Xu Hướng 9/2023 # Bị Bướu Nhân Thùy Phải Tuyến Giáp Tirads 4A Có Nên Mổ Không? # Top 13 Xem Nhiều | Zqnx.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Bị Bướu Nhân Thùy Phải Tuyến Giáp Tirads 4A Có Nên Mổ Không? # Top 13 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bị Bướu Nhân Thùy Phải Tuyến Giáp Tirads 4A Có Nên Mổ Không? được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Zqnx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bướu nhân thùy phải tuyến giáp là bệnh gì?

Đa số nhân tuyến giáp không gây triệu chứng đặc biệt, có thể được phát hiện nhờ cảm nhận của chính bệnh nhân khi phát triển với kích thước lớn, gây chèn ép khí quản, thực quản, như trường hợp của bạn là có biểu hiện nuốt nghẹn, khó thở,… hay khi khối bướu to bạn cũng có thể sờ hoặc nhìn thấy bướu nhân bằng mắt thường. Ngoài ra, một số trường hợp có thể được phát hiện tình cờ khi làm các thăm dò chẩn đoán hình ảnh như siêu âm Doppler mạch cổ, chụp cắt lớp vi tính, IRM cổ ngực,… Bướu nhân tuyến giáp là bệnh lý thường gặp, tỷ lệ mắc ở nữ giới cao gấp 7 lần so với nam giới. Số trường hợp phát hiện bệnh qua siêu âm cao hơn rất nhiều, từ 19 – 67%. Độ tuổi mắc bệnh thường gặp nhất là từ 36 – 55 tuổi.

Bướu nhân tuyến giáp có tỷ lệ mắc ở nữ giới cao hơn nam giới

Hầu hết các trường hợp nhân tuyến giáp là lành tính, một tỷ lệ nhỏ phát hiện nhân có chứa tế bào ác tính (ung thư). Ung thư tuyến giáp gặp trong 5 – 10% người có nhân giáp, trong đó, ung thư tuyến giáp biệt hoá thể nhú và nang chiếm đại đa số khoảng 90% các loại ung thư tuyến giáp nói chung. Do đó, khi thấy dấu hiệu bất thường, bạn cần đi khám chuyên khoa để được chẩn đoán, phát hiện sớm bướu nhân là lành hay ác và có biện pháp điều trị kịp thời.

Mời các bạn cùng lắng nghe PGS. TS. Đoàn Văn Đệ hướng dẫn cách điều trị bướu nhân tuyến giáp hiệu quả trong video sau:

– Các dấu hiệu siêu âm nghi ngờ ác tính:

1) Đặc hoặc đặc là chủ yếu.

2) Giảm âm hoặc rất giảm âm.

3) Bờ không đều, đa cung.

4) Có vi vôi hóa.

6) Nốt giàu tưới máu.

7) Xâm lấn vỏ bao hoặc mô kẽ lân cận.

8) Hạch di căn.

9) Tổn thương cứng trên siêu âm đàn hồi.

– Các dấu hiệu siêu âm gợi ý lành tính:

1) Viền hồi âm kém bao quanh nốt.

2) Nốt đồng hồi âm với nhu mô tuyến giáp.

3) Nốt thoái hóa nang dạng bọt biển.

4) Nốt thoái hóa nang với những đốm hồi âm dày có hình ảnh đuôi sao chổi.

5) Vôi hoá thô.

+ TI-RADS-1: Mô giáp lành.

+ TI-RADS-2: Các tổn thương lành tính (0% nguy cơ ác tính).

+ TI-RADS-3: Các tổn thương nhiều khả năng lành tính (1,7% ác tính).

4a: Tổn thương có 1 dấu hiệu nghi ngờ ác tính trên hình ảnh siêu âm (3,3% ác tính).

4b: Tổn thương có 2 dấu hiệu nghi ngờ ác tính trên hình ảnh siêu âm (9,2% ác tính).

4c: Tổn thương có 3 – 4 dấu hiệu nghi ngờ ác tính trên siêu âm (44,4-72,4% ác tính).

+ TI-RADS-5: Có từ 5 dấu hiệu trở lên nghi ngờ ác tính trên hình ảnh siêu âm (87,5% ác tính).

+ TI-RADS-6: Biết chắc chắn nhân tuyến giáp là ác tính trước đó.

Phẫu thuật nhân tuyến giáp là phương pháp được áp dụng với những trường hợp bướu to gây chèn ép, nghi ngờ ác tính hoặc ác tính. Một số vấn đề có thể gặp phải sau mổ tuyến giáp, bao gồm:

– Khàn tiếng tạm thời hoặc vĩnh viễn, thậm chí có thể gây mất tiếng nói do dây thần kinh thanh quản bị chấn thương.

Phẫu thuật nhân tuyến giáp có thể dẫn đến khàn tiếng

– Bị tụt canxi do tuyến cận giáp tổn thương, gây co thắt cơ bắp, bệnh nhân có biểu hiện tê tay và ngứa.

– Vết thương bị nhiễm trùng, chảy máu nhiều có thể hình thành cục máu đông.

Đặc biệt, khi bị cắt đi một phần thì tuyến giáp cũng không thể hoạt động ổn định như lúc còn nguyên vẹn, quá trình trao đổi chất, tiết hormone sẽ gặp khó khăn và chậm hơn,… Chính vì vậy, sau phẫu thuật tuyến giáp, bạn rất dễ gặp phải tình trạng suy giáp . Vì thế, việc tuân thủ hướng dẫn điều trị và chế độ chăm sóc sau mổ là điều hết sức quan trọng.

Hỗ trợ điều trị bướu nhân thùy phải tuyến giáp bằng sản phẩm thảo dược

Hiện nay, xu hướng sử dụng sản phẩm thảo dược trong việc phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bướu nhân tuyến giáp đang ngày càng được quan tâm bởi sự an toàn cũng như hiệu quả lâu dài. Điển hình cho dòng sản phẩm này là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Giáp Vương .

Ích Giáp Vương – Hỗ trợ điều trị bướu nhân tuyến giáp an toàn, hiệu quả

Ích Giáp Vương có chứa thành phần chính là hải tảo , cùng các vị thuốc khác như cao khổ sâm, cao bán biên liên, cao ba chạc, cao neem và KI, MgCl2. Hải tảo là một loại rong biển, chứa hàm lượng iod khá cao, có tác dụng làm mềm khối u, khối bướu nhân, do đó có thể giúp thu nhỏ, làm xẹp bướu tuyến giáp. Cao khổ sâm, cao bán biên liên, cao ba chạc, cao neem có tác dụng chống viêm, bảo vệ tuyến giáp khỏi các chất độc, do đó, đối với những người bị bướu giáp nhân, Ích Giáp Vương sẽ hạn chế bướu tái phát và ngăn ngừa nguy cơ bị suy giáp sau phẫu thuật.

Kinh nghiệm cải thiện tình trạng bướu nhân tuyến giáp sau khi sử dụng Ích Giáp Vương

Mời các bạn cùng lắng nghe chuyên gia Nguyễn Huy Cường phân tích về tác dụng của Ích Giáp Vương đối với bệnh lý tuyến giáp trong video sau đây:

* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Mổ Ung Thư Tuyến Giáp Có Phải Kiêng Nói Không?

[Hỏi]

Chào bác sĩ, tôi là Hòa, năm nay 46 tuổi. Tháng vừa rồi, tôi được chẩn đoán ung thư tuyến giáp tại bệnh viện K. Các bác sĩ nói tôi phải phẫu thuật để loại bỏ khối u ra khỏi tuyến giáp ở cổ. Trong thời gian nằm viện đợi phẫu thuật, tôi có nghe rất nhiều bệnh nhân khác nói sau mổ phải kiêng nói. Tôi muốn hỏi bác sĩ xem liệu mình có phải kiêng nói không và phải kiêng trong bao lâu, bởi tôi vốn là giáo viên nên nếu kiêng nói lâu thì sẽ khá bất tiện. Rất mong bác sĩ giải đáp giúp tôi. Tôi xin cảm ơn.

Thời gian kiêng nói dài hay ngắn phụ thuộc rất lớn vào phương pháp mổ ung thư tuyến giáp. Thông thường, bệnh nhân mổ ung thư tuyến giáp bằng nội soi sẽ phải kiêng nói ít hơn mổ hở vì tốc độ hồi phục của vết mổ nhanh hơn.

Việc mổ ung thư tuyến giáp sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến chức năng của tuyến giáp, và các bộ phận lân cận. Một số trường hợp trong quá trình mổ xảy ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Do đó, ngoài việc kiêng nói, bệnh nhân cần trang bị thêm những kiến thức cần thiết về phẫu thuật ung thư tuyến giáp để giúp cho việc điều trị bệnh đạt hiệu quả cao nhất.

Để hiểu rõ hơn về những thay đổi mà việc phẫu thuật ung thư tuyến giáp tạo ra cho cơ thể, bạn hãy theo dõi những điều sau đây.

1. Những ảnh hưởng khi mổ tuyến giáp

Sau khi ca phẫu thuật tuyến giáp đã hoàn thành, người bệnh có thể sẽ gặp phải những điều sau.

1.1 Suy giảm chức năng tuyến giáp

Tuyến giáp là một tuyến nhỏ có hình con bướm, nằm ở vị trí sát gần ngay bên dưới thanh quản của cổ. Tuyến giáp giúp sản xuất 3 loại hormone là T3, T4 và hormone giúp ổn định lượng canxi trong máu nên có vai trò vô cùng quan trọng đối với mọi hoạt động chuyển hóa của cơ thể.

Mổ cắt bỏ tuyến giáp sẽ làm giảm nồng độ hormon T3 và T4 dẫn đến chứng suy giáp. Khi mắc chứng suy giáp bệnh nhân sẽ cảm thấy mệt mỏi, buồn ngủ, cơ thể chậm chạp, suy giảm trí nhớ, nhịp tim giảm, huyết áp thấp, suy giảm chức năng sinh dục… Chính vì vậy, để hạn chế tình trạng này, sau phẫu thuật bệnh nhân sẽ được chỉ định uống thêm levothyroxin để bổ sung lượng hormone tuyến giáp bị thiếu hụt.

1.2 Thay đổi giọng nói

Có hai dây thần kinh thanh quản nằm cạnh tuyến giáp, có chức năng điều khiển giọng nói. Mổ ung thư tuyến giáp có thể làm tổn thương đến các vùng lân cận trong đó có hai dây thanh quản này dẫn đến hiện tượng bị mất giọng hoặc biến đổi giọng nói.

Mổ ung thư tuyến giáp có thể làm thay đổi giọng nói.

Với những người bình thường, việc thay đổi giọng nói không ảnh hưởng gì nhiều đến công việc và giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, với những bệnh nhân là ca sĩ, MC hay giáo viên việc mất giọng hoặc biến đổi giọng nói có thể sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến công việc. Do đó, người bệnh cần phải trao đổi kỹ với bác sĩ trước khi quyết định phẫu thuật và để xác định chính xác các nguy cơ có thể gặp phải.

1.3 Gây mất thẩm mỹ cho người bệnh

Ngày nay, ngoài phương pháp mổ hở truyền thống, kỹ thuật mổ nội soi cũng được áp dụng khá phổ biến ở hầu hết cơ sở khám chữa bệnh. Tuy nhiên, chi phí cho một ca phẫu thuật nội soi hoặc mổ tuyến giáp từ vòm miệng tương đối lớn, nên không phải ai cũng có khả năng chi trả.

Vì lý do này, phương pháp mổ hở truyền thống vẫn được khá nhiều người lựa chọn thực hiện. Với phương pháp này, các bác sĩ sẽ tiến hành rạch một đường có độ dài khoảng 5 – 6 cm ở phía trước cổ họng. Sau mổ, vết rạch sẽ để lại sẹo ở khu vực này. Tùy cơ địa của từng người mà sẹo có thể nổi rõ hoặc không, nhưng ít nhiều cũng sẽ gây mất thẩm mỹ cho bệnh nhân.

Vết sẹo sau mổ ung thư tuyến giáp gây mất thẩm mỹ cho diện mạo của bệnh nhân

2. Biến chứng sau mổ tuyến giáp

Mặc dù mổ ung thư tuyến giáp được đánh giá là khá an toàn nhưng trong quá trình phẫu thuật vẫn tiềm ẩn một số biến chứng không mong muốn như:

Chảy máu nhiều sau mổ, không cầm được máu.

Nhiễm trùng vết mổ.

Khàn tiếng, mất giọng tạm thời sau mổ.

Làm tổn thương tuyến cận giáp dẫn đến suy giảm canxi trong máu, gây ra các cơn co cứng cơ, tê chân tay và dị cảm.

Tuy nhiên, nếu thực hiện mổ tại các cơ sở y tế uy tín và có cách chăm sóc sau mổ phù hợp, người bệnh sẽ có thể giảm thiểu được tối đa những biến chứng này.

3. Mổ ung thư tuyến giáp có phải kiêng nói không?

Ngoài việc phải kiêng nói, trong thời gian sau mổ, bệnh nhân cũng cần phải kiêng vận động mạnh vùng cổ và hạn chế ăn các món ăn không tốt cho việc phục hồi vết mổ.

Bệnh nhân sau mổ ung thư tuyến giáp hạn chế ăn các loại:

Thức ăn cứng, khó tiêu dễ mắc ở vùng họng, gây áp lực và tổn thương lên vùng cổ và họng.

Thức ăn cay, chua hoặc quá nóng để tránh gây kích thích xấu lên vết mổ.

Thực phẩm từ đậu nành, nội tạng động vật, các loại rau họ cải… vì chúng có thể ảnh hưởng tới quá trình tổng hợp hormone của tuyến giáp và làm chậm quá trình hồi phục.

Người bị ung thư tuyến giáp nên hạn chế ăn nội tạng động vật

4. Chăm sóc người bệnh mổ tuyến giáp

Sau phẫu thuật, người bệnh sẽ mất một khoảng thời gian nghỉ ngơi để phục hồi. Trong quá trình nghỉ ngơi tĩnh dưỡng, nếu được săn sóc tốt, bệnh nhân sẽ nhanh chóng bình phục và sớm trở lại với công việc như bình thường.

Người bệnh và người nhà của bệnh nhân nên chú ý chăm sóc vết mổ như sau:

Bệnh nhân không tắm dưới vòi hoa sen, ngâm mình trong bồn hoặc bơi lội cho đến khi vết thương lành hẳn, tránh để nước xâm nhập vào vết mổ.

Thường xuyên theo dõi vết mổ. Nếu phát hiện vết mổ bị thâm tím hoặc sưng và có xu hướng ngày càng nghiêm trọng thì liên hệ ngay với bác sĩ phẫu thuật để có biện pháp xử lý kịp thời vì đây có thể là dấu hiệu của việc nhiễm trùng vết mổ.

Vết mổ khi lành sẽ đóng vảy và lên da non gây ngứa ngáy. Để dịu bớt cơn ngứa, bệnh nhân có thể thoa một chút kem dưỡng ẩm để làm mềm da.

Tuyệt đối không mang vác vật nặng bằng cổ khoảng 2 tuần sau phẫu thuật.

Dùng thuốc bổ sung hormone tuyến giáp đều đặn hàng ngày theo đúng liều lượng đã được bác sĩ khuyến nghị.

Tái khám định kỳ để các bác sĩ kiểm soát tốt tình trạng hồi phục và khả năng tái phát lại của bệnh.

Nhân Thùy Trái Tuyến Giáp Tirads 3 Có Nghĩa Là Gì? Câu Trả Lời Sẽ Có Sau Đây!

Nhân thùy trái tuyến giáp là gì?

Như chúng ta biết tuyến giáp là một trong những cơ quan quan trọng, là nơi sản xuất hormone chính, tham gia trực tiếp quá trình chuyển hóa quan trọng trong cơ thể. Tuyến giáp của chúng ta có hai thùy được gọi là thùy trái và thùy phải. Hiện tượng thùy trái xuất hiện một hoặc nhiều khối u (hay nhân giáp) gọi là bướu giáp nhân thùy trái.

Đa số nhân giáp loại này không gây ra nhiều triệu chứng, đặc biệt có thể được phát hiện nhờ cảm nhận của chính bản thân bệnh nhân, người xung quanh hoặc khi bệnh nhân được bác sĩ thăm khám lâm sàng.

Bướu giáp nhân thùy trái có thể là lành tính hoặc ác tính (ung thư tuyến giáp), bác sĩ sẽ tiến hành chọc hút tế bào (sinh thiết) để xác định.

+ TI-RADS-1: Mô giáp lành.

+ TI-RADS-2: Các tổn thương lành tính (0% nguy cơ ác tính).

+ TI-RADS-3: Các tổn thương nhiều khả năng lành tính (1,7% ác tính).

4a: Tổn thương có 1 dấu hiệu siêu âm nghi ngờ (3,3% ác tính).

4b: Tổn thương có 2 dấu hiệu siêu âm nghi ngờ (9,2% ác tính).

4c: Tổn thương có 3 – 4 dấu hiệu siêu âm nghi ngờ (44,4-72,4% ác tính).

+ TI-RADS-5: có từ 5 trở lên dấu hiệu siêu âm nghi ngờ (87,5% ác tính).

+ TI-RADS-6: Biết chắc chắn bướu ác tính trước đó.

Kết quả nghĩa là nhân giáp nhiều khả năng là lành tính.

Mặc dù bướu giáp nhân thùy trái lành tính nhưng vẫn gây ra một số vấn đề khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày của người bệnh. Khối bướu sẽ chiếm diện tích dưới cổ, đặc biệt là gây ra khó thở do chèn vào khí quản. Trong một vài trường hợp, người bệnh có thể lên cơn ho cấp tính, dễ dẫn tới tử vong.

Khối bướu to cũng ảnh hưởng lớn tới thanh quản và thần kinh. Các bệnh nhân sẽ có triệu chứng khàn giọng, đôi khi liệt dây thanh âm. Đồng thời việc u ảnh hưởng tới dây thần kinh X có thể làm tim đập nhanh, tăng huyết áp.

Ngoài ra, bướu còn liên tục chèn tới các vùng khác gây phù nề cổ, khó nuốt, ù tai và nấc.

Điều trị bướu nhân thùy trái tuyến giáp như thế nào?

Đối với trường hợp bướu giáp nhân thùy trái lành tính, nếu kích thước nhỏ có thể chưa phải điều trị hoặc điều trị nội khoa bằng thuốc. Trong trường hợp này, bệnh nhân cần tái khám định kỳ trong vòng 3-6 tháng theo lịch hẹn của bác sĩ.

Đối với nhân giáp lành tính kích thước lớn, gây chèn ép, khó nuốt, khó thở, ảnh hưởng đến thẩm mỹ… bệnh nhân có thể phải mổ.

Ngày nay, với sự tiến bộ của y học, đặt biệt với tay nghề bác sĩ ngày càng cao trong lĩnh vực mổ bướu cổ, bệnh nhân có bướu giáp nhân lành tính có thể điều trị nhanh chóng, hiệu quả và an toàn bằng phương pháp mổ ngay lập tức sau 1 ngày xét nghiệm.

Các phương pháp mổ và điều trị bướu giáp nhân mang lại nhiều ưu điểm vượt trội như độ an toàn cao, không gây ra biến chứng nặng, không để lại sẹo, thời gian điều trị nhanh chóng.

Làm nhỏ khối bướu an toàn nhờ sản phẩm thảo dược

Phương pháp điều trị bướu nhân tuyến giáp theo tây y vẫn còn một số những hạn chế, ví dụ như việc sử dụng thuốc trong điều trị nhân thùy trái tuyến giáp có thể gây ra những tác dụng phụ, hay sau phẫu thuật, khối bướu có thể phát triển trở lại. Hiểu được điều này, các nhà khoa học đã nghiên cứu và bào chế ra thành công sản phẩm mang tên Ích Giáp Vương, chứa các thảo dược quý có lợi cho sức khỏe tuyến giáp, khắc phục được phần nào những nhược điểm của liệu pháp điều trị bằng tây y.

Ích Giáp Vương có chứa thành phần chính là hải tảo, cùng các vị thuốc khác như cao khổ sâm, cao bán biên liên, cao ba chạc, cao neem và KI, MgCl 2. là một loại rong biển, rất giàu iod, có tác dụng làm mềm khối u, khối bướu giáp, do đó có thể giúp thu nhỏ, làm xẹp dần nhân tuyến giáp. Cao khổ sâm, cao bán biên liên, cao ba chạc, cao neem có tác dụng chống viêm, bảo vệ tuyến giáp khỏi các chất độc, từ đó hạn chế sự nhiễm độc giáp và tác dụng phụ của thuốc điều trị bướu tuyến giáp. Hải tảo và cao neem và magie giúp giảm nhẹ các triệu chứng của bướu nhân tuyến giáp, cụ thể là làm giảm nhịp tim, hạ huyết áp, hạ nhiệt, giảm cholesterol máu. Như vậy, chính là giải pháp hiệu quả cho bướu nhân tuyến giáp, giúp là giảm triệu chứng, thu nhỏ khối bướu và phòng ngừa tái phát một cách an toàn mà hiệu quả.

Cơ chế tác động của các thành phần đối với nhân tuyến giáp trong sản phẩm Ích Giáp Vương

Xem chia sẻ kinh nghiệm của những người đã đẩy lùi thành công nhân tuyến giáp

Anh Nguyễn Quý Tuyển (sinh 1972) ở địa chỉ 1368/89 Lê Văn Lương, ấp 1, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè – chúng tôi đãxẹp 1/3 kích thước bướu giáp chỉ sau 3 tháng dùng Ích Giáp Vương!

Cách đây khoảng 1 năm, anh Tuyển có triệu chứng chân tay nhức mỏi, người mệt và hay vã mồ hôi. Đi khám thì được chẩn đoán mắc bướu nhân tuyến giáp (còn gọi là bướu cổ) và có thêm một bướu mỡ ở bên phải, nhưng do bướu không quá to nên chưa cần phẫu thuật.

Chia sẻ của những người bị các rối loạn tuyến giáp đã kiểm soát được tình trạng của họ nhờ sản phẩm Ích Giáp Vương TẠI ĐÂY

*Lưu ý: Tác dụng của sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa mỗi người

Ích Giáp Vương nhận được nhiều đánh giá tích cực về tác dụng giảm kích thước nhân tuyến giáp từ phía các chuyên gia

Để quý độc giả có cái nhìn chi tiết hơn về sản phẩm, xin mời lắng nghe chúng tôi Trần Đình Ngạn phân tích tác dụng của sản phẩm Ích Giáp Vương đối với bệnh tuyến giáp, trong đó có cường giáp trong video sau:

Những giải thưởng danh giá mà Ích Giáp Vương nhận được

Ích Giáp Vương cũng vinh dự nhận giải thưởng danh giá do người tiêu dùng bình chọn “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em”, “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” và “Thương hiệu gia đình tin dùng”.

Cúp và bằng khen của sản phẩm Ích Giáp Vương

Như vậy, bệnh nhân thùy trái tuyến giáp hoàn toàn có thể chữa được nếu được phát hiện sớm và có phương pháp điều trị thích hợp. Người bệnh nên tuân thủ chỉ định thuốc của bác sĩ, kết hợp với sử dụng Ích Giáp Vương mỗi ngày để kiểm soát hoàn toàn bệnh bướu nhân tuyến giáp.

Để được tư vấn về bệnh bướu nhân tuyến giáp, các bệnh tuyến giáp khác và sản phẩm Ích Giáp Vương, vui lòng liên hệ tổng đài: (miễn cước cuộc gọi)/ DĐ: (ZALO/VIBER).

Phương Thuỳ

* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Bị Bướu Cổ Lành Tính Có Nên Mổ Không?

Nguyên nhân gây bướu cổ lành tính

Bướu cổ lành tính (hay còn gọi bướu cổ đơn thuần, bướu bình giáp) là dạng bướu cổ thường gặp nhất, kích thước từ vài gam đến vài kg. Đây là tình trạng sưng lên của tuyến giáp (tuyến giáp bị phì đại) mà nguyên nhân không phải do ung thư, viêm nhiễm và cũng không có dấu hiệu tăng hoặc giảm hoạt động của tuyến giáp (cường giáp hoặc suy giáp).

Bướu cổ lành tính là tình trạng sưng lên của tuyến giáp

Bệnh bướu cổ lành tính thường do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên, trong đó chủ yếu là vì thiếu i-ốt. Cơ thể cần i-ốt để sản xuất hormone tuyến giáp. Nếu không bổ sung đủ i-ốt trong chế độ ăn uống, tuyến giáp sẽ phát triển lớn hơn để tạo ra lượng hormone cần thiết. Các nguyên nhân khác của bướu cổ bao gồm:

– Rối loạn nội tiết tố nữ xảy ra ở tuổi dậy thì.

– Phụ nữ có thai hoặc trong thời kỳ tiền mãn kinh.

– Do sự bất thường trong tổng hợp nội tiết tố tuyến giáp.

– Mất i-ốt do tiêu chảy kéo dài, hội chứng thận hư,…

Bệnh bướu cổ lành tính thường gặp ở nữ giới nhiều hơn nam. Các bướu này còn được gọi là bướu bình giáp bởi vì tuy có sự phì đại của tuyến giáp nhưng nồng độ hormone tuyến giáp trong máu vẫn ở mức bình thường hoặc ít thay đổi. Do đó, đa phần người bệnh có thể chung sống hòa bình với bướu cổ lành tính trong nhiều năm. Tuy nhiên, căn bệnh này cũng cần phải lưu ý và theo dõi thường xuyên vì nó có thể bị biến chuyển thành bướu cổ ác tính, dẫn tới ung thư.

Triệu chứng của bướu cổ lành tính

Đa số bệnh nhân thường không có triệu chứng gì khi bị bướu cổ lành tính nhưng một số người vẫn có thể gặp một số biểu hiện như: Sút cân nhanh, dễ hồi hộp, tim đập nhanh, khó ngủ,… Sau một thời gian, tuyến giáp sẽ phát triển với kích thước lớn hơn bình thường và bị phình ra, hình thành nên cục bướu. Nếu bạn có những triệu chứng này thì nên tới khám ở cơ sở y tế gần nhất để phát hiện và điều trị kịp thời, tránh để lâu, bệnh chuyển thành bướu cổ ác tính.

Khối bướu phát triển với kích thước lớn là dấu hiệu điển hình của bệnh bướu cổ lành tính

Bên cạnh đó, trong quá trình điều trị bướu cổ lành tính, nếu như xuất hiện các triệu chứng khó nói hoặc bị đau ở cổ, khàn tiếng, đau nhẹ trong họng thì nên trao đổi với bác sĩ và siêu âm để tránh bệnh phát triển nặng hơn. Đã có rất nhiều trường hợp vì chủ quan bướu cổ lành tính không gây nguy hiểm đến tính mạng nên đã tự ở nhà điều trị mà dẫn tới biến chứng thành ung thư.

Chính vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo, nếu phát hiện bệnh thì nên tới cơ sở y tế gần nhất để khám và điều trị kịp thời. Tuyệt đối không nên nghe theo những lời khuyên như dán thuốc, đắp lá cây để chữa bệnh, vì như thế có thể khiến bướu cổ lành tính chuyển thành ác tính rất nguy hiểm.

Bị bướu cổ lành tính có nên mổ không?

Nhiều người thắc mắc: Bị bướu cổ lành tính có nên mổ không? Việc phẫu thuật bướu giáp là lựa chọn cuối cùng trong điều trị, khi các phương pháp bảo tồn khác không có tác dụng. Sau khi mổ, đa phần sẽ dẫn đến suy giáp và người bệnh phải sử dụng thuốc nội tiết bổ sung hormone tuyến giáp cả đời. Việc dùng hormone đưa vào từ bên ngoài sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố và gây ảnh hưởng không nhỏ đến người bệnh, đặc biệt là phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ. Rất có khả năng thai nhi bị suy giáp bẩm sinh nếu liều thuốc đưa vào cơ thể thiếu hụt hoặc ngược lại, có thể gây cường giáp nếu lượng thuốc đưa vào quá lớn.

Bị bướu cổ lành tính có nên mổ không?

Bên cạnh đó, trong quá trình phẫu thuật sẽ tiềm ẩn các nguy cơ như; Cắt nhầm tuyến cận giáp, tổn thương dây thanh quản, dẫn đến biến chứng sau phẫu thuật như: Khàn tiếng, mất tiếng, rối loạn sử dụng canxi trong cơ thể,… Do đó, chỉ nên mổ khi bướu lành tính đã phát triển kích thước lớn, ảnh hưởng đến thẩm mỹ, xuất hiện biến chứng chèn ép như: Khó thở, khàn tiếng, khó nuốt, đau họng,… hoặc trường hợp bướu phát triển nhanh và có nguy cơ chuyển sang ác tính.

Phẫu thuật bướu giáp cũng cần xem xét đến độ tuổi và nguyện vọng của bệnh nhân. Do đó, bạn nên đến chuyên khoa để bác sĩ tư vấn trực tiếp và giải thích rõ bướu cổ lành tính khi nào nên mổ, từ đó sẽ có quyết định điều trị phù hợp.

Giảm kích thước khối bướu cổ lành tính an toàn từ thảo dược

Bướu cổ lành tính thường không có triệu chứng rõ ràng, cũng không gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Vì thế, bướu cổ lành tính có thể không cần điều trị bằng thuốc nhưng vẫn phải theo dõi thường xuyên và thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt. Hiện nay, xu hướng sử dụng các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên để hỗ trợ điều trị các triệu chứng và giảm kích thước khối bướu đang được giới chuyên gia khuyên dùng, tiêu biểu là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Giáp Vương.

Ích Giáp Vương – Giải pháp an toàn, hiệu quả cho người bị bệnh bướu cổ

Ích Giáp Vương chứa thành phần chính là hải tảo, kết hợp cùng các vị thuốc khác như cao khổ sâm, cao bán biên liên, cao ba chạc, cao neem và KI, MgCl2. Hải tảo là một loại rong biển, rất giàu i-ốt, có tác dụng làm mềm khối u, khối bướu giáp, do đó có thể giúp thu nhỏ, làm xẹp dần khối bướu cổ. Cao khổ sâm, cao bán biên liên, cao ba chạc, cao neem có tác dụng chống viêm, bảo vệ tuyến giáp khỏi các chất độc, do đó, đối với những người bị bướu giáp ác tính mà phải phẫu thuật, Ích Giáp Vương sẽ hạn chế sự nhiễm độc giáp và tác dụng phụ của thuốc điều trị. Hải tảo, cao neem và magie giúp giảm nhẹ các triệu chứng của bướu cổ lành tính. KI có vai trò điều hòa tiết hormone tuyến giáp.

Như vậy, Ích Giáp Vương chính là giải pháp hiệu quả trong hỗ trợ điều trị bệnh bướu cổ lành tính, giúp làm giảm triệu chứng, thu nhỏ khối bướu và phòng ngừa tái phát một cách an toàn, hiệu quả.

Bà Dương Thị Hiệu (64 tuổi ở số 2, ngõ 39 phố Ngọc Trì, tổ 11, Thạch Bàn, Long Biên, Hà Nội, SĐT: 0915522412) cũng đã cải thiện được bướu cổ nhờ sử dụng Ích Giáp Vương.

PHÂN TÍCH CỦA CHUYÊN GIA

Để quý độc giả có cái nhìn chi tiết hơn về sản phẩm, xin mời lắng nghe chúng tôi Trần Đình Ngạn phân tích tác dụng của sản phẩm Ích Giáp Vương đối với bệnh bướu cổ trong video sau:

Tư vấn của chuyên gia về cách điều trị bệnh tuyến giáp tốt nhất hiện nay TẠI ĐÂY.

Để được tư vấn về vấn đề người bị bướu cổ lành tính có nên mổ không và sản phẩm Ích Giáp Vương, vui lòng liên hệ tổng đài: 18006103 (miễn cước cuộc gọi)/ DĐ: 0902207582 (ZALO/VIBER).

* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Bướu Cường Giáp Có Mổ Được Không?

Thế nào là bướu cường giáp?

Bướu cường giáp là tình trạng tuyến giáp hoạt động quá mức dẫn đến hormone được hình thành quá nhiều so với nhu cầu của cơ thể

Một số triệu chứng thường gặp khi bị bướu cổ cường giáp như: Hồi hộp, ngón tay hay run, mắt lồi, mồ hôi nhiều, khả năng chịu nhiệt kém, sụt cân không rõ nguyên nhân, chu kỳ kinh nguyệt không đều, cổ sưng to bất thường. Đặc biệt, các biểu hiện cần được chăm sóc y tế ngay lập tức bao gồm: Chóng mặt, khó thở, mất ý thức, nhịp tim nhanh. Cường giáp cũng có thể gây rung tâm nhĩ – một rối loạn nhịp tim nguy hiểm có thể dẫn đến đột quỵ cũng như suy tim sung huyết. Bướu cường giáp là tình trạng phổ biến, có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, nhưng thường gặp nhất là nữ giới (tỷ lệ 8 nữ : 1 nam) trong độ tuổi từ 20 – 40.

Người bị bướu cường giáp và đang cho con bú thì điều trị như thế nào? Mời các bạn cùng lắng nghe chúng tôi Đoàn Văn Đệ tư vấn cụ thể trong nội dung video sau đây:

Bướu cường giáp có mổ được không?

Cường giáp vô cùng nguy hiểm, tuy nhiên, khả năng điều trị cũng rất cao. Vậy bướu cường giáp có mổ được không? Ngoài các phương pháp không xâm lấn như dùng thuốc kháng giáp và iod phóng xạ thì phẫu thuật cũng được áp dụng trong điều trị cường giáp. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ nên thực hiện khi thật sự cần thiết, chuyên gia nội tiết sẽ có chỉ định phẫu thuật với các trường hợp:

– Bướu giáp nhiều khả năng tiến triển thành ác tính và gây ung thư.

– Có chẩn đoán ung thư tuyến giáp.

– Bướu cường giáp gây chèn ép khí quản, thực quản gây khó thở, nuốt nghẹn.

– Bướu cường giáp phát triển với kích thước lớn, gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ, bệnh nhân có nguyện vọng phẫu thuật.

– Bệnh nhân cường giáp đang mang thai hoặc dự định có thai trong vòng 1 – 2 năm tới.

– Bệnh nhân dị ứng với các thuốc kháng giáp hoặc có tình trạng kháng trị với i-ốt phóng xạ.

Bướu cường giáp có mổ được không?

Một tình huống khác có thể lựa chọn phẫu thuật là khi cường giáp gây ra bởi một nhân nóng. Nhân nóng (hay nhân độc) nghĩa là những nhân giáp sản xuất dư thừa hormone vì nó không còn tuân theo những tín hiệu dừng lại từ tuyến yên, gây cường tuyến giáp trạng. Dựa vào vị trí, bác sĩ có thể cắt bỏ thùy chứa nhân độc đó. Phần tuyến giáp còn lại sẽ chịu trách nhiệm cung cấp một lượng hormone giáp cần thiết cho cơ thể.

Phẫu thuật cắt toàn bộ tuyến giáp cũng được khuyến cáo với những trường hợp bướu cường giáp phát triển với kích thước lớn, xuất hiện những nốt nghi ngờ là ung thư hay khi có những thay đổi đáng kể về tình trạng mắt của người mắc trong bệnh Basedow.

Những vấn đề có thể xảy ra khi phẫu thuật tuyến giáp

Chuyên gia nội tiết cho biết, phẫu thuật cắt bỏ một phần hay toàn bộ tuyến giáp đều có biến chứng nhất định. Vì thế, bạn nên cân nhắc trước khi lựa chọn phương án điều trị này. Bởi việc mổ bướu cường giáp tiềm ẩn khả năng làm tổn thương các cơ quan lân cận, điển hình là dây thần kinh thanh quản, khiến người bệnh bị khàn giọng vĩnh viễn.

Mổ bướu cổ cường giáp có thể gây khàn giọng vĩnh viễn

Biện pháp hỗ trợ điều trị bướu cường giáp hiệu quả, an toàn bằng sản phẩm thảo dược

Ích Giáp Vương – Hỗ trợ điều trị bướu cường giáp an toàn, hiệu quả

Theo các chuyên gia, Ích Giáp Vương là sản phẩm rất hữu ích đối với người mắc bệnh tuyến giáp nói chung và bị cường giáp nói riêng, bởi trong thành phần có chứa:

– Cao khổ sâm nam: Vị đắng, hơi ngọt, hơi chát, tính mát. Khổ sâm nam có tác dụng sát khuẩn, thanh nhiệt, tiêu độc giúp giảm độc tính của các chất độc gây nên tình trạng nhiễm độc giáp, điều hòa miễn dịch, từ đó phòng ngừa các bệnh lý tuyến giáp.

– Cao bán biên liên: Vị cay, tính bình, quy vào các kinh tâm, tiểu trường, phế. Bán biên liên có tác dụng thanh nhiệt giải độc, lợi thủy tiêu thũng giúp giảm độc tính của các chất độc, các thuốc điều trị dễ gây nên tình trạng nhiễm độc giáp (thuốc hóa trị liệu).

– Cao ba chạc: Vị đắng, mùi thơm, tính lạnh. Ba chạc có tác dụng chống oxy hóa, chống viêm, tăng cường miễn dịch, thanh nhiệt, giải độc, giảm đau. Ở Trung Quốc, lá ba chạc còn dùng ngoài chữa vết thương nhiễm khuẩn, viêm mủ da, áp xe, eczema; dùng trong chữa viêm họng, viêm amidan, ho,…

– Cao lá neem: Có tác dụng làm giảm nhịp tim, ức chế hệ thần kinh trung ương, giảm tần số hô hấp, trương lực cơ, giảm huyết áp và hạ nhiệt, giúp cải thiện các triệu chứng của cường giáp, tăng cường hệ miễn dịch.

– I-ốt (dưới dạng Kali iodid và chiết xuất Hải tảo): I-ốt tham gia vào quá trình điều hòa sản xuất hormone T3, T4 của tuyến giáp theo cơ chế tự điều hòa, điều hòa hệ miễn dịch, giúp điều hòa hormone tuyến giáp, dùng được trong cả trường hợp cường giáp hoặc suy giáp.

– Magnesi (dưới dạng Magnesium lactate dihydrate): Là một phần quan trọng trong hoạt động của chức năng tim, có tác dụng làm giảm nhu cầu oxy của cơ tim, tăng cường chức năng tim, ổn định tim mạch, ổn định huyết áp.

Với công thức độc đáo này, Ích Giáp Vương là sự lựa chọn tốt nhất đối với người mắc các bệnh lý tuyến giáp như: Cường giáp, suy giáp, basedow,… Sản phẩm có thể được sử dụng lâu dài mà không gây tác dụng phụ.

Kinh nghiệm khắc phục bệnh tuyến giáp hiệu quả

Mời các bạn cùng lắng nghe chia sẻ của ông Đặng Đức Tạ (sinh năm 1935, ở số nhà 47 đường An Ninh, khu dân cư Thái Hòa 1, phường Sao Đỏ, thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương, SĐT: 0961656028 ) đã khắc phục hội chứng cường giáp thành công sau 2 tháng sử dụng sản phẩm Ích Giáp Vương trong video sau:

Không chỉ ông Tạ, nhiều người khác cũng đã cải thiện bệnh tuyến giáp thành công nhờ sử dụng Ích Giáp Vương. Điển hình như trường hợp của chị Hoàng Thị Phương (SĐT: , SN 1981, thôn Đông Dương, xã Nam Sơn, TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh). Chị Phương bị u tuyến giáp đã gần 2 năm nhưng không hề hay biết. Bệnh ngày càng trở nặng khiến chị luôn cảm thấy mệt mỏi, ăn không ngon miệng, rụng tóc, da khô, nám sạm, sức khỏe ngày càng suy kiệt. Thế nhưng, chỉ sau 3 tháng sử dụng Ích Giáp Vương theo đúng liệu trình mà sức khỏe chị Phương đã có nhiều chuyển biến tích cực, đi siêu âm lại thì đã không còn thấy u tuyến giáp nữa. Để biết rõ hơn về quá trình điều trị của chị Phương, mời các bạn theo dõi .

Mời các bạn cùng lắng nghe chuyên gia Nguyễn Huy Cường phân tích 2 ưu điểm nổi bật của Ích Giáp Vương với bệnh lý tuyến giáp:

Nếu còn băn khoăn bướu cường giáp có mổ được không và sản phẩm Ích Giáp Vương, vui lòng liên hệ tổng đài: 18006103 (miễn cước cuộc gọi)/ DĐ:0902207582 (ZALO/VIBER).

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

7+ Thông Tin Về U Tuyến Giáp Tirads 4 Có Thể Bạn Chưa Biết

TIRADS viết tắt của “Thyroid Imaging Reporting and Data System”. Đây là thuật ngữ thường được dùng trong siêu âm nhằm phân loại các nhân tuyến giáp để xác định u lành tính hay cá tính. Thang phân loại TIRADS được sử dụng để phân loại mức độ lành tính – ác tính của các nhân (u) tuyến giáp được phát hiện ra trong quá trình siêu âm. Thông thường, các nhân tuyến giáp có kích thước từ 1 cm trở lên sẽ được đánh giá bằng thang phân loại này.

U tuyến giáp TIRADS 4 khá khó phát hiện qua các biểu hiện thông thường, hầu hết người bệnh chỉ phát hiện bệnh thông qua siêu âm chẩn đoán.

Để xác định chính xác mức độ nguy hiểm của u tuyến giáp TIRADS 4, bạn có thể tham khảo mức độ xếp loại kết quả xét nghiệm TIRADS như sau.

Tuyến giáp TIRADS 1: các nhân giáp là mô lành, không gây nguy hiểm.

Tuyến giáp TIRADS 2: các nhân giáp sinh ra tổn thương lành tính, không gây nguy hiểm cho cơ thể (0%ác tính).

Tuyến giáp TIRADS 3: tổn thương do nhân giáp gây ra chủ yếu là lành tính, nhưng vẫn có một phần nhỏ khả năng nguy cơ ác tính (1,7% ác tính)

Tuyến giáp TIRADS 4: nhân giáp có dấu hiệu nghi ngờ ác tính ( từ 3,3 – 72,4 % khả năng là ác tính)

Tuyến giáp TIRADS 5: các nhân giáp có 5 biểu hiện nghi ngờ ác tính trở lên. Tỷ lệ ác tính chiếm 87,5%.

Tuyến giáp TIRADS 6: 100% nhân giáp là ác tính.

Trong đó, u tuyến giáp TIRADS 4 có thể được chia ra nhiều mức độ khác nhau như

4A có 1 dấu hiệu gợi ý ác tính và nguy cơ ác tính khoảng 3.3%

4B có 2 dấu hiệu gợi ý ác tính và nguy cơ ác tính khoảng 9.2%

4C có 3 – 4 dấu hiệu gợi ý ác tính và nguy cơ ác tính khoảng 44.4% – 72.4%

Như vậy, những bệnh nhân bị chẩn đoán u tuyến giáp TIRADS 4 đã bắt đầu có dấu hiệu nguy hiểm với tiên lượng u ác tính khá lớn. Bệnh nhân cần nhanh chóng tiếp nhận điều trị để mau chóng loại bỏ u để lấy lại sức khoẻ tốt nhất.

U tuyến giáp TIRADS 4 đã bắt đầu có nhiều dấu hiệu ác tính hơn. Vì vậy, tiên lượng tốt bệnh cũng xấu hơn so với u tuyến giáp TIRADS 1, 2 và 3. Bệnh nhân có u tuyến giáp này thường cần thăm khám kỹ càng hơn và làm thêm các xét nghiệm trước khi có quyết định điều trị. Người bệnh có thể được chỉ định phẫu thuật loại bỏ tế bào ung thư kết hợp xạ trị, hoá trị để điều trị triệt để.

Để kiểm tra phân loại TIRADS 4, bệnh nhân sẽ được chỉ định tiến hành chọc tế bào kim nhỏ để loại trừ nhân ác tính.

Một số triệu chứng người bệnh thường gặp khi bị u tuyến giáp TIRADS 4 như

Khàn giọng trong thời gian dài

Thường xuyên bị khó nuốt, dễ bị nghẹn khi ăn, ăn không ngon

Có thể cảm thấy khó thở

Vùng cổ bị sưng, có dấu hiệu ù tai

Tuy nhiên, các triệu chứng trên thường khá dễ nhầm lẫn với các bệnh lý thông thường nên người bệnh thường bỏ qua. Để kiểm tra chẩn đoán phát hiện bệnh, tốt nhất bệnh nhân nên đến các cơ sở y tế để siêu âm, chụp CT màu hay sinh tiết để có kết quả chính xác nhất. Các xét nghiệm đánh giá chức năng tuyến giáp: T3, T4, TSH thường được chỉ định để có thể biết chính xác số lượng, kích cỡ, vị trí của các nhân tuyến giáp. Qua các chỉ số TG, Anti TG, Calcitonin bác sĩ sẽ đánh giá chính xác nhân thuộc TIRADS nào, lành tính hay ác tính, có nguy hiểm không.

Các dấu hiệu siêu âm cho thấy bệnh nhân có nguy cơ mắc u tuyến giáp TIRADS 4 ác tính bao gồm

Bệnh nhân có trên 2 và dưới 4 các dấu hiệu trên có khả năng đã mắc u tuyến giáp TIRADS 4.

Theo phân loại ACR TIRADS 2023 trong trường hợp nhân giáp có kích thước trên 2,5cm trở lên sẽ được chỉ định chọc tế bào để điều trị hiệu quả.

Bệnh nhân u tuyến giáp loại TIRADS 4 thường được chỉ định

Phẫu thuật loại bỏ tuyến giáp

Xạ trị bằng thuốc iod 131 hoặc xạ trị chiếu tia ngoài

Đốt sóng cao tần hủy khối u bằng nhiệt nhờ sự ma sát của các i-on trong mô dưới tác động của dòng điện xoay chiều có tần số cao.

Tùy vào tình trạng thực tế của khối u, các bác sĩ sẽ có chỉ định phù hợp với từng bệnh nhân. Người bệnh cần thực hiện điều trị nghiêm chỉnh theo điều trị của bệnh.

Ngoài ra, còn có nhiều loại thực phẩm chức năng hỗ trợ quá trình điều trị u tuyến giáp TIRADS 4 như Ancan Triso. Là một sản phẩm được điều chế từ thành phần thảo dược như xạ đen, linh chi, thông đỏ … và đặc biệt có chứa Curcumin chiết xuất từ nghệ, sản phẩm này có tác dụng:

Triệt tiêu các gốc tự do, giảm thiểu sự phát triển của các khối u xơ do oxy hóa.

Tăng cường sức khỏe, giúp người bệnh đảm bảo sức khỏe trải qua các liệu trình điều trị.

Tăng cường chức năng hệ thống bài tiết của cơ thể, đặc biết là những người bệnh vừa trải qua quá trình xạ trị và hóa trị.

Ổn định hocmon trong cơ thể

Lưu ý khi điều trị:

Để việc điều trị u tuyến giáp TIRADS 4 có hiệu quả bạn cần tuân thủ theo các chỉ định của bác sĩ về chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, sử dụng thuốc để có kết quả tốt nhất. Ngoài ra, trong thời gian điều trị bệnh nhân cần giữ tinh thần thoải mái, lạc quan vui vẻ để tránh gây ảnh hưởng đến tâm lý làm giảm hiệu quả điều trị.

Bệnh viện 108

Địa chỉ: Số 1 Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bệnh viện 108 hiện đang triển khai khu khám và điều trị ung thư tuyến giáp theo yêu cầu với chất lượng cực kỳ tốt hoàn toàn đáng tin cậy để bạn có thể thực hiện việc chẩn đoán và điều trị u tuyến giáp TIRADS 4.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park

Địa chỉ: 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Bệnh viện Bạch Mai Địa chỉ

Cơ sở 1: Tòa nhà Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu – Bệnh viện Bạch Mai – Số 78 Đường Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

Bệnh viện Bạch Mai với lịch sử hơn 108 năm thành lập chính là một địa chỉ đáng tin cậy cho những bệnh nhân bị ung thư tuyến giáp. Không chỉ đảm nhiệm vai trò cấp cứu và điều trị cho các bệnh nhân mắc ung thư tuyến giáp mà bệnh viện Bạch Mai còn tiến hành khám tầm soát ung thư cho người bệnh với kỹ thuật chẩn đoán và điều trị hiện đại có thể sánh ngang với các nước trong khu vực và thế giới.

Trong quá trình điều trị, người bệnh cần lưu ý:

Người bệnh nên ăn uống theo chế độ phù hợp như bác sĩ đã khuyến cáo. Nếu đang trong thời gian điều trị bằng I ốt phóng xạ, người bệnh cần giảm tiêu thụ I ốt. Nếu chuẩn bị phẫu thuật, người bệnh cần kiêng ăn đúng thời gian.

Sau khi phẫu thuật, người bệnh cần bổ sung đầy đủ dinh dưỡng và nên ăn thức ăn mềm để nhanh chóng hồi phục hơn.

Ngoài thời gian kiêng I ốt, người bệnh cần ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, nên ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin, khoáng chất và các chất chống oxy hóa như rau xanh, hoa quả tươi, rau có màu xanh đậm, cá hồi, các loại hạt từ quả hạch…

Người bệnh nên tránh các đồ chiên xào nhiều dầu mỡ, đồ cay, các chất kích thích như: bia, rượu, cà phê, thuốc lá… Những đồ này không tốt cho sức khỏe và có thể khiến bệnh trầm trọng hơn.

Bệnh nhân bị u tuyến giáp TIRADS 4 thường được chỉ định theo dõi và điều trị trong vòng 6 tháng. Người bệnh cần tuyệt đối tuân thủ hướng dẫn điều trị và lịch thăm khám, kiểm tra sức khỏe của bác sĩ. Để tránh u tuyến giáp phát triển thành ung thư tuyến giáp và ung thư tuyến giáp gia đoạn cuối.

Sau khi đã điều trị khỏi, người bệnh cũng nên đi kiểm tra định kì để phòng ngừa bệnh tái phát.

Cập nhật thông tin chi tiết về Bị Bướu Nhân Thùy Phải Tuyến Giáp Tirads 4A Có Nên Mổ Không? trên website Zqnx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!