.

Quản lý nhiệt độ nội mạch (IVTM)- Zoll Medical Quản lý nhiệt độ là rất quan trọng mang lại cho cuộc sống của con người

Nhiệt độ là một trong bốn dấu hiệu quan trọng chính. Quản lý nhiệt độ từ lâu đã được công nhận là rất quan trọng đối với cuộc sống.

Ngày nay, xã hội y tế thế giới khuyên quản lý nhiệt độ như các tiêu chuẩn của chăm sóc và điều trị cho nhiều bệnh nhân bị bệnh nặng hoặc phẫu thuật.

ASA – Hiệp hội đột quỵ / Mỹ

AANS- Hiệp hội các bác sĩ phẫu thuật thần kinh / Mỹ

ESI- Hiệp hội đột quỵ / châu Âu

AHA – Hiệp hộiTim mạch / Mỹ

ILCOR – Ủy Ban Liên Lạc Quốc Tế của Hồi sức

ASA – Hiệp hội Bác sĩ gây mê / Mỹ

ASPAN- Hiệp Hội y tá gây mê / Mỹ

Zoll – IVTM Quản lý nhiệt độ mang lại cho cuộc sống của con người

Làm lanh và làm ấm nhiệt độ. làm lạnh bằng lên chăn, túi chườm nước đá và miếng gel cùng các phương pháp khác bên ngoài là không hiệu quả về lâm sàng. Vì không cho phép tiếp cận một cách nhanh chóng với bệnh nhân nặng cần chăm sóc liên tục. Zoll- IVTM™sử dụng phương pháp Nội tĩnh mạch làm lạnh trực tiếp bên trong cơ thể giúp việc quản lý nhiệt độ cơ thể từ trong ra ngoài.

Zoll – IVTM Nội tĩnh mạch mang lại hiệu quả lâm sàng vượt trội so vớicác phương pháp bên ngoài trong việc đạt được và duy trì nhiệt độ nhanh chóng và ổn định bằng các loại Catheter loại: 1, 2, 3, 4 bóng.

Làm lạnh hoặc ấm nước muối được lưu thông qua nhiều bong bong của ống thông Alsius trong một thiết kế kín. Các bệnh nhân được làm mát hoặc sưởi ấm như máu tĩnh mạch đi qua mỗi bóng. Quá trình này là nhanh chóng và chính xác, cung cấp truy cập bệnh nhân không giới hạn và đòi hỏi thời gian điều dưỡng tối thiểu.

Cập nhật thông tin chi tiết về Lần Đầu Tiên Tại Châu Á, Bệnh Viện Nhân Dân 115 Mổ U Não Bằng Robot Chỉ Mất 90 Phút trên website Zqnx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!